มหาอมตะนิพพาน แดนสราญบรมสุข อยู่ดีไม่มีทุกข์ พบสุขสันติ์นิรันดร์กาล อยากไปก็ไม่ยาก ต้องถอนรากหักโคนราน ตัณหา-อุปาทาน กิเลสมารโลภ-โกรธ-หลง "ละชั่ว"-"ทำดี"พร้อม มนัสน้อมจิตมั่นคง "ชำระใจสะอาด"ยง- ยืนธำรงตราบวันตายฯ.....
Group Blog
 
All Blogs
 

บทกวีทิพย์ :: ธัมมวิโมกข์
๐ “ธัมมวิโมกข์”...... ช่วยพ้นโลกพ้นทุกข์พบศุขศานติ์
สู่”มรรค-ผล-โลกทิพย์พระนิพพาน” นิรันดร์กาล”กลับบ้านนิพพาน”เรา
“ทาน-ศีล-ภาวนา ศีล-สมาธิ-ปัญญา”ฆ่าความเขลา
ดับความหลง-อวิชชา-ปัญญาเบา กิเลสเผาทิ้งปล่อยจับลอยแพ!!!
“วิโมกข์-วิมุติ-วิราคะ นิพพานะ”จิตใสใน”กระแส-
พระนิพพาน-นิโรธ”ช่วงโชติแล “นิพพานธรรม”แน่แท้ธรรมแต่เดิม
“ละชั่ว-ทำดี-ทำใจให้สะอาด” ละตัดขาด”ตัณหา”ไม่มาเสริม
“สังโยชน์สิบ”สิ้นชีวิตสู่จิตเดิม- แท้...พูนเพิ่มบารมีเต็มที่เลย!!!
“แสงทิพย์นิพพาน-แสงทิพย์อริยธรรม” ช่วยหนุนนำล้ำเลิศขอเปิดเผย
“ปฏิบัติง่าย-ได้ผลไว”ทันใจเลย อย่านิ่งเฉย...อย่ารอช้า...รีบคว้าเร็ว!!!
“ธัมมวิโมกข์”......... พาพ้นโลกไม่พลัดตกนรกเหว
“ศีลห้าครบ-เคารพพระรัตนตรัย-จิตไม่เลว ไม่แหลกเหลว-ไม่เมามัว-ไม่กลัวตาย”!!!
สู่”อริยมรรคสี่-อริยผลสี่-นิพพานหนึ่ง” “วิโมกข์ถึงแดนวิมุติ”ชั่วหลุดหาย
“แม้ทุกข์มีเหมือนไม่มี”สุขีกาย- ใจอยู่-ตายก็สุขสันต์ทุกวันคืน!!!
“อยู่ก็ทำหน้าที่ดีที่สุด ด้วยจิตพุทธ”หมดจดแสนสดชื่น
“ช่วยตนเองได้”หวังความยั่งยืน “ช่วยผู้อื่น”จวบชีวาหาไม่เอยฯ......

ชัย แสงทิพย์ พุทธกวีทิพย์
chaisangthip@www.com
www.buddha-dhamma.com 
 

Create Date : 24 ตุลาคม 2556    
Last Update : 24 ตุลาคม 2556 12:37:21 น.
Counter : 433 Pageviews.  

วิชาพิเศษ"รัตนบัลลังก์สีหนาท"


การละลายกายเนื้อ-สร้างกายทิพย์และกายแก้วปกป้องคุ้มครองตัว..........แบบของธรรมญาณ


1.นั่งขัดสมาธิเอามือแบทั้ง2ข้างบนหน้าขาทั้ง2 ข้าง เพื่อรับพุทธบารมีจากพระพุทธเจ้าก่อน แล้วพิจารณาตั้งธาตุทั้ง4 ดิน-น้ำ-ลม-ไฟในตัวเรา......ธาตุดินอยู่ที่ท้อง คือ กระเพาะอาหารที่เรากินอาหารเข้าไปเก็บไว้ในนั้น เลื่อนขึ้นไปธาตุไฟอยู่ที่ทรวงอก เลื่อนขึ้นไปอีกธาตุลม อยู่ที่ปลายจมูกทั้ง2รู ที่เราหายใจอยู่ และ ธาตุน้ำ อยู่ที่หัว คือสมอง ที่มีน้ำอยู่ถึง2 ส่วน (ในกายมีน้ำ 1 ส่วน)......(ช่วงนี้ผู้ที่รับพลังพระได้ มีสัมผัสที่6 พลังจะเข้าที่ฝ่ามือทั้ง2ข้างเข้าไปทั่วตัวทันที)

2.อัญเชิญพระพุทธรูปองค์ที่เราชอบ เช่นสมเด็จองค์ปฐม หรือพระพุทธโสธร หลวงพ่อปิยปกาศิต พระพุทธชินราช พระแก้วมรกต พระพุทธสิหิงห์ พระพุทธชินสีห์ ฯ ถ้านับถือศาสนาอื่นก็เชิญพระเจ้าของท่านมาไว้บนศีรษะให้มีขนาดใหญ่เท่าตัวของท่าน โดยมีสีทอง(ทองคำ)ทั้งองค์ องค์พระหันหน้าไปทางเดียวกับตัวเรา

3.ขอพุทธบารมีให้พระพุทธรูปสีทองบนหัว หลั่งละลายน้ำสีทองของท่านลงมาชะโลมมาบนตัวเรา ตั้งแต่ปลายผมลงมาตามลำคอ ไหล่ แขน ลำตัว เอว ขา ให้ซึมซาบเข้าไปถึงข้างในตัวเราด้วย เข้าไปถึงหัวใจจนเต็ม......แล้วให้หัวใจทำการสูบฉีดน้ำสีทองนี้ไปตามส่วนต่างๆของร่างกายเราจนร่างเราเป็นทองคำไปทั้งตัวเลยผู้ตั้งกระทู้ พุทธญาณ ( buddhayan@hotmail.com ) ::วันที่ 07-04-2005 07:46:23

ความเห็นที่ 1 (86176)

4.กลั้นลมหายใจไว้นานๆจนกว่าจะทนไม่ไหว จึงค่อยผ่อนลมหายใจออกไปให้หมด เมื่อหยุดลมหายใจ ธาตุลมไม่มี ธาตุไฟก็จะดับ ร่างกายก็จะเริ่มเน่าเปื่อยแปรสภาพกลับไปสู่ธรรมชาติ ช้ำเขียวเป็นหนองเน่า มีหนอนมาเฟ้นฟอนดูดกินซากศพ น้ำก็กลับไปเป็นน้ำ ดินก็กลับไปสู่ดินกองราบรวมลงกับพื้น เหลือแต่โครงกระดูกและน้ำเลือดน้ำเหลืองนองไปบนพื้นดิน นานๆไปหลายวันเข้ากระดูกก็แตกแยกเป็นส่วนๆเป็นผงคลีดินไป น้ำก็ซึมแห้งไปในดิน ร่างของเรา(กายเนื้อ)ก็ละลายหายไปสู่ความว่างกลมกลืนไปกับความว่าง(นิพพาน)ที่ไร้ขอบเขต ไร้สี ไร้กลิ่น ไร้รส ไร้รูป.........

5.ในขณะที่กายเนื้อ(กาย)เราละลายไปแล้ว จะเกิดกายสีทองแยกออกปรากฏมาเอง กายนี้คือกายทิพย์(ถ้าไม่ละลายกายเนื้อไป กายทิพย์จะไม่ปรากฏออกมา).....เชิญกายทิพย์สีทองนี้ไปวางไว้บนฝ่ามือขวาของเรา ให้มีขนาดโตเท่ากับตัวเรา(องค์พระเดิม) โปรดสังเกตดูกายทิพย์ของเรานี้จะเหมือนตัวเราทุกอย่าง แต่เป็นกายสีทองทั้งตัว ต่อมากายแก้วจะปรากฏออกตามมาอีกตรงที่เป็นกายเราเดิมที่ละลายหายไปแล้ว ให้เชิญกายแก้วนี้ไปวางไว้บนฝ่ามือข้างซ้ายของเรา ให้มีขนาดโตเท่ากับตัวเรา เป็นองค์พระเหมือนข้างขวา แต่เป็นองค์พระแก้วใสทั้งองค์

6.เลื่อนเชิญองค์พระสีทองด้านขวา(กายทิพย์-ใจ)และองค์พระแก้วใสด้านซ้ายมาไว้ที่ตั้งกายเราแต่เดิมให้ซ้อนกันไว้ให้สนิท กายสีทองอยู่ชั้นใน กายแก้วใส(จิต)อยู่ชั้นนอกหุ้มปกป้องกายทิพย์ไว้อีกชั้นหนึ่ง

7.ฝึกทำอย่างนี้บ่อยๆเวลาตื่นนอนและหรือก่อนนอนทุกวันๆให้คล่องแคล่วชำนาญในการเข้า-ออก(วสี)จะมีความเปลี่ยนแปลงพัฒนาที่ดีขึ้นเรื่อยๆในตัวเรา ก่อนออกจากสมาธิในการทำดังกล่าว ให้แผ่รัศมีของกายทิพย์-กายแก้วซึ่งเป็นองค์พระของเราเป็นวงกลมเล็กๆรอบตัวแล้วขยายใหญ่ขึ้นกว้างไกลออกไปเรื่อยๆจนไม่มีประมาณ อันนี้คือการแผ่บุญกุศล แผ่เมตตาไปสู่เทพ พรหม สรรพสัตว์ต่างๆทั่วสากลจักรวาล เสร็จแล้วค่อยคลายสมาธิสู่สภาวะปกติ เป็นอันเสร็จพิธีการ


ผู้แสดงความคิดเห็น พุทธญาณ ( buddhayan@hotmail.com ) วันที่ 07-04-2005 08:16:05

ความเห็นที่ 2 (86187)

เมื่อวานนี้ท่านธรรมญาณและผมได้ไปที่วัดถ้ำพระโพธิสัตว์ สระบุรีอีกครั้งไปสอนธรรมแก่พระ เณร อุบาสก อุบาสิกา ได้สอนวิธีการนี้ให้แก่เณรน้อย2องค์อายุ10-13 ปีจากบุรีรัมย์ มีแสงกายทิพย์สีม่วงอ่อนทั้ง2องค์ เป็นมนุษย์ต่างดาว(ไอคิวเป็นพันขึ้นไป)จากดาวอังคาร1องค์ ดาวพระศุกร์1องค์ สอนอยู่ 1 ชั่วโมง ใต้ต้นไทรใหญ่หน้าพระมหาเจดีย์ในวัด รับได้ทันทีอย่างดีมากๆ......ธรรมญาณได้ชักชวนเณรองค์หนึ่งจากดาวพระศุกร์อายุ13ปี มาบวชใหม่ตลอดชีวิตที่แก่งกระจาน เพชรบุรี โดยจะเป็นโยมอุปัฏฐากตลอดชีวิตและสั่งสอนให้ทำหน้าที่เผยแพร่พระพุทธศาสนาต่อไป ซึ่งเณรน้อยรับไปปรึกษาพ่อแม่แล้วจะแจ้งให้ทราบต่อไป........หลังจากนั้นไปพบกับ อ.บุญเลิศฯที่สอนเกี่ยวกับพลังจิต พลังจักรวาล ที่ซอยพหลฯ52 ก็ได้สอนวิธีให้ไปอีก 1 ท่าน ธรรมญาณและผมก็ได้ชักชวนท่านให้ไปบวชที่วัดพุสวรรค์ เพชรบุรี เพื่อทำหน้าที่เผยแพร่พุทธศาสนาไปสู่ต่างประเทศทั่วโลกด้วย อ.บุญเลิศมีความรู้ทางพลังจิตเป็นอย่างดี จบปริญญาโทจากต่างประเทศ ซึ่งท่านก็รับไว้พิจรณาและจะแจ้งให้ทราบต่อไป........


ผู้แสดงความคิดเห็น ชัย กรุงศรี ( chai_krungsri@yahoo.com ) วันที่ 07-04-2005 08:36:04

ความเห็นที่ 3 (86674)
วันนี้ธรรมญาณบอกว่า วิชานี้อาจารย์ปู่บอกว่าชื่อวิชา "รัตนบัลลังก์สีหนาท"ครับ คือเป็นบัลลังก์แก้ว 3 ประการอันวิเศษยิ่ง โดยมีเสียงร้องก้องกังวาลประกาศ(ดั่งเสียงราชสีห์)ไปทั่วทั้งจักรวาลทีเดียวครับ........เอาไปฝึกใช้ได้เลยครับ ทำบ่อยๆทุกๆวัน วันละ1-2ครั้งหรือมากกว่านั้นก็ได้ครับ.......
ผู้แสดงความคิดเห็น พุทธญาณ ( buddhayan@hotmail.com ) วันที่ 07-04-2005 22:37:07

ความเห็นที่ 4 (87714)
วิชานี้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ครับ นำไปใช้ได้เลย หรือถ้าต้องการความมั่นใจจะขอให้ธรรมญาณหรือผมสอนให้ก็ได้ใช้เวลา 1 ชั่วโมงครับ ต่อไปสถาบันพัฒนาทางจิตจะนำวิชานี้บรรจุไว้ในหลักสูตรการอบรมทุกหลักสูตรเลยครับ จะได้นำไปปฏิบัติกันแพร่หลายยิ่งขึ้น......ใครสนใจจะรอเข้าอบรมรุ่นต่อๆไปที่ ม.ราชภัฎพระนครก็ได้ครับ.....
ผู้แสดงความคิดเห็น โพธิญาณ ( potiyan@hotmail.com ) วันที่ 09-04-2005 20:55:01

ความเห็นที่ 5 (88844)

ธรรมญาณมาสอนให้ดีมากๆเลยครับ ขอรัลรองว่าดีได้ผล ขออนุโมทนาด้วยครับ


ผู้แสดงความคิดเห็น อ.สุพัฒก์ ชุมช่วย ( ) วันที่ 11-04-2005 21:23:34

ความเห็นที่ 6 (97026)
เมื่อ2 วันมานี้มีน้องชายคนหนึ่ง ซึ่งเป็นญาติทางฝ่ายภรรยาของผมด้วย ดั้นด้นมาหาผมที่บ้าน มาให้สอนวิชามหาสติปัฏฐาน4 และรัตนบัลลังก์สีหนาทให้ ผมก็สอนให้ ประมาณ 45 นาทีก็จบ(แต่คุยกันก่อนสัก4-5 ชั่วโมง)ทั้ง 2 วิชา น้องเขาก็ทำบุญร่วมกับผมมา 500 บาท ผมก็นำเข้าร่วมสร้างบารมี 30 ทัศในการเผยแพร่ธรรมะในเว็บไซต์ทั้ง 2 แห่งที่ทำอยู่ ก็ขออนุโมทนาด้วยครับ น้องชายคนนี้ชื่อ โอภาส นันทศุภวัฒน์ เป็นวิศวกรไฟฟ้าจบปริญญาโท จากฟิลิปปินส์ ทำงานในบริษัทเกี่ยวกับด้านพลังงานในระดับผู้บริหารระดับสูงแล้ว เขาจะก้าวหน้าในทางธรรมนี้เป็นอย่างดีครับ......ผมก็บอกเขาว่าผมไม่ได้สอนทั่วไปหรอกนะ เป็นหน้าที่ของธรรมญาณเขา แต่ถ้าเป็นญาติมิตร เพื่อนฝูงที่สนิทเกี่ยวเนื่องกันมาก่อน ก้พอช่วยเหลือกันได้เป็นเฉพาะราย เฉพาะกิจเท่านั้นครับ........
ผู้แสดงความคิดเห็น พุทธญาณ ( buddhayan@hotmail.com ) วันที่ 28-04-2005 12:31:52

ความเห็นที่ 7 (100429)

ขออนุโมทนาด้วยค่ะ จะขอลองจำนำไปใช้บ้างนะคะ


ผู้แสดงความคิดเห็น ช่อทิพย์ ภิญโญ ( ) วันที่ 04-05-2005 15:29:30

พุทธรังษี
Buddharangsi@gmail.com
 

Create Date : 08 มกราคม 2549    
Last Update : 8 มกราคม 2549 13:49:49 น.
Counter : 311 Pageviews.  


AmataNippan
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
พุทธญาณ แสงทิพย์/เนิน แสงทิพย์/ชัย แสงทิพย์ ฯลฯ

สถาบันแสงทิพย์อริยธรรม -บ้านฉัตรไชย บางเขน

http://www.buddhapoem.com
http://www.buddha-dhamma.com

อีเมล์- BuddhayanSangthip@gmail.com
NernSangthip@yahoo.com
ChaiSangthip@www.com
Friends' blogs
[Add AmataNippan's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.