เมธาวี #2
เมธาวีเงียบหายไปเกือบ 2 ปี เมื่อความรักของเธอหมดอายุ เราจึงเริ่มติดต่อกันอีกครั้ง

ฉันเข้าใจดีว่าเมธาวีเป็นคนจริงจังกับทุกเรื่อง ฉันจึงไม่แปลกใจที่เธอเงียบหายไประหว่างที่เธอคบกับแฟน

ตอนนี้เธอดูมีความสุขกับชีวิตดี ฉันก็คิดว่าคงเป็นการตัดสินใจที่ดีแล้ว กระนั้นเธอบอกว่าเธอยังไม่หายดี เธออธิบายไม่ถูกว่าเธอรู้สึกอย่างไร 

ถ้าไม่ไปแตะมันเธอจะไม่เจ็บ แต่ถ้าแตะเมื่อไหร่ก็ยังรู้สึกชาๆ 

หลังจากเมธาวีเลิกกับแฟน เธอก็เริ่มติดต่อเพื่อนเก่าๆ ที่สนิทกัน และมันเหมือนเป็นจังหวะสำหรับเธอที่เพื่อนๆ ก็ว่างพอที่จะกลับมารวมตัว 

นั่นทำให้เธอไม่ต้องรู้สึกเดียวดายอ้างว้างในวันที่เธอเสียหลักและล้มลง

นอกจากนี้ (เมธาวีบอกว่า) โชคชะตาได้นำพาให้เธอรู้จักกับเพื่อนใหม่คนหนึ่งที่สามารถทำให้เธอถูกใจ และมีความสุขทุกครั้งที่ได้คุยกับเค้า เมธาวีนั่งเฝ้าฝันถึงเค้าทุกวัน 

ดูเสมือนว่าเมธาวีตกหลุมรักเค้าไปแล้ว แต่เธอกลับไม่แน่ใจว่าเธออยากคบกับเค้าในฐานะอะไร?

ระหว่าง เพื่อนสนิท, คนรัก, พี่น้อง ? ... เธอรู้แค่ว่าเธออยากอยู่ใกล้ๆเค้า เธอมีความสุขที่ได้เฝ้ามองเค้า และเธอก็อยากมอบความสุขให้เค้าเช่นกัน

ฉันก็ได้บอกเมธาวีไปว่า ถ้าอย่างนั้นก็ให้มันเป็นไปตามธรรมชาติ ไม่ต้องไปนิยามหรอกว่าจะคบกันในฐานะอะไร ส่วนตัวแล้ว ฉันคิดว่าการมีแฟนของเมธาวี ไม่ได้ทำให้เธอมีความสุข

เพราะเธอมักมีอาการซึมเศร้าให้เห็นบ่อยๆ ไม่ว่าเธอจะเป็นแฟนกับใคร และความรักเธอมักจะหมดอายุภายใน 2 ปี 

แต่กลับกัน เธอช่างร่าเริงมากๆ เวลาอยู่กับเพื่อนๆ ของเธอ ฉันก็ไม่ค่อยเข้าใจนักว่าทำไม

อย่างไรก็ดี ฉันจะยังคงเฝ้ามองเธออยู่เสมอ วันนี้ฉันขอไปนอนก่อนละกัน โชคดีนะ เมธาวีCreate Date : 13 สิงหาคม 2557
Last Update : 13 สิงหาคม 2557 23:29:01 น.
Counter : 286 Pageviews.

0 comment
เมธาวี #1

เมธาวีเป็นเพื่อนรักของฉัน  เมื่อเร็วๆ นี้เธอเพิ่งมีแฟนใหม่ ต้องเรียกว่าเป็นการเลื่อนขั้นมากกว่า เพราะเท่าที่ฉันรู้ เมธาวีกิ๊กกับผู้ชายคนนี้มาเกือบปี จนเค้าเลิกกับแฟนแล้วเธอเลยได้เลื่อนตำแหน่ง

ฉันเองก็ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้านความรักสักเท่าไหร่ ผิดหวังในความรักมาตลอด จนปัจจุบันคิดว่ารักพ่อดีที่สุด  แต่เมธาวีก็ชอบมาเล่าเรื่องความรักของเธอให้ฉันฟังอยู่เรื่อยๆ ฉันก็ว่าฟังสนุกดี

เมื่อวานเมธาวีถามฉันว่า แปลกมั้ย ที่เธอไม่รู้ว่าแฟนของเธอทำงานอะไร ฉันฟังแล้วก็แปลกใจ พวกเธอเป็นแฟนกันแต่กลับไม่รู้ว่าแฟนเธอทำงานอะไร ?  ฉันถามเมธาวีว่า ทำไมเธอไม่ถามแฟนว่าทำงานอะไร ซึ่งเธอบอกฉันว่าเธอเคยถามสมัยตอนเป็นกิ๊กกัน ถามอยู่ 2-3 ครั้ง เขาก็ไม่เคยบอก บอกแต่ว่าเป็นงานปกติไม่ได้ผิดกฎหมายอะไร  เธอก็คิดว่ารู้ไปก็ไม่ได้ทำให้รักกันมากขึ้นก็เลยเลิกที่จะอยากรู้ไปซะเฉยๆ จนปัจจุบันได้เป็นแฟนกันแล้วถึงค่อยนึกได้ว่า เค้ายังไม่เคยบอกเธอเลยว่าทำงานอะไร

ต่อมาเมธาวีได้บอกฉันว่าสงสัยเธอจะเจอคนเจ้าชู้เข้าให้ เพราะว่าตอนผู้ชายคนนี้จีบเธอ เขาส่งดอกกุหลาบช่อนึงให้เธอ พร้อมทั้งพร่ำบอกว่ารักเธอแค่ไหน  แต่เธอเพิ่งรู้ว่าเขาก็ส่งกุหลาบให้เพื่อนผู้หญิงของเขาอีกคนหนึ่งเช่นกัน ซึ่งเขารีบแก้ตัวกับเมธาวีว่าที่ส่งให้เพื่อนนั้นมี 13 ดอกแปลว่าเพื่อนกัน แต่ที่ส่งให้เมธาวีมี 12 ดอก มีความหมายลึกซึ้ง ไม่ใช่เพื่อน  ฉันฟังก็หัวเราะ แซวเมธาวีว่า 13 ดอก แพงกว่า 12 ดอกนะ เมธาวีโดนเค้าหลอกหรือเปล่า เมธาวีก็ได้แต่ยิ้มๆ แต่แววตาเหมือนครุ่นคิดอะไรอยู่

เมธาวีบอกว่าตอนแรกที่รู้ว่าส่งให้อีกคนด้วย ก็รู้สึกไม่พอใจ อยากจะเดินหนีไปซะตอนนั้นเลย แต่พอคิดดูมันก็ผ่านมาแล้ว ถึงงอนไปมันก็เปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้ ก็เลยทำเฉยๆ ไป  ซึ่งฉันก็เห็นด้วย ฉันบอกเมธาวีว่า ฟังดูไม่เบาเลยนะ อย่าแหวกหญ้าให้งูตื่นดีกว่า ค่อยๆ ดูเกมส์เค้าไป  คนเรายิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ  เมธาวีเห็นด้วยกับฉัน เธอบอกฉันว่าครอบครัวของแฟนเธอให้อิสระกับแฟนเธอมาก ไม่มีการบังคับหรือก้าวก่ายกัน แฟนเธอบอกเสมอว่าครอบครัวของเขาคุยกันเหมือนเพื่อน ฉันได้ฟังก็เลยให้ความเห็นไปว่า ถ้าเป็นแบบนี้เธอยิ่งไม่ควรไปก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวของเขา คิดซะว่าเป็นเพื่อนรัก หรือกิ๊กเหมือนอย่างเดิม น่าจะมีความสุขทั้งสองฝ่าย

ฉันยังบอกเมธาวีอีกว่า อย่าเผลอไปคิดว่าเป็นเจ้าชีวิตเค้า อย่าไปคิดว่าเป็นแฟนแล้วจะมีสิทธินู่นนี่นั่น ฉันเคยอ่านประโยคนึง เค้าบอกว่า อยากให้ผู้ชายไม่หนีเราไป ต้องทำเหมือนเลี้ยงวัวในทุ่งกว้าง เมธาวีหัวเราะแล้วหยอกฉันว่าไว้วันไหนจับเอามาทำสเต็ก แล้วจะเรียกฉันมากินด้วยกัน เป็นงั้นไป  เธอยังบอกฉันอีกว่า เธอทบทวนดูแล้ว ขอแค่ได้อยู่ใกล้ๆ แฟนของเธอไปจนแก่ เป็นเพื่อนที่รู้ใจกัน ดูแลกัน เธอพอใจแล้ว ส่วนถ้าแฟนเธออยากจะไปทำความรู้จักสาวอื่น เธอคิดว่าเธอรับได้ ตราบที่เป็นแค่งานอดิเรก และแฟนยังดูแลเธอได้อย่างไม่บกพร่อง ฉันฟังแล้วก็บอกเพื่อนฉันว่า ประเสริฐแท้ ไม่กลัวเค้าไปไม่กลับหรือ เมธาวีบอกฉันว่าถ้าอย่างนั้นก็ปล่อยเขา ชีวิตเขา  ฉันก็บอกว่าถ้าเขาดีกับเธอ ฉันยินดีด้วย ถ้าวันใดเค้าไม่ดีกับเธอ เธอยังมีฉันเสมอ   เรายังเป็นเพื่อนรักกันเสมอนะ เมธาวี
Create Date : 02 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2555 12:58:33 น.
Counter : 460 Pageviews.

0 comment
อย่าสนทนาตอนอารมณ์ไม่ปกติ

เคยมั้ย ตอนที่เราอารมณ์ไม่ปกติ เช่น เศร้า หรือหดหู่, มีเรื่องเสียใจ เรื่องไม่สบายใจ นึกถึงใครเป็นคนแรก ? แฟนหรือเปล่า ?

เราเคยเป็นนะ ตอนมีแฟน เราคิดว่าแฟนเท่านั้นที่จะช่วยเราได้ ช่วยยังไง ? ช่วยฟังเราอะ ตอนที่อารมณ์ไม่ปกติ อยากเล่าอยากพูดให้เค้าฟัง เราคิดว่าทำแบบนั้นแล้วจะทำให้เรารู้สึกดีมั่กมากกกก มีแฟนไว้เป็นที่ระบายความเครียด .. ว้าว ตอนนี้ขอแสดงความยินดีกับหนุ่มๆเหล่านั้น ที่ตอนนี้ไม่ได้เป็นแฟนกับเราแล้ว  ... ฮ่าฮ่าฮ่า

 

จริงๆมันไม่ดีหรอกนะ การทำแบบนั้นมันมีแต่ผลเสีย เพราะเราจะต้องจำเรื่องเลวร้ายเหล่านั้นไปเพื่อจะเล่าให้เค้าฟัง แถมตอนเราเล่า เราก็ต้องหวนกลับไปนึกถึงมันอีก และคนที่ฟังเรา เค้าก็ต้องเสียสละอะ มันไม่ใช่เรื่องน่าฟังสักเท่าไหร่หรอก ถึงแม้เค้าจะบอกว่าเค้ายินดี๊ ยินดี เป็นที่ระบายอารมณ์ของเราก็ตาม  แล้วคิดว่าสภาพเราตอนเล่าเรื่องพวกนี้ให้เค้าฟังเนี่ย มันแลดูหดหู่แค่ไหน

เราคิดได้ตอนเราเจอเค้าคนนี้อะ คนสำคัญของเรา วันนี้เราเจอเรื่องโคตรหนัก ก็ยังคงนึกถึงเค้าเป็นคนแรก อยาก whatsapp ไปหาชะมัด .. แต่ ! ช้าก่อน !! .. เค้าไม่คู่ควรกับการต้องมาเป็นที่ระบายอารมณ์ของเรา เพราะเค้ามีค่ามากสำหรับเรา  เราแค่อยากคุยกับเค้าอะ แต่เรายั้งไว้ เพราะเราว่าเรารออารมณ์เราดีก่อนค่อยคุยดีกว่า เรามีความตั้งใจเป็นอย่างยิ่งว่า จะสร้างความสุขให้เค้า เป้าหมายของเราคือต้องให้เค้ายิ้มทุกครั้งที่นึกถึงเรา  เพราะงั้นจะให้เค้าเห็นเราในสภาพหดหู่อยากตาย ไม่ได้เด็ดขาด !!

ผลลัพธ์ก็ออกมาดีนะ เพราะแทนที่เราจะต้อง จดจำทุกความขื่นขมเพื่อเอาไปเล่าให้เค้าฟังเนี่ย  มันก็กลายเป็นว่าเราหาวิธีทำให้ตัวเองร่าเริง เพื่อจะได้คุยกับเค้าอย่างร่าเริง ^^ เค้าอะถามเราเองว่าวันนี้เป็นไงบ้าง  เราก็บอกว่าเจอสึนามิมา  ..แล้วสุดเสี่ยวของเราก็ปลอบประโลมเราอย่างดี แถมยังบอกว่า ถ้ามีเรื่องทุกข์ใจอะไรก็เล่าให้เค้าฟังได้นะ เค้ายินดีรับฟังเราทุกเมื่อ อยากให้เราแฮปปี้ๆ .. เราก็ตอบเค้าไปว่า ขอบคุณนะคะ แต่หนูก็นึกไม่ออก เพราะคุยกับพี่ทีไรหนูลืมความทุกข์ไปหมดเลย ^^ เพราะงั้นเรามาคุยเรื่องสนุกๆ กันดีกว่าเนอะ ^^
Create Date : 12 มิถุนายน 2555
Last Update : 12 มิถุนายน 2555 2:58:42 น.
Counter : 469 Pageviews.

0 comment
รักไม่ได้

ที่ตั้งชื่อ group blog ว่า นิยาม ..... ฉบับใหม่  เพราะหมอดูทักเราว่า ดวงเราอาภัพรัก หากเรารักใคร เราจะต้องอกหัก จึงมีความรักไม่ได้ นะจ๊ะ ^^

(อันเนื่องจากเราถามหมอดูว่า ทำไมเราผิดหวังเรื่องความรักอยู่เรื่อย)

 

เอาเถอะ จริงๆ เราว่า ที่ผ่านมาเรารักไม่เป็นมากกว่าถึงได้อกหักซ้ำซาก  แต่ก็กันไว้ดีกว่าแก้ ... เราไม่ได้รักใครนะตอนนี้ ^^

 

โชคชะตาส่งเค้ามาทดสอบเรา  คิดดูว่ามันท้าทายแค่ไหน  ถ้าคุณตั้งโจทย์กับตัวเองว่า จะไม่รักใคร จะไม่บอกรักใคร ถ้าบอกรัก = game over แล้วโชคชะตาส่งคนที่ "โคตรเข้ากันอะ" มาให้เราเนี่ย  ซึ่งเราไม่เคยโดนจีบ แล้วก็เป็นฝ่ายจีบผู้ชายมาตลอด ..  โอ้ ...โปรดติดตามตอนต่อไป... (เราก็มีเล่นขี้โกงบ้าง ^^  แหม.. ก็ไม่ใช่พระอิฐพระปูนนะจ๊ะ)

 
Create Date : 12 มิถุนายน 2555
Last Update : 12 มิถุนายน 2555 1:42:53 น.
Counter : 301 Pageviews.

1 comment

::Som-O::
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]..สัมผัสได้ด้วยใจ..