วันคลอด 25-11-2551
แม่ขอเล่าย้อนหลัง ถึงวันคลอดหน่อยนะ ถึงตอนนี้มันจะผ่านมา 10 เดือนแล้วแต่ก็ยังจำได้ดี

คืนวันที่ 24 พย แม่จำได้ว่า แม่อาบน้ำประมาณ 4 ทุ่ม กว่า ๆรู้สึกว่ามีน้ำไหลออกมา เหมือนฉี่ แต่ ไม่เหมือนฉี่ งง ไหม มันเป็นความรู้สึกที่บอกไม่ถูกแหละ ในใจก็คิดว่า สงสัยน้ำคล่ำแน่เลย ก็คิดว่า สงสัยจะคลอดแล้วหล่ะมั้ง แม่อ่านมาว่า รอซักพัก ให้น้ำมันมากกว่านี้ หรือมีอาการปวดท้องหรือ มีเลือดค่อยตกใจ อิอิ หลังจากนั้น ก็นอน ตื่นมาตี 3 เข้าห้องน้ำ ว๊ายๆๆ มีเลือดออกมาด้วย แย่แล้ว แม่ๆจะทำไงดี แม่ก็ไม่ปลุกป๋า ป๋า บอกว่า จริงหรอ เดี๋ยวค่อยไป โรงพยาบาล แม่ก็คิดว่า ต้องคลอดวันนี้แน่ๆๆเลย 25 พยแล้ว หมอที่แม่ฝากครรภ์ก็ยังไม่กลับจากเมืองนอก แถมช่วงนั้น พันธมิตร ยึดสนามบิน เข้าออกไม่ได้กันทั้งเมือง แย่จริงๆๆ แม่ก็ไม่อยากคลอดกับหมอคนอื่น แต่คงเลือกไม่ได้แล้ว

หลังจากตี 3 แม่ไม่นอนเลย แต่ไม่ค่อยรู้สึกตื่นเต้น หรือ กลัวเท่าไหร่นะ แม่ก็ไปอาบน้ำ สระผม เก็บเสื้อผ้า ไปหาหมอตอนซัก 8 โมงเช้าได้ หมอก็ตรวจ บอกว่า น้ำคร่ำ ไหลแล้วแต่ปากมดลุกแม่ไม่เปิด คลอดเองไม่ได้ ต้องผ่า แต่แม่ก็ตั้งใจผ่า ตั้งแต่แรกแล้วหล่ะ อ่อ หมอคนนี้ เป็นผู้ชาย แต่ ออกแนวสาวมาก ยังเด็กอยู่เลย แม่ก็คิดดีเหมือนกัน ให้กระเทยผ่า จะได้เย็บแผลแม่สวย ๆ แอบสวยอีกนะ ซักประมาณ เกือบ ๆเที่ยงหละมั่ง แม่ก็เข้าห้องผ่าตัด ให้ป๋ารออยู่คนเดียวข้างนอก ตอนนี้แม่เริ่มตื่นเต้นแล้วนะ กลัว ดีใจ บอกไม่ถูก พอเค้าไปในห้องรอผ่าตัด นานเหมือนกัน แม่รู้สึกบอกไม่ถูกจะเอาแม่ไปผ่า ก็เอาไปซิ รออะไรกัน แม่อยากเห็นหนูแล้ว

พอซักเกือบ ๆ บ่ายโมง ได้ เค้าก็พาแม่เค้าห้องผ่า มีพยาบาล หมอเยอะ แยะไปหมดเลยลูก แม่จำไม่ค่อยได้ เค้าก็ฉีดยาแม่ เค้าเรียกว่าบล็อกหลัง โดนไป 3 เข็ม เข็มแรก ไม่เข้า เพราะแม่บวมมาก ก่อนคลอนแม่ขึ้นมา 27 กิโล โอ้แม่เจ้า.. เข็ม 2 เป็นยาชา หมอกลัวแม่เจ็บ เข็มสามนั้นแหละ แม่เริ่มเบลอ เริ่มช้าแล้วลูก นอนหลับตา ช่วงเวลาที่รอมันนานมากๆๆเลยนะ
แต่พอหมอเริ่มผ่า แป๊บเดียวเองลูก แม่ได้ยินเสียงหนูแล้วตอนนั้นน้ำตาแม่ไหลเลยนะ ดีใจที่คลอดหนูออกมาปลอดภัย แล้วเค้าก็เอาหนูไป ไม่ให้แม่เห็นเลย

หลังจากนั้น หมอก็เย็บแผล ซึ่งนานมากๆๆๆๆ แม่ใส่อ็อกซิเยนอยู่ มีอยู่ช่วงนึง บอกไม่ถูกจะตายให้ได้ เค้าต้องมาถอดออกซิเย่นออก หนูคลอดออกมาประมาร 13.42 ได้ แม่เย็บแผลอีกนาน ไปห้องพักฟื้นอีก 2 ชม แม่เบื่อมาก อยากเห็นหนูใจจะขาด พอครบกำหนดเค้าพาแม่ไป ห้องพัก แม่ต้องรอหนูอีก 6 โมงกว่า ถึงจะได้เห็นหน้าหนู

ซีนีนแก้มยุ้ยมากๆๆๆ แทบจะห้อยลงมาติดอีกข้าง หนูหนัก 3655 ยาว 54 รอบศรีษะ 35 แวปแรกที่แม่เห็นนะ แม่ว่า หนูหน้าเหมือนยายเลยอ่ะ 5555
แต่ตอนนี้หนูหน้าเหมือนป๋าแหละ

ป๋าบอกว่า ช่วงที่รอแม่คลอดอยู่ป๋าน้ำตาไหลด้วยหล่ะ กัวแม่จะเป็นอะไร กัวหนูจะเป็นอะไร แม่เข้าใจเลย ขนาดแม่อยู่กับหนูตลอดแม่ยังกังวลเลย

แม่อยู่รพ แค่ 2 วัน เพราะที่รพ นี้เค้าไม่เลี้ยงลูกให้ เค้าให้แม่เลี้ยงเอง แม่เลยคิดว่า อยู่อีกวันแผลก็ไม่ได้หายเร็วขึ้น แม่กลับบ้านดีกว่า มียายช่วยดูหนูด้วย แม่เลยกลับบ้าน สุดยอดไปเลยลูก ผ่าตัดพักฟื้นแค่ 2 วัน บางคนเค้าอยู่กัน 4-5 วันแหนะ

ซีนีนเลี้ยงง่ายมากๆๆ เอาแต่นอนๆๆๆๆ จนเค้าต้องมาปลุกกัน ก็ยังไม่ตื่นอีก ป้าเก๋ กัวหนูเป็นอะไร ให้ถามหมอบ้าง แต่แม่อ่านมาว่า ดีออก สมองหนูจะได้เติมโตได้เต็มที่ มาถึงวันนี้นะ ป้าเก๋ คงอยากให้หนูนอนเหมือนตอนเด็กๆๆแน่เลย เพราะหนูนอนแค่ครั้งละ 30 นาที ก็ตื่นแหละ ไม่เป็นอันทำอะไรเลย

คราวหน้าแม่จะมาต่อเรื่องวัยทารกหนูอีกนิดนะCreate Date : 25 กันยายน 2552
Last Update : 25 กันยายน 2552 11:44:28 น.
Counter : 327 Pageviews.

0 comment
33 week 4 Day
นานอีกแล้ว ไม่ได้มา เขียนถึงลูกหนูของหม่ามี้ หลังจากที่หม่ามี้ ผ่านประสบการณ์ อันหฤโหดมา หนูคงงง หล่ะซิว่าอะไร หม่ามี้มีอาการ คัน เหมือนเป็นลมพิษ ผื่นคันขึ้นเต็มท้อง เต็มตัว หน้าขา แขนไปหมดเลย อาการคันส่วนใหญ่ จะเป็นมากตอนกลางคืน ทำให้นอนไม่หลับ คันจนสุดจะบรรยาย ตอนนี ท้องหม่ามี้ แตกลายงา ไปเรียบร้อย โรงเรียนแขกแล้วลูก จะให้หม่ามี้ไม่เกา ก็ไม่ได้ เพราะมันคันมาก จริงๆๆ หม่ามี้ ถ่ายรูปไว้ด้วยแหละ ไว้ให้หนูดู ว่า หม่ามี้ต้องอดทนแค่ไหน ส่วนป๋านะหรอ ไม่ช่วยเกา แล้ว แถมยังว่า หม่ามี้ว่า ยุกยิกอยู่นั้นแหละ ไม่คันมั่งก็แล้วไปเนอะลูกเนอะ

หม่ามี้เลยได้โอกาสไปหาหมอ ตอนที่คัน และให้หมอซาวด์ลูกหนู ให้ชัดๆๆอีกที เห็นกะปี๋ ชัดเจนมากเลยหล่ะ หม่ามี้ก็ดีใจนะ ที่ได้ลูกสาว แต่น้องของหนู ต้องเป็นผู้ชายแล้วหล่ะซิ ป๋าจะทำได้ไหมน๊า อ่อ อีกอย่างที่หม่ามี้เห็นคือ หมอบอกว่าจมูกหนูเหมือนหม่ามี้เลย 5555 บานอีกแล้ววว ว๊า แต่หม่ามี้ก็สวยน่ารัก นะ ถึงจะจมูกจะบานอ่ะ ก็ขอให้หนู สวย น่ารัก เหมือนหม่ามี้แล้วกันเนอะลูกเนอะ ลูกหม่ามี้ ก็ต้องเหมือนหม่ามี้ซิ

ตอนนี้หนูดิ้นแรงมากแล้วนะ อ่อ หมอบอกหนูกลับหัวแล้วด้วย ขอให้ช่วยหม่ามี้ด้วยนะ ลูก ให้หม่ามี้ คลอดหนูง่ายๆๆ ไม่ต้องเจ็บทรมาณมาก พอรู้ตัวว่าหนูกลับหัว เวลาหนูดิ้นที่ไร หม่ามี้เจ็บ ทุกทีเลย เด๋วพรุ่งนี้ หม่ามี้จะถามหมอหล่ะ ว่าทำไมถึงเจ็บ หม่ามี้กลัวหนูคลอดก่อนกำหนดจังเลย ไม่เอาน๊า เอาตามกำหนดดีกว่าลุก อีกนิดเดียว เองน๊า เด๋วเราก็ได้เจอกันแล้ว

ช่วงนี้หม่ามี้ตื่นมาเข้าห้องน้ำบ่อยมาก ทั้ง ๆที่ไม่ค่อยได้กินน้ำเท่าไหร่ ไม่รู้นำออกจากไหนมาเยอะแยะ ทำให้นอนไม่ค่อยหลับ ตอนนอนก็ลำบากมากขึ้น เพราะท้องหม่ามี้ใหญ่มาก นี้ท้องแรกนะเนี่ย ไม่เป็นไร หม่ามี้ทนได้ หม่ามี้ว่าจะทำงาน ถึงเดือน พฤศจิกายน อาทิตย์แรกอีกอาทิตย์เดียว แล้วจะลาแล้วหล่ะ อยากพักผ่อนมาก ยังไม่ได้ซักผ้าอ้อมให้หนุเลยลูก เกิดมีอะไรกะทันหันขึ้นมา แย่แน่เลย

อ่อ พรุ่งนี้ ยายจะไปเที่ยวเมืองนอกครั้งแรก ขึ้นเครื่องบินครั้งแรกด้วย ยายคงตื่นเต้นน่าดูเลยเนอะ เตรียมชุดใหญ่เชียวหล่ะ

บาย บาย แล้วเจอกันใหม่นะลูกCreate Date : 22 ตุลาคม 2551
Last Update : 22 ตุลาคม 2551 9:34:59 น.
Counter : 204 Pageviews.

0 comment
23 week 4 Day

23 week 4 DaySmileySmiley


จะ 6 เดือนแล้วจ๊า  เมื่อวานวันแม่นะ 12 สิงหาคม  เดือนนี้ได้รับข่าวดี หลายข่าวเลยหล่ะ ตั้งแต่เพื่อน ๆ ทะยอยไปคลอดลูกกัน ได้เพศสมใจกันทั้งนั้น  รวมทั้งตัวหม่ามี้เองด้วย  เมื่ออาทิตย์ที่ 10 สิงหาคม ไปหาหมอมาจ๊ะ  แล้วคุณหมอก็ซาวด์ให้ ดูว่าหนูเป็นเพศไหน  คุณหมอบอกว่า ได้ลูกสาว  หม่ามี้อยากจะให้หนูเห็นหน้า ป๋า จังเลย ว่าเค้ายิ้ม ดีใจขนาดไหน  อิอิ  สำหรับหม่ามี้ ไม่ว่าหนูจะเป็น เพศ อะไร หม่ามี้ก็ได้ทั้งนั้นแหละจ๊ะ  แต่หม่ามี้ อยากให้ป๋าสมใจมากกว่า SmileySmiley


ตอนนี้หนูเริ่มดิ้นเก่งมากๆๆ และชอบดิ้นตอนหม่ามี้กินข้าว หลังกินข้าว ดิ้นเก่งจริงๆๆ มันทำให้หม่ามี้รู้สึกดีมากๆๆเลยน๊า  เวลาที่รู้สึกว่าหนูดิ้นเนี่ย  ก่อนหน้านี้ ยายถามว่า ลูกดิ้นรึยัง หม่ามี้ก็ไม่แน่ใจว่า หนูดิ้นรึยัง ได้แต่ตอบไปว่า ดิ้นแล้วมั้ง  แต่พอมาตอนนี้ หม่ามี้รู้แล้วลูกดิ้นเป็นยังไง ก็หม่ามี้ไม่เคยท้องมาก่อนนี่หน่า เนอะ ๆๆ


ช่วงนี้น้ำหนักหม่ามี้ขึ้นเยอะมากๆๆเลยลูก รวมแล้ว 12 กิโลแล้วนะ คุณหมอบอกว่าไม่ควรเกิน 15 กิโล  หม่ามี้จะทำได้ไหมเนี่ย ช่วงนี้ก็เลยต้องคุมแป้งมากๆๆหน่อยนะลูก แม่ไม่อยากอ้วนแผะ ตอนหลังคลอดหนูแล้วอ่ะ  เด๋วป๋าไม่รัก


แล้วเจอกันตอน 7 เดือนนะค่ะ ลูกสาวของแม่ Smiley อ่อ ป๋ามีชื่อให้หนูแล้วด้วยน๊า  ไว้คราวหน้าหม่ามี้จะมาบอก


Free TextEditorCreate Date : 13 สิงหาคม 2551
Last Update : 13 สิงหาคม 2551 16:23:35 น.
Counter : 195 Pageviews.

0 comment
18 week 4 Day

สวัสดีจ๊ะ เจ้าตัวเล็กSmileySmiley


         ตอนนี้เราอยู่ด้วยกันมา 4 เดือนกว่า แล้วนะ ตอนนี้หม่ามี้ไม่แน่ใจว่า หนูดิ้นรึยัง ยายบอกว่า หนูน่าจะดิ้นแล้วนะ ความรู้สึกมันจะเหมือนปลาตอดๆ แต่หม่ามี้ ไม่เคยโดนปลาตอด เลยไม่รู้ ไม่แน่ใจเท่าไหร่


         แต่หม่ามี้ก็มีความรู้สึก เหมือนกันนะ ว่าเหมือนมีตัวอะไรอยู่ในท้อง มันจะเจ็บอยู่นิด ๆ เป็นบางที อันนี้เค้าเรียกว่า หนูดิ้นรึเปล่าน๊าSmiley


        อาทิตย์นี้ เราจะไปหาคุณหมอกันแล้วนะ นัดเป็นครั้งที่ 3 จ๊ะ คราวนี้ หม่ามี้จะได้เห็นรึเปล่าว่าหนุเป็นผู้หญิงSmiley ผู้ชาย Smileyหนูหันมาให้หม่ามี้เห็นหน่อยนะจ๊ะคนดี


        Smileyอืม 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา หม่ามี้ไม่สบายมาก ลางานไป 2 วันแหนะ แล้วก็มีอาการไอมากๆๆ ไอจนหม่ามี้สงสารหนู เพราะอ่านหนังสือมาว่า เวลาไอแรงๆ หัวหนูจะไปกระแทก กระเพาะปัสสาวะของหม่ามี้ หม่ามี้ กลัวหนูเจ็บ กลัวว่าหนูจะเป็นอะไร แต่หนูแข็งแรงอยู่แล้วแหละนะ ไม่เป็นไรหรอกเนอะลูกเนอะ  ตอนนี้อาการไอ ของหม่ามี้ก็ดีขึ้นเยอะแล้ว ไม่ไอมากเหมือนแต่ก่อน หม่ามี้จะพยายามรักษาตัวให้ดี เพื่อลูกหนูจะได้แข็งแรงนะจ๊ะSmiley


        Smiley แล้วเราจะได้เจอกัน อาทิตย์นี้นะลูกSmiley


Free TextEditorCreate Date : 09 กรกฎาคม 2551
Last Update : 9 กรกฎาคม 2551 10:50:31 น.
Counter : 178 Pageviews.

0 comment
13 week 2 Day

       Smiley  Smileyหม่ามี้ มาแล้วจ๊ะ ลูกหนู หายไปเป็นเดือนเลย  ตอนนี้ หม่ามี้เปลี่ยน รพ.ฝากท้องอีกแล้ว  หลังจากที่เดือนแรก หม่ามี้ไปฝากท้องที่ รพ.ศิครินทร์มา แล้วก็เปลี่ยน เนื่องจาก แพง อิอิ แล้วก็ ไม่มีหมอที่ใครรู้จักเลย
        เดือนที่ 2 หม่ามี้เลยไปฝากที่ คลินิก ที่ญาติเราแนะนำมา อยู่ไกลจังเลยลูก แถว บางพลีแหนะ เค้าบอกว่าหมอดี เก่ง และคลอดที่รพ. รัฐ (สิริธร)ซึ่งต่อมา มีคนขู่หม่ามี้เยอะ ว่ามันน่ากลัวเลยไม่เอาไม่ไปดีกว่า  แย่จัง หม่ามี้ต้องเปลี่ยนคุณหมอดูแลลูกหนูอีกแล้ว
        เดือนที่ 3 เอาที่นี่แหละ ที่สุดท้าย รพ.วิภาราม  คุณหมอก็ทำคลอดเพื่อนหม่ามี้มาด้วย ก็เลยเอาแหละ ใกล้บ้านดีด้วย เวลาลุกหนูจะออกมาเจอหม่ามี้ จะได้ไม่ต้องไปไกล Smiley


         รอบนี้คุณหมอก็จับหม่ามี้ ซาวด์อีกแล้วลุก เป็นรอบที่ 4 ในระยะเวลา 3 เดือน เดี๋ยวหม่ามี้ อธิบายก่อนน๊า
          ครั้งที่ 1 ฝากครั้งแรก คุณหมอดูว่าท้องนอกมดลูกรึเปล่า  ตอนนั้นลูกหนูมีขนาดแค่ 3 mm เองลูก  เล็กมากๆ เลยเนอะ
          ครั้งที่ 2 ประมาณ 6w มีเลือดออกมา หม่ามี้กลัวมาก ว่าลูกหนูจะไม่อยู่ เลยไปหาหมอ หมอจับซาวด์อีกครั้ง และเป็นครั้งแรกนะที่หม่ามี้ เห็นหัวใจหนูเต้นด้วยหล่ะ ตอนนี้หนูยาว ประมาณ 11 mm มั้งลูก โตขึ้นมาหน่อยเดียวเองSmiley


          ครั้งที่ 3 ตอน 2 เดือน ที่หมอวิวัฒน์ บางพลี หมอก็ซาวด์อีกรอบ ตอนนี้หม่ามี้ เห็นตุ่ม ๆ แขนขา ของลูกหนุแล้ว และป๋า ก็เห็นหนูครั้งแรกด้วย ตอนนี้หนูยาวประมาณ 20 mm ยาวกว่าเดิมเยอะเลยนะเนี่ยSmiley


          ครั้งที่ 4 ย้าย รพ.แล้ว คุณหมอก็อยากเห็นลูกหนูบ้าง  เลยจับหม่ามี้ซาวด์อีกที  ตอนนี้หม่ามี้เห็นลุกหนูว่ายไปว่ายมาในท้องหม่ามี้ แขนขา ของหนูยาวขึ้นแล้วน๊า หม่ามี้มีความสุขจังเลยหล่ะ ตอนนี้หนูยาวประมาณ 5.5 cm ขึ้นมาเร็วแล้วนะเนี่ย  หลังจากนี้ลูกหนูจะต้องโตขึ้นเร็วกกว่านี้ อีกเยอะเลยนะเนี่ย แล้วท้องหม่ามี้จะขนาดไหนน๊าSmiley


Free TextEditorCreate Date : 02 มิถุนายน 2551
Last Update : 2 มิถุนายน 2551 11:53:49 น.
Counter : 423 Pageviews.

0 comment
1  2  

AllerGeNic
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]รอวันนับถอยหลัง อีกครั้ง