อร้ายยยยย โดนตำรวจเรียกบนถนนยามดึก

  ง่าวว...ทำงานอีกแล้ววววSmiley บิดขี้เกียจแล้วไปอาบน้ำ กะเสร็จเร็วๆแล้วจะได้ขับรถไปทำงานแบบสบายๆไม่รีบร้อน     แต่ถึงจะรีบยังไงๆๆๆก้อเกิน Speed Limit มากนักไม่ได้     ที่อเมริกาส่วนใหญ่จะอนุโลมให้เกินได้ 10 ไมล์ของความเร็วจำกัดที่กำหนดไว้ ถนนแต่ละเส้นหรือแม้แต่เส้นเดียวกันก็มีความเร็วจำกัดไม่เท่ากันอีก      เรียกได้ว่าขับๆไปต้องตั้งสติ หูตาไวตลอดเวลาเลย ขืนขับไม่ดูป้ายความเร็วละก็.อาจโดนตำรวจสอยค่าปรับงามๆไปสัก 200-300 เหรียญ อือหือ..แทบจะกินข้าวได้ทั้งเดือน เราเป็นมือใหม่ขับรถที่นี่ต้องระวังเป็นพิเศษ คนที่นี่ค่อนข้างจะเคารพกฎจราจรมาก แต่ก็มีอีกล่ะพวกบ้าๆบอๆ มีทุกทีแหละ


   ปกติแล้วขับรถไปกลับที่ทำงานราว 30 นาที ขับเรื่อยๆไม่เคยมีปัญหาเรื่องกฎจราจร แต่แล้ววววววว..คืนที่ผ่านมาก็มีเรื่องให้เสียวสันหลังจนได้สิน่า ด้วยความที่ว่ายังไม่ค่อยเข้าใจระบบอะไรๆของรถที่ขับอยู่มากนัก ยังใช้มันไม่ถึงเดือนเลย บวกความก่งก๊งที่มี ระหว่างทางที่กลับบ้านราว 4 ทุ่ม ถนนที่นี่จะมืดมากกกก และข้างทางจะเป็นป่า ลำธาร สิ่งที่ต้องระวังยามค่ำคืนนั้น..ไม่ใช่ผี แต่เป็นสัตว์ป่าทั้งหลายที่มันอาจจะข้ามถนนไปมา สกังค์เอย แรคคูนเอย บีเวอร์เอย แต่ที่น่ากลัวที่สุดก็คือกวาง ช่วงนี้มันออกมาเพ่นพ่านเยอะมาก รถคันไหนชนกวางล่ะก็ ถ้าคนไม่เจ็บรถก็บุบไปทั้งแถบเลยทีเดียว อ่าๆๆเข้าเรื่องต่อ ก็ระหว่างที่ขับรถกลับ ถนนมันมืด ก็ต้องเปิดไฟหน้ารถอยู่แล้วแหละ แต่เราก็ไม่แน่ใจสักทีว่าอันไหนไฟสูง ไฟต่ำ เวลาขับสวนกันต้องลดไฟต่ำเสมอ แล้วคืนนั้นขับแล้วลืมว่า เอ๊ะ...ลดแล้วหรือยังหว่า อ่า..ลองคลิีกดูระหว่างที่สวนกับชาวบ้านเค้า แว้ก..ดันเป็นส่องไฟสูงใส่หน้าเค้าซะงั้น ตอนนั้นก็คิดว่าเออ ช่างเหอะ เลยขับต่อไป ขับๆอยู่ เอ๊ะ ไหงไอ้รถคันหลังมันขับควบจังอ่า ขี้นสะพานก็ตาม จะเร่งหนีก็ตามจนความเร็วเกือบเลยที่กำหนด พอลดความเร็วได้ระหว่างลงสะพาน เหลือบไปเห็นไฟรถคันหลังเปลี่ยนเป็นสีฟ้าและแดงกระพริบๆ ซวยแล้ว..Smiley.......รถตำรวจ หายใจหายคอไม่ออกเลย พอตั้งสติได้ก็หยุดรถข้างทาง มือก็คลำหาเอกสารต่างๆ จอดรถปุีบ ก็มีตำรวจหนุ่มหน้าตาดีลงมา แล้วก็ถามว่า (แปลเป็นไทยนะ เห่อๆ)


โปลิต " เอ่อ คุณจะไปไหนน่ะ"


เรา" กลับบ้าน" (เหงื่อตกแล้ว แว้กกก)


โปลิต" บ้านอยู่ไหน"


เรา" อยู่...(ชื่อเมือง)นี้"


โปลิต" เอ่อนี่คุณ เวลาขับรถน่ะ อย่าเปิดไฟสูงเวลาสวนรถกันนะ โอเค ถ้าจะเปิดไฟสูงใส่กันแค่ทักทาย เฮ้..ไรอย่างงี้ก็ว่าไป บอกแค่นี้แหละ"


เรา (เฮ้อออออออ โล่งงงงง) "ขอโทษๆๆ พอดีรถคันใหม่ยังไม่ชินระบบ ขอโทษจริงๆ"


โปลิต" ไม่เป็นไรๆ เอาเถอะ ขับระวังๆแล้วกันนะ บายล่ะ"


  โหยยยย ทำซะเสียววาบๆๆๆ นึกว่าจะต้องเสียค่าปรับเพราะขับเร็วเสียแล้ว กลับบ้านมาเล่าหมีที่บ้านว่าวันนี้โดนตำรวจเรียกด้วยล่ะ หมีตกใจตาค้าง...โน เวย์ ... เลยเล่าให้หมีฟังว่าเกิดไรขี้น เลยโล่งอกไป เห่อๆกลายเป็นเรื่องขำๆไปเลย แต่ในความขำก็ต้องระวังในการขับรถมากขี้น ข้อคิดก่อนนอนของคืนนั้น


Free TextEditorCreate Date : 27 กรกฎาคม 2554
Last Update : 27 กรกฎาคม 2554 11:15:26 น.
Counter : 368 Pageviews.

2 comments
  
เจอตำรวจบ้านเรามั่ง..น่ากลัวกว่าไม่รู้ว่าตำรวจจริงตำรวจปลอม..อิอิ
โดย: Usurijiba วันที่: 27 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:48:38 น.
  
ต๊กใจหมดเลย เสียวแทน
อารมณ์เวลาโดนตำรวจเรียกน่ะ
มือไม้สั่นเหมือนกันเลยค่ะ ^^
โดย: luluei (lily4season ) วันที่: 27 กรกฎาคม 2554 เวลา:14:27:59 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ame_pretty
Location :
VT  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]AmE ChAn ~ I Believe I can fly! I hope my dream will come true