ASEAN + 3 Concert for the King
....เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2553 ที่ผ่านมา หนูได้รับบัตรคอนเสริตฟรีจากคุณพี่ใจดีท่านหนึ่ง เพื่อไปชมการแสดงดนตรี ASEAN + 3 Concert for the King ที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองให้องค์พระเจ้าอยู่หัวของพวกเราในวโรกาสที่พระองค์จะฉลองสิริราชสมบัติครบรอบ ๖๔ ปี และพิธีบรมราชาภิเษกปีที่ ๖๐
......การแสดงครั้งนี้มีนักร้องเสียงคุณภาพจากชาติต่างๆในอาเซียน ๑๓ ประเทศ อันได้แก่ ลาว กัมพูชา เวียดนาม สิงคโปร์ อินโดนิเซีย ไทย พม่า บรูไน ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย และชาติคู่เจรจาอีกสามชาติคือ จีน เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น หนูนับว่าเป็นโอกาสดีในชีวิตที่ได้รับเกียรติในการเข้าชมการแสดงดนตรีที่หาชมได้ยากแบบนี้ ไม่ใช่ง่ายๆที่จะชมดนตรีที่รวมนักร้องจากชาติอาเซียนเพื่อร้องเพลงถวายในหลวง ประทับใจมากๆ
..... นักร้องไทยที่เข้าร่วมการแสดงนี้ได้แก่ นิโคล เทริโอ, มิ้นท์ อรรถวดี, น้องกาย เคพีเอ็น, น้องอาร์ท เคพีเอ็น และ อ๊อฟ ปองศักดิ์ ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีนักร้องพลังเสียงสูสีกับ บียอนเซ่ อย่าง Indri Tribhuan จากฮินโดนิเซีย น่าตายังน่ารักจิ้มลิ้มอีกต่างหาก ศิลปินจาก สิงคโปร์ก้อไม่แพ้กัน Mathilda Emilian เธอนั้นถึงจะร่างอวบสักนิด แต่เพลงที่เธอร้องสุดยอดจริงๆ นอกจากนี้ประเทศอื่นๆก้อได้ส่งศิลปินมาเข้าร่วมการแสดงอีกมากมาย อาทิ Hwang Jin Seon เกาหลี, Iqwal Hafiz มาเลเซีย, Annabel Yuu ญี่ปุ่น, Paolo Antonio G. Palileo ฟิลิปปินส์, Trinh Minh Quan เวียตนาม อยากจะบอกว่า หน้าตาน่ารัก ยิ้มหวาน หนุ่มหน้าใสตี๋ๆที่น่าติดตามผลงาน เสียงเค้าดีจริงๆ, Sann Annda กัมพูชา, Zhu Yan Ya จากจีน, Lady and Taii ลาว, May Hniin Nu พม่า, Putri Noriza and Fakhrul Razi Bin Haji Ibrahim บรูไน นักร้องชายที่เอ็นเตอร์เทนผู้ชมยอดเยี่ยม สุกสนานและเซ็กซี่มากๆ เห่อๆ
.....หนูได้ไปนั่งหน้าเวทีเลยแหละ เห็นนักร้องชัดๆเต็มๆ ถ่ายรูปมาไว้เต็มเลย เสียดายไม่ได้อัดวีดีโอไว้เพราการแสดงก็ค่อนข้างยาวนาน แต่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน และประทับใจ นักร้องต่างชาติเหล่านี้ร้องเพลงเพื่อเฉลิมพระเกียรติองค์ราชันของพวกเราได้ น่าปลื้มใจจริงๆ ศิลปินบางคน เช่น บรูไน ร้องเพลงของขวัญจากก้อนดินได้เพราะมาก ถึงจะไม่ชัดเจน แต่ก้อทำให้ใครหลายๆคนในหอประชุมร้องไห้ตื้นตัน และร้องออกมาพร้อมๆกันได้ เป็นภาพแห่งความทรงจำจริงๆเลย

Create Date : 20 มิถุนายน 2553
Last Update : 20 มิถุนายน 2553 23:47:11 น.
Counter : 481 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ame_pretty
Location :
VT  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]AmE ChAn ~ I Believe I can fly! I hope my dream will come true