เรื่องราวหลากหลายเทคโนโลยีน่ารู้เพื่อคุณ
Group Blog
 
All Blogs
 
บ่นบ้าสถานการณ์การชุมนุม

สวัสดีครับ ผมเพิ่งออกจากโรงพยาบาลมาครับ ผมผ่าตัดไส้ติ่งไปเมื่อวันอาทิตย์ จริง ๆ เริ่มมีอาการปวดท้องมาตั้งแต่วันเสาร์ แต่ไปหาหมอและได้ผ่าตัดตอนเย็นวันอาทิตย์ ผมออกจากโรงพยาบาลวันอังคาร และได้มาพักฟื้นอยุ่ที่บ้าน วันนี้รู้สึกดีขึ้นมากแล้วเลยตั้งใจว่าจะมาเล่าเรื่องทางไอทีให้ฟังกัน แต่พอจะเขียนรู้สึกว่าไม่มีความอยากจะเล่าเรื่องไอทีครับ แต่รู้สึกอยากจะระบายความรู้สึกต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในตอนนี้ จริง ๆ ผมตั้งใจว่าจะไม่เขียนเรื่องเกี่ยวกับการเมืองลงในบล็อกของตัวเอง แต่เห็นสถานการณ์ตอนนี้แล้วก็ถือว่าขอเป็นการระบายก็แล้วกันนะครับ ผมบอกก่อนเลยนะครับผมไม่ได้เป็นเสื้อสีอะไรทั้งนั้น แต่ผมคิดว่าผมเป็นส่วนหนึ่งของผู้คนส่วนใหญ่ของประเทศที่ไม่เข้าข้างฝ่ายใด แต่มีความปรารถนาที่จะให้ประเทศเรากลับเข้าสู่สภาวะปกติเสียที

สถานการณ์นี้เริ่มก่อตัวขึ้นตอนวันที่ผมผ่าตัด และก็เลวร้ายลงเรื่อย ๆ จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ยุติ ผมไม่เข้าใจจริง ๆ ครับว่าผู้คนหลายๆ คนในประเทศเราตอนนี้เป็นอะไรกัน บุคคลเหล่านี้มีความขัดแย้งกันและพยายามที่จะเอาชนะกันโดยไม่ได้คำนึงถึงความพินาศของประเทศชาติ บุคคลเหล่านี้มีความเห็นว่าการแก้หรือไม่แก้รัฐธรรมณูญ การที่จะยกเลิกหรือไม่ยกเลิกพาสปอร์ตแดงของบุคคลบางคน การขับไล่ผู้บริหารที่ตัวเองไม่ชอบหน้า การทะเลาะเพื่อจะเอาชนะกันในสภา การว่ากล่าวอีกฝ่ายหนึ่งทุกครั้งที่มีโอกาสโดยไม่ได้ดูว่าเป็นการสนับสนุนอีกฝ่ายที่ทำผิดกฏหมาย ทั้ง ๆ ที่ตัวเองควรจะเป็นหลักในการนำประเทศเข้าสู่ระบบ การจุดประเด็นที่ไม่จำเป็นขึ้นมาเพื่อเอื้อประโยชน์ให้กับพวกของตัวเองทั้งที่รู้ว่าจะเกิดความขัดแย้ง ความพยายามที่จะซักฟอกตัวเองโดยไม่ได้คำนึงว่าจะเกิดความปั่นป่วนในชาติ มีความสำคัญกว่าความเสียหายที่จะเกิดขึ้นจากปัญหาสภาวะเศรษฐกิจ ปัญหาน้ำท่วมทางภาคใต้ ปัญหาสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ปัญหาความสามารถในการแข่งขันของประเทศ ปัญหาความน่าเชื่อถือของประเทศในสายตาชาวโลก และ อื่น ๆ อีกมากมาย

ในความเห็นของผมทั้งสองฝ่ายมีทั้งที่ทำถูกและทำผิด ดังนั้นมันไม่มีประโยชน์อะไรที่จะมาเอาชนะกัน ทางแก้ปัญหาก็คือตอนนี้ทุกฝ่ายจะต้องยอมรับระบบครับ ต้องให้ระบบทำงาน ให้กฏหมายบ้านเมืองและกระบวนการยุติธรรมทำงาน ฝ่ายพันธมิตรเมื่อเห็นว่ารัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันนั้นดีไม่ต้องการให้มีการแก้ไข ก็ต้องยอมรับและปฏฺบัติตัวให้อยู่ภายใต้รัฐธรรมณูญ ฝ่ายรัฐบาลก็อย่าพยายามที่จะแก้ไขรัฐธรรมนูญ ถึงแม้ว่าจะเห็นว่ามันมีความบกพร่องอะไร ก็ต้องใช้ไป เพราะอย่างน้อยมีเสียงมากกว่าที่รับรัฐธรรมนูญฉบับนี้ (ผมก็ไม่ได้ชอบรัฐธรรมนูญนี้นะครับ) ผมคิดว่ามันก็ควรจะมีการแก้ไขบางมาตรา แต่ไม่ใช่ตอนนี้ เพราะรัฐบาลพูดให้ตายพันธมิตรก็ไม่เชื่อว่ารัฐบาลจะไม่แก้เพื่อประโยชน์ตัวเอง (และก็ช่วยถามตัวเองด้วยว่าตัวเองจริงใจที่จะแก้ให้มันเกิดประโยชน์กับชาติ หรือกับตัวเอง) ดังนั้นหน้าที่ตอนนี้ก็คือพยายามบริหารบ้านเมืองให้มีประสิทธิภาพที่สุด

เพื่อให้ประเทศเข้าสู่ระบบในความเห็นของผม(ซึ่งอาจเป็นได้แค่ฝัน แต่ก็ขอระบายหน่อยแล้วกัน) เริ่มต้นพันธมิตรต้องยุติการเคลื่อนไหวทุกอย่างก่อนครับ และก็ต้องยอมรับผลที่คุณได้ทำผิดกฏหมายไว้ด้วย พวกคุณเคลื่อนไหวมานานมากเกินไป และในขณะนี้ก็รุนแรงจนเกินไปแล้ว คุณได้สิ่งที่คุณต้องการไปพอสมควรแล้ว คุณขับไล่อดีตนายกจนไม่มีที่จะอยู่ ครอบครัวแตกแยก ทำให้รัฐบาลไม่สามารถที่จะแก้รัฐธรรมณูญเอื้อประโยชน์ให้ตัวเอง(ในสายตาของคุณ)ได้แล้ว ตอนนี้ก็ปล่อยให้ระบบมันจัดการส่วนที่เหลือ สิ่งที่ผมอยากจะให้ฝ่ายรัฐบาลทำก็คือ หลังจากที่พันธมิตรหยุดเคลื่อนไหวแล้ว คุณก็รีบเคลียร์งานที่จำเป็นในฝ่ายสภาก็คือการพิจารณากรอบการประชุมอาเซียนให้เรียบร้อย จากนั้นก็ยุบสภาให้มีการเลือกตั้งใหม่ ถึงตรงนี้พันธมิตรก็มาช่วยพรรคประชาธิปัตย์หาเสียงได้เลยครับ ผมว่านี่คือการใช้ระบบแก้ไข ซึ่งถ้าประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศเห็นด้วยกับพันธมิตรว่ารัฐบาลขาดความชอบธรรม เขาก็น่าที่จะเลือกพรรคประชาธิปัตย์เข้ามา แต่ถ้าเป็นตรงกันข้ามคุณก็ต้องยอมรับนะครับ รัฐบาลก็ต้องพยายามควบคุมการเลือกตั้งให้บริสุทธิ์ยุติธรรมที่สุด ถ้าคุณมั่นใจว่าคุณทำถูกประชาชนส่วนใหญ่อยู่ข้างคุณจริง คุณก็ไม่จำเป็นต้องใช้ความได้เปรียบจากที่คุณเป็นรัฐบาลรักษาการณ์จริงไหมครับ

ผมอยากจะฝากไว้ว่าประเทศชาติไม่ใช่คอมพิวเตอร์นะครับ ที่ถ้ามีปัญหาจะได้ล้างเครื่องลง Windows ใหม่กันได้บ่อย ๆ ถึงเป็นคอมพิวเตอร์ก็ตามการจะล้างเครื่องลง Windows ใหม่ ก็ไม่ได้ทำได้ง่ายใช่ไหมครับ เราจะต้องแบ็กอัพข้อมูล จัดเตียมไดรเวอร์ จัดเตรียมโปรแกรมต่าง ๆ กว่าจะใช้งานได้เหมือนเดิมใช้เวลาบางทีเป็นครึ่งวัน และบอกตามตรงนะครับว่าผมเป็นคนที่ไม่นิยมการล้างเครื่องลง Windows ใหม่ เครื่องของผมใช้มาหลายปีแล้ว ไม่ได้ลง windows ใหม่เลย ดังนั้นถ้าเรารู้จักใช้รู้จักปรับปรุงให้ถูกวิธีการลง Windows ใหม่ก็อาจไม่จำเป็น ซึ่งผมว่าปัญหาของประเทศชาติก็น่าจะดำเนินการตามวิธีนี้นะครับ

สุดท้ายก็คือขอให้ช่วยทำให้ประเทศสงบสุขเป็นของขวัญในวันพระราชสมภพและของขวัญปีใหม่ให้กับพ่อหลวงของเรากันด้วยเถอะครับ


Create Date : 28 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 29 พฤศจิกายน 2551 12:05:30 น. 18 comments
Counter : 538 Pageviews.

 
อ่อ
การเมืองเนี่ย เปนเรื่องเซนซิทีฟมากเลยนะคะ ที่ทำงานนะคะ พูดเรื่องนี้ไม่ได้ ผ้าพันคอเหลืองจะปรี๊ดกันขึ้นมาอย่างไร้เหตุผล เฮ่อ ดุเดือดแฮะ

ว่าแต่พักผ่อนมาก ๆ นะคะ แผลจะได้หายไว ๆ ดูแลตัวเองนะคะ


โดย: peeshin วันที่: 28 พฤศจิกายน 2551 เวลา:21:17:48 น.  

 
สวัสดีค่ะ ..

ก่อนอื่นต้องขอให้ร่างกายแข็งแรง .. ฟื้นตัวไวไวนะคะ ..

อ่านจนจบ .. แล้วเห็นด้วยค่ะ ..

คุณทั้งสองสีอ่ะ .. คุณไม่ใช่คนส่วนใหญ่ของประเทศ ..

ไม่ต้องมาอ้างอย่างนั้น ..

คนไทยที่รักชาติอย่างแท้จริง คงไม่ทำลายประเทศชาติแบบนี้ ..

ตอนนี้สิ่งที่เกิดขึ้นมันร้าวลึกเหลือเกินค่ะ ..

ไม่อยากจะคิดถึงผลที่จะตามมาเลย ..

ได้แต่ภาวนาให้เรื่องทุกอย่างคลี่คลายและจบโดยเร็วเถอะค่ะ ..

แอบเซ็งมากเลยยยยย .. เฮ้ออออ ...


โดย: บ้านอุ่นรัก วันที่: 28 พฤศจิกายน 2551 เวลา:21:27:08 น.  

 
ถูกต้องแล้วค่ะ ทุกคนต้องเคารพกฎหมายและกติกาของบ้านเมือง ไม่ใช่อะไรก็ดึงดันเป็นวัวเป็นควายว่าจะเอาอย่างใจตัวเองให้ได้ jujastar รู้สึกอับอายมากเวลาเจอเพื่อนต่างชาติในสหประชาชาติ เค้าจะบอกเลยว่าประเทศที่ประชาชนไม่เคารพกฎหมายนั้นพัฒนาได้ยาก อย่างเพื่อนเป็นเดโมรแคท แต่เมื่อคนส่วนใหญ่เลือกประธานาธิบดีบุชเข้ามา เค้าไม่แฮปปี้แต่เค้าก็ยอมรับเพราะถือเป็นการตัดสินใจของคนส่วนใหญ่ในประเทศ เค้าไม่มีการมานั่งประท้วงว่าไม่เอา ไม่เอา เหมือนของเราเลย ฟังเค้าเทศก์แล้วเราก็อ๊าย อาย ไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ไหน แถมยังมาสัพยอกเราอีกว่า นี่เธอห้าม cooking เด็ดขาดนะ เดี๋ยวถูกกระชากลงจากตำแหน่งหน้าที่การงาน เหมือนนายกคนที่แล้ว Bad cooking show ว่าแล้วก็หัวเราะกันครื้นเครง เรานะขำก็ขำอายก็อาย ไม่อยากไปหาเพื่อนที่สหประชาชาติแล้ว


โดย: Jujastar วันที่: 28 พฤศจิกายน 2551 เวลา:22:13:56 น.  

 
Get Well Soon!!! หายเร็วๆ นะครับ

เห็นด้วยครับ หยุดเถอะครับ ใกล้วันที่ 5 ธ.ค.แล้ว ไม่อยากให้พระองค์ท่านต้องทรงกังวลพระทัยเลย...


โดย: Mega-Batt วันที่: 29 พฤศจิกายน 2551 เวลา:0:28:47 น.  

 
ขอให้สุขภาพกลับคืนดังเดิมในเร็ววันนะค่ะ
สำหรับ ช่วงนี้ ก็ได้ดูข่าวเืมืองไทยบ่อยขึ้นค่ะ มีทุกเบรคของข่าว ดูไปน้ำตาก็พาลจะไหล เืมื่อไหร่จะหยุดกันเสียที ไม่มีฝ่ายใตดยอมฝ่ายใดไม่มีใครคิดถึงความเสียหายที่เกิดขึ้น ทุกวันนี้เศรษฐกิจเมืองไทยก็ไม่ดีอยู่แล้ว เจอเหตุการณ์นี้่เข้าไปอีกยิ่งแย่ไปใหญ่ เฉพาะ 2 วันที่ปิดสนามบิน ทอท.ต้องจ่ายค่าเสียหายให้สายการบินเป็ฯเงินเท่่าไหร่ ต้องจ่ายค่าที่พักให้นักท่องเที่ยวที่ตกค้าง ไม่ใช่แค่นี้นักท่องเที่ยวแคนเซิลไฟล์ แคนเซิลโรงแรม ผลกระทบต่อเนื่องกันไปทั่ว เค้าคิดกันบ้างรึเปล่า ทำไมคนไทยถึงไม่รักกัน อย่างน้อยก็น่าจะนึกถึง พ่อหลวงของเราบ้าง

ปล.ขอระบายหน่อยนะค่ะ


โดย: แมวขี้อ้อน วันที่: 29 พฤศจิกายน 2551 เวลา:0:48:49 น.  

 
ขอบคุณเพื่อน ๆ ทุกคนที่อวยพรเรื่องสุขภาพนะครับ สำหรับสถานการณ์บ้านเมืองเรา ถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีอะไรดีขึ้น ฝ่ายพันธมิตรก็ยังทำตัวเป็นเจ้าของประเทศเหมือนเดิม ไม่ยอมรับฟังไม่ยอมเจรจา จะเอาชนะให้ได้อย่างเดียว ไม่รู้ว่าถ้ารัฐบาลลาออกตามที่พันธมิตรต้องการแล้วประเทศไทยจะกลายเป็นมหาอำนาจขึ้นมาทันทีเลยหรือยังไง เวลาทีวีถ่ายภาพผู้ชุมนุมก็เห็นยิ้มแย้มแจ่มใส โบกมือตบไปมา เหมือนกับไม่รับรู้เลยว่าประเทศชาติเสียหายไปแค่ไหนแล้ว หนักไปกว่านั้นยังอุ้มลูกจูงหลานตัวเล็ก ๆ มาชุมนุมด้วย มันไร้สติกันไปกันใหญ่แล้วนะครับ กลับมาใช้สติปัญญาแก้ปัญหากันดีไหมครับ


โดย: motokop วันที่: 29 พฤศจิกายน 2551 เวลา:12:13:32 น.  

 
อ้อแล้วนี่เสื้อแดงก็จะเรียกชุนุมพลอีก ด้วยเหตุผลเรื่องศาลรัฐธรรมนูญจะตัดสินเรื่องยุบพรรค โอยมันจะอะไรกันนักกันหนา.....

ศาลครับมันจำเป็นต้องตัดสินตอนนี้ไหมครับ ถ้าไม่จำเป็นก็เลื่อนไปก่อนดีไหมครับ


โดย: motokop วันที่: 29 พฤศจิกายน 2551 เวลา:12:21:05 น.  

 
สวัสดีค่ะ

รักษาสุขภาพหลังผ่าตัด และขอให้หายเร็ว ๆ อย่ามีการติดเชื้อใด ๆ นะคะ

สำหรับเหตุการณ์ในประเทศไทย ทั้งสองสี แต่อิฉันไม่กล้าบอกว่าอิฉันเชียร์ฝ่ายใด อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่รัฐบาลให้สีแดงมาสู้กับ ridiculous มาก โยนปัญหาออกนอกตัว ไม่น่าจะเป็นทางออกที่ดี

ดูข่าวประเทศไทยทางทีวี ฟัง ๆ คนที่นี่ เขาบอกว่าเป็นวิถีประชาธิปไตยค่ะ เพียงแต่วิธีการแตกต่างกันในการแสดงออก อ่านหนังสือพิมพ์ที่นี่ นายกฯ มีฉายาด้วยนะคะ (ซึงตลก)

ให้กำลังใจค่ะ Everything's gonna be alright,everything's gonna be o.k. (soon)


โดย: fleuri วันที่: 30 พฤศจิกายน 2551 เวลา:10:12:41 น.  

 
พิมพ์ตก สีแดงสู้สีเหลืองค่ะ


โดย: fleuri วันที่: 30 พฤศจิกายน 2551 เวลา:10:13:34 น.  

 
ขอให้แผลหายเป็นปกติไวไวน่ะครับ

ผมเองก็เบื่อเหมือนกันครับกับเหตุการณ์บ้านเมือง

ที่มีแต่ผลประโยชน์แอบแฝงกินกันจนบ้านเมืองแย่

ไม่เจริญเหมือนประเทศเพื่อนบ้านเลย

ต่างคนต่างแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นกันแล้วเอาบ้านเมืองเรามา

เป็นตัวประกัน ประเทศเราเลยตกต่ำที่สุด

ประเทศเราเขาจัดอันดับให้เป็นประเทศอันดับที่๗ของโลก

ในเรื่องความเสียง,อันตรายครับดีใจไหมเราแซงหน้า

โคลัมเบียไปแล้ว

และที่ไม่ปลื้มเลยก็การยึดสนามบินนีแหละ ทำไม่ถูกจริงๆ

ปอลิง.ผมไม่ได้อยู่ข้างใครน่ะครับ


โดย: อนันต์ครับ วันที่: 1 ธันวาคม 2551 เวลา:13:48:58 น.  

 
ขอให้สุขภาพแข็งแรงเร็วไวนะครับพี่ ขับไล่รัฐบาลเป็นแค่ฉากพังหน้า ทำให้ประเทศชาติเสียหายมากที่สุดคือของจริง แกนนำพันธมิตรก็รู้อยู่แล้วว่าวันนี้จะมีการยุบพรรค 3 พรรค ผมเลยคิดว่าแกนนำพันธมิตรไม่มีความจำเป็นใดๆที่จะไปปิดสนามบินเพียงเพื่อขับไล่รัฐบาล นอกเสียจากต้องการสร้างความเสียหายให้ประเทศมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ด้วยเหตุผลใดไม่สามารถบอกได้ พรุ่งนี้กลุ่มพันธมิตรจะสลายการชุมนุม แล้วยังมาเรียกร้องไม่ให้เอาผิดคดีต่างๆอีก เมืองไทยยังมีเรื่องวุ่นวายอีกมากและอีกนาน จนกว่า.... หลับฝันดีครับ


โดย: AJono วันที่: 2 ธันวาคม 2551 เวลา:22:30:16 น.  

 
สวัสดีค่ะ

ยังเจ็บแผลอยู่หรือเปล่าคะ เหมี่ยวยังจำความรู้สึกหลังจากผ่าตัดได้เลยค่ะ เดินเหินไม่คล่อง ไอหรือหัวเราะมากไม่ได้ ประมาณเดือนกว่าแน่ะ กว่าจะเริ่มสู่ภาวะปกติ

เหตุการณ์บ้านเมืองเริ่มจะมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดี (หวังเป็นอย่างยิ่ง) ขึ้นแล้ว

get well soon...


โดย: fleuri วันที่: 3 ธันวาคม 2551 เวลา:0:02:02 น.  

 
Merry Christmas and Happy New Year - Snoop Diggy

ตลอดเวลาที่ผ่านมา คุณโจ๊กให้ "มิตรภาพ ความจริงใจ" สม่ำเสมอกับเหมี่ยว ที่สัมผัสได้ แม้ว่าเราจะไม่เคยเห็นหน้ากัน หรือแม้แต่ได้ยินเสียง

เหมี่ยวซาบซึ้งและขอบคุณมากค่ะ

ปีเก่ากำลังจะหมดไป ปีใหม่กำลังกำลังจะใกล้เข้ามา

เหมี่ยวขออำนาจคุณพระศรีพระรัตนตรัยจงดลบันดาลให้คุณโจ๊กและครอบครัว มีสุขภาพแข็งแรง และมีความสุขมาก ๆ ค่ะ

ปอลอ จะกลับไปเยี่ยมบ้านจ้ะ ปิดบล็อกชั่วคราวโดย: fleuri วันที่: 3 ธันวาคม 2551 เวลา:2:15:50 น.  

 
คุณ Ajono ครับ ผมก็ประหลาดใจเหมือนกัน ว่าเขาทำไปทำไม แต่สิ่งที่ผมเป็นกังวลมากกว่าก็คือ ผมกลัวว่ามันจะกลายเป็นบรรทัดฐาน ผู้คนจะไม่เคารพกฏหมาย ไม่เชื่อในระบบ แล้วประเทศที่เป็นแบบนี้มันจะเจริญก้าวหน้าไปได้อย่างไร

คุณอนันต์ครับ ผมก็เศร้าใจครับ ประเทศเรากลายเป็นประเทศที่มีอันดับเสี่ยงอันตรายในระดับที่เหมือนกับประเทศเหล่านั้น ซึ่งผมไม่เคยคาดคิดเลยว่าเราจะเข้ามาอยู่ในระดับนี้ได้ ผู้คนที่ทำสิ่งนี้เขาไม่รู้สึกอะไรกันบ้างหรือครับ บอกว่าตัวเองชนะแล้วเป็นยังไง ที่แพ้คือประเทศ แล้วก็ยังจะคิดไม่รับผิดชอบอะไรด้วย จะทำเรื่องขอให้ไม่เอาผิดในทุกกรณี หรือถ้าจะฟ้องก็ฟ้องไป ไม่มีไม่หนีไม่จ่าย ฟังแล้วเศร้าใจ ดูเหมือนว่าจะไม่รู้สึกรู้สมอะไรเลยโดย: motokop วันที่: 3 ธันวาคม 2551 เวลา:23:16:32 น.  

 
คุณเหมียวครับ ตอนนี้แผลไม่ค่อยเจ็บแล้วครับ ตอนออกมาแรก ๆ ก็กังวลครับ เพราะเริ่มมีอาการไอ แต่ก็พยายามกินน้ำอุ่น คุณภรรยาก็ทำน้ำผึ่งผสมมะนาวให้ทาน แล้วก็ขโมยยาแก้ไอของลูกมากิน ก็เลยไม่ไอมาก คิดว่าตอนนี้ก็ใกล้ปกติแล้วครับ

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรที่ให้มานะครับ ขอให้คำอวยพรนั้นได้กลับไปสู่คุณเหมียวด้วย ความรู้สึกที่ผมมีต่อคุณเหมียวก็เช่นกันครับ ผมก็รู้สึกว่าผมได้รับมิตรภาพและความจริงใจจากคุณเหมียวเช่นกัน และผมก็หวังว่าเราจะรักษามิตรภาพของเราให้ยืนยาวต่อไป แม้ว่าเราจะไม่ได้มาเจอกันเลยก็ตาม

ยินดีต้อนรับกลับประเทศไทยครับ ตอนนี้สนามบินก็ใกล้จะเปิดแล้ว เห็นเขาว่าจะพร้อมใช้วันที่ 5 ธ.ค. นี้ ก็คงจะเดินทางได้สะดวกขึ้น ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพครับ


โดย: motokop วันที่: 3 ธันวาคม 2551 เวลา:23:34:43 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณโจ๊ก เรื่องการเมืองดูข่าวที่นี่น่ากลัวมากๆเลยค่ะหล่ะเราอ่านแต่ข่าวแต่ไม่เห็นภาพพอเห็นภาพแล้วก็อึ้ง เลยว่านี้ัมันประเทศเราเหรอ ถ้าไม่เห็นธงไม่เชื่อเลยค่ะว่าเป็นประเทศเรา ก็อ่านข่าวบอกว่าจะเปิดและก็ยุบ เออแล้วใครเป็นรายต่อไปหล่ะ จะหยุดแค่นี้หรือว่ามีอีก คนที่นี่ถามุ่บ่อยมากเพื่อนๆ ยูดูข่าวหรือเปล่าบ้านเมืองยูวุ่นวายมากตอนนี้ เราได้แต่ยิ้มแหยะแหยะ ไม่รู้ว่าจะพูดอะไร เพราะว่าเราโฆษณาบ้านเราซะดิบดี ชวนให้ไปเที่ยวกัน แต่เพราะว่าความวุ่นวายทำให้ฝาหรั่งงงๆๆ และก็เปลี่ยนใจจะไปเที่ยวบ้านเรา เฮ้อ !!! อยากให้มันสงบ และเจอแต่สิ่งดีดีค่ะ เพราะว่าอยากกลับบ้านแล้วหล่ะแต่ขอเป็นตอนบ้านเมืองเราสงบ รอดูซักพักก่อน พ่อบ้านเพิ่งกลับจากผ่าตัดเหมือนกันค่ะ แต่ผ่าเพราะว่านอนกรน ยังไงก็ขอให้หายไวไวๆนะค่ะ พักผ่อนให้มากๆค่ะ


โดย: Hawaii_Havaii วันที่: 4 ธันวาคม 2551 เวลา:1:29:42 น.  

 
เอ่อ..ตกลงเครียดมากกว่าอยู่ที่โน่นอีกง่ะ...มาเที่ยวครั้งนี้ ไม่เหมือนเดิม..ไปตรงไหนก็มีแต่หน้าเครียด หารอยยิ้มไม่เจอแล้วค่ะ


โดย: Why England วันที่: 4 ธันวาคม 2551 เวลา:5:02:29 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


แวะมาทักทายกันก่อนวันพ่อค่ะ
มีความสุขมากมายในวันหยุดนะคะ
บ่นได้ดี คนรักชาติต้องบ่นอย่างงี้ทั้งนั้น หายป่วยไวๆ เด้อโดย: หอมกร วันที่: 4 ธันวาคม 2551 เวลา:9:20:48 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

motokop
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
สวัสดีครับ สำหรับบล็อกนี้ผมก็ตั้งใจจะให้เป็นข่าวสารที่น่าสนใจทางคอมพิวเตอร์ ทั้งข้อมูลด้านเทคโนโลยีที่น่าสนใจ การพัฒนาโปรแกรม และงานวิจัยต่าง ๆ อาจแทรกไปด้วยเรื่องอื่นๆ บ้าง ตามแต่อารมณ์และสถานการณ์ครับ ยินดีรับความคิดเห็นของทุกคนครับ
Visit InfoServe for backgrounds.

เพื่อนที่กำลังชมบล็อก:

ผู้ชมทั้งหมด:

Friends' blogs
[Add motokop's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.