ยังไงก็ไม่ชิน
Group Blog
 
All Blogs
 
จากกระทู้ปิดบัญชี "ยังไงก็ไม่ชิน" โดย *bonny -- ตอนที่ ๓

11) มีคนบอกว่า คุณ*bonny กับเม่ยเอาความดีความชอบของคุณดอกฟ้ากับหมาวัดไปหมด เธอทำงานหนักคนเดียวในหนังสือเล่มนี้จริงหรือ?

เธอควรจะให้เกียรติทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำหนังสือนะ การพูดว่า หนังสือเล่มนี้ดอกฟ้าทำงานหนักที่สุด ทำคนเดียว เป็นการฉกฉวยผลประโยชน์ใส่ตัวอย่างน่าละอายที่สุด

ลำพังแค่ภาพถ่าย + จัดงานเลี้ยง ทำให้เกิดหนังสือไม่ได้หรอกครับ และโครงการนี้ก็ไม่ได้จำกัดแค่ทำหนังสือจบเท่านั้น

หนังสือสำเร็จได้ เพราะทุกคนมีส่วนร่วมต่างหาก ตั้งแต่คุณเก็ตถวา น้องออฟ คุณอ้อ เม่ย และผม รวมทั้งนักเขียนบทความทุกคน ต้องได้รับคำชื่นชม
หนังสือเล่มนี้ คนซื้อเพราะสาระของบทความนะครับ ไม่ใช่เพราะภาพถ่าย คุณดอกฟ้าต้องจดจำไว้

คนที่ทำงานหนักที่สุดไม่ใช่ดอกฟ้าครับ แต่เป็นน้องเม่ย
ส่วนคนที่เจ็บปวดจากหนังสือเล่มนี้มากที่สุดก็ไม่ใช่ดอกฟ้าอีกเช่นกัน แต่เป็นผม

งานทำหนังสือเล่มหนึ่ง ถ้าตัดเรื่องงานเขียน งานอาร์ต งานพิมพ์ ออกไปแล้ว เหลืองานไม่เยอะหรอกครับ จะว่างานหนักคงไม่ใช่ แต่น่าจะเป็นอาการหนักใจมากกว่า

หลังจากคุณดอกฟ้าลาออกไป น้องเม่ยต้องเป็นคนส่งหนังสือให้กับสมาชิกที่สั่งจองด้วยตัวเองหมด ผมบอกว่าจะช่ายเธอยังไม่ยอมเลย ความจริงผมมีลูกน้องที่ทำงานที่คุ้นเคยกับการทำเรื่องเช่นนี้มาหลายครั้ง แต่เธอยืนยันว่า ไม่หนักหนาอะไร นอกจากนี้ยังต้องทำบัญชีรับจ่ายทั้งหมดดังที่ปรากฏ
น้องเม่ยยังต้องทำเรื่องส่งเงินบริจาคไปยังองค์กรการกุศลต่างๆ ให้ด้วย ล่าสุดหอบหนังสือหลายร้อยเล่มไปบริจาคให้กรมราชทัณฑ์ และกระทรวงศึกษาจนแล้วเสร็จ

ผมบอกให้เม่ยเบิกค่าพาหนะต่างๆ ที่จ่ายไปแล้วจำนวนมาก ทั้งค่าแท็กซี่ รถไฟฟ้า จยย.รับจ้าง แต่เธอบอกว่า ไม่เอา กลัวเป็นขี้ปากให้คนนินทา

ที่พูดมาไม่ใช่ว่า คุณดอกฟ้าไม่มีผลงานนะครับ เธอก็เป็นคนที่ทุ่มเทให้หนังสือเล่มนี้อย่างมากด้วยเช่นกัน แต่สิ่งที่ทุ่มเทนั้นผิดหลักการทำงานร่วมกัน เธอรวบงานบางอย่างไปทำคนเดียวเพราะความหวาดระแวง เกลียดและกลัวครอบงำจิตใจ

เธอลืมไปว่า โครงการนี้ผมเป็นเจ้าของโครงการ เมื่อเริ่มแล้วผมก็ต้องทำจนจบ เริ่มที่ผมก็ต้องจบที่ผม ไม่ใช่จบที่คุณดอกฟ้าหรือใครๆ ต่อให้เธอทำงานคนเดียว 100% ยังไงก็มีสถานะผู้ร่วมงานไม่ใช่เจ้าของโครงการนี้ เว้นเสียแต่ผมยกโครงการนี้ให้เธอไปทำ ซึ่งก็ไม่ใช่อีก ดังนั้น..เธอจะตัดผมออกจากความรับผิดชอบไม่ได้
โดยเฉพาะเธอบอกว่า เธอหลงหรือหลวมตัวมาทำงานนี้เพราะถูกคนยุ งานอาสาสมัครนะคุณดอกฟ้า ถ้าหลวมตัวเข้ามาแล้วเห็นว่า ไม่ดี คุณลาออกเมื่อไรก็ได้ แต่ไม่มีสิทธิ์ไปทำลายคุณค่าโครงการของเขา สุดท้ายจัดงานเลี้ยงแล้วเปิดหมวกอำลาเอง มาบอกว่า หลวมตัว เสียค่าโง่ไปแล้ว ทำไมความรู้สึกของคุณช้าจัง

12) คุณดอกฟ้าบอกว่า เธอออกเงินค่าเลี้ยงดูทีมงาน และคนนอก และออกค่าใช้จ่ายงานเลี้ยงเปิดตัวหนังสือเองทั้งหมด เป็นความจริงหรือไม่?

เป็นความจริงครับ แต่ผมไม่ถือเป็นผลงานในโครงการนี้แต่เป็นเรื่องส่วนตัวที่เธอเสนอตัวทำเอง

หนังสือการกุศลหารายได้ให้เด็กๆ แต่นัดพบปะพูดคุยทำความรู้จักกันที่ห้องอาหารในโรงแรมโซฟีเทล เซ็นทรัล (หลายครั้ง) ผมถือว่า เป็นการอวดศักดาและบารมีส่วนตัว ทำให้ผู้อื่นเข้าใจว่า เธอมีบารมีทางการเงิน หาใช่แนวทางของการทำหนังสือของผมไม่

การจัดงานเลี้ยงเปิดตัวหนังสือ ผมจำได้ว่า เดิมจะใช้ร้านบารนีของคุณอังศนา มีน้ำท่า ชากาแฟนิดหน่อย คุณอังศนายินดีให้บริการ แต่เธอเปลี่ยนเป็นโชว์เมนูที่เธอลงมือทำเอง หมดเงินไปเยอะ ถือเป็นเรื่องส่วนตัวที่เธอมีพาวเวอร์จะทำได้ คุณเธอก็ได้หน้าได้ตาได้รับคำนิยมชมชอบไปหมดแล้ว ผมไม่คัดค้านใดๆ แต่ถือเป็นบุญคุณกับหนังสือเล่มนี้ไม่ได้ มันไม่ใช่แนวทางของผม คุณดอกฟ้ากำหนดแนวทางเองหมด เหมือนกับที่เธอทำงานกับผม คือ พยายามควบคุมทุกส่วนเอาไว้ในมือ เพื่อทำตามอำเภอใจและลงความเห็นว่า นี่คือผลงานที่ทุ่มเท

งานเปิดตัวหนังสือทั่วๆ ไปที่สำนักพิมพ์จัดขึ้น ยอดพิมพ์เป็นหมื่นเล่ม เขาเลี้ยงแค่ชา กาแฟ และคุ้กกี้ เท่านั้น นั่นเขาทำเพื่อหากำไรจากหนังสือนะ แต่เราไม่ใช่

ผมทำหนังสือกับคุณอ้อมาหลายเล่ม คุยกันทางโทรศัพท์ ส่งงานกันทางเน็ต และไปรษณีย์ ไม่เคยเจอหน้ากันเลย แต่หนังสือก็เสร็จสมบูรณ์เหมือนกัน

ฉะนั้น..กรุณาอย่าตีค่าเงินที่คุณหว่านลงไปโดยไม่จำเป็นมาเกี่ยวข้องกับงานทำหนังสือเล่มนี้เลยครับ

13) มีคนบอกว่า ผลประโยชน์ตกอยู่กับคุณ*bonny เต็มๆ คุณแอบอ้างทำโครงการนี้ทำเพื่อตนเองหรือเปล่า?

ผลประโยชน์บ้าบออะไร ตั้งแต่มีงานนี้ขึ้นมา เจ็บตัวกันทุกคน เฉพาะเรื่องตัวเงิน คุณดอกฟ้าก็หมดไปเยอะ เม่ยก็หมดไปเยอะ ผมก็หมดไปเยอะ แต่ละคนควักกันเรือนหมื่นทั้งนั้น ผมจ่ายไปแล้วทั้งสิ้น 9,500 บาท ได้หนังสือมา 7 เล่ม
สุดท้าย เรามาทะเลาะกัน สาวไส้กันให้คนในบอร์ดตัดสินว่า ใครถูกใครผิด ได้ประโยชน์ตรงไหนไม่ทราบ

หนังสือเล่มนี้พิมพ์เป็นการเฉพาะกิจ แค่ 1000 เล่ม ขายภายในบอร์ดไม่ถึงครึ่งหนึ่ง ขายภายนอก 50 เล่มนอกนั้น..แจกฟรี
ตั้งข้อสังเกตแบบนี้ เพราะมีนามแฝง*bonny ปรากฏเป็นเสนียดตาหลายคนมากกว่ามั้ง

หน้ามืดจนลืมกันไปว่า ผู้ที่ได้รับประโยชน์สูงสุดคือ สังคมที่ด้อยโอกาสต่างหากล่ะ

นอกจากนี้ ตอนทำหนังสือเล่มนี้ คนทำงานอาร์ตให้เราและโรงพิมพ์ยังไม่ยอมรับพิมพ์บทความของ*bonny ด้วยเหตุผลที่ว่า..ค่อนข้างหมิ่นเหม่ต่อการถูกฟ้องร้อง จนผมต้องเอากลับมาแก้ไขถึงสองครั้งสองคราจึงพิมพ์ได้ เนื้อหาตอนแรก เล่นกันตั้งแต่คุณพ่อของคุณทักษิณออกหากินเลยนะครับ ผมเล่นแรงและเล่นหนักถึงไส้ถึงพุง อยากรู้นักว่า ผมได้ประโยชน์จากบทความหรือคนอ่านได้ประโยชน์กันแน่

ในหนังสือเล่มนี้ ลองอ่านดูนะครับ ผู้ที่เขียนบทความโจมตีระบอบทักษิณเต็มๆ มีแค่ผม กับคุณศิลาแลง คนละสองบทความ นอกนั้นเขียนเรื่องความรู้ทางการเมืองและสังคมทั่วๆ ไป
ถ้าถูกฟ้องร้อง ไม่ว่าจะเป็นบทความของ *bonny หรือ ของคุณศิลาแลง (คุณศิลาแลงใช้ชื่อตัวละครปลอมทั้งหมด ยังไงก็ต้องตีความหลายชั้นกว่าจะถึงตัว) คนที่ต้องรับผิดชอบ คือ บรรณาธิการของหนังสือเล่มนี้ ซึ่งก็เป็นผมวันยังค่ำ คงไม่ใช่ดอกฟ้า หรือเม่ยหรอก คนอื่นในเสรีไทยก็คงไม่อาจช่วยผมได้หรอกครับ

และเพราะใช้ชื่อ*bonny นี้นามเดียวมาตลอด ไม่เคยสวมหน้ากาก ทำให้สืบหาที่อยู่ และตัวตนได้ไม่ยาก

แม้แต่สมาชิกในนี้ยังมีการพยายามเอาชื่อ เอาที่อยู่ เอาบริษัทของผมมาแปะเพื่อประจานตัวผมได้ ( เลวสุดๆ ในบรรดาการใช้อวิชชาแล้ว) ในเมื่อพวกคุณหาได้ ตำรวจก็หาได้

ตอนหนังสือออกมา มีหนังสือคู่แข่งอีกเล่ม เรื่อง “ไม่เปรม” คนทำและคนเขียนต้องหลบๆ ซ่อนๆ หนังสือถูกเก็บกวาดไปเร็วมาก ทุกวันนี้ คนเขียนบางคนยังต้องคดีอยู่เลยครับ

แต่ผมรับรองว่า ถ้าไม่ใช่เพราะขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ดล่ะก็ จ้างให้ผมไม่ยอมเขียนบทความสุ่มเสี่ยงอย่างนั้นอย่างเด็ดขาด

อย่าลืมนะว่า คมช.อยู่เดี๋ยวเดียวก็ไปนะครับ ตอนสมัครเป็นนายก เฉลิมเป็นมหาดไทย จักรภพดูแลสื่อ หากลิ่วล้อผู้จงรักภักดีอยากจะหาเรื่องปิดเว็บนี้ ส่งหนังสือไปให้ดู คนที่ถูกเชือดคือผมก่อนเพื่อน ริดกุนเป็นจำเลยที่สองนะครับ

ที่เขาไม่ทำเช่นนั้นเพราะมีข้าศึกตัวใหญ่กว่าที่ต้องเผชิญหน้าต่างหาก เสรีไทยเป็นบอร์ดเล็กๆ หนังสือเล่มนี้ก็ไม่แพร่หลายในวงกว้าง ส่วนใหญ่เผยแพร่ในกลุ่มพันธมิตรที่ต่อต้านทักษิณ แต่ถ้ายอดพิมพ์เป็นหมื่นเล่มแบบรู้ทันทักษิณ ป่านนี้โดนไปแล้ว
ไอ้กลัวติดคุกน่ะ ไม่กลัวหรอกครับ คดีถึงศาลก็ชนะ แต่ในระหว่างที่ศาลยังไม่ตัดสินนี่สิ ทำอะไรไม่ได้ไปหลายปี เพราะจะไม่มีใครรับผลงานของผมอีก ไม่ว่าจะใช้นามปากกาไหน สงสารเด็กๆ นะครับ

ผมถึงบอกตั้งแต่ต้นไงครับว่า ทีนี่ดีนะ กล่าวหากันง่ายๆ ไม่เสียตังค์ หมิ่นประมาทคนไม่ติดคุก แค่เสียล็อกอิน เปลี่ยนหน้ากากเดี๋ยวก็กลับมาใหม่

14) นั่นสิ ทำไมคุณไม่เปลี่ยนนามแฝงไปหลายๆ บทความอย่างนักเขียนอีกท่าน?

อย่างที่บอก คือ ชื่อ*bonny ใช้มานาน ไม่ใช่รู้จักกันแค่ในเสรีไทยนะครับ คุณลองไปเสิร์ชหาในกูเกิ้ลได้ มีบทความของผมอีกหลายร้อยเรื่องที่ผมไม่ได้เอาไปเผยแพร่เอง แต่อยู่ในเว็บบอร์ดของหน่วยงานทั้งภาครัฐ เอกชน และรัฐวิสาหกิจ แม้แต่เว็บบอร์ดของรัฐสภาผมก็เคยเจอ
และผมก็นึกไม่ถึงหรอกว่า จะต้องปิดบังไปทำไมในเมื่อมันเป็นแค่นามแฝงที่คนรู้จักกันดีในหมู่นักท่องเว็บว่า เป็นนามแฝงที่เป็นสัญลักษณ์ของขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด และมีจุดยืนต่อต้านทักษิณชัดเจนมานานแล้ว

สำนวนการเขียนของผมก็เหมือนลายเซ็นต์ประจำตัว ใครก็อ่านออกแต่ลอกเลียนแบบกันไม่ได้ อีกอย่าง ผมไม่รู้จะหลอกสมาชิกที่นี่ไปทำไมกัน ที่นี่มันเว็บบอร์ดของเสรีไทยนะครับ ..ชอบไม่ชอบ ให้ผมรับเต็มๆ ดีกว่าครับ แต่ท่านอื่นเขาก็มีเหตุผลส่วนตัวของเขา ผมเคารพไม่ก้าวก่าย ในขณะที่คนอื่นๆ กลับนำมาสร้างเรื่องโจมตี หรือว่า..ชอบให้ผมโกหกว่า ไม่ได้เขียนในเรื่องที่ตัวเองเขียน ตรงนี้ถือว่า ไม่เข้าท่ามากๆ

15) ทำไมคุณพริกขี้หนูตามรังควานคุณตลอดมา?

คงเป็นเหตุผลส่วนตัวมั้งครับ คนไม่ชอบผมมีเยอะ แต่ละคนมีเหตุผลต่างกันไป
พริกขึ้หนูเป็นนามแฝงเฉพาะกิจเพื่อโจมตีผมโดยเฉพาะ จริงๆ เรื่องระหว่างผมกับเขาไม่มีหรอก แต่เป็นเรื่องที่คุณแบ่งฝัน...ปันรัก ไปก่อไว้ในสงครามแย่งชิงอำนาจเว็บนี้เมื่อสามปีก่อน

ขอย้อนไปกล่าวเรื่องสงครามทลายฝันสักนิดหนึ่ง..

ตอนผมยกขบวนสมาชิกจำนวนหนึ่งจากพันทิปมาที่นี่ เว็บไม่ได้ใช้ชื่อนี้ และก็มีคนที่ไม่ชอบทักษิณแต่ไม่ใช่สมาชิกขบวนการเสรีไทยอยู่อีกกลุ่มหนึ่งเข้ามาที่นี่เช่นกัน
เมื่อผมย้ายมาที่นี่แล้ว ก็ขอให้ริดกุนเปลี่ยนชื่อเว็บบอร์ดเป็นขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ดซะ เพราะมีคนรู้จักแล้ว คุณริดกุนโอเค ผมจึงไปประกาศในพันทิปให้สมาชิกของผมตามมาที่นี่
ชื่อห้องสนทนาตอนแรกก็ไม่ใช่อย่างที่เห็นอยู่ แต่เป็นชื่อที่ผมตั้งขึ้นโดยความเห็นขอบของริดกุน แต่ใช้ชื่อห้องสนทนานั้นได้ไม่นาน กลุ่มที่ไม่ใช่สมาชิกของขบวนการก็ขอให้ริดกุนแก้ไขใหม่หมด เป็นชื่อห้องสนทนาที่เป็นอยู่ในปัจจุนันนี้แหละ
แต่คนกลุ่มนั้นไม่ได้หยุดแค่นี้ ขอเปลี่ยนชื่อเว็บใหม่อีก โดยขอใช้ชื่ออื่นที่ไม่ใช่ขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ด นั่นทำให้คุณแบ่งฝันปันรัก ซึ่งตอนนั้นได้รับเลือกจากผมให้เป็นหนึ่งใน 9 อรหันต์ ดูแลบริหารจัดการเว็บนี้ไม่ยินยอมเพราะถือว่า คนที่ไม่ใช่สมาชิกขบวนการไม่มีสิทธิ์มายุบขบวนการทิ้ง
ซึ่งในบรรดา 9 อรหันต์ในขณะนั้น ที่ยังเล่นบอร์ดที่นี่อยู่ก็มีทั้ง คุณปุถุชน ลุงแคน และริดกุนด้วย แต่ไม่มีชื่อของคนในกลุ่มนั้นเนื่องจากผมไม่รู้จัก และไม่รู้ด้วยครับว่า มีการจับกลุ่มย่อยๆ ขึ้นมาในเว็บบอร์ดแห่งนี้

คุณแบ่งฝันไม่ได้ปรึกษากับใครในเรื่องนี้ แต่ก่อสงครามในเว็บนี้ขึ้นมาโดยปลอมตัวเป็นล็อกอินอื่น ใช้ชื่อว่า สาวแก่ ปฏิบัติการกามิกาเซ่ใส่เจ้าของความคิดนั้น จนบอร์ดลุกเป็นไฟ

สุดท้าย คนกลุ่มนั้นแยกตัวออกไปตั้งบอร์ดใหม่เป็นบอร์ดคู่ขนานกับเสรีไทยแห่งนี้พร้อมกับสมาชิกส่วนหนึ่ง

ผมเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องเพราะความเข้าใจว่า แบ่งฝันเป็นคนของผม อะไรที่แบ่งฝันทำลงไป สะเทือนถึงสถานะของผมทั้งสิ้น แม้ผมจะไม่รู้เรื่องสงครามเว็บที่เกิดขึ้น มารู้เอาตอนสงครามสงบแล้วพร้อมกับการจากไปของแบ่งฝันเนื่องจากถูกจับได้ว่า เป็นเจ้าของล็อกอิน “สาวแก่”


การที่มีสมาชิกบางคนเข้ามาจิกตีผมเป็นการส่วนตัวก็เพราะแบ่งฝันจากไปแล้ว แต่ความแค้นยังอยู่ จึงต้องปลอมชื่อเข้ามาเล่นแทนชื่อเดิมที่เคยใช้ที่นี่

ก็น่าคิดนะ จะกระชากหน้ากากของผมให้ได้ ทั้งๆ ที่ตัวเองสวมหน้ากากอยู่ (หลายใบ)

เรื่องที่โจมตีผม นอกจากเรื่องหนังสือยังไงก็ไม่ชินแล้ว ก็เป็นเรื่องเงินบริจาคที่คุณแบ่งฝันหอบติดตัวไปด้วยพร้อมกับการหายตัวไปจากบอร์ดนี้ และคุณพริกขี้หนูก็โผล่ออกมา และเจาะจงว่า ผมต้องรับผิดชอบแทนแบ่งฝันสำหรับเงินที่เธอเชิดหนีไป 3 หมื่นกว่าบาท

โถ..
ผมตั้งให้เป็นเลขาที่ประชุมเพราะเธอเป็นผู้หญิงคนเดียวใน 9 อรหันต์ ไม่ได้ตั้งให้เป็นแคชเชียร์นะคุณ เลขาที่ประชุม มีหน้าที่รวบรวมเรื่องราวและจัดทำวาระการประชุมนำเสนอต่อสมาชิก ไม่ใช่เก็บเงิน
แต่แกก็ยังยืนยันกระต่ายขาเดียวว่า ผมต้องรับผิดชอบทั้ง 3 หมื่นบาทที่หายไปด้วย ไม่งั้นไม่ยอม

เอ..ผมก็งงๆ อยู่ เพราะตอนนั้น รับแจ้งทางเมล์ว่า มีการขอรับบริจาคเงิน ให้ชื่อจริงและเบอร์บัญชีมาให้ ใครบริจาคเท่าไรก็ได้ ผมก็ใส่ไป 10,000 บาท

การเปิดบัญชีรับบริจาคในครั้งนั้นเป็นมติที่ออกมาจาก 9 อรหันต์ ที่ไม่มีผมอยู่ร่วมด้วยแต่คุณพริกขี้หนูไม่เล่นงาน 9 อรหันต์หรอก เพราะไม่ใช่เป้าหมาย ต้อง *bonny ออกมารับผิดชอบคนเดียว

แกจะใช้วิธีการกล่าวหาเลื่อนลอยไปทีละสเต็ปๆ พอเราแก้ข้อนี้ ก็ไปเริ่มข้อใหม่ เช่น..
ตอนแรกสุด บอกว่า ผมกับแบ่งฝันสมรู้ร่วมคิดกัน เชิดเงินไปแบ่งกันแล้ว พอเราไปค้นใบโอนเงินเมื่อปีก่อนนู้นว่า ได้โอนเงินไปให้จริงๆ 10,000 บาท เอาหลักฐานมาแปะ เธอก็บอกว่า ไม่รู้ล่ะ ในเมื่อตั้งแบ่งฝันเป็นเลขาได้ก็ต้องรับผิดชอบเงินทั้งหมดด้วย
ผมก็เลยแก้ว่า..
ถ้างั้น เงินบริจาคของผมเองก็ปาไปแล้ว 1 หมื่นบาท ที่เหลือ หากสมาชิกท่านใดติดใจเรื่องความรับผิดชอบให้ส่งหลักฐานการบริจาคไปที่เมล์ของผม ผมจะจ่ายคืนให้
ร้อนถึงคุณปุถุชนต้องออกมาบอกว่า ยินดีแบ่งเบาภาระร่วมกับผมครึ่งหนึ่งหากผมต้องจ่ายจริง (คุณปุถุชนก็บริจาคให้แบ่งฝันด้วยเช่นกัน เป็นเงิน 5000 บาท เราสองคนรวมกันก็เป็นผู้เสียหายรายใหญ่แล้ว ฮา..)

แต่คุณพริกขี้หนูเนี่ยเธอก็ยังไม่พอใจครับ บอกว่า ต้องให้ดำเนินคดีกับแบ่งฝันด้วย

ฮ่า..ฮ่า ผมเลยเอะใจว่า อย่างนี้มันเล่นไม่เลิกนี่หว่า ตรรกะแบบนี้ ต้องเชิญให้ไปฟ้องศาลกันเองดีกว่าครับ ชื่อ- ที่อยู่ – เบอร์โทรฯ ของแบ่งฝัน น้องออฟหามาให้แล้ว ใครอยากฟ้องดำเนินคดีจัดการได้เลย
ส่วนของผมหนึ่งหมื่น ตอนนี้ไม่เสียดายแล้ว ถือเป็นค่าทำสงครามปกป้องขบวนการเสรีไทยเว็บบอร์ดก็แล้วกัน

ตอนแรก คุณพริกขึ้หนูก็หาสมัครพรรคพวก ทำท่าจะฟ้องร้องเอาจริงเอาจัง แต่ทำไปทำมาก็เลิก จะฟ้องได้ยังไงล่ะครับ ในเมื่อ ในหมู่พวกเธอไม่มีใครเป็นผู้เสียหายโดยตรง เพราะไม่เคยบริจาคเลยซักบาทเดียว ก็คงเช่นเดียวกับหนังสือเล่มนี้ เธอไม่เคยซื้อหรอกครับ แต่เจ็บร้อนกว่าคนซื้อเสียอีก

16) แล้วผู้จัดทำหนังสือครบรอบ 3 ปีจะถูกโจมตีไหม?

ผมคิดว่า ทั้งสองท่านไม่ใช่เป้าหมายของพวกเขาหรอกครับ อย่ากังวล

คุณJerasak กับคุณMoon โปรดทราบ ถ้าไม่อยากมาทำ 20 คำถามแบบผม กรุณาอย่าเรียกใช้บริการของผม ฮา..

17) มีหลายคนสงสัยพฤติกรรมของคุณเพราะคุณไม่เปิดเผยตัวตนกับสาธารณะ?

ผมไม่ได้จงใจปิดบังสถานภาพของตัวเองหรอก แต่เมื่อใดที่ผมเห็นว่า ไม่มีความจำเป็น ใยผมต้องแสดงตัวตนในโลกแท้จริงออกมา กิจการที่ผมดูแลอยู่ มีลูกค้าเป็นทั้งภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้องกับนักการเมือง ไม่อยากสร้างผลกระทบให้กับคนอื่นๆ ครับ

แม้กระนั้น..ยังมีบางคนในนี้ไปสืบค้นตัวตนและที่อยู่จริงของผมมาแปะจนได้ ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่า ทำไปเพื่ออะไร??? ทราบหรือไม่ว่า หากเจ้าตัวไม่ยินยอมถือเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลอย่างผิดกฎหมายน่ะ
เพียงเพื่อเอาชนะผมให้ได้ ยอมทำทุกวิถีทาง โอ..นี่ถือเป็นความเลวร้ายอย่างที่สุดของการเล่นเว็บบอร์ดแล้วครับ

จริงๆ ก็มีสมาชิกของเสรีไทยท่านหนึ่งที่เคยพบหน้าค่าตาตัวเป็นๆ ของผมมาแล้ว เป็นผู้ใหญ่ในนี้ที่ทุกคนรู้จัก เราไปเดินขบวนต่อต้านดวงเฉลิมด้วยกันที่ลานพระรูป แต่อย่าเอ่ยนามเขาดีกว่าครับ เดี๋ยวไปมะรุมมะตุ้มเขาหมด และตั้งข้อหาว่า เป็นพวกผม

ส่วนเรื่องคุณปุถุชนที่พอผมแย้ม ก็หาว่า ผมขี้ตู่นั้น
ผมรู้จักคุณปุถุชนมา 10 ปีแล้วทางตัวอักษร ตอนนั้นยังเป็น เขายังเป็นมหาไล้อยู่ ฮ่า..
คุณลุงปุติดตามงานเขียนของผมมาตั้งแต่เรื่อง “ผมเหลือกระสุนนัดเดียวในลูกโม่ ผมจะใช้มันกับใครดี” หวังว่า ถ้าคุณปุเข้ามาอ่านคงจำได้

ผมเพิ่งมารู้ว่า คุณปุถุชน คือ คนที่ผมเคยไปพบที่บริษัทแถวบางลำภู ก็ตอนให้ส่งรายชื่อไปประท้วงรัฐบาลสมัครเรื่องเขาพระวิหารนั่นแหละครับ ก็เลยเข้าไปทักในเมล์ ยังหัวเราะกันอยู่ว่า โลกกลม

มีคนบอกว่า ผมอุปโลกเรื่องขึ้นเพื่อหวังเกาะลุงปุหากิน ฮ่า..ฮ่า..ฮ่า ไม่รู้เอาสมองส่วนไหนมาคิด

18) มีคนบอกว่า คุณบอนนี่ก็มีหลายล็อกอินเหมือนกัน รวมทั้งล็อกอินชื่อแปลกๆ ที่เข้ามาในกระทู้นี้ด้วย จริงหรือเปล่า?

ไม่เป็นความจริงหรอกครับ ผมไม่ปลอมตัวมาด่าใครหรอก ไม่ใช่นิสัยผม พวกที่กล่าวหาคงคิดไม่ถึงว่า ในเว็บนี้มีคนที่รักความเป็นธรรม และรังเกียจพฤติกรรมของพวกเขาอยู่มากมาย กรุงศรีอยุธยา แตกเพราะบ่างช่างยุ แต่ก็กู้คืนได้เพราะ กรุงศรีอยุธยาไม่เคยสิ้นคนดี เสรีไทยก็เช่นกัน

19) ถ้าเรื่องนี้จบลงตรงนี้ คุณเข็ดไหมที่จะทำโครงการแบบนี้อีก?

ตอบได้ทันทีเลยครับว่า ไม่เข็ด
ก็ตัวผมเองลงทุนไปหมื่นเดียว แต่มีเงินส่งให้เด็กด้อยโอกาสตั้ง 5 หมื่น ถือว่า มีกำไรมากแล้ว
ถ้าได้ตัวเลขอย่างนี้อีก ก็จะยอมโดนด่าอีก

20) อะไรคือปาฏิหาริย์ที่ทำให้โครงการนี้สำเร็จลุล่วง?

ผมถือศีล 5 เป็นนิจ และยึดมั่นในการปฏิบัติธรรมมาช้านาน สิ่งดีงามเกิดขึ้นกับผมสม่ำเสมอ ผมเชื่อมั่นในสิ่งที่ผมทำและเชื่อว่า ความดีจะคุ้มครองผม มีปาฏิหาริย์เกิดขึ้นแน่นอน ที่ทำให้โครงการนี้ประสบความสำเร็จลุล่วง สิ่งเหล่านั้น คือ..

1..น้องเม่ยกลับตัวได้ทัน ถ้าวันนั้น น้องเม่ยไปอยู่กับฝ่ายของคุณดอกฟ้า ผมคงทำโครงการให้จบลงไม่ได้อย่างเด็ดขาด สิ่งที่ดลใจน้องเม่ยก็คือ ปาฏิหาริย์ที่เกิดขึ้น

2..ตอนแรกเริ่ม ผมให้เม่ยกับดอกฟ้า เปิดบัญชีธนาคารร่วมกัน เบิกถอนต้องใช้ลายเซ็นต์ร่วม แต่คุณดอกฟ้าไม่สะดวก ทำให้เม่ยถือบัญชีรับจ่ายคนเดียว ทำให้คุณดอกฟ้าไม่อาจมายุ่มย่ามในการสะสางเรื่องเงินได้ ผมยังนึกไม่ออกว่า ถ้าตอนนั้น เป็นบัญชีร่วมสองคน วันนี้จะเป็นอย่างไร

3..ปาฏิหาริย์ที่ผมไว้วางใจคนทำบัญชีและถือเงินถูกคน ไม่คดไม่โกง บอกตามตรงว่า ไม่รู้จักน้องเม่ยมาก่อน ผมเสี่ยงมากที่ปล่อยมือให้ดูแลกล่องสมบัติทั้งหมดคนเดียว

4..ปาฏิหาริย์ที่คุณดอกฟ้าไปเปิดกระทู้แฉเบื้องหลังขึ้นมา ทำให้ผมมีโอกาสชี้แจงได้เช่นนี้ ทั้งๆ ที่ตอนตั้งกระทู้นี้ ผมยังไม่ได้เปิดดูกระทู้แฉเบื้องหลังของเธอ และไม่คิดว่า ตัวเองจำเป็นจะต้องอธิบายยืดยาวเช่นนี้ ถ้าไม่มีกระทู้ของเธอ สมาชิกจะไม่มีวันได้รู้ความเลวร้ายที่เกิดขึ้นจากผมแน่ เพราะผมทำใจและสงบไปนานแล้ว ไม่เคยถือโทษโกรธเคืองเธอเลย แม้จนถึงเวลานี้ ก็ยังสงสารและเห็นใจครับ เธอไม่ผิดตราบใดที่เธอไม่รู้ว่า สิ่งที่ทำมันผิด

คนที่เหมาะที่จะเยียวยาเธอ มีสองประเภท คือ แพทย์ และพระ ไม่ใช่คนในบอร์ดหรอก

5..ปาฏิหาริย์ ที่คนที่ยกย่องเยินยอคุณดอกฟ้าเป็นคุณพริกขี้หนู เมื่อทั้งสองคนตกร่องปล่องชิ้นกันเช่นนี้ ก็ทำให้เห็นภาพที่ผมเคลียร์ตัวเองได้ชัดเจนขึ้น คุณพริกขี้หนูไม่มีภาพพจน์ที่จะมาช่วย แต่มาฉุดให้ภาพของคุณดอกฟ้ามัวหมองลงไปอีก เหมือนกรณี นายกสมชายลงไปช่ายนายประภัสร์ หาเสียงนั่นแหละ

6..ปาฏิหาริย์ ที่ผมมีเพื่อนสมาชิกที่ให้ความรักและชื่นชม ทำให้เรามียอดสั่งจองหนังสือในโครงการนี้และมีเงินจำนวนมากมายช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส ถ้าไม่มีพวกท่าน งานนี้ก็ไม่มีปาฏิหาริย์ครับ

ขอบคุณมากที่กรุณาอ่านมาจนถึงบรรทัดนี้

.........................

หลักฐานใบโอนเงินเข้าบัญชีแบ่งฝันเมื่อ 3 ปีก่อน

//forum.serithai.net/viewtopic.php?f=2&t=4436&st=0&sk=t&sd=a&start=350#p91166

แถมให้อีกข้อนะครับ..

21) เรื่องบ้านทรงไทย ตกลงมีจริงไหม เป็นของคุณบอนนี่หรือเปล่า?

บ้านทรงไทยที่นำรูปมาลงนั้น เป็นสวนหลังบ้านของผมเองนะนั่น พูดละเลงกันจนจะเป็นบ้านพลาสติกไปแล้ว ถ้าเห็นบ้านหลังหน้าที่ผมอาศัยอยู่ สงสัยมีบางคนกระอักเลือด

ที่อยู่และเบอร์โทร.ของบ้านหลังนี้ ริดกุนก็มีครับ แกนนำและน้องๆ ที่ผมสนิทก็มีเช่นกัน

...................................

น้องเม่ย..

หน้าที่ของเราสองคนจบแล้วนะครับ ไม่จำเป็นต้องตอบคำถามใดๆ ที่รบกวนจิตใจอีก เอาเวลาไปทำมาหากินอย่างอื่นๆ ดีกว่าครับ เชื่อผมเหอะ

ภาพทุกอย่างชัดเจนใตตัวของมันอยู่แล้ว คุณทำหน้าที่ได้สมบูรณ์ที่สุดแล้ว ไม่ต้องสนใจเสียงนกเสียงกาอีกต่อไป

แก้ไขนิดหน่อยครับ ไม่อยากให้บอร์ดรกคำด่า

//forum.serithai.net/viewtopic.php?f=2&t=4436&st=0&sk=t&sd=a&start=350#p91177
Create Date : 30 มิถุนายน 2552
Last Update : 30 มิถุนายน 2552 4:12:58 น. 1 comments
Counter : 286 Pageviews.

 
หวัดดีค่าาาา
เข้ามาเยี่ยม
แต่เข้ามาแล้วก็งงเล็กน้อย อะไรหว่า ทำไมบทความย๊าวยาววว


โดย: concubine วันที่: 3 เมษายน 2553 เวลา:8:26:07 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

aiwen^mei
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add aiwen^mei's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.