Group Blog
 
All Blogs
 

ฟิตเนส เจ้ากรรม

1 February 2008

ฮ้าาา...ต้นเดือนที่รอคอยมาถึงแล้ว ไชโย....ไชโย....

หลังจากอดๆ อยากๆ มา 1 อาทิตย์เต็ม วันนี้กะจะกินให้พุงกางเสียหน่อย ว่าแล้วก็ลากสังขารเพื่อนขี้เซา เดินทางไป CentralWorld
ไม่อยากบอกเลยว่าอยู่กรุงเทพฯ มา 10 ปี พึ่งเคยมา CentralWorld ครั้งแรก โอ้ว๊าวววว ช่างกว้างใหญ่ ตึกส๊วย....สวย...
(ทำตัวเป็นนักท่องเที่ยวได้ไม่ค่อยเนียนเท่าไหร่ ออกแนวบ้านนอกเข้ากรุงเสียมากกว่า) ควักมือถือมาถ่ายรูปเสียยกใหญ่ หลังจาก วนๆ เวียนๆ อยู่หน้า CentralWorld เกือบ 10 นาที ก็พากันเคลื่อนย้าย ไปกินข้าวกันก่อน

ที่ร้านอาหารญี่ปุ่น ZEN สั่งมา 4 อย่าง เค็มเสีย 3 อย่าง อร่อยแค่อย่างเดียว แถมรอนานมากๆ รวมมื้อนั้นตก 1,500 บาท สองคนหารกัน เพื่อนบ่นใหญ่ เสียดายตังค์เพราะเค็ม ถ้าอร่อยจะไม่เสียดายเท่านี้เลย ถึงแม้ว่า จะต้องกินมาม่าไปอีกสองอาทิตย์ก็ตาม

พอออกจากร้าน ZEN มาได้ ก็มีน้องผู้ชายเดินมาทัก ให้เราช่วยตอบแบบสอบถาม ไอ้เราเคยทำงานแบบนี้้มาก่อนเข้าใจหัวอกดี เลยให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ ขั้นแรกก็ถามเรื่องการออกกำลังกายของเราว่าออกบ่อยแค่ไหน เห็นไขมันเป็นลอนๆของเราก็น่าจะเดาได้ว่า ไม่เคยออกกำลังเลย ถามไปถามมาก็ชวนเราขึ้นไปดูฟิตเน็ต บอกว่าผมจะได้เงินก็ต่อเมื่อผมพาคนไป เราก็ใจอ่อนตอนแรกว่าจะไม่ไป แต่เห็นแก่น้องเค้าเลยไปดูเสียหน่อย อยากให้น้องเค้าได้ตังค์ เรียกว่าเป็นการคิดผิดอย่างมหันต์ พอเดินเข้าไป ทรูฟิตเนส ปุ๊บ เหมือนโดนข้าศึกล้อมเลยค่ะ

มีคนทักทายมากมายทั้งๆที่ไม่ได้รู้จักกันมาก่อน มี Sell หน้าตาน่ารักพาชมสถานที่ บรรยายซะจนเราเคลิ้ม พอดีมีโปรโมชั่นให้ทดลองเล่นฟรี 7 วันเราเลยคิดว่าจะลองมาเล่นดูเสียหน่อย ปรากฏว่า Sell บอกไม่ต้องสนใจโปรนั้น สมัครเป็นสมาชิกดีกว่า เซ้าซี้อยู่นาน ถามเราเรื่องเงินๆทองๆ พยายามถามจะเอาบัตรเครดิตเรา เราก็บอกว่าไม่ได้เอามา ไปๆมาๆไม่รู้เป็นไง เราเซ็นสัญญาเป็นสมาชิกสองปีเฉยเลย!!!!

ก่อนหน้าที่จะเซ็นเราพยายามจะอ่านสัญญา Sell ก็ปิดๆบังๆ ทำให้อ่านไม่สะดวก ชี้แต่ให้เช็นชื่อ ตรงไหน ตกลงเราต้องจ่ายไป ราวๆ 2500 บาท ไปเล่นแค่ครั้งเดียว เทรนเนอร์สามครั้งที่จัดให้ก็เป็นการแนะนำเครื่องนิดหน่อย ก่อนจะขายเทรนเนอร์อีก ตกชั่วโมงล่ะ 1600 บาทอย่างต่ำๆต้องจ้างถึง 12 ชั่วโมง 1600x12 =19,200 บาท แม่เจ้า!!!เข้าฟิตเนสที่ ทรูฟิตเนส เหมือนกำลังเข้าสนามรบ หากเพี้ยงพร้ำเมื่อไหร่ เสียเงินเป็นแสนเอาได้ง่ายๆ หลังจากโดนทั้ง Sell และเทรนเนอร์ประกบได้เพียง 1 ครั้ง ก็ทำให้เกิดอาการเซ็งจัด ไม่อยากไปเอาเสียเลย ขนาดทำงานอยู่ยังโทรมาจิกยิกๆ ขอหมายเลขบัตรเครดิต

โชคดีที่คราวนั้นไม่ได้ให้ไป ไม่งั้นคงโดนหักไปหลายหมื่น เพราะพึ่งดูรายละเอียดสัญญปรากฏว่า มีบางข้อไม่ยุติธรรมเอาเสียเลย อย่างเช่น ห้ามยกเลิกสมาชิกก่อนครบกำหนด กรณีเราเป็นเวลาสองปี ตกเดือนล่ะ 1,700 บาท 1,700x 24 = 40,800 บาท โอ้..ช่างมากมายเสียจริงๆ อีกข้อหนึ่งที่แสดงเห็นความไม่เป็นธรรมคือ ถึงแม้ว่าสมาชิกไม่ไปใช้บริการก็ยังต้องจ่ายค่ารายเดือนอยู่ดี พออ่านแล้วเล่นเอาเราอึ้ง กลับมานอนไม่หลับอยู่ 1 อาทิตย์เต็มๆ กะว่าจะไม่ไปอีกแล้ว เลยบอกยกเลิก แจ้งว่าต้องย้ายที่ทำงาน (ก็ย้ายจริงๆนั่นแหล่ะ) แต่ทาง ทรูฟิตเนส บอกว่ายกเลิกไม่ได้ ถามทนายหลายคนก็บอกว่า ให้เขียนจดหมายไปแจ้งยกเลิก ถ้าเกิดโดนฟ้อง ก็ให้บอกว่าสัญญาไม่เป็นธรรม

โชคดีหน่อยที่เรายังไม่ให้บัตรเครดิตไป ก็ถือว่าสัญญายังไม่สมบูรณ์ ฟ้องเราไม่ได้
แต่ตอนนี้ยังขวัญเสียไม่หาย ดีแค่เสียเงิน 2500 บาท แลกกับประสบการณ์โง่ครั้งเดียว อย่างน้อยในคราวหน้าอย่าใจอ่อน พิจารณาให้ละเอียดก่อนเซ็นสัญญาใดๆก็ตาม ถ้าไม่แน่ใจขอเอามาอ่านก่อน หรือปรึกษาทนายก่อน ห้ามเซ็นมั่วซั่วโดดเด็ดขาด

เซ็งจัดเงินเดือนที่ได้มา หมดเกลี้ยง...TT^TT
 

Create Date : 22 กุมภาพันธ์ 2551    
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2551 17:28:41 น.
Counter : 537 Pageviews.  

บริจาคเลือด หรือเป็นหมอนปักเข็ม

17 January 2008

วันนี้ต้องบริจาคเลือด นี้คือเป้าในการไปทำงานวันนี้ นอกเหนือกจากการทำงานตามปรกติ
เวลา 12.30 น. พาเพื่อนอีก 4 คน ไปบริจาคเลือดด้วยกัน รถบริจาคเลือดของโรงพยาบาลศริราช ตั้งเด่นเป็นสง่า ชวนคนกลัวเข็มอย่าฉันหัวใจหวั่นไหว หลังจากกรอกแบบฟรอม์ต่างๆ ทำให้ทราบว่า "จะไปบริจาคเลือดต้องพกบัตรประจำตัวประชาชนไปด้วย ถึงแม้ว่ามันจะอยู่หน้าบริษัทเรานี่เอง"
ว่าแล้วพวกเราทั้งสี่คนก็เดินกลับมาเอาบัตประชาชนที่บริษัท...เซ็ง...

หลังจากกลับมาอีกรอบ เจ้าหน้าที่ก็สัมภาษณ์พอเป็นพิธี และตรวจเลือดว่าสามารถบริจาคได้ไหม
ไปกัน 4 คน ผลตรวจผ่านแค่ 2 คน อุแม่เจ้า คนนึงเลือดจาง ส่วนอีกคนพึ่งไปฉีดยาชามาเมื่อวานเจ้าหน้าที่เลยไม่ให้บริจาค ที่ยิ่งกว่านั้น คนที่ชวนไปสองคนไม่ได้บริจาคทั้งคู่ ส่วนคนที่โดนลากไปกลับโดนทั้งคู่ แถมอีกคนกลัวเข็มอีกคนกลัวเลือด เจริญ....กันทั้งคู่ หลังจากตรวจเลือดผ่านวว่าสามรถบริจากเลือดได้
เจ้าหน้าที่ก็ให้เข้าไปรับถุงเลือด เซ็นชื่อรับถุงเลือดเรียบร้อย ปรากฏว่าฉันได้ถุงเลือดมา 3 ถุง หันซ้ายหันขวา ว่ามีใครได้เยอะอย่างเราไหมหว่า...ปรากฏว่าได้กันแค่คนละถุง ส่วนเราได้ 3 สงสัยเค้าจะเอาเลือดตามน้ำหนักตัวหรือเปล่า? ด้วยความงงมึนๆ ก็เข้าไปนั่งรอเตรียมโดนเข็มเจาะ ขณะที่ก้มหน้างุดๆ ไม่ยอมมองใคร เจ้าหน้าที่ก็เรียกไปบริจาคได้ เราก็เดินไปนอนรอเตรียมถูกเชือด พอเห็นเข็มขนาดเท่าหลอดยาคูลย์ก็แทบเป็นลม...ทำไมมันใหญ่ได้ขนาดนี้!!!!!! หันไปดูเก้าอี้ข้าน ผู้ชายอกสามศอกเป็นลมไปแล้วหนึ่ง ขนาดแข็งแรงล่ำสันกล้ามเป็นมัดๆ ยังเป็นลม ไอ้ไขมันเป็นลอนๆ อย่างเรามีหรือจะรอด ขณะที่กำลังจะลุก ป้าคนหนึ่งจัดแขนเราหมับ "กลัวหรือค่ะ..ไม่ต้องกลัวไม่เจ็บหรอกค่ะ" น้ำเสียงแกเยือกเย็น แบบข่มอารมณ์ คงจะเจอคนปอดแหกแบบเราบ่อย เลยจับเราเสียแน่นเพื่อเพิ่มกำลังใจหรือกลัวเราหนีก็ไม่อาจทราบได้ ณ.ตอนนั้นจะถอยก็ไม่ได้คงต้องนอนรอเป็นหมูถูกเชือด ว่าแล้วก็กลั้นใจ...เอาวะเอาไงเอากัน...จึ๊ก!!!! ....จ๊าก!!!!!!...เจ็บโคตร...แถม!แทนที่จะจึ๊กเดียวผ่าน ป้าแกเล่นคว้านตามเนื้อเราเพื่อหาเส้นเลือด ความรู้สึกที่เข็มควานอยู่ในเนื้อเรามันชัดมากจนสัมผัสได้ เล่นเอาเราเหงื่อแตก เจ็บก็เจ็บ จะร้องก็กลัวเสียฟอร์ม เลยต้องนั่งทนสุดท้ายแกก็หาเส้นเลือนเราจนเจอ ป้าแกก็หันมายิ้มให้แล้วบอกกับเราว่า "เส้นเลือดมันหลบนะค่ะ" โถ..แม้แต่เส้นเลือดเรามันยังรู้จักกลัว....ใจอยากจะเถียงป้าแกไปว่า มันจะหลบไปไหนกันค่ะป้า มันก็อยู่ของมันที่เดิมนั่นแหล่ะค่ะ แต่ก็พูดไม่ออกกลัวแกจะเอาเข็มเจาะปากเราแทน ผ่านไป 5 นาที ก็เกิดอาการเลือดไม่ไหลต่อ ทั้งๆที่ดูดเลือดเราไปครึ่งถุงแล้ว เจ้าหน้าที่เลยบอกให้เราเจาะอีกข้างแทน (นี่ตูร..ต้องเจ็บอีกหรือวะเนี๊ยะ) หลังจากพยักหน้ากึกๆ ประมาณว่าเข้าใจค่ะ เค้าก็ถอนเข็มออก เปลี่ยนที่นั่ง เอาถุงเลือดมาใหม่ แล้วก็เจาะ จ๊ากกกกกกกก!!!!!!! ครั้งนี้เจ็บโคตรๆๆๆๆๆๆ เจ็บกว่าเดิมด้วย เล่นเอาที่จับเค้าร่วงออกจากมือ น้ำตาซึมเลย แต่ดูคนเจาะจะสะใจมา ยิ้มหน้าบานขณะบอกเราว่า "เจ็บหน่อยนะค่ะเส้นมันอยู่ลึก แต่ก็ตรงพอดีค่ะ เห็นไหมค่ะเลือดพุ่งเลยค่ะ" ค่ะป้า...ที่พุ่งนะเลือดหนูไม่ใช่เลือดป้านี่ค่ะ..ฮือๆๆๆ
หลังจากนอนให้เลือดอยู่ 10 นาที เลือดก็เต็มถุง ปรากฏว่าต้องบริจากเลือดราว 1 ถุง กับอีกครึ่งถุง ทั้งที่คนอื่นเค้าบริจากกันถุงเดียว (แอบถามเจ้าหน้าที่ว่าแล้วทำไมตอนแรกให้หนู 3 ถุงล่ะค่ะ เจ้าหน้าที่บอกว่าต้องเอาไปแยกเกล็ดเลือด กับน้ำเหลือง ความจริงขอเลือดแค่ถุงเดียวเอง โล่งอกไป)

หลังจากนั้นก็หอบเอาแขนเขียวช้ำกลับบ้าน เฝ้ารอผลตรวจด้วยใจระทึก 1 อาทิตย์ ผลตรวจออกมา ปรกติหมดทุกอย่าง ไอ้พวกโรคคนอ้วนก็ไม่ได้แอ้มเรา...สบายจริงๆๆ...อุ๋ย..ว่าแต่ว่าทำไมกรุ๊ปเลือนเราแปลกหว่า...
ปรกติเรากรุ๊ปเลือด B นี่หว่านี่ทำไมเป็น A rh โพสซิทีพ ได้ล่ะเนี๊ยะ...งงงงง
 

Create Date : 18 มกราคม 2551    
Last Update : 25 กุมภาพันธ์ 2551 13:11:03 น.
Counter : 223 Pageviews.  


Valentine's Month


 
agileeye
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add agileeye's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.