Group Blog
 
All blogs
 
จากเกาะกูด สู่เกาะช้าง

จากเกาะกูด สู่เกาะช้าง
ขับรถจากท่าเรือเกาะกูด มุ่งหน้าสู่ท่าข้ามเรือเฟอร์รี่ไปยังเกาะช้าง จุดหมายปลายทางต่อไปของพวกเรา
เรารีบทำเวลาเพราะต้องไปหาที่พักอีกห้อง เป็นช่วงวันหยุดยาวด้วย เราอาจหาที่พักไม่ได้
รถยาวเยียด ที่ท่าข้ามเรือ Center Point กระต่ายน้อยจัดการไปซื้อตั๋วคนตั๋วรถเพื่อข้ามไปยังเกาะช้าง พวกเรารอคอยอย่างเชื่องช้า เนื่องจากรถที่ต่อคิวกันยาว แล้วในที่สุด เราก็ได้ขึ้นเรือซักที เฮ้อ


เกาะช้างอยู่ไม่ไกล เราใช้เวลาประมาณไม่ถึงชั่วโมง ก็ถึงแล้ว เอ้า เตรียมตัวๆ ไปขึ้นรถได้ละ ลิงน้อยบอกทุกคน พวกเรารีบลงไปขึ้นรถ เพื่อขึ้นจากเรือ แล้วไงต่อล่ะ ออกจากท่าเรือแล้วไปไหน เลี้ยวซ้ายหรือขวาดี กระต่ายน้อยบอกไปขวา พี่เจบอกไปว้าน ลิงน้อยมึน จะเชื่อใครดี แต่เนื่องจากพี่เจเคยมาแล้วเราจึงเชื่อใจไปตามทางที่พี่เจบอก แต่เอ๊ะ ดูมันเข้าป่าๆนะ ไม่เห็นจะเจอเมืองเลย ชักจะยังไงๆ ไปเจอที่ทำการอุทยานน้ำตกอะไรจำไม่ได้ เลยไปถามเจ้าหน้าที่ ปรากฏว่า เรามาผิดทาง พี่เจนะพี่เจ แหม๊ ไม่เป็นไรๆ อย่างน้อยก็ทำให้เราได้รู้จักเกาะช้างมากขึ้น ทางที่เรามาผิดนั้น เป็นพวกสวนผลไม้เต็มไปหมดระหว่างสองข้างทาง คิดว่า ที่แถบนี้จะเป็นช่าวบ้านที่ทำมาหากินจากการทำสวนผลไม้เป็นหลัก แล้วเราก็กลับรถไปอีกทาง ทางขึ้นเขาลงเขา น่ากลัวมาก หาดใครขับรถไม่แข็ง ไม่แนะนำนะคะ พวกเราสนุกสนานเฮฮากันมาก จ้อกันไปตลอดทาง สนุกกับการอ่านป้ายรายทางไปเรื่อยๆ เหมือนเด็กๆเลยเนอะว่ามั๊ย 555 หาดคลองสน หาดทรายขาว หาดคลองพร้าว หาดไก่แบ้ แล้วก็โครม พอดีพวกเราโดนชนค่ะ ตรงช่วงโค้ง สยามบีช รีสอร์ท ซวยเลย เนื่องจากเป็นทางลงเขาสูงชันมาก หากผู้ที่จะลงเขาไม่ชะลอและหยุดตรงเส้นที่เขากำนกไว้ รถที่สวนขึ้นมาจากข้างล่างจะชนได้ ลิงน้อยก็ไม่ชำนาญทางด้วย เลยไม่ได้ระวัง ตอนนั้นพวกเราตกใจมาก กระต่ายน้อยนึกว่า รถจะยุบไปครึ่งคันได้ แต่เนื่องจากโดนชนในตำแหน่งที่แข็งพอดี นี่ถ้าเป็นวีออสนี่ เรียบร้อยไปแว๊ว เนี่ย ลางไม่ดีตั้งแต่มาถึงเลยเชียว แต่รถของเรายังขับต่อไปได้จึงขับลงไปก่อน เพราะทางบิรเวณนั้น อันตรายมากๆ พอดีกับตอนนั้นมีรถบรรทุกคันใหญ่วิ่งสวนมาพอดี ดีที่พวกเราไม่วิ่งสวนลงไปเลย แล้วถ้ารถวิ่งไม่ได้ ไปตามแรงโน้มถ่วงจะทำไง คงตกเขากันไปละ เฮ้อ โล่งไป
พอได้ที่จอดรถ ลิงน้อยก็ลงมาดูอาการ เจ้า Civic ว่าบาดเจ็บตรงไหนบ้าง EK ลูกพ่อ เป็นไงมั่ง
เราไม่กังวลมากที่จะอยู่เคลียร์กับคู่กรณีเพราะเราประกันชั้นหนึ่ง ไม่อยากมีเรื่อง มาเที่ยวเด๋วเสียบรรยากาศหมด เราจึงไม่ได้จะเอาเรื่องอะไร แล้วก็ไม่เห็นเค้าขับรถตามมาด้วย จึงขับหาที่พักต่อไป ไปถึงหาดบังเบ้า ที่พี่เจและน้องบีได้จองไว้ เป็นกระท่อมเล็กๆ น่ารักค่ะ แต่เสียดายที่ที่พักเต็มแล้ว เลยทำให้กระต่ายน้อยต้องไปหาที่พักกะลิงน้อยที่อื่น ไปดูมาหลายที่ค่ะ ที่พักไม่เต็มนะ แต่มันแพงง่ะ รับไม่ด๊ายยยยย คืนละสามสี่พันอ่ะ ลิงน้อยพูดขึ้นมาว่า จาเอาแบบคืนละห้าร้อยอ่ะ ใครจะคิดว่า ดั่งวาจาปะกาศิต เราเข้าไปถามใบลานบังกะโล ยังมีห้องว่างอยู่หนึ่งห้อง ราคาห้าร้อยเท่านั้น โอ แม่เจ้า จัดไปเลยสิ่ ห้องพักก็เป็นกระท่อมหลังเล็กๆ น่ารักดี มีร้านอาหารให้บริการด้วย ใช้ได้เลยค่ะ แล้วเราก็ได้พักผ่อนกันที่นี่ ณ ใบลานบังกะโล เตรียมตัวไปสถานีตำรวจต่อพรุ่งนี้ เนื่องจากระหว่างทาง มีตำรวจตามหารถเรา เพราะรถคู่กรณีที่ชน วิ่งไม่ได้ เราหต้องไปเคลียร์เรื่องนี้
พี่ประกันน่ารักมาก วันรุ่งขึ้นนั่งเรือมาจัดการเรื่องให้เราแต่เช้า ไปดูที่เกิดเหตุและตกลงกับคู่กรณี งานนี้ประกันจ่ายให้ แต่เราเสียเวลาไปครึ่งวัน เหนื่อยมากๆ เลยไม่ได้ไปเที่ยวไหนเท่าไหร่
ระหว่างทางกลับที่พักขอแวะศาลเจ้าพ่อเกาะช้างซะหน่อย เพื่อความเป็นศิริมงคล มะม่ะทันละ รถชนไปละน่ะ ง่า

ขากลับ เราแวะกินข้าวที่อ่าวใบลาน ร้านอาหารน่านั่ง ราคาไม่แพง วิวส์สวยด้วย กินข้าวกันอิ่มแล้ว ลงไปสำรวจด้านล่างกัน

ตามาเลยค่ะ
โอ้โห สวยจัง อ่าวใบลาน มีร่มพักหน้าตาน่ารัก เป็นมุมถ่ายรูปได้สวยทีเดียว

กระต่ายน้อยสนุกกับการถ่ายรูปไม่หยุดเลยค่ะ ลิงน้อยเลยต้องเป็นช่างภาพจำเป็น มือใหม่หัดถ่าย มาถ่ายรูปกระต่ายน้อยวิ่งเล่นในอ่าวใบลานซะหน่อย อิอิงานนี้มาเกาะช้าง มีแต่รูปนางแบบค่ะ รูปวิวส์ไม่มี 555
ไปเดินเล่นกันเหนื่อยแล้ว ก็ขับรถกลับมาที่พัก นอนเอาแรงซักหน่อย แล้ว


ตอนเย็นไปรวมพลกันที่อ่าวบังเบ้า
บริเวณอ่าวบังเบ้า เป็นหมู่บ้านชาวประมงค่ะ และยังมีร้านค้าขายของฝากของที่ระลึกหลายร้าน ก็เป็นบรรยากาศหนึ่งเลย งานนี้เราพลาดแสงสียามราตรีไปหน่อย แต่ได้ ใกล้ชิดกับวิถีชีวิต ชาวบ้านชาวประมง ก็สนุกไปอีกแบบ
เย็นี้เรามีนัดกับพี่เจและน้องบี ที่ร้านอาหารริมทะเล มีรายการเปรี้ยวปากรับประกันความอร่อย เมนูค่ำคืนนี้เป็น กุ้งแช่น้ำปลา น่าทานมั๊ยล่ะ อิอิ แล้วก้ปลากหมึกผัดไข่เค็ม แล้วก็ต้มยำทะเล เหมือนจะมีอีก แต่จำไม่ได้ละ งานนี้ถ่ายรูปทัน สงสัยกระต่ายน้อยไม่หิวมาก 555

แต่ก็ได้แค่อย่างเดียว เหอเหอ
เสียดายที่เส้นทางอันตราย เราจึงไม่ได้กลับกันดึก จริงๆ อยากไปนั่งต่อให้ผับเก๋ แถวนั้น แต่เป็นห่วงลิงน้อยต้องขับรถดึกๆ เราจึงไม่กลับดึกมาก นั่งซึมซับบรรยากาศยามค่ำคืน ก่อนที่รุ่งขึ้นเราจะต้องบ๊ายบายกลับแล้ว
เช้าวันสุดท้าย ที่เกาะช้าง เราตื่นแต่เช้า รีบเชคเอาท์ ออกไปสมทบกับพี่เจและบีที่บ้านบังเบ้ากันต่อ พากันไปทานอาหารเช้ากันที่ตลาดบ้านบังเบ้า พี่เจบอกมีร้านกาแฟเก๋ๆ อยู่ เราจึงไม่พลาดที่จะไปลองชิม ร้านน่ารักค่ะ ตกแต่งได้ดี มีอินเทอร์เนต ให้บริการ มีอาหารเช้า เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม บริการ
อาหารเช้าเรียบร้อย ขอเก็บภาพบริเวณนี้ซักหน่อย เอ๊า ช่างภาพพร้อม นางแบบพร้อม แชะ แชะ แชะ แล้วก็ไปชอปปิ้งนิดหน่อยก่อนกลับ ไปเก็บภาพที่พักพี่เจหน่อยดีกว่า ระหว่างคอนพี่เจกะน้องบีเก็บของ อิอิ
ว่าจะรีบกลับแต่ขอแวะถ่ายรูปที่จุดชมวิวส์ตรงไก้แบ้ซักหน่อยเหอะ ไหนๆก็ไม่ค่อยได้เที่ยวไหนละ อิอิ


เราค่อนข้างทำเวลากันเล็กน้อย เพราะคิดว่าวันนี้คนต้องกลับกันเยอะ เด๋วรถจะติดซะก่อน และก็เป็นดังคาด รถบนนถนนไม่ติดมากช่วงที่เราไป แต่ว่า ต้องต่อคิวขึ้นเรืออยู่นานหลายชั่วโมงเหมือนกัน พวกเราก็หากิจกรรมทำกันเลยค่ะ บ้างก็หลับ หลับแล้วก็ตื่น ตื่นขึ้นมาก็อ่านหนังสือบ้างอะไรบ้าง จนได้ขึ้นเรือกลับ
ทริปนี้ไปทะเลแต่ไม่ได้เล่นน้ำทะเลเลย เหมือนไปไม่ถึงเกาะช้าง แต่ไม่เป็นไร ไว้โอกาสหน้า เราไปกันใหม่ รอก่อนนะเกาะช้างที่รัก
Create Date : 26 กันยายน 2552
Last Update : 26 กันยายน 2552 13:21:53 น. 4 comments
Counter : 702 Pageviews.

 
เพิ่งไปมาเหมือนกาน
ขอบคุณ


โดย: ชบาหอม วันที่: 26 กันยายน 2552 เวลา:23:46:35 น.  

 
ตามมาเที่ยวค่ะ น่าไปเนอะ ชอบมากๆเลย


โดย: auau_pi วันที่: 27 กันยายน 2552 เวลา:8:05:44 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะ อยากไปทะเลจัง


โดย: ari1019 วันที่: 27 กันยายน 2552 เวลา:22:26:08 น.  

 
ตามไปด้วยคน จร้า ยังมะเคยไปเกาะกูดเลยอ่ะ เกือบและ


โดย: peachgirl_pp วันที่: 28 กันยายน 2552 เวลา:16:12:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

กระต่ายน้อยตัวแสบ
Location :
ระยอง Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆทุกคนที่หลงเข้ามาในบล๊อกของกระต่ายน้อย จริงๆแล้วกระต่ายน้อยนี่เป็นนามแฝงค่ะ แต่ใช้เรียกจริง อิอิ ช่วงนี้โดนสั่งงดเที่ยวค่ะ เลยต้องมาระบายในบล๊อก ค้นเอารูปเก่าๆมาเขียนเล่าใหม่กันไป ขอให้เพลินเพลินกับการอ่านทุกคนค่ะ
Friends' blogs
[Add กระต่ายน้อยตัวแสบ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.