~ยังมีคนอีกมาก ที่เชื่อว่ายังมีอะไรในโลกฟุตบอลที่สื่อปิดกั้นเอาไว้ และอย่างน้อยผมก็อยากจะทำอะไรบ้าง ให้เห็นว่า นอกจากโลกฟุตบอลที่ถูกโปรโมทโดยสื่อ เพื่อให้คนติดสิ่งที่พวกเค้าเอามาขายได้ จะได้หวังผลทางการตลาด(แมนยู ลิเวอร์พูล ลีกอังกฤษ รวมทั้งทีมชาติอังกฤ ) ยังมีโลกอีกโลกนึง ที่เล่นฟุตบอลกันอย่างยอดเยี่ยม อยู่เช่นกัน~
<<
กุมภาพันธ์ 2550
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728 
 
24 กุมภาพันธ์ 2550
 
 

“ THE ITALIAN JOB ”

ตอนนี้ผมกำลังโคตรอยากได้ พรีเดเตอร์สีแดงตัวนี้ ทั้งๆที่ตอนที่ไปเลือกของขวัญปีใหม่ เมื่อช่วงปีใหม่ ผมหยิบสีดำโดยไม่ต้องคิดเลย พรีเดเตอร์สีแดง ของที่เป็นตัวท๊อป มีลักษระหลายอย่างที่แตกต่างจากตัวรองที่เป็นหนังวัว ซึ่งผมว่าที่เป็นหนังวัว นี่ไม่สวยเอาซะเลย และตอนนั้นก็ไม่ได้คิดจะซื้อตัวท๊อป เพราะคิดว่ายังไงต้นปีหน้า ฟรีเดเตอร์เจเนอร์เรชั่นใหม่ออก เดี๋ยวก็ต้องเปลี่ยนอยู่ดี

แต่ยิ่งดู พรีเดเตอร์สีแดงก็ยังสวยมากครับ พอวันที่อยากได้ กลับไปซื้อเบอร์กลับไม่มีแล้วเพราะตัวสีขาวเบ็คแฮมออกมาแล้ว และสีน้ำเงินตัวใหม่สุดก็กำลังจะออกมาแล้วเช่นกัน และดูเหมือนว่าเค้าจะไม่มีสีแดงเข้ามาอีก ตอนนี้สีแดงที่เหลือ มีเฉพาะเบอร์เล็กๆ

นั่นหมายความว่าถ้าผมอยากได้ต้องไปซื้อในร้านอดิดาสซึ่งราคา เกือบเจ็ดพัน ..

ตอนนี้ผมกำลังชั่งใจอยู่ เพราะรู้แน่ว่า อายุการใช้งาน มีแค่ปีเดียว ต้นปีหน้าก็ซื้อใหม่แน่ๆ และ คู่ที่ใส่อยู่ก็พึ่งซื้อมาเมื่อสองเดือนก่อน แถมน้องยังมาเล่าว่า อยากให้ใช้เงินประหยัดหน่อย คนไม่มีอันจะกิน มีเยอะอย่างที่เค้าไปเจอมา ตอนออกไปทำงานที่ชนบท

แต่ตอนนี้ พูดตามตรงว่าอยากได้จริงๆ ...
..จะซื้อๆได้เลย แต่ตั่งใจว่าจะรออีกซักเดือน ว่าความอยากตรงนี้มันจะหายไปหรือเปล่า เพราะถ้าซื้ออีกแล้วนี่เป็นสีที่สี่แล้ว หลังจากอดิดาสออกพรีเดเตอร์รุ่นใหม่มา


ก็ทำไงได้มันอยากได้ และที่สำคัญชีวิตคนเรา ได้ออกกำลังกาย ได้เล่นฟุตบอลสนุกๆ มันไม่ได้มีตลอดชีวิตหรอก ผมเป็นคนบ้าสตั๊ด และไม่เคยใส่อย่างอื่นเลยนอกจากพรีเดเตอร์ตลอดช่วง ห้า หกปีมานี้


ทำใจลำบากจริงๆ ..จะซื้อหรือจะไม่ซื้อดี.......................................................................ฟุตบอลยุโรปนัดแรกที่ผ่านไปดูเหมือนว่า โอกาสจะค่อนข้างจะยากหน่อยสำหรับการปลดการครอบของสื่อ เมื่อดูๆแล้วทีมที่มาจากอังกฤษ ที่มีโอกาสจะตกรอบเพียงทีมเดียวกลายเป็นอาเซนอล ทีมซึ่งผมไม่ได้เชียร์ตรงข้ามเพราะเชียร์พวกเค้ามานานแล้วในลีกอังกฤษ ขณะที่ทีมอื่นๆ ต่างทำผลงานกันได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะสองทีมตลาด ซึ่งสามารถบุกไปเอาชนะคู่แข่งคารัง ..
..
..ขณะที่ทีมจากสเปน ถึงว่าทำผลงานพอถูไถ เพราะทั้งมาดริด และ บาเลนเซียต่างทำผลงานได้อย่างน่าพอใจ ขณะที่บาร์ซ่า ถึงว่าออกทะเล เมื่อแพ้คารังให้กับลิเวอร์พูล ......... ถึงอย่างงั้นก็ตาม ฟุตบอลคือกีฬา มีแพ้ มีชนะ เมื่อเรากล้าที่จะชนะ เราก็ควรจะกล้าที่จะแพ้เช่นกัน เรื่องที่ผ่านไปแล้วให้มันผ่านไป ไม่มีความจำเป็นต้องขุดคุ้ยมาเป็นประเด็น กลับมามองสู่จุดหมายข้างหน้า นั่นล่ะคือสิ่งที่บาร์ซ่า ควรจะทำ ..

....
.. ในขณะที่ทีมจากอังกฤษ สื่อภายในประเทศเอามาออกอากาศทุกทีม เช่นเดียวกับทีมจากสเปน ทีมจากอิตาลี่กลายเป็นเหยื่อของการถ่ายทอดสดแบบครอบหัว เมื่อมีเพียงแค่ อินเตอร์มิลานเท่านั้น ที่ได้ออกอากาศให้แฟนบอลได้ชมกัน ..
..
..
.. นั่นเป็นที่มา ของเรื่องราว “THE ITALIAN JOB” ในวันนี้ ..
.. ผมว่ามีหลายคน เซ็งกับการถ่ายทอดสดแบบครอบหัวของสื่อ ที่ ทีมจากอิตาลี่ทั้งสามทีม ไม่มีโอกาสเลยที่จะออกทางฟรีทีวี ดังนั้น ..วันนี้ ..ผมจะพาทุกท่านไปคุยเรื่องของผลงานของทีมจากอิตาลี่ ทุกๆทีมที่ลงแข่งเมื่อช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมากันครับ

..
..
..ผมเริ่มที่บิ๊กแม็ตช์ของจริงอย่า เกมส์ที่อินเตอร์เปิดบ้านรับการมาเยือนของบาเลนเซีย ..
.. ผมถือว่า เกมส์นี้เป็นเกมส์ใหญ่ที่สุดในบอลยุโรปรอบนี้ทีเดียว ..
..
..
..ในขณะที่ อินเตอร์มีนักเตะอย่าง อิบราฮิโมวิช วิเอร่า ซาเน็ตติ และ กัมปิอาโซ่ แมนออฟเดอร์แม็ต์ในเกมส์ที่ทีมชาติอาเจนติน่า โค่น ฝรั่งเศสคารัง .. บาเลนเซียนำทีมมาโดยนักเตะอย่างอยาล่า อัลเบลด้า และ ดาวิด บิญ่า .. มันส์พยะค่ะ ..
..
..
.. เกมส์นี้มันตรงทีมที่สู้กันได้อย่างสูสีครับ ..
.. แผงกลางของ บาเลนเซียอาจดูเป็นรอง แต่ไปๆมาๆก็เล่นได้สูสี โดยการนำของ อัลเบลด้า ..
.. ผมโคตรจะชื่นชอบนักเตะคนนี้มากๆ และคิดว่าชั้นของเค้าเป็นชั้นเดียวกัล ปิลโล่ วิเอร่า มาเกเลเล่ นี่คือมิดฟิลล์ที่ดีที่สุดในลาลีก้า ตลอดช่วงหลายปีหลังมานี้ และมีความจำเป็นต่อมาเบนเซียเทียบเท่ากับที่ กัมปิอาโซ่ มีกับอินเตอร์มิลาน ..
..
.. แม้ว่า จะไม่มี บาราคา คอมคุมทัพ แต่อัลเบลด้า ทำแทบทุกอย่าตรงกลางสนาม ควบคู่กับการช่วยกันทำลายล้างการทำเกมส์ของอินเตอร์ ของ มาเชน่า ..
..
..แต่จะพูดไปแล้ว อินเตอร์เป็นทีมที่ไม่สมบูรณ์แบบและดูจะไม่ใช่อินเตอร์ที่แท้จริงในวันนี้ครับ ..
.. การขาดหายไปของ วิเอร่า ทำให้แผงกลางซึ่งถือเป็นจุดแข็งที่สุดของทีมไม่มีความสมดุลย์ .. สแตนโควิช ไม่ใช่ใครที่จะสามารถแทนตำแหน่งของวิเอร่าได้ตำแหน่งตรงนั้น กัมปือาโซ่ต้องขยับมายืนข้างๆ ยิ่งดูขัดๆ แม้จะยังทำผลงานได้ดี แถมยังเป็นคนโขกประตูขึ้นนำ แต่พอ กัมปิอาโซ่เล่นต่อไม่ได้แล้วต้องเอา ดากุร์ ลงมาเล่น ผมรู้ได้เลยว่า คืนนี้ ศพอินเตอร์ออกมาไม่สวยแน่นอน และมันก็จริงๆ รูปเกมส์ตรงกองกลางของอินเตอร์ กลับไปเฉกเช่นวันที่พวกเค้าพ่ายเสือใต่ บาเยิร์น ในรอบแบ่งกลุ่ม ..
..
..จุดอ่อนของอินเตอร์ในวันนี้ คือเมื่อมิเอร่าลงเล่นไม่ได้ สแตนโควิชต้องลงมาเล่นมิดฟิลล์ตัวกลางสนาม และ ฟิโก้ ต้องมาเล่นเป็นเพลเม็กเกอร์ ..
..
.. ฤดูกาลนี้ แทบไม่มีนัดใหนเลยครับที่หลุย ฟิโก้ เล่นได้ยอดเยี่ยม เฉกเช่นฤดูกาลที่เค้ามาอินเตอร์ปีแรก ..
.. ฟิโก้ ไม่ใช่ กองกลางตัวรุกที่จะจับมายืนอยู่หน้ากองหลัง และผมเห็นฟิโก้ ในวันที่ไม่ต่างอะไรกับรอนนี่ ในช่วงบอลโลก ..ตลอดฤดูกาลที่ผ่านมา ..
..
..
.. แผงหลังของอินเตอร์ เปลี่ยนแปลงโดยการใช้ ตัวทีมชาติอาเจนติน่า อย่าง บูดิสโซ่ ไปเล่นด้านซ้าย และ ใช้แบ็กทีมชาติบราซิลทางด้านขวา ตรงกลางเป็นของขาโหดอย่างคอร์โดบ้า และ มาเตรัซซี่..
..
..แต่ผมก็ไม่รู้เหมือนกันครับว่า ทำไมบาเลนเซียจึงสามารถเจาะแผงหลังที่แกร่งขนาดนั้นเข้าไปได้อีก ..
.. บิญ่าเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม ท่างกลางนักเตะที่ไร้ศักยภาพอย่างอังกุโล่ ทางด้านขวา และ มอริเอนเตสคู่หน้า ....จะมีเพียง ซิลบา ได้หนูดาวรุ่งที่คงต้องยอมรับกันแล้วว่า แจ้งเกิดเต็มๆ และเป็นกลจักรสำคัญของทีมชาติสเปนและบาเลนเซียในตอนนี้ เท่านั้นที่พอจะช่วง บิญ่าได้บ้าง..
..
..ลูกยิงของบิญ่านั้นสุดยอด ..

.. หมอนี่ทำได้ทุกอย่างในแนวรุก จะเป็นตัวทำเกมส์ เข้าฮอต เก็บบอล เล่นฟรีคิกส์ ลากเลี้อย หรือเตะมุม ..
..พูดได้ทำเดียวว่าสุดยอดที่สุดแล้ว เท่าที่ผมได้ดูมาโดยเฉพาะในช่วงสองปีที่ผ่านมานี้ ..
..
....เกมส์โดยรวมถือว่าสูสีครับเพียงแต่อินเตอร์นั้น เสียสมดุลย์ไปเยอะ เมื่อไม่มีสองผู้เล่นที่สำคัญที่สุด ..
.. และดูแล้ว หากว่าเป็นแบบนี้ ไม่มี วิเอร่า และ กัมปิอาโซ่ในนัดที่สอง ..
.. แต่บาเลนเซียมีบาราคากลับมา .. อินเตอร์จะหยุดตัวเองลงที่รอบนี้อย่างแน่นอน ..
..
..
..


.............................................................................................................................................................................อีกเกมส์ที่น่าสนใจไม่แพ้กันนั้นคือ เกมส์ที่ เอซีมิลาน บุกไปเล่นกับ เซลติก ..
..ไฮไลต์ของเกมส์นี้ อยู่ที่การเจอกันของนากามูระ และ กาก้า ..สองตัวทำเกมส์ของทีม ..
..
..ที่เซลติก นากามูระเล่นปีกขวา ทำให้ผมมองว่า เกมส์ของเซลติก ไม่สมดุลย์เท่าไร เมื่อเกมส์ต้องมาขึ้นทางกราบขวาแทบทั้งนั้น ..


..นากามูระ เล่นใช้ได้เลย เพียงแต่เค้าควรแสดงศักยภาพ และมีความมั่นใจที่จะเล่นเองให้มากกว่านี้เพราะเพื่อนร่วมทีมที่เหลือทุกคน ถือว่าตามจินตนาการของนากามูระไม่ได้เลย ....
..ขณะที่กาก้า เองก็ทำผลงานพอใช้ได้ โดยมีนักเตะที่เล่นได้อย่างโดดเด่น อย่างปิลโล่และ กัตตูโซ่อยู่เคียงข้าง..
.. ปิลโล่ทำผลงานได้เยี่ยมนักนึงในฤดูกาลนี้ที่ผมได้ดูมาเลย ..
..ส่วนกาก้า ผมมองว่าตำแหน่ง กองหน้าตัวต่ำ ไม่เหมาะกับเค้าเลย ..
..หมอนี่เป็นมิดฟิลล์น่ะดีแล้ว ลักษณะการทำเกมส์ของเค้าเหมือนๆกับไอร์ม่า ซึ่งต้องการเวลาที่จะลงไปล้วงบอลแล้วพาไปข้างหน้า ..


..
เกมส์นี้เป็นเกมส์แรกที่ อ๊อดโด้ซึ่งพึ่งย้ายมาจากลาซิโอ ได้ลงเล่นบอลยุโรปให้กับมิลานซึ่งโดยรวมแล้วถือว่าโอเคเลยครับในตำแหน่งแบ็กขวา ..
..
..
..
..
..

..คนที่เล่นได้แย่ที่สุดในมิลาน คือ จิลาดิโน่ ..ที่ดูเหมือนว่า ฟอร์มวันวานที่อยู่กับปาร์ม่านั้นหายจากเค้าไปอย่างหมดสิ้นแล้ว ..
.. ถ้าเปรัยบแล้ว จิราดิโน่ก็เหมือนกับ รุด ราอูล ของ มาดริด หรือ มอริเอนเตสของ บาเลนเซีย ..
..ผมจำไม่ได้แล้วว่า มิลานมีกองหน้าตัวจริงที่อ่อนขนาดนี้ครั้งสุดท้ายในปีใหน ..
..ที่สำคัญคือ นอกจากเค้าจะเล่นได้อ่อนมากๆแล้ว ยังพยายามเอา นิสัยเลวๆมาใช้ ..
..
..

.. จังหวะพุ่งล้ม ในเขตโทษของเซลติก เป้นจังหวะที่น่าเกลียดที่สุด เท่าที่ผมดูบอลมาเลย ..
.. จังหวะนั้น เหลือ ประตูโล่งๆกับฟุตบอล แม้ว่าจะไม่มีมุม แต่หากวิ่งตามไปเล่น ผมเชื่อว่ากองหน้าระดับเล่นกับมิลานได้ น่าจะยิงเข้าไปได้แน่นอน ..
..
..จังหวะนั้น ถ้าวิ่งตามไปเล่น ทุ่มเทที่จะเล่นฟุตบอลสไตล์ บิญ่า มิลานขึ้นนำแน่นอน ..
..แต่สิ่งที่หมอนี่ทำคือ การพุ่งล้ม ไม่เล่นบอลต่อ ..โดนใบเหลือง ..ซะ ..
..
..
..ไม่รู้จะอธิบายความน่าเกลียด ได้อย่างไร .. แต่ผมไม่เคยเห็นใครเล่นบอลแล้วพุ่งน่าเกลียดแบบนี้มาก่อนแล้ว..
..
..กาก้า ยังคงเล่นในระดับใช้ได้ แต่ไม่โดดเด่นมากมายอะไร ในระดับสาม สี่ ฤดูกาลก่อน ..

..แต่โอครับ ..ผมชอบที่จะดูนักเตะอย่างกาก้า หรือ ไอร์ม่าทำเกมส์ ..กระชากขึ้นทำเกมส์ ..ไอร์ม่ามีจังหวะจ่ายที่ยอดเยี่ยมกว่า ขณะที่กาก้า สามารถจบสกอร์ได้ดีกว่าเช่นกัน ..
..
..ส่วนนากามูระ ..ผมยิ่งดูแล้วยิ่งรู้เลยว่า การพาทีมเล็กๆขึ้นมามันยากมาขนาดใหน ซึ่งก็ทึ่งผลงานที่โรมี่ ทำไว้กับบียาร์ริลจริงๆ ..
..
..พูดถึงโรมี่ ก่อนจะไปที่คู่สุดท้าย โรม่า เปิดบ้านรับลียงแล้ว ..ของขั้นเวลาด้วย โบคาหน่อยครับ ....
..
..
..
..
.. โรมี่ ลงสสนามเกมส์แรกไปเรียบร้อย ..
.. ดูๆแล้ว โบคา มีศักยภาพไม่ได้เหนือไปกว่าบียาร์ริลเท่าไรนักครับ ..
..ที่โดดเด่น นอกจาก โรมี่ คือกองหน้าตัวจี๊ด ผู้ยิงตีเสมออย่างปาราซิโอ ..
.. ปีกซ้ายที่เล่นได้อย่างโดดเด่น ที่โคตรทำให้ผมนึงถึงเมสซี่อย่าง เนรี่ คาร์โดโซ่ ..
..กองกลางตัวห้องเครื่องที่ขึ้นไปถึงทีมอาเจนติน่า ชุดใหญ่อย่างปาตาเกลีย ..
..และแบ็กขวา ที่ดูจะกลายเป็นตำนานของทีมคู่กับ ศูนย์หน้าปาแลร์โม่ ไปแล้วอย่าง อิบาร่า ..

..
..บอลอาเจนติน่า เล่นกับสนุกครับ ที่สำคัญคือผู้บรรยายเกมส์ โคตรมันส์ได้อารมณ์มากๆ ..
.. โรมี่ เล่นในเกมส์นี้เหมือนยังไม่ฟิตเท่าที่ควร ..
.. ผมว่าเค้าเล่นแตกต่างจากตอนอยู่บียาร์ริล ..
..
..ครองบอลมากขึ้น อยากทำอะไรก็ทำ .. เช่นเดียวกับที่ผมเห็นเค้าเล่นในบอลสโมสรโลกสองนัดเมื่อหลายปีก่อน ..
..
..ลูกตั้งแตะ ยังเป็นจุดขายของโรมี่เหมือนเดิม ที่เกือบปั่นฟรีคิกส์เสียบคาน ..
..
.. น่าแปลกที่ นักเตะที่ผมชื่นชอบตั่งแต่เด็กๆทั้งสองคน อย่างนากามูระ และ โรมี่ ต่างมีความสามารถอุเอกในรื่องการเล่นลูกนิ่ง ไม่แพ้กัน ..
...
..
..
..แต่คนที่ว่ากันว่าเป็นเบอร์หนึ่งของโลก อยู่ในเกมส์โรม่าเปิดบานรับ ลียง ..
..


..
.. เกมส์นี้ถือเป็นเกมส์บอลยุโรปที่มันส์ที่สุด เหนือกว่าทุกเกมส์ที่ทีมจากอิตาลี่ และสเปนลงสนาม ทั้งๆที่ไม่มีประตูเกิดขึ้น ..
.. เกมส์ใส่กันแหลกเหมือนโกรษแค้นกันมาชาติปางก่อน ..
..

..ยังไม่ทันได้ นอนลงไปร้องโอดโอย จากความป่าเถื่อนของผู้เล่นโรม่า ซะแล้ว ..
..จะว่าไป จูนิญโญ่ถือเป็นผู้เล่นที่โรม่าต่างผลัดกันเข้ามาทำฟาว์ลจลอด ..
..อีกคนนึงคือ มาลูด้า ซึ่งลากเลื้อยอย่างอร่อยเหาะทางด้านซ้าย ..
..
..โดยรวมของเกมส์แล้วต้องบอกเลยครับว่า ..ลียงนั้น เล่นในฟอร์มที่สมกับเป็นแชมป์ผู้ขาดจากลีกรองแชมป์โลกเลย ..
.. การต่อเกมส์กันถือว่าสวยงามเพลินตามากจริงๆ ..
.. ตรงนั้นทำให้ผมดูคู่นี้แล้วไม่รู้สึกว่าง่วงนอนเหมือนคู่เซลติกกับมิลาน เมื่อเกมส์นี้มันเหมือนกับทีมเก่ง เจอกับทีมเก่งขณะที่คู่นั้น เหมือนกับการประชันกันเพียงแค่สตาร์ไม่กี่คน ..
..
..กลับไปพูดถึงจูนิญโญ่ ..เค้าคือจอมทัพที่เพียบพร้อมจริงๆ ....ไม่เพียงแค่ลูกตั่งแตะที่ต้องยอมรับแล้วว่า ดูจะเหนือไปกว่า ทั้งโรมี่และ นากามูระ ..
..แต่การทำเกมส์ การคุมเกมส์รวมทั้ง การวางบอลนี่ ต้องยกนิ้วให้เลย ..
..
..น่าเสียดายครับ ที่จูนิญโญ่เลิกเล่นทีมชาติแล้ว ..ผมว่าเค้าน้อยใจที่ไม่ได้รับโอกาสมากที่ควรและต้องอยู่ใต้เง่าของกาก้า ..
..บราซิลผิดพลาดจริงๆ ที่จูนิญโญ่ไม่ใช่การสร้างทีมหลักของทีมในบอลโลก ..
..หากเป็นผม ..
..
..จูนิญโญ่จะต้องได้เล่นเป็น จอมทั้งแล้วให้กาก้า เป็นตัวฟรีคอยลากเลื้อยทำเกมส์ ..
..รอนนี่ต้องไปเล่นกองหน้า ซึ่งผมคิดว่า ถ้าเลือกใครซักคนที่จะเป็นตัวพักบอลที่ดี บาบติสต้า ควรได้ยืนคู่กับรอนนี่ ไม่ใช่ ไอ้อ้วนโด้ และ อาเดรียโน่ ซึ่งชอบครองบอลเหมือนกัน..
..
.. ในแดนหลังของลียง คริสต์ เล่นได้อย่างยอดเยี่ยมและหยุดเกมส์รุกทุกอย่างของโรม่าลง..โดยเฉพาะหน้าที่การจับตายต๊อตติ
..ขณะที่ในแดนกลาง มิดฟิลล์ตัวห้องเครื่องของทีมชาติโปรตุเกสอย่าง ติอาโก้ ก็ทำผลงานของเค้าได้ยอดเยี่ยมเช่นเช่นเดียวกับตูลาลองที่ช่วย ติอาโก้ ตัดเกมส์จนไม่อาจจะบอกได้ว่า เค้ากับติอาโก้ ใครที่เล่นโดดเด่นไปกว่ากัน .. ..
..
..น่าอิจฉาเฮียโปนครับที่มีมิดฟิลล์ห้องเครื่องที่ยอดเยี่ยม ทั้งติอาโก้ และ ตูลาลอส ...นี่ยังไม่นับ ดิยาร์ร่า ตัวทีมชาติฝรั่งเศสที่กำลังหายบาดเจ็บกลับมาเป็นอีกตัวเลือก ที่ดีไม่ดีจะเขี่ยสองคนนี้ลงไปนั่งสำรองอีก ..
..
..


..
..แต่ เกมส์รุกของลียงดูไม่ค่อยสมดุลย์เท่าไรเมื่อเกมส์ขึ้นกับทางขวาของมาลูด้า และ อบิดาลตลอด ..
..ขณะที่ทางซ้าย โกวู ไม่ได้ทำผลงานได้น่าสนใจอะไรนัก ..
..
..
.. กองหน้า เฟร็ด ตัวทีมชาติบราซิล ไม่ฮอตมากนักในเกมส์นี้ทำให้ผมโคตดีใจเมื่อ บาลอสลงมาวิ่งวอร์ม ในช่วงต้นครึ่งหลัง แต่พอเค้าลงมาแล้ว กลับหายไปจากเกมส์หนักกว่า เฟร็ดซะอีก ....ลียงเล่นได้ประทับใจจอร์ช ในรังของโรม่า ..
..
..
..และดูแล้ว ก็คงต้องพูดว่า โรม่ากำลังลำบากแน่นอน เมื่อต้องไปเยือนบ้านของพวกเค้าในนัดต่อไป ..
..
..กลับมามองที่ทางด้านเจ้าบ้าน ..
..เกมส์นี้เป็นเกมส์ที่ยาก ทั้ง แบร์ล๊อตต้า ตั๊ดเดย์ ปิซาโร มันชินี่ ต่างไม่สามารถทำเกมส์ได้ ..
..เด รอสซี่ ทำงานอย่างหนัก ในการทำลายเกมส์ของลียงซึ่ง ก็ไม่ค่อยจะหลุดการเข้าทำเกมส์ที่หลากลายของลียง ซึ่งบุกทั้งทีมรับทั้งทีมได้ ..
..
..ขณะที่ต๊อตติ ราชาหมาป่า เหมือนกับมีงานหนักอึ้งที่ต้องแบกทีมไว้มากจนเกินไป คล้ายๆกับนากามูระในทีมเซลติก .. ..
.. และด้วยการโดดประกบตายจาก คริสต์ ต๊อตติ ไม่สามารถโชว์ฟอร์มขนาดที่จะพาโรม่าสยบลียงลงได้ แต่ถึงอย่างงั้นก็ตาม ..
..
..ลียงที่มีจูนิญโญ่เป็นตัวความหวัง เวลาเล่นฟรีคิกส์ ..
..โรม่า เองก็มีฟรีคิกส์ของต๊อตติ ที่สุดยอด ในระดับคล้ายๆกัน .. เกมส์นี้ต๊อตติ ได้กดฟรีคิกส์เยี่ยมๆหลายครั้งแต่ก็เป็นกุเปร์ที่ช่วยเซฟ ลูกยากๆ ได้อย่างยอดเยี่ยม
..
.. หลังจากหมดยุค ฟรีคิดส์บัลลือโลกของพวก คาร์ลอส เบ็คแฮม หรือ มิไฮโลวิชแล้ว ..
..
..นักเตะที่ผมยอมรับในฟรีคิกส์ ก็มีเพียงแค่ จูนิญโญ่ ริเคลเม่ นากามูระ รอนนี่และ ต๊อตติ คนนี้ล่ะครับ ..
..พูดถึง ฟรีคิกของจูนิญโญ่จะโดดเด่นเหนือใคร และแสดงมันออกมา อีกครั้งในเกมส์นี้ ไม่ให้น้อยหน้า นักเตะอย่างต๊อตติ..
..
..
..
..ได้ดูเกมส์นี้แล้วโคตรรชอบลียง ..
.. จากที่ก่อนเริ่มฤดูกาลนี้ ผมคิดว่า มันคงจะดีหากว่า บาร์ซ่า ได้ไปเล่นกับ บาเลนเซีย ในรอบชิง ..
.. แต่ในช่วงปีใหม่ ผมคิดใหม่ว่า บาเลนเซีย คงไม่สามารถอัดบาร์ซ่าได้ และทีมนั้นควรเป็น อินเตอร์มิลาน..
..
..
..แต่หลังจากได้ดูลียงเกมส์นี้เกมส์ที่สามในบอลยุโรป ..
..
..ถ้าจะขอรอบชิงเป็นลียง เจอกับบาเลนเซีย ก็คงไม่มีใครว่าอะไรมั้ยครับ ..อิอิอิอิ..


 

Create Date : 24 กุมภาพันธ์ 2550
14 comments
Last Update : 25 กุมภาพันธ์ 2550 16:00:17 น.
Counter : 2926 Pageviews.

 

เห็นด้วยเรื่องจูนิญโญ่นะครับ
ผมก็คิดเหมือนกันว่าทำไมไม่ได้ลงตอนบอลโลกวะ
เป็นผมหมอนี่ตัวจริงแน่ครับ
ส่วนที่จิลาพุ่งล้มนั่นดูแล้วยิ้มเลย
ช่างกล้าเนาะ555

 

โดย: ป้อแป้เป็นเยลลี่ปีโป้ IP: 58.9.189.75 24 กุมภาพันธ์ 2550 16:41:51 น.  

 

เอ ไม่รู้ว่า หงส์จำเป็นต้องอับอายอะไรหว่ากวาดตามองไปทั่วโลกฟุตบอลยุโรปก็ถ้าไม่นับมาดริดก็ไม่เห้นจะมีทีมไหนประสบความสำเร็จเท่าหงส์เลยแฮะ


ของเถียงเรื่องอังกุโลหน่อยละกัน ผมมองว่าอังกุโลนี่แหละเป็นกลจักรสำคัญตัวหนึ่งของบาเลนเซีย เลย เค้าอาจจะไม่ค่อยมีลีลาที่สวยงามแต่เค้าเป้นปีกขวาที่มีประสิทะภาพมาก เมื่อเล่นให้กับระบบทีมแบบบาเลนเซีย

ส่วนเรื่องมอริเอนเตส ผมก็ยังมองว่าไม่ได้เล่นอะไรแย่เลย แต่เค้าแค่ไม่ได้เล่นได้เทพเท่ากับที่เคยทำได้ สงสัยคงต้องเรียกความมั่นใจหลังจากเอาไปทิ้งที่บอลอังกฤษสะหมด

 

โดย: et009 IP: 124.120.107.130 25 กุมภาพันธ์ 2550 14:44:21 น.  

 

อ้อลืม ที่ได้พอ ๆ กับหงส์ ก็มีมิลานครับ

 

โดย: et009 IP: 125.24.2.149 25 กุมภาพันธ์ 2550 17:28:12 น.  

 

ก็อกๆ สวัสดีคะคุณชู

ทำไมบล็อกเงียบหล่ะคะ ถ้าอยู่ช่วยตอบด้วยนะคะ มีเรื่องเม้าส์ให้ฟังเพียบเลย

 

โดย: Argentine girl IP: 202.44.135.35 15 มีนาคม 2550 8:30:12 น.  

 

คุณ ชู
อยากรู้จักตัวจริงจัง .... ไม่น่าเชื่อจะมีคนแบบนี้
สมองกลวง แล้วยังอวด(โง่)

เป็นผู้หญิงคะ สวยมากด้วย (ทุกๆคนที่รู้จัก บอกนะ)
คืออ่านความเห็น คุณ ใน pantip นะ
รู้สึกว่า ต้องพูดอะไรซักอย่าง คือ เชียร์บอล จริงๆจังประมาณ อายุ 15 ตอนนี้ 24 (จนจบป.ตรี
แล้วไป ต่อโท ที่อังกฤษ Structure Engineer ประมาณ เดือนสิงหานี้คะ (ขออวดภูมินิดนะ ปกติไม่ใช่คนแบบนี้)
เชียร์ ลิเวอร์พูล เพราะดูแล้วชอบ ขนาดตั้งแต่ ช่วงเชียร์มา ลิเวอร์พูล ยังไม่ได้แชมลีก แต่มีสเน่ห์ คือ
เรื่องความชอบมันบังคับกันไม่ได้ เพราะฉะนั้นถ้าใครจะเชียร์ทีมไหน มันก็เรื่องของเขา ทำไมต้องแขวะว่า
ลีกตลาด คนไทยไม่ได้โง่ขนาดที่ว่า บอลเล่นน่าเบื่อ
ไร้ความสนุก แต่ก็ยังเชียร์อยู่ได้ คนไทยไม่ได้ปัญญาอ่อนนะคะ....
บาซ่า-ลิเวอร์พูล
ก่อนแข่งคุณ บอก... บาซ่า เจอง่านง่าย
หลังแข่ง บอก.... บาซ่าฟอร์มออกทะเล
นี่ลิเวอร์พูล ไม่มีความเก่งเลยหรือไง จริงๆที่ว่า กะลา
นะคุณเองหรือปล่าว หัดคิดโดยใช้สมองหน่อยนะ
แค่สถิติ ก็บอกได้
ลิเวอร์พูล แชมป์ยุโรป 5 สมัย บาซ่าละ....
แล้วทีมจากอังกฤษทีมแรกที่ชนะ บาซ่าถึง นู คัมป์ ก็
ลิเวอร์พูล
ถ้าบอกว่าตัวเองหรือเรื่องลีกสเปนจริง สถิติพวกนี้น่าจะรู้
และเป็นส่วนหนึ่งของการวิเคราะห์ซิ
ไม่ใช่เจอ ลิเวอร์พูล งานง่าย .....ฮึๆๆๆเป็นไงละ
นี่และนะที่เขาเรียกกันว่า ...อวด(โง่) คำพูดบ่งบอกสติปํญญา และระดับมันสมองได้จริงเนอะ

 

โดย: แอล IP: 203.118.72.60 17 มีนาคม 2550 21:13:45 น.  

 

คุณแอลครับ

ผม ป.4 ครับ จบบ้านหนองหอยครับ
แต่แค่ที่คุณพิมพ์มา ก็พอจะรู้แล้วว่าที่คุณดูบอลนั้นหน่ะ
มันแค่ความชอบส่วนตัวของคุณ ไม่ได้เรื่องอะไรเลย

ดูบอลเป็นจริงเปล่าวะ งงหว่ะ

 

โดย: คิโมจิซัง IP: 125.24.202.175 21 มีนาคม 2550 0:56:17 น.  

 

แวะมาดูคลิปค่า

 

โดย: Mrs.Messi (Don't mess with Messi ) 21 มีนาคม 2550 20:03:25 น.  

 

ลาวหวะ ชู
จริงๆนะ

 

โดย: -*- IP: 124.121.135.219 29 มีนาคม 2550 3:17:09 น.  

 

คุณคิโมจิซัง
แค่นี้ยังอ่านไม่เข้าใจ คงจะประมาณคุณชู
ที่บอกว่าดูบอลเป็นหรือปล่าวใช้อะไรคิดคะ
แล้วทำไม แบบไหนหรือที่เรียกว่าดูบอลเป็น ใช้อะไรวัด
ถามตัวเองก่อนเถอะ ตัวคุณ และคุณชูนะ คงพยายามอวดภูมิว่าข้านี่เก่ง ข้านี่เจ๋ง ดูบอลเป็น (น่าสมเพชจัง....)
ถ้าเก่งจริงทำไมวิเคราะห์ได้ แย่ขนาดนั้น หรือสมองมีจำกัด ลิเวอร์พูล ตั้งแต่ ราฟาเข้ามาก็เป็นทีม
ที่ดีขึ้น นักเตะหลายๆคน เล่นได้ หลายตำแหน่ง สามารถปรับ เปลี่ยน แทคติกได้ แล้วแต่สถานการณ์ จะเป็น 4-4-2
3-5-2 หรือ 4-5-1 เพราะมีกองหน้าหลากหลายประเภท แถมมีนักเตะมหัศจรรย์อย่างเจอราด(นัดชิง UCL ครึ่งหลังยังไปเล่นเป็นแบ็กขวาเลย)
แต่ตอนเล่นกับ บาซ่า ก็ไม่ต้องปรับอะไรมาก เพราะกองหลังอ่อนมากๆคะ (ขอบอก) แถมตัวทำเกมอย่าง แมสซี่
กับ เหยิน นะเจอ แบ็กของเรา (แถมมีตัวช็อนหน่อย)ก็ไปไม่เป็นแล้ว นี่ขนาดกัปตันเจอราด ยังไม่ไดทำไรมากนะ
ประมาณไม่ระคายผิว อะ
แล้วที่พยายามอวดภูมิ ถามคนอื่น ดูบอลเป็นหรือปล่าว
ดูเหมือนอยากจะ โชว์ภูมิ (จริงๆนะอวดโง่นะ น่าอาย เลิกเถอะ)

 

โดย: แอล IP: 203.118.70.126 31 มีนาคม 2550 3:00:22 น.  

 

เห็นด้วย กับน้องแอล
พูดได้ถูกใจมาก
ชูวิทย์ แอนด์ เดอะแก็ง
ห่วยโง่ อวดฉลาด
ปัญญาอ่อนมากๆๆ

 

โดย: รอยคีน IP: 125.24.16.142 31 มีนาคม 2550 14:08:48 น.  

 

หวัดดีครับคุณชูวิทย์รีเทิร์น

แวะมาเยี่ยมบล็อกครับ

 

โดย: DEVILKAMO 4 เมษายน 2550 0:31:01 น.  

 

ลีค เสปนอ่อน ไปหน่อยป่าว ตกรอบหมด

 

โดย: กะลา in blog กะลา IP: 58.9.136.217 11 เมษายน 2550 4:03:58 น.  

 

พูดถึงเรื่อง สตั๊ด

คุณชูวิทย์ ช่วยเรียงลำดับ การออกของ รองเท้า Adidas Predator Absolute ให้หน่อยครับ ว่าถูกหรือเปล่า

ตัวแรกน่าจะ ขาว-เหลือง (ฮากรีฟ)

ดำ-แดง (เจอร์ราร์ด)

ขาว-ดำ-แดง (บัลลัค)

ฟ้า-ขาว

ฟ้าล้วน (เบ๊คแฮม บอลโลก 2006)

ดำ-เงิน-ทอง

ทอง-ดำ (คีเวลล์ ในบอลโลก 2006)

แดง-ขาว (กาก้า)

ขาว-ดำ (เบ๊คแฮม)

้น้ำเงิน-เงิน (ริเกวเม่)

เรียงลำดับอย่างนี้ถูกไหมครับ?

 

โดย: Ryuichi IP: 124.120.13.200 11 เมษายน 2550 16:20:11 น.  

 

ผมอยากเล่น

 

โดย: กาก้า IP: 125.24.135.56 6 สิงหาคม 2550 14:24:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

 

ชูวิทย์รีเทิร์น
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

ผมขอบขีดเขียน โดยเฉพาะเรื่องฟุตบอลครับ~お母さん~ ~私の心の中にいつも私を信じてくれている   お母さんがいる~
[Add ชูวิทย์รีเทิร์น's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com