Group Blog
 
All Blogs
 
Home ใดที่เหมาะกับ Android ของคุณ Launcher pro หรือ ADW.Lanucher


หลังจากผมได้ซื้อ samsung galaxy s มาใช้ประมาณ 2 อาทิตย์แล้วขอบอกเล่าความประทับใจก่อนเลยว่า galaxy s นั้นแทบจะเป็น smartphone ที่เพรียบพร้อมในทุกๆด้านที่สุดในปัจจุบันในเรื่องความเร็วในการประมวลผลอยู่ที่ 1GHz การประมลผลของ galaxy sนั้นมีประสิทธิภาพมาก เพราะผมได้ลองติดตั้งเกมส์ที่มีชื่อว่า Modern Combat: Sandstormเป็นเกมส์ที่ต้องการความเร็วของ cpu ค่อนข้างมาก ซึ่ง galaxy s นั้นแสดงผลออกมาได้สวยงามเป็นอย่างยิ่งรวมทั้งไม่กระตุกหรือดีเลย์แม้แต่น้อย และอีกสิ่งหนึ่งที่เป็นจุดขายของ galaxy s เลยนั้นคือจอ super amoledที่แสดงผลได้สวยงามที่สุดเท่าที่ผมเคยเห็นมา รวมทั้ง TouchWIZ v3.0 ที่ทำงานได้อย่างรวดเร็วแต่ผมคิดว่ายังไงสักวันก็ต้องเบื่อ และ ผมก็เชื่อว่าหลายๆท่าน ไม่ว่าจะใช้ยี่ห้อใดเมื่อเจอกับเมนูหรือ ui เดิมๆ สักวันจะต้องเบื่ออย่างแน่นอนผมก็เลยอยากจะแนะนำแอพที่จะมาเปลี่ยนความซ้ำซากจำเจ ให้เป็นความแปลกใหม่ ขอแนะนำสัก2แอพนะครับแอพตัวแรกมีชื่อว่า Launcher pro หลายๆท่านที่ใช้แอนดรอยด์น่าจะรู้จักแอพตัวนี้กันเป็นอย่างดีมาดูกันว่า Launcher pro นั้นสามารถทำอะไรได้บ้าง


ในหน้าโฮมนั้น Launcher pro สามารถตั้งหน้าแสดงผลได้ 7 หน้ากำหนดได้ว่าต้องการหน้าใดเป็นหน้าหลักในการใช้งาน
และสามารถตั้งค่าให้แสดงผลในแนวนอนได้ด้วยเมื่อเอียงเครื่อง


Launcher pro นั้นรองรับการใช้ Multitouch ด้วยเมื่อเราอยู่ในหน้าโฮมเพียงเราใช้ multitouch ย่อจอลง Launcher pro ก็จะโชว์หน้าโฮมทั้งเจ็ดหน้าของเราเพื่อความสะดวกในการเลือกใช้งานครับและในส่วนของ Dock ด้านล่าง ก็สามารถกำหนดเองได้ตามใจชอบครับ

เพียงลากไอคอนนั้นๆมาใส่ใน Dock ตามตำแหน่งที่ต้องการ

แต่ถ้าเราเลือกแอพ Phone หรือ message มาใส่ใน Dock ทุกครั้งที่ท่านพลาดรับสายหรือมีข้อความเข้า

ไอคอนของทั้งสองแอพจะแสดงหมายเลขของจำนวนครั้งที่พลาดรับสายหรือจำนวนข้อความให้อีกด้วยครับ

สะดวกจริงๆมาดูด้านในเมนูหลักกันบ้างนะครับ ในเมนูหลักนี้ก็สามารถปรับแต่งได้หลากหลายเช่นกันครับ เช่นกำหนดให้แสดงแอพได้ 4 หรือ 5 แถวในแนวตั้งและ 5 - 8 แถวในแนวนอนครับ ( แต่ในแนวนอน จะไม่แสดงผลเป็น3Dนะครับ )อีกจุดหนึ่งที่แอพโฮมอื่นๆไม่มีก็คือ การตั้งค่าให้ไอคอนเมนูหลักแสดงผลแบบ 3D

เหมือนกับเมนูของ Nexus one มือถือที่ทาง Google ผลิตขึ้น
การทำงานของ Launcher pro นั้นรวดเร็วดีมากครับ ไหลลื่นเป็นอย่างดีแต่ถ้าท่านใช้ Wallpaper เป็น Live wallpaperอาจจะส่งผลให้ Launcher pro นั้นทำงานช้าขึ้นเล็กน้อย แต่ไม่มีปัญหาในการใช้งานครับผม

และจุดสำคัญอีกจุดหนึ่งที่หลายๆท่านนิยมใช้กันมากก็คือLauncher pro มีให้โหลดฟรีใน Android Market ครับผม
ท่านสามารถเข้าไปโหลดได้เลยตามโค้ดด้านล่างนี้ครับ....................................................................

โฮมตัวต่อมาก็คือ ADW.Lanucher ครับ


ขอบอกว่าจริงๆแล้ว แอพทั้งสองตัวนั้นคล้ายกันมากครับ ไม่ว่าจะในการใช้งาน ความรวดเร็วลื่นไหล
หรือการใช้ Multitouch ย่อจอลง ADW.Lanucher ก็ทำได้เช่นกันครับแต่ก็มีอยู่บางจุดที่ต่างกันออกไปเล็กน้อย ผมขอบอกเป็นข้อๆว่าต่างกันตรงไหนบ้างนะครับ

อย่างแรก ADW.Lanucher นั้นเปลี่ยนธีมได้ครับ ถึงตอนนี้จะมีไม่เยอะ แต่อย่างน้อยก็เปลี่ยนได้
การเปลี่ยนธีมของ ADW.Lanucher นั้น จะเปลี่ยนในส่วนของ Dock ในหน้าโฮมและเปลี่ยนไอคอนหลักบางตัวของเครื่องเพื่อให้เข้ากันกับธีมนั้นๆด้วยครับ2 ไม่สามารถแสดงผลเมนูหลักในแบบ 3D เหมือนกับเมนูของ Nexus one แบบที่ Launcher pro ทำได้แต่ ADW.Lanucher นั้นตั้งค่าให้เมนูหลักแสดงผลเรียงเป็นหน้าเหมือนกับ galaxy s หรือ iPhone ที่ใช้เลื่อนเป็นหน้าๆได้เพียงแต่เราจะจัดเรียงไอคอนไม่ได้เท่านั้น ไอคอนจะเรียงตามตัวอักษรเช่นเดิมและ ADW.Lanucher ยังโชว์ภาพ Wallpaper ที่เราเลือกเอาไว้แม้แต่ Live wallpaper ก็ยังทำงานอยู่ด้วยนะครับ ทำให้เมนูหลักดูสวยงามเป็นอย่างมากครับไม่เหมือน Launcher pro ที่เป็นพื้นหลังสีดำและเปลี่ยนไม่ได้ครับ
แต่ถ้าเราไม่ชอบใช้เมนูหลักแบบเลื่อนเป็นหน้าๆเราก็สามารถตั้งค่าให้แสดงผลเมนูหลักในแบบเลื่อนแนวตั้งได้ครับผม


3 ข้อดีที่สามของ ADW.Lanucher ก็คือ โหลดฟรีใน Android Market เหมือน Launcher pro ครับ
รู้สึกดีจริงๆครับที่ใช้แอนดรอยด์ เพราะมีแอพดีๆฟรีๆให้เราใช้งานเยอะเยะไปหมดเลย
ท่านสามารถเข้าไปโหลดได้เลยตามโค้ดด้านล่างนี้ครับ
...................................................................


แอพสุดท้ายนี้เป็นแอพแนะนำครับ แอพนี้ไม่ใช้แอพเปลี่ยนโฮมแบบสองแอพข้างบนแต่แอพนี้เป็นแอพสำหรับสลับโฮมครับ แอพนี้ชื่อว่า Home Switherแอพนี้โหลดฟรีใน Android Market เช่นกัน อีกแล้วครับ ผมเน้นแนะนำของฟรีครับผมเห็นหลายๆท่านประสบปัญหาในการเปลี่ยนสลับโฮม เพราะอาจจะลงแล้วไม่ถูกใจแต่เปลี่ยนกลับไปใช้โฮมเดิมไม่ได้ หรือบางท่านที่ทราบวิธี มันก็ยุ่งยาก เข้าเมนูซับซ้อนเกินไป

เช่น ถ้าเราอยากจะเปลี่ยนจาก Launcher pro ไปเป็น ADW.Lanucherเราต้องกดปุ่มเมนูเลือก Settings >Applications>Manage applications>Launcher proแล้วกดคำสั่ง Clear defaults>จากนั้นออกมาในหน้าโฮมหน้าแรกกดปุ่มโฮมที่ตัวเครื่องหนึ่งครั้ง จะมีรายชื่อโฮมอื่นๆขึ้นมา กดเลือก ADW.Lanucher เป็นอันเสร็จพิธี

แค่อธิบายยังเหนื่อยเลยครับ มีวิธีเปลี่ยนที่ง่ายกว่านี้มั้ย!มีสิครับ ก็ Home Swither ที่ผมบอกไปข้างต้นยังไงครับจะมาช่วยขจัดความยุ่งยากทั้งหมดด้วยการกดไม่กี่ครั้ง

นี่คือหน้าตาของ Home Swither ครับ มีปุ่มอยู่ไม่เยอะครับ เข้าใจง่าย ใช้ง่าย
Launch คือ การสั่งเปิดโฮมนั้นๆครับ เช่น ถ้าเรากดปุ่ม Launch ท้าย Launcher proจะเป็นการสั่งให้ Launcher pro ทำงานครับ แต่จะไม่ได้สั่งให้ Launcher pro เป็นโฮมหลักของเครื่องเมื่อเรากดปุ่มโฮมที่ตัวเครื่อง ก็จะออกจาก Launcher proกลับไปเป็นโฮมหลักอื่นๆของเครื่องที่เราตั้งไว้ทันทีครับ

Set default คือ การเซ็ตค่าให้โฮมนั้นๆเป็นโฮมหลักของเครื่องครับเช่น เราต้องการใช้ Launcher pro เป็นโฮมหลัก เราก็กดปุ่ม Set default ท้าย Launcher proและกด Launch อีกหนึ่งครั้ง เพียงเท่านี้ Launcher pro ก็จะกลายเป็นโฮมหลักของเราแล้วครับ และเวลากดปุ่มโฮมบนเครื่อง ก็จะไม่หลุดออกจาก Launcher pro ด้วยครับ

ท่านที่อยากได้ Home Swither เอาไว้ติดเครื่อง ตาม QR Code ด้านล่างไปได้เลยครับปล.ผมแก้รูปแล้วนะครับ พอดีรู้สึกว่ารู้ชุดเก่ามันไม่สวยซะจริง


เลยไปศึกษาวิธีแคปจอแบบเครื่องที่ยังไม่ได้root ตอนแรกก็เหมือนจะยาก


แต่พอทำได้แล้วก็ง่ายมาก ไว้ว่างๆ จะมาสอนวิธีแคปจอละกันนะครับผม


Free TextEditor


Create Date : 24 กรกฎาคม 2553
Last Update : 24 กรกฎาคม 2553 17:46:47 น. 6 comments
Counter : 1207 Pageviews.

 

มีประโยชน์จังเลยค่ะ สนใจอยากใช้ Android
พอเห็นมีโปรแกรมเจ๋ง ๆ สำหรับมันยิ่งอยากใช้เข้าไปใหญ่

ขอบคุณค่ะ


โดย: KittyMonster วันที่: 25 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:25:20 น.  

 
อ่านแล้วก็อยากมีไว้ใช้สักเครื่องที่เป็น ปฏิบัตการ android


โดย: อยากใช้ Android IP: 125.24.0.244 วันที่: 26 กรกฎาคม 2553 เวลา:1:50:36 น.  

 
ขอบคุณครับ พอดีเผลอไปเซ็ต TwLauncher ของ Galaxy S เป็น default หาวิธีทำให้ กดปุ่ม Home แล้วเลือก Laucher ตัวอื่นๆ อยู่ตั้งหลายวัน... ตอนนี้แก้ได้แล้ว ต้องขอบคุณจริงๆ...โดย: zerozone IP: 110.164.34.5 วันที่: 14 ตุลาคม 2553 เวลา:12:25:21 น.  

 
พอดี ค้นเรื่อง ลั๊นเช่อโปร เลยเข้ามาอ่านเจอค่ะ ขอบคุณมากๆ เลยนะคะ ตอนนี้ลงแล้ว ก็งง เล็กน้อย แต่ว่าอยากได้ ธีม แบบตัวอย่างที่โชว์นะค่ะที่เป็นรูปนาฬิกาตัวโตๆ อันนั้นคือว่าต้องไปหาโหลดธีมเพิ่มใช่ป่ะคะ


โดย: iamduj IP: 10.7.17.139, 202.28.180.220 วันที่: 22 ตุลาคม 2553 เวลา:19:28:08 น.  

 
หาวิธีเปลี่ยนให้ galax ตั้งนาน ขอบคณมากนะ :))


โดย: BG,jung IP: 110.49.248.99 วันที่: 7 เมษายน 2554 เวลา:9:59:42 น.  

 


โดย: peter125 (steven1064 ) วันที่: 2 มกราคม 2555 เวลา:11:09:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

หล่อสงบ สยบนิชคุณ
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add หล่อสงบ สยบนิชคุณ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.