เทศกาลซากุระบานที่ DC
เทศกาลซากุระบานที่ดีซีมีทุกปี
ติดตามประกาศช่วงเทศกาลได้ที่นี่
//www.nationalcherryblossomfestival.org/cms/index.php?id=390


วันนี้เราให้รถโรงแรมไปส่งที่สถานี Crystal city เพื่อขึ้น Metro สายสีน้ำเงินไปลงที่ Smithsonian stationจากสถานีSmithsonian เดินตามฝูงชนไปเรื่อย วันนี้คนเยอะมากๆ วันอาทิตย์ด้วยและเป็นเทศกาลวันที่ 2 จะเห็น Washington Monument ตั้งแต่ไกล


เดินต่อไป ข้ามถนนก็จะเห็น
อาหารเช้า+ กลางวัน


แหงนมองขึ้นไปข้างบน


ทิวทัศน์รอบๆ


คนเยอะมากๆมีดนตรีและการแสดง


ท้องอิ่มมีแรงออกเดิน
ที่นี่ใกล้สนามบินDCA มากๆ
สุดท้ายCreate Date : 07 ธันวาคม 2552
Last Update : 17 กรกฎาคม 2553 20:45:00 น.
Counter : 908 Pageviews.

2 comment
เที่ยว East coast USA กับ Go to bus .com : New York-DC
วันที่ 4 เที่ยวนิวยอร์ค

เราออกจากโรงแรมเจ็ดโมงเช้า ใช้เวลาเดินทางเข้านิวยอร์คประมาณหนึ่งชั่วโมงเนื่องจากรถติดมาก วันนี้เปลี่ยนจากรถบัสเป็นรถแวน กลุ่มที่เหลือแยกเป็นสองกลุ่มแยกรถกัน กลุ่มที่เริ่มจาก Philadelphia จะเที่ยววันนี้เป็นวันสุดท้ายเมื่อจบทัวร์ไกด์จะพาลูกทัวร์ไปส่งที่สนามบิน ส่วนกลุ่มที่เริ่มจากดีซีจะเที่ยวต่ออีกหนึ่งวัน
ระบบรักษาความปลอดภัยสุดยอด (น่าจะหลังจาก911)
บริเวณ Ground Zero กำลังสร้างตึกใหม่
เราจะไปลงเรือไปชมเทพีเสรีภาพ ท่าเรือนี้เรือจะขับไปวนรอบในระยะใกล้จะขึ้นเกาะไม่ได้ ท่าเรือที่ขึ้นเกาะได้มีท่าเรือเดียวคิวยาวมากต้องผ่านการตรวจเพื่อรักษาความปลอดภัยถ้ารอจะไม่ได้เที่ยวครบตามรายการ

ค่าเรือลูกทัวร์จ่ายต่างหาก ถ้าใครไม่ไปก็เดินเล่นแถวนั้นมีร้านขายของที่ระลึก ท่าเรือนี้ได้แต่วนรอบๆไม่ได้ขึ้นเกาะ


แมนฮัดตันมองจากเรือเมื่อกำลังเคลื่อนออกจากท่า


ท่าจอดเฮอริคอปเตอร์ที่บินวนรักษาความปลอดภัยบริเวณเกาะแมนฮัตตันและเทพีเสรีภาพตลอดทั้งวัน เริ่มมีหลังจากเหตุการณ์ 911

เกาะแมนฮัตตันมองจากเรือขึ้นฝั่งไปไกด์ให้เรารับประทานอาหารกลางวันหนึ่งชั่วโมงแล้วไปต่อที่ UN
Rockefeller Center
Times Square
ต่อจาก Times Square ทัวร์พาไปชมพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทรูโซ (ค่าเข้าชมจ่ายเอง) แต่เคยดูที่ลอนดอนแล้วเลยไม่สนใจ ไกด์ก็ปล่อยให้เดินซื้อของแถวนั้นประมาณชั่วโมงกว่าๆ แล้วก็ถึงที่สุดท้ายของวันนี้ Empire State Building ซึ่งกลับมาเป็นตึกที่สูงที่สุดอีกครั้งเมื่อไม่มีเวิร์ลเทรด


แต่เป็นการไปเที่ยวที่ครั้งเดียวก็เกินพอ คิวยาวมากคนแน่นมาก ตอนที่ไปกำลังปรับปรุงภายในตึกใหม่ด้วย ค่าเข้าชมลูกทัวร์จ่ายต่างหาก


นิวยอร์คจากยอดตึก Empire State Building
หลังจากออกจาก Empire State Building แล้วไกด์ก็พาไปทานอาหารเย็น และส่งกลับโรงแรม


วันที่ 5 วันนี้เป็นวันสุดท้ายไกด้นัดเจ็ดโมงครึ่งเนื่องจากเป็นวันเสาร์ เกิดมีเหตุห้องอาหารเช้าของโรงแรมที่เมื่อว่าเปิดหกโมงเช้าจะเปิดเจ็ดโมงในวันหยุด เมื่อรถมาถึงโรงแรมเจ็ดโมงยังไม่มีใครได้อาหารเช้าเลย แต่โรงแรมใจดีมากทำอาหารเช้าเป็นชุดใส่กล่องให้ไปรับประทานบนรถ

วันนี้เราเก็บของออกจากโรงแรมเกือบแปดโมงเช้า คนขับรถค่อนข้างหงุดหงิดเพราะกลัวจะไปไม่ทันกรุ๊ปทัวร์เพราะเราต้องกลับดีซีกับกรุ๊ปใหม่ที่จะเริ่มออกจากนิวยอร์ควันนี้ เราโชคดีไปถึงไม่ช้าเนื่องจากรถไม่ติด คนขับรถเอาพวกเราไปส่งที่สำนักงานทัวร์ เพื่อรอไกด์มาบอกว่าเราจะไปคันไหน วันนั้นคนเยอะมากและรถออกหลายคันเนื่องจากเป็นวันแรกที่ประกาศเป็นเทศกาลซากุระบานที่ดีซี กลุ่มเราสิบกว่าคนต้องแยกออกเป็นสองคันตามที่นั่งที่เหลืออยู่ในแต่ละคัน รถออกจากนิวยอร์คตรงสู่ดีซี แวะพักระหว่างทางเพื่อรับประทานอาหารเท่านั้น ทัวร์มีโปรแกรมแรกคือไปรับประทานอาหารจีนแถวๆเวอร์จีเนีย รถต้องวิ่งผ่านตึก Pantagon และผ่าน Jeffersan Memorial ทำให้ได้เห็นซากุระในดีซีเป็นครั้งแรก เราขอลงที่ภัตตาคารจีนซึ่งอยู่ใกล้กับ ROSSLYN METRO STATION แล้วนั่งเมทโทรสายสีน้ำเงินไปที่สนามบินโรแนล์เรแกน โดยไม่ต้องเสียเวลารอลูกทัวร์ทานอาหารเสร็จถึงจะไปส่งที่ Jeffersan Memorial


เป็นอันจบทริป Go to bus อย่างสมบูรณ์Create Date : 07 ธันวาคม 2552
Last Update : 7 ธันวาคม 2552 1:56:27 น.
Counter : 884 Pageviews.

1 comment
เที่ยว East coast USA กับ Go to bus .com : จาก Niagara Falls ล่องมาถึง Boston
วันที่ 2 ออกจากโรงแรมเจ็ดโมงเช้า ฟ้ายังไม่สว่างดีเลยค่ะ เมื่อคืนได้นอนจริงๆแค่สี่ชั่วโมงเองค่ะมุ่งหน้าออกนอกเมือง
ผลงานจากเมื่อคืน
เดินไปที่น้ำตก


วันนี้นอกจากดูน้ำตกแล้วจะมีดูหนังเสียค่าดูเองค่ะ ประมาณสิบเหรียญ ไม่ได้เข้าไปดูค่ะ เพราะมาเป็นครั้งที่สองแล้วอยากไปชื่นชมน้ำตกมากกว่าฝั่ง Canada ชัดๆ

เดือนเมษาที่มาเรือยังไม่เปิดเพราะน้ำแข็งยังไม่ละลาย ถ้าใครอยากไปขึ้น Maid of the Mist ต้องไปเดือนพฤษภาคมเป็นต้นไปและน่าจะถึงประมาณเดือนตุลาคม เราก็เลยใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ที่ริมน้ำตก อยากไป Aquarium แต่กลัวกลับมาไม่ทันค่ะ


แถวๆที่จอดรถค่ะ


พอกลุ่มดูหนังออกมาก็เตรียมตัวออกจากน้ำตกสิบโมงกว่านั่งรถอีกค่อนวันอย่างมาราธอนเพื่อไปบอสตัน


มื้อเย็นเป็นบัฟเฟต์กุ้งมังกรร้านอาหารจีนจ่ายเองคนละประมาณยี่สิบเหรียญ ได้กุ้งคนละหนึ่งตัวแต่มีอาหารอื่นอีกสี่ห้าอย่างโต๊ะละสิบคน ส่วนใหญ่รับประทานไม่หมด ที่โต๊ะเหลือกุ้งหนึ่งตัวทานกันไม่ได้ก็ยกให้ไกด์ไป


คืนนี้เรานอนกันที่ Sheraton ใกล้ๆบอสตัน ถึงโรงแรมสามทุ่มกว่า นัดเช้าวันต่อไป เจ็ดโมงเช่นเคย ลิงค์โรงแรม

//www.sheratoncolonial.com/

ห้องเหมือนในรูปค่ะ สวยมากแต่ได้อยู่แป๊บเดียว
เครดิต รูปจากเวปโรงแรม


วันที่ 3 วันนี้เที่ยวใน Boston

แวะที่แรกที่นี่พร้อมให้ลูกทัวร์รับประทานอาหารเช้าตามอัธยาศัย มีร้านเบอเกอรี่อยู่สองแห่ง กับมินิมาร์ท Harvard University
ผู้ก่อตั้ง


ไปต่อค่ะ


แล้วก็มาต่อที่นี่ MIT
เดินเล่นออกมาข้างนอก
ไปลงเรือใน Charles River ต่อเสียค่าเข้าชมเองต่างหาก


สุดท้ายก็ไปแวะเที่ยวตลาด Quincy Market ไกด์ให้เรารับประทานอาหารกลางวันและเตรียมเผื่อสำหรับอาหารเย็นด้วย จากนั้นเราก็ออกจากบอสตันประมาณเที่ยง นั่งรถยาวสู่ New York

ที่ตลาดนี้เราเจอร้านอาหารไทยด้วย พี่น้องช่วยกันขายใจดีด้วยเห็นเป็นคนไทยให้เยอะแยะเลย เราก็ดีใจได้กินข้าวซะที จริงๆก็ได้กินข้าวที่บัฟเฟต์จีนนะแต่มันไม่ได้รสชาติแบบไทย สั่งพิเศษไข่ดาวเขาทอดให้ใหม่ๆเลยนะ ฟองละ $1.5 หรือ 2 เหรียญจำไม่ได้แล้ว ให้น้ำปลาพริกมาเยอะเลย เป็นมื้อแรกที่รู้สึกว่าได้กินของอร่อยถูกปาก คุยกับคนขายเขาบอกว่าย้ายมาอยู่ที่บอสตันยี่สิบปีแล้วแล้วเราก็มาถึงนิวยอร์ค


เรามาถึงนิวยอร์คประมาณหกโมงเย็นเพราะรถติดมากและวันนี้เป็นวันสิ้นสุดทัวร์ รถตระเวณไปส่งลูกทัวร์ที่สนามบินทั้งสองแห่ง เข้าไปบรูคลิน และไชน่าทาวน์เพื่อส่งลูกทัวร์แล้วจึงไปส่งกลุ่มที่เริ่มจากดีซีเข้าโรงแรมไม่ได้อะไรเป็นชิ้นเป็นอันเหมือนนั่งรถชมเมือง

สองคืนสุดท้ายเราจะพักกันที่ Wyndham Garden Hotel Newark Airport Newark, NJ ทัวร์จะมารับเราเข้าไปเที่ยวในนิวยอร์ค

ลิงค์โรงแรม //www.wyndham.com/hotels/EWRAP/main.wnt
ห้องเก่ากว่าในรูปมากพอสมควร โรงแรมอยู่ริมไฮท์เวย์ ค่อนข้างเสียงดังแต่มีข้อดีคือมีอาหารเช้าให้ด้วยและมีอินเตอร์เนทให้เล่นฟรี ในห้องมี wireless ฟรีด้วย ส่วนใหญ่ทัวร์นี่จะส่งไปที่ Sheraton ที่โชคไม่ดีเพราะมันเต็มในช่วงนี้เลยโดนระเห็จมาที่นี่ ลูกทัวร์บ่นกันใหญ่เลย

เครดิต รูปจากเวปโรงแรม


จบวันที่ 3Create Date : 06 ธันวาคม 2552
Last Update : 6 ธันวาคม 2552 23:39:25 น.
Counter : 1156 Pageviews.

0 comment
เที่ยว East coast USA กับ Go to bus .com : จาก DC สู่ Niagara Falls
ทัวร์ gotobus เป็นทัวร์กรุ๊ปใหญ่เดินทางด้วยรถบัสขนาด 40-50 ที่นั่งเหมือนรถทัวร์บ้านเรา เบาะปรับได้เล็กน้อย มีห้องน้ำแต่ไม่อนุญาตให้ใช้เพื่อป้องกันกลิ่น ทัวร์จะพาเราไปเที่ยวตามจุดต่างๆที่ระบุไว้ ราคาทัวร์จะครอบคลุมเฉพาะค่ารถ ค่าโรงแรมไม่รวมอาหารเช้า ส่วนค่าเข้าชมสถานที่ต่างๆก็แล้วแต่นักท่องเที่ยวว่าจะเข้าไปชมหรือไม่โดยจ่ายค่าเข้าเอง รวมถึงค่าอาหารทุกมื้อตลอดการเดินทาง โดยรถจะจอดตามจุดพักรถทุกๆ 2 ชั่วโมงเพื่อให้เข้าห้องน้ำ รับประทานอาหาร หรือซืออาหารเตรียมสำหรับมื้อต่อไป นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมีหลายเชื้อชาติแต่ส่วนใหญ่เป็นชาวจีน มีตั้งแต่พูดกับฟังภาษาจีนได้อย่างเดียวจนถึง อาจารย์ในมหาวิทยาลัยที่มาเรียนต่อและจบแล้วกำลังจะกลับบ้าน จะมีไกด์ทัวร์ประจำรถหนึ่งคนต่อคันโดยไกด์จะพูดสองภาษาคือ ภาษาอังกฤษกับภาษาจีน ไกด์จะมีหน้าที่อธิบายรายละเอียดสถานที่เที่ยวคร่าวๆเก็บเงินค่าเข้าชม และเก็บทิปวันละ $US 6 ต่อคนต่อวัน ไกด์จะช่วยเหลือแต่เรื่องจำเป็นไม่ได้บริการเหมือนทัวร์เต็มรูปแบบ การจองทัวร์จะจองทางอินเตอร์เนท จ่ายผ่านบัตรเครดิต ทางเวปจะส่งเอกสารมาทางเมล์ ให้พิมพ์เอกสารไว้ไปยื่นวันเริ่มทัวร์ นักท่องเที่ยวจะต้องโทรหรืออีเมล์ยืนยันการเดินทางอย่างน้อย 2 วันก่อนวันเดินทาง รายละเอียดการยกเลิกหรือเลื่อนตามลิงค์

รู้จักทัวร์นี้โดยเพื่อนส่งลิงค์มาให้ เพื่อนเคยจองทัวร์จากเอเจนซี่ในเมืองไทยด้วยราคาแพงแต่สุดท้ายก็ต้องไปจอยกับทัวร์นี้ ตอนหลังเลยจองเองไปเอง ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะมาเป็นกรุ๊ปแบบสามหรือสี่คนเนื่องจากราคาสามหรือสี่คน หารเฉลี่ยแล้วจะถูกมากๆ จองโรงแรมเองยังไม่ถูกเท่านี้ ไปกับทัวร์ก็สะดวกเพราะสถานที่ส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีรถประจำทางที่ไปถึงโดยตรง ทัวร์ส่วนใหญ่เริ่มจาก New York เพราะบริษัททัวร์จะอยู่ที่นั่น แล้วก็วิ่งวนเป็นวงกลม ใครจะเริ่มที่ไหนก็ได้ แล้วก็เปลี่ยนไปกลับกรุ๊ปต่อไปเมื่อครบรอบ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาจากฝั่งตะวันตกจะบินมาที่ New York แล้วเริ่มทัวร์จากที่นั่น

จะเที่ยวกับ go to bus อย่าคาดหวังมากนะคะ เพราะไม่ใช่ Full broad ทัวร์ อีกทั้งลูกทัวร์ทุกคนก็ต้องการความคุ้มค่าอยากไปเที่ยวให้ได้มากที่สุด บางเส้นทางก็ไม่ต่างกับชะโงกทัวร์ แต่จะเหมาะสมกับคนที่ไม่มีเวลาแต่อยากเที่ยวหลายเมือง

รายละเอียดศึกษาได้ตามเวปไซด์ค่ะ
//www.gotobus.com/tours/

สำหรับทริปนี้จะใช้บริการของทัวร์ที่ชื่อ Eastern US 5 days highlight

ทัวร์นี้จะพาเราไปเที่ยวเมืองต่างๆเหล่านี้วันที่ 1 เริ่มออกเดินทางถึงจุดหมายแรก Hershey's Chocolate Worldที่นี่เข้าชมฟรีนะคะ เข้าไปจะมีเป็นเรือให้นั่งชมไปตามรางค่ะ
ส่วนใหญ่จะเป็นการจำลองขั้นตอนการผลิตสินค้าชนิดต่างๆ
กลิ่นหอมตลบอบอวลไปหมด


หน้าตาสินค้าที่ผลิตที่นี่


พอลงมาก็เจอของขายเต็มไปหมดราคาพิเศษด้วย แบกกันคนละหลายถุงอำลา Hershey's Chocolate World


จุดหมายต่อไปนั่งรถไปอีกประมาณ 2 ชั่วโมงก็ถึง Corning Glass Center ที่นี่เก้บค่าเข้าชมจ่ายต่างหากทีนี่จะจัดแสดงปฏิมากรรมที่ทำจากแก้ว
ต่อจากนั้นก็นั่งรถกันยาวเพื่อไป Niagara Falls

เนื่องจากมีผนตกตลอดทางทำให้เสียเวลาในการเดินทางมาก รถมาจอดให้รับประทานอาหารทีมีทั้ง บัฟเฟต์อาหารจีน ประมาณ 12 เหรียญ หรือจะรับประทานฟาสฟูดส์ก็มีหลายยี่ห้อตามอัธยาศัย ไกด์แนะนำให้เตรียมซื็ออาหารสำหรับมือเช้าด้วย

หลังจากรับประทานอาหารเสร็จก็ไปที่่น้ำตกก็เกือบสามทุ่มแล้ว ไปถึงหิมะก็เริ่มตก ได้ถ่ายรูปแค่รูปเดียว เราพยายามจะฝ่าหิมะไปดูไฟที่น้ำตกแต่ก็ไม่ไหวหิมะตกหนักมากจึงกลับเข้าโรงแรม


คืนนี้เราพักกันที่ในตัวเมืองบัฟฟาโร่ ซึ่งมีโรงแรมแค่ 2 ที่ และส่วนใหญ่ทัวร์จะพักที่นี่
Adamsmark hotels

ห้องพักจริงๆจะเก่ากว่าในรูปนิดหน่อย เรียกว่าใช้ได้เลย แต่กว่าจะถึงห้องก็สี่ทุ่มกว่า พรุ่งนี้ไกด์นัดเจ็ดโมงเช้า

เครดิต รูปจากเวปโรงแรม


จบวันที่ 1 ค่ะCreate Date : 06 ธันวาคม 2552
Last Update : 6 ธันวาคม 2552 21:55:56 น.
Counter : 1620 Pageviews.

2 comment
เที่ยว San Francisso ง่ายๆด้วยรถสาธารณะ
Trip นี้จะเป็นการเที่ยว San Francisco ด้วยรถรางและรถเมล์จากประสบการณ์ที่ศึกษาจากคู่มือท่องเที่ยวและแผนที่ เส้นทางที่แนะนำอาจไม่ใช่เส้นทางที่ดีที่สุดแต่เป็นเส้นทางที่ง่ายที่สุดสำหรับผู้ที่จะไปเที่ยวเป็นครั้งแรก

ขอบคุณ คุณ Fortunism คุณ Imma คุณPink_Purple คุณGaladriel และคุณsommie สำหรับรีวิว San Francisco ได้ข้อมูลเป็นประโยชน์ต่อการจัดทริปมากค่ะ


Golden Gate Bridge จากหน้าต่างเครื่องบิน


San Francisco International Airport (SFO)


เดินขึ้นไปชั้นขาออกเพื่อขึ้น BART เข้าเมืองไปลงที่สถานี Powell station


ค่าโดยสาร one way ประมาณห้าเหรียญสามสิบ


Powell Station


ติดกับสถานีจะมี Visitor Infomation Center เข้าไปขอข้อมูล และซื้อบัตร MUNI passport สำหรับใช้ขึ้นรถรางและรถเมล์ มีชนิด 1, 3, 7 วัน ราคา 11, 18, 24 ดอลล่าร์ตามลำดับ จากที่ได้มาทั้งหมดคู่มือเล่มนี้ใช้ได้ดีที่สุด
สำหรับค่ารถไม่ใช้พาส รถรางครั้งละ 5 ดอลล่าร์ รถเมล์ครั้งละ 1.5ดอลล่าร์


จองที่พักไว้ที่ HOSTEL HI - SAN FRANCISCO, CITY CENTER
ราคาห้องพักตามรายละเอียด //sfhostels.com/downtown
สภาพที่พักพอใช้ได้แต่ข้อดีคืออยู่ใจกลางเมืองออกไปไหนง่ายสะดวก ห้องเดี่ยว


แผนที่ HI ที่พัก


เริ่มเที่ยวด้วยสองเส้นทางคือ

1. F line เส้นสี่น้ำเงินในแผนที่
2. Cable car มีสามสายคือ Powell-Mason line เส้นสีชมพู Powell-Hyde line เส้นสีเหลือง และ California line เส้นสีเขียวในแผนที่

สถานที่ที่น่าสนใจประกอบด้วย
1. Ghirardelli square
2. Fishermans Wharf
3. Pier 33
4. Pier 39
5. Coit Tower
6. Grace Cathedral
7.Ferry building and Bay bridge
8. Lombard Street
9. China Town


Ghirardelli square


Fishermans Wharf เป็นร้านขายของและร้านอาหาร


Pier 33 เป็นท่าเรือที่เราจะนั่งเรือไปเที่ยวเกาะ Alcatraz


Pier 39 เป็นท่าเรือที่มีร้านขายของร้านอาหารชื่อดัง


เจ้าแมวน้ำเจ้าถิ่น


Boudin bakery


Coit Tower


Grace Cathedral


California line cable car


Ferry building


Bay bridge


Lombard Street


สถานี Cable car ที่ Powell St. ทั้งสองสายจอดรับผู้โดยสารจุดเดียวกัน ต้องดูที่ตัวรถว่าเป็นสายอะไร
สุดสาย Fishermans Wharf


หน้าตารถรางสาย F1


Alcatraz Tour
ค่าเรือและค่าเข้าชม 26 ดอลล่าร์ซื้อตั๋วที่ช่องขายตั๋วที่ Pier 33จะซื้อแล้วไปเลยก็ได้หรือจองล่วงหน้าก็ได้มีเป็นรอบๆ ขากลับจะกลับเที่ยวไหนก็ตามใจ


ต่อไปจะเป็นการเริ่มด้วย F line ไป Cevic center


ด้านหน้าจะมีตลาดนัด


City Hall


จาก City Hall เดินไปขึ้นสาย 21 ตรงถนน Hayes นั่งไปลงตรงจุดตัดถนน Steiner ก็จะเจอ Alamo square


จาก Alamo square นั่งสาย 21 ต่อไปถึงจุดคัดถนน Masonic แล้วเปลี่ยนเป็นสาย 43 นั่งต่อไปจนถึงถนน Haight เปลี่ยนเป็นสาย 71 นั่งไปลงที่Golden park ตรงถนน 9th Ave


จุดลงรถบริเวณถนน 9th ซึ่งตรงนี้จะเป็นทางเข้าทางหนึ่งจะเดินหรือข้ามไปรอรถเมล์ฝั่งตรงข้ามก็ได้ รถจะวนไปจอดหน้า Japanese Tea garden


Japanese Tea garden ค่าเข้าชมห้าดอลล่าร์ ข้างในมีบริการเครื่องดื่มและของขบเคี้ยว ราคาสี่-ห้าเหรียญต่อราย


จากนั้นนั่งรถกลับมาที่จุดที่ลงอีกครั้งเพื่อขึ้นรถสาย 71 ไปลงที่ 19th Ave เพื่อต่อรถสาย 28 ไปสะพาน Golden gate


เรานั่งรถผ่านสะพานไปไม่นานจะมาถึงบริเวณจุดสีเขียวคือ
Palace of Fine Arts Exploratorium ค่าเข้าชมสิบห้าดอลล่าร์ แต่ตอนที่ไปมีการปรับปรุงสถานทีหลายแห่งเลยไม่เข้าเดินดูรอบๆเท่านั้น


หลังจากนั้นก็นั่งรถกลับไปที่สะพานอีกครั้ง


ต่อไปจะเป็นที่สุดท้ายที่เที่ยวในทริปนี้ Twin Peak นั่ง F line ไปจนสุดสายแล้วข้ามไปต่อสาย 37


รถจะจอดส่งตรงถนนข้างๆเขาและเราต้องปีนขึ้นไป ทางเดินทำไว้เป็นขั้นบันไดเดินไม่ยาก


ขึ้นไปถึงข้างบนแล้วมองลงมาตรงป้ายรถเมล์


ทิวทัศน์ข้างบน


อำลา San FranciscoCreate Date : 28 มีนาคม 2552
Last Update : 24 พฤษภาคม 2552 22:00:48 น.
Counter : 7461 Pageviews.

7 comment
1  2  

Alone without lonely
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]