การออกกำลังกาย


การออกกำลังกาย


การออกกำลังกาย ไม่ได้หมายถึงการที่ต้องไปแข่งขันกีฬากับผู้อื่น แต่การออกกำลังกายเป็นการเร่งปฏิกิริยาการทำงานของร่างกายให้เร็วขึ้นกว่าปกติ เช่น เดินเร็วๆ วิ่ง กระโดดต่อเนื่องหรือกระโดดเชือก เต้นแอโรบิค ขี่จักรยาน ว่ายน้ำ


ซึ่งจะทำให้ร่างกายมีการสูบฉีดโลหิตเร็วขึ้น หายใจเร็วขึ้น ต้องการออกซิเจนมากขึ้น มีความร้อนในร่างกายมากขึ้น ร่างกายมีการขับเหงื่อออกมา และจะมีอาการเหนื่อยที่พอมองเห็นได้


แต่หากร่างกายทำงานตามจังหวะปกติธรรมดา ร่างกายจะไม่มีการสูบฉีดโลหิตเร็วขึ้น หายใจไม่ได้เร็วขึ้น เหงื่อไม่ค่อยออก แบบนี้ร่างกายจะไม่ค่อยเหนื่อย เช่นการเดิน การขับรถ การทำงานบ้าน


ในการออกกำลังกาย หากทำต่อเนื่องไปถึงระยะหนึ่ง และทำเป็นประจำ ร่างกายของคนเราจะปรับตัวให้ระบบการทำงานของหัวใจ ความดันโลหิต ปอด การขับถ่ายเหงื่อ กล้ามเนื้อ รวมทั้งระบบอื่นๆจะทำงานแบบแข็งแรง

หากต้องการจะนับการออกกำลังกายเป็นการแข่งขัน ควรจะนับว่าเป็นการแข่งขันกับตนเองเสียมากกว่า คือจะสามารถเร่งปฏิกิริยาให้เร็วกว่ากิจกรรมตามปกติได้เร็วขึ้นเท่าไหร่ และนานขึ้นเท่าไหร่บางคนจะไม่ชอบออกกำลังกาย อาจจะเพราะกลัวเหนื่อย กลัวร้อน กลัวสกปรก กลัวจะเล่นไม่ดี กลัวจะไกล กลัวจะแพง กลัวจะบาดเจ็บ กลัวจะไม่ปลอดภัย โดยมีข้ออ้างต่างๆนานาที่จะบอกกับผู้อื่น และบอกกับตัวเอง


ข้ออ้างเหล่านี้ หากพิจารณาด้วยเหตุผลล้วนแต่มีทางออกให้แก้ไขได้ทั้งสิ้น


เช่น การออกกำลังกายบางอย่าง ทำในห้องนอนก็ได้ เช่น ทำซิทอัพ วิดพื้น โยคะ แอโรบิค กระโดดเชือก ยกเวท เดินสายพาน วิ่งสายพาน กรรเชียงบก หรือขี่จักรยานกับที่ควรออกกำลังกายเพียงเบาๆก่อน ไม่ต้องเร่งรีบแข่งขันกับใคร


ควรเลือกการออกกำลังกายที่ตนเองถนัดและตนเองชอบ


ควรเลือกการออกกำลังกายที่ไม่กระทบกระแทกกับผู้อื่น เช่น วิ่งจ๊อกกิ้ง กระโดดเชือก เต้นแอโรบิค เดินบนสายพาน หรือว่ายน้ำ เป็นต้น


ควรเลือกการออกกำลังกายที่ใกล้บ้านหรือไปสะดวก เล่นแล้วสนุก


ควรเลือกการออกกำลังกายที่เหมาะกับกระเป๋าเงิน บางชนิดอย่าง วิ่งจ๊อกกิ้ง กระโดดเชือก โหนบาร์ วิดพื้น ก็ไม่จำเป็นต้องจ่ายเงิน


แต่แม้ว่าจะต้องมีการจ่ายบ้าง มีการเดินทางบ้าง ต้องไม่ลืมว่าการออกกำลังกายจะให้คุณประโยชน์ต่อตนเองมากเป็นทวีคูณการออกกำลังกายที่ใช้เวลาทำต่อเนื่องเพียงวันละ 20-30 นาทีและหากทำสัก 3-5 วันต่อสัปดาห์ เราจะได้ประโยชน์ดังนี้


ร่างกายแข็งแรง ระบบการทำงานของหัวใจและปอดแข็งแรง ทำอะไรหนักๆนานๆจะไม่เหนื่อยง่าย ความดันโลหิตเป็นปกติ ไขมันในเลือดลดลง การขับถ่ายเป็นปกติ การนอนหลับเป็นปกติ


กล้ามเนื้อแข็งแรง ทั้งฟิตและเฟิร์ม สมส่วน ไม่อ้วน สามารถยกของหนักๆได้ มีบุคลิกดี มีผิวพรรณดี คนทั่วไปสามารถมองออกว่า เราเป็นคนออกกำลังกายประจำ


ร่างกายมีความยืดหยุ่นตัวสูง ไม่ปวดเมื่อยง่าย มีความว่องไว คล่องแคล่วกว่าผู้ที่ไม่ออกกำลังกาย


ภูมิคุ้มกันของร่างกายสูง ไม่เจ็บป่วยง่าย


ไม่เครียด สุขใจ นอนหลับง่าย


มีมิตร มีเพื่อนฝูงใหม่ๆ บางคนมีคนรู้ใจจากการไปออกกำลังกาย บางคนสามารถขายของหรือขอความช่วยเหลือได้จากคนรู้จักในทีมออกกำลังกาย
จขบ.รู้จักอาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่ง ท่านปวดหลังมานาน ไปรักษากับหมอและได้ยาแก้ปวดมาทานเป็นประจำ อาการมีลักษณะทรงตัวแต่ไม่หายขาด หมอแนะนำให้ลองไปออกกำลังกายโดยการว่ายน้ำอาการอาจจะดีขึ้น วันที่จขบ.เจออาจารย์ อาจารย์บอกว่ารู้สึกดี ไม่ปวด พอขึ้นจากสระแล้วสดชื่น ดีกว่าไปตีกอล์ฟซึ่งทรมานมาก หลังจากอาจารย์ว่ายมานานกว่า 2 เดือน อาจารย์บอกว่าเดี๋ยวนี้ ไม่ต้องไปหาหมอแล้ว ร่างกายแข็งแรงขึ้นไม่ค่อยปวดหลังแล้วอีกท่านหนึ่ง เป็นคุณป้ารูปร่างอ้วนมาก คุณป้าแกบอกว่าแม้นั่งเฉยๆก็ปวดเมื่อยหัวเข่า ยิ่งถ้าเดินนานๆหรือขึ้นบันไดด้วยแล้ว จะปวดหัวเข่ามาก เป็นแบบนี้มานานอยากจะหายหรือทุเลาลงหน่อยก็ยังดี แต่มันลดความอ้วนไม่ลง คราวนี้เพื่อนบ้านเขาชวนมาว่ายน้ำ ที่จริงก็ว่ายไม่ค่อยเก่ง แต่อาศัยว่าออกกำลังกายแบบนี้ไม่เจ็บเข่า เมื่อว่ายไปนานๆหลายครั้งเข้า ก็รู้สึกว่าไม่ค่อยเหนื่อยเท่าไหร่ แต่ที่รู้สึกดีมากๆเลยคือน้ำหนักเริ่มลดลงบ้างแล้ว และอาการปวดหัวเข่าเริ่มทุเลาลง
โรคที่มากับคนที่ไม่ออกกำลังกาย1. โรคความดันโลหิตสูง อ่านข้อมูลเพิ่มเติมกดที่นี่


2. โรคเส้นเลือดหัวใจตีบหรือกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด อ่านข้อมูลเพิ่มเติมกดที่นี่


3. ไขมันในเลือดสูง อ่านข้อมูลเพิ่มเติมกดที่นี่


4. โรคเบาหวาน อ่านข้อมูลเพิ่มเติมกดที่นี่


5. โรคอ้วน อ่านข้อมูลเพิ่มเติมกดที่นี่


6. โรคปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ


7. โรคเครียด อ่านข้อมูลเพิ่มเติมกดที่นี่


8. โรคภูมิแพ้ อ่านข้อมูลเพิ่มเติมกดที่นี่


9. โรคมะเร็ง อ่านข้อมูลเพิ่มเติมกดที่นี่
มีเว๊ปรวบรวมศูนย์ฟิตเนสในไทยกดที่นี่


การออกกำลังกายในน้ำ


การออกกำลังกายในน้ำมีหลายประเภท

1. การว่ายน้ำ การดำน้ำ synchronise swimming การกระโดดน้ำ และโปโลน้ำ


synchronise swimming

การดำน้ำ

2. การเดินในน้ำ ความลึกของน้ำอาจจะลึกระดับเอวหรือระดับหน้าอก เท้าจะเหยียบที่พื้นสระ ประโยชน์ของการเดินในน้ำเหมือนกับการวิ่งบนบก แต่จะไม่ทำให้เกิดอาการปวดข้อ แถมแรงต้านของน้ำจะช่วยให้ร่างกายได้ใช้พลังงานมากขึ้น การเดินในน้ำยังใช้เพื่อการกายภาพบำบัดสำหรับผู้พักฟื้นหลังการผ่าตัดด้วยเดินในน้ำ

การกายภาพบำบัด

3. การเต้น aerobic ในน้ำ (Water aerobics) เป็นการเคลื่อนไวร่างกายตามจังหวะอย่างต่อเนื่องในสระว่ายน้ำที่ไม่ลึกนัก อาจจะมีหรือไม่มีอุปกรณ์ อาจจะมีหรือไม่มีดนตรีเสียงเพลง การเต้นมักกระทำกันเป็นหมู่ และจะมีผู้นำจังหวะWater aerobics

Water aerobics


4. การทำโยคะในน้ำ (Water yoga) เป็นการฝึกโยคะบนผิวน้ำ เหมาะกับผู้ที่ลอยตัวในน้ำได้ดีและเล่นโยคะเป็น น้ำจะช่วยให้การยืดหยุ่นของร่างกายทำได้ดี แถมผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่ดีด้วยWater yoga

5. การออกกำลังในน้ำลึก(Deep-water exercise) เป็นการเดินหรือเอ็กเซอร์ไซต์ภายในสระน้ำลึกโดยที่เท้าไม่ได้สัมผัสพื้น แต่จะมีอุปกรณ์ช่วยในการลอยตัว การออกกำลังกายแบบนี้ยังไม่ปรากฏมีในประเทศไทยaqua jogger

aqua jogger


posture correct

posture incorrectcurls arms

punch down armsbreast stroke arms

sweep in armspunch out arms

xc armsdiamonds abs

jack knife abssit kick line

toe touch linerun line

rock climb lineภาพเคลื่อนไหว water walkersกดที่นี่ โหลดภาพราว 5 นาที(ภาพนี้ได้รับความอนุเคราะห์จาก พลทหารไรอัน ขอขอบพระคุณในความช่วยเหลือเป็นอย่างสูง)


6. การเล่นกีฬาโต้คลื่น วินเสิร์ฟ เจ๊ทสกี และกีฬาทางน้ำอื่นๆ
การเติมน้ำอุ่นในอ่างน้ำ


ในกรณีที่บางท่านต้องการจะเติมน้ำอุ่นในอ่างน้ำ เพื่อแช่ให้เหงื่อออก เพื่อหวังใช้ชดเชยการไปออกกำลังกาย เพราะไม่มีเวลา คล้ายๆกับทำสปาหรือแช่ตัวใน จากูซี่ในบ้าน มีข้อแนะนำดังนี้


1. น้ำที่ใช้ควรจะมีอุณหภูมิระหว่าง 98 ถึง104 F และควรจะแช่เป็นเวลา 10 -15 นาที ทั้งนี้ควรจะเริ่มเติมน้ำที่มีอุณหภูมิน้อยๆก่อน เมื่อร่างกายรับได้แล้วจึงค่อยๆเพิ่มอุณหภูมิของน้ำมากขึ้น สำหรับเด็ก คนแก่ และผู้ที่ไม่แข็งแรง อาจจะใช้อุณหภูมิน้อยกว่านี้


2. ผู้สูงอายุ ผู้ที่อ้วน และผู้มีข้ออักเสบ ควรจะมีคนช่วยเหลือขณะขึ้นหรือลงจากอ่างน้ำ


3. ผู้ที่มีโรคประจำตัว โรคหัวใจ โรคปอด โรคเบาหวาน ควรจะปรึกษาแพทย์เสียก่อน สตรีมีครรภ์ และผู้เมาสุรา ไม่ควรจะแช่น้ำร้อน

ต่อไปนี้ จะขอพูดถึงเฉพาะการว่ายน้ำ


การว่ายน้ำ จะให้ประโยชน์เช่นเดียวกับการออกกำลังกายบนบก เพราะจะมีการสูบฉีดและการเต้นของหัวใจที่ทำงานเร็วขึ้น ระบบหัวใจและปอดแข็งแรง เหงื่อจะถูกขับออกจากร่างกายตามปกติ เพียงแต่ตาเรามองไม่เห็น มีความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ อันนี้อยู่ในเกณฑ์ปานกลาง ไม่เหมือนกับการเล่นฟิตเนสที่มีกล้ามเนื้อแข็งมาก มีความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้ออยู่ในเกณฑ์ท๊อป การว่ายน้ำเป็นประจำจะทำให้ร่างกายโค้งงอตัวได้ง่ายและได้มาก สามารถลดความตึงเครียดของร่างกายและจิตใจ ช่วยสร้างมิตรและมีเพื่อนที่ชอบการออกกำลังกายคล้ายกันแต่จะดีกว่าการออกกำลังกายบนบก ก็คือ


1. ร่างกายจะได้เคลื่อนไหวทุกส่วน ถ้าออกกำลังกายตามปกติ(ไม่ใช่แบบนักกีฬา) ร่างกายจะมีความสมส่วน กล้ามแน่น รูปร่างสวยงาม


2. จะไม่มีการกระทบกระแทกกับใคร ทำให้ปลอดภัย ไม่บาดเจ็บ


3. จะไม่มีปัญหาต่อการบาดเจ็บหรืออักเสบของข้อ ทั้งที่หัวเข่า ข้อเท้า หรือไหล่ ซึ่งอาจเกิดขึ้นจากการลงน้ำหนักผิดจังหวะ หรือแบกน้ำหนักเกินปกติ จึงเหมาะอย่างยิ่งกับผู้ที่มีน้ำหนักมาก ผู้สูงวัย สตรีมีครรภ์ หรือผู้มีปัญหาปวดตามข้อ


4. เหมาะสมกับการใช้ฟื้นฟูร่างกายหลังจากได้รับอุบัติเหตุ และหมออนุญาตให้ออกกำลังกายเบาๆ
อุปสรรคของการว่ายน้ำอาจอยู่ที่


1. ยังขาดสระว่ายน้ำมาตรฐาน(ตามโรงแรมจะมีสระเพื่อความสวยงาม) บางสระจะสงวนเอาไว้เฉพาะสมาชิก(เช่น สระในบางสถาบันศึกษา ราชตฤณมัย ฯลฯ) บางสระค่าสมัครสมาชิกแพง สระอยู่ไกล การเดินทางไม่สะดวก บางสระไม่สะอาดตามเกณฑ์มาตรฐาน


2. ยังขาดครูผู้ฝึกสอน ชี้แนะ


3. การว่ายน้ำยังไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร ยังไม่มีข้อมูลเผยแพร่มากพอ ยังไม่มีการโปรโมตหรือการจัดการแข่งขันรายการใหญ่ๆ


4. อายผู้อื่น กลัวจมน้ำ กลัวเหนื่อย กลัวทรงผมจะเสีย ขี้เกียจเดินทาง รู้สึกไม่สบายครั่นเนื้อครั่นตัวทันทีเมื่อถึงเวลาว่าย


ที่จริงการว่ายน้ำสามารถกระทำได้ แม้คนที่มีภูมิแพ้ และคนที่มีไข้หวัดเล็กน้อย ซึ่งก็เป็นเช่นเดียวกับการออกกำลังกายอื่นๆบนบก เพราะร่างกายของคนเราจะรีบปรับตัวให้มีความแข็งแรง เมื่อหัวใจเต้นเร็วและสูบฉีดแรง (แต่ไม่ควรจะไปยืนแช่น้ำนานๆ โดยไม่ได้ว่าย)หมายเหตุ : “การว่ายน้ำ” ยังจะมีให้อ่านต่ออีก ในบล๊อกหน้าโดย yyswim
Create Date : 28 ตุลาคม 2549
Last Update : 29 ตุลาคม 2549 11:46:08 น. 39 comments
Counter : 22723 Pageviews.

 
ได้ความรู้เพียบอีกแล้วค่ะ ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายเลย

วันๆก็ได้แต่ทำงาน กิน นอน อยากเปลี่ยนแปลงตัวเองโดย

การหันมาออกกำลังกายบ้างแต่ทำได้ไม่กี่วันก็เลิกทำ

แย่จังเราโดย: random-4 วันที่: 29 ตุลาคม 2549 เวลา:0:48:19 น.  

 

Aerobics สะกดเป็นภาษาไทยเขียนอย่างไร? ถูกต้อง8 กรกฎาคม 2546
เรียน ราชบัณฑิตยสถาน
เรื่อง ขอสอบถามการสะกดคำที่ถูกต้อง

ผมเป็นสื่อมวลชนสายกีฬาเพื่อสุขภาพ ผมมีปัญหาเกี่ยวกับการสะกดภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทยดังนี้

คำว่า AEROBICS ที่แปลเป็นไทยหมายถึง การนำออกซิเจนเข้าไปในร่างกาย หรือ ด้วยออกซิเจน หรือ การใช้ออกซิเจน สะกดเป็นภาษาไทยว่าอย่างไร? แอโรบิค แอโรบิก แอโรบิกส์

ตัว C สะกดด้วย “ก” หรือ “ค” และควรมี “ส์” ด้วยหรือไปอย่างไร? ขอการอ้างอิงด้วยครับ

ขอบคุณครับ
นายสายัณห์ สมดุลยาวาทย์
Thai Aerobics.COMเรียน คุณสายัณห์ สมดุลยาวาทย์

Aerobics เขียนทับศัพท์ที่ถูกต้องว่า “ แอโรบิกส์ “ ตามหลักเกณฑ์การทับศัพท์ภาษาอังกฤษของราชบัณฑิตยสถาน *ตัว C เมื่อเป็นตัวสะกด ถอดเป็น “ก” Aerobics เมื่อมี S ก็ต้องมี “ส” และต้องใส่การันต์ด้วย

เนื่องจากตามหลัก ตัวสะกดทีมีพยัญชนะตามมาหลายตัวให้ใส่การันต์ไว้ที่พยัญชนะตัวสุดท้าย หลักเกณฑ์การทับศัพท์ภาษาอังกฤษ จริงๆ แล้วทางราชบัณฑิตยสถานมีตารางเทียบพยัญชนะไทย เป็น ภาษาอังกฤษ อยู่แล้ว

*ตัว C ถ้าเป็นภาชนะต้น ส่วนใหญ่จะสะกดเป็นอักษรไทยด้วยตัว “ค” แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับว่าตัว C ตามด้วยตัวอะไร เช่น

c+a ค cat = แคต
crown = คราวน์
C+l Cleo = คลีโอ
c+e ซ cell = เซลล์ ซ
Greece = กรีซ
C+i cigar = ซิการ์
C+y cyclone = ไซโคลน

นางแสงจันทร์ แสนสุภา
นักวรรณศิลป์ 7 กองศิลปกรรม ราชบัณฑิตยสถาน


โดย: yyswim วันที่: 29 ตุลาคม 2549 เวลา:11:48:17 น.  

 
เห็นแล้วเหนื่อย แต่เพื่อสุขภาพก็ต้องออกกำลังกายครับ


โดย: ดำรงเฮฮา วันที่: 30 ตุลาคม 2549 เวลา:1:34:13 น.  

 
คิดถึงคุณสินค่ะ จึงแอบ ๆ เข้ามาเยี่ยม
เรื่องวันนี้ดีมาก ๆ ถ้าไม่ได้อ่านคงเสียใจแย่
อะไร ๆ ก็ไม่สำคัญเท่าร่างกายแข็งแรงนะคะ
เพราะร่างกายแข็งแรง ทำให้สิ่งอื่นดีไปด้วย
บางทีมีเงินมาก แต่ก็ซื้อร่างกายไม่ได้

ตอนนี้งานยุ่ง หัวฟู ดูไม่ได้เลย
แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่ขาดคือออกกำลังกาย
ทำทุกวัน แต่ไม่มาก เพราะขี้เกียจค่ะ
ไปทดสอบสมรรถภาพกับ สสส. ที่งานมหกรรมหนังสือที่ศูนย์สิริกิตติ์มา
ก็ OK หลายตัวสูงกว่ามาตรฐาน
อยากว่ายน้ำเหมือนคุณสินนะคะ
แต่ทะเลแถวนี้ไม่น่าว่ายเท่าไร
วิ่งและขี่จักรยานต่อไป ท่าจะเสียเงินน้อยที่สุด

ขอบคุณสำหรับเรื่องดี ๆ ค่ะ
หากว่าง จะมาใหม่นะคะ


โดย: ซออู้ วันที่: 30 ตุลาคม 2549 เวลา:10:34:50 น.  

 


สวัสดีครับ ลุงกล้วยก็หาโอกาสที่จะออกกำลังเหมือนกันครับ ขอให้มีความสุขนะครับ


โดย: ลุงกล้วย วันที่: 30 ตุลาคม 2549 เวลา:11:27:18 น.  

 


การออกกำลังกายช่วยลดอ้วนได้จริงหรือ?


จริงครับ ...หากท่านต้องการจะอ่านประสบการณ์ของคนทั่วไปและดารา ที่ใช้การออกกำลังกายมาช่วยลดความอ้วน เชิญกดที่นี่


คุณกวิน “Nick Name : กวิน kawin003@hotmail.com ส่วนสูง : 177 ซม. น้ำหนักมากสุด : 98 กก. น้ำหนักน้อยสุด : 66 กก. เป็นสมาชิกบล็อกแก๊งค์


คุณกวิน เล่าประสบการณ์ชีวิตเอาไว้ว่า

ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดี เป็นว่า.....ก่อนอื่นขอขอบคุณ P.sek แห่งเวปไซต์ //www.siamfitness.com สำหรับ "โครงการ Siamfitness Weight Loss Contest ครั้งที่ 1"
รวมทั้ง ขอขอบคุณน้อง Virgo Dragon แห่ง Pantip.com ที่เป็นผู้ตั้งคำถามในกระทู้ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับผมในการตัดสินใจทำอะไรดีดีให้กับตัวเองอีกครั้งหนึ่ง นั่นคือจุดเริ่มต้นของ...ความตั้งใจครั้งใหม่ของผม นั่นคือจุดเริ่มต้นของ...ไดอารี่ส่วนตัวเล่มนี้ ": : : 180 วัน (กับเป้าหมายที่มากกว่าคำว่าลดน้ำหนัก) : : :" โครงการที่ทำให้ความรู้สึกเดิมๆใน "การลดความอ้วนและการดูแลสุขภาพของตัวเอง" กลับมาอีกครั้งหนึ่ง


แต่ไม่เหมือนเดิมทั้งหมด เพราะ.. "ครั้งนี้มีประสบการณ์แล้ว ครั้งนี้มีความรู้ทุกอย่างพร้อมแล้ว ขาดแค่การลงมือปฏิบัติ ครั้งนี้มีเพื่อนๆน้องๆร่วมด้วยช่วยกันแข่งขันลดน้ำหนักกันเยอะแยะ รู้สึกอบอุ่นดีจัง...:-)"


ครึ่งปี...ตลอดการแข่งขัน 6 เดือน...นับจากวันนี้ 180 วัน...กับการเปลี่ยนแปลงตัวเองอีกครั้งหนึ่ง กับการลดน้ำหนักด้วย "เป้าหมายที่สูงกว่า" ผมอาจไม่ใช่ผู้ชนะในการแข่งขันครั้งนี้ เพราะการแพ้ชนะ จะวัดจากเปอร์เซนต์ของน้ำหนักที่ลดได้ แต่วันนี้...เรื่องของ "น้ำหนัก" คงไม่ใช่ทั้งหมดที่ผมสนใจ แต่สิ่งที่ผมสนใจมากกว่าคือ... "ผมจะมีวินัยกับตัวเองได้มากแค่ไหน ผมจะทำในสิ่งที่ตั้งใจได้หรือเปล่า..." "เป้าหมายที่มากกว่าคำว่าลดน้ำหนัก" คืออะไร ?


ขอเฉลยกันตั้งแต่หัววันเลยครับว่า... มันมาจากปัญหาที่เคยมีคนตั้งไว้ว่า "เป็นไปได้มั้ยครับ ที่คนเคยอ้วนมากมาก่อน จะกลายเป็นหุ่นนายแบบได้ ?"


ผมนั่งหาคำตอบกับคำถามนี้อยู่นาน และได้คำตอบว่า... "จงอย่าตอบด้วยความคิด แต่จงตอบด้วยการกระทำ" ผมหลับตาลง และจินตนาการว่า "ผมจะเปลี่ยนเป็นคนที่มีเอวแน่นและมั่นคง มีหน้าท้องที่แบนเรียนและแข็งแรง รวมทั้งมีสุขภาพที่ดี"


ยังคงเชื่อมั่นว่า "ความสม่ำเสมอ ทัศนะคติที่ดี และกำลังใจ จะทำให้เราประสบความสำเร็จอย่างแท้จริง"


อ่านประสบการณ์ที่น่าอัศจรรย์ของคุณกวินเชิญกดที่นี่


หากต้องการสอบถามความคิดเห็นคุณกวินเพิ่มเติมเชิญกดที่นี่
โดย: yyswim วันที่: 30 ตุลาคม 2549 เวลา:14:22:21 น.  

 

สุภาพสตรีก็ลดอ้วนลงได้ด้วยการออกกำลังกาย


คุณปลา เป็นสุภาพสตรีอีกท่านหนึ่งที่มีประสบการณ์ลดอ้วนลงได้ด้วยการออกกำลังกาย จาก 98 เหลือ 58.5 ก.ก.


แนะนำตัวค่ะ ชื่อ ปลา อายุ 21 ปี กำลังเรียนอยู่ชั้นปีที่ 4 ม.ศิลปากร ค่ะ เป็นคนอ้วนมาตั้งแต่เด็กค่ะ ชนะเลิศหนักมากที่สุดในห้อง(และในโรงเรียน)มาตั้งแต่อนุบาลยันปริญญา แต่ขึ้นสุดๆก็ช่วง ม.6 ค่ะ 98 กิโล...- -"' พ่อกับแม่กลุ้มใจมากๆ ลูกตู....จะ 100 โลแล้วหรือนี่ ที่บ้านห้ามไม่ให้กินอะไรก็จะโกรธอ่ะ


สนใจต้องการอ่านประสบการณ์คุณปลา เชิญกดที่นี่


โดย: yyswim วันที่: 30 ตุลาคม 2549 เวลา:14:25:17 น.  

 


คุณrandom….เข้ามาเป็นคนแรกเลย ขอบคุณครับ

ที่จริงงานของคุณก็เหนื่อยโขทุกวันนะครับ บางครั้งแถมนอนน้อยด้วย เออ แต่ก็สังเกตเหมือนกันว่าคุณหมอหลายคนไปออกกำลังตีเทนนิส ผมมะได้ตีหรอก แต่เห็นหมอเขาถือแรกไป

ที่สระที่ผมว่ายอยู่ มีหมออยู่สองคน คนหนึ่งอยู่ร.พ.พระรามเก้า คนนี้คุยกันบ่อย เพราะเป็นผู้ชาย อีกคนอยู่รามา คนนี้แค่ยิ้มๆให้กัน ยังไม่เคยคุยกัน แต่กับแฟนเธอ ผมรู้จักดี เป็นรุ่นน้องที่มหาลัย เป็นนักว่ายน้ำคณะ สรุปว่าหมอก็หาทางมาออกกำลังกาย


ดำฮา......นายน่ะแข็งแรง อารมณ์ดี หุ่นงี้พระเอกเลย เห็นรูปตอนอยู่ใกล้กะหลานเนเน่ รักษาหุ่นแบบนี้เฮอะ ให้อยู่นานๆ

อืมม ...ให้ข้อคิดหน่อย...”ควบคุมอาหาร น้ำหนักคุณ จะไม่เพิ่ม แต่ถ้าคุณออกกำลังกายด้วย น้ำหนักคุณจะลดลง”


โดย: yyswim วันที่: 30 ตุลาคม 2549 เวลา:16:40:16 น.  

 

คุณซออู้.....อาจารย์มีคุณภาพเสมอ งานเหนื่อยแค่ไหน ก็ยังออกไปขี่จักรยานหรือไปวิ่ง เห็นบอกว่าไปศูนย์สิริกิติ์ คงจะไปงานหนังสือนะครับ สักวันขอให้มีหนังสือวางแผงมั่งนะครับ

และขอให้สิ่งที่มุ่งหวังสำเร็จราบรื่นนะครับ


ลุงกล้วย.....ออกกำลังกายนะครับ เบาๆ จะได้นอนหลับ แข็งแรง ไม่ต้องซื้อยาใดๆ


โดย: yyswim วันที่: 30 ตุลาคม 2549 เวลา:16:50:35 น.  

 
โอ๊ะ ... ต้องหาเวลาไปออกกำลังกายบ้างละ :)


โดย: สาววายแปดพันเก้า วันที่: 30 ตุลาคม 2549 เวลา:20:02:52 น.  

 
อยากว่ายน้ำเป็นเหมือนกันคะ
แก่จนอายุสิบแปดแล้วยังว่ายน้ำไม่เป็นเลย อายเด็กมากๆ

ว่างๆออกกำลังกายแทนการดูหนังบ้างคงดีเนอะเรา


โดย: zadwaan (cheatoneself ) วันที่: 31 ตุลาคม 2549 เวลา:0:26:45 น.  

 
*

ก๊อกๆๆ ๆHappyHalloweenคะ


โดย: หนี่หนีหนี้ (แพรวขวัญ ) วันที่: 31 ตุลาคม 2549 เวลา:0:38:53 น.  

 สุขสันต์วันฮาโลวีนครับคุณ
yyswimโดย: ลุงกล้วย วันที่: 31 ตุลาคม 2549 เวลา:8:23:09 น.  

 
แวะมาชมจ้า ได้สาระดีเนอะ


โดย: Bluejade วันที่: 31 ตุลาคม 2549 เวลา:8:25:50 น.  

 

การออกกำลังกายแบบเน้นความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ

เพาะกายกระหึ่มคว้าแชมป์โลก
ข่าวจาก เว๊ปไซต์น.ส.พ.คมชัดลึก วันอังคารที่ 31 ตุลาคม 2549

สิทธิ เจริญฤทธิ์ นักเพาะกายวัย 33 ปี จากเมืองช้าง จ.สุรินทร์ โชว์สรีระเข้าตากรรมการ ป้องกันแชมป์โลกโลกรุ่น 80 กก.ชาย ได้สำเร็จ ในการแข่งขันที่สาธารณรัฐเช็ก ขณะที่ บุญธรรม ศรีบุญทอง ได้อันดับ 5 รุ่น 70 กก. และ สมคิด สุเมโธเวชกุล ได้อันดับ 6 รุ่น 65 กก.


รายงานข่าวจากสมาคมเพาะกายแห่งประเทศไทย แจ้งว่าตามที่สมาคมส่ง 4 นักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันเพาะกายชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 60 ที่กรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก ระหว่างวันที่ 26-30 ตุลาคม โดยมีนักกีฬาจาก 69 ชาติเข้าร่วมแข่งขัน ปรากฏว่า ในรุ่นไลท์มิดเดิลเวท หรือรุ่น 80 กก.ชาย ซึ่งไทยส่ง สิทธิ เจริญฤทธิ์ นักเบ่งกล้ามวัย 33 ปี จาก จ.สุรินทร์ เข้าประชันหุ่นกับนักกีฬาอีก 22 ชาติ สิทธิซึ่งมีดีกรีเป็นแชมป์โลกจากการแข่งขันครั้งก่อน ยังคงโชว์กล้ามมัดที่ได้สัดส่วนเอาชนะใจกรรมการ เทคะแนนให้เป็นอันดับที่ 1 คว้าเหรียญทองมาครองอีกสมัย โดยมีนักกีฬาจากสเปน และบัลแกเรีย เข้าเป็นอันดับ 2 และ 3 ตามลำดับ

สำหรับรายการต่อไป สิทธิ จะลงแข่งขันคือ ในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 15 ที่กรุงโดฮา กาตาร์ ระหว่างวันที่ 1-15 ธันวาคมนี้


ส่วนผลงานของนักกีฬาคนอื่น สมคิด สุเมโธเวชกุล ได้อันดับ 6 ในรุ่นแบนตัมเวท (65 กก.) ซึ่งมีนักกีฬาเข้าแข่งขัน 21 ชาติ โดยเหรียญทองเป็นของมาเลเซีย, เหรียญเงิน บราซิล และเหรียญทองแดง อียิปต์


ขณะที่ บุญธรรม แสงบุญทอง ได้อันดับ 5 รุ่นไลท์เวท (70 กก.) ซึ่งมีนักกีฬาเข้าแข่งขัน 20 ชาติ โดยเหรียญทองเป็นของอิตาลี, เหรียญเงิน สโลวะเกีย, เหรียญทองแดง แอฟริกาใต้


และ แสวง ปานะโปย ลงแข่งรุ่นเวลเตอร์เวท (75 กก.) ทำดีที่สุดแค่ผ่านเข้ารอบ 15 คนสุดท้าย


นายภัคพงษ์ เกรียงศักดิ์ นายกสมาคมกีฬาเพาะกาย เปิดเผยว่า รู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่นักกีฬาเพาะกายไทย สามารถคว้าชัยชนะนำแชมป์โลกมาสู่ประเทศไทยเป็นสมัยที่ 2 แสดงให้เห็นว่านักกีฬาไทยมีความสามารถ สำหรับรางวัลที่ได้รับในครั้งนี้จะเป็นแรงผลักดันให้นักกีฬาเพาะกายทั้งหมดทุ่มเทในการฝึกซ้อม เพื่อเดินทางไปร่วมการแข่งขัน โดฮาเกมส์ ที่ประเทศกาตาร์ในปลายปีนี้ต่อไป


ทีมนักกีฬาเพาะกายไทยจะเดินทางกลับประเทศไทยโดยสายการบินออสเตรียน แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ โอเอส 025 เวลา 15.45 น. วันอังคารที่ 31 ตุลาคมนี้.


โดย: yyswim วันที่: 31 ตุลาคม 2549 เวลา:8:58:46 น.  

 

ท่านที่ประสงค์จะอ่านข้อมูลหรือถามตอบปัญหาเกี่ยวกับการสร้างกล้ามเนื้อแบบนี้ เชิญเข้าค้นหาที่เว๊ปไซต์

1. //www.thaimuscle.net กดที่นี่

2. //www.theryo.com กดที่นี่

3. //www.sitthi.com (เว๊ปไซต์ของคุณสิทธิ เจริญฤทธิ์) กดที่นี่


โดย: yyswim วันที่: 31 ตุลาคม 2549 เวลา:9:00:22 น.  

 

คุณสาววายแปดพันเก้า....คนวัยรุ่นๆน้อง มักจะไม่อ้วนหรอกครับ(คนที่กินปกตินะครับ) แถมหุ่นบางเอวเล็กน่ามองอีกต่างหาก หากอ้วนหน่อย เป็นต้องตกใจทานอะไรไม่ลง

ทีนี้ หากได้เพิ่มการออกกำลังกายเข้าไป โอว์ เนื้องี้ แน่นแข็งแรง ไม่เป็นหวัดง่าย คุณสาววาย ลองสังเกตมิสไทยแลนด์ยูนิเวอร์ส(เรียนนิเทศ)ซิครับ หรือล่าสุดพวกมิสทีนไทยแลนด์ อ๊ะ นักบาสเยาวชนทีมชาติก็ได้รับตำแหน่งด้วย แสดงว่าคนจะสวยจริงๆไม่ควรจะผอมอย่างเดียว ควรจะเนื้อแน่นแข็งแรงหน่อย

มีคนถามผมบ่อยว่า แล้วเส้นผมจะเสียมั๊ย หากลงสระว่ายน้ำ

ผมยืนยันว่าไม่เสียครับ คนที่เส้นผมจะมีโอกาสเสีย คือคนที่ลงสระแล้วขึ้นมาตากแดด แล้วลงสระแล้วขึ้นมาตากแดด ทำแบบนี้บ่อยๆ คลอรีนที่อยู่ในสระก็จะแห้งกรังและสะสมอยู่ในเส้นผม

น้ำประปาที่เราอาบก็มีคลอรีนครับ ตัวผมเองก็ว่ายมานานหลายปี เส้นผมก็ยังคงเป็นปกติ เพราะผมเองหากขึ้นมาปัสสาวะก็มักจะอาบน้ำดำหัวสักทีหนึ่ง หรือหากขึ้นมานั่งพักก็จะอาบน้ำดำหัวสักทีหนึ่ง และตอนจะกลับบ้านก็จะอาบน้ำสระผม ลงครีมนวดด้วย ฉะนั้นเส้นผมจะไม่เสีย

ปัญหาของการไม่ไปออกกำลังกาย หากอยู่ที่ กลัวไม่มีเพื่อน ผมว่าไม่ต้องกลัวหรอก ที่สระมีคนอื่นว่ายอยู่บ้างแร่ะ ยิ้มๆให้กัน ไหว้สวัสดีต่อกัน ก็คุยกันได้แล้ว ดีไม่ดีอาจจะได้เพื่อนหรือพี่ หรือน้องที่คบกันได้นานๆ

ปัญหาถ้าจะมี ผมว่ามักจะอยู่ที่ ขี้เกียจ และกลัวจะเหนื่อยมากกว่า อันนี้เป็นเรื่องปกติครับ

ลองลุกขึ้น ขับรถออกไปหรือนั่งรถสาธารณะออกไป ลองผลัดเสื้อผ้า กะว่าหวังจะแค่แช่น้ำในสระเท่านั้น วันนี้จะไม่ว่าย(โว้ย) ลองทำแค่นี้เอง ความขี้เกียจก็จะหายไป เพราะพอลงไปอยู่ในสระแล้ว คนน่ะจะอดว่ายน้ำไม่ได้ ก็ทีคนอื่นเขาว่ายน้ำสนุกสนานกันไง

เรื่องกลัวเหนื่อย ขอให้มองโลกในแง่ดีว่า ถ้าร่างกายไม่เหนื่อย เหงื่อไม่ออก ร่างกายก็จะไม่แข็งแรงนะซิ การมาออกกำลังกายก็เพื่อจะมาให้ร่างกายเร่งสูบฉีดโลหิต ร่างกายเร่งการหายใจให้เร็วขึ้นมากขึ้นนั่นเอง

แต่หากเหนื่อยมาก ก็พักได้นะครับ ไม่มีใครบังคับหรือห้าม กีฬาอื่นก็เหมือนกันครับ หากเหนื่อยมากก็พักได้ และยิ่งเหนื่อยได้ทุกวัน นั่นละเรื่องดี ร่างกายจะได้แข็งแรง และได้ไม่เหนื่อยง่ายเมื่อทำอะไรก็ตามในวันข้างหน้า เพราะหัวใจและปอดแข็งแรงจากการออกกำลังกาย


โดย: yyswim วันที่: 31 ตุลาคม 2549 เวลา:9:51:54 น.  

 
เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ ว่าการออกกำลังกายเป็นสิ่งที่จำเป็นมากเลย


โดย: Cymry วันที่: 31 ตุลาคม 2549 เวลา:10:16:12 น.  

 


คุณ zadwaan…..สระว่ายน้ำของกทม.ทุกสระ ที่อยู่ในบางศูนย์เยาวชนและในบางศูนย์กีฬา(บางศูนย์จะไม่มีสระ) จะมีครูสอนว่ายน้ำฟรีครับ ลองคลิกเข้าไปอ่านข้อมูลได้ที่ ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร กดที่นี่และศูนย์กีฬาต่างๆ กดที่นี่….อ้อ ขอหมายเหตุหน่อย สระใหม่ที่เพิ่งเปิดในปี2549 คือสระในศูนย์กีฬาวชิรเบญจทัศ(สวนรถไฟ)ครับ มีคนบอกว่า น่าว่ายมากๆ ...โฮะโฮะ แต่ผมยังไม่เคยไปลองว่ายสักตั้ง จะต้องลอง จะต้องลอง ชอบของใหม่เหมือนกัน


หากต้องการจะอ่านเรื่องที่ผมเขียนบ้าง เช่นเรื่อง “เรียนว่ายน้ำฟรี” ลองเข้าไปอ่านได้ครับ เขียนไว้เมื่อปีที่แล้ว กดที่นี่ อันนี้เป็นข้อมูลเรื่อง “ไปออกกำลังกาย” เป็นเรื่องแนวการเตรียมตัวก่อนจะไปออกกำลังกายนะครับก็กดที่นี่ และสุดท้ายครับ เป็นข้อมูลเรื่อง “ไปสระว่ายน้ำ” อาจจะได้ประโยชน์สำหรับบางคนที่ยังไม่เคยรู้ เช่น ทำไมเขาห้ามว่ายน้ำขณะฝนตก เชิญลองเข้าไปอ่านเล่นๆได้กดที่นี่


โดย: yyswim วันที่: 31 ตุลาคม 2549 เวลา:10:38:39 น.  

 

คุณหนี่ ลุงกล้วย และBluejade......Trick or Treat อิอิ บ้านนี้ขอชวนนั่งกินกาแฟเย็นกะข้าวตังหมูหยอง ขอบคุณครับที่มาเยี่ยมบ่อยๆ

จะไปเที่ยวเหรอครับคืนนี้ ไปที่ไหนครับ? ผมคงม่ายด้ายไป เพราะจะไปออกกำลังกายครับ


คุณCymry……หวัดดีครับ ขอบคุณที่เข้ามาอ่าน ผมคงจะเขียนเรื่องยาวไปหน่อยนะครับ

หากมีเวลาสัก 20-30 นาที(ก็ไม่นานเท่าไหร่) ผมขอชักชวนไปออกกำลังกายครับ ออกกำลังกายในบ้านก็ได้ แต่ถ้าคิดว่า เล่นคนเดียวไม่สนุก ก็ออกไปเล่นไปคุยกะเพื่อนๆเถอะครับ

ที่จริง การกินเหล้าก็สนุก แต่ผมว่าไปออกกำลังกายกะเพื่อนๆ ได้ทั้งสนุกได้ทั้งประโยชน์ เพราะ“สุขภาพแข็งแรงหาซื้อไม่ได้ ถ้าอยากจะได้ ต้องขวนขวายหาเอาเอง”


โดย: yyswim วันที่: 31 ตุลาคม 2549 เวลา:10:56:01 น.  

 
ไม่ชอบออกกำลังกายทุกชนิด เพราะเซ่อซ่าเดี้ยงเพราะออกกำลังกายทุกที

อยากจะว่ายน้ำ เพราะท่าทางจะเจ็บตัวน้อยที่สุด ติดที่ว่ายไม่เป็น รอลุงสินมาสอนอะ สอนฟรีด้วยนะเอ้อ


โดย: err_or วันที่: 31 ตุลาคม 2549 เวลา:12:34:09 น.  

 
สวัสดี่ค่ะ

การออกกำลังกายเป็นยาวิเศษจริง ๆค่ะ ไม่มียาอะไรดีนี้แล้ว ถ้าเราไม่ปล่อยให้ร่างกายเสือมโทรมจนลุกขึ้นออกกำลังกายไม่ไหว จะสายเกินไปนะคะ

ตั้งใจจะออกกำลังกายให้ได้ทุกวันค่ะ เมื่อวานก็เพิ่งได้รับเครืองออกกำลังกายมาค่ะ อยากมีสุขภาพดีๆ ไปนานๆ

และขอขอบคุณสำหรับคอมเม้นท์ในบล๊อกพลอยสีรุ้งนะคะ นี่หล่ะค่ะข้อเสียของพุงหล่ะ ไม่โกรธหรอกค่ะ จริงๆ น๊า แต่ความเกรงใจมันเป็นสิ่งที่พุงถือเป็นเรืองที่พุงไม่ทำกับคนอืนแน่นอน พุงคิดกลับกันในแง่ที่ว่า ถ้าเป็นพุงพุงไม่ทำอย่างนี้ มีทางเลือกอื่นที่ไม่ต้องรบกวนคนอื่น ที่เค้าก็รุ้ว่าตอนนั้นพุงไม่สะดวกที่จะไปส่ง

แหะ แหะ แต่ยังไงพุงก็ต้องปรับปรุงตัวเองไว้อย่างที่แม่บอกนั่นหล่ะค่ะ เป็นสิ่งที่ดี
โดย: พลอยสีรุ้ง วันที่: 31 ตุลาคม 2549 เวลา:14:52:09 น.  

 
ได้ความรู้เพียบ ขอบคุณครับ


โดย: ตี๋น้อย (Zantha ) วันที่: 31 ตุลาคม 2549 เวลา:15:20:10 น.  

 
โรคที่มากับคนที่ไม่ออกกำลังกาย มีหลายโรคจังชักกลัวๆ เพราะว่าไม่ได้ออกกำลังกายเลยอ่ะค่ะ


Generate Your Own Glitter Graphics @ GlitterYourWay.com - Image hosted by ImageShack.us

โดย: Malee30 วันที่: 31 ตุลาคม 2549 เวลา:16:12:22 น.  

 สุขสันต์วันฮาโลวีนค่ะ...


ปล. หลานมิกุ พูดไทยไม่ได้จ๊ะ นอกจากสาวัดดีค๊ะ


โดย: แอน (thattron ) วันที่: 31 ตุลาคม 2549 เวลา:16:12:55 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคับบ ตอนนี้กำลังจะไปสมัครว่าน้ำหลังเลิกเรียนพอดีเลย อยากออกกำลังกาย
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะคับ ^^


โดย: Markabyte วันที่: 31 ตุลาคม 2549 เวลา:16:55:30 น.  

 
ผมเลือดกรุ๊บ B ครับ มาบริจาคโลหิตกันเถอะครับ
เลือดที่เราบริจาคไป ได้ไปช่วยชีวิตคนอื่นน่าภูมิใจออกครับ


โดย: 90210 วันที่: 31 ตุลาคม 2549 เวลา:20:39:16 น.  

 
พี่สินคะ

สุขสันต์วันปล่อยผี...ค่ะ เฮอ..เฮอ...โดย: Thanvarath วันที่: 31 ตุลาคม 2549 เวลา:21:54:24 น.  

 
ทุกวันนี้พยายามอยู่ครับ


โดย: ตงเหลงฉ่า IP: 58.9.32.33 วันที่: 31 ตุลาคม 2549 เวลา:22:11:16 น.  

 
เมื่อวานออกกำลังกายด้วยการวิ่งเตะตูดหมาชิ


โดย: err_or วันที่: 1 พฤศจิกายน 2549 เวลา:8:25:02 น.  

 
ผมชอบออกกำลังกายอยู่แล้วครับ
เพราะสุขภาพไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เลยต้องออกกำลังกายเป็นประจำ
แต่ผมเลือกที่จะออกกำลังกายแบบไม่ต้องลงทุนอะไร ลงแรง และใช้เวลาเท่านั้น
ในสถานที่ออกกำลังกายสาธารณะใกล้ๆบ้าน ที่ทาง กทม เค้าเตรียมพื้นที่ไว้ให้


โดย: กุมภีน วันที่: 1 พฤศจิกายน 2549 เวลา:9:44:42 น.  

 
พี่สินเขียนดีมากครับ ให้ความรู้ครบถ้วน ผมชอบมาก ๆ
ตอนนี้ผมก็ออกกำลังกายทุกวัน ส่วนใหญ่เล่นบาส
ของชอบครับ
ตอนนี้ผมเพิ่งเขียนเรื่องใหม่
ดองเค็มไว้นานแล้ว


โดย: basbas วันที่: 1 พฤศจิกายน 2549 เวลา:20:58:05 น.  

 
ยอมรับครับว่าการออกกำลังกายนั้นดีมาก ที่ผมผอมลงมาได้ เพราะออกกำลังกายนี่แหละครับ แดนซ์ Step Hip Hop ที่บ้านพร้อมซิทอัพทุกวัน เข็มขัดสั้น กลายเป็นยาวไปแล้นครับ

ปล. มาชวนไปฟังเพลงเพราะๆ เนื้อหาน่ารักด้วยครับผม


โดย: เข็มขัดสั้น วันที่: 1 พฤศจิกายน 2549 เวลา:21:50:58 น.  

 


ม๋าเอ๋อ.....แกม่ายกลัวข้าหักแขนหักขา ..อุ๊บ จับแขนจับขาของแกเหอ

ข้าแนะว่าให้สาวๆที่เขาจบพละ สอนแกเหอะ แบบนี้ข้าว่า แกจะได้มะเครียด อุอุ


คุณพลอยสีรู้ง....โอ๊ะ คุณพุงได้เครื่องออกกำลังกายใหม่มาด้วย ดีนี่ มีไม่มากคนนักหรอกครับที่จะฝึกเองบ่อยๆกะเครื่องที่บ้าน

แววแบบนี้ แสดงว่า คุณพุงมีความตั้งใจสูง ขอให้สนุกและสมหวังนะครับ


ตี๋น้อย.....มาเยี่ยม กินข้าวแล้วยัง?

ขอบคุณในคำชมครับ ....ลองอ่านเรื่องใหม่ “การว่ายน้ำ” ซิ ...เรื่องนั้นผมก็ค้นคว้ามาเยอะ


คุณน้ำฝน.....คุณหุ่นแข็งแรงครับ ไม่อ้วนด้วย สงสัยจะเหนื่อยกะเลี้ยงหลานกรานต์ เออ ทางนอรเวย์ เขามีสถานที่ออกกำลังกายนอกบ้านยังไงอ่ะ ต้องจ่ายเงินแพงมั๊ย

ที่กรุงเทพแสนจะถูกครับ ถ้าใช้บริการของกทม. บางอย่างฟรี แถมมีคนสอนให้จนเป็นด้วย อย่างตีแบดงี้ เต้นรำบอลรูมงี้ โยคะงี้ มีครูสอนให้ฟรีครับ


คุณแอน.....อ้อ หลานยังพูดไทยไม่ได้ พูดได้แต่ Trick or Treat อิอิโดย: yyswim วันที่: 2 พฤศจิกายน 2549 เวลา:12:45:51 น.  

 

น้องมาร์ค.....น้องมาร์คจะสมัครเรียนตอนเย็นที่ไหน ในมหาลัยปล่าว? จะพยายามมองหาตัวครับ ที่นั่นไปว่ายบ้างแต่ไม่บ่อย เพราะ หุหุ น้ำเค็มจัง


คุณไมค์.....คืนนี้ กะว่าจะนอนหัวค่ำหน่อย จะบริจาคเลือด อุทิศให้ในหลวงในวันพรุ่งนี้ครับ


คุณThanvarat……สุขสันติ์ครับ แล้ววันรุ่งขึ้นถูกหวยป่าว?????


ตง.....ตงหุ่นดี เคยเห็นในรูป ยังไงก็ขอเชียร์ให้มีเหงื่อออกบ่อยๆ จะได้มีสุขภาพดี


ม๋าเอ๋อ.....แกตามเตะตูดเจ้าชิ มันจะยอมเห๊อ.... วิ่งกี่รอบล่ะ?


กุมภีณ.....ผมก็เหมือนกันกะนาย ใช้บริการของฟรี เคยไปดูในฟิตเนสของเอกชน เฮอะเฮอะ แค่เห็นเครื่องมือ ก็ชักคันตามตัว ....อิอิ กลัวแพง


น้องบาส.....ข่าวเรื่องบาสทาง US ดังมากนะช่วงนี้ พี่คอยหวังให้น้องบาสเขียน คิดว่าต้องเขียนดีแน่ จะรอครับ นานๆ...ก็จะรอ

เด๋ว ตอบเมนต์เสร็จ ก็จะไปเยี่ยมบล็อกน้องบาสทันทีครับ


เข็มขัดสั้น......ยอดเลย มาช่วยกันคอนเฟิร์มว่า ออกกำลังกายช่วยลดอ้วนได้จิงๆๆ ช่วงนี้อากาศโปร่ง ฝนไม่ค่อยตก ดีเลยครับ ผมจะออกกำลังกายตอนเย็นเป็นเพื่อน


โดย: yyswim วันที่: 2 พฤศจิกายน 2549 เวลา:13:41:25 น.  

 
ตั้งใจจะหาอย่างอื่นแต่ติดอันนี้ไดอย่างไร
แต่ก็ดีละ


โดย: ปอนด์ IP: 161.246.1.32 วันที่: 1 มิถุนายน 2551 เวลา:12:25:06 น.  

 
รบกวนท่านผู้รู้ อุปกรณ์สำหรับเต้นแอโรบิคในน้ำ เช่น เข็มขัดลอยน้ำ (Floatation belt), ดัมเบลล์, noodle bar, รองเท้าใส่ในน้ำ (Aqua shoes หรือ Aqua sock) สามารถหาซื้อได้ที่ไหนค่ะ

ขอบคุณค่ะ


โดย: KIM IP: 117.47.13.199 วันที่: 27 กรกฎาคม 2551 เวลา:20:53:34 น.  

 
น่าดูมากครับ


โดย: Kit IP: 117.47.207.195 วันที่: 27 กรกฎาคม 2551 เวลา:21:10:03 น.  

 
สุดยอดการออกกำลังกาย


โดย: มน IP: 49.49.112.157 วันที่: 6 มีนาคม 2555 เวลา:16:45:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

yyswim
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]

บล็อกสรรสาระนี้ จขบ.ไม่ได้เขียน-ไม่ได้ถ่ายภาพ-ไม่ได้อัพโหลดคลิปเอง หากแต่ทำหน้าที่เป็นบรรณาธิการบล็อก เสาะหาเรื่องดีๆ รูปสวยๆ คลิปแปลกๆ มาไว้ในบล็อก


ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยม ขอเชิญชมหรืออ่านตามสบาย ไม่ต้องคอมเมนต์ก็ได้ จขบ.ชอบการเข้ามาเยี่ยม แบบกันเอง ง่ายๆ สบายๆ
เริ่มเขียนBlog เมื่อวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ.2548


เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม พ.ศ.2550 เวลา 23.30 น.


เริ่มนับจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชม
Latest Blogs

New Comments
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2549
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
28 ตุลาคม 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add yyswim's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.