กลับมาแล้ว ห่างหายไปตั้งนานแน่ะ

Smiley      ห่างหายกันไปนานแสนนานเลยกับการเขียนบล้อค ...ทั้งยุ่ง ลืม ขี้เกียจ เห่อๆ.... ไม่รู้เหมิอนกันว่าเขียนๆไปนั้นจะได้อ่านกันสักเท่าไหร่ ภาษาก็ไม่ได้สละสลวยหรือเจ้าบทเจ้ากลอนอะไรทั้งนั้น อยากเขียนก็เพราะอยากฝึกตัวเอง อยากแชร์ประสบการณ์กับผู้รู้ ตอนนี้เราไม่ได้อยู่สังคมแบบเดิมแล้ว เราเหมือนเป็นนกย้ายถิ่นมาได้ครึ่งปีแล้วล่ะ อะไรๆไม่เห็นจะเหมือนบ้านเราเลย จากนกกระจอกเมืองกรุง กลายเป็นนกเพนกวินเผชิญหิมะและความหนาวเย็นSmileyบรือออออ...เมื่อเหยียบดินแดนแห่งนี้ ตอนนี้อากาศดีแล้วล่ะ แต่ถือว่าร้อนสำหรับคนที่นี่ เอ..แล้วจะเป็นนกอะไรดีล่ะ นกนางนวลแล้วกันนะ หน้าร้อนนี่มันมากันเยอะมากเลยSmiley


    จะพูดว่าสวัสดีหน้าร้อนที่นี่อาจจะช้าไปหรือเปล่า เค้าร้อนกันตั้งเป็นเดือนๆแล้วล่ะ ร้อนยังไงๆก็คงสู้กทม.ไม่ได้หรอก อากาศร้อนนี่มันทำให้คนหงุดหงิดได้จริงๆ แต่คนที่นี่ชอบอากาศร้อน ทำกิจกรรมอะไรๆได้เยอะแยะ เราก็ชอบนะ ชอบดูรถเปิดประทุนหรูๆวิ่งอยู่บนถนน ของตัวเองยังไม่มีปัญญาหามาหรอก ขับรถกระป๋องๆเก่าๆไปก่อน มันยังวิ่งดี ประหยัดน้ำมัน ขับไปทำงานได้ก็ดีมากแล้ว


    เด็กๆที่นี่เค้าปิดเทมอกันล่ะ แต่เดือนสค.ปลายๆเดือนเค้าคงจะเปิดเรียนกันแล้ว เราก็กำลังจะไปเรียนเหมือนกันน้า อุบไว้ก่อนว่าจะเรียนอะไร เราเรียนเพราะใจรัก เรียนเพราะต้องการใบประกาศเพื่อทำงานที่นี่ได้ เรียนจบอะไรๆที่บ้านเรามาน่ะใช้กับที่นี่ไม่ได้นักหรอก ที่นี่ แม้กระทั้งช่างตัดเล็บ ทาเล็บยังต้องมีใบประกาศเลย แต่ก็ดีนะ เราว่าที่นี่เค้าให้โอกาสคน อิสระเสรี เราชักหลงรักประเทศนี้แล้วสิSmiley 


Free TextEditorCreate Date : 21 กรกฎาคม 2554
Last Update : 21 กรกฎาคม 2554 9:43:13 น.
Counter : 247 Pageviews.

2 comments
  
อ่านแล้ว รู้สึก ชิวๆ ปลง ๆ ยังงัยไม่รุ้อ่ะ ... ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน ทั้งที่เนื่อหาก็ไมไ่ด้บอกอะไรที่ชัดเจนมากนัก ... โอ้ววว ชีวิต มีอะไรตั้งเยอะแยะ ต้องเกิดแก่เจ็บตายคล้ายๆ กัน ...
โดย: Zone Life วันที่: 21 กรกฎาคม 2554 เวลา:14:01:33 น.
  
ทำวันนี้ให้ดีที่สุดล่ะเน้อ สู้ๆกันเถอะ
โดย: ame_pretty วันที่: 25 กรกฎาคม 2554 เวลา:10:17:05 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ame_pretty
Location :
VT  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]AmE ChAn ~ I Believe I can fly! I hope my dream will come true