Welcome to my Life
Group Blog
 
All Blogs
 

วิธีการเซ็ท Proxy

ขั้นตอนดูเว็บต่างประเทศ (ผมจะยกตัวอย่างของ IE)
1. Concept ก็คือ หา proxy ที่อยู่ในประเทศซักตัวมาใช้ แล้วเรียกเวบต่างประเทศผ่าน proxy นั้น
2. เปิด IE แล้วไปที่ Tools->Internet Options แล้วคลิ๊กที่ Connections จะขึ้นหน้าจอแบบนี้
3. เลือก TOT Free Internet (หรือชื่อที่คุณตั้งไว้) แล้วคลิ๊ก Settings จะมีหน้าจอแบบนี้ขึ้นมา
4. Check ที่ Use a proxy server และ Bypass proxy server for local addresses จากนั้นคลิ๊กที่ Advanced จะมีหน้าต่างแบบนี้ขึ้นมา
5. อาจจะ Unchek ช่อง Use the same proxy server for all protocols ด้วยก็ได้ หลังจากก็กรอก proxy ที่หามาได้
6. ตอนนี้เราก็พร้อมที่จะอาละวาดไปทั่วโลกแล้ว
 

Create Date : 13 ตุลาคม 2549    
Last Update : 13 ตุลาคม 2549 2:53:34 น.
Counter : 252 Pageviews.  

17 ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับ Harddisk

มีความเชื่อต่างๆ นานาเกี่ยวกับ HDD.และการใช้งาน HDD.ซึ่งเป็นความเชื่อบางอย่างที่มันเป็นความเชื่อ
ที่ผิดๆ และทำให้เราไม่สามารถใช้งาน HDD. ได้อย่างเต็มที่ เรามาดูกันว่าความเชี่อเหล่านั้นมีอะไรบ้าง และข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร

ความเชื่อที่ 1 :
การฟอร์แมต HDD.บ่อยๆ อาจทำให้อายุการใช้งานของ HDD.สั้นลง

ข้อเท็จจริง : การฟอร์แมต HDD.ไม่ว่าจะกี่ครั้งก็ตาม จะไม่ส่งผลต่อการทำงานของ HDD.แต่อย่างใด ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่หลายๆ คนจะคิดว่ามีส่วนทำให้อายุการใช้งานสั้นลง แต่จริงๆ แล้ว เป็นความเชื่อที่ผิดๆ เท่านั้น
การฟอร์แมต HDD. ไม่ถือเป็นการทำงานที่จะทำให้ HDD.ต้องแบกรับภาะหนัก หัวอ่านของ HDD.จะไม่มีการสัมผัสกับแผ่นจานข้อมูลแต่อย่างใด (Platter) ระหว่างการฟอร์แมต
สรุปแล้วก็คือ เราสามารถฟอร์แมต HDD. 30 ครั้งต่อวัน ทุกวันเลยก็ได้ อายุการใช้งานมันก็จะไม่ต่างจากจาก HDD. อื่นๆ เลย

ความเชื่อที่ 2 :
การฟอร์แมต HDD.จะทำให้มีข้อมูล หรือปฎิกรณ์ ;อะไรสักอย่าง
วางซ้อนเพิ่มบนแผ่นดิสก์ ซึ่งมีผลทำให้เกิด;bad sector ได้

ข้อเท็จจริง : การฟอร์แมตจะไม่ทำให้เกิดข้อมูล หรืออะไรทั้งนั้นที่แผ่น HDD. เนื่องจาก HDD.เป็นระบบปิด ดั้งนั้นฝุ่นหรือปฏิกรณ์จะ ยากที่จะเข้าไปยังดิสก์ได้ และแม้จะมีฝุ่นก็ตามแต่ก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่ฝุ่นจะต้องมากับการฟอร์แมต

ความเชื่อที่ 3 :
การฟอร์แมต HDD. จะมีความเค้นต่อเข็มหัวอ่าน (head actuator) สูง

ข้อเท็จจริง : การฟอร์แมตมีการอ่านในแต่ละเซ็กเตอร์อย่างต่อเนื่อง และเป็นลำดับชั้น เช่น เซ็กเตอร์ที่ 500 เซ็กเตอร์ที่ 501 เซ็กเตอร์ที่ 502 และต่อเนื่องกันไปเรื่อยๆ ทำให้มีการเคลื่อนตัวของเข็มหัวอ่านน้อยมาก ดังนั้น ข้อเท็จจริงของความเชื่อนี้ก็คือ การฟอร์แมตจะไม่มีความเค้นสูงต่อเข็มหัวอ่าน HDD.

ความเชื่อที่ 4 :
การดีแฟรกเมนต์ (defragmenting) HDD.จะมีความเค้นที่หัวอ่านสูง

ข้อเท็จจริง : ข้อนี้ถือว่าเป็นเรื่องจริง เพราะการดีแฟรกเมนต์ต้องอาศัยการควานหาตำแหน่งของเซ็กเตอร์อย่างสูง เนื่องจากการดีแฟรกเมนต์ก็คือการจัดระเบียบเซ็กเตอร์ต่างๆ เพื่อไม่ให้หัวอ่านต้องทำงานหนักเวลาที่ใช้หาข้อมูลในการใช้งานจริง
ดังนั้น แม้ในกระบวนการดีแฟร็กเมนต์ จะทำให้เข็มหัวอ่านมีความเค้นสูงก็ตาม แต่หลังจากที่ได้ทำการดีแฟรกเมนต์แล้ว เข็มหัวอ่านก็ไม่ต้องทำงานหนัก เหมือนก่อนที่จะทำการดีแฟรกเมนต์ เพราะจะหาเซ็กเตอร์ได้เร็วขึ้น สะดวกขึ้น

ความเชื่อที่ 5 :
ถ้า HDD.ของคุณมี bad sector อยู่แล้ว การฟอร์แมต HDD.จะยิ่งทำให้
เกิดเซ็กเตอร์เสียเพิ่มขึ้น

ข้อเท็จจริง : ถ้า HDD. ของคุณมีเซ็กเตอร์เสียอยู่แล้ว แน่นอนว่าเมื่อใช้งานไปเรื่อยๆ จะต้องพบเซ็กเอตอร์เสียเพื่มขึ้นเรื่อยๆ
การฟอร์แมตแล้วเห็นเซ็กเตอร์เสียเพิ่มขึ้นนั้น สาเหตุไม่ได้เป็นเพราะการฟอร์แมต เพียงแต่ว่าการฟอร์แมตจะทำให้เราได้พบเห็นเซ็กเตอร์ที่เสียเพิ่มขึ้นนั่นเอง เพราะยูทิลิตี้สำหรับทำการฟอร์แมตนั้น จะสแกนและตรวจสอบ HDD.ด้วย ทำให้พบเห็นเซ็กเตอร์ที่เสียเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา

ความเชื่อที่ 6 :
การดาวน์โหลดโปรแกรมและไฟล์ต่างๆ จากอินเตอร์เน็ตจำนวนมาก จะทำให้
อายุการใช้งานของ HDD.สั้นลง

ข้อเท็จจริง : การดาวน์โหลดจากอินเตอร์เน็ตไม่ทำให้อายุการใช้งานของ HDD.ลดน้อยลงไป HDD.จะมีการหมุนอยู่ตลอดเวลาไม่ว่าจะมีการดาวน์โหลดไฟล์ หรือว่าไม่ได้ทำอะไรเลยก็ตาม ดังนี้โอกาสที่จะเสียขณะทำการดาวน์โหลด กับขณะที่เปิดคอมพิวเตอร์ไว้เฉยๆ ก็มีเท่ากัน อายุการใช้งานท่าเดิม

ความเชื่อที่ 7 :
พลังงาน (กระแสไฟ) ที่ไม่เพียงพอ เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดเซ็กเตอร์เสีย

ข้อเท็จจริง : กระแสไฟฟ้าที่ไม่เพียงพอ กับกระแสไฟฟ้าถูกตัดทันทีทันใด จะไม่ก่อให้เกิดเซ็กเตอร์เสีย เพราะในช่วงที่กระแสไฟไม่เพียงพอ หรือมีการตัดกระแสไฟนั้น เข็มหัวอ่านจะพักตัวโดยอัตโนมัติเพื่อไม่ให้เกิดความเสี่ยงต่อแผ่นดิสก์ ดังนั้น จึงไม่มีทางที่จะมีการสร้างเซ็กเตอร์เสียได้ ที่เสียหายก็อาจเป็นความเสียหายของ OS.มากกว่า

ความเชื่อที่ 8 :
ระบบกำลังไฟ หรือระบบสำรองไฟที่มีราคาถูก และไม่มีคุณภาพ อาจจะบั่นทอน
อายุการใช้งานของ HDD.เรื่อย ๆ และทำให้ HDD.ตายลงอย่างช้า ๆ

ข้อเท็จจริง : ระบบกำลังไฟหรือระบบสำรองไฟที่มีคุณภาพไม่ได้มาตรฐาน จะไม่ทำให้ HDD.ตายลงอย่างช้าๆ แต่หากระบบไม่สามารถควบคุมกระแสไฟได้ จนทำให้กระแสไฟฟ้าปริมาณมากไหลทะลักสู่เครื่องคอมพิวเตอร์
อาจทำให้ HDD.ตายในทันที ไม่ใช่ตายลงอย่างช้า ๆ
แต่ถ้าไม่สามารถให้กระแสไฟเพียงพอแก่การทำงานได้ ดิสก์ก็แค่มาสามารถทำงานได้เต็มที่ ไม่สามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์ หรืออาจไม่ทำงานเลย แต่ HDD.จะไม่ตาย แต่ OS อาจตายหรือ พิการ

ความเชื่อที่ 9 :
ถ้า HDD. มีการหมุนความเร็วของดิสก์แบบขึ้นๆ ลงๆ นั่นเป็นเพราะว่า
ระบบสำรองไฟในบางครั้งสามารถส่งกระแสไปที่พอสำหรับการทำงานได้
มันจึงหมุนเร็วขึ้น แต่เมื่อมันไม่สามารถให้กระแสไฟที่เพียงพอได้ มันจึง
หมุนช้าลง

ข้อเท็จจริง : ในกรณีที่กำลังไฟตกฮวบ มันจะทำให้ระบบทั้งหมดถูกตัดไฟ ชะงักการทำงาน และจะทำให้เครื่องแฮงก์ ซึ่งแน่นอนว่าจะไม่มีการหมุนของ HDD.ให้เห็นอย่างแน่นอน
หมุนเร็วขึ้นหมุนลดลงนั้น เป็นการการปกติของ HDD. ที่จะทำการวัดขนาดของดิสก์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการเตรียมความพร้อมในการใช้งานแต่ละครั้ง

ความเชื่อที่ 10 :
เสียงคลิกที่ได้ยินจาก HDD. เกิดจากการพักการทำงานของหัวอ่าน

ข้อเท็จจริง : เสียงคลิกที่ได้ยินจากการทำงานของ HDD. อาจเป็นได้ทั้งเสียงการเตรียมพร้อมที่จะเขียนข้อมูล (เหมือนอย่างในความเชื่อที่ 9) หรืออาจเป็นเสียงการสะดุดของหัวอ่านบนแผ่น HDD.

ความเชื่อที่ 11 :
เข็มหัวอ่านใช้มอเตอร์ในการทำงาน ซึ่งการทำงานของมอเตอร์นี้
อาจล้มได้หากมีการใช้งานมากเกินไป

ข้อเท็จจริง : เข็มหัวอ่านในปัจจุบัน ไม่มีการใช้มอเตอร์ในการทำงานแต่อย่างใด ดังนั้น ก็ไม่มีมอเตอร์ที่จะล้มเหลวเมื่อมีการใช้งานมากเกินไป
สมัยก่อนนั้น เข็มหัวอ่านเคยใช้มอเตอร์เดินไปยังตำแหน่งที่ต้องการ แต่ปัจจุบัน เข็มหัวอ่านใช้ระบบ Voice Call Mechanism ซึ่งก็คือการใช้แรงแม่เหล็กไฟฟ้าในการเคลื่อนหัวอ่านไปตามตำแหน่งที่ต้องการ

ความเชื่อที่ 12 :
การจอดพักของหัวอ่าน ทำให้มอเตอร์เข็มหัวอ่านเสื่อมเร็ว

ข้อเท็จจริง : ก็เหมือนกับความเชื่อข้อที่ 11 นั่นคือไม่มีมอเตอร์ นอกจากนี้การจอดพักการทำงานของหัวอ่าน HDD. นั้นจะมีขึ้นโดยอัตโนมัติในกรณีที่กระแสไฟถูกตัด หรือ HDD. หยุดการทำงาน ดังนั้นการจอดพักนี้ ไม่ใช่กระบวนการที่มีการทำงานบ่อย หรือที่มีการทำงานอย่างต่อเนื่อง
เข็มหัวอ่านจะมีสปริงคอยควบคุมตำแหน่งของมัน เมื่อมีกระแสไฟเข็มหัวอ่านก็จะอยู่ในตำแหน่งที่มีการต้านแรงของสปริง และเมื่อไม่มีกระแสไฟ เข็มหัวอ่านก็จะถูกดันให้อยู่ในตำแหน่งจอดพัก ดังนั้น แม้ว่าเข็มหัวอ่านจะมีมอเตอร์ลี้ลับนี้จริง การจอดพักของเข็มหัวอ่านก็จะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำให้มอเตอร์ดังว่ามีการ
เสื่อมแต่อย่างใด

ความเชื่อที่ 13 :
ดิสก์จะมีการหมุนเร็วขึ้นเวลาที่มีการอ่านหรือเขียนข้อมูลเท่านั้น
แต่จะหมุดลดลงเมื่อ HDD .ไม่มีกิจกรรม (idle)

ข้อเท็จจริง : แผ่นดิสก์ภายใน HDD. หรือที่เรียกว่า platter นั้นมีการหมุนในความเร็วระดับเดียวอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการ อ่าน เขียน หรือ พัก (idle) ยกเว้นแต่เจ้าของเครื่องใช้คำสั่งให้มีการหมุนลดลงในช่วง idle เพื่อเป็นการประหยัดพลังงาน

ความเชื่อที่ 14 :
การหมุนลดลงจะทำให้ลดความเค้นที่มอเตอร์ขับเคลื่อนแผ่นดิสก์ได้

ข้อเท็จจริง : โดยปกติแล้วแผ่นดิสก์จะเริ่มหมุนตอนเครื่อง startup และจะหมุนอยู่อย่างนั้นจน shutdown ในช่วงที่มีการหมุนอยู่นั้น ถือเป็นช่วงที่มีความเค้นสูงสุดต่อตัวมอเตอร์แล้ว ส่วนการรักษาความเร็วของการหมุนให้คงที่นั้น จะใช้กำลังน้อยลงมา
หากมีการใช้คำสั่งให้แผ่นดิสก์หมุนลดลงในช่วง idle นั้น ทุกครั้งที่มีการเขียน หรืออ่านไฟล์ใด ๆ ก็จะต้องมีการหมุนเพื่อให้เร็วขึ้นเพื่อให้ได้ความเร็วปกติ ก่อนที่จะอ่านหรือเขียนได้ ดังนั้น ควรที่จะให้ดิสก์มีการหมุนที่ความเร็วคงที่ตลอด เพื่อลดความเค้นที่ตัวมอเตอร์

ความเชื่อที่ 15 :
การตัดกระแสไฟอย่างทันทีทันใดอาจทำให้เกิดเซ็กเตอร์เสีย

ข้อเท็จจริง : เซ็กเตอร์เสีย หรือ bad sector นั้น ไม่ได้เกิดจากการปิดหรือการดับเครื่องอย่างทันทีทันใด แต่เมื่อสมัยก่อนนานมาแล้ว ก่อนปิดเครื่องทุกครั้ง ผู้ใช้จะต้องพักจอดหัวอ่าน HDD.ก่อนที่จะสามารถปิดเครื่องได้ แต่ปัจจุบัน ระบบหัวอ่านแบบคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า จะทำการจอดพักตัวเองโดยอัตโนมัติทุกครั้งที่กระแสไฟฟ้าถูกตัดจากระบบ ด้วยเหตุนี้ จึงไม่เกิดความเสี่ยงว่าจะเกิด bad sector จากกรณีการตัดกระแสไฟ

ความเชื่อที่ 16 :
เซ็กเตอร์เสียบางอัน เป็นเซ็กเตอร์เสียแบบเวอร์ชัวล์ (คือเป็นที่ซอฟต์แวร์ไม่ใช่ฮาร์ดแวร์)
และสามารถแก้ไขได้โดยการทำฟอร์แมต HDD.

ข้อเท็จจริง : เซ็กเตอร์เสียแบบเวอร์ชัวล์ไม่มีอยู่จริง เซ็กเตอร์ที่เสียนั้น คือเซ็กเตอร์(หรือช่องอันเป็นส่วนหนึ่งของดิสก์สำหรับการเก็บข้อมูล) ที่ไม่สามารถทำการอ่านหรือเขียนได้ เนื่องจากมีการเสียหารทางกายภาพ เช่น ถูกทำลาย หรือทีการเสื่อมลง ดังนั้น จึงไม่สามารถซ่อมแซมด้วยกระบวนการทางด้านซอฟต์แวร์ได้

ความเชื่อที่ 17 :
เซ็กเตอร์เสีย สามารถถูกลบได้โดยการฟอร์แมต HDD.

ข้อเท็จจริง : การฟอร์แมตในระดับต่ำ จะสามารถทดแทนเช็กเตอร์เสียด้วยเซ็กเตอร์ดีได้ โดยอาศัยพพื้นที่ว่างสำรองบน HDD. อย่างไรก็ตาม ประสิทธิภาพของ HDD. ก็จะลดลงเนื่องจากหัวอ่านจะต้องทำการค้นหาพื้นที่สำรองบน HDD.ด้วย อีกทั้งพื้นที่สำรองบน HDD.นั้นมีจำนวนจำกัดสรุปแล้ว bad sector ก็คือ สัญญาณเตือนภัยอย่างหนึ่งที่แสดงให้เห็นถึงข้อบกพร่องบางอย่างของ HDD. แม้ bad sector นั้นจะเกิดจากการชนของหัวอ่าน (crash) เพียงครั้งเดียว แต่ซากที่เหลือจากการชนครั้งนั้น รวมทั้งหัวอ่านที่อาจได้รับความเสียหาย อาจนำมาซึ่งความเสียหายต่อไปในอนาคตได้ เช่น อาจทำให้เกิดรอยขีดข่วนบนแผ่นดิสก์เพิ่มมากขึ้น หรืออาจทำให้ความเร็วในการหมุน หรือการอ่านลดลง

ดังนั้น ถ้ามีข้อมูลที่สำคัญที่ต้องการเก็บรักษาไว้อย่างมั่นคง ควรหัดทำการแบ็คอัพข้อมูล และเปลี่ยน HDD.เมื่อพบว่ามีปัญหาบางอย่าง เช่น การค้นพบ bad sector เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ แม้ว่า HDD.จะสามารถทำงานได้ต่อไป และนานๆครั้งจะพบว่าเกิด bad sector เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ นั่นคือสัญญาณบอกว่า HDD. ของคุณมันใกล้ตายแล้วครับ
 

Create Date : 27 สิงหาคม 2548    
Last Update : 13 ตุลาคม 2549 2:59:21 น.
Counter : 195 Pageviews.  

วิธีเปลี่ยนรายละเอียดใน Properties ของ My Computer

วิธีเปลี่ยนรายละเอียดใน Properties ของ My Computer

notepad เขียน...
ไฟล์แรก oeminfo.ini

[General]
Manufacturer=Advance Micro Devices, Inc.
Model=customer-centric innovation

[Support Information]
LINE1=“The era of technology for technology’s sake is behind us.
LINE2=Innovation driven by real customer needs — ‘customer-
LINE3=The three keys to AMD’s customer-centric innovation.
LINE4=centric innovation’ — is the new path to leadership.” –Hector Ruiz
LINE5=
LINE6=Founded in 1969 and based in Sunnyvale, California,
LINE7=AMD provides microprocessors, Flash memory devices, and
LINE8=silicon-based solutions for our customers in the communications
LINE9=and computer industries worldwide.
LINE10=
LINE11=We refer to this philosophy as “customer-centric innovation,”
LINE12=and it represents the guiding principle behind everything
LINE13=we do at AMD.


ไฟล์ที่สอง oemlogo.bmp รูปขนาด 110 x 110 pixel

WINXP/2000 ให้นำทั้ง 2 ไฟล์นี้ไปใส่ไว้ที่
C:\WINDOWS\system32

WIN9X/ME ไว้ที่ C:\WINDOWS\system

ก็เสร็จเรียบร้อยครับ
 

Create Date : 25 สิงหาคม 2548    
Last Update : 27 สิงหาคม 2548 20:33:10 น.
Counter : 498 Pageviews.  

วิธีที่ทำให้ Window XP เน็ทวิ่งกระฉูด

วิธีที่ทำให้ Window XP เน็ทวิ่งกระฉูด
เกริ่นๆกันก่อนละกันน่ะครับ
internet
หมายถึง เครือข่ายคอมพิวเตอร์นานาชาติที่มีสายตรงต่อไปยังสถาบันหรือหน่วยงานต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่
ผู้ใช้รายใหญ่ทั่วโลก ผ่านโมเด็ม (modem) คล้ายกับ Compuserve ผู้ใช้เครือข่ายนี้สามารถสื่อสารถึงกันได้ทางไปรษณีย์
อิเล็กทรอนิกส์ (e-mail) สามารถสืบค้นข้อมูลและสารสนเทศ รวมทั้งคัดลอกแฟ้มข้อมูล และโปรแกรมบางโปรแกรมมาใช้ได้
อย่างไรก็ตาม มีผู้เปรียบเทียบว่า อินเทอร์เน็ตเป็นเหมือนทางหลวงระหว่างประเทศ แต่ละประเทศจะต้องมีถนนเข้ามาเชื่อมต่อ
เข้าไปในประเทศ กล่าวคือ จะต้องมีเครือข่ายภายในรับช่วงต่ออีกทอดหนึ่ง (เช่น ไทยมี Chulanet, KSC , Infonews เป็นต้น )
มิฉะนั้นก็จะใช้ไม่ได้ผล

Win Me ก็ทำได้นะครับ แต่ Win อื่นผมไม่แน่ใจ

1. ให้ไปที่ Start>>>Control Penal>>Phone And Modem Options
2.เลือก modem ทีคุณใช้อยู่
3. เปิดขึ้นมาแล้วไปที่ Modem แล้วไปปรับ Maximum Port Speed ให้เป็นสูงสุดอ่ะนะแล้วก็ไปต่อที่ Advanced แล้วจะเห็น Extra Sittings
4.แล้วจะมีแถบ Extra initialization commandsให้พิมพ์ s10=255 s95=14 ลงไป
5. แล้วไปต่อที่ Advanced Prot Sittings... กดตรงนี้
6. พอเปิดขึ้นมา ติกถูกตง Use FIFO Buffer
7.แล้วให้ไปปรับ Receive Buffer กับ Transmit Bufferให้เป็นสูงสุด
8.กดokเลย
9.ไปต่อที่ ตัวที่ใช้คอนเน็ตไปสู่ispนะ Start>Connect to
10.คลิ้กขวา ตรงตัวที่เราต้องการคับ เลือก Porperties
11.ต่อที่ มันจะขึ้นมาแถบ เจเน แล้วไปเลือกที่ Configure
12. แล้วไปปรับ Maximum Speed (bps)ตรงนี้อ่ะนะเอาให้ได้มากที่สุดนะ ถ้าอันมากที่สุดต่อแล้วมันหลุดง่ายก็ลดลงมา เช่นเอา 921600 มันหลุดง่ายก็ลดลงมาอีกเป็น
460800 ถ้าเป็นอีกก็ลดมาเป็น 230400 ถ้ามันไม่หลุดแล้วก็เอาok
13.ไปที่ Options ไปแก้ตรง ldle time Before Handin upปรับเป็น never
14. ไปต่อที่แถบSecurity
15. ตะเห็นตง Security Options
16. เลืกตง typical
17.ปรับเป็น Validdate my identity as follow:
18.เปลี่ยนเป็น Allow unsecures password
19.กด ok

ในการปรับแล้วของผมนะ ใช้ 230400 ก็กลายความเร็วจาก46kbps เป็น 461.8kbps<<------ไอนี่เขาเขียนผิด-*-
ปล น่าจะไม่มีปัญหานะ ผมไม่มีปัญหาอ่ะ

เชื่อว่าหลายๆคนคงจะเซ็งกะเนทที่ใช้อยู่กันเป็นจำนวนมากว่าทามไมมันถึงได้ช้า,กระตุก,หลุดบ่อยนัก(วะ)
ความจริงมันอาจไม่ได้เป็นที่เนทก็ได้คับแต่เพราะมันไม่ได้รับการปรับแต่งที่ดีพอหรือถูกต้องครบถ้วนเท่านั้นเองคับ
แล้วจะถามว่าทำไงอ่ะ เรามาดูวิธีการกันดีก่าคับ

วิธีเซ็ตโมเด็มwindow xp
เริ่มกันที่การปรับความว่องไวปราดเปรียวของพอร์ทหรือ serial port 1 และ 2 ก่อนเพราะโมเด็มก็จะต่อโดยใช้
serial port 1 หรือ 2 ปกติแล้ววินโดว์จะปรับไว้ที่แค่ 9,600 Bits per second เท่านั้น ถือว่าเป็นคอขวดของการ
ไหลข้อมูลของโมเด็ม
ให้เปิด Device Manager ขยายสาขา ports (COM & LPT)
เลือกคลิกขวาที่ Communications Port (COM1)
เลือก Properties
เลือกแท็ป Port Settings ปรับ Bits per second เป็น 115200 ที่ Flow control เลือกเป็น Hardware
เสร็จแล้วคลิกที่ Advance จะได้วินโดว์ Advance Settings for COM1 ปรับค่า Recieve Buffer และ
Transmit Buffer เป็นค่าสูงสุดแล้ว OK ถือว่าเป็นการเสร็จสิ้นการปรับแต่ง port com 1 ให้ทำเช่นเดียวกันที่ port com 2

ให้ล็อกอินเข้า Windows XP โดยใช้ Administrator โดยทำดังนี้
คลิก Start > logoff > logoff
ที่หน้าจอ logon กด Ctrl+Alt+Del
ที่ user พิมพ์ Administrator ตัวเล็กใหญ่มีความสำคัญครับ
ใส่ password ให้ถูกต้องแล้วกด OK
เมื่อเข้าวินโดว์ในฐานะ Admin แล้ว คลิกที่ปุ่ม Start > run > type gpedit.msc
จะพบกับหน้าต่างของการปรับแต่ง Group Policy
ให้เปิดดูข้างล่างนี้ด้านซ้ายมือจนมองเห็นหัวข้อ QoS Packet Scheduler
จากนั้นดูในกรอบหน้าต่างขวามือจะพบว่ามีหัวข้อ Limit reservable bandwidth ที่ ใช้เมาท์ชี้และดับเบิ้ลคลิกลงไปเลยครับ
คุณก็จะพบกับกรอบหน้าต่างใหม่ที่ชื่อ Limit reservable bandwidth Properties
ดูที่แถบ Setting ให้คลิกเลือกที่ช่อง Enable ดูที่หัวข้อ Bandwidth limit (%) : ปรับค่าให้เป็น 0 คลิกที่
Apply > OK แล้วปิดกรอบในหัวข้อนี้ไปได้เลย ไปที่ Network connections ของคุณเองสำหรับการเชื่อมต่อ
(คลิกเลือกได้จาก Start > My Computer > My Network connection > View Network connections)
เลือกที่ไอค่อนการต่อกับผู้ให้บริการของคุณ (ตัวอย่างเป็น JInet) คลิกเมาท์ขวาเลือก Properties ที่แถบ
General หรือ Networking จะต้องมี QoS Packet Scheduler ถูกเลือกให้ทำงาน Enable ไว้ คลิกที่ OK

ไม่มีทางเลือกอย่างอื่นต้องรีสตาร์ทเครื่องเพื่อให้การปรับแต่งมีผลตามต้องการ

ทดลองเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตดูครับ ว่าเร็วผิดหูผิดตาบ้างหรือเปล่า โดยปกติแล้วผมยอมรับว่าเจ้า Windows XP
คู่กับ IE6 มันท่องเน็ตเร็วอยู่แล้ว ถ้าปรับแล้วมันกระฉูดกว่าเดิมก็ดีใจด้วยนะครับบบบบบบบ

credit by:www.siamcafe.net

ที่จบไปเป็นการแต่งที่ตัวเครื่องคอมนะคับที่นี้เรามาแต่งกันต่อที่ตัวโมเด็มกันคับ

พูดถึง extra setting
S10=255
จะทำให้สายไม่หลุดทุกกรณีครับ ค่าอื่นก็ได้น่ะครับอย่างเช่น s10=10 หรือ 11 ก็ได้ครับ
S11 = xx
เป็นค่าที่ใส่เพื่อให้โมเดมหมุนต่อเนทด้วยความเร็วตามที่เราใส่ค่า = xx โดยจะลดความเร็วลงตามค่าที่น้อยลงเร็วที่สุดน่าจะเป็น
50 แต่ที่ผมแนะนำคือ 35 ครับกำลังเหมาะ
รู้แค่2ค่านี้ล่ะที่เหลือไม่รู้ครับ ต้องรอคนอื่นๆมาตอบ
ที่ Windows Xp ดังข้างล่างครับ
Propreties ของ MODEM ที่ Control Panel
โดยไปที่ Start > Setting > Control Panel > Modem > Propreties > Connection
>Advanced > จะพบแถบ EXTRA SETTING ให้ใส่รหัสข้างบนนะครับ
ขึ้นอยู่กับคู่สายโทรศัพท์ของท่านเองด้วยว่า
1. คู่สายโทรศัพท์ ห่วยมาก มีเสียงซ่าดังแทรกตลอดเวลา
2. เสียงสัญญาณที่มาตามสายโทรศัพท์เบามากหรือมาต่ำมาก อันนี้ลองตรวจสอบด้วย
ตัวเองดูเบื้องต้นก่อนได้ง่ายๆโดยนำเครื่องวัดกระแสไฟฟ้าตรง มาลองวัดดูว่า Volt
ที่มีอยู่ในสายขณะยกหูขึ้นฟัง มีต่ำกว่า 6 -12 Volt หรือไม่ และขณะวางสาย จะต้องมี
ไฟเลี้ยงอยู่ประมาณ 50 Volt หากต่ำกว่านี้ เรียกช่างองค์การเข้ามาแก้ใขให้
3. สายโทรศัพท์ที่ใช้อยู่ภายในบ้าน มีขนาดเล็กเกินไป ควรเปลี่ยนขนาดให้ใหญ่ขึ้น
4. จุดเชื่อมต่อสายโทรศัพท์ อยู่ไกลจากบ้านมากจนเกินไป โดยไกลจากจุดตู้ต่อสายมาก
ก็มีผลต่อการใช้งานเช่นกัน (หมายถึงตู้คอดินขององค์การ ตู้เขียวๆริมถนน) เพราะ
หากไกลมาก จุดเชื่อมต่อสายมีมาก ก็ย่อมที่จะเกิดการสูญเสียของสัญญาณไปตามจุด
เชื่อมต่อแต่ละจุดนั้นๆ กว่าจะมาถึงเรา สัญญาณก็ห่วยมากแล้ว
5. ข้อนี้สำคัญครับ หลายท่านมองข้ามไป ให้ท่านตรวจสอบนะจุดเชื่อมสายช่องสัญญาณ
ว่า ท่านต่อถูกต้องหรือไม่ โดยไม่เผลอต่อสายสลับจุดต่อสายกัน เพราะใน Modem
บางรุ่นบางยี่ห้อ แม้ต่อสลับช่องกัน ก็จะยังคงออนไลท์ต่อเข้า net ได้ตามปกติ แต่จะมีผล
ทำให้การรับส่งสัญญาณเป็นไปอย่างผิดพลาด ทำให้ net ของท่านช้าลงได้ เพราะฉะนั้น
ตรวจสอบให้ดีก่อน ไม่งั้น ถึงท่านจะ Set ค่าอะไรให้ตาย ก็ไม่ได้ช่วยอะไรท่านได้หรอกครับ
proxy server
ความหมาย :
ตัวบริการแทนหมายถึง คอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งที่ทำหน้าที่เก็บข้อมูลในอินเทอร์เน็ต หากสถานีปลายทางเครื่องใดต้องการข้อมูล
ก็จะสามารถเรียกได้จากตัวบริการแทนนี้ จะทำให้เข้าถึงข้อมูลได้เร็วกว่าเรียกหาเอง
แล้วเมื่อไร ที่สมควรตั้งค่า ใช้ proxy ตอบได้ว่า เมื่อมีปัญหาเกี่ยวกับการ รับส่ง ข้อมูล (ไฟล์ หรือ อีเมล์) หรือ
ปัญหาเกี่ยวกับไม่สามารถเข้าเวบไซท์ของนอกได้ (แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น Internet Options ต้องตั้งค่าให้ถูกต้องก่อนด้วย)
(ดูหัวข้อ 22.Internet Options กับการตั้งค่าอย่างถูกต้อง)
ลักษณะ proxy :
แบบกลุ่มตัวหนังสือ เช่น proxy.ksc.co.th Port 8080 เป็นต้น
แบบกลุ่มตัวเลข เช่น 203.185.80.14 Port 8080 เป็นต้น
ส่วนใหญ่แล้ว จะเลือกตั้งค่า proxy แบบกลุ่มตัวเลข ซึ่งเลือกได้มากกว่า และค่า Port ปรกติจะเป็น 8080

วิธีการตั้งค่า proxy :
1. คลิก Start >> Settings >> Control Panel
2. ดับเบิ้ลคลิกไอค่อน Internet Options จะเปิดหน้าต่าง Internet Options
3. ชี้เมาส์ไปคลิกที่ Connections ดูในช่องขาว Dial-up and Virtual Private Network settings ไปคลิกที่ชื่อ
Dial-up ที่เราต่อ ให้เป็นแถบสีน้ำเงิน
4. ชี้เมาส์ไปคลิกที่ Settings... (ด้านขวาเยื้องแถบขาว) ได้หน้าต่างใหม่เป็นชื่อ ( Dial-upที่เราตั้ง) Settings
ลงไปที่กรอบกลาง Proxy Server คลิกเครื่องหมายถูกลงในช่องสี่เหลี่ยมหน้าข้อความ
Use a proxy server for this connection (...)...ในช่อง Address ให้ใส่หมายเลข Proxy เช่น 203.185.80.14
หรือเลขอื่น ๆ ตามที่คุณได้รับทราบมา และใต้ช่อง Port ให้ใส่หมายเลข Port ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นหมายเลข 8080 ทุกช่องเช่นกัน
5. ในช่อง Bypass proxy server for local address ให้ปล่อยว่างไว้
6. คลิก OK ไปเรื่อยๆ ปิดหน้าต่างทั้งหมด
7. ลองเชื่อมต่อต่างประเทศเช่น //www.yahoo.com หรือ //www.hotmail.com หากเข้าได้แสดงว่าใช้ได้
8. หากเข้าไม่ได้ลองหมายเลข Proxy ใหม่โดยใช้วิธีการเดิมๆ
9. Proxyแต่ละหมายเลขจะมีความเร็วไม่เท่ากัน ทดลองใช้หลายๆหมายเลขแล้วเลือกเอาที่เร็วที่สุด
(อาจสร้าง Dial-upต่อไว้หลายชื่อหลายอัน แล้วเซ็ตชื่อหนึ่งที่ proxy หมายเลขหนึ่ง อีกชื่อหนึ่งหมายเลขหนึ่ง
10. ให้พยายามเลือกสุ่มใช้กระจายกันออกไป อย่าให้ตรงกัน จะได้ไม่แห่เข้าไปใน server เดียวกันจนล่ม และใช้ไม่ได้
พยายามเลือกเอาอันที่คิดว่าคนอื่นไม่ใช้ ไม่ใช่เอาแต่หมายเลขแรกๆ กันทุกคน
หมายเหตุ :
การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตระบบ LAN การตั้งค่า proxy จะต้องตั้งที่ตำแหน่ง LAN Settings
คำแนะนำการเซ็ท proxy
1. ต้องไม่มีเซ็ทค่า proxy ใน IE ก่อนเข้าคอมฯ
2. ปรกติ จะไม่ต้องเซ็ท proxy จะเซ็ทก็ต่อเมื่อเน็ตมีปัญหาในการเข้าเว็บต่างๆยาก หรือเข้าช้ามาก
3. เมื่อเซ็ทค่า proxy แล้ว ต้องลองเข้าเว็บไซท์ MSN หากเข้าไม่ได้ หรือช้า ให้เซ็ท proxy ค่าอื่น
4. หลังเลิกใช้เน็ตแล้ว ให้เอา proxy ออกจาก IE ด้วย หรือเอาเครื่องหมายถูกออกตรง Use a proxy...
5. proxy หมายเลขนี้ วันนี้เร็ว พรุ่งนี้อาจช้ามาก ต้องลองหลายๆ proxy
เพิ่มเติม
อีกวิธีที่ทำให้เข้าเว็บได้เร็ว โดยเซ็ทค่า DNS ใน Internet Options ในบางครั้งการเซ็ทค่า Proxy
อาจไม่ได้ช่วยให้เข้าเว็บเร็วขึ้นกว่าเดิม ให้ยกเลิกการใช้ Proxy ก่อน จากนั้นจึงมาตั้งค่า DNS แทน

วิธีใส่ DNS (win 9
ไปที่ Start--->setting--->control panel--->network ดูตรง configuration นะ แล้วเลือกตรง TCP/IP
แล้วคลิก properties แล้วเลือก DNS configuration แล้วจาเห็น DNS server search order
ให้พิมพ์ เลข DNS ที่ต้องการลงไป แล้วก็ Add ก็จบแล้วคร้าบ
TCP/IPมี2ตัว ไปคลิกตัวที่ ไม่ใช่ dialup adapter นะ อีกอันของผมเป็น Realtek อ่ะ (ผมคลิก properties ที่Realtek)
ปล.ของผมเป็นระบบต่อเน็ตใช้ระบบ Lan น้า มี modem , ip share , hub ไม่รู้จาเหมือนกันป่าว

วิธีการตั้งค่า DNS
1. ให้เข้า Control Panel >> ดับเบิ้ลคลิกไอค่อน Internet Options(จะเปิดกรอบ Internet Properties)
2. ที่กรอบ Internet Properties คลิกแท็ป Connections >> ในช่องของ Dial-up and Virtual Private Network
settings เลือกแถวผู้ให้บริการทางเน็ต( ISP )ที่จะใช้ Connect เข้าเน็ต >> คลิก Settings(จะเปิดไปที่หน้า Settings)
3. ที่หน้า Settings คลิก Properties >> ต่อมาคลิกแท็ป Server Types >> แล้วมาคลิกที่ TCP/IP Settings
(จะเปิดไปยังหน้า TCP/IP Settings)
4. ที่หน้า TCP/IP Settings ให้คลิกทำเครื่องหมายจุดในช่องวงกลมหน้าแถว Specify name server addresses >>
แล้วพิมพ์ตัวเลขค่า DNS ของ ISP นั้นลงในช่องแถว Primary DNS กับช่องแถว Secondary DNS >> คลิก OK
เรื่อยๆจนเสร็จ
ค่า DNS ที่พิมพ์ในช่อง Primary DNS กับ Secondary DNS สังเกตให้ดี จะเป็นตัวเลข 4 ชุด
และในแต่ละชุดจะมีค่าหลัก(ระหว่าง 0-255) หน่วย ถึง ร้อย โดยมี จุด คั่นแบ่งแต่ละชุดนั้น ดังนั้น เวลาพิมพ์ค่าในแถว
Primary DNS กับ Secondary DNS พิมพ์ให้ถูกต้องด้วย

วิธีหาค่า DNS
1. พิมพ์ winipcfg ลงใน Stasrt > RUN เพื่อเปิดหน้าต่าง IP Configuration
2. เลือก Mor info>> จะเห็นค่า DNS Server ให้นำไปเป็นค่า Primary DNS ใน TCP/IP Seting
3. กดปุ่ม " ... " ที่อยู่หลัง DNS Server จะเห็นค่าอีกค่าหนึ่งปรากฏขึ้นมา ให้นำไปเป็นค่า Secondary DNS ใน
TCP/IP Seting
>>ใช้ proxy เสริมประสิทธิภาพ (เฉพาะเน็ตฯฟรี ของ TOT เท่านั้น
ในการคอนเน็คด้วย Account ของ TOT บางท่านอาจจะประสบปัญหาบางอย่างเช่น ชมเว็บไซต์ต่างประเทศไม่ได้
ซึ่งเราก็มีวิธีการเพื่อให้ท่องเน็ตได้อย่างเต็มประสิทธิภาพครับ

วิธีเซ็ตproxy
ที่เมนูบนสุด
Tools->Internet Option->connecting->setting
ที่นี่จะเห็นช่วงที่ว่า Proxy server ติ๊กถูกทั้งสองช่อง
ที่คำว่า Address ให้เติมค่าพร็อกซี่ post ให้เติมค่าพอร์ต
แล้วก็ ok นะ
++++++++++++++++++++++++++++++++
ส่วนแรกคือพร็อกซี่ : ส่วนต่อมาก็พอร์ต
Ex. 210.120.128.117 : 8080
เติม 210.120.128.117 ลงในช่องAddress : เติม 8080 ลงในพอร์ต
ส่วนนี่เอาไปเลือกใช้เอาคับ........
212.21.228.22 :8080
66.114.211.138 : 8080
212.217.60.230 : 8080
216.160.18.30 : 8080
212.240.252.254 : 8080
210.120.128.117 : 8080
211.250.5.252:8080
211.89.253.100:80
62.65.142.213:80
219.94.76.250:3128
217.110.209.212:80

วิธีนี้สามารถเข้าเวปที่เค้าบล็อกไว้ได้ทุกที่เลย....
ตัวง่ายสุดก็ตัวอย่างคับใช้ดีไม่ค่อยมีปัญหามาก

210.120.128.117 : 8080

เมื่อไม่ใช้พร็อกซี่แล้ว
ให้เอาติ๊กถูกออก...ก็จะกลับมาเป็นแบบเดิมของท่านคับ

โปรแกรมตัวนี้ก็ช่วยได้ครับ กำลัง Intrend มาก นิยมในหมู่ที่รักความเร็วในการเปิดเว็ปไซด์ (พวกใจร้อนน่ะแหละ) พวกใจเย็นก็นิยมครับ

นั่นก็คือ Mozilla Firefox นั้นเอง
FireFox เปงโปรแกรม Web Browser มาพัฒนาขึ้นมาในเครือ Mozilla ซึ่งได้แยกตัว Web Browser กับ E-Mail Client ออกจากกันคือ FireFox ที่เราพูดถึง กับ Thunderbird ซึ่งเปงโปรแกรม E-Mail ที่ก้อน่าสนใจไม่แพ้กัน ซึ่งการตัดความสามารถของ Mozilla ออกทำให้ขนาดเล็กกะทัดรัด ทำงานได้รวดเร็ว อีกอย่างมันเปง Freeware ที่สามารถเอาไปใช้กันแบบฟรีๆ โดยไม่มีข้อผูกมัดหรือการติดต่อกลับใดๆทั้งสิ้น เอิ๊กๆๆ และยังเปง Open Source ที่คุนสามารถไปปรับแต่งหรือพัฒนาต่อไปได้จุดเด่นอย่างแรกเลยที่โดดเด่นที่สุด
- คงจาเปงเรื่องความเร็วในการแสดงหน้าเวป ที่มันสามารถโหลดข้อมูลจาก Web Server และนำมาแสดงบนหน้าจอ อย่างรวดเร็วจนสังเกตุได้ ยิ่งถ้าคุนใช้ IE ไปนานๆ แล้วหันมาลองใช้ FireFox คุนจาลืม IE ไปได้เลย แต่เมื่อไปเทียบโปรแกรมรุ่นพี่อย่าง Opera ก้อคงจาพอๆกานอ่ามั๊ง - -"

-เปิดหลายเวปในหน้าต่างเดียว
ถ ือว่าเปงฟังก์ชั่นที่อำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้ และยังประหยัดทรัพยากรของระบบได้ไม่น้อย ทั้งๆที่ IE ยังไม่มีข่าวว่ามันจามีเลย เอิ๊กๆๆ

-กำจัด pop-up
1 ในความสามารถที่ Web Browser เด๋วนี้ต้องมี

-มี plug-in ที่เพิ่ม ติดตั้งได้ง่าย
FireFox ได้ถูกตัดฟังก์ชั่นลงไปมาก เนื่องจากต้องการให้ตัวโปรแกรมมีขนาดเล็กและทำงานอย่างรวดเร็ว แต่เราก้อสามารถติดตั้ง plug-in ได้ตามต้องการ


ไม่แน่ FireFox อาจจาล้มแชมป์ Web Browser ยักษ์ใหญ่อย่าง IE ก้อเปงได้


ถ้าคุนสนใจโปรแกรมภายใน 10 นาทีนี้ เราจาแถม URL หั้ยโหลดไปใช้ฟรีทันที

//ftp.mozilla.org/pub/mozilla.org/firefox/releases/1.0/win32/en-US/Firefox%20Setup%201.0.exe
ปรับ FireFox หั้ยใช้ภาษาไทยได้ดีขึ้น
//www.gorya.com/forum/index.php?PHPSESSID=bf94afdb94d248d0d7df0296a79194cf&topic=73.0การเปลื่ยน Theme ใหม่ๆ
//www.gorya.com/forum/index.php?PHPSESSID=bf94afdb94d248d0d7df0296a79194cf&topic=86.0สั่งงานผ่านเมาส์ด้วย Mouse Gestures
//www.gorya.com/forum/index.php?PHPSESSID=bf94afdb94d248d0d7df0296a79194cf&topic=117.0


อ่าาา หรือถ้าไม่สนลิ้งค์ที่หามาให้ก็ไปดูได้ครับที่
//www.mozilla.org

รวม Error จากการ Connect ครับ

อันนี้ Connect Internet

Error 602 : The modem is being used by another Dial-Up Networking connection or another program
1. อาจเกิดจาก Modem ถูกใช้งานจากโปรแกรมอื่นอยู่เช่นโปรแกรมรับส่ง FAX
ต รวจสอบและยกเลิกโปรแกรมที่ใช้งาน MODEM อยู่ ทำการเชื่อมต่อ Internet อีกครั้งถ้ายังไม่ได้ให้ Restart และยกเลิกโปรแกรมเหล่านั้น และเชื่อมต่อ Internet อีกครั้ง
2. อาจเกิดจากสัญญาณขัดข้องที่ Modem กับ Computer หรือสัญญาณ Modem ค้าง
ปิด Modem และ Restart เครื่องคอมพิวเตอร์แล้วเชื่อมต่อ Internet อีกครั้ง
3. แก้ไขทุกขั้นตอนยังคงมีปัญหาแบบเดิม กรุณาติดต่อ ISP ผู้ให้บริการครับ


Error 629 : You have been disconnected from the computer you dialed. Double click the connection to try again
1. อาจเกิดจาก พิมพ์ Username หรือ Password ผิด หรือ หมดอายุการใช้งาน
พ ิมพ์ UserName และ Password ใหม่ ให้ถูกต้อง หากมั่นใจว่าถูกต้อง ให้ทำการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ถ้ายังไม่ได ้ให้ติดต่อ ISP เพื่อตรวจสอบ ความถูกต้องของ UserName และ Password
2. อาจเกิดจากสัญญาณขัดข้องที่ Modem กับ Computer หรือสัญญาณ Modem ค้าง
ปิด Modem และ Restart เครื่องคอมพิวเตอร์แล้วเชื่อมต่อ Internet อีกครั้ง
3. อาจเกิดจากการตั้งค่า Maximum speed ของโมเด็ม สูงเกินไปควรเลือกค่าที่เหมาะสม
ค ลิกที่ Start -> Setting -> Control panel -> Double Click ที่โมเด็ม -> เลือก properties ที่แถบ General -> ให้ตรวจสอบที่ maximum speed -> โดยทำการเลือกค่าที่ใกล้เคียงกับความเร็วของโมเด็มที่ใช้งาน เช่น ความเร็วของโมเด็ม 56 K ควรตั้งค่าไว้ที่ 57600
4. ตรวจสอบ driver ของ modem ว่าได้ลงครบสมบูรณ์หรือไม่
คลิกที่นี่เพื่อดูวิธีการตรวจสอบโมเด็มว่าติดตั้ง Driver และทำงานได้หรือไม่
5. อาจจะมีปัญหาจาก Network Configuration
ให้ Remove Dial-Up Adapter ใน Network ออก แล้ว Add Dial-up Adapter ใหม่แล้ว Connect อีกครั้ง
(*หมายเหตุ การ Remove Dial-Up Adapter ต้องมีแผ่น Window setup ด้วย)Error 630 : The computer is not receiving a response from the mode.
1. อาจเกิดจาก Modem ถูกใช้งานจากโปรแกรมอื่นอยู่เช่นโปรแกรมรับส่ง FAX
ต รวจสอบและยกเลิกโปรแกรมที่ใช้งาน MODEM อยู่ ทำการเชื่อมต่อ Internet อีกครั้งถ้ายังไม่ได้ให้ Restart และยกเลิกโปรแกรมเหล่านั้น และเชื่อมต่อ Internet อีกครั้ง
2. อาจเกิดจากสัญญาณขัดข้องที่ Modem กับ Computer หรือสัญญาณ Modem ค้าง
ปิด Modem และ Restart เครื่องคอมพิวเตอร์แล้วเชื่อมต่อ Internet อีกครั้ง
3. กรณีเป็น External Modem อาจจะเกิดจาก Modem ไม่ได้เปิดหรือต่อสายไม่ครบ
ตรวจสอบดูว่าได้ เปิด power modem หรือยังเสียบปลั๊ก และสายครบหรือไม่ หรือตรวจสอบว่า การต่อสายหลุด หรือ ขาดภายใน หรือไม่
4. ตรวจสอบ driver ของ modem ว่าได้ลงครบสมบูรณ์หรือไม่
คลิกที่นี่เพื่อดูวิธีการตรวจสอบโมเด็มว่าติดตั้ง Driver และทำงานได้หรือไม่
5. อาจจะมีปัญหาจาก Network Configuration
ให้ Remove Dial-Up Adapter ใน Network ออก แล้ว Add Dial-up Adapter ใหม่แล้ว Connect อีกครั้ง
(*หมายเหตุ การ Remove Dial-Up Adapter ต้องมีแผ่นหรือไฟล์ Window setup ด้วยครับ)
6. อาจจะเกิดจาก Modem เสียควรตรวจสอบให้แน่ใจ
7. แก้ไขทุกขั้นตอนยังคงมีปัญหาแบบเดิม กรุณา ติดต่อ ISP ผู้ให้บริการครับ


Error635: Cannot establish the Dial-Up Neworking session
1. อาจเกิดจาก พิมพ์ Username หรือ Password ผิด หรือ หมดอายุการใช้งาน
พ ิมพ์ UserName และ Password ใหม่ ให้ถูกต้อง หากมั่นใจว่าถูกต้อง ให้ทำการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ถ้ายังไม่ได้ให้ติดต่อ ISP เพื่อตรวจสอบ ความถูกต้องของ UserName และ Password
2. อาจเกิดจากมีผู้อื่นใช้งาน UserName นี้อยู่
ตรวจสอบว่า มีคนอื่นใช้งานอยู่หรือไม่ ให้ติดต่อ ISP เพื่อตรวจสอบ
3. อาจเกิดจากสัญญาณขัดข้องที่ Modem กับ Computer หรือสัญญาณ Modem ค้าง
ปิด Modem และ Restart เครื่องคอมพิวเตอร์แล้วเชื่อมต่อ Internet อีกครั้ง
4. ตรวจสอบ driver ของ modem ว่าได้ลงครบสมบูรณ์หรือไม่
5. อาจเกิดจาก Dial- Up Connection
ใ ห้ Delete ตัว Connection ออก แล้วให้ Make New Connection ตัวใหม่ขึ้นมาแล้วตั้งค่า Properties ให้เหมือนเดิม แล้วทำการเชื่อมต่อ Internet อีกครั้ง
6. อาจจะมีปัญหาจาก Network Configuration
ให้ Remove Dial-Up Adapter ใน Network ออก แล้ว Add Dial-up Adapter ใหม่แล้ว Connect อีกครั้ง
(*หมายเหตุ การ Remove Dial-Up Adapter ต้องมีแผ่น Window setup ด้วย)
7. อาจมีปัญหาที่ Access Sever ของ ISP ผู้ให้บริการ
ให้ติดต่อ ISP ผู้ให้บริการ เพื่อตรวจสอบว่ามีปัญหาจาก ISP หรือไม่Error 645 : Internal Authentication Error
1. อาจเกิดปัญหาจากเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือโมเด็มเกิดความผิดพลาด ให้ ปิดเครื่อง 30 - 60 วินาทีแล้วเปิดใหม่
ใ ห้คลิกที่ Start -> Shut down... -> คลิก Shutdown เสร็จแล้วคลิก OK เพื่อ shutdown เครื่องคอมพิวเตอร์ กรณีที่เป็น โมเด็มแบบ ติดตั้งนอกเครื่อง ให้ปิดโมเด็มโดยกด ให้อยู่ในสถานะ off ด้วยถ้าไม่มี ปุ่มเปิดปิด ให้ใช้วิธีถอด ปลั๊กไฟที่จ่ายให้โมเด็ม ออก ประมาณ 30 วินาที ถึง 1 นาที ให้เปิดเครื่อง และทำการเชื่อมต่ออีกครั้งครับ
2. สร้างไอคอนในการเชื่อมต่อ Internet ใหม่อีกอันหรือลบตัวเดิมแล้วสร้างใหม่เนื่องจาก ตัวเดิมอาจจะมีปัญหา เองโดยที่เราไม่ทราบ
ไ อคอนที่ใช้เชื่อมต่อตัวเดิมอาจจะมีปัญหาบางอย่างอยู่ตรวจเช็คแล้วก็ถูกต้อง แต่ให้ทำการสร้างไอคอน เพื่อเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตใหม่ แล้วลองเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอีกครั้ง
3. สำหรับ Windows 95/98 อาจจะเกิดจาก password ใน Windows ที่ทำการบันทึกไว้ให้ค้นหา และลบข้อมูล *.pwl และลบให้หมด
ใน Windows95/98 จะมีการเก็บข้อมูลผู้ใช้งานในนามสกุล .pwl ให้คลิกที่ Start -> Find -> Files or Folders...
4. Remove Dial-Up Adapter สำหรับ Windows98 และ WindowsME และ Remove TCP/IP สำหรับ Windows2000
ใ ห้ทำการ Remove Dial-Up Adapter สำหรับWindows98 และ WindowME แต่สำหรับ Windows 2000 หรือ XP ให้ Remove TCP/IP เสร็จแล้ว Add ใหม่น่ะครับError 650 : The computer you're dialing in to does not respond to a network request. Check you server type setting in the properties of the connection. If this problem persists, check with your network administrator
1. อาจเกิดปัญหาจากเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือโมเด็มเกิดความผิดพลาด ให้ ปิดเครื่อง 2 ถึง 3 นาทีแล้วเปิดใหม่
ใ ห้คลิกที่ Start -> Shut down... -> คลิก Shutdown เสร็จแล้วคลิก OK เพื่อ shutdown เครื่องคอมพิวเตอร์ กรณีที่เป็น โมเด็มแบบ ติดตั้งนอกเครื่อง ให้ปิดโมเด็มโดยกด ให้อยู่ในสถานะ off ด้วยถ้าไม่มี ปุ่มเปิดปิด ให้ใช้วิธีถอด ปลั๊กไฟที่จ่ายให้โมเด็ม ออก ประมาณ 2 - 3 นาที ให้เปิดเครื่อง และทำการเชื่อมต่ออีกครั้งครับ
2. อาจจะเกิดจาก สัญญาณรบกวนในสายโทรศัพท์ ให้ถอดเครื่องโทรศัพท์ หรือเครื่องแฟกซ์ ที่ต่อพ่วง กับเบอร์โทรเดียว กันออกให้หมด แล้วลองเชื่อมต่อ อินเทอร์เน็ดใหม่
***ลองฟังเสียงในสายโทรศัพท์ถ้ามีสัญญาณรบกวน แจ้งสายมีปัญหาได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 1177-02-ตามด้วยหมายเลข โทรศัพท์บ้านของคุณ แจ้งปัญหาให้เจ้าหน้าที่ ที่รับสายทราบครับ
3. สร้างไอคอนในการเชื่อมต่อ Internet ใหม่อีกอันหรือลบตัวเดิมแล้วสร้างใหม่เนื่องจาก ตัวเดิมอาจจะมีปัญหา เองโดยที่เราไม่ทราบ
ไ อคอนที่ใช้เชื่อมต่อตัวเดิมอาจจะมีปัญหาบางอย่างอยู่ตรวจเช็คแล้วก็ถูกต้อง แต่ให้ทำการสร้างไอคอน เพื่อเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตใหม่ แล้วลองเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอีกครั้ง
(ที่การตั้งค่า maximum Modem ต้องไม่มีเครื่องหมายถูกที่ 'Only connect at this speed' ถ้ามีให้เอาออกแล้วลอง เชื่อมต่อ อินเทอร์เน็ตใหม่ครับ)
4. Remove Dial-Up Adapter สำหรับ Windows98 และ WindowsME และ Remove TCP/IP สำหรับ Windows2000
ใ ห้ทำการ Remove Dial-Up Adapter สำหรับWindows98 และ WindowME แต่สำหรับ Windows 2000 หรือ XP ให้ Remove TCP/IP เสร็จแล้ว Add ใหม่น่ะครับ
5. แก้ไขแล้วไม่หายใส่ค่า Extra Setting อาจช่วยได้ครับครับ
6. อาจมีปัญหาที่ Access Sever ของ ISP ผู้ให้บริการ
ให้ติดต่อ ISP ผู้ให้บริการ เพื่อตรวจสอบว่ามีปัญหาจาก ISP หรือไม่Error 666 : Device not Ready ,Your modem (or other connecting devices) is not functioning
1. อาจเกิดปัญหาจากโมเด็มเกิดความผิดพลาดไม่ทำงาน หรือไม่ได้เปิดโมเด็มให้เปิด modem และปิดเครื่อง 2 ถึง 3 นาทีแล้วเปิดใหม่
ถ ้าเป็นโมเด็มแบบนอกเครื่องให้ตรวจสอบว่าได้เสียบปลั๊กโมเด็มและเปิด Modem เรียบร้อยหรือยัง ให้เปิดโมเด็ม และตรวจสอบ สายที่ต่อโมเด็ม ว่าไม่หลุด และต่อเรียบร้อยหรือยัง
ให้ปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ประมาณ 2 ถึง 3 นาทีแล้วเปิดเครื่อง และเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอีกครั้ง
2. อาจจะเกิดจากไม่ได้ติดตั้ง Driver Modem หรือติดตั้ง Driver Modem ไม่สมบูรณ์ หรืออาจจะติดตั้งไม่ตรง กับรุ่นของ Windows ที่ใช้อยู่จริง ให้ Remove Driver Modem ที่ติดตั้งอยู่เดิมก่อน เมื่อ Remove เสร็จแล้วให้ Add Driver Modem ใหม่อีกครั้ง
จำเป็นต้องเลือก หรือควรเลือก Driver ให้ตรงกับรุ่น Windows ที่คุณใช้เช่นใช้ Windows2000 ก็ให้ติดตั้ง Driver สำหรับ Windows2000 ด้วยถ้าใน แผ่น Setup Modem ไม่มี ให้ลองหา Driver จาก //www.ที่เป็นของ ผู้ผลิดโมเด็มหรือ อาจจะขอจากร้าน ที่คุณซื้อโมเด็มมาก็ได้ครับ ซึ่งอาจจะต้องมี ค่าใช้จ่าย เพื่อขอ Copy Driver ในส่วนนี้ก็ได้ครับ
3. อาจจะมีปัญหาที่ตัว Modem หรือที่เครื่องคอมพิวเตอร์ เองครับควรตรวจสอบให้มั่นใจว่ามีปัญหาที่ Modem จริงหรือไม่ครับ
หากโมเด็มยังอยู่ในประกัน ควรนำไปให้ที่ร้านตรวจสอบให้ครับ เพื่อที่ถ้าโมเด็มเสีย ก็จะได้ให้ทางร้านรับผิดชอบในส่วนนั้นครับ
อ าจจะทดลองเอาโมเด็มตัวที่มีปัญหาไปติดตั้งที่เครื่องอื่นและทำการเชื่อมต่ออ ินเทอร์เน็ดว่ามีปัญหาหรือไม่เพราะ ปัญหาอาจจะ ไม่ได้เกิด จากโมเด็มแต่อาจจะ เกิดจากเครื่องคอมพิวเตอร์ อาจจะตั้งค่าอะไรบางอย่างไม่ถูกต้อง

Error 678 : The computer you are dialing in to is not answer. Try again later
1. หมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ไม่ถูกต้อง
ตรวจสอบหมายเลข Dial-up number ให้ถูกต้องกับ ISP
2. ตรวจสอบสายโทรศัพท์ว่า ใช้งานได้ปกติหรือไม่
ตรวจสอบว่ามีเสียงซ่าหรือเสียงรบกวนในสายหรือไม่ขณะใช้สายโทรศัพท ์( แจ้งเหตุเสียได้ที่ 1177 - 02 ตามด้วยเบอร์โทรบ้าน 7 หลัก)
ต รวจสอบการโทรออกว่าโทรออกได้หรือไม่ โดยนำ สายโทรศัพท์บ้าน ที่ใช้ต่อ Internet มาต่อเข้ากับเครื่องโทรศัพท์ธรรมดา แล้วโทรเข้าที่ หมายเลข Dial-up number ของ ISP แล้วฟังสัญญาณ ที่ได้ยินว่า มีเสียง Fax ของ Modem หรือไม่ ถ้าได้ยินเสียงสัญญาณ Fax ของ Modem แสดงว่า สายโทรศัพท ์ที่ใช้ต่อ Internet ไม่มีปัญหา แต่ถ้า ไม่ได้ยินสัญญาณให้ลองเช็คหมายเลขโทรศัพท์ ของ ISP
3. ตรวจสอบ driver ของ modem ว่าได้ลงครบสมบูรณ์หรือไม่
- ตรวจสอบว่า ได้ต่อสายโทรศัพท์กับโมเด็มที่ช่อง Line ถูกต้องหรือไม่
4. อาจจะมีปัญหาจาก Network Configuration
ให้ Remove Dial-Up Adapterใน Network ออก แล้ว Add Dial-up Adapter ใหม่แล้ว Connect อีกครั้ง
*หมายเหตุ การ Remove Dial-Up Adapter ต้องมีแผ่นหรือไฟล์ Window setup ด้วยครับ


Error 676 : The line is busy . Try agian later
1. อาจเกิดจากสัญญาณที่ Modem กับ Computer ขัดข้อง หรือสัญญาณ Modem ค้าง
ปิด Modem และ Restart เครื่องคอมพิวเตอร์แล้วเชื่อมต่อ Internet อีกครั้ง
2. ตรวจสอบสายโทรศัพท์ว่า ใช้งานได้ปกติหรือไม่
ต่อสายโทรศัพท ์กับเครื่องโทรศัพท์ปกติ แล้วตรวจสอบว่า สามารถโทรออกได้ปกติหรือไม่ ถ้าโทรออกไม่ได้
ต้องแก้ไขให้เป็นปกติก่อน (แจ้งเหตุเสียได้ที่ 1177 - 02 ตามด้วยเบอร์โทรบ้าน 7 หลัก )
3. อาจจะเกิดจากหมายเลขที่เชื่อมต่อเข้า ISP คู่สายเต็ม
ทดลองโทรจากโทรศัพท์ธรรมดา โทรเข้าหมายเลขเดียวกับ หมายเลขเชื่อมต่อเข้า ISP ถ้ามีปัญหาคู่สายเต็มจะได้ยินสัญญาณ ไม่ว่าง
4. แก้ไขทุกขั้นตอนยังคงมีปัญหาแบบเดิม กรุณา ติดต่อ ISP ผู้ให้บริการครับ


Error 680 : There is no dialtone. Make sure your modem is connected to the phone line properly
1. ตรวจสอบว่าสายโทรศัพท์ที่ใช้ต่ออินเตอร์เน็ตว่าโทรออกได้ปกติหรือไม่
ต่อสายโทรศัพท ์กับเครื่องโทรศัพท์ปกติ แล้วตรวจสอบว่า สามารถโทรออกได้ปกติหรือไม่ ถ้าโทรออกไม่ได้
ต้องแก้ไขให้เป็นปกติก่อน (แจ้งเหตุเสียได้ที่ 1177 - 02 ตามด้วยเบอร์โทรบ้าน 7 หลัก )
2. ตรวจสอบสายโทรศัพท์ว่าเสียบถูกช่องหรือไม่
สายโทรศัพท์ต้องต่อที่ช่อง Line ของ Modem
3. ยกเลิกคำสั่ง Wait for Dial Tone befor Dialing
ด ับเบิ้ลคลิกที่ My Computer -> Dial-up Networking -> คลิกขวาที่ไอคอนอินเตอร์เน็ตเลือก Properties คลิกที่ปุ่ม Configure -> คลิกที่แถบ Connection -> เอาเครื่องหมายถูกที่ Wait for Dial Tone befor Dialing ออก แล้ว ทำการ Connect ใหม่ ถ้าไม่ได้ให้ทำตาม ข้อ 4
4. กำหนดค่า "atx3" ทีค่า Extra setting
ด ับเบิ้ลคลิกที่ My Computer -> Dial-up Networking -> คลิกขวาที่ไอคอนอินเตอร์เน็ตเลือก Properties -> คลิกที่ปุ่ม Configure -> คลิกที่แถบ Connection -> คลิกที่ Advanced -> ใน Extra setting box พิมพ์คำสั่ง atx3 -> คลิก ok
-> คลิก ok -> คลิก ok ทำการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต
5. แก้ไขทุกขั้นตอนยังคงมีปัญหาแบบเดิม กรุณา ติดต่อ ISP ผู้ให้บริการครับ


Error 691 : The computer you're dialing in to cannot establish a Dial-Up Networking connection. Check your password, and then try again
1. อาจเกิดจาก พิมพ์ Username หรือ Password ผิด หรือ หมดอายุการใช้งาน
พ ิมพ์ UserName และ Password ใหม่ ให้ถูกต้อง หากมั่นใจว่าถูกต้อง ให้ทำการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ถ้ายังไม่ได้ให้ติดต่อ ISP เพื่อตรวจสอบ ความถูกต้องของ UserName และ Password
2. อาจเกิดจากมีผู้อื่นใช้งาน UserName นี้อยู่
ตรวจสอบว่า มีคนอื่นใช้งานอยู่หรือไม่ ให้ติดต่อ ISP เพื่อตรวจสอบ
3. อาจเกิดจากสัญญาณขัดข้องที่ Modem กับ Computer หรือสัญญาณ Modem ค้าง
ปิด Modem และ Restart เครื่องคอมพิวเตอร์แล้วเชื่อมต่อ Internet อีกครั้ง
4. อาจมีปัญหาที่ Access Sever ของ ISP ผู้ให้บริการ
ให้ติดต่อ ISP ผู้ให้บริการ เพื่อตรวจสอบว่ามีปัญหาจาก ISP หรือไม่


Error 720 : Dial-Up Networking could not negotiate a compatible set of network protocols you specified in the Server Type settings. Check your network configuration tin the Control Panel then try the connection again
1. ตรวจสอบว่าสายโทรศัพท์ที่ใช้อินเทอร์เน็ต ต้องไม่มีสัญญาณรบกวน ถ้ามีเครื่องพ่วงให้ถอดเครื่องพ่วง ทุกเครื่องออกแล้วเชื่อมต่อใหม่
สัญญาณรบกวนในสายทดสอบได้โดยใช้สายที่ ใช้ อินเทอร์เน็ต ต่อเข้ากับเครื่องโทรศัพท์ แล้วทดลองโทรไปหาใครก็ได้ ลองฟังเสียงในสายต้องมี เสียงเราและคนที่เราพูดด้วยโดยไม่มีสัญญาณรบกวน อื่นๆขณะใช้สาย
2. อาจเกิดจากสัญญาณขัดข้องที่ Modem กับ Computer หรือสัญญาณ Modem ค้าง
ปิด Modem แล้วเปิดใหม่ และ Restart เครื่องคอมพิวเตอร์แล้วเชื่อมต่อ Internet อีกครั้ง
3. ตรวจดู Properties ของไอคอนที่ใช้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ Protocol ต้องคลิกถูกเฉพาะ TCP/IP เท่านั้น
- Windows 98 คลิก My Computer ->Dial-up Networking คลิกขวาเลือก Properties ที่ไอคอนเชื่อมต่อ อินเทอร์เน็ต ตรวจสอบโดยดูจากแถบ Server type
- WindowsME,2000,XP ดับเบิ้ลคลิกที่ไอคอนที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต คลิก Properties ดูจากแถบ Networking
4. ตรวจสอบเบอร์ที่ใช้ Connect ว่าถูกต้องหรือไม่ ถ้าถูกต้องแล้ว ให้ลบและสร้างไอคอนที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตใหม่
5. อาจจะเกิดจากค่า setting ต่างใน Network ใน Control panel ผิดพลาดโดยที่เราไม่รู้ ให้ Remove ก่อนและ ติดตั้งใหม่
ใน Windows95,98,ME ให้ Remove Dial-up Adapter และติดตั้งใหม่
ใน Windows2000,XP ให้ Remove TCP/IP ครับ
6. อาจมีปัญหาที่ Access Sever ของ ISP ผู้ให้บริการ
ให้ติดต่อ ISP ผู้ให้บริการ เพื่อตรวจสอบว่ามีปัญหาจาก ISP หรือไม่


Error 718 : The computer you're dialing in to cannot establish a Dial-Up Networking connection. Check your password, and then try agian.
1. ตรวจสอบว่าสายโทรศัพท์ที่ใช้อินเทอร์เน็ต ต้องไม่มีสัญญาณรบกวน ถ้ามีเครื่องพ่วงให้ถอดเครื่องพ่วง ทุกเครื่องออกแล้วเชื่อมต่อใหม่
สั ญญาณรบกวนในสายทดสอบได้โดยใช้สายที่ใช้ อินเทอร์เน็ต ต่อเข้ากับเครื่องโทรศัพท์ แล้วทดลองโทรไปหาใครก็ได้ ลองฟังเสียงในสายต้องมี เสียงเราและคนที่เราพูดด้วยโดยไม่มีสัญญาณรบกวน อื่นๆขณะใช้สาย
2. อาจเกิดจากสัญญาณขัดข้องที่ Modem กับ Computer หรือสัญญาณ Modem ค้าง
ปิด Modem และ Restart เครื่องคอมพิวเตอร์แล้วเชื่อมต่อ Internet อีกครั้ง
3. อาจเกิดจาก พิมพ์ Username หรือ Password ผิด หรือ หมดอายุการใช้งาน
ล บ UserName และ Password แล้วพิมพ์ใหม่ ให้ถูกต้อง หากมั่นใจว่าถูกต้อง ให้ทำการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ถ้ายังไม่ได้ให้ติดต่อ ISP เพื่อตรวจสอบ ความถูกต้องของ UserName และ Password
4. ตรวจสอบเบอร์ที่ใช้ Connect ว่าถูกต้องหรือไม่ ถ้าถูกต้องแล้ว ให้ลบและสร้างไอคอนที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตใหม่
5. อาจจะเกิดจากค่า setting ต่างใน Network ใน Control panel ผิดพลาดโดยที่เราไม่รู้ ให้ Remove ก่อนและ ติดตั้งใหม่
ใน Windows95,98,ME ให้ Remove Dial-up Adapter และติดตั้งใหม่
ใน Windows2000,XP ให้ Remove TCP/IP ครับ
6. อาจมีปัญหาที่ Access Sever ของ ISP ผู้ให้บริการ
ให้ติดต่อ ISP ผู้ให้บริการ เพื่อตรวจสอบว่ามีปัญหาจาก ISP หรือไม่

อันนี้เกิดจากการ Connect Web Site แล้ว Error อ่ะครับ

ในกรณีที่ไม่สามารถแสดง web page นั้นได้ทั้งนี้อาจเกิดจาก
1.สะกดชื่อเวบนั้นไม่ถูก
2.เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตไม่ได้
3.ถ้าตรวจสอบแล้วว่าชื่อเว็บถูกต้องและสามารถเรียกดูเว็บอื่นๆได้ ก็อาจเป็นเพราะเครื่องทางฝั่งที่เก็บเว็บเพ็จไว้ล่มหรือปิดบริการ

สาเหตุที่เกิด error message The page cannot be displayed
ถ้าเป็นทุกเว็บ ก็อาจเกิดจาก

DSN Server มีปัญหา หรือกำหนดค่า IP Address ของ DSN Server ไว้ไม่ถูก ให้

1.คลิกปุ่ม start > All programs > Accessories > Command Prompt
2.พิมพ์คำสั่ง ipconfig/all แล้วกด enter ให้จำIP Address ตรงบรรทัดที่แสดงคำว่า DNS Servers เช่น203.115.96.1
3. พิมพ์คำสั่ง ping แล้วตามด้วย IPAddress ที่ได้จากข้อ2 เช่น ping 203.115.96.1 ถ้ามีข้อมูลตอบกลับมาจาก DNS ว่า Replay frome 203.115.96.1 แสดงว่า DNS ปกติดี ให้ดูที่สาเหตูอื่นต่อ

ถ้าได้รับข้อความว่า "Unable to open c:WindowsTemporary Internet Files" แสดงว่าพื้นที่ส่วนที่เป็น cache ที่ใช้เก็บส่วนต่างๆของเว็บที่เข้าไปดูน้อยเกินไป อาจต้องขยายพื้นที่นี้

โดยไปที่ Internet Options ที่แถบ General ตรง Temporary Internet files คลิก Settings แล้วปรับเพิ่มขนาดพื้นที่เก็บไฟล์

ถ้าเป็นเฉพาะเว็บใดเว็บหนึ่ง ก็อาจเป็นเพราะ
1.ชื่อเว็บไซท์นั้นไม่ถูกต้อง ให้ตรวจสอบชื่อเว็บไซท์นั้นอีกครั้ง
2. เครื่องที่ทำหน้าที่เป็นเซิร์ฟเวอร์หยุดทำงานชั่วคราว หรื่อไม่สามารถส่งขอมูลตอบกลับมาได้ เนื่องจากมีผู้เข้าไปชมเว็บไซท์ในเครื่องนั้นมาก จนทำงานไม่ทัน ให้เข้าไปชมในเวลาอื่น

อีกอาการหนึ่งคือการแสดงหน้าเว็บเพ็จเดิมเห มือนกับไม่ได้มีการ update ข้อมูล ท่านอาจต้องเข้าไปลบไฟล์ C:Documents and Settings\Administrator\Local Settings\Temporary Internet Files
(หรือวิธีนี้ก็ได้ครับ เรียกIE ขึ้นมา >ที่Tools เลือก Internet Option > กด delete files.. ที่ช่อง Temporary Internet files)
 

Create Date : 25 สิงหาคม 2548    
Last Update : 27 สิงหาคม 2548 20:34:03 น.
Counter : 662 Pageviews.  

ดึงพลัง CPU มาใช้ให้เต็มที่

ดึงพลัง CPU มาใช้ให้เต็มที่
หากคุณเห็นว่าเครื่องคุณทำงานไม่คุ้มกับราคากับความเร็วของ CPU ลองมาดึงพลังของมันออกใช้ให้เต็มที่ดีกว่าครับ
มี 2 วิธี

ทำแบบฉาบฉวย

1.ให้กดปุ่ม Ctrl+Alt+Delete พร้อมกันเพื่อเรียก Windows Task Manager ขึ้นมา
2.คลิกเลือกคำสั่ง View > Update Speed > High เท่านี้ก็เรียบร้อย

ทำแบบถาวร

ในแบบแรกนั้น เป็นแบบชั่วคราว ต้องวิธีนี้ จะเป็นแบบถาวร

1.เรียก Regedit ขึ้นมา แล้วไปที่คีย์นี้
HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Session Manager\Memory Management
2.ดับเบิลคลิกที่ SecoundLevelDataCache
3.จะมีหน้าต่าง Edit DWORD Value ให้เลือกที่ Decimal
4.ที่ช่อง Value Data ให้พิมพ์ตัวเลขตามค่าของ Cache L2 ของ CPU ที่คุณใช้ เช่น 128,256,512,1024 ในที่นี้ผมใช้ AMD 2500 Barton ก็ใส่ 512 เสร็จแล้ว คลิก OK รีสตาร์ตเครื่อง คราวนี้วินโดวส์ก็จะดึงพลังจาก CPU มาทำงานอย่างเต็มที่
 

Create Date : 25 สิงหาคม 2548    
Last Update : 27 สิงหาคม 2548 20:38:41 น.
Counter : 1108 Pageviews.  

1  2  3  

Lord Graville
Location :
ขอนแก่น Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Lord Graville's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.