Group Blog
 
All Blogs
 
อัณณา...อย่างฮาเลยลูก

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา อัณณาอยู่บ้านพร้อมหน้าพร้อมตาพ่อ-แม่-ลูก  หลังจากที่อาทิตย์ที่แล้ว Daddy ติดภารกิจที่ Taiwan อัณณาเลยต้องอยู่กับหม่ามี้ที่บ้านอาม่ากัน 2 คน แต่หนูก้อไม่เหงาใช่มั๊ยล่ะ เพราะมีอากู๋ อาอี๊ และอาเหล่าเจ๊ก มาเล่นหลายคนทีเดียวช่วงนี้อัณณาติดหม่ามี้มากกกกๆๆๆๆ ถึงมากที่สุดค่ะ คุณนายอัณณาจะเรียกหาหม่ามี้ตลอดเลย  โดยเฉพาะช่วงเย็นไปถึงก่อนนอนค่ะ จะไม่ค่อยเอา Daddy เท่าไหร่เลยค่ะ ทำให้หม่ามี้ต้องพยายามบริหารเวลาให้ดีที่สุด  ก้อคือ พอกลับถึงคอนโดหม่ามี้ก้อจะเล่นกะอัณณาเพื่อให้ Daddy ได้ไปอาบน้ำก่อน  พอ Daddy อาบน้ำเสร็จหม่ามี้ก้อมาล้าง-นึ่งขวดนมของอัณณา เตรียมนมใส่ขวดสำหรับอัณณากินก่อนนอน แล้วก้อรีบไปอาบน้ำ จากเมื่อก่อนหม่ามี้อาบน้ำประมาณครึ่งชั่วโมง-45 นาที/ครั้ง  ตอนนี้น้าถ้าไม่สระผมก้ออาบ 15 นาทีเสร็จค่ะ ถ้าสระผมก้อ 20-25 นาที  ไม่มีเวลามาอาบนานหรอกค่ะ ก้อเคยมีประสบการณ์ตอนที่เลี้ยงอัณณาคนเดียว ตอนนั้นอัณณาได้ 4-5 เดือนนะ พอกินนมแล้วอัณณาก้อหลับ หม่ามี้ก้อรีบสะบัดผ้าเข้าห้องน้ำอาบไปได้ครึ่งตัว โอ้ว แม่เจ้า เสียงใครร้องล่ะนั่น ลูกตูรึเปล่าเนี่ยะ  ปิด Shower แล้วเงี่ยหูฟังอย่างใจจดใจจ่อ  "แง๊ง"  ใช่เลย!!! เสียงอัณณาร้องอย่างดัง  หม่ามี้เลยต้องคว้าผ้าเช็ดตัวออกจากห้องน้ำอย่างด่วน  ออกมาอุ้มเจ๊อัณณาอีก 20 นาที หลับต่อได้แต่อิแม่มันสิเีปียกมะล่อกมะแล่ก  นับแต่นั้นมาแม่มันไม่กล้าอาบน้ำแล้วทิ้งอัณณาไว้คนเดียวเลยอ่ะค่ะ   กลับมาการบริหารจัดการเวลาของหม่ามี๊ต่อนะคะ พอหม่ามี้อาบน้ำแต่งตัวเสร็จก้อจะมารับช่วงดูแลอัณณาต่อจนหนูอัณณาเข้านอนล่ะค่ะ  บางทีตอนหม่ามี้อยู่ในห้องน้ำก้อจะแว่วเสียงอัณณาโต้ตอบกับ Daddy บ้าง คาดว่าคงขัดใจกันเรื่องอ่านหนังสือ หรือของเล่นบางอย่างอัณณาก้อกั๊กไม่ยอมให้ Daddy เล่นด้วย  บางทีถ้าอัณณาไม่เอา Daddy เลยนะ แล้วหม่ามี้ต้องอาบน้ำ Daddy จะแก้ขัดโดยเปิด DVD ของ Barney หรือ Thomas ให้อัณณาดูค่ะ  ก่อนนี้ชอบ Barney สุดๆไปเลย  เรียกร้องจะดูแต่พี่ Barney  ตอนนี้ Thomas แซงมาตีคู่กะ Barney ได้แล้วจ้า  เด็กเอ๊ย!!!!! เปลี่ยนใจไปมาตลอดเลย Smileyพออัณณาอยู่กับหม่ามี้จะอ้อนมากแล้วเรา 2 คนแม่ลูกก้อชอบทำอะไรขำๆกันค่ะ โดยเฉพาะอัณณา จะโตขึ้นมากรู้เรื่องสุดๆเลยค่ะ หม่ามี้ว่าหนูอัณณารู้เรื่องเกือบทุกอย่างเลยค่ะ วันนี้หม่ามี้ขอเล่าเรื่องอย่างฮา 3 เรื่องของอัณณาค่ะเรื่องฮาเรื่องที่ 1


วันเสาร์ตื่นนอนแล้ว อัณณากินน้ำผลไม้ Wakodo รสแอ็ปเปิ้ลหมดไป 1 ขวด Daddy พาอัณณาใส่หมวกเดินเล่นชั้นดาดฟ้า ดูสระว่ายน้ำ แล้วก้อเดินไปซื้อ McFish ของอัณณาที่ McDonalds ค่ะ  ขากลับอัณณามาเคาะประตู หม่ามี้ไปเปิด เจออัณณายืนยิ้มร่า ถือถุงใส่ McFish อัณณายื่นถุงขึ้นมาแล้วบอกหม่ามี้ว่า "แมะฟิด" สรุปเจ๊กินปลาใน McFish ไปส่วนหนึ่ง + ไข่ตุ๋นซุปไก่ของหม่ามี้ + น้ำฟักทอง + วุ้นเส้นผัดไข่ใส่ผักกาดขาว + ไก่ทอด  อัณณาชอบไก่ทอดมากกกกก เหมือนแม่มันอ่ะ  กินเสร็จก้อไปนั่งเล่นกะ Daddy อ่านหนังสือกันไป  หม่ามี้ล้างจานข้าวของอัณณาเสร็จก้อไปร่วมแจมด้วย อ่านหนังสือไปมาอัณณาก้อทำเรื่องฮาเรื่องที่ 1 ค่ะ  จะฮาแค่ไหนก้อชมจาก Clip ได้เลยค่ะ

+++อันนี้หน้าตาอาหารเช้าของอัณณา+++
+++วุ้นเส้นผัดไข่ใส่ผักกาดขาว+++
+++ไข่ตุ๋นน้ำซุปไก่+++
+++น้ำฟักทอง+++

+++คลิปฮาอัณณาเรื่องที่ 1+++ 

เรื่องฮาเรื่องที่ 2


อัณณาชอบทำเสียงตลกๆ + พูดแบบเจื้อยแจ้วตอนทีตัวเองง่วงนอนจัดค่ะ หนึ่งในเสียงตลกๆของอัณณาคือ "จิ๊บ-บะ-จิ๊บ-บะ-จิ๊บ-บะ-จี" อย่าถามหาความหมายหรือสาระใดๆจากคำพูดนี้เลยค่ะ หม่ามี้มันก้อไม่รู้ว่าแปลว่าอะไร แต่เวลาเจ๊ทำเสียงแบบนี้ทีไรก้อจะขำไปตามๆกันอ่ะค่ะ วันนี้ถ่ายไว้ได้ทันพอดีเลยเอามาลงอย่างฮาๆค่ะ 

+++คลิปฮาอัณณาเรื่องที่ 2+++ เรื่องฮาเรื่องที่ 3


วันเสาร์ตอนบ่ายอัณณาจะไปหาอาม่ากะอากุงที่บ้านบางไผ่ค่ะ เพราะอัณณาจะไปงานลอยกระทงริมคลองแถวบ้าน ในกรุงเทพฯรถติดไม่หนุก Daddy เลยพาไปฝั่งธนฯซะเลย อัณณาอาบน้ำแต่งตัวเสร็จก้อขึ้นรถ คุณนายหลับไปใน Car Seat ค่ะ พอถึงบ้านอาม่า หม่ามี้ก้ออุ้มอัณณาลงจากรถเข้าบ้านอาม่า (ถ้าคนอื่นอุ้มเจ๊อัณณาจะตื่นมาร้องไห้ค่ะ) อัณณาก้อนอนต่อประมาณชั่วโมงครึ่ง  ตื่นมาก้ออารมณ์ขุ่นมัวสุดๆ ไม่ยอมให้ใครอุ้มเลยอ่ะ เอาแต่หม่ามี้คนเดียว Daddy พยายามจะ Cheer Up อัณณา ถามว่า "อัณณา ไป 7-11 กับป๊ามั๊ยลูก?"  อัณณาตอบว่า "ไม่อาว"  พอหม่ามี้ถามว่า "อัณณาไป 7-11 กับหม่ามี้มั๊ยคะ ?" อัณณาตอบว่า "อาว"  ติดแม่มั๊ยล่ะลูกชั้น  พอเดินเล่นที่ 7-11 สักพักก้ออารมณ์ดีขึ้นอย่างมาก กลับมาบ้านอาม่าอีกทีก้อยิ้มหวานให้ทุกคน เด็กหนอเด็ก เฮ้อ!  อาม่าก้อหลอกล่อให้ขึ้นไปดูตุ๊กตาเยอะๆ (ศัพท์ของอัณณาเค้าล่ะค่ะ) ระหว่างนั้นหม่ามี้กะ Daddy ก้อปลีกตัวกลับก่อน ไม่งั้นัณณาจะต้องร้องตามหม่ามี้แน่นอนค่ะ  หม่ามี้อดเป็นห่วงไม่ได้ว่าอัณณาจะอยู่ำกะอาม่า อากุง และโกวก้อยได้มั๊ยน้อ ก้อโทรกลับไปถามว่า "อัณณาเป็นไงบ้างคะ?"  อาม่าว่า "อัณณากำลังเล่นฮูล่าฮูปอยู่" แม่มันสุดงง อาม่าเลยขยายความว่า...."อากุงก้อวางห่วงฮูล่าฮูปไว้ที่พื้น แล้วหนูอัณณาก้อเดินเข้าไปยืนตรงกลางห่วง แล้วก้อเต้นดึ๋งดั๋งใหญ่เลย"  อันนี้คือการเต้นฮูล่าฮูปแบบอัณณาๆ ตอน 1.5 ขวบค่ะ เสียดายไม่มีรูป ไว้คราวหน้านะคะ   จุ๊บ ๆ ค่ะ 


Free TextEditor


Create Date : 22 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 22 พฤศจิกายน 2553 16:25:21 น. 4 comments
Counter : 353 Pageviews.

 
อัณณาน่ารักจริง จุ๊บ-บะ-จุ๊บ-บะ-จุ๊บ-บะ-จี้ ชอบคลิปหงายท้องด้วยอ่ะ


โดย: ป้าอัณณา IP: 203.131.211.130 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2553 เวลา:20:50:41 น.  

 
อย่างฮาเลย ลูกเอ๋ย :)))


โดย: Daddy IP: 161.200.87.143 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2553 เวลา:12:27:46 น.  

 
สวัสดีค่ะ

น่ารักมากๆ

ขอให้สุขภาพแข็งแรงนะคะ


โดย: LoveTurJang วันที่: 23 พฤศจิกายน 2553 เวลา:12:37:25 น.  

 
so cute ka


โดย: noon IP: 125.27.204.110 วันที่: 5 เมษายน 2555 เวลา:13:26:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Rachel Karen Greene
Location :
ฺBangkok United States

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
คุณแม่มือใหม่ กับคติประจำใจ "'เลี้ยงลูกไปทำงานไปให้มีความสุขทั้งแม่ทั้งลูกดีกว่า"
Friends' blogs
[Add Rachel Karen Greene's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.