หมีแดงชอบเที่ยว
Group Blog
 
All Blogs
 

เขานอก 2 วัน 1 คืน กับ มะลิหูกาง

สวัสดีครับ

มาอีกครั้งครับสำหรับเกาะช้างแต่คราวนี้เราพากันไปเยอะกว่าเดิม 11 คน 1 ตัว 1ตัวนี้ไม่ใช่ใคร มะลิเจ้าเก่า ครับเริ่มเดินทางกันเร็วไปหน่อยอิอิ (กลัวไม่ทันเรือเที่ยวแรก) ครั้งนี้เราจะไป 2 วัน 1 คืน ครับที่เราเลือกไปที่เขานอกเพราะความเป็นกันเองของเจ้าของที่ดูแลลูกค้าเหมือนญาติตัวเองประทับใจมาก จนอยากกลับไปอีกเป็นครั้งที่ 3


มะลินั่งรอ"พี่นัน"นานแล้วนะ
และแล้วพี่นันก็มาแย้วมะลิไปนอนต่อบนรถดีกว่านอนสบายจังเลยน้าขวัญขับรถนิ่มมากเลย วิ่งฝ่าความมืดมาจอดพักที่ตลาดแสงตุ้ง(มะลิก็เลยฉี่ซะหนึ่งทีสบาย)


และแล้วก็มาถึงท่าเรือข้ามไปเกาะช้างแล้วถึง 05.30 น.(ยังไม่เปิด) มะลิเลยไปเดินเล่นกับพี่จรค่ะ เล่นกันสนุกจังเลยจนถึงเวลาที่จะขึ้นเรือเลยขึ้นเรือดีกว่า ไปกันเร็ว ๆๆๆๆ อยากไปดำน้ำแล้วอ่ะมะลิเตรียมตัวมานานแล้วนะ พี่นกนอนตลอดทางเลยอ่ะไม่ตื่นมาดูมะลิบ้างเลย ไปฉี่ไปอึไปกับพี่แอมตลอดเลยนะนอนๆๆๆๆๆ แข่งกัน


เวลาแห่งการท่องเที่ยวทางทะเลแล้วนะค่ะตามมะลิมาได้เลย


เรือ เรือ


อบอุ่นร่างกายก่อนนะหนูสวยที่สุด
ปลา ปลา ปลา
หลังจากดำน้ำกลับมามะลิก็โดนจับอาบน้ำและผูกทิ้งไว้หน้าบ้านเพื่อดู คนอื่นเล่นน้ำ ทรมาณใจมะลิมากมายเลยเลยนะ แล้วเวลานอนก็มาถึง อิอิ ด้วยความเหนื่อยของทุกคน ที่กลับมาจากดำน้ำไม่มีใครจะไม่อยากนอน รวมถึงมะลิด้วยนะ แต่ คืนนี้เป็นของมะลิทุกคนต้องโดนมะลิเดินเลียปาก ทีละคนสนุกจังเลย ปกติได้เลียพี่นกแค่คนเดียวคืนนี้มีให้เลียตั้งเยอะเลย อิอิ ชอบจังเลยยยยย บ้านปลายสะพานเป็นบ้านที่อยู่กลางทะเลจริง ๆ เลยทำให้ อากาศเย็นสบายดี วิวสวย ตกปลา เล่นน้ำ ทุกอย่างลงตัว ที่สำคัญมะลิไปด้วยได้

เช้าวันก่อนกลับ กรุงเทพหมานคร
ยังไม่อยากกลับเลยแต่ก็ต้องกลับไปหาเงินกันใหม่ก่อนแล้วค่อยมาใหม่ อิอิชมวิวยามเช้ากันหน่อยนะจ๊ะ
กลับไปปลุกพี่นกดีกว่ายังไม่ตื่นอีกมะลิกลับก่อนนะแล้วจะกลับมาใหม่ มะลิชอบที่นี่มากเลยนะจะให้พี่นกพากลับมาอีกนะ สวย อากาศดี น้ำเยอะ ๆ เล่นสนุกมาก ที่สำคัญพี่ต้อมไม่ดุมะลิเลยใจดีมากมายเลยไม่อยากกลับเลย


จบบริบูรณ์
 

Create Date : 30 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 30 พฤศจิกายน 2553 12:07:03 น.
Counter : 297 Pageviews.  

"เจ้าขาสั้น ตัวยาว หูกาง หางกุด"

สวัสดีครับเพื่อนทุกท่าน
ผมนอกจากจะเป็นหมีแดงชอบเที่ยวยังชอบเลี้ยงหมา 555 หมีเลี้ยงหมา
วันนี้ผมได้หาภาระมาเพิ่มให้ตัวเองอีกหนึ่งเรื่อง คือ ได้ไปรับน้อง มะลิ มาเลี้ยง ด้วยความใจดีของน้องสาวคนหนึ่งที่มีความรักในหมาของตัวเองมากจนไม่สามารถทำใจได้ถ้าจะต้องขายหมายของตัวเองต่อไปโดยที่ไม่สามารถจะได้เห็นการเจริญเติบโตของเค้าอีกเลย วันนั้นวันที่ 26/3/53 ได้รับข้อความหลังไมค์ "พี่ยังอยากเลี้ยงคอร์กี้ อยู่ไหมค่ะ" ต้องสารภาพตามตรงเลยนะครับว่าผมคงทำใจไม่ได้ถ้าจะต้องซื้อหมาน้อยราคาเกือบสองหมื่นมาเลี้ยงเพราะผมเองก็ไม่ได้มีเงินเหลือมากมายขนาดนั้น ผมก็ติดต่อกลับไป น้องเขายกให้ไม่ได้ขายแต่ขอสัญญาใจข้อเดียว "ต้องถ่ายรูปส่งมาให้ดูบ้างนะ" ผมตกลง และก็ไปรับเย็นวันนั้นเลย (กลัวน้องเขาเปลี่ยนใจ 555)ไปถึงผมต้องตกใจมากเพราะผมไม่เคยเห็นหมาแบบนี้มาก่อน ขี้เล่น สนิทสนมง่ายมาก เจอหน้ากันชวนเล่นเลยมานั่งตัก กระโดดไปมา มารู้จักกับครอบครัวของมะลิกันหน่อยนะครับ


มะลิคือตัวขวามือนะครับรูปนี้มะลิยังเด็กอยู่อายุไม่กี่เดือน

วันที่ไปรับกันก็ต้องมีน้ำตากันบ้าง เพราะน้องเขาก็รักมะลิของเขามากนะครับ ผมก็เลยให้เค้าได้กอดกันก่อนจาก มะลิก็คงรู้นะครับว่าจะเกิดอะไรกับตัวเอง นี้เป็นการเปลี่ยนบ้านครั้งที่สอง เพราะก่อนหน้านี้ก็มีคนมารับไปแล้วเอามาคืน แต่ผมไม่มีทางแน่ ๆ
ระหว่างขับรถผมก็ให้มะลินั่งมาด้วยกันคู่คนขับหันไปเจอแววตา แล้วเดินขึ้นมานั่งตักแล้วก็นอนนิ่ง ๆ อย่างงั้นมาจนถึงบ้าน (เป็นการเริ่มต้นที่ดี แต่ขนเต็มตัวเลยครับ)

ฮานะ แม่ของมะลิ น่ารักมาก

จากวันนั้นถึงวันนี้ก็เป็นเวลา 4 เดือนแล้วที่ภาระตัวนี้มาทำให้ครอบครัวของเรามีความสุขและมีเสียงหัวเราะตลอดเวลา จะไปเที่ยวไหนเราก็จะไปด้วยกันตลอดเลย มะลิก็คงจะมีความสุขเพราะน้ำหนักขึ้นมา 3 กิโลแล้วครับตอนนี้


น่ารักดีครับยืมมาจากในเน็ต
 

Create Date : 17 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 19 กรกฎาคม 2553 14:41:23 น.
Counter : 505 Pageviews.  

เที่ยวเกาะช้างก่อนปิดฤดูท่องเที่ยวทางทะเล

สวัสดีครับ นี่มันเป็นอะไรที่ยากมากเลยนะครับกับการบันทึกเรื่องราวลงบนนี้ครั้งแรกของผม
ผมเองเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยวมากมายเลยนะครับเพราะตอนเด็ก ๆ พ่อและแม่ชอบพาไปเที่ยว แต่ปัจจุบันนี้แม่ก็เริ่มแก่มากแล้วและด้วยสุขภาพที่ไม่ค่อยดีเนื่องจากเป็นโรคไต จึงทำให้ไปไหนไม่ค่อยได้ ดังนั้นจึงอยากจะพาพ่อแม่ ไปเที่ยวพร้อม ๆ กับไปกับเพื่อน ๆ โครงการเที่ยวเกาะช้างของผมก็ได้เริ่มขึ้น
ผมนั่งคิดอยู่หลายวันกับการที่จะหาที่เที่ยวแบบสบาย ๆ ติดทะเล ไม่ไกลมาก แล้วก็ต้องพาหมาน้อยไปได้ จนมาได้เจอที่ เกาะช้าง บริเวณปลายแหลมของบ้านบางเบ้า ชื่อเขานอกโฮมสเตย์ ไปแบบ 3 วัน 2 คืน ดูธรรมดา ๆ ใช่ไหม แต่ในความธรรมดาเนี่ยที่ทำให้เราทุกคนประทับใจ เพราะผมพาหมาไปว่าน้ำเล่นในทะเลด้วย


คิดดูนะเจ้าตัวนี้เค้าชื่อมะลิ พอคนลงไปดำน้ำมะลิโวยวายไม่พอใจต้องเอาลงไปด้วยถึงเงียบสบายใจมันทำให้เราสนุกและก็ตลกได้ตลอดเวลาแม่ก็มีความสุขเพราะไม่ได้มาแบบนี้นานมากแล้ว

คิดดูซิครับ "เจ้าขาสั้น ตัวยาว หูกาง หางกุด" ยังมีความสุขเลย


ความสงบและแสงของธรรมชาติ เหมือนจะรู้ว่านี่คือเย็นสุดท้ายแล้ว


" หนู เหนื่อแล้วค่ะ" ตอนต่อไป เราจะไปเที่ยวถนนที่หายไป
ลืมไปที่ จุดดำน้ำไม่ต้องเอาขนมปังไปให้ปลาแล้วนะครับ ปลามันอิ่มจะตายแล้ว
 

Create Date : 26 มิถุนายน 2553    
Last Update : 17 กรกฎาคม 2553 10:15:31 น.
Counter : 532 Pageviews.  


ampman
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ampman's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.