เมื่อหนูครบ 1 อาทิตย์
แม่ร้องไห้ตลอดตอนที่คลอดหนู แม่ไม่รู้เหมือนกันว่าร้องไห้ทำไม แม่ตื้นตันใจและคิดแต่ว่าแม่จะเลี้ยงดูหนูยังไงดีให้หนูเติบโตแข็งแรงและมีความสุข แม่ตั้งใจเลี้ยงหนูด้วยนมแม่ล้วน แต่ว่าหนูไม่ยอมดูดนมแม่เลย เนื่องจากหนูมีผังพืดที่ลิ้น ทำให้หนูดูดนมไม่สะดวก คุณหมอถามแม่ว่าจะให้หนูผ่าตัดไหม ตอนนั้นแม่ตกใจเล็กน้อย คำว่าผ่าตัดกับเด็กที่อายุแค่ 1 วันมันน่ากลัวนะ แต่หมอรับรองว่าหนูจะปลอดภัยไม่มีอันตรายและจะหายเจ็บภายในระยะเวลาไม่กี่วัน แม่ก็โอเค

หลังจากนั้นเมื่อกลับมาที่บ้าน หนูดูดนมได้แล้ว แต่แม่เองที่ไม่มีน้ำนมให้หนู ผ่านไปแล้ว 4 วันหนูยังไม่ได้กินนมเลย หนูเริ่มหงุดหงิด และแม่ก็เริ่มใจเสีย น้ำตาแม่ไหลตลอดเวลาที่หนูไม่ได้กินอะไรเลย แม่ทำทุกทางที่เค้าบอกว่าจะทำให้มีน้ำนม เช่น กินน้ำขิง กินของบำรุงต่าง ๆ ปั๊มนมด้วยเครื่อง แต่สุดท้ายน้ำนมแม่ออกมาเป็นหยด ๆ แม่บีบนมได้ไม่กี่ซีซี แม่ก็รีบป้อนให้หนูกิน พอวันที่ 5 หนูเริ่มมีไข้ต่ำ คงเป็นเพราะหนูผ่าตัดพังผืดและยังไม่ได้กินนมเลย น้ำหนักหนูลดลงไปประมาณ 400 กรัม แม่ตัดสินใจซื้อนมกระป๋องให้หนูกิน แม่ชงนมผงให้หนู 2 ออนซ์ หนูกินรวดเดียวหมดเลย คงเป็นเพราะหิวมาก และอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมา แม่ปั๊มนมได้ครึ่งออนซ์ แม่ดีใจมากคิดว่าน้ำนมต้องค่อย ๆ มาแล้วแน่ ๆ

หลังจากที่เครียดมาหลายวัน แม่เริ่มปั๊มนมอย่างมีวินัยทุก ๆ 3 ชั่วโมงไม่เว้นแม้แต่ตอนกลางคืน สุดท้ายความพยายามของแม่ก็ประสบผลสำเร็จ ครบหนึ่งอาทิตย์จากทีเคยได้เป็นหยด ๆ ตอนนี้แม่ปั๊มได้ครั้งละ 1-2 ออนซ์ พอให้หนูทาน 1 มื้อ แต่แม่ก็ยังเสริมนมผงให้หนูตอนกลางคืนเพราะหนูกินเก่งมาก ๆ

ตอนนี้หนูเริ่มยิ้มได้ แต่จะหลับเป็นส่วนใหญ่ ชอบให้แม่อุ้มแนบอก ถ้าแม่วางหนูไว้บนที่นอนหนูจะร้องไห้โยเยตลอดเลยCreate Date : 24 ตุลาคม 2552
Last Update : 24 ตุลาคม 2552 20:38:52 น.
Counter : 184 Pageviews.

2 comments
  
อชิคนงาม ป้าแวะมาเยี่ยมนู๋นะคะ

นู๋หน้าเปลี่ยนมั๊กๆ เลย ตอนนี้กับปัจจุบัน

ไม่เหมือนกันเลย น่ารักมาแต่เล็กแต่น้อยนะเด็กคนนี้

ฝากบอกแม่แอมมี่ด้วย มาอัพเดรสบล็อคให้นู๋ได้แย้ววว

โดย: I LoVE IcY วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:12:44:47 น.
  
รบกวนนิดนะค่ะ พอดีไปอ่านในเว็บปพันทิพย์เกี่ยวกับเรื่องเครื่องปั้มนมแม่มานะค่ะ เห็นคุณโพสไว้ว่ามีแหล่งซื้อที่ราคาไม่แพง จึงอยากรบกวนขอข้อมูลได้มั้ยค่ะ fon_am_i@hotmail.com หรือ 089-690-5561 น้ำฝนค่ีะ ขอบพระคุณล่วงหน้าค่ะ
โดย: น้ำฝน IP: 110.77.138.225 วันที่: 2 มีนาคม 2556 เวลา:12:50:58 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

แอมมี่-อชิ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เราอาจจะดูบ้า ๆ ไปหน่อย พูดตรง ไปนิด แต่เราไม่มีพิษมีภัยกะครายเจง ๆ ๆ ๆ นะ