Group Blog
 
All Blogs
 
10 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยวค่าเข้าชมสุดแพงในประเทศจีน

10 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยวค่าเข้าชมสุดแพงในประเทศจีน

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  jz5858.com ,toptibettravel.cn , visitourchina.com , williamlong.info

ประเทศจีนเป็นประเทศใหญ่ที่แม้บางคนจะไปกันมาหลายครั้งแล้ว ก็ยังเที่ยวกันได้ไม่ครบซะที โดยเฉพาะสถานที่ซึ่งมีค่าเข้าชมราคาแพงอย่างไม่น่าเชื่อ จนเราต้องคำนวนงบการไปเที่ยวกันใหม่แทบไม่ทันเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมก็ได้รวบรวม 10 แหล่งท่องเที่ยว ที่มีค่าบัตรผ่านประตูราคาแพงที่สุดในประเทศจีน จัดโดยสำนักข่าวซินหัวมาฝาก จะมีที่ไหนบ้างนั้น ลองไปดูกันเลยค่ะ...

10 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยวค่าเข้าชมสุดแพงในประเทศจีน

10. ภูเขาอู่อี๋ซาน มณฑลฝูเจี้ย

          ที่นี่เป็นอีกที่ซึ่งนักท่องเที่ยวที่รักธรรมชาติชอบกันเป็นพิเศษ เพราะเป็นเขตอนุรักษ์ที่ผสมผสาน ความลงตัวของธรรมชาติและวัฒนธรรมอันเก่าแก่ไว้ด้วยกัน โดยมีทั้งขุนเขาต้นไม้สวยงามท่ามกลางระบบนิเวศน์ที่ยังคงสมบูรณ์ และโบราณสถานเก่าแก่ของจีนมากมาย....

อัตราค่าเข้าชม : 140 หยวน (ราว 700 บาท) ต่อวัน 150 หยวน (ราว 750 บาท) สำหรับ 2 วัน และ 160 หยวน (ราว 800 บาท) สำหรับ 3 วัน 

          อัตราค่ารถนำเที่ยว : 70 หยวน (ราว 340 บาท) ต่อวัน 85 หยวน (ราว 420 บาท) สำหรับ 2 วัน และ 95 หยวน (ราว 470 บาท) สำหรับ 3 วัน

10 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยวค่าเข้าชมสุดแพงในประเทศจีน

9. บ้านขงจื๊อ เมืองฉี่ว์ฝู่

          ขงจื๊อนับเป็นนักปราชญ์ที่มีชื่อเสียงและได้รับการยกย่องมากที่สุดคนหนึ่งของประเทศจีน ซึ่งแหล่งท่องเที่ยว "สามขง" ที่ประกอบไปด้วย ศาลขงจื๊อ คฤหาสน์ขงจื๊อ และสุสานขงจื๊อนั้น ก็เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงความเคารพที่เขาได้รับมาตลอดได้เป็นอย่างดี จากการที่จักรพรรดิชาวจีนในสมัยต่าง ๆ กว่า 200 ปีที่ผ่านมาคอยดูแลบูรณะที่นี่มาตลอด เพื่อให้คนรุ่นหลังได้มีโอกาสใช้ศึกษาเรื่องของเขากันต่อไป 

อัตราค่าเข้าชม : 185 หยวน (ราว 925 บาท) 

          อัตราค่าเข้าชมเฉพาะแต่ละสถานที่ : 110 หยวน (ราว 550 บาท) สำหรับศาลขงจื๊อ ส่วนคฤหาสน์ตระกูลขงอยู่ที่ 75 หยวน (ราว 375 บาท) และสุสานขงจื๊อมีราคา 50 หยวน (ราว 250 บาท)

10 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยวค่าเข้าชมสุดแพงในประเทศจีน

8. อุทยานแห่งชาติหวงหลง มณฑลซื่อชวน

          คำว่า "หวงหลง" แปลเป็นภาษาไทยได้ว่า "มังกรเหลือง" ซึ่งเป็นคำที่ใช้เปรียบเปรยแนวหินสีเหลือง ที่เกิดจากการจับตัวของแคลเซียมที่ทอดตัวยาวประมาณ 7 กิโลเมตร และกว้าง 300 เมตร คล้ายมังกรสีเหลือง โดยความสมบูรณ์ของธรรมชาติที่นี่สวยงามถึงขนาดที่ได้รับการจดทะเบียนให้เป็นมรดกโลกเลยทีเดียว และถ้าใครอยากไปชมด้วยตาตัวเองสักครั้ง ก็สามารถจ่ายค่าเข้าชมได้ในราคา 200 หยวน (ราว 1,000 บาท) ต่อคน

10 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยวค่าเข้าชมสุดแพงในประเทศจีน

7. วังโปตาลา ทิเบต

          พระราชวังแห่งนี้เป็นทั้งป้อมปราการและสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ใจกลางเมืองลาซา สร้างขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 โดยเป็นอาคารสูง 13 ชั้น และอยู่เหนือกว่าระดับน้ำทะเลกว่า 3,700 เมตร ซึ่งสถานที่แห่งนี้สามารถผสมผสานความสวยงามของทิเบตและจีนไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว 

อัตราค่าเข้าชม : 100 หยวน (ราว 500 บาท) ในช่วงปกติ และ 200 หยวน (ราว 1,000) บาท ในช่วงท่องเที่ยวเดือนพฤษภาคม - ตุลาคม

JiuZhaiGou

6. อุทยานจิ่วจ้ายโกว มณฑลซื่อชวน

          คำว่า จิ่วจ้ายโกว นั้นมีควาหมายว่า แควเก้าหมู่บ้าน (คำว่า จิ่ว = เก้า, ไจ้ = หมู่บ้าน, โกว = แควหรือธารน้ำ) ซึ่งหมายถึงหมู่บ้านของชนเผ่าชาวทิเบตทั้ง 9 ที่อาศัยอยู่ในสถานที่แห่งนี้ จุดเด่นของอุทยานจิ่วจ้ายโกวที่ทำให้นักท่องเที่ยวชื่นชมกันมาก ก็คือความสวยงามสมบูรณ์ของธรรมชาติ โดยเฉพาะทะเลสาบน้ำจืดขนาดน้อยใหญ่ที่มีจำนวนมากถึง 144 แห่ง และใบไม้เปลียนสีที่ดูงดงามเป็นพิเศษช่วงต้นฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งเป็นที่นิยมมากในหมู่นักท่องเที่ยว

อัตราค่าเข้าชม : 80 หยวน (ราว 400 บาท) และ 220 หยวน (ราว 1,100 บาท) ในช่วงท่องเที่ยวเดือนพฤษภาคม - ตุลาคม

5. ซีสยาโข่ว เวยไห่ มณฑลซานตง

          หมู่บ้านแห่งนี้ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งของจีน โดยมีความโดดเด่นอยู่ที่เขตอนุรักษ์ป่าไม้และสัตว์ป่าตามธรรมชาติเสินเตียวซาน ที่มีสัตว์หายากมากมายหลายชนิดให้เราได้ดู และเขตทิวทัศน์ซานโถวซึ่งเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นได้งดงาม ถึงขนาดมีฉายาว่า "ถ้ำแห่งความหวังของประเทศจีน" เลยทีเดียว

อัตราค่าเข้าชม : 230 หยวน (ราว 1,150 บาท)

10 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยวค่าเข้าชมสุดแพงในประเทศจีน

4. หวงซาน มณฑลอานฮุย

          เทือกเขาแห่งนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ทะเลหมอกอันสวยงาม ที่ทำให้เทือกเขาแห่งนี้ดูราวกับเมืองในนิทานที่ลอยอยู่บนก้อนเมฆ เกิดขึ้นเนื่องจากการที่ยอดเขาที่นี่มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเลถึง 1,864 เมตร และมีสภาพทางภูมิศาสตร์เป็นแบบหุบเขาลึกสูงชัน จึงทำให้อากาศบนยอดเขาและตีนเขาต่างกันจนเกิดทะเลหมอก และนอกจากทะเลหมอกอันสวยงามของที่นี่แล้ว สิ่งสวยงามอีก 3 สิ่งของหวงซาน ซึ่งได้แก่ "สนประหลาด หินพิสดาร และแหล่งน้ำพุร้อน" ของที่นี่ยังเป็นที่นิยมมากในหมู่นักท่องเที่ยวอีกด้วย จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเลยที่ความสวยงามของที่นี่จะทำให้หวงซาน ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมและธรรมชาติไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

อัตราค่าเข้าชม : 230 หยวน (ราว 1,150 บาท)

10 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยวค่าเข้าชมสุดแพงในประเทศจีน

3. จังจยาเจี้ย มณฑลหูหนาน

          ที่นี่ถูกแต่งตั้งโดยรัฐบาลให้เป็นวนอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของประเทศจีน เมื่อปี พ.ศ. 2531 และได้รับการจดทะเบียนให้เป็นมรดกโลกจากยูเนสโก โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของจังจยาเจี้ย ได้แก่ วนอุทยานจังจยาเจี้ย เขตอนุรักษ์ธรรมชาติหุบเขาสั่วซี เขตอนุรักษ์ธรรมชาติเขาเทียนจื่อซัน 

อัตราค่าเข้าชม : 245 หยวน (ราว 1,225 บาท)

10 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยวค่าเข้าชมสุดแพงในประเทศจีน

2. โรงถ่ายภาพยนตร์เหิงเตี้ยน

          ถ้าคุณเป็นอีกคนที่เป็นแฟนภาพยนตร์จีนล่ะก็ ทริปทัวร์เมืองจีนของคุณไม่ควรพลาดที่นี่เด็ดขาด เพราะเป็นโรงถ่ายภพยนตร์ขนาดใหญ่ถึงขนาดได้ฉายาว่า "ฮอลลีวูดแห่งเมืองจีน" ซึ่งจำลองหมู่บ้าน รวมถึงพระราชวังในสมัยก่อนเอาไว้ได้อย่างสวยงาม และใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ย้อนยุคมากมายหลายเรื่อง 

อัตราค่าเข้าชม : 420 หยวน (ราว 2,100 บาท) และ 360 หยวน (ราว 1,800 บาท) ในช่วงฤดูหนาว

10 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยวค่าเข้าชมสุดแพงในประเทศจีน

1. หุบเขาใหญ่หยาหลู่จั้งปู้เจียง ทิเบต

          แล้วก็มาถึงอันดับ 1 เสียที นั่นก็คือ หุบเขาใหญ่หยาหลู่จั้งปู้เจียง นั่นเอง โดยที่นี่เป็นแหล่งอนุรักษ์สัตว์ป่าหายากขนาดใหญ่ของจีน ซึ่งสัตว์ป่าหายากของประเทศจีนทั้งหมดอาศัยอยู่ที่นี่ถึง 34.5% ยิ่งไปกว่านั้น ที่นี่ยังมียอดเขาขึ้นชื่อ หนานจยาปาหว่า ซึ่งเป็นเส้นทางเดินเท้าในเขตม่อทัว เมืองที่ได้ฉายาว่า "ดอกบัวที่ซ้อนเร้น" จากการทีมีวิวทิวทัศน์อันสวยงามแต่ยากจะเข้าถึง จากเส้นทางที่ได้ชื่อว่าทรหดที่สุดของประเทศ ซึ่งทำให้นักเดินทางหลายคนอยากลองไปทดสอบความอดทนเพื่อได้เห็นวิวสวย ๆ ด้วยตาตัวเองกันสักครั้ง 

อัตราค่าเข้าชม : 270 หยวน (ราว 1,350 บาท) แต่ถ้ารวมค่าทัศนาจรทางเรือด้วยก็จะมีค่าใช้จ่ายทั้งหมด 680 หยวน (ราว 3,400 บาท)

หลังจากอ่านจบแล้วก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหลาย ๆ ที่ถึงมีราคาสูงนัก เพราะส่วนใหญ่แล้วเป็นสถานที่เก่าแก่และยังคงความสวยงามตามธรรมชาติไว้ได้อย่างสวยงามคุ้มกับราคาจริง ๆCreate Date : 09 มิถุนายน 2555
Last Update : 9 มิถุนายน 2555 0:47:39 น. 0 comments
Counter : 1167 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะ VIP Friend
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
Aoniiz
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Aoniiz's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.