All Blog
◄ I ♥ South Korea : Part 1 วีซ่าและตั๋วเครื่องบิน
สวัสดีค่ะท่านผู้อ่าน หลังจากสัญญาเอาไว้ว่าจะมาเล่าแผนเที่ยวเกาหลีกับนิวยอร์คให้ฟัง ตั้งแต่น้ำยังไม่ท่วม

จนตอนนี้ท่วมไปแล้ว ลดไปแล้วก็ยังไม่ได้มาเล่าซักที กระทั่งเมื่อมีคนส่งหลังไมค์มาทวนความจำ

เลยนึกขึ้นได้ ว่าติดค้างอะไรเอาไว้

ดังนั้นวันนี้เลยจะมาขอให้รายละเอียดการเที่ยวเกาหลี ในแบบฉบับเด็ก WAT กันค่ะ

ก่อนจะเริ่มเรื่องขอเกริ่นก่อนว่า nakoze เป็นโรคดวงถูกโฉลกกับประเทศเกาหลีมาก

ทั้งๆที่ไม่ได้ชอบดารา นักร้อง หรือติดหนังเกาหลีนะ[ดูบางเรื่อง]

ก่อนหน้านี้ nakoze ไปเที่ยวเกาหลีมาแล้ว 4 ครั้ง และล่าสุดพรมลิขิตบันดาลชักพา เทวดาฟ้าดินลงโทษ นรกสาปแช่ง

ทำให้ nakoze จองตั๋วเครื่องบินผิดค่ะ !!!!!!!!

บางคนอาจจะคิดว่ามันมีคนจองตั๋วผิดด้วยหรอวะ ? มีค่ะ กรูนี่แหละ อยากจะจองไปเที่ยวฮ่องกงค่ะ แต่จองผิดมาโผล่ไกลถึงเกาหลีใต้ซะงั้น

nakoze จึงมีโอกาสเที่ยวเกาหลีใต้รอบที่ 5 ในระยะเวลา 2 ปี

แต่ข้อมูลก็จะประมวลผลรวมตั้งแต่ปี 2010-2012 ดังนั้นรูปก็จะคละๆกันไป

บางรูปเป็นฤดูใบไม้ผลิ บางรูปเป็นฤดูหนาวผสมกันไปค่ะ

--------------------------------------------------------------

วีซ่าและตั๋วเครื่องบิน

เป็นอันรู้กันว่าคนไทยสามารถอยู่ในเกาหลีได้โดยไม่ต้องมีวีซ่าถึง 90 วัน

ดังนั้นพอตัดความยุ่งยากเรื่องวีซ่าออกไป เกาหลีก็เลยเป็นจุด Stop over อันดับหนึ่งของเด็ก WAT

สำหรับเด็กๆ WAT ที่วางแผนจะมา Stop over ที่เกาหลี

อย่างแรกเลยก็ไปจองสายการบิน Asiana airlines หรือ Korean airlines ก็ได้แวะได้เหมือนกัน

ต่อมาก็โทรไปติดต่อเอเจนที่น้องๆจองตั๋ว ว่าจะขอ Stop over ที่เกาหลี กี่วันก็ว่าไป

ทีนี้มันมีประเด็นตรงทีว่า บางเอเจนซี่เค้าบอกว่าถ้าจะ Stop over ต้องเสียเงินเพิ่ม

บางเจ้าเก็บ 1,000 บางเจ้าเรียกเก็บถึง 2,000 ก็มี

ซึ่งจริงๆตรงนี้อยากให้น้องโทรไปเช็คกับสายการบินเองดีกว่าว่าต้องเสียจริงหรือเปล่า

อย่างตอนพี่จอง BKK - JFK ของ Korean air ได้ราคาที่ 42,500 ราคานี้

พี่เลือก Stop over 2 ครั้ง ทั้งขาไปและขากลับ [ซึ่งบางเอเจนเค้าบอกว่า stop over 2 ขาไม่ได้ แต่เอเจนพี่ได้โว้ยยยยย !!!
]




Create Date : 04 มีนาคม 2555
Last Update : 4 มีนาคม 2555 20:38:21 น.
Counter : 2820 Pageviews.

4 comments
  
ขอโทดนะคะ ถามหน่อย ถ้าไม่ได้ทำงานอะคะ
แล้วเรียนจบแล้ว จะมีปัญหาตอนเข้าเมืองมั๊ยคะ
โดย: som IP: 58.9.252.115 วันที่: 16 สิงหาคม 2555 เวลา:0:27:28 น.
  
@ คุณsom : ดิฉันไม่ทราบค่ะ แต่ถ้าคุณมีเอกสารหรือหลักฐานการเงิน หรืออะไรก็แล้วแต่ที่ดูมีน้ำหนักและสมเหตุสมผลก็เชื่อว่าไม่น่าจะมีปัญหาค่ะ
โดย: nakoze วันที่: 16 สิงหาคม 2555 เวลา:21:08:44 น.
  
พี่คะ มายเองจะไปเมกาปีหน้า ขากลับจะแวะ Stop over เกาหลี 1 week มันจะต้องทำเรื่องขอออกนอกสนามบินอะไรก่อนรึป่าวคะ? รบกวนตอบหน่อยนะคะ :)
S.tichakorn_@hotmail.com
โดย: MY IP: 223.204.228.205 วันที่: 26 ตุลาคม 2555 เวลา:12:49:07 น.
  
ปีหน้าจะไปเวิร์คคะ สนใจstop overที่เกาหลี ต้องทำยังไงบ้างคะ
โดย: fern080194@gmail.com IP: 58.11.33.55 วันที่: 20 ตุลาคม 2556 เวลา:22:30:14 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

nakoze
Location :
  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 56 คน [?]



free counters
New Comments