๐ รักกระต่ายด้วยกันทั้งวันทั้งคืน ๐

๐ งานสังสรรค์ Thai Rabbit Meeting #3 ๐

๐ เมื่อวันที่ 31 กค. 48 ผมได้มีโอกาสได้ไปร่วมงาน ไทยแรบบิท มีตติ้ง ที่จัดโดย พี่เล็ก พี่ที่ใจดีของน้อง ๆ ในกลุ่มผู้ที่รักและเลี้ยงกระต่าย ... พี่เล็กเลือกจัดงานที่เดิมเพราะบรรยากาศดีมาก สถานที่นั้นคือ สวนรถไฟฯ บริเวณหน้า อุทยานผีเสื้อและแมลงฯ สนุกครับ ได้พบปะกับพี่ ๆ น้อง ๆ ที่เลี้ยงกระต่ายด้วยกัน เต็มอิ่มกับกิจกรรมและความรู้ที่พี่เล็กเชิญ คุณหมอทิพาวดี จากโรงพยาบาลสัตว์เกษตรฯ มาร่วมให้ความรู้เรื่องของโรคภัย การดูแล และรักษาเบื้องต้น ก็ถูกใจคนรักกระต่ายทุกคนล่ะครับกับความรู้ได้รับกันอย่างถ้วนหน้าผมพาเจ้ากระต่ายน้อย กำมะหยี่ วัยสองเดือนเศษ ๆ ไปเที่ยวกับผมด้วย วิ่งเที่ยวซนตลอดงานครับ และก็จะวิ่งไปหาแต่พี่เล็ก ไม่รู้ติดใจอะไรเค้านักหนา 555ดูหน้า เจ้ากำมะหยี่ของผมสิ ขนตางี้งอนเชียว ก็แน่ล่ะครับ เป็นตัวเมียนี่นา ก็ต้องสวยให้กระต่ายหนุ่ม ๆ ในงานได้เชยชมซะบ้างรูปนี้เป็นสองตัวที่โดดเด่นที่สุดในงาน แม้จะต่างไซส์ ต่างสายพันธุ์ แต่ความน่ารักไม่แพ้กันเลยสักนิดบรรยากาศสนุก ๆ กับกิจกรรมวิ่งแข่งกระต่ายกลางแฟร์เวย์ของสวนรถไฟ ฯ๐ สุดท้ายก็ต้องขอขอบคุณพี่เล็กและทีมงานผู้จัดกิจกรรมสำหรับคนรักกระต่ายครั้งนี้ คราวนี้พวกเราจะได้มีแหล่งพบปะพูดคุย สังสรรค์ เรียนรู้กันอย่างนี้อย่างต่อเนื่อง ผมและกลุ่มชมรมคนรักกระต่ายแห่งประเทศไทย ยินดีสนับสนุนกิจกรรมดี ๆ เช่นนี้ตลอดไปครับ ๐
 

Create Date : 10 สิงหาคม 2548   
Last Update : 10 สิงหาคม 2548 10:39:05 น.   
Counter : 356 Pageviews.  

๐ บิ๊กบลู กระต่ายขี้เหงา ๐๐ บิ๊กบลู จอมเหงา ๐
๐ บิ๊กบลู เป็นกระต่ายเนเธอร์แลนด์ ดวอฟ ที่ผมนำเข้ามาจาก US สีบลู (ซึ่งเป็นสีที่หายากพอควร) เพื่อนำมาเป็นพ่อพันธุ์ (เค้าคือพ่อของ เทรซี่) นิสัยของเค้าจะค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัวสูง แต่ไม่เย่อหยิ่งจนขาดความน่ารักไปซะทีเดียว เล่นด้วยก็เล่น แต่จะไม่ค่อยชอบให้จับเนื้อจับตัวสักเท่าไหร่ นิสัยเรียบร้อยผิดวิสัยกระต่ายตัวผู้ตัวอื่น ๆ จนบางครั้งผมก็มองดูว่าเค้าเหงาหรือเปล่า .... หว่า ... ๐๐ เมื่อบิ๊กบลูมาถึงบ้านผมใหม่ ๆ เค้าจะเป็นกระต่ายตัวเดียวที่ปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมได้ยาก เค้าไม่ทานอะไรเลยนอกจากน้ำ 3 วันเต็ม ๆ จนร่างกายผ่ายผอม ... อ่ะ อ่ะ อ่ะ นั่นทำให้ผมนอนไม่หลับเพราะเป็นห่วงเค้าไปหลายวันเหมือนกัน (ไม่รู้เสียดายตังส์หรือกลัวเค้าป่วย อิ อิ ... ) ๐๐ แต่ถึงวันนี้แล้วก็รักเค้ามาก ด้วยความที่เค้าเป็นกระต่ายเงียบขรึมนี่แหละ ทำให้ยิ่งต้องเป็นห่วงเค้ามากกว่าตัวอื่น ๆ ที่เราสามารถสังเกตุอาการได้ง่ายกว่า อยากจะส่งเค้าเข้าประกวดเหมือนกัน แต่ก็กลัวเค้าจะเครียด ไม่แน่ งานหน้าอาจเอาลงแข่งก็ได้ ๐
 

Create Date : 27 มกราคม 2548   
Last Update : 27 มกราคม 2548 10:40:41 น.   
Counter : 269 Pageviews.  

๐ วันสบาย ของกระต่ายชื่อ เทรซี่ ๐

๐ เมื่อเช้าได้มีเวลาเล่นกับเทรซี่ นังหนูตัวโปรด ๐๐ ได้ปล่อยเค้าวิ่งเล่นบ้าง นอกจากเป็นการออกกำลังกายที่ดีสำหรับกระต่ายแล้ว ยังทำให้จิตใจของผู้เลี้ยงเบิกบาน อารมณ์ดี เพื่อน ๆ ที่มีกระต่ายอยู่ที่บ้านหากมีเวลาก็ปล่อยเค้าออกจากกรงมาวิ่งเล่นกันบ้างนะ ๐๐ กระโดดโลดเต้นอยู่บนโซฟา แล้วก็หยุดเก็กให้ถ่ายรูปซะหน่อยนึง ๐๐ เค้าก็น่ารักของเค้าอย่างนี้แหละนะ กระต่ายไม่ว่าจะสายพันธุ์ใด หากเรารัก เลี้ยงเค้าให้มีความสุข เค้าก็ให้ความสุขกับเราได้เท่ากัน ๐
 

Create Date : 26 มกราคม 2548   
Last Update : 26 มกราคม 2548 11:13:54 น.   
Counter : 164 Pageviews.  

๐ คริสตัล เทล ร้านฯสำหรับกระต่าย ๐

๐ ร้านคริสตัล เทล ๐๐ เป็นร้านกระต่ายในฝัน ที่พวกเราตั้งใจทำและอยากจะให้มันเป็นแหล่งชุมนุมของคนรักกระต่าย จำหน่ายทุกอย่างที่ดีที่สุดสำหรับคนเลี้ยงกระต่าย ร้านนี้เกิดขึ้นจากการรวมตัวของ 5 Breeders ที่รักและเพาะเลี้ยงกระต่ายพันธุ์แท้ 3 สายพันธุ์ อันได้แก่ อเมริกันฟัซซี่ ลอป , ฮอลแลนด์ ลอป , เนเธอร์แลนด์ ดวอฟ กระต่ายทั้ง 3 สายพันธุ์นั้นล้วนแล้วแต่เป็นกระต่ายสายพันธุ์ที่เป็นสุดยอดของวงการกระต่าย และเป็นกระต่ายสายพันธุ์แคระที่น้ำหนักเมื่อโตเต็มที่ไม่เกิน 2 กิโลกรัม จุดประสงค์ของการเปิดร้านนอกจากต้องการจะให้เป็นที่รวมพลคนรักกระต่ายแล้ว รายได้หรือผลกำไรของร้านฯ นั้นยังจะบริจาคให้กับ ชมรมคนรักกระต่ายแห่งประเทศไทย เพื่อนำรายได้ในส่วนนี้ไปจัดกิจกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับกระต่าย และเป็นทุนในการจัดงานประกวดกระต่ายที่ทางชมรมฯต้องการ ๐๐ ร้านเราเลยมองดูโอเว่อร์ อ่ะ อ่ะ อ่ะ ไม่เป็นไรหรอกเพราะหลาย ๆ คนยังไม่เข้าใจว่าทำไมต้องทำเช่นนี้ เวลาจะพิสูจน์เองแหละเนอะ ... ๐

๐ มาดูเบื้องหลังการสร้างร้านดีก่า ๐๐ ร้านตอนกำลังสร้าง ๐
๐ ด้วยความที่งบประมาณในการลงทุนเรามีจำกัด เราก็เลยต้องสร้างกันเองทั้งร้าน ระดมสมอง พลังกาย พลังใจกันเต็มกำลัง อ่ะ อ่ะ อ่ะ โชคดีที่หุ้นส่วนของร้านมาจากหลากหลายอาชีพ ทั้งเรื่องของงานช่าง งานออกแบบกรง อุปกรณ์ สบายมาก ... แต่เหนื่อย ! ๐๐ เพื่อน ๆ ท่านใดที่เลี้ยงกระต่ายอยู่ แล้วแวะเวียนผ่านไป แถว ๆ หน้า พิพิธภัณฑ์เด็ก ตลาดซันเดย์ จตุจักรฯ ก็ลองแวะเข้ามาพบปะ พูดคุยกันเรื่องกระต่ายได้เสมอนะครับ ยินดีต้อนรับทุกท่านเลย ๐

๐ ร้านคริสตัล เทล ๐
๐ D02-D04 ซันเดย์ พลาซ่า จตุจักรฯ ตรงข้ามพิพิธภัณฑ์เด็ก ๐
๐ //www.crystaltail.com ๐
 

Create Date : 26 มกราคม 2548   
Last Update : 11 สิงหาคม 2548 13:30:15 น.   
Counter : 448 Pageviews.  

๐ ส่งกระต่ายเข้าประกวด ๐

๐ เมื่อวันเสาร์ที่ 22 มกราคม ที่ผ่านมานี้ร้านเราได้ส่งกระต่ายเข้าประกวดในงาน ประกวดกระต่ายสวยงาม Pet Show 2005 ที่เซ็นทรัลฯ พระราม 2 ด้วย สนุกมาก คนเข้าร่วมประกวดกันมากมาย เราส่งเจ้า เทรซี่ เนเธอร์แลนด์ ดวอฟ สีบลู เป็นตัวเมียที่กำลังน่ารักด้วยวัยเพียง 6 เดือน อ่ะ อ่ะ อ่ะ นั่นก็เข้าสู่วัยสาวสะพรั่งแล้ว แล้วก็ได้รับรางวัลชนะเลิศ ในกลุ่ม เนเธอร์แลนด์ ดวอฟ เพศเมีย เป็นที่ปลาบปลื้มของผู้เป็นเจ้าของยิ่งนักที่สามารถ Breeds ลูกในประเทศ แล้วส่งเข้าประกวดได้รางวัล .... หายเหนื่อยเชียว ! ๐

๐ ด้วยความที่เราเห่อถ้วย ก็เลยขนเอาไปโชว์ไว้ที่ร้านกัน กระต่ายที่ได้รางวัลทั้งหมดก็คือกระต่ายจากชมรมคนรักกระต่าย และ Breeders ในกลุ่มที่ร่วมกันทำร้าน Crystal Tail //www.crystaltail.com/
 

Create Date : 25 มกราคม 2548   
Last Update : 11 สิงหาคม 2548 13:26:43 น.   
Counter : 338 Pageviews.  

1  2  

ซูราดู๊บซ์
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add ซูราดู๊บซ์'s blog to your web]