มหาอมตะนิพพาน แดนสราญบรมสุข อยู่ดีไม่มีทุกข์ พบสุขสันติ์นิรันดร์กาล อยากไปก็ไม่ยาก ต้องถอนรากหักโคนราน ตัณหา-อุปาทาน กิเลสมารโลภ-โกรธ-หลง "ละชั่ว"-"ทำดี"พร้อม มนัสน้อมจิตมั่นคง "ชำระใจสะอาด"ยง- ยืนธำรงตราบวันตายฯ.....
Group Blog
 
All Blogs
 
พระอริยะกับแสงทิพย์อริยธรรม.......


-ในกลุ่มชาวแสงทิพย์อริยธรรมแล้ว ความเป็นพระอริยเจ้า อริยมรรค-อริยผล หรือแม้แต่พระอรหันต์-พระนิพพาน ไม่ใช่เรื่องเพ้อฝัน ยากยิ่ง หรือไกลเกินฝัน เป็นเรื่องที่ทุกคนสามารถทำได้ง่ายๆไม่ยากเกินไป ใช่ไหมคะ?

-ในกลุ่มชาวแสงทิพย์ที่มีจิตเป็นพระอริยเจ้า ตั้งแต่พระโสดาบัน-พระสกิทาคมมี-พระอนาคามี-พระอรหันต์ มีครบทุกระดับแล้วในปัจจุบัน ใช่ไหมคะ ?

-ในกลุ่มพระอริยะขั้นใดบ้างที่มีมากที่สุด-น้อยที่สุดในจำนวน หน่วย-สิบ-ร้อย-พันองค์?? เป็นพระ -ฆราวาสสักเท่าใดคะ?แป้มค่ะ ( ) ::25-06-2007 12:59:09

***** พระเดชพระคุณองค์หลวงพ่อพระราชพรหมยาน ทรงบอกให้ลูกศิษย์ลูกหลาน ได้รับความรู้เพิ่มขึ้นในจิตใจ นับจากนี้อีกประมาณ 20-30 ปี จะมีผู้เข้าถึงพระนิพพานได้เป็นจำนวนเรือนแสน ( ถึง7แสนกว่าขึ้น)

***** หนังสือพลังแสงทิพย์อริยธรรมนำทุกท่านเข้าพระนิพพานทันใจ(ธรรมะจากพระนิพพาน) บอกให้รู้อย่างชัดเจน จิตใจที่แจ่มใสด้วยแสงทิพย์อริยธรรม ปฎิบัติต่ออย่างสม่ำเสมอ 4% มุ่งตรงสู่พระนิพพาน (4%ของล้านปัจจุบัน เป็นเรือนหมื่น 4% ของล้านในอนาคตอันใกล้เป็นเรือนแสน)

1 = ?

- - - - - ศรัทธา+บุญบารมี+ //www.sangthip.com ทำให้พบหนทางสู่ความสำเร็จ ในปัจจุบัน

2+3 = ?

- - - - - (ในส่วนของคุณ) คุณทานอาหารด้วยตัวของคุณเอง(ธรรมะ) คุณย่อมรู้รสชาติอาหาร(ธรรมะ) แบบอัตโนมัติ

(ในส่วนของคุณ) ต้องได้รับพระเมตตาจากพระอริยเจ้า ทั้งที่มีกายเนื้อ กับ ไม่มีกายเนื้อ = คุณถึงมีโอกาสทราบ

(ในส่วนตัวของคุณ) สามารถอาศัย(มโนมยิทธิ+แสงทิพย์อริยธรรม) กราบทูลถาม พระเมตตาพระองค์ท่าน ณ พระนิพพาน

- - - - - (เรื่องของพระอริยเจ้า พระอริยบุคคล) พวกเรากราบเคารพนบน้อม ประพฤติปฏิบัติตามคำสอนด้วยจิตใจ........พวกเราระมัดระวังการปรามาส ทุกอย่างนิ่งเฉยหมด นอกจากจะได้รับพระเมตตาเพิ่มความรู้ ความเข้าใจ ความเป็นจริงในปัจจุบัน ความเป็นจริงของชีวิต = จึงจะมีโอกาสทราบ[ศรัทธา+บุญบารมี+ //www.sangthip.com ทำให้พบหนทางสู่ความสำเร็จ ในปัจจุบัน]
boy ( ) 25-06-2007 17:26:30

โมทนาบุญ , สาธุ สาธุศิษย์วัดท่าซุง ( ) 25-06-2007 17:36:50

Motana Boon , Sathu Sathujirasak sawitee (swiss) ( ) 25-06-2007 17:50:12


เราเองก็ไม่รู้ว่า เราไปถึงไหน ? เราก็ไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่ เพราะเราพร้อมที่จะไปไม่กลับอยู่แล้ว เมื่อไรก็ได้ ที่ไหนก็ได้ อย่างไรก็ได้......แต่เราก็รับรู้ รับทราบจากเสียงแว่วบอกกล่าวมาในบรรยากาศว่า ในกลุ่มแสงทิพย์นี้แหละ เป็นกลุ่มเป้าหมายที่น่าสนใจที่สุด แล้วก็มีครบทุกชั้นทีเดียวแหละ เป็นรูปสามเหลี่ยมด้านเท่าขึ้นไป ฐานกว้างเรียวแหลมไปด้านบนตรงปลาย ในอนาคตข้างหน้าจากนี้ไป ไม่แน่ว่าพระจะได้ดีมากไปกว่าฆราวาสคนธรรมดาอย่างเราๆท่านๆ ทุกคนมีสิทธิ์เท่าๆกัน ขึ้นอยู่กับใครจะเอาจริง(ตัดสินใจได้)ไวกว่าและเด็ดขาดกว่ากัน เท่านั้นเอง??

เราเอง ก่อนหน้านี้ก็ไม่รู้ว่าทำไมจึงต้องมาทำงานให้กับแสงทิพย์ แบบไม่มีเงื่อนไข ไร้เป้าหมาย ? แต่เดี๋ยวนี้รู้แล้ว แถมมีเป้าหมายเสียด้วย แล้วก็รู้อย่างซาบซึ้งตรึงใจ ว่าเพราะอะไร ? ทำไม? อย่างไร? ไฉนจึงไม่สนใจเรื่องอื่น นอกจากทำหน้าที่บอกกล่าว ชักชวน แนะนำ ทั้งพูดทั้งเขียน ทั้งคิดทั้งทำ พร้อมกับอธิษฐานจิตไปด้วยว่า ใครผู้ใดที่มีวาสนาบารมีเกี่ยวข้อง เป็นหนี้สินติดค้างอะไรกับเราอยู่ จงมาหาเราเพื่อใช้หนี้คืน ทางไหนก็ได้ ที่ไหนก็ได้ อย่างไรก็ได้ แล้วก็เอาของดีๆแสงทิพย์และวิชชาจากเราไป แถมพกให้มากที่สุด พวกเราชาวแสงทิพย์ไม่ต้องการลูกศิษย์ เราพูดเสมอๆกับหลายๆคนหลายๆท่าน พูดบ่อยๆ พูดดังๆด้วย แต่เราต้องการอาจารย์มากๆ ต้องการให้ทุกคนเป็นอาจารย์ให้หมดทุกคน สอนตนเองให้ได้ แล้วไปสอนคนอื่นที่อยู่ใกล้ๆตัวที่สุดนั่นแหละ แล้วขยายกว้างไกลออกไปเรื่อยๆ เรามาพบ"คนใจถึง"ก็ที่แสงทิพย์ที่นี่แหละ ไม่กลัวตาย ไม่กลัวจน ไม่กลัวเหนื่อย ไม่กลัวหมดแรง ไม่กลัวพิการ ไม่กลัวเจ็บ ไม่กลัวป่วย ไม่กลัวแก่ ทุ่มเททำงานให้แสงทิพย์ทุกอย่าง โดยไม่หวังอะไรตอบแทนทั้งสิ้น เป็นการทำหน้าที่โบแดงชิ้นสุดท้ายที่สำคัญที่สุดยิ่งกว่าชีวิตของเรา งานที่ผ่านมาเป็นเพียงทางผ่าน ประสบการณ์ หรืองานอดิเรกทั้งนั้น งานจริงๆอยู่ที่นี่แสงทิพย์ครับ พวกเราไม่ต้องการอนุสาวรีย์ แต่ต้องการเอาเพื่อน เอาพี่เอาน้อง พ่อแม่ ปู่ย่าตายาย ญาติสนิทมิตรสหายเราในอดีตชาติกลับบ้านเก่าไปให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ ส่วนตัวเองนั้น ไม่สำคัญครับ......


ชัย แสงทิพย์
ChaiSangthip@www.com


Create Date : 26 มิถุนายน 2550
Last Update : 26 มิถุนายน 2550 21:33:45 น. 0 comments
Counter : 460 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

AmataNippan
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
พุทธญาณ แสงทิพย์/เนิน แสงทิพย์/ชัย แสงทิพย์ ฯลฯ

สถาบันแสงทิพย์อริยธรรม -บ้านฉัตรไชย บางเขน

http://www.buddhapoem.com
http://www.buddha-dhamma.com

อีเมล์- BuddhayanSangthip@gmail.com
NernSangthip@yahoo.com
ChaiSangthip@www.com
Friends' blogs
[Add AmataNippan's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.