บอกแล้วไม่ฟัง
Group Blog
 
All blogs
 
“อายุยืน” ข่าวดีและข่าวร้าย

สำหรับคนหลายคนที่จะต้องหยุดการทำงานในหน้าที่ตามปกติ อันเนื่องมาจากการเกษียณอายุราชการในเดือนนี้ หรือสำหรับภาคเอกชนก็จะเป็นปีปฏิทินในปีที่หน่วยงานนั้น ๆ กำหนดอายุไว้ว่าจะต้องเกษียณอายุ ไม่ว่าจะเป็น 55 ปี 60 ปี หรือเลยไปถึง 65 หรือ 70 ปีก็ตาม แต่สำหรับคนทำงานวันหนึ่งก็จะต้องถึงวันที่เราจะต้องหยุดการทำงานของเราทุกคน


สิ่งที่ผู้คนจะต้องคิดพร้อม ๆ ไปกับการเกษียณนั่นคือ “เราจะอายุยืนยาวเพื่อทำในสิ่งที่เราอยากทำมาตั้งนานแล้วเสียที” ไม่เชื่อไปถามใครที่จะเกษียณ หรือลาออกก่อนกำหนดก็ตาม ส่วนใหญ่แล้วก็มักจะตอบว่า อยากจะใช้เวลาทำสิ่งที่สิ่งที่ในช่วงเวลาที่ผ่านมาไม่ได้ทำหรือทำน้อยไปทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดูแลตัวเอง ดูแลครอบครัว ทำธุรกิจส่วนตัวที่เริ่มไว้อย่างจริงจัง พัก อ่านหรือเขียนหนังสือ ฯลฯ


ดังนั้น เมื่อเรามีอายุยืนยาวเพิ่มขึ้นนั่นย่อมแปลว่าเราก็ต้องแก่มากขึ้นพร้อม ๆ กันไป สิ่งนี้เป็นสัจธรรมที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลย แต่ว่าการมีอายุยืนยาวนั้นเป็นทั้งข่าวดีและข่าวร้าย ข่าวดีคือ เราจะมีชีวิตยืนยาวเพื่อทำสิ่งที่เราฝันอยากทำได้อย่างสมใจ แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นข่าวร้าย เพราะเราจะมีชีวิตยืนยาวได้อย่างไม่น่าอนาถเราต้องมี “เงิน” เพราะการมีชีวิตนั้นคือการใช้จ่าย ไม่มากก็น้อยก็ต้องใช้จ่าย ยิ่งเราอายุยืนเท่าไหร่ ก็ต้องมีเงินเป็นค่าใช้จ่ายมากเท่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัจจุบันที่ผู้คนอายุยืน 100 ปีได้ไม่ยาก เพราะการแพทย์และการใช้ชิวิตที่ดีกว่าเดิมนั่นเอง นั่นหมายถึงเมื่อคุณเกษียณเมื่ออายุ 60 ปี เท่ากับว่า คุณจะมีอายุไปอีก 4 ทศวรรษเลยทีเดียว
คลิกอ่านต่อที่นี่ค่ะ

Create Date : 29 เมษายน 2553
Last Update : 29 พฤษภาคม 2553 20:19:32 น. 0 comments
Counter : 269 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

amaridar
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add amaridar's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.