ขอใบรับรองโสด ซิงๆ
วันนี้ก้อเป็นอีกวันที่ต้องไปเยี่ยมส่วนราชการ ขอใบรับรองสถานภาพการสมรสเพื่อใช้ยื่นกับวีซ่าคู่หมั่นที่ขยันๆเก็บเอกสารต่างๆนานา หนูไปเขตบางนาค่ะ เพราะทะเบียนบ้านอยู่เขตนี้ แต่ตัวอยู่เขตพระโขนง ยังไม่ได้ย้ายเลย ย้ายไปก้อต้องยายตัวเองไปอเมริกาอยู่ดี สรุปก้อไม่ย้ายดีกว่า
ไปถึงราวสิบโมงได้แล้วแหละ นัดเพื่อนๆสมัยเรียนมหาลัยไปอีกสอง ชื่อเหมือนกัน คือ เมย์ กับ เมย์ เห่อๆ ให้ไปเป็นพยานขอเอกสารด้วย เท่าที่ทราบ พยานต้องไม่มีนามสกุลเดียวกับผู้ยื่นขอนะคะ เพื่อนสองคน"ว่างงาน" เหมือนหนูพอดี ดันชื่อเดียวกันอีก เลยมีฉายาว่า เมย์ฮะ กับ เมย์ระเบิด คือ มันไม่ได้ไปวางระเบิดนะคะ คือชีแรง ระเบิดเถิดเทิงมากกว่า ขั้นตอนแรกเลย ต้องไปคัดชื่อและประวัติการสมรสจากฝ่ายทะเบียนราษฏ์ก่อน เจ้าหน้าที่จะให้เราเขียน คำร้องขอจดทะเบียนและบันทึกทะเบียนครอบครัว ก่อน เอกสารก้อไม่มีรายละเอียดอะไรมาก เพียงเตรียมสำเนาบัตรประชาชนไปใบนึงให้เจ้าหน้าที่ส่วนนี้แนบเอกสาร ทางเขตเก็บค่าบริการ ๒๐ บาทด้วย อันนี้ไม่ว่ากัน เข้าใจค่ะ จากนั้น เรานำเอกสารชุดนี้ ไปยื่นที่ฝ่ายปกครอง ทางนี้ก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยสัมภาษณ์เรา กรอกเอกสารหลายฉบับทีเดียว หลักๆนะคะ เค้าจะถามรายละเอียดเกี่ยวกับแฟนเรา เช่น รายได้ อยู่เมืองอะไร จะจดทะเบียนกันเมื่อไหร ที่ไหน แต่ที่อื่นไม่ทราบนะคะ ถ้าให้ดีก้อเตี้ยมๆกับเพื่อนๆพยานไว้สักนิด เผื่อถาม เอกสารที่ต้องนำไปยื่นในแผนกนี้ก้อจะมี
- สำเนาบัตรประชาชน พร้อมตัวจริง อันนี้เค้าจะเอาไปให้หัวหน้าเขตดูด้วย
- สำเนาทะเบียนบ้าน และตัวจริง อันนีก้อสำคัญ
- เอกสารคัดทะเบียนครอบครัวจากทะเบียนราษฏร์ตะกี้นี้
- ถ้ายังไงก้อเผื่อๆเอาพวกหลักฐานอะไรเกี่ยวกับแฟนไปบ้างก้อได้นะคะ แต่ที่นี่เจ้าหน้าที่ไม่เอา
- สำเนาบัตรประชาชน และสำเนาทะเบียนบ้านของพยานทั้งสอง

ทำเอกสารแผนกนี้อาจใช้เวลาหน่อย เพราะหลายขั้นตอน แต่วันนี้โชคดีไม่มีใครไปยื่นด้วย ไม่งั้นรอนานตายเลย สงสารเจ้าหน้าที่ด้วย
พอหัวหน้าเขตเซ็นต์แล้วก้อเกือบเสร็จ เราจะได้รับการประทับตราพร้อมลายเซ็นต์เจ้าหน้าที่อีกทีถึงเรียบร้อย เห่อๆ เราก้อจะได้กระดาษสีขาวๆใบหนึ่งที่ต้องรักษายิ่งชีพก่อนไปทำวีซ่า เอกสารยังมีอีกยาวไกล เด่วค่อยมาบ่นต่อ เห่อๆCreate Date : 18 มิถุนายน 2553
Last Update : 21 มิถุนายน 2553 1:05:13 น.
Counter : 1355 Pageviews.

1 comment
ไปขอใบรับรองความประพฤติที่สตช. อย่างฮา
และแล้วววววว วันนี้ก้อได้ฤกษ์ไปยื่นขอเอกสารใบรับรองความประพฤติ เพื่อขอวีซ่าคู่หมั่นไปอเมริกาสักที จังหวะนี้ก้อยังนั่งนับลมหายใจรอ Package 3 อยู่ทุกวี่วัน
วันนี้ออกสายหน่อย เพราะมัวแต่แชทกะที่รักทางMSNเหง่อๆ คอนโดอยู่แถวบางนา เดินทางไปสำนักงานตำรวจแห่งชาติก้อไม่ยากเท่าไหร่ ด้วยความที่หนูรักความประหยัดและสะดวก เลยทำการนั่งรถโดยสารประจำทางสาย 508 ปากน้ำ-ท่าราชวรดิษฐ์ ที่จริงก้อมีรถเมลล์สายอื่นๆผ่านแถวนั้น แต่เนื่องด้วยว่าไกล ก้อนั่งตากแอร์เล่นๆ 16 บาทแล้วกัน ใจจริงอยากจะรอสาย48รถเหลืองใหม่ชะวิ้งๆ แต่มันดันมาตอนที่ยังไม่ข้ามถนนไปซะนี่ กร้ากกกกก รถคันใหม่ก้อยังไม่มา ขึ้นสาย 508 ก้อได้ เย็นเหมือนกัน

ใช้เวลานั่ง นอนในรถเมลลราวๆสี่สิบนาทีก้อลงหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติเป๊ะๆ ถ้าอยากสะดวกเร็วกว่านี้ก้อต้องนั่งบีทีเอสมา ลงสยามหรือชิดลมก้อได้ เดินมาพอๆกัน พอมาถึง ด้วยความที่เคยมาขอใบรับรองความประพฤติมาสองสามรอบแล้ว เลยดุ่มๆไปด้วยความมั่นใจว่ามันอยู่ตึกเบอร์ ๒๔ (เลขไทยแบบนี้เลย) ที่ขอบ่อยม่ะช่ายความประพฤติเสียหรอกนะจ้ะ คือขอครั้งแรกสมัยเรียนม.๕ เพื่อไปเรียนแลกเปลี่ยน AFS ครั้งต่อมา ตอนนั้นเกิดไปสมัครจะเป็นออแพร์อเมริกาขึ้นมา เตรียมตัวมาเกินครึ่ง ขอใบตำรวจเรียบร้อย แต่...แฟนดันมาขอแต่งงานซะงั้น ไม่ให้ไปออแพร์ซะ แบบว่ามาเลี้ยงลูกตัวเองดีกว่า ซะงั้น ครั้งล่าสุดก้อวันนี้แหละ
เนื่องด้วยว่าหนูขอเอกสารไปยื่นวีซ่า Fiance แบบคู่หมั่น เอกสารที่เตรียมไปก้อจะประกอบด้วย
- สำเนาบัตรประชาชน *พร้อมตัวจริง
- สำเนาทะเบียนบ้าน *พร้อมตัวจริง
- สำเนาหนังสือเดินทาง *พร้อมตัวจริง
- สำเนาหนังสือเดินทางที่รัก ไม่ต้องเซ็นต์สำเนาถูกต้อง
- จดหมายแจ้ง case approve I-129F อันนี้ให้แฟน scan แล้วส่งเมลล์มา
- I-797 notice of action อันนี้ก้อให้แฟนสแกนมาให้
- หรือ ปริ้นcase status จากเว็บมาก้อได้

เอกสารทั้งหมดถือไปยังโต๊ะประชาสัมพันธ์ให้คุณตำรวจใจดีๆ พี่เค้าก้อจะถามว่าเราเอาเอกสารมาครบไหม พี่แกก้อตรวจๆก้อว่า เอ้า ไหนสำเนาพาสปอร์ตแฟน คือ เอ่อ...พี่คะ มันอยู่ใบสุดท้าย แย้มมองมันนิ๊สสสนุง พี่แกก้อยิ้มแฮะๆ จัดเอกสารให้เราแล้วก้อไปกรอกแบบฟอร์ม

ที่โต๊ะกรอกเอกสารก้อจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูว่าเราเขียนถูกไหม พี่แกก้อเอาเอกสารตัวอย่างมาตั้งโป๊ะ... ต่อหน้าเรา เขียนตามตัวอย่างโลดหนู จะไปไหนทำอะไรที่ไหนเขียนมาให้หมดนะ กรอกเสร็จ ก้อไปสกปรกกันล่ะทีนี้ อีกโต๊ะก้อจัมีการปั๊มลายนิ้วมือทั้งสิบนิ้ว สนุกดีๆ ใจนึงอยากจะเอามือดำๆไปปาดหน้าใครสักคน พิมพ์เสร็จก้อล้างมือให้สะอาด เข้าไปยังด่านฮาข้างใน พี่เจ้าหหน้าที่จำเราได้ด้วยอ่า เพราะปีก่อนเพิ่งมาขอ แกก้อเปิดดูในประวัติแล้วก้อพูดว่า "อ่อ น้องตาโมนาลีซ่านี่เอง ยังสวยเหมือนเดิมนะจ้ะ อ่า มาถ่ายใหม่ๆให้สวยเหมือนเดิม" พี่แกก้อให้ยิ้มเห็นฟันกว้างๆ ยิ้มโดยไม่ยากเพราะขำพี่เค้ามากมาย ถ่ายยังกะรูปสติ๊กเกอร์ เลือกได้ชอบไม่ชอบ ถ่ายสองหน แต่เอารูปแรก ฮาๆๆๆ

หลังจากถ่ายรูปก้อไปโต๊ะแรกอีกครั้ง เจ้าหน้าที่จดรหัสให้ แล้วก้อวันนัดรับเอกสาร โน้นนนนนนนนน 29 มิย. เฮ้อ นานจัง

ทำเอกสารเสร็จพี่ตำรวจยังใจดี แจกหนังสือธรรมะมาให้อ่าน หยิบไปชุดเดียวไม่พอ มีการบอกว่าหยิบไปเผื่อเพื่อนด้วยสิ เราก้อหยิบไป น่ารักจริงๆ

ภาระกิจวันนี้เสร็จก้อว่าง เดินรอบสยามพารากอน เดินต่อไปประตูน้ำ แพลตตินั่ม เดินลูกเดียวฮ่ะ ออกกำลัง อ้วนแระ ไปเกิดกิเลสกะเสื้อผ้าอีก ง่ะ

วันรุ่งขึ้นต้องไปขอเอกสารอีกที่ เฮ้ออออออออ อยากนอนCreate Date : 17 มิถุนายน 2553
Last Update : 17 มิถุนายน 2553 23:07:03 น.
Counter : 795 Pageviews.

2 comment
waiting for Pack 3!!
เย้.... และแล้วก้อจะรู้ชะตากรรมชีวิตแล้วว่าจะทำเยี่ยงไรต่อไป และสิ่งที่ตื่นเต้นกำลังจะเกิดขึ้นเร็วๆนี้ มันคือ ...แท่น...แทน...แท๊น....Package 3 เอกสารพวงใหญ่ที่ต้องกรอก จัดการ แปล สืบเสาะหาต่างๆนานา ต้องไปเยี่ยมชมองค์กรหลายแห่งทั้ง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอใบประวัติอาชญากรรม ดีนะ ไม่เคยไปตบใครด้วยเปลือทุเรียนมาก่อน เห่อๆเลยไม่เป็นคดี อันนี้ก้อต้องใช้เวลาหลายวัน ไหนจะไปพบคุณหมอตรวจโน้นตรวจนี่ ไม่แน่อาจโดนฉีดยาด้วยง่ะ แง๊ๆๆไม่อาวววววววว ไม่พอ ยังต้องไปแปลเอกสาร ประทับตราที่กงสุลอีก ง่ายๆว่า ต้องวิ่งไปวิ่งมาตลอด ผอมแหละคราวนี้ หุๆ แต่ว่า ...รายละเอียดลึกๆกว่านั้นยังไม่เข้าใจมากนัก คงต้องอาศัยผู้มีประสบการณ์ช่วยแล้วสิ ลองแวะๆไปดูเว็บ //www.usvisa4thai.com ซึ่งมีเพื่อนแนะนำมา เฮ้อ ปวดหัวกะเอกสารอีกแระ เอ..แล้วใบรับรองโสดเยต้องเอาด้วยไหมไม่รู้ บางที่บอกไม่ บางที่บอกว่าเอา ทำไงดีล่ะCreate Date : 04 มิถุนายน 2553
Last Update : 4 มิถุนายน 2553 16:46:32 น.
Counter : 184 Pageviews.

0 comment
รอ..ร๊อ...รอเมื่อไหร่จะเรียกสัมภาษณ์
เฮ้อออออออออนี่ก้อเกือบสามเดือนเต็มๆแล้วน้าที่เอกสารวีซ่่าได้รับการตอบรับจากอเมริกา แต่..ก้อยังไม่มีอะไรคืบหน้าเลยอ่าSmiley ใจหนึ่งก้อหวั่นๆ ว่าจะได้หรือไม่หน้ิอออ มีอะไรผิดพลาดหรือไม่หน้อ... เพราะข้างหน้าก้อยังมีเอกสารอีกมากมายยยยยยยย ที่คาดว่าต้องส่ง แปล และดำเนินการ แรกๆเอกสารก้อไม่ได้ต้องการอะไรมากหรอกค่ะ ทางแฟนที่อยู่อเมริกาจะไปยื่นขอเอกสารกับทางส่วนราชการที่โน้น แล้วแฟนก้อจะส่งเอกสารมาให้เรากรอก ซึ่งก้อจะเป็นพวกข้อมูลส่วนตัว ประวัติของตัวเรา พ่อแม่ กรอกเอกสารแล้วเซ็นต์ สแกน ส่งไปให้แฟนดำเนินการ เค้ายังขอรูปถ่ายเราแบบมาตรฐานรูปวีซ่าอเมริกา ฉากหลังขาว เห็นใบหูเต็มๆ ควักออกมาทั้งใบเรย เห่อๆ ดูเดี่ยวแปดแล้วชักกังวลว่าหูเราจะผ่านเข้าประเทศเค้าได้หรือเปล่า เด๋วถ้าต้องไปถ่ายใหม่จะเกิดอารมณ์เซ็งซะเปล่าๆ หูไม่ได้คุณภาพ ห้าๆๆ

ตอน นี้กำลังลุ้นๆๆๆตัวโก่งว่าจะได้ไปเมื่อไหร่ ทำเอกสารตั้งแต่เดือนต้นกพ.โน้นแน่ะ สี่เดือนแล้ว แต่ตอนนี้ก้อมีเพื่อนมาปรึกษาการทำวีซ่าคู่หมั้นแบบหนูด้วยหนูก้อตอบอะไรไปไม่ได้มาก เพราะตัวเองก้อยังเอาตัวไม่รอดเลย ว่ะฮ้าๆๆ

ภาคต่อไปก้อต้องมาลุ้นกันนะฮับว่าหนูจะได้นัดสัมภาษณ์เมื่ือไหร่Create Date : 26 พฤษภาคม 2553
Last Update : 26 พฤษภาคม 2553 22:04:55 น.
Counter : 287 Pageviews.

3 comment

Valentine's Monthame_pretty
Location :
VT  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]AmE ChAn ~ I Believe I can fly! I hope my dream will come true