“ACJ” The Way Excellence
Group Blog
 
All Blogs
 

มหกรรมเทศกาลทั่วกรุงเทพฯ รถติดจริงๆเลย (by น้องหมูพิเศษ 25 บาทของพี่ชาย)

มหกรรมเทศกาลทั่วกรุงเทพฯ รถติดจริงๆเลย

น้องหมูพิเศษ 25 บาทของพี่ชาย มีความสงสัยมากว่า เหตุใด ช่วงนี้ของปีถึงมีงานมหกรรมเทศกาลต่างๆ เกิดขึ้นทั่วกรุงเทพฯ ไปหมด ใครรู้ช่วยบอกน้องหมูที


งานมหกรรม บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 26 ณ ศูนย์แสดงนิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ได้ฤกษ์เปิดม่านในวันที่ 25 มีนาคม -3 เมษายน 2548 กับบทพิสูจน์ให้เห็นถึงศักยภาพของ คนไทย ที่ทั่วโลกไม่กล้าปฏิเสธความยิ่งใหญ่ ที่มีสถานภาพเทียบเท่ามอเตอร์โชว์ระดับโลก จาก 31 ค่ายรถดังโดยคาดหวังว่าจะมีผู้เข้าชมมากกว่า 1.6 ล้านคน


สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตต์ วันศุกร์ที่ 25 มีนาคม – 6 เมษายน 2548 วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 10.00 – 21.00 น. มีสำนักพิมพ์ต่างๆ จากในประเทศ ที่ร่วมออกบูธจำหน่ายหนังสือมากกว่า 743 บูธ 317 ราย และมีสำนักพิมพ์จากต่างประเทศอีก 99 บูธ 40 ราย


งานกาชาดประจำปี 2548 ณ สวนอัมพร ลานพระบรมรูปทรงม้า สนามเสือป่า ถนนศรีอยุธยา และ ถนนราชดำเนินนอก วันที่ 30 มีนาคม – 7 เมษายน 2548 วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 14.00 – 23.00 น. วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 10.00 – 23.00 น. และวันสุดท้าย ของงานปิดเวลา 24.00 น. ปิดถนนศรีอยุธยา สนามเสือป่า และถนนราชดำเนินนอกบางส่วน รถติดมากๆ ค่ะ บริเวณรอบๆนั้น ใครว่างๆ ก็อย่าลืมแวะไปร่วมทำบุญนะ “คุณช่วยกาชาด กาชาดช่วยคุณ”


แต่สำหรับน้องหมูแล้วล่ะก็ ไปที่ไหน ที่ไหน รถก็ติด แถมเสาร์-อาทิตย์ นี้ ชาวไทยเชื้อสายจีนทั้งหลายก็จะเริ่มออกต่างจังหวัดเพื่อไหว้บรรพบุรุษด้วย น้องหมูอยู่บ้านนอนผึ่งพุงดีกว่า

by "น้องหมูพิเศษ 25 บาทของพี่ชาย"
 

Create Date : 31 มีนาคม 2548    
Last Update : 31 มีนาคม 2548 19:39:30 น.
Counter : 279 Pageviews.  

@The ending is "The Starting"......

ไม่มีใครไม่มีอดีต เมื่อมองย้อนกลับไป ณ.ที่นี้ กับช่วงเวลาที่ผ่านมา กับบรรยากาศต่างๆ ซึ่งได้กลายเป็นอดีตไปแล้วนั้น ผมมีความรู้สึกว่า ช่วงเวลาเช่นนี้ เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดช่วงหนึ่งในชีวิตของผม กับการได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งของ MTT 03 นวัตกรรม ธรรมศาสตร์
สิ่งที่ได้รับ ไม่ใช่แค่เพียง ความรู้ หรือกระดาษหนึ่งใบเพื่อจะบ่งบอกว่ามีการศึกษาเพิ่มมากขึ้น แต่อย่างใด ซึ่งนั่นคงเทียบไม่ได้ กับการที่ได้รู้จัก “เพื่อนๆ” ที่นี่ การได้สัมผัสกับมิตรภาพ ความรู้สึกดีๆ น้ำใจที่มีให้ จากเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ หลายต่อหลายคน หลายต่อหลายครั้งตลอดสองปีกว่าที่ผ่านมา ซึ่งผมคงไม่อาจถ่ายทอดบรรยายความรู้สึกทั้งหมดในวินาทีนี้ได้
การพลัดพราก การจากกัน เมื่อจบ Class จบการศึกษา เพื่อเติบโตไปตามการดำเนินชีวิตของแต่ละคนนั้น เป็นเส้นทางที่มิอาจหลีกเลี่ยง แต่อย่างน้อย คุณความดีของการพลัดพราก ก็ทำให้ตัวเราได้รู้ซึ้ง ถึงคุณค่าความสำคัญของการที่ได้อยู่ร่วมกัน บางครั้งเมื่อหวนนึกถึงภาพความสุขในอดีต ก็ทำให้มีรอยยิ้ม มีกำลังใจ ที่จะเผชิญกับปัญหาและอุปสรรคในวันข้างหน้า ผมเชื่อมั่น เรื่อง ความไม่แน่นอน ว่าคือ ความไม่แน่นอน เพราะประสบการณ์ในชีวิต ได้สอนให้ได้รู้จักและเห็นทุกๆสรรพสิ่งรอบๆข้างเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา แต่สำหรับมิตรภาพและความผูกพันของพวกเรา MTT03 นั้น ผมก็ยังเชื่อมั่นว่า คงจะไม่มีวันที่จะเปลี่ยนไป
สุดท้าย ผมเชื่อมั่นว่า ภาพอดีตที่งดงามเหล่านี้ จะเป็นภาพที่อยู่ในความทรงจำและอยู่ในหัวใจของพวกเรา MTT03 เป็นอดีตที่มิอาจลืมเลือนได้ ตลอดไป

//www.cie.tu.ac.th
 

Create Date : 26 มีนาคม 2548    
Last Update : 26 มีนาคม 2548 11:22:48 น.
Counter : 90 Pageviews.  

@..ปฐมเหตุแห่ง ………..ACJ........@

ปฐมเหตุแห่ง ……….. …..

นี่เลย..ครั้งแรก.......เจอ...#1(ไม่ผูกไทด์ ถลกแขนเสื้อ) เจอ...#2(ผูกไทด์ไม่เป็น เสล่อมั๊ก มั่ก)วันสัมภาษณ์ และก็ใครไม่รู้อีก#3...สองสามคน ก็เอ่อ...เอ่อ...ดีแฮะ....มีแต่พวกแก่ แก่... ทั้งนั้น ฟอร์มเยอะกันดี เห็นต่างคนต่างเงียบ (เกร็ง ตื่นเต้นมั้ง) ระหว่างรอสัมภาษณ์ คงคิดเราว่าเป็นคู่แข่งล่ะสิท่า วันนั้น ผมก็ไม่ได้คุยหรือทักทายกับสองคนนี้หรอก แต่ไปนั่งคุยกับใครก็ไม่รู้ (สองสามคนที่ว่านั่นแหละ คุยไปเรื่อย)
เวลาผ่านไป ประกาศผลแล้ว จนกระทั่งปฐมสัมมนา ก็มากับเค้าด้วยเหมือนกัน อ้าว...เห็นติดประกาศว่าย้ายตึก ย้ายสถานที่ แล้วมันอยู่ตรงไหนวะ นี่ก็สายแล้วด้วย ฉับพลัน ทันใดนั้นเอง สวรรค์ก็ได้ประทานส่งนางฟ้าตัวน้อย#4 มายืนอยู่เบื้องหน้า (เสียแต่ว่า ดำ ไปหน่อย คาดว่าแดดคงแรง) “เอ่อ..เค้าติดประกาศว่าย้ายสถานที่ปฐมสัมมนาครับ” ผมทักทายขึ้นก่อน “ตามมา” เสียงตอบห้วนๆดังขึ้นจากนางฟ้าดำ พร้อมสายตาที่เหยียดหยามหยัน ราวกับว่าผมเพิ่งจะเดินทางมาจากบ้านนอก ลงปลายทางที่ขนส่งสถานีหมอชิต ในใจผมก็นึกว่าEนังฟ้าดำนั่นทำไมมองตูอย่างนั่นฟะ ก็แค่คนไม่รู้ว่าตึกLBอยู่ไหนเนี่ยนะ มันน่าดูถูกขนาดนั้นเลยเหรอ แต่สุดท้ายผมก็ต้องเดินตามตูดนัง...นั่นไป (หมายเหตุ#5 ระหว่างที่พิมพ์อยู่เนี่ย เวลาผ่านไปสองปีกว่าแล้ว แต่ความแค้นของผมก็ยังไม่หายเลย เมื่อนึกถึงภาพๆนั้น แต่ก็คงอีกไม่นานเท่าไรหรอก ก็แค่อีก......ปีกว่าๆเท่านั้นเอง จะได้ชำระล้างเสียที) อ้าว...หมดเวลาพอดี เดี๋ยวว่างๆจะต่อให้ภาคสองนะ กำลังมันเลย ยังมีตัวละครอีกหลายตัวที่ยังไม่โผล่ นี่แค่แพลมๆก่อนก็แล้วกัน ตอนนี้ ลองตอบคำถามข้างล่างเล่นๆก่อน ใครตอบถูกมากสุด ถูกใจสุด ผมมีรางวัลให้
1. คนนี้คือใคร ...#1(ไม่ผูกไทด์ ถลกแขนเสื้อ )?
2. แล้วคนนี้หล่ะ ...#2(ผูกไทด์ไม่เป็น เสล่อมั๊ก มั่ก) ?
3. รวมถึงนี่ด้วย#3...สองสามคนที่ว่านั่นแหละ
4. นางฟ้าตัวน้อย#4 คือใครเอ่ย?
5. หมายเหตุ#5 ตรงกับสุภาษิตที่ว่า ?
6. เรื่องนี้ควรมีชื่อเรื่องว่า ?

หมายเหตุ
1. ตัวละครที่อ้างถึงเป็นเหตุการณ์สมมติ มิได้หมายถึงหรือพาดพิงผู้ใดในชีวิตจริง
2. เพื่อความบันเทิงเท่านั้น มิได้มีเจตนาสร้างความร้าวฉานให้กับบุคคล คณะ สถาบัน ฯลฯ แต่อย่างใด
 

Create Date : 26 มีนาคม 2548    
Last Update : 29 มีนาคม 2548 20:46:55 น.
Counter : 81 Pageviews.  


นาย PAT
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add นาย PAT's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.