บอกแล้วไม่ฟัง
Group Blog
 
All blogs
 
=> ต้นเหตุ...หรือว่าปลายเหตุ

หลังจากที่นานาประเทศประสบความสำเร็จในการรณรงค์เรื่อง การออมและสวัสดิการความมั่นคงในยามชราให้กับประชาชนของประเทศนั้น จนเป็นกรณีตัวอย่างและต้นแบบให้อีกหลาย ๆ ประเทศที่เพิ่งจะเริ่มเห็นความสำคัญของปัญหาคุณภาพชีวิตของคนชราได้เข้าไป ศึกษาหาความรู้ เพื่อนำมาประยุกต์ใช้ให้เหมาะสมกับสังคมและวัฒนธรรมของแต่ละประเทศนั้น ๆ


ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่า ในปัจจุบันปัญหาเรื่องความเป็นอยู่ของคนชราได้ทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ ยกตัวอย่าง เช่น ประเทศไทยจะมีการนำเสนอทางหน้าจอโทรทัศน์ถึงเรื่องราวชีวิตสุดแสนรันทดของคน ชราอยู่เรื่อย ๆ เพื่อขอรับการช่วยเหลือจากผู้ใจบุญกันเกือบจะทุกวัน ยิ่งสะเทือนใจมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งน่าเห็นใจมากเท่านั้น จึงส่งผลให้คนจะช่วยเหลือมีมาก นั่นเป็นเพราะคนไทยไม่เคยใจร้ายต่อกัน


สำหรับบางคนถูกลูกหลานทอดทิ้งให้อยู่ลำพังตามยถากรรมและเจ็บป่วยตามอายุขัย บ้างก็แก่มากแล้วแต่ยังใจสู้พร้อมแรงกายที่ยังพอมีเหลือก็จะดิ้นรนหาเลี้ยง ชีพกันต่อไป บ้างก็เป็นปู่ย่าตายายที่แก่มาก แต่ยังมีภาระในการต้องเลี้ยงดูหลานซึ่งถูกทิ้งไว้ให้เลี้ยงเพื่อไปหางานทำใน เมืองใหญ่เพราะความยากจน แต่ความจริงแล้ว จะมีใครสักกี่คนที่จะมีกำลัง มีทรัพย์ มีเวลา หรือมีแก่ใจมาบริจาคเงินหรือสิ่งของให้ได้รับกันทั่วถึงครบทุกๆ คน และสิ่งที่หยิบยื่นให้ไปนั้นไม่ได้ช่วยเหลือให้ คนแก่เหล่านั้นได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้อย่างถาวร จริงอยู่ว่า “การให้” ผู้ให้จะได้ทำบุญและรู้สึก สุขใจ และผู้รับเองก็ได้รับประโยชน์จากการให้นั้น ซึ่งจริง ๆ แล้วเป็นประโยชน์เพียงระยะสั้น
คลิกอ่านต่อที่นี่ค่ะCreate Date : 14 พฤษภาคม 2553
Last Update : 13 มิถุนายน 2553 18:24:50 น. 1 comments
Counter : 304 Pageviews.

 


โดย: nuyza_za วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:12:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
amaridar
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add amaridar's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.