เทศกาลกินเจประจำปี 2553 - 2010 ตอนที่ 1

เป็นภาพบรรยากาศสด ๆ {วันนี้ 7 ตุลาคม 2553} พิธีอัญเชิญพระพุทธเจ้าทั้ง ๙ พระองค์เสด็จลงมาจากสวรรค์ หากพวกเราร่วม
ใจ กันงดทานเนื้อสัตว์วันละ 1 มื้อ ชีวิตสัตว์จะรอดตายเป็นจำนวนมหาศาล นับจากวันนี้เป็นต้นไปข้าพเจ้า {Sometime}จะอยู่ใน ศีล เจ 10 วัน
การทาน อาหารที่ปราศจากเลือดเนื้อ - ชีวิตสัตว์ ไม่จำเป็นต้องเข้าเทศกาประจำปี ก็ได้ ในทุก ๆ วันปกตินี่แหละหากเราสมาทาน ศีล ๘ อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้งในวันพระจะเป็นการสร้างกุศลและทานอันยิ่งใหญ่เป็นความจริงทุกวันปกติ นี่แหละไม่จำเป็นต้องเข้าสู่เทศกาลก็ได้ เราตั้งว่าวันนี้จะ
ถืออุโบสถ ศีลเราก็ปฏิบัติทันทีได้เลยทุกสิ่งเริ่มจากใจ หนทาง1,000 ลี้ เริ่มจาก้าแรกเพียงก้าวเดียว พุทธะเท่านั้นคือ{จิต}และจิตเท่านั้นคือพุทธะ{พุทธะ}ไม่ได้อยู่นอกจิต และ{จิต}ก็ไม่ได้อยู่นอก{พุทธะ}ท่าน อิสระมุนีได้กล่าวไว้เดินตามพระ อย่าเดินตาม{มาร}วาทะหลวงพ่อปัญญานันท ภิกขุ วัดชลประทานรังสฤษฎ์ ปากเกร็ด นนทบุรี เพียง เข้าวันที่ 2 ของการงดเว้นการบริโภคเนื้อสัตว์{มาร}ก็เริ่มสำแดงเดชแล้ว{มาร}
ในที่นี้ คือ.........{มาร}ใจเรามารที่คอยหลอกหลอนอยู่ตลอดเวลาได้แก่ ความกำหนัด ตาเห็นรูป หูได้ยินสิ่งที่น่าพอใจ - ไม่น่าพอใจกิเลส{มาร}

ขอความโกรธ จงอยู่ในอำนาจของท่านทั้งหลาย 

ขอความเสื่อมคลายในมิตรธรรม

อย่าได้เกิดมีแก่ท่านทั้งหลาย

ท่านทั้งหลายอย่าได้ติเตียนผู้ที่ไม่ควรติเตียน   

และอย่าได้พูดคำส่อเสียดเลย

ก็ความโกรธเปรียบปานดังภูเขา ย่อมย่ำยีคนลามก
.........................ข้อความบางตอนจาก{อัจจยสูตร}..............................................................มัชฌิมประภาสปุญสถาน.........................


ขอบุญกุศลที่ข้าพเจ้าได้กระทำนี้จงเป็นปัจจัยเกื้อหนุนสรรพชีวิตทั้งหลายให้ ได้บำเพ็ญอนุตรวิถี กลับจิตแปรใจได้คืนจิตเดิม มีความสงบเย็นใจกาย ปราศจากเสียซึ่งสรรพกำทุกข์ ปลอดพ้นจากภัยเวร สงครามข้าวยาก ด้วยเดชะบุญนี้ จงช่วยค้ำชูบิดา - มารดา ครูบาอาจารย์ - ผู้มีพระคุณ ญาติสนิท - มิตรรัก ศัตรูหมู่มาร สรรพเจ้ากรรมนายเวร เทวาทุกชั้นฟ้า อารักษ์ทั่วชั้นดิน เหล่าภูติ นาคา - นาคี เหล่าวิญญา - หมู่เปรต - อสูรกายเหล่าสัตว์ใด ๆ จงเป็นผู้ได้รับอานิสงค์เดชะแห่งผลบุญนี้ท่วนทั่วทุกคน เทอญ......................Create Date : 15 ตุลาคม 2553
Last Update : 18 มิถุนายน 2557 23:42:46 น.
Counter : 435 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

suchu
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เงียบ ๆ และชอบสันโดษ ไม่พูดมาก ไม่พูดเพ้อเจ้อ ไม่ชอบคุย