BR - ความหวัง ศัทธา และเวลา
สวัสดีครับ เพื่อนชาวบล็อกแก๊งทุก ๆ ท่าน ที่เข้ามาอ่าน 
นี่เป็นบล็อกเกี่ยวกับฟุตบอลอี
กบล็อกนึง แต่บล็อกนี้แตกต่างจากที่ผ่านมาคือ นี่เป็นบล็อกที่เขียนในเชิงวิเคราะห์ ทีมรักของผู้เขียนเอง หวังว่าจะเป็นกำลังใจ ความหวัง ศัทธา และบางทีอาจจะเป็นการอ่านเพื่อเวลาว่าง ๆ ก่อนบอลเตะก็เป็นได้  ยังไงซะ ถ้าเขียนผิดประการใดก็ให้อภัยกันนะครับ มือใหม่ครับ

BR - ความหวัง ศัทธา และเวลา 


อย่างที่ได้เห็นกันแล้วผลงานในนัดเปิดสนามของทีมเครื่องจักรสีแดง ผลงานอันสุดล่ำลือ ที่แพ้ให้กับทีมของอดีตคนที่เคยทำงานอยู่ในแอนฟิลมาก่อน นั่นคือ สตรีฟ คร๊าก คนที่เคยร่วมงานกับ 2 กุนซือในแอนฟิลมาแล้ว จากผลงานในนัดแรกที่ผ่านมาทำให้มองเห็นอะไรหลายอย่าง ทีมที่ได้ชื่อว่า "หงส์แดง" หรือที่เรียกกันติดปากว่า "เครื่องจักรสีแดง" กลับเป็นทีมที่เล่นได้ย่ำแย่เป็นอันดับ 3 ในบรรดาคู่แข่งทั้งหมด 20 ทีม

         เมื่อมองดูทุกอย่างแล้วในนัดนั้
นลิเวอร์พูลเป็นรองเพียงแค่บรรยากาศภายในสนามเท่านั้น ซึ่งนั่น ไม่น่าจะทำให้แพ้เละได้ถึงขนาดนั้น ยิ่งมองดูตัวผู้เล่น ผู้เล่นของเวสบรอมวิสยิ่งเป็นรองอย่างมากเมื่อเที่ยบตำแหน่งต่อตำแหน่ง แล้วมีอย่างไหนอีกล่ะ?  ตัวผู้จัดการทีม ก็แต่งตั้งพร้อม ๆ กัน เริ่มการคุมทีมพร้อมกัน เพราะฉนั้นแล้ว หงส์แดงเป็นรองเพียงแค่เสียงเชียร์ เมื่อเป็นเช่นนั้นแล้ว ลองมามองดูจุดที่พูดมาก่อนหน้านี้ก่อนแล้วกัน

         ผู้จัดการทีม BR คือคนที่เจ้าของทีมหรือกลุ่ม "เฟนเวย์ สปอร์ต กรุ๊ป" ที่มี จอห์น ดับเบิ้ลยู เฮนรี่ เป็นหัวเรือใหญ่ นั่นคือ BR ได้ถูกคัดเลือกอย่างดีแล้ว จากกลุ่มข้างต้นและบอร์ดบริหาร แต่ทำไมอดีตผู้ช่วยอย่างสตรีฟ คร๊าก ถึงทำได้ดีกว่า นั่นไม่ได้หมายความว่า บีอาร์ไม่เก่ง หรือนักเตะใช้ไม่ได้กันแน่ หรือว่านักเตะจะไม่เข้าใจเกมการเล่น
        นักเตะลิวเวอร์พูลคนที่เล่นดีสุดคือ Ala
n คนที่เซ็นสัญญามาจากทีมเก่า เจ้าหมอนี่เล่นดีใช้ได้ ผิดกับผู้เล่นคนอื่น ๆ ที่ขาดความเข้าใจในเกม นักเตะอย่าง ดาวนิ่ง เหมาะแล้วหรือ เห็นอยู่ไม่กี่ครั้งที่ได้บอล พอได้บอลกลับใช้โอกาสไม่ได้ ไม่กล้าที่จะเลี้ยงเข้าใส่นักเตะฝั้่งตรงข้าง พอเลี้ยงไปก็ออกขวา แล้วเปิดเสียไปเองด้วยเท้าข้างที่ไม่ถนัด แม้แต่นักเตะอย่างเจอราร์ดเอง ก็ไม่ได้หวือหวาเหมือนนัดที่เล่นยูโรป้า ลีก เหตุใดนักเตะตัวความหวังถึงได้มืดสนิท เจอราร์ดเป็นนักเตะประเภทจ่ายอย่างเดียว เลี้ยงไม่เป็น แต่การจ่ายบอลของเจอราร์ดนั้น เป็นการฝืนจ่ายไปข้างหน้าซะมากกว่า ลูกที่แอกเกอร์โดนใบแดงนั้นเป็นอีกจังหวะหนึ่งที่เจอราร์ดพลาด  หลุย ซัวเรส เป็นศูนย์หน้าความหวังจริงหรือ การที่จับซัวเรสไปยืนเป็นหน้าเป้าในนัดที่ผ่านมานั้น เป็นสัญญาณให้เห็นว่าตัวเขาเล่นได้ต่ำมาก ๆ ซัวเรสเป็นประเภทที่ต้องการบอลอยู่ตลอด พอเข้าไปยืนตรงกลางก็มีโอกาสได้บอลน้อย โอกาสสร้างสรรค์ก็น้อยตามไป ผิดกับ เด็กก้นหม้อของเจ้านายอย่างบอรินี่ ที่โดนถ่างเป็นตัวอิสระทางซ้าย แต่เมื่อเจ้าตัวได้บอลกลับไม่กล้าเลี้ยงฝ่ากลองหลังเข้าไป นี่เป็นอีกจุดหนึ่งที่ BR ซื้อ อาซาอิดี้มา เพื่อที่จะแก้ปัญหาทางกาบซ้ายที่ยังทำอะไรไม่เป็นชิ้นเป็นอัน อีกจุดที่เป็นจุดด้อยของนัดที่ผ่านมาคือแบ๊คขวา ซึ่งนัดที่แล้วประจำการโดยเคลลี่ เจ้าหมอนี่ผีเข้าผีออก บางนัดเล่นได้อย่างแข็งแกร่ง แต่เมื้อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมาเหมือนกับตัวเขาไม่ฟิตพอ ความแข็งแกร่งหายไป จังหวะจ่ายบอลตัดสินใจไม่เด็ดขาด ด้วยเห็นผลข้างต้นที่กล่าวมานี้ จึงเป็นเหตุผลว่า ลิเวอร์พูลยังขาดหายตำแหน่งที่พร้อมจะเล่นเพื่อทีมโดยแท้จริง  ไม่เหมือนกับแมนยู ที่พอขาดคนนั้นคนนี้ไป ก็ยังหานักเตะในส่วนนั้นเข้ามาเติมเกมอย่างไม่ขาด จะเห็นได้จากการซื้อนักเตะเอเซียเข้ามาในทีม นี่ไม่ใช่เหตุผลทางการตลาดเพียงอย่างเดียว แต่การมาของคากาวะยังช่วยเติมเต็มให้กับกองกลางแมนยู อย่างแท้จริง
          เครื่องจักรสีแดงกำลังจะผงาดอีกครั้ง คำนี้น่าจะได้เห็น ถ้าหากว่ามีการเติมเต็มนักเตะที่เล่นเข้าระบบอย่างแท้จริงเข้ามาสู่ทีม นักเตะที่คลาสบอลดีดีซักตัวเพื่อที่จะปั้นเกมตรงกลาง เอาตัวรอดให้กับทีมเมื่อโดนบีบเข้ามาจากทีมคู่แข่ง หากว่าลิเวอร์พูลมีนักเตะชนิดนี้เมื่อไร่ ทีกี้ ทาก้า คงได้เห็นในแอนฟิล
         เมื่อเป็นเช่นนี้ ความหวังที่จะเห็นเครื่องจักรสีแดง 11 สูบ วิ่งอัดคู่ต่อสู้ทุก ๆ ครั้งที่ลงสนามคงต้องหวังพึ่งกุนซืออย่าง ร๊อดเจอร์ หรือไม่เช่นนั้นคงต้องหวังพึ่งจำนวนเม็ดเงินจากเจ้าของทีม เพื่อนักเตะที่เติมเต็มโดยแท้จริง
       ความหวังของเหล่าเดอะค็อปทั่วโลกคงต้องฝากไว้กับนายใหญ่ 2 หัวเรือแล้ว

      แต่ถึงยังไงเหล่าสาวกเดอะค็อปก็ยังเป็นกองเชียร์ที่ดีที่สุดในโลก เพราะไม่ว่าทีมจะเป็นยังไง ก็ยังให้โอกาสเสมอ ไม่
ว่าทีมจะเป็นอย่างไร จะแพ้หรือชนะ ท้ายเกมแล้ว เสียงเพลง You'll never walk alone ก็ยังดังขึ้นเสมอ แสดงให้เห็นถึงความศัทธาที่มีต่อตัวนักเตะ และทีมที่พวกเขาต้องการให้เวลาพิสูจน์ เพื่อรอคอยการกลับมาอีกครั้งของ เครื่องจักรสีแดงขอบคุณทุก ๆท่านที่ติดตามอ่านจนจบ ผิดพลาดประการใดผู้เขียนยินดีปรับปรุง
Create Date : 23 สิงหาคม 2555
Last Update : 24 สิงหาคม 2555 8:44:39 น.
Counter : 590 Pageviews.

3 comment

tripleojo
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]