2 ขวบ 10 เดือน แล้วจ้า
ช่วงนี้ ซีีนีน ชอบฟังเพลง และ ร้องเพลงมากๆๆ ที่ชอบมาที่สุดเห็นจะเป็น เพลงประกอบภาพยนตร์ suckseed ร้องได้เกือบทุกเพลง เช่น ทุ้มอยู่ในใจ ซักซี๊ดนึง เลี้ยงส่ง เพียงรัก เพื่อนสนิท โดยเฉพาะเพลงนี้ ดู MV ทีไร มียิ้มน้อยยิ้มใหญ่ ถึงขนาดที่ว่า "เป็ดมันหล่อดีนะมี้นะ" โอ้ ลูกฉัน ยังไม่ 3 ขวบเลย ใครสั่งใครสอน มี้ว่ามันจะมากไปรึเปล่านะลูก ขึ้นรถที่ไร ต้องเิปิด suckseed ทุกที่ ฟังเพลงอื่นก็ไม่ได้ ก่อนหน้านี้ ก็จะชอบเพลงพี่โดมมาก อย่างในคลิป บ้าไปอยู่ัพักนึงกันเลย

https://www.youtube.com/watch?v=WFzK5Cpfw70


และำตอนนี้คำพูดคำจา เกินเด็กเหลือเกิน รู้จักต่อล้อต่อเถียงด้วย ทั้งดื้อ และเรื่องมาก เอาแต่ใจตัวเองสุดๆ ไม่รู้โตมาจะขนาดไหน มีแต่คนบอกว่าให้มีน้องอีกคน จะได้หายดื้อ หายซน จริงหรอ

ช่วงนี้ปิดเทอม คงได้เล่นสนุกสนานกันไปเลยหล่ะ ใครอยู่บ้านก็รับผิดชอบด้วยนะCreate Date : 03 ตุลาคม 2554
Last Update : 3 ตุลาคม 2554 14:43:12 น.
Counter : 107 Pageviews.

0 comment
2 ขวบ 4 เดือน " มี้ขโมยครีมของซีนีนหรอ"
2 ขวบ 4 เดือนแล้ว

เด็กแสบพูดเก่งมาก ๆ เตรียมตัวไปโรงเรียน ได้แล้วหล่ะ เทอมนี้ พค 54 ก็คงให้ซีนีน เรียนใกล้ ๆ บ้านนะ ไม่อยากให้ไปไกล ไม่มีคนรับคนส่ง เกรงใจยายเค้า ไว้ซีนีน เข้า ป.1 ก่อน ค่อยว่ากันอีกที

ช่วงนี้อาการติดแม่่ ยังมีอยู่ มากๆๆ ไม่รู้จะำทำไงดี บางครั้งมี้ก็เบื่อนะ ไม่ได้ติดอย่างเดียว ร้องไห้งอแง จะให้อุ้มอีกต่างหาก ตัวก็หนักขึ้นเยอะ่ ช่วงนี้ซีนีน กินเก่งมาก บางที กินข้าว 2 ชาม แถมขนมและไอติม ต่ออีกต่างหาก บึกขึ้นเห็น ๆ เลยหล่ะ

วันนี้ มี้จะเล่าให้ฟังถึงซีนีน ว่า การพุดมันพัฒนาไปมากขนาดไหน มีอยู่วันนึง มี้ทาครีม อยู่หน้ากระจก ซีีนีน ก็ถามมี้ว่า ครีมของซีนีนหล่ะ แต่มี้ ก้ไม่ได้สนใจมาก เพราะซีนีนไม่มีครีมทาหน้า ซะหน่อย แต่ซีนีน กลับพูดว่า "มี้ขโมยครีมของซีนีนไปหรอ" มี้ไม่เคยสอนคำว่า ขโมยนะ แต่ซีนีน เอามาจากไหนหว่า มันก็ไม่ใช่เป็นเรื่องไม่ดีหรืออะไรหรอกนะ แต่มี้กำลังคิดว่า ซีนีน ไปเอาคำพูดพวกนี้มาจากไหนน๊า

อีกเรื่อง ตาถามซีนีนว่า ไปซื้อไอติมมาฝากต่อหรอ ซีนีน ตอบตาว่า " ไม่มี เค้าไม่ขาย" เออ เด็กเค้าคิดแบบนี้ได้เลยหรอ

ก็นี้หล่ะเป็นสาเหตุว่า ซีนีน ควรไปเรียนหนังสือ ให้เรียบร้อยซะ มี้อยากให้ซีนีนฝึกเรื่องมารยาท การมีระเบียบวินัยด้วย มี้อยากจะบอกมี้เหนื่อยมากซีนีน เอาแต่ใจตัวเอง มี้กะลังคิดอยู่ว่าจะมีน้องให้ซีนีน ดีไหม มี้จะรับไหวไหม หากมีซีนีน ดื้อ ๆ 2 คนCreate Date : 07 เมษายน 2554
Last Update : 7 เมษายน 2554 11:14:01 น.
Counter : 208 Pageviews.

3 comment
ย่างเข้าสู่เดือนเกิด.... จะ2 ขวบแล้วจ้า

จะ 2 ขวบแล้วจ้าSmiley


        ขอ Update สถานการณ์ หน่อย 25 พย นี้ ซีนีน ก็จะครบ 2 ขวบพอดี เลย มี้มีของขวัญ เตรียมไว้แล้วหล่ะ import  จาก usa เลยนะลูก


        พัฒนาการตอนนี้ Smiley


     ซีนีน พูดได้ เก่งมากกกกก Smileyขอบอก ออกจะพูดมากซะด้วยซ้ำ มีคนบอกว่า ดูโทรทัศน์เยอะ แล้วจะพูดช้า อันนี้มีขอเถียง แต่ก็แล้วแต่เด็กนะ สำหรับซีนีน  ข้อนี้ไม่ถูกต้อง
      ซีนีน รู้จักคิดได้แล้ว Smileyซีนีนบอกว่า ไม่ จากนั้นจะบอกว่า ต้องให้ทำยังไง เช่น ไม่ให้ป๋ากินนมกล่อง ให้มี้กิน มี้ไม่กิน มี้เอานมตั้งไว้  อืม อย่างงี้ถือว่าคิดเป็นใช่ไหม


       มี้สอนให้ซีนีน ท่องก.ไก่ ซีนีน ก็ไม่ยอมท่องซักที แต่มีบางที ที่มี้ท่องแล้วซีนีน ก็จะต่อ ตัวต่อไปให้ เช่น มี้บอกว่า ก.ไก่ ซีนีน ก็ ข ไข่ แต่ก็ยังไม่ครบทุกตัว มี้ว่าซีนีน ทำได้ แต่ไม่อยากทำมากกว่าSmiley


      เรื่องกินข้าว หลังจากป่วยหนักมา ช่วงนี้ก็ไม่ค่อยกินข้าว กินแต่ขนมซะมากกว่า นมก็กินน้อย กลัวซีนีนจะขาดสารอาหารจัง ไม่รู้จะทำไง มี้ให้กินวิตามินเสริมแล้วนะ หวังว่าคงดีขึ้น


       เรื่องพัฒนาการด้านร่างกาย ตอนนี้หนัก 10โล กว่าๆ เอง ถือว่าตัวเล็กกว่าเด็กไว้เดียวกันนะ มี้ดูซีนีน เดินไม่ค่อยแข็งแรง  บางครั้งเดินแล้วล้มๆ เป็นเพราะ ซีนีน ไม่ค่อยชอบเดิน ชอบให้มี้อุ้ม ยายอุ้ม ซะมากกว่า เล่นเอามี้เหนื่อยเอาการอยู่เหมือนกัน แต่ไม่เป็นไร ค่อยๆ ปรับตัวแล้วกันลูก


       ตอนนี้ ซีนีน ดูเรื่อง นีโม  มีไปโรงเรียนด้วย ซีนีน เริ่มร้องที่จะไป โรงเรียน บ้างแล้ว เมื่อวานมี้เลยพาไป โรงเรียน แต่ไปเล่นนะ ซีนีน อาจจะยังไม่รู้ว่าไป โรงเรียน ทำอะไรบ้าง ซีนีนไปเล่นของเล่นอย่างเดียว เลยดูมีความสุขมากๆๆ  เวลาไปจริงๆ อย่าร้องหล่ะกันหล่ะ อีกไม่นานแหละ


       มี้มองว่า ซีนีน เป็นเด็กเก่งใช้ได้เลยหล่ะ  เริ่มจาก
1.ซีนีน หัดเดินตอน ขวบนิดๆๆ หลังจากเกิดอุบัติเหตุ แขนเจ็บ ทำให้ซีนีน คลานไม่ได้ หลังจากนั้น ลูกก็พยายามเดินตลอดมา


2.ซีนีน ไม่ติดขวดนมเลย เพราะหนุไม่ยอมดูดขวด เริ่มกินนมกล่องตั้งแต่ ขวบ นึงเรื่อยมา


3.สาเหตุที่ซีนีน ไม่ดูดขวด ทำให้ซีนีนติดเต้ามี้มาก  แต่ ไม่น่าเชื่อ มี้ใช้เวลาแค่ 3 วันในการเลิกเต้า วันแรก มี้ เอาน้ำมะนาวทา ง่ายดีใช่ไหมล่ะซีนีน ก็ยี้ เปรี้ยว ไม่เอาไม่ดูด แรก ๆ มี้ก็ใจหายนะ ทำใจอยู่ 2 รอบ กว่าจะเอาจริง วันที่ 2 มี้ให้ยายเอาซีนีนไปนอนด้วย วันที่ 3 มี้ให้ป๋า เอานอนพร้อมปิดเต้า ไม่ให้เห็นอีกต่อไป  หลังจากนั้น ซีนีน ลืมเต้า งามๆ ของมี้ไปเลย ไม่น่าเชื่อจริงๆ เก่งมากลูก


4.ซีนีน แปรงฟันเป็นแล้ว ยอมแปรงฟัน เช้า เย็นทุกวัน กินบ้าง บ้วนบ้าง ไม่เป็นไร มี้ จะพยายามดูแลฟันซีนีนให้ดีที่สุดลูก


5.ตอนนี้ยังไม่เลิกผ้าอ้อม แต่ ๆๆ ตอนกลางวัน ถ้ามี้อยู่ มี้ไม่ใส่ เพริส์ให้ซีนีน ซีนีน ก็บอกเองว่า มี้ปวดฉี่ มี้ฉี่อ่ะ เป็นอันต้องวิ่งๆๆ ไปห้องน้ำกัน 2 คนแม่ลูก  โอนหลอกบ้าง จริงบ้าง สนุกดี แต่มี้ถือว่า หนูโอเคแล้วนะ เก่งมากลูก


มีอะไรอีกหล่ะ ที่ลูกทำได้แล้วในวัยนี้ มี้นึกไม่ออก ไว้ออกแล้วจะมาเพิ่มแล้วกัน


ที่เหลือตอนนี้ มี้อยากให้ซีนีนแข็งแรง ๆ อย่าดื้อมาก หลายคนบอกหนูดื้อมาก พูดอะไรมักไม่ค่อยฟังแล้ว บ้างครั้งมีเถียงด้วย แถมขี้งกอีกต่างหาก มี้จะแก้ไงดีกว่า เอาเป็นว่า มี้จะค่อยๆสอนหนูไปแล้วกันนะลูก


 


Happy birth Day ล่วงหน้า ลูกรักSmileySmiley


 


    


Free TextEditor
Create Date : 03 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 3 พฤศจิกายน 2553 13:27:49 น.
Counter : 121 Pageviews.

2 comment
1.10 ปี ป่วยครั้งใหญ่

ซีนีน ป่วยอีกแล้วจ๊ะSmiley


หลังจากไม่ได้กินนมแม่มา ตั้งแต่ 1.6 ขวบ รู้สึกว่า ซีนีน ป่วยบ่อยขึ้นเยอะเลย ครั้งนี้เหมือนว่าจะเป็นเยอะมากกว่าทุกครั้ง ตัวร้อน ไอ และน้ำมูกไหล อ๊วกอีกต่างหาก ไมได้โม้ แต่ตั้งแต่ซีนีนโตมา ไม่เคยป่วย จนกระทั่งอ๊วกแตก เลยทีเดียว


ครั้งนี้ มี้ รับไม่ได้ เลยทำตัวไม่ค่อยถูก ตอนกลางคืนไข้ขึ้นสูงมาก ไม่รู้จะเรียกว่าเพ้อ รึเปล่า แต่ซีนีน จะพูดว่า มี้จ๋า มี้จ๋า  รักมี้อ่ะ ตาก็ยังหลับ Smileyอยู่ ลูกเอ้ย  จะรู้ไหมเนี่ย ว่ามี้แทบจะน้ำตาไหล ตื้นตัน ดีใจ เป็นห่วง กลัวไปหมด กลัวนู๋ จะเป็นอะไรไป


ถ้าพรุ่งนี้ไม่หาย มี้คงต้องพาซีนีนไปหาหมออีกรอบ คราวนี้สงสัย ซีนีน จะเจ็บตัวแน่เลยลูก คุณหมออาจจะต้องเจาะเลือดแน่เลย


เฮ้อ ๆๆ หายไว ไว นะลูก


SmileySmileySmiley


Free TextEditorCreate Date : 28 กันยายน 2553
Last Update : 28 กันยายน 2553 16:16:04 น.
Counter : 117 Pageviews.

4 comment
10 เดือน แล้วจ้า

Smiley  ตอนแรกตั้งใจว่า จะเขียนไว้ทุกเดือน แต่ไม่รู้เอาเวลาไปทำอะไรกันหมด  เลยเริ่มตอนนี้หล่ะกัน คงไม่ช้าไปนะลูก


แม่อยากเก็บบล็อกนี้เอาไว้ เพื่อไว้วันนึง หนูโตขึ้น อยากจะอ่าน เรื่องราว เก่า ๆ ตอนที่หนูยังเล็กอยู่  Smiley


วันนี้ ซีนีน 10 เดือนเต็มพอดี  วันดีๆๆจ๊ะ  เงินเดือนแม่ออกพอดีด้วย ว่ะ 5555Smiley


เงินเดือนออกทีไร แม่เป็นบ้าทุกที  ซื้อของให้หนูทุกครั้ง ไม่หรอก แทบจะทุกวันอยู่แล้วด้วย  เวลาแม่เห็นของอะไรน่ารักๆๆ แม่ก็อยากให้หนุได้ใส่ ได้เล่นอ่ะนะ  แม่โรคจิต รึเปล่า จนป๋าบอกว่า ของเล่น หนูเยอะแยะ  จนเล่นไม่ทันแล้ว  แต่แม่คิดว่า ไม่หรอก มันยังไม่เยอะเลย  และที่สำคัญ มันยังไม่ใช่ที่หนูชอบซักอัน หรือแม่ ไม่รู้ใจหนู หรือ หนู ยังเล่นไม่เป็น หว่า  เอาน่า ซักวันคงมีของเล่นซักชิ้น ที่หนูจะชอบ และติดตัวไปจนโต  (เอ๋ มันจะดีไหมเนี่ย)SmileySmileySmiley


ตอนนี้ซีนีน ตบมือได้แล้วนะSmileyเพิ่งได้เมื่อวานเอง ก่อนหน้านี้ ซีนีนจะชอบ Smiley มากๆๆ เวลาจะไปไหน ก็จะ Smiley ตลอด และก็ บ๊าย บายได้แล้วด้วย เก่งจังเลยลูก  แต่ที่สำคัญที่สุดนะ ซีนีน เพิ่งจะคลานได้คล่อง ๆ ตอน 9 เดือนกว่า ๆนี่เองแหละ แม่นึกว่าหนูจะเดินลยซะอีก  แม่ชอบหนูคลานนะ น่ารักดีอ่ะSmiley แม่ว่าที่หนูคลานช้าเนี่ย เป็นเพราะว่า เท้าหนูไม่ติดดินแน่ๆๆเลย  เพราะจะให้อุ้มอย่างเดียว  ป้าเก๋เลี้ยงหนู จนจะไม่ไหวแล้ว  ป้าเก๋แก่แล้วนะลูก ให้อุ่มเด็กเกือบ 10 โล ปวดหลังไปหมด  Smiley ตอนนี้หนูก็เกาะยืน เกาะเดืนเก่งแล้วด้วยนะ อีกไม่นานแม่คงต้องหาซื้อ ของเล่นชิ้นใหม่ ให้หนูไว้เกาะลากแล้วหล่ะ


อ่อ พรุ่งนี้ 26 เราจะไปทะเลกันนะ ใกล้ๆๆ ก่อน ลองดู ว่าหนูจะแผลงฤทธิ์อะไรรึเปล่า  เป็นครั้งแรกของหนูด้วย แม่จะพาเท้า น้อยๆๆ ของหนูไปเหยียบทราย ดูซิ จะเป็นยังไง โดน แน่ๆ ยัยแสบ หัวเหม่งSmileySmileySmiley


Free TextEditorCreate Date : 25 กันยายน 2552
Last Update : 25 กันยายน 2552 11:25:24 น.
Counter : 81 Pageviews.

0 comment

AllerGeNic
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]รอวันนับถอยหลัง อีกครั้ง