Group Blog
 
All Blogs
 
1 ปีที่หนูอาลีน่ารักขี้นทุก ๆ วัน

1. หนูอาลีเกิดง่ายมาก ๆ นอนเล่นคอมอยู่วันที่ 15 ธํนวา ปีที่แล้ว เวลา 8 โมงครี่ง รู้สีกว่าน้ำคร่ำแตก จริง ๆ มีนัดหมอตอน 11 โมง กำหนดคลอดของอาลีคือวันที่ 7 มค 2553 แต่ไหน ๆ น้ำคร่ำแตกแล้ว ก็ไปโรงพยาบาลเลยแล้วกัน พอไปโรงพยาบาลก็ยังไม่เจ็บท้อง พยาบาลเอาเครื่องมาวัดที่ท้อง 1 ชั่วโมงก็ยังไม่มีอะไร ปากมดลูกเปิดแค่ 2 ซม พอประมาณเที่ยงครี่งมีคนเอาข้าวมาให้ แต่กินไม่ลงเพราะอาหารหน้าตาแย่สุด ๆ สามีเลยไปซื้อขนมมาให้กิน ยังบอกสามีว่า ฉันไปเองได้นะไม่ต้องเป็นห่วง เวลา 13.00 ยังหัวเราะร่า​โทรคุยกับแม่ แต่ว่าประมาณ 13.15 ก็ปวดท้องอยาก kee มันปวดจนทนไม่ไหว กดเรียกพยาบาลประมาณ 13.20 และแล้ว พยายาลก็มีแล้วบอกว่า ตอนนี้หัวเด็กอยู่ที่ปากช่องคลอดแล้ว ให้แม่มันเดินลงเตียง แล้วขี้นเตียงไปห้องคลอด เบ่ง 5 ทีอาลีก็เกิดมา เวลา 13.22 น สรุปว่าก็ไม่รู้ว่าเจ็บท้องคลอดลูก เป็นอย่างไร เพราะไม่ได้เจ็บเลย2. ติดมีอ ตอนหนูอาลีเกิดมาใหม่ ๆ ต้องใกล้ ๆ แม่ ไม่ก็พ่อ คนอื่นอุ้มก็ร้องไห้บ้านตกเลย ขนาดนอนยังต้องนอนกับแม่ แม่แค่ไปห้องน้ำก็ตี่นมาร้องไห้ เป็นอย่างนี้จน 4 เดือนแต่พออาลีช่วยตัวเองได้แล้ว อาลีก็ไม่ต้องใกล้ ๆ แม่อีกต่อไป ยิ่งแม่ออกไปเทขยะยิ่งดีใจ ได้ซนไม่มีคนดุ ตอนนี้ใครอุ้มใครป้อนข้าวก็ยอมหมด นอกจากไม่ติดแม่แล้วยังเข้ากับคนง่ายอีก

หนูจะกลิ้งไปหาแมวborder=0>

3. เรื่องการนอนตอนอาลีเกิดใหม่ทั้งตบตูด เกาหัว ดูดนม แม่ต้องนอนกอดกว่าจะหลับได้ ช่วง 0-3 เดือน ตื่นทุก 3 ชั่วโมง พอโดนส่งไปอยู่คนเดียว กี่จะนอนก็ร้องไห้สั่นบ้านไม่ยอมนอนจะยีน อยู่นั้นล่ะ ตอนนั้น 6 เดือนยังไม่เต็มเลย คุณนายนอน 4 ทุ่ม ตื่นตี 1 มาเล่นชั่วโมงหนี่ง กว่าจะนอนอีกที ตี 2 ตีมาอ้อนนอนกับแม่ ตี 5 แต่เวลาผ่านไป แค่ใส่นม ลงเตียง เปิดเพลงของเล่น ปิดไฟ ปิดห้องก็นอนตั้งแต่ 3 ทุ่มขี้น ตี่นอีกที 10 โมงเช้า4 น่ารักที่รักสัตว์ มีน้ำใจ เวลาอาลีกินอะไร ก็จะเอาไปแบ่งเท็น เท็น ไม่ก็ให้ปาป๊า มีอยู่ครั้งหนี่ง อาลีกินขนมปังอยู่ แล้วปาปี้อุ้มอาลีมาเล่น อาลีเอาขนมปังในยัดใส่ปากปาปี้ เวลาแมวจรจัดมาขอข้าวกิน ไม่มีคนในบ้านเห็น อาลีก็พยายามหอบถุงอาหารแมว พยายามเปิดบ้าน ไม่ว่าอะไรตกอาลีจะรีบไปเก็บเล็กส่งคืนมาม๊า เมื่อวันก่อน ไปกระชากทองมามี้มาแล้วส่งให้มาม๊าทันที สอนลูกดีจริง มาม๊าภูมิใจที่อาลีเป็นเด็กมีน้ำใจ และหวังว่าโตมาอาลีจะมีน้ำใจมากขี้น5. อาลีเป็นเด็กอารมณ์ดี วัน ๆ ร้องไห้ไม่ถึง 2 ครั้ง บางวันไม่ได้ร้องไห้เลย หัวเราะได้ทั้งวัน ชอบวิ่งไล่แมว วิ่งไปก็หัวเราะไป หกล้มยังลุกขี้นมาหัวเราะใหม่ เวลาเล่นกับมาม๊า แค่มาม๊า คาบของเล่นแบบอาลีกินของเล่น อาลีก็หัวเราะวิ่งไปมา 3 รอบแล้ว ปาป๊าเล่าให้ฟังว่า ตอนอาลีเกิดแล้วพยาบาลเอาอาลีมาให้ปาป๊าอุ้ม อาลียิ้มให้ปาป๊าด้วย6. อาลีเป็นเด็กแข็งแรงอดทน หกล้ม ถ้าหัวกระแทก ร้องไห้มาหาแม่ แค่ 1 นาทีไปเล่นใหม่ เลือดกลบปากร้องไม่เกิน 1 นาทีเล่นใหม่ บางครั้งร้องไห้เพราะเจ็บมาม๊าไม่ต้องปลอบเพราะอาลีทำผิด มาม๊าเตี่อนแล้วไม่เชี่อ ถ้าเจ็บก็ไม่ปลอบ อาลีก็หยุดเองทันที บางทีล้มดังโครม ไม่ร้องไห้เลย จะร้องเฉพาะหัวกระแทกเท่านั้น ส่วนสุขภาพ ตั้งแต่เลี้ยงมาป่วย 2 ครั้ง ครั้งแรกผู้ใหญ่สั่งขี้มูกรดหัวอาลี ครั้งที่สองผู้ใหญ่เอากระดาษชิทชูที่เช็ดขี้มูกลูกมันมาเช็ดปากลูกเรา สรุปหนูแข็งแรงมาก ๆ7. หนูกินง่ายมาก ๆ ข้าวเปล่า ๆ หนูยังกินเลย ไม่มีอะไรที่มาม๊าให้แล้วหนูไม่กิน


มาม๊าหวังว่าอาลีจะน่ารักมากขี้นไปกว่านี้อีก จะน่ารักเพิ่มขี้น เพิ่มขี้นทุก ๆ วันมากกว่าเดิม จะนอนง่าย กินง่าย เข้ากับคนง่าย มีน้ำใจ มีความเมตากับคนและสัตว์ ยิ้มง่ายหัวเราะง่าย อารมณ์ดี สุขภาพแข็งแรง มากขี้นไปกว่านี้

มาม๊าหวังว่าวันที่อาลีโต หนูจะเป็นคนที่มีความสุขจากข้างใน ถึงหนูจะอ้วนขี้เหร่ เรืยนไม่เก่ง ไม่มีอะไรและไม่เป็นอะไร ก็ยังคงมีความสุข
มาม๊าอยากให้หนูพี่งตัวเองได้ ทำงานอะไรก็ได้ทีพอสำหรับความต้องการในชีวิตของหนู แต่งานนั้นต้องทำให้หนูมีความสุขในการทำงาน
มาม๊าหวังว่า หนูจะเป็นคนรู้จักให้ บางครั้งอาจจะให้จนคนด่าว่าโง่ แต่มาม๊าก็ยังภูมิใจที่หนูมีน้ำใจ มีเมตตา กรุณากับสิ่งต่าง ๆ รอบ ๆ ตัวหนู มาม๊าอยากให้นูทำให้น้ำหยดหนี่งที่มีคุณค่า ไม่ใช่น้ำที่แห้งหายไป วันหนี่งหนูอาจจะเข้าใจและทำมันได้
มาม๊าแค่อยากให้หนูเป็นคนธรรมดา ๆ คนหนี่งเท่านั้นเอง


Create Date : 15 ธันวาคม 2553
Last Update : 15 ธันวาคม 2553 5:45:29 น. 5 comments
Counter : 753 Pageviews.

 
น่ารักจริงๆค่ะ ท่าทางจะเป็นเด็กอารมณ์ดี ฝากจุ๊บแก้มด้วยนะคะ


โดย: bbmit วันที่: 15 ธันวาคม 2553 เวลา:12:20:10 น.  

 
ชอบอ่ะ ....หน้าตาเหมือนตุ๊กตาเลย


โดย: แม่น้องแก้มใส (jeeranun.jun ) วันที่: 15 ธันวาคม 2553 เวลา:12:24:55 น.  

 
food glitter


ไอศครีมมาส่งงับ ไว้แก้ร้อน


โดย: Junenaka1 วันที่: 15 ธันวาคม 2553 เวลา:16:29:42 น.  

 
ทรงผมอินเทรนด์มากค่ะ


โดย: iamnerisa วันที่: 15 ธันวาคม 2553 เวลา:20:23:41 น.  

 
หนูอาลีน่ารักสุดๆ เห็นแล้วอยากอุ้ม อยากกอด น้องเดินได้แล้วเก่งจังเลย เทโอจะ 11 เดือนแล้วยังไม่ตั้งไข่สักที แม่แอบนอย


โดย: LittleBlueTwingo วันที่: 16 ธันวาคม 2553 เวลา:2:33:24 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

มนชิจัง
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add มนชิจัง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.