ครัยๆก้ออยากมีเป็ดเป็นของตัวเอง

i need a name as 'zmi'
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

เห็นเค้ามีบล็อก ละอยากมีมั่ง ขอเรียกว่า 'มายเป็ด' ละกานเนาะ
มายเป็ด เป็นคำแสลง (แรงมาก) มาจาก --> มายเปซ หรือ มายสเปซ (my space) ที่แปลว่าพื้นที่ของฉันนั่นเอง
แต่ตอนนี้คิดม่ายออกว่าจะใส่แหมะอะรัยลงไปในบล็อกบ้าง เนื้องจากมีกมล-ละ-สันดาร ในการอ่านซะส่วนใหญ่ ม่ายค่อยเม้นอะรัยใคร ยกเว้นว่าอินจัด
ตามที่ได้กล่าวอ้างไว้ ฯลฯ
เอาไว้ให้งมกะ script เสร็จ ละจาตามมาอัพให้คนที่หลงเข้ามาได้ชมหรือด่าก็แล้วแต่จัยทั่นละกัน..หึหึ
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add i need a name as 'zmi''s blog to your web]
Links
 

 

ท้องฟ้าหน้าคอม

กะลังพยายามหัดขีดหัดเขียน..
แต่ตอนนี้งานยุ่งมั่กๆ (ความจิงม่ายเยอะ แต่เอาตะขี้เกียจ มาทำอีกทีก้อเผาขนทู๊กกกที)ก้อเลยม่ายด้ายอัพเดทหน้าตา แต่เอาอะนะ คนเราสวยกันที่ภายในได้ บล็อกก้อมันส์ที่ตัวหนังสือได้เช่นกัน---(แต่คาดว่าคงมะมีครัยอ่าน อาจจะอ่านอยู่คนเดว เหะ เหะ) แต่กะลังพยายามหัดทำอะรัยๆในชีวิตให้เป็นระบบบ้าง เลยจะมาขอหัดเขียน ณ ที่นี้เลยละกัน
ละถ้าทำได้ (ยกเว้นเวลาหนีเที่ยวที่ห่างไกลฟามเจริญ จำพวกอินเตอร์เน็ท) ก็จะเข้ามาเขียนๆมันไปเรื่อยๆนะจ๊า

เอาละ...
อันตัวข้าพเจ้าก้อทำงานแบบขี้เกียจไปวันๆ ด้วยอาชีพที่เรียกอย่างโก้หรูว่า 'ฟรีแลนซ์' แต่ความจิงชีวิตรันทดมิได้โก้หรูดังคำเรียกเล๊ยยย อาชีพอิสระ เวลาคนฟังก็อจะรู้สึกว่า
"แหม!!...เยี่ยมไปเล๊ยยย เธอก็ทำงานตอนไหนก็ได้อะสิ เป็นเจ้านายตัวเอง" โด่..เพ่ ตั้งกะเป็นฟรีแลนซ์ข้าพเจ้าตื่นเช้ากว่าทำงานออฟฟิศ กลายเป็นคนดี เด้งตอน 7 โมงเช้าพร้อมเสียงสรยุทธทุ๊กกกที
(ป็นข้อสังเกตได้ว่า ถ้าทำงานออฟฟิศ ข้าพเจ้าจะทราบข่าวสารบ้านเมืองจากวงการเมาท์ทูเมาท์ในออฟฟิศ หรือ msn เวลานายเผลอ และพันทิปก็คือแหลงข่าวชั้นเยี่ยมของคนหน้าคอมติดเน็ทที่มาพร้อมกระแสจนพีอาร์ มาเก็ทติ้งหลายๆที่ต้องสะดุ้งโหยงเวลามีลูกค้ามาเม้นท์ แต่เรื่องนี้ก็ขึ้นอยู่กะวิจารณญาณของผู้อ่านที่ขยัน เพราะกระทู้ยอดฮิตติดลมบนจะต้องมีเม้นท์เห็นใจประมาณ 50 อัพ อัพ ถ้าใครอ่อนไหวก็อาจจะกลายเป็นฟังความข้างเดียวได้ แต่พอมาเป็นฟรีแลนซ์ คุณสรยุทธทำให้ได้อัพเดทข่าวโดยไม่ต้องอ่านหนังสือพิมพ์ และก็จะมีการย้ำข่าวคล้ายๆเดิมอีกรอบตามสไตล์ผู้หญิงถึงผู้หญิงวัย20ปลายๆ ก่อนจะโดนย้ำอีกรอบด้วยรายการ 30 ยังแจ๋ว ดูจนกระทั่งเบื่อสไตล์กาละแม และหันมาเห็นใจเจ๊ปุ้ยเลย -- ฮั่นแน่!! ถ้าคุณพนักงานประจำทั้งหลายไม่เข้าใจประโยคข้างต้น ก็ไม่แปลกหนาจ๊ะ เพราะเวลาป่านฉะนั้นคงรถติด ลุ้นเวลาตอกบัตรกันอยู่ เหะ เหะ)
ละก็ต้องรีบมาทำงานเพื่อส่เมลล์ให้ลูกค้า approved ตอนก่อนเที่ยง เพื่อจาได้ตามไปแก้ให้ทันช่วงบ่าย และส่งอาร์ทเวิร์คช่วงเย็น แบบลุ้นตัวโก่ง โดยมีคุณ msn (มาจากmessenger ไง) มานั่งเท่ห์ดูนาฬิกายังกะรอนัดสาวเดทอยู่ข้างล่างอพาร์ทเม้นท์ ครั้นยาม 6 โมงเย็นก้อมิได้เลิกงานนะทั่น เพราะงานก็จะรีบๆ ทำให้กลางดึกต้องทำงานต่อ พูดได้เลยว่ากลางคืนนี่แหละเป็นช่วงเวลาทำงานของฟรีแลนซ์ละทำมันไปถึง ตี2 นู่น อ๊ะๆ คิดละซี่ ว่าทำงานเยอะขนาดนี้ต้องรวยแน่ๆ
ป่าวเล๊ยยย...เนื่องจากเป็นฟรีแลนซ์ ไม่มีนายมานั่งทำหน้าเคร่ง ดังนั้น เราจึงทำงานแบบเอ้อระเหหย..ทำ ทำ เปิดตู้เย็น ทำ ทำ เปิดทีวี ทำ ทำ เปิดวิทยุ ทำ ทำ ไปเซเว่น ทำ ทำ กินเป็ปซี่ ทำ ทำ นอนดีกว่า
จากที่ว่ามาข้างบน = เป็นฟรีแลนซ์ มา 5 เดือน น้ำหนักขึ้นมา 5 กิโล โฮะ โฮะ

แต่ถึงกระนั้นข้าพเจ้าก็ขอยอมรับว่ามีฟามสุขดี ยกเว้นว่าช่วงนี้ จนมากกก... (ครัยอยากจะบริจาคอาหารตามสมควร ก็ไม่ว่ากัน) กว่าเงินจะออก..เหอ เหอ ทำให้ข้าพเจ้าเว้นช่วงชีวิตเสเพลยามค่ำคืนไปโดยปริยาย เลยม่ายได้ออกกำลังกายด้วยการแดนซ์ๆ ไขมันจึงพอกพูนตามกาลเวลา
แต่เอาเหอะ เพราะเป็นฟรีแลนซ์ ดังนั้นอาทิตย์หน้า ข้าพเจ้าจะขอไปเที่ยวทะเลในวันธรรมดาให้มันสาแก่ใจไปเล๊ยยย
และจาไปดำผุดดำว่ายดำปี๋กะน้ำทะเลให้สาแก่จัย
นอกจากนี้อีกอย่างที่ข้าพเจ้าเลือกได้ก็คือวิวที่ข้าพเจ้าอยากเห็นตอนทำงานมีทั้งวิวทีวี วิววิทยุ แต่ที่แน่ๆ อพาร์ทเม้นท์ที่ข้าพเจ้าเช่าอยู่ (ราคาแสนแพงสำหรับคนจนๆอย่างข้าพเจ้า แต่แลกมาด้วยบรรยากาศก็ย๊อมม) มีระเบียงกว้าง ประตูบานเลื่อนเปิดให้เห็นท้องฟ้ากว้างใหญ่แสนสดใสทำให้ข้าพเจ้าเบิกบานใจยิ่งนัก เพราะข้าพเจ้าหันโต๊ะทำงานไปสู่ระเบียงนี่เองง
ละท้ายนี้ขอเอารูปวิวตอนทำงานมาฝากเนาะ อย่าอิจฉานะจ๊ะ
คุณๆออฟฟิศทั้งหลายยยย 

Create Date : 24 กันยายน 2549    
Last Update : 25 กันยายน 2549 0:06:58 น.
Counter : 108 Pageviews.  

เปิดเป็ด

เอ้า..เซิฟๆ ขอเปิดเป็ดอย่างเป็นทางการนะที่นี่
ละตอนนี้ก้อจะขอไปงมโฃ่งกะ CSS ต่อไปเนาะทั่นทั้งหลาย
 

Create Date : 24 กันยายน 2549    
Last Update : 24 กันยายน 2549 1:48:02 น.
Counter : 142 Pageviews.  

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.