Group Blog
 
All blogs
 

สมุนไพรหน้าใส:สูตรผสมนมสด,ไข่ไก่และมะลิ

สูตรผสม

ดอกมะลิตูมหรือบาน 1/4 ถ้วย
ไข่ไก่ 1/2 ฟอง
นมสด 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้งแท้ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีผสม
นำดอกมะลิมาล้างให้สะอาดปั่นรวมกับกับไข่ไก่ นมสดและน้ำผึ้งแท้จนละเอียด
รวมเป็นเนื้อเดียวกัน จะได้เนื้อครีมข้นและเหนียว ใช้สำหรับพอกหน้าที่สะอาด
ทำก่อนเข้านอนประมาณ 15-20 นาทีแล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะรู้สึกผิวหน้าชุ่มชื่น
นวลเนียน มีกลิ่นหอมธรรมชาติจากดอกมะลิ และสดใสอีกด้วยทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง
ภายในเวลาไม่ถึงเดือน จะสังเกตเห็นว่าผิวหน้าดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
 

Create Date : 06 สิงหาคม 2548    
Last Update : 6 สิงหาคม 2548 13:42:59 น.
Counter : 510 Pageviews.  

แก้ไขปัญหาของผิวหน้าด้วยวิธีง่ายๆๆ

- ปัญหาจุดด่างดำจากรอยสิว :
เราสามารถจะลบมันออกด้วยการใช้คอตตอนบัด จุ่มน้ำมะนาวสด แต้มที่รอยแผล ทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น วิธีนี้ เหมาะสำหรับคนผิวมัน ถึงผิวธรรมดา แต่ถ้าผิวแห้ง ให้ทำหลังล้างหน้าแล้วประมาณ 15 นาที และทาทิ้งไว้ไม่เกิน 5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ

- รอยกระ หรือสีผิวไม่เรียบเสมอกัน :
โดยมากมักเกิดหลังจากที่เราตากแดนนาน ๆ ทำให้สีผิวดูหมอง ให้ผสมน้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ กับน้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ คนให้ละลายเข้ากัน ทาให้ทั่วรอยจุดหรือบริเวณที่สีผิวไม่เรียบเสมอ ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำธรรมดา

- กำจัดสิวหัวดำ :
ผสมน้ำร้อน ? ถ้วย กับเกลืออาบน้ำหรือเกลือทะเล 1 ช้อนชา จนละลายเข้ากันดี เติมไอโอดีนลงไป 3 หยด (หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป) ทิ้งไว้ให้เย็น ใช้สำลีจุ่มทาให้ทั่วบริเวณสิวหัวดำ โดยแตะเบา ๆ ห้ามถูเด็ดขาด จะทำให้สิวคลายตัวลงและหลุดออกได้ง่าย

- ผิวแห้งเป็นสะเก็ด : นวดน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา ให้ทั่วผิวหน้าอย่างเบามือ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วใช้สำลีจุ่มน้ำส้มแอปเปิลไซเดอร์ ที่ผสมน้ำในอัตราส่วน 1 ต่อ 1 เช็ดคราบน้ำผึ้งออกจากใบหน้า โดยใช้สำลีจุ่มส่วนผสมน้ำหมาด ๆ เมื่อเช็ดออกหมดแล้วทิ้งไว้ 5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นปานกลาง

- ริ้วรอยจากการนอนหลับ :

การนอนในท่าที่ไม่เหมาะสม ทำให้เกิดริ้วรอยของการกดทับผิวหน้า ซึ่งทางที่ดีแล้ว ควรนอนโดยไม่ให้ผิวหน้ามีแรงใด ๆ มากดทับ ด้วยการนอนหงาย แต่ถ้าหากมันเกิดขึ้นมา ให้ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นจัด ๆ จนเปียกชื้น แตะผ้าตรงริ้วรอย จนผ้าเย็น ทำซ้ำ2-3 ครั้ง รอยยับจะหมดไปที่มา//www.samunpai.com/update/show.php?cat=12&id=488
 

Create Date : 06 สิงหาคม 2548    
Last Update : 6 สิงหาคม 2548 13:34:45 น.
Counter : 262 Pageviews.  

สมุนไพรเพื่อความงาม

ใช้มะเขือเทศฝานบางๆ วางไว้ทั่วใบหน้าเป็นเวลา ๑๐ นาที แล้วล้างออก ทำเป็นประจำ หน้าจะใสเป็นสีชมพู แถมรักษาสิวอีกด้วยนะค่ะ

มีปัญหาจุดด่างดำ ก็ต้องใช้สูตรนี้ น้ำมะขาวเปียก ผสมขมิ้น ทาทั่วใบหน้า ทิ้งไว้จนแห้งแล้วล้างออก จากนั้นนำแตงกวาฝานบางๆ วางทั่วใบหน้า จุดด่างดำจะจางลง และหน้านุ่มขึ้น

ใช้น้ำมะขามเปียกผสมน้ำผึ้ง ขมิ้น นมสด เข้าด้วยกัน ใช้นวดหน้า ว่ากันว่า เซลที่ตาย สิวเสี้ยนเม็ดเล็ก เม็ดน้อย จะหลุดติดออกมา เห็นผลหน้านวลทันตา สูตรนี้ยังใช้นวดตัวให้ดูเปล่งปลั่งได้ด้วย ถ้าจะทำคราวเดียวมากๆ ควรนำสมุนไพรทั้งหมดไปเคี่ยวให้เดือดเสียก่อน จะเก็บไว้ทำสวยได้นานๆ

ส่วนผู้ที่ต้องการปกป้องผิวจากริ้วรอย ก็แนะนำให้ใช้ ใบบัวบก มาปั่นให้ละเอียด แล้วคั้นน้ำออกพอหมาดๆ เอาแต่กากมาพอกทั่วหน้า ทิ้งไว้ ๒๐ นาที ถ้าไม่ชอบสีของ ใบบัวบก ก็เปลี่ยนมาใช้มะละกอ แครอท หรือมะนาวก็ได้ ทำวิธีเดียวกันสัปดาห์ละ ๑ -๒ ครั้ง

อยากมีหน้าใส อมชมพู ต้องใช้ขิงแก่ ฝานบางๆ มีเคล็ดลับต้องฝานตามยาวจะได้ไม่มีเสี้ยน จะได้ไม่เจ็บเวลามาปาดหน้า ความแรงก็พอที่น้ำขิงจะออกมา อยากให้จุดไหนใสมีสีชมพู ก็ปาดทิ้งไว้ ๒ นาที ผิวจะรู้สึกร้อนๆ ตึงๆ แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำเย็น ช่วยกระชับรูขุมขน

//www.samunpai.com/update/show.php?cat=15&id=180
 

Create Date : 06 สิงหาคม 2548    
Last Update : 6 สิงหาคม 2548 13:29:53 น.
Counter : 315 Pageviews.  

รักษาสิวม่ะค่ะ


เพือ่นๆๆค่ะมีครายเป็ฯสิวบ้างค่ะปูก็เป็นคนหนึ่งที่เป็ฯสิวแย่เหมือนกันนะค่ะ ม่ายชอบเลยล่ะ
เราไปค้นหาสมุนไพรเกี่ยวกับการรักษาสิวมานะ ก็จะมีพวก ว่านหางจระเข้ หอมแดงนี่แปลกเนอะ แล้วก็กล้วยจ๊ะม่ะช่ายเรื่องกล้วยๆๆนะ มาเริ่มทำกันเลยนะ
ว่านหางก็รู้ๆๆกันอยู่นะค่ะให้ตรงวุ้นมันมาแปะไว้ตรงที่เราเป็นสิวค่ะ ง่ายๆๆแต่ความสะดวกหรือม่ายสะดวกก็เราจะไปหาที่ไหนล่ะ


หอมแดง เมื่อเรานำมาฝานเป็นแว่น ๆ บาง ๆ นำไปทาบริเวณที่เป็นสิว รอยด่างดำ ทาทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออก ใช้เป็นประจำรอยสิวจะหายไปค่ะ

กล้วยหอม ก็มีประโยชน์ต่อผิวพรรณเช่นกัน ถ้าเรานำกล้วยหอม 1 ผล ไปปั่นกันน้ำผึ้ง ? ถ้วย นำมาพอกหน้าไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออกจำทำให้หน้าตาผิวพรรณสดใส ส่วนมะนาว นำมาใช้ประโยชน์ในการดูแลใบหน้าได้มากทีเดียวค่ะ เราใช้มะนาวล้างหน้าแทนสบู่หรือโฟมได้ หรืออาจจะใช้ไข่ขาว 1 ช้อนชา ดินสอพอง 2 เม็ดใหญ่ มะนาว ? ลูก น้ำผึ้ง 1 ช้อน น้ำมันมะกอก ? ช้อนชา ผสมให้เข้ากันจะได้ครีมข้นนำมาพอกหน้า พอกตัวประมาณ 20-30 นาที แล้วล้างออก ทำวันเว้นวัน ไม่นานค่ะ ผิวพรรณจะใสนุ่มเนียน


แล้ววันหลังจะหาสมุนไพรใช้ง่ายๆๆมาฝากนะค่ะ
ที่มาค่ะ //www.samunpai.com/update/show.php?cat=2&id=443
 

Create Date : 06 สิงหาคม 2548    
Last Update : 6 สิงหาคม 2548 13:25:57 น.
Counter : 158 Pageviews.  


akekiko
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add akekiko's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.