Group Blog
 
All blogs
 

ป้ายสี 2

พักนี้ไม่รุ้เป็นไร ใช้ตังเยอะจัง หลังจากรูดปรี๊ดๆ ซื้อ smashbox แล้ว ยังมีรายการเซลล์ที่ไหนซื้อที่นั่น หมดค่าเมคอัพไปเป็นหมื่นแล้วมัง (ซื้อไรไม่รู้มัน) อันนี้ไปเห็นในยูทูปเค้าฮิตพาเลต 88 สีของ Coastal Scents กัน //www.coastalscents.com/cfwebstore/index.cfm?fuseaction=product.display&product_ID=1462&ParentCat=122เลยบ้ากะเค้าด้วย เกือบจะสั่งแระ แต่คาใจตรงค่าส่งนี่แหละ โห ทำไมคิดไปคิดว่า ค่าส่ง เกือบจะเท่าค่าพาเลต อย่ากระนั้นเล่น เล่นไปเรื่อย เจออีกที่ หนักกว่าเดิม 120 สี แต่ไม่มีกระจก เป็นเหมือนถาดอายชาโดว์ 2 ถาดวางซ้อนกัน เห็นเค้าปาดสีให้ดูก็สีเข้มชัดดี เอาเลยแระกัน แค่ 30 กว่าเหรียญ ลองไปดูลดแล้วยังฟรีค่าส่งด้วย ซื้อเลย เพิ่งจะได้ของวันนี้ สั่งวันอาทิตย์ เร็วเนอะ เพราะของเมืองจีนอ่ะ ต้นทุนคงถูกมากละมัง //www.beauties-factory.com/unlimitshop/product_info.php?cPath=24&products_id=110
 

Create Date : 29 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 2 มิถุนายน 2551 21:34:01 น.
Counter : 441 Pageviews.  

ป้ายสีีีีีี

อยู่ว่างๆ ไม่รู้จะทำอะไร เลยเอาสีมาป้ายเล่น

Matte Oxide & MicaWhite Mica in Pearl & Spark!!พวกดินสอที่ลองเอามาขีดเล่นดู ไม่ได้ใส่โค้ดว่าอะไรสุดท้าย ของที่ไปซื้อมาวันนี้

เพิ่มเติม ยาทาเล็บเอตูเซ่ทาแล้วสวยดีอ่ะ น้ำตาลอมม่วงนิดๆ มันถูกเลยซื้อมาทาเล่น ปกติไม่ทาเล็บอ่ะ เพราะเล็บบางมาก

เอามาฝากจิ๊บตามที่ขอ มากกว่านี้ไม่ไหวอ่ะ ถ่ายรูปตัวเอง ยากค่อดๆ


 

Create Date : 22 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 24 พฤษภาคม 2551 17:27:47 น.
Counter : 349 Pageviews.  

เมืองนอกมี ELF เมืองไทยมี L&C : Reviews แปรงดีราคาถูก

L&C = Life & Companion
Location : The Mall Bangkapi
Specific Area : Accessories
Size : Short Handle 4.5", Long Handle 6"

ที่ตั้งหัวข้อแบบนี้ เพราะเมืองนอกมีสินค้ายี่ห้อนึง ขายในเวป อะไรๆ ก็ราคาแค่ 1 เหรียญเท่านั้น แปรงที่ซื้อมานี่ราคาแค่ 45 บาทค่ะ (สี่สิบห้าบาทถ้วน) ตอนจ่ายตังค์ คนบอกราคายังบอกราคาผิดเป็น 145.- ถูกจนน่าตกใจ

เพิ่งสังเกตว่า ใส่แปรงสลับกันระหว่าง Eye Crease กับ Eye Defining เพราะอันที่เขียนว่า Eye Crease (แบนๆ กว้างๆ) น่าจะใช้ชื่อว่า Eye Blend มากกว่าที่น่าตกใจกว่านั้นคือ คุณภาพของขนดีมากๆ ด้วย เรียกว่า OP ชิดซ้ายตกขอบไปเลย ปกติ แอนค่อนข้างจะมีปัญหากับแปรงทาตามาก เพราะแข็งไม่ได้เลย มันจะข่วนจะตาถลอก ตาบวมเป็นประจำ แต่เจ้านี่ไม่เป็น (หรือไม่ก็ อันที่ลองไม่เป็น) แบบว่า แกะๆ แล้วจิ้มตาเบลนด์ๆ ดูเลยอ่ะ เพราะลองกะแขนแล้วไม่แน่ใจว่ามันนิ่มจริงมั้ย ทั้งๆ ที่จิ้มดูแล้วก็นิ่มนะ

นอกจากนั้นคือ หลังจากเอามาลงสีดูแล้ว ปรากฏว่า picked up & distributed ก็ดีมากๆ ด้วย สีเข้มกระจายตัวดี แถมพอลงสีเสร็จแล้ว สีที่ตกค้างอยู่บนขนแปรงแทบจะไม่มีเลย

อันด้ามสั้น (ที่จริงสั้นทั้งคู่) Eye Defining จะประกอบแปรงดีกว่าอันด้ามยาวค่ะ ขนแปรงแน่นกว่า (แอบนิ่มกว่าเล็กน้อย) ลองล้างดูแล้ว ตัวด้ามสั้นมีขนร่วง 2-3 เส้น เดี๋ยวต้องลองดูว่ามีร่วงอีกหรือเปล่า (แต่ว่ามันถูกนินา ) ส่วนอีกอันที่เป็น Eye Crease ด้ามสั้น (Eye Blend) ขนประกอบไม่ค่อยแน่นค่ะ แต่นิ่มดีเหมือนกัน ล้างแล้วขนไม่ร่วง ส่วนด้ามยาว เป็นขนสังเคราะห์ ไม่แน่ใจว่าเค้ามีแบบขนสัตว์มั้ย แต่บังเอิญจะซื้อมาลงพวกครีมอายชาโดว์อ่ะ ลงสีได้ดีทีเดียว (เล็กไปนิด) ปลายขนไม่มีเหลี่ยมคมบาดผิว

ส่วนแปรงอื่นที่ลอง ปัดแก้ม กับปัดแป้ง ด้ามสั้น ขนพอใช้ได้ค่ะ แต่ไม่นิ่มมากเท่ากับแปรงทาตา เลยไม่แน่ใจว่าจะใช้ได้ เลยไม่ซื้อมา (ราคาแพงกว่านิดหน่อย แต่ก็ยังจัดว่าถูกกว่ามาก ขนคุณภาพอาจจะดีเท่าหรือดีกว่าด้วยซ้ำ) ส่วนที่เป็นด้ามยาวไม่ได้ลองอันอื่น นอกจากนี้ เกรงใจคนขายมายืนดูอยู่ไกลๆ (อิอิ )


แนะนำให้ซื้อเลยค่ะ ก่อนซื้อลองก่อน ถ้าใช้ได้ อย่าเปลี่ยนอัน เพราะขนอาจจะไม่เหมือนเดิม ฮา ที่จริงอยากจะบอกว่า ขนคุณภาพดีกว่าแปรงแบรนด์เนม อันละพันกว่าบาทบางยี่ห้อด้วยซ้ำ

ปล. ตลับกลมๆ เล็กๆ นั่นซื้อมาเพราะมันมี sifter ค่ะ แต่ที่จริงมันแพงกว่าตลับการ์ตูนดิสนีย์อันละ 35 บาทอ่ะ แต่ว่ามันเล็กไง พกง่ายกว่า (หาข้ออ้างซื้อมาแบบถูๆ ไถๆ ชอบกล ) แหนบนั่นก็โอนะคะ ราคาเท่าแปรง ยี่ห้อเดียวกันหมด มีแปรงอีกรุ่นด้ามเป็นแบบขาวขุ่นคล้ายๆ อะคริลิค ขนเป็นไฟเบอร์อะไรซักอย่าง ไม่เวิร์ค

ปล. อีกที แวะไปลอง รองพื้น หลอดๆ ของ canmake (หลังจากติดใจจิ้มจุ่ม) เนื้อเนียน บาง ติดผิวดีค่ะ กันน้ำ ปกปิดได้ดีด้วย แต่แค่ลองที่มือ เลยไม่รู้ว่าจะเป็นไง สีค่อนข้างเหลืองกว่าคอนซิลเลอร์อ่ะ อยากลองแบบขวดปั๋ม แต่ราคาแพงเนอะ เมืองไทยขายแพงจัง


I LOVE CHINA
 

Create Date : 11 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 11 พฤษภาคม 2551 2:51:55 น.
Counter : 1491 Pageviews.  

Eye Base or Eye Primer

ในการใช้ MMU แม้ว่าสีของ MMU ค่อนข้างจะมีพิกเม้นมาก แต่บางคนอาจจะไม่ค่อยชอบเพราะมันเป็นผง ทำให้การเบลนด์ให้สีติดกับผิว หรือเปลือกตา อาจจะต้องใช้เวลาพอสมควร ซึ่งต่างจากการใช้อายชาโดว์เพรสแบบปกติ ดังนั้น การใช้ Eye Base หรือ Eye Primer อาจจะมีความจำเป็น นอกจากจะทำให้สีติดทนแล้ว ยังช่วยเรื่องการลงสีแล้วร่วงหล่นเลอะเทอะด้วยค่ะ

ในบอร์ดต่างประเทศ ตัวที่ฮิตกันมากๆ คือ Urban Decay Eyeshadow Primer Potion (UDPP) ซึ่งเนื้อจะแห้ง ติดทน ไม่ไหลไปตามรอยพับตา แต่จะเนื้อค่อนข้างแห้ง น่าจะเหมาะกับคนที่ผิวมัน ตัวผลิตภัณฑ์เองไม่มีข้อติติงค่ะ จะมีก็ตรงบรรจุภัณฑ์ ที่รูปทรงสวยน่ารักก็จริง แต่ว่า มักพบว่า มีผลิตภัณฑ์ตกค้างอยู่ตามขอบขวดเป็นจำนวนมาก จนถึงกับมีวิธีแนะนำการผ่าขวด เมื่อนึกว่าใช้หมดแล้วแอนใช้ Paint Pot สี Soft Ochre ของแมค เป็น อายเบสอ่ะ คือ ตัว primer ของเค้าสีเข้มและเนื้อค่อนข้างแห้งอ่ะ แอนค่อนข้างผิวแห้งอ่ะ เลยชอบเนื้อเพนท์พอตมากกว่า ถ้าผิวขาวอมชมพู ก็แนะนำสี Painterly แทนอ่ะค่ะ ส่วน Bare Study จะค่อนข้างมุกนิดๆ ถ้าชอบจะใช้ก็ได้ค่ะ แต่ที่แอนใช้ Soft Ochre เพราะเนื้อจะเป็นครีม เวลาเป็นตัวรองพื้นทาพิกเม้นแล้วจะไม่จะไม่วาวเว่อเกินไป เพราะพิกเม้นเนื้อวาวอยู่แล้ว ถ้าทาอายเบสที่ค่อนข้างวาวจะยิ่งสีโดดจนเว่อค่ะ

ส่วนสีที่ค่อนข้างโปร่ง แต่อยากให้เห็นสีชัดจะใช้ Blackground เป็นสีพื้นก็ได้ค่ะ จะทำให้สีพิกเม้นเด่นขึ้น บางคนก็ใช้ Shadestick สี Sharkskin ก็มีค่ะ
แต่อาจจะไม่เหมาะกับบ้านเรา เพราะเนื้ออาจจะเหลวเมื่อร้อน และไหลไปตรงรอยพับตาได้ค่ะ
ถ้าผิวค่อนข้างมันจะใช้ Fluidline สี Blacktrack หรือแม้แต่เป็นสีตาเลยก็ยังได้ค่ะ แล้วแต่การประยุกต์ใช้

ที่จริงแล้วการใช้เครื่องสำอางไม่จำเป็นต้องซื้ออะไรทุกๆ อย่างที่ตรงกับการใช้งาน (ตามชื่อหน้ากระปุก หรือขวด) แต่อยู่การใช้งานว่า เอามาใช้แล้วได้ผลดีกับเราหรือเปล่า แต่พวกเมคอัพอาจจะมีข้อควรระวังอยู่เรื่องนึง คือ สี เพราะสีที่ใช้ในเครื่องสำอาง บางสี ไม่เหมาะที่จะเอามาใช้กับตา เพราะฉะนั้น ผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับ ปากหรือ แก้ม หากไม่ได้ออกแบบมาเพื่อใช้ได้หลายๆ รูปแบบ (Multi-purpose) แล้วควรใช้ความระมัดระวังค่ะ
 

Create Date : 30 มีนาคม 2551    
Last Update : 30 มีนาคม 2551 14:02:36 น.
Counter : 1173 Pageviews.  

YouTube : Review A'Squirrel Brush

แปรง A'Squirrel เป็นแปรงเซ็ทใหญ่เซ็ทแรกที่ซื้อเลยแหละ คือ ก่อนหน้านี้จะซื้อเป็นเซ็ทเล็ก หรือไม่ก็อันใหญ่แยกชิ้น แต่เซ็ท 12 ชิ้นนี่แหละที่เป็นชุดแรกที่ซื้อ ที่จริงก็ชอบมากๆ นะ แต่ขนมันนิ่มมาก แล้วก็จะว่าไปแล้ว ขนไม่แน่นเท่าที่ควร จนมาเจออีกชุดที่เพิ่งออก คือ ชุดขนแพะขาว ซึ่งเป็นชุดที่ประทับใจมากๆ เพราะเทียบกับของชูที่มี ขนมันดีกว่าชูซะอีกอ่ะ แถมแปรงโคลินสกี้ที่ใช้กับตาก็ขนดีมากอีกด้วยเหมือนกัน จนมีอยู่พักนึงที่แนะนำแปรงชุดนี้มากๆ (แม้ว่าบางคนจะไม่ชอบแปรงสีขาวก็เหอะ) แต่เรียกว่า สมบูรณ์แบบมากๆ เพราะการดีดตัวของขนแพะจะดีกว่าขนกระรอก ในขณะที่ขนกระรอกจะนิ่มกว่า แต่พอเป็นขนแพะขาว เหมือนเอาคุณสมบัติของขนแพะและกระรอกมารวมกัน คือ นิ่มมากๆ แต่ดีดตัวดีมาก


 

Create Date : 10 กุมภาพันธ์ 2551    
Last Update : 10 กุมภาพันธ์ 2551 14:58:02 น.
Counter : 596 Pageviews.  

1  2  3  4  5  

Valentine's Month


 
แอ่นแอ๊น
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


around the worldpantip

“แสงส่องไทย/ Guiding Light”

K.Will & Gilme - A Whole New World

K.Will & Hyorin - Whenever you call

K.Will & Charice - Endless Love

Friends' blogs
[Add แอ่นแอ๊น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.