อาชีพขายผลไม้

ปอกผลไม้ตัดแบ่งขาย

1. อาชีพนี้ขายได้ทุกวัน ขายได้ทุกมื้อ


ผลไม้จะขายได้ดีกว่าขนมหวาน เพราะมีคนซื้อเยอะ ผู้หญิงซื้อ ผู้ชายซื้อ คนทำงานซื้อ สาวโรงงานซื้อ คนทำราชการซื้อ นักเรียนนักศึกษาซื้อ แถวสถานีขนส่งซื้อ แถวหน้าโรงหนังซื้อ ย่านคนรวยซื้อ ย่านตลาดสดซื้อ บางแหล่งแม้เวลาดึกดึกก็ยังซื้อแถวๆที่ทำงานของผม มีแผงขายผลไม้ประเภทปอกตัดแบ่งขาย อย่างนี้อยู่ 3 แผง และมีรถเข็นอยู่ 3 คัน(หรือ 3 แผง) แต่มีร้านขายขนมหวานอยู่แค่ 1 แผงครึ่ง เอง ที่เรียกว่าครึ่งแผง ก็เพราะว่าบางวันเธอก็ขาย บางวันเธอก็ไม่ขาย รู้สึกว่าตอนต้นเดือนเธอจะมาขายต่อเนื่อง 2-3 วัน แต่วันอื่นๆจะไม่แน่ แต่แผงขายผลไม้ปอกตัดแบ่งขายแบบนี้ มาขายทุกวัน มาพร้อมกันทั้ง 6 แผง สามัคคีกันขายเอากำไรจริงๆ2. อาชีพนี้ขายสะดวก ไม่ต้องปรุงก่อนขาย


ปอกเปลือกเสร็จก็ตัดแบ่งขายได้ทันที เคยสังเกตแหล่งขายบางแหล่ง คนขายดูยังวัยรุ่นอยู่เลย ยังหั่นและตัดผลไม้ไม่ค่อยคล่อง คงจะเพิ่งหัดขาย แต่อาชีพนี้ก็มีข้อดีแบบนี้ ผลไม้ตัดแบ่งขาย มันจะอร่อยด้วยตัวของมันเอง ไม่จำเป็นจะต้องใช้ฝีมือในการปรุงเข้ามาช่วย
3. อาชีพนี้ขายโดยเงินลงทุนน้อย


ไม่ต้องจัดหาถ้วยชาม ไม่ต้องมีเงินหลักหมื่นหลักแสนก็สามารถทำธุรกิจได้ อาจซื้อมาน้อยเดินเร่ขายน้อย แต่ถ้ามีเงินเยอะก็สามารถใช้เงิน คัดเกรทผลไม้ดีๆมาจัดวางขายบนรถเข็น บนแผงผลไม้ มีตู้กระจก มีน้ำแข็งรักษาความสด และสามารถเลือกขาย ณ ทำเลหรูมีแอร์ อย่างแถวศูนย์การค้า แถวหน้าโรงหนัง หรือแถวFood Centerของสำนักงานตึกสูงๆ และจ้างเด็กขาย
4. อาชีพนี้ขายได้กำไรสูง


ผมเอง…ซื้อผลไม้กินทุกมื้อหลังทานข้าว เพราะผมไม่ชอบกินของหวาน ผมมีแผงผลไม้ที่ซื้อประจำอยู่ที่ทำงาน 2 แผง อยู่ที่บ้าน 2 แผง ที่เลือกไว้อย่างละ 2 แผง ก็เพื่อว่า ถ้าแผงใดผลไม้ไม่ดี ก็ซื้ออีกแผงหนึ่งแทน แต่ถ้าดีทั้งสองแผงก็ซื้อแผงละถุง ซะ


ทีนี้ ความที่ผมซื้อเขาประจำมาหลายปี แผงทั้งสองก็เลยสนิทกับผม ต่างพยายามจะเรียกให้ผมซื้อบ่อยๆ พยายามจะเลือกของดีให้ พยายามจะแถมให้ บางครั้งแค่ผมจอดรถสั่งแล้วค่อยมารับ เขาก็เตรียมผลไม้ดีๆรอใส่ถุงให้มารับได้เลย เพื่อนๆจึงชอบฝากให้ผมช่วยซื้อผลไม้เป็นประจำ ก็เพราะอย่างนี้


ผมก็เลยรู้ความจริงว่า ขายผลไม้ปอกเปลือก ตัดแบ่งขายแบบนี้ ได้กำไรเท่าตัวแตงโมใบโตเนื้อแดงกรอบหวาน ลูกละ 40 บาท จะแบ่งขายได้ 8 ชิ้น ชิ้นละ 10 บาท ถ้าลูกขนาดปกติลูกละ 30 บาท จะแบ่งขายได้ 6 ชิ้น ชิ้นละ 10 บาทแคนตาลูปเนื้อเหลืองหวานและหอม ลูกละ 33 บาท จะแบ่งขาย 2 ซีก ซีกละ 33 บาทมะละกอแขกดำเนื้อแน่นหวานสีแดงส้ม ลูกละ 30 บาท จะแบ่งขายได้ 6 ชิ้น ชิ้นละ 10 บาทสับปะรดลูกโตเนื้อหวานฉ่ำทั้งลูก ลูกละ 30 บาท จะแบ่งขายได้ 6 ชิ้น ชิ้นละ 10 บาทฝรั่งแก่จัดรสกรอบหวาน โลละ 30 บาท ราวๆ 3 ลูก จะเฉาะใส่ถุงขายได้ 6 ถุง ถุงละ 10บาทชมพู่ องุ่น มันแกวก็เช่นกัน ซื้อมาเป็นกิโล แบ่งขายถุงละ 10 บาท ได้กำไรเท่าตัวทุกประเภทส้มเช้ง ละมุด พวกนี้จะยากตอนปอกเลือกและตัดแบ่งขาย แต่ราคาที่ขายถุงละ 20 บาท ก็ได้กำไรเท่าตัวทุกประเภทเช่นเดียวกันหากท่านสนใจจะทำอาชีพนี้ สิ่งที่ท่านควรจะมี ก็คือ
1. ท่านจะต้องรู้จักธรรมชาติของผลไม้ และมีฝีมือเลือกผลไม้เป็น


ท่านจะต้องรู้ว่าผลไม้บางอย่างซื้อเก็บไม่ได้ เช่น ฝรั่ง ชมพู่ องุ่น มันแกว เพราะซื้อเก็บมันจะไม่สด จะต้องซื้อผลไม้พวกนี้วันต่อวัน แต่ผลไม้บางอย่างท่านซื้อเก็บได้ เช่น มะละกอ แตงโม สับปะรด ส้มเช้งผลไม้บางอย่างท่านจะต้องจับต้องและห่อหุ้มต้องทำอย่างระมัดระวัง ไม่งั้นจะผลไม้จะเสียสภาพหมด ทั้งช้ำและไม่สวย เช่น มะละกอ ฝรั่ง ชมพู่ ละมุดท่านจะต้องเลือกผลไม้เป็น เมื่อปอกออกแล้วจะต้องเป็นผลไม้ที่กินอร่อย ถ้าเลือกไม่เป็นท่านจะต้องหาคนที่เขาเลือกเป็นจริงๆ ไปช่วยท่านเลือกด้วยในระยะแรก เมื่อท่านชำนาญแล้วจึงไปเลือกซื้อเองคนเดียวการซื้อ ท่านไม่ควรเลือกซื้อทุกลูกจากผู้ขายเจ้าเดียว ควรเลือกผลไม้ที่ดีที่สุดจากผู้ขายหลายเจ้า และท่านต้องทราบแหล่งที่มีผู้ขายหลายเจ้าด้วยว่าอยู่ที่ไหน เช่น แถวตลาดมหานาค และตลาดสี่มุมเมืองท่านควรจะทราบเวลาที่ผลไม้แต่ละชนิดลงขาย และควรจะขยันไปเลือกซื้อก่อนผู้อื่นทุกวัน หากราคาที่ซื้อจะแพงหน่อย ก็อาจจะจะยอมซื้อเพื่อหวังขายคุณภาพเพื่อให้ลูกค้าติดใจ แล้วค่อยตัดแบ่งขายแพงหน่อย ก็แล้วกัน กินของดีแต่แพงหน่อย ลูกค้าบางกลุ่มเขาก็ไม่ว่าหรอก
2. ท่านจะต้องปอกผลไม้และตัดแบ่งผลไม้เป็น


ท่านจะต้องปอกผลไม้เร็วตัดแบ่งเร็ว ปอกสวยตัดแบ่งผลไม้สวย ดูน่ากิน ขนาดเท่ากัน ไม่ช้ำ มีดคม ไม่เฉือนเนื้อออกเยอะเกินไป ไม่ตัดแบ่งผลไม้แล้วเหลือเศษชิ้นเล็กๆมากเกินไป3. ท่านจะต้องสะอาด


ท่านจะต้องล้างผิวผลไม้ล้างให้สะอาดแต่เบามือ อาจต้องล้างด้วยผ้านุ่มหรือฟองน้ำผิวละเอียด อาจต้องล้าง 2 น้ำ ผลไม้บางชนิดอาจต้องล้างด้วยด่างทับทิมหรือ baking soda เพื่อให้สะอาดปราศจากสารปนเปื้อนมือที่จะปอกและตัดแบ่งผลไม้ต้องสะอาด ใช้มีดสะอาด อาจล้างมีดบ่อย ถัง กะละมังที่ใช้ และบรรจุภัณฑ์ที่จะใส่ผลไม้ ต้องสะอาด จัดวางบรรจุภัณฑ์ในตู้หรือในถังแช่ความเย็นที่สะอาดปราศจากแมลงและฝุ่น ผู้ขายที่หยิบจับเงินจากลูกค้าจะหยิบได้แค่บรรจุภัณฑ์ผลไม้
ต้องไม่หยิบจับตัวผลไม้
4. ท่านจะต้องหาตลาดที่ขายได้มาก


ท่านอาจจะจ้างเด็กช่วยขายแทนท่าน ขายบนรถเข็น ขายบนรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้าง ขายบนรถกระบะที่ขับตระเวนไปจอดขายหลายที่ต่อวัน หรือถ้ามีเงินทุนน้อยก็อาจจะใส่ตะกร้ายืนขาย ณ บริเวณที่ที่มีคนสัญจรมาก และแถวนั้นไม่ควรมีร้านค้าคู่แข่งเช่น ตอนเช้าอาจขายใกล้ป้ายรถเมล์ ขายหน้าโรงพยาบาล ขายหน้าโรงงาน ตอนเที่ยงอาจขายใกล้ร้านแม่ช้อยชวนชิม ขายในหน่วยงานราชการ ขายหน้าโรงงาน ตอนบ่ายขายหน้าอู่ซ่อมรถ ขายหน้าร้านเสริมสวย ตอนเย็นขายหน้าโรงเรียน ขายใกล้ป้ายรถเมล์ ขายใกล้ทางเข้าสวนสาธารณะหรือสนามกีฬา ตอนกลางคืนขายใกล้ร้านแม่ช้อยชวนชิม และขายหน้าสถานบันเทิง เป็นต้น
5. ท่านจะต้องมีกลยุทธ์การขาย• ท่านอาจจะบรรจุผลไม้ 2 ประเภทขายในบรรจุภัณฑ์เดียว หากบรรจุในถุงพลาสติกและแม็กปากถุงขาย ใส่จำนวนน้อยหน่อย ขายถุงละ 10 บาท หากบรรจุในถาดโฟมและปิดคลุมด้วยแผ่นฟิล์มถนอมอาหาร (Wrap) ใส่จำนวนมากหน่อย ขายถาดละ 15 บาท• นอกจากขายปลีกแล้ว ท่านอาจจะแจกใบปลิวแก่ลูกค้า บอกคุณภาพของผลไม้ ความสะอาดของผลไม้ที่ขาย มีรูปภาพบรรจุภัณฑ์ แล้วท่านอาจรอคำสั่งซื้อทางโทรศัพท์ แล้วให้เด็กนำไปส่งขายถึงที่ตามคำสั่งซื้อ หรืออาจสอบถามลูกค้าที่สั่งซื้อประจำว่า ต้องการรับผลไม้ตัดแบ่งขายทุกวันหรือไม่ เพราะจะนำไปให้คัดเลือกซื้อถึงที่ ทุกวัน ขายคล้ายๆขายยาคูล์ที่ส่งลูกค้าทุกวันนั่นแหละครับ แต่ผลไม้ของท่านจะมีชนิดและรสชาติหลากหลายให้เลือกซื้อมากกว่ายาคูล์ กลยุทธ์การขายเชิงรุกแบบนี้เพื่อเพิ่มยอดขาย เพิ่มจากการขายปลีก• มีหลายหน่วยงานทีเดียวที่ต้องการรับซื้อผลไม้ตัดแบ่งแบบนี้ ขอให้ส่งถึงที่ เพื่อจะใช้เป็นเบรกของว่าง ขณะประชุม และขณะฝึกอบรมตอนบ่าย หากท่านขายเป็นเบรกของว่างขณะประชุมหรือขณะฝึกอบรมได้สัก 2 หน่วยงาน โดยขายได้สักวันละจำนวน 100 แพ็ค ราคาขายแพ็คละ 15 บาท คิดเป็นเงิน 1,500 บาท ผมได้เคยบอกในตอนต้นแล้วว่า ขายผลไม้ตัดแบ่งแบบนี้ ท่านจะได้กำไรเท่าตัว ฉะนั้นท่านจะได้กำไรจากการส่งขายเพื่อเป็นเบรกของว่างขณะประชุมหรือขณะฝึกอบรมแบบนี้ ได้วันละ 750 บาทฉะนั้นท่านควรจะหาตลาดขายผลไม้ของท่าน จากหน่วยงานที่เขาจัดประชุมจัดฝึกอบรมในตอนบ่าย เพิ่มเติมจากการขายปลีกด้วย ยิ่งหาได้มากๆหน่วยงาน ท่านก็จะยิ่งได้กำไรอย่าตกใจว่าท่านขายแพง ผลไม้ที่มีให้เลือก 2 ชนิด ที่สด รสชาติดี ตัดแต่งสวย บรรจุสวยและสะอาด ราคาขายแพ็คละ 15 บาท เป็นราคาที่ขายไม่แพงเกินไปหรอกครับ เพราะศิริวัฒน์แซนด์วิช ที่เขาขายแซนด์วิชให้กับงานประชุมหรืองานฝึกอบรม เฉพาะขายแซนด์วิชอย่างเดียวก็ราคา 18 - 35 บาทแล้ว เขาก็ยังขายดี ไม่มีหน่วยงานไหนต่อราคาแซนด์วิชของเขากันเลย• ผลไม้ที่ตัดแบ่งขายแบบนี้ ราคาจะขายแน่นอนคงที่ไม่ 10 บาทก็ 15 บาทละครับ ฉะนั้นท่านคงไม่ต้องยืนขายปลีกหรือขี่มอเตอร์ไซค์พ่วงข้างขายปลีกเอง แต่ท่านอาจจ้างเด็กมาช่วยขายแทนท่านได้ ท่านควรนำเวลาไปใช้เพื่อการหาตลาดที่ควรจะขายดีกว่าเดิม นำเวลาไปใช้เพื่อการหาหน่วยงานที่ต้องการจัดเบรกของว่างบ่ายในการประชุมหรือการฝึกอบรมจะดีกว่า เพราะราคาขายผลไม้ที่คงที่ หากเด็กของท่านนำผลไม้ไปขาย 80 ถุง ราคาขายถุงละ 10 บาท เด็กก็จะต้องนำเงินมาคืนท่าน 800 บาท ซึ่งท่านจะได้กำไรจากยอดขายของเด็กคนนี้ 400 บาท ท่านจะต้องแบ่งเป็นค่าจ้างขายให้เด็กประมาณ 200 บาท ท่านก็จะได้กำไรสุทธิจากยอดขายของเด็กคนนี้ 200 บาทสำหรับกลยุทธ์การขายในข้อนี้ ท่านจะต้องตกแต่งรถมอเตอร์ไซค์ให้สีสวยสะดุดตา ให้เด็กสวมเสื้อสะอาดสีสวยสะดุดตา มีเสียงแตรเรียกร้องความสนใจ มีถุงบรรจุภัณฑ์ที่สวยแปลกตา และฝืกอบรมให้เด็กมีบุคลิกท่าทางสุภาพ สะอาด พูดจาไพเราะ …ทั้งหมดนี้อาจจะให้เป็นรูปแบบเดียวกันทั้งหมด• นอกจากผลไม้จะมีรสชาติดี แช่เย็นแล้ว ยังจะต้องสดใหม่ด้วย ฉะนั้นเด็กที่ช่วยนำผลไม้ไปขาย จึงไม่ควรจะให้นำไปขายครั้งละจำนวนมาก แต่ควรจะให้นำไปขายจำนวนน้อยเพื่อขายเฉพาะของสดใหม่ เมื่อขายใกล้จะหมดก็ให้แจ้งกลับมาที่แหล่งปอกและตัดแบ่งผลไม้ เพื่อนำไปส่งเพิ่มเติมจะดีกว่า• การปอกเปลือกและตัดแบ่งผลไม้บรรจุถุงและถาดโฟม แล้วแช่เย็นไปขายนี้ ทำกันที่บ้าน ท่านจึงอาจจะซื้อผลไม้มีตำหนิ แต่เป็นผลไม้สด รสชาติดี ล้างสะอาดมาตัดแต่งบรรจุถุงขาย ก็ได้
ราคาซื้อผลไม้จะได้ถูกลง• ผลไม้ต่อวันหากขายไม่หมด ไม่ควรจะนำมาขายอีกในวันรุ่งขึ้น แต่ควรจะนำไปแปรรูปเป็นน้ำผลไม้ เป็นแยมผลไม้ เป็นผลไม้เชื่อม หรือตากแห้งอบแห้งแล้วนำมาปรุงรสเพิ่มเติม แล้วนำไปวางขายเป็นถุงร่วมกับผลไม้สด เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ของลูกค้า และท่านก็จะได้ไม่เสียของถ้าท่านชอบผลไม้ ก็น่าจะสนับสนุนใหัผู้อื่นทานผลไม้ เป็นผลไม้ที่ท่านคัดเลือกคุณภาพเอง สดใหม่ ล้างและตัดแบ่งบรรจุถุงสะอาด แล้วแช่เย็นให้ผู้อื่นกิน


นอกจากจะเป็นอาชีพแล้ว ยังเป็นความสุขใจนะครับ ที่มอบสิ่งดีดีให้ผู้อื่น


ขอขอบคุณที่ติดตามyyswim


yyswim@hotmail.com

Create Date : 20 กรกฎาคม 2548
Last Update : 6 มีนาคม 2553 13:09:59 น. 74 comments
Counter : 30438 Pageviews.

 


ผลไม้มีประโยชน์ต่อร่างกาย


1.ส้มและผลไม้สีเหลือง จะป้องกันหรือลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง และโรคหัวใจ ควรพยายามทานส้ม แคนตาลูป ลูกพลับ มะละกอ สตรอเบอรี่ และแครอท ให้เป็นนิสัย


2. ถ้าเป็นเบาหวาน ควรตุนวิตามินซีให้มากๆ นักวิจัยชาวอิตาลีพบว่าผู้ใหญ่ที่เป็นโรคเบาหวานหากทานวิตามินซีวันละ1000 มิลลิกรัม เป็นเวลา 4 เดือน พวกเขาจะมีคอเลสเตอรอล ไตรกลีเซอไรด์ ลดลง และระดับอินซูลินเพิ่มขึ้น วิตามินซีจะหาได้จาก ส้ม ฝรั่ง สตรอเบอรี่


3. ผู้ที่ทานมะเขือเทศทุกวัน จะป้องกันหรือลดความเสี่ยงมะเร็งลำไส้ และมะเร็งต่อมลูกหมาก


4. นักวิทยาศาสตร์ได้วัดคุณค่าของผลไม้ต่างๆ ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ 12 ชนิด พบว่า สตรอเบอรี่มีวิตามินซี อี คาโรทีนอยด์ (คล้ายเบต้าแคโรทีน) และฟลาโวนอยด์ สูงที่สุด


5. ทานผลไม้สดๆเป็นประจำ ความเสี่ยงที่จะเกิดหัวใจวายแบบเฉียบพลันจะน้อยลง 24% ความเสี่ยงที่จะเป็นโรคเส้นเลือดสมองอุดตันแบบเฉียบพลันจะลดลง 32%


6. ลูกเกด จะอุดมไปด้วยไฟเบอร์ และวิตามินบี จัดอยู่ในกลุ่มธัญพืชที่ควรรับประทานเป็นอาหารเช้า ร่วมกับนมและธัญพืชอื่น หรือจะใช้เป็นอาหารว่างร่วมกับถั่วต่างๆ


7. ชา หัวหอม และแอปเปิล จะช่วยลดคอเลสตอรอลตัวไม่ดี ทำให้เลือดไม่เกาะตัวเป็นก้อนและอุดตันเส้นเลือด


8. นมมีประโยชน์มากกว่าน้ำผลไม้สำหรับเด็ก เพราะนมจะมีโปรตีนที่ช่วยในการเจริญเติบโตของเด็ก หากต้องการให้เด็กได้วิตามินเสริม อาจให้เด็กทานโยเกิร์ตกับผลไม้ หรือนมกับธัญพืช


9. ทานผลไม้วันละ 5 ครั้ง เพื่อป้องกันโรคมะเร็ง ที่ว่า 5 ครั้งนั้น อาจเริ่มจากตอนเช้า นมกับกล้วย 1 ผล กลางวันผัดผัก 1 จาน บ่ายเป็นผลไม้แห้ง เย็นแกงจืดผัก ร้อนๆสักถ้วย และตบท้ายด้วยผลไม้สดสัก 1 จาน ก็ครบ 5 ครั้งโดย: สิน (yyswim ) วันที่: 20 กรกฎาคม 2548 เวลา:19:00:47 น.  

 


ดูแลสุขภาพด้วยผลไม้โรคซึมเศร้า และผู้ที่เครียดง่าย ควรทานกล้วย ถั่ว มันเทศ จมูกข้าวสาลี เป็นประจำ เพราะมีวิตามินบี 6 และกรดแพนโทเทนิค ที่ช่วยต้านความเครียด และลดความหดหู่กังวลใจได้ นอกจากนี้ยังจะช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคตับแข็ง


โรคมะเร็ง ควรทานลูกพรุน และลูกเกด เป็นประจำ มีรายงานของนักวิจัยสหรัฐพบว่า แอนติออกซิแดนท์ในลูกพรุนและลูกเกด ดีสุดสำหรับเป็นเกราะกั้นโรคมะเร็ง รองลงมาก็ได้แก่ แอปเปิ้ล ฝรั่ง สตรอเบอรี่ ส้ม องุ่นแดง บลูเบอรี่ และเชอรี่


โรคหัวใจ ควรทานผลไม้ที่มีเส้นใยอาหารมากๆ และมีวิตามินซี อี เบต้าแคโรทีน เป็นประจำ เช่น แอปเปิ้ล ฝรั่ง กล้วย ถั่ว แตงโม มะตูม มะเฟือง มะละกอ บลูเบอรี่


กระดูกพรุน ควรทานเห็ด ตะไคร่น้ำ เฟิร์น สาหร่าย เป็นประจำ เพราะมีแคลเซียมสูง ทำเป็นผัด หรือเป็นแกงจืดก็ได้


โรคขี้ลืม ควรทานทานวิตามินบี อี และกรดโฟลิค ซึ่งจะไปช่วยบำรุงระบบประสาทได้ดี ผลไม้ที่มีวิตามินจำพวกนี้ได้แก่ กล้วย ถั่ว ส้ม มันเทศ


ท้องผูก ควรทานผลไม้ที่มีกากใยมากๆ เช่น กล้วย แอปเปิ้ล มะละกอ และมะขาม อันหลังนี่มีฤทธิ์เป็นยาระบายอ่อนๆด้วย


อาหารไม่ย่อย ควรทานมะละกอ หรือสับปะรดภายหลังอาหาร เพราะจะช่วยให้อาหารย่อยดีขึ้น


โรคโลหิตจาง ควรทานลูกพรุน ถั่ว กล้วย เห็ด ตะไคร่น้ำ เฟิร์น สาหร่าย ให้มาก เพราะมีธาตุเหล็ก วิตามินบี6 บี12 และกรดโฟลิคสูง ช่วยให้ร่างกายสูบฉีดออกซิเจนไปสร้างเม็ดเลือดได้ดีขึ้น แต่การดื่มชาและกาแฟ อาจทำให้ประสิทธิภาพในการดูดซึมเหล็กลดลง


โรคหวัด ควรทานวิตามินซี และเบต้าแคโรทีนมากๆ เช่น ฝรั่ง แอปเปิ้ล สตรอเบอรี่ ส้ม มะละกอ มะม่วง
โดย: สิน (yyswim ) วันที่: 20 กรกฎาคม 2548 เวลา:19:01:53 น.  

 
ดีจังเลยค่ะ..

น่าทำจังน้ะค๊ะ..

ชอบทานผลไม้เหมือนกัน..แต่อาชีพนี้น่าสนใจดีจัง


โดย: zaesun วันที่: 20 กรกฎาคม 2548 เวลา:19:17:35 น.  

 
น่าสนใจนะคะ อาชีพนี้

ขอบคุณนะคะ สำหรับข้อมูลดีๆ


โดย: รักดี วันที่: 20 กรกฎาคม 2548 เวลา:19:26:37 น.  

 
ลาออกจากโรงเรียนไปขายผลไม้ดีไหมหว่าเรา

เอิ้กซ์ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: NIS (NiS*Za ) วันที่: 20 กรกฎาคม 2548 เวลา:22:29:31 น.  

 
ดีคะ เห็นด้วย...


โดย: Angel Tanya วันที่: 20 กรกฎาคม 2548 เวลา:22:42:34 น.  

 


ชอบซื้อกินเหมือนกัน แต่บางครั้งหวานขมผิดปกติ ก็กัวๆ อยู่


โดย: สุภาฯ IP: 202.5.86.35 วันที่: 20 กรกฎาคม 2548 เวลา:22:56:11 น.  

 
แวะมาเก็บข้อมูลค่ะ กะจะขายบ้างนะค่ะ ตอนกลับไปอยู่เมืองไทย ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะค่ะ


โดย: พี่เจี้ยวค่ะ (sutida_jeaw ) วันที่: 20 กรกฎาคม 2548 เวลา:23:37:22 น.  

 
ขอบคุณค่า

...


โดย: ขอบคุณที่รักกัน (blueberry_cpie ) วันที่: 21 กรกฎาคม 2548 เวลา:8:09:20 น.  

 
โห ขนาดแค่เรื่องขายผลไม้ ก็มีเรื่องน่ารู้อีกอะนะ เพิ่งรู้ว่ากำไรเยอะ หุหุ

ชอบทานผลไม้ ชอบออกกำลังกาย รูปร่างคุร yyswim ต้องดีแน่ๆ เลย นึกไว้ก่อน หุหุ


โดย: ลองตอบ วันที่: 22 กรกฎาคม 2548 เวลา:1:17:45 น.  

 
รักสุขภาพเหมือนกัน ชอบกินผลไม้เหมือนกัน โดยเฉพาะผลไม้รถเข็น เคยคิดตอนสมัยเรียนจบใหม่ๆ ว่าอยากมีกิจการของตัวเอง และขายผลไม้ก็เป็นตัวเลือกแรกที่คิดไว้ ตอนนี้กำลังวางแผนและสะสมทุนอยู่ครับ และยิ่งรู้ว่าได้กำไรเท่าตัว ยิ่งต้องการมีกิจการไวๆ ครับ ขอบคุณนะครับ


โดย: health man IP: 61.91.144.173 วันที่: 22 กรกฎาคม 2548 เวลา:12:39:14 น.  

 
ไปขายผลไม้มั่งดีกว่า

แต่คงขาดทุน เพราะชอบทานผลไม้

ขายไปทานไป


+++++++++++++++

ไม่ได้แวะมาซะนานเลย หวังว่าสบายดีนะครับ


โดย: นิเค วันที่: 22 กรกฎาคม 2548 เวลา:21:31:55 น.  

 
หวัดดีครับพี่สิน ไม่ได้แวะมานานเลย

อ่านแล้วน่าสนจริง ๆ ครับ ผลไม้ขายได้ทุกที่ทุกเวลาจริง ๆ ด้วย แถมกำไรเยอะอีก

อืม.....


โดย: flyasyou'refree (flyasyou'refree ) วันที่: 22 กรกฎาคม 2548 เวลา:22:00:03 น.  

 
ถนัดแต่ซื้อกินมากกว่าน่ะครับ ขื่นไปขาย แค่ปลอกผลไม้มีดก็คงบาดมือผมก่อนน่ะครับ


โดย: merf1970 วันที่: 23 กรกฎาคม 2548 เวลา:0:40:11 น.  

 
สุดยอดอีกแล้วครับคุณสิน

ผมมีข้อคิดเห็นนิดหนึ่งเกี่ยวกับผักผลไม้ครับ

1) ผักบางชนิด อมสารพิษไว้เยอะ บางทีเราซื้อส้มตำ เขาแถมผักแกล้มมา ก็ต้องเอามาล้างก่อนทาน ยิ่งพวกกะหล่ำปลีนี้ตัวดีเลย พวกชาวสวนบางคนตักสารเคมีรดเป็นขันๆ

2) คนขายผลไม้รถเข็นบางคน จะเอาน้ำใส่น้ำตาลเยอะๆ แล้วแช่ผลไม้ ทำให้ผลไม้หวาน เป็นที่ต้องการของคนซื้อ เลยทำให้แทนที่จะดีกับสุขภาพ แต่อาจจะได้โรคเบาหวานแทน

3) เราอาจจะเข้าใจว่า ทานผลไม้มากๆ แล้วจะไม่อ้วน แต่ถ้าทานมากไป เช่นทานมังคุดแต่ละมื้อเป็นกิโล ก็ได้น้ำตาลมากเกินไปครับ เหมือนที่คุณสินแนะนำว่าให้ทานผักผลไม้วันละ 5 ครั้ง แต่ครั้งละไม่มากเกินไป

ขอบคุณสำหรับเรื่องราวดีๆ อีกทีครับผม


โดย: ช้างน้ำน้อยกะท่องกี่ (Christian Chang ) วันที่: 23 กรกฎาคม 2548 เวลา:2:19:34 น.  

 
ตอนี้ยังไม่รู้จะทำอาชีพอะไรรู้แต่ว่า เราจะทำใจให้บริสุทธิ์ นะ
(เกี่ยวป่าวเนี่ย)...


โดย: ++FeRn_NaJa++ วันที่: 24 กรกฎาคม 2548 เวลา:13:19:24 น.  

 

ถึงคุณzaesun คุณรักดี และคุณNIS

ถ้าสนใจจริงๆ ต้องรู้อย่างน้อย 4 ข้อครับ เช่น ต้องรู้ธรรมชาติแต่ละผลไม้และเลือกผลไม้เป็น อันนี้ข้อแรก ถ้าไม่รู้ก็ต้องหาญาติหาเพื่อนที่รู้จริงมาช่วยเลือกผลไม้
เอ…..แต่คนมีเงิน และมีไอเดีย อย่างคุณทั้งสาม อาจจะพบอาชีพใหม่ ที่ได้กำไรมากมากกว่านี้ ค่อยค่อยค้นหา นะครับ ผมจะช่วยเพิ่มเติม เท่าที่ผมช่วยให้ได้


คุณAngel Tanya

เห็นด้วยเหรอคับ ขอบคุณนะคับที่เข้ามาเดินเล่น มีอีกสามอาชีพที่ผมเขียนไว้แล้ว จะลองอ่านดูก็ได้คับ ออ Blogของคุณ สีสวยหวาน นาคับ

สุภาฯ

ผลไม้ถ้ามีรสชาติแปลกๆ หากถามคนขาย เขาก็คงบอกว่า ไม่มีอะไร คนอื่นเขาก็ซื้อกัน แต่ที่จริงแล้ว อาจเพราะไม่ล้าง หรือล้างไม่สะอาด หรือแช่สารขัณฑสกร เพื่อหวังให้มีรสหวาน กะได้
หากจะให้มั่นใจ สุภาฯลองหาร้านที่มีคุณภาพและมีคุณธรรม แล้วซื้อกันเป็นประจำสัก 2 ร้าน จะได้ปลอดภัยและสบายใจ
เจอกันเมื่อไร จะซื้อไปฝากสัก 2-3 โล

ถึงพี่เจี๊ยว

ถ้าพี่มีเงิน และมีความชำนาญด้านตลาดของทางอเมริกา ผมว่าพี่มีทางเลือก ตัวอย่างเช่น ส่งสินค้าที่คนไทยคนลาวคนจีนที่นั่นต้องการ หาร้านค้าส่งไว้สัก 5-6 แห่ง แล้วขายส่งไปที่ร้านเหล่านั้น ช่วงนี้พี่อยู่ที่โน่น แต่ญาติที่อยู่ทางนี้ก็ประสานร่วมกันได้ ที่สำคัญ 1. เลือกสินค้าที่มีคุณภาพมีมาตรฐาน เรื่องแบรนด์ของสินค้ายังไม่ต้องสนใจ และ 2. กำไรช่วง2-3เดือนแรกยังไม่ต้องสนใจนัก ขอให้เข้าไปในตลาดค้าส่งของเขาให้ได้ด้วยคุณภาพสินค้าและราคาที่ประหยัดกว่าผู้ที่เคยส่งเดิม ช่วงแรกอยากให้พี่ได้ลูกค้าประจำ และสั่งสมประสบการณ์การค้าส่ง ก่อนจะกลับเมืองไทย หรือพี่กลับมาค้าที่ดินก็ยังได้ ยังมีที่ดินแถวทางไปสุพรรณ ที่อนาคตจะรุ่งแน่แน่ รอให้พี่มาคัดเลือกซื้อแล้วขายต่อ ทำอะไรต่ออะไรอีกหลายอย่างคุณขอบคุณที่รักกัน

ขอบคุณคุณนะคับที่มาเยี่ยมบ้านนี้ เสมอๆ

คุณลองตอบ

ชอบทานผลไม้หรือคับ งั้นก็ใจตรงกัน
ผลไม้เนี่ย ขายง่าย และได้กำไรดีคับ
ตัวอย่างเช่น มังคุด ถ้านำรถกระบะไปซื้อจากสวนก็ซื้อ โลละ 8 บาท คนซื้อเพื่อนำไปขายเร่ที่ไปซื้อจากตลาดมหานาค ก็ซื้อโลละ 12 บาท พวกเราไปซื้อจากรถขายเร่อีกที ก็จะซื้อโลละ 20 บาท หรือซื้อ 3 โลราคา 50 บาท คุณลองตอบอยากจะทำช่วงไหนของธุรกิจนี้คับ
หุ่นผม ไม่ดีหรอกคับ หมาคอยไล่กัดอยู่แทบทุกวัน

คุณ health man

ขอบคุณที่เข้ามาเดินเล่น คับ
ธุรกิจที่เหมาะกับผู้เรียนจบปริญญา มีหลายธุรกิจนาคับ มองมอง ศึกษาดู สอบถามดูให้รู้แจ้งก่อนนาคับ เอาที่มีตลาดแน่ และชอบธุรกิจนั้น บวกกับ รู้ดีกับธุรกิจนั้นจริงๆ
ที่จริงก็มีปัจจัยอื่นๆด้วยแหละที่ต้องพิจารณา ถ้าอยากถาม ค่อยหลังไมค์ถามดีกว่า

คิดถึงคุณนิเค คับ

ขายไปทานไป คงได้กำไรบ้าง ละคับ เพียงแต่ได้กำไรน้อยลงหน่อย แต่ก็คงได้ความสุขใจ และกินผลไม้ที่อร่อย สดใหม่ ทุกวัน โดยไม่ต้องเสียเงินซื้อ ทดแทนกันคับ

คิดถึงคุณflyasyou'refree เช่นกันคับ

ผมจะช่วยมองหาอาชีพใหม่ๆ มาให้อ่านอีก อาจถูกใจ แล้วคุณอาจคิดอยากเป็นเถ้าแก่น้อยSME’s กับเขาก็ได้ คุณทักษิณ คุณเจริญ คุณไพบูลย์ หรือแม้แต่คุณไตรภพ และคุณปัญญา ทุกคนก็ก้าวขึ้นมาจากธุรกิจเล็กๆ ฟันฝ่าธุรกิจด้วยสมองและสองเท้า ไม่มีใครได้รับมรดกจากคุณปู่ คุณพ่อมานะคับคุณmerf

คุณเหมาะกับงานที่ทำอยู่เดิมกว่าปอกผลไม้แน่คับ แต่รู้ป่าวรัฐมนตรียุติธรรมจบวิด-วะ รัฐมนตรีเกษตรจบพาณิชย์บัญชี นายก จบสามพราน แต่ละคนทำงานบริหารในหน่วยงานที่ตนไม่รู้มาก่อน แล้วทำผลงานดีด้วย

ช้างน้ำน้อย

ขอบคุณคุณเป็นพิเศษที่เพิ่มข้อมูล ข้อคิดให้กับเรื่อง นี้
ที่จริงผมชอบให้มีความคิดเห็นในBlog เพิ่มเติมจากที่ผมเขียน แบบที่คุณทำน่ะคับ
ผมไม่อยากให้มีแค่ รูปอมยิ้ม แล้วจากไป คล้ายๆกับว่า บอกว่ามาเยี่ยม แต่อาจจะไม่ได้อ่าน
ถึงบันทัดนี้ อยากขอบคุณคุณmerf คุณนิเค ด้วย ที่เคยช่วยเมนต์ยาวๆ ถูกใจ ถูกใจคับ

คุณ Fern_Naja

ขอบคุณคับที่เข้ามาเดินเล่น ผมก็พยายามทำใจให้บริสุทธิ์เหมือนคุณเช่นกันคับ เรื่องอาชีพใหม่ เด๋วจะหาอาชีพง่ายๆ มาฝาก คับ เอาง่ายระดับเท่าขายข้าวไข่เจียวเลย แต่จะมีกำไรมากกว่า สน มะ

โดย: สิน (yyswim ) วันที่: 24 กรกฎาคม 2548 เวลา:22:20:25 น.  

 
แหะๆ คือเค้าชอบกินผลไม้เป็นบางอย่างอะ ไม่ได้ชอบเป็นพิเศษหรอก (ชอบกินกล้วย เหอๆ จริงๆ นะกล้วยหอมงะ ไม่ใช่กล้วยอย่างอื่น - -') ... เรื่องค้าขาย คงไม่ถนัดอะ แต่ถ้าจะขาย คงจะซื้อจากสวนมาขายต่อมั้ง ไม่ชอบปอกผลไม้ ... เอ้อเรื่องหุ่น เปงงั้นปาย


โดย: ลองตอบ วันที่: 24 กรกฎาคม 2548 เวลา:23:11:44 น.  

 
ขอบพระคุณมากครับสำหรับข้อมูลเกี่ยวกับจักรยานที่ทำlinkไว้ให้ ส่วนเรื่องกล้ามเนื้อคิดว่าคงจะรับไหว เพราะเมื่อก่อนก็เป็นคนออกกำลังกายมาก ( แต่หยุดมาเกือบ 10 ปีแล้ว ) เรื่องอันตรายนี่ก็พยายามปั่นบนทางเท้าให้มากๆ ตรงไหนคนเยอะก็ลงแล้วเข็นเอา เรื่องมลพิษนี่ซิ คงต้องหาอะไรมาป้องกันจมูกหน่อยแล้วล่ะ
ขอบคุณอีกครั้งครับ


โดย: merf1970 วันที่: 25 กรกฎาคม 2548 เวลา:9:08:47 น.  

 
ไม่ชอบทานผลไม้เลยครับ
มีผลไม้หลายชนิดที่ไม่เคยลิ้มรสเลย มองข้ามไปเลยและไม่อยากรู้ว่ารสชาดเป็นไงอีกด้วย
อ่านจบแล้วได้ข้อคิดทำให้อยากลองชิมบ้างแต่ต้องทำใจก่อนเพราะอะไรที่ไม่เคยมาก่อนย่อมยาก ชอบไม่ชอบค่อยว่ากนอีกที
ขอบคุณมากเลยครับ ผลไม้มีประโยชน์ต่อร่างกายของข้าพเจ้าก็ตอนนี้เอง


โดย: u2 IP: 61.90.184.201 วันที่: 3 สิงหาคม 2548 เวลา:7:55:02 น.  

 
ข้อแรกเลยค่ะ ต้องสะอาด เพราะสัมผัสอาหารโดยตรง


โดย: mda IP: 203.159.36.10 วันที่: 4 ตุลาคม 2548 เวลา:18:28:51 น.  

 
---เข้ามาหาความรู้ค่ะ---


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 4 มีนาคม 2549 เวลา:14:41:42 น.  

 
kuy


โดย: APchanontei@hotmail.com IP: 58.10.33.107 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2549 เวลา:11:08:29 น.  

 
มีใครพอจะบอกสูตรพริกกะเกลือที่ใช้จิ้มกับผลไม้บางมั๊ยครับ ยิ่งตอนนี้มีสูตรใส่กะปิลงไปด้วย อยากรู้จังเลย ช่วยตอบด้วยครับ


โดย: โก้ IP: 125.25.189.187 วันที่: 17 มิถุนายน 2550 เวลา:8:55:52 น.  

 


โดย: ปอ IP: 125.26.21.81 วันที่: 16 กรกฎาคม 2550 เวลา:14:53:28 น.  

 
จะลาออกจากโรงเรียน
แล้วไปขายผลไม้
ดีกว่านะเรา


โดย: เจน IP: 125.25.21.210 วันที่: 17 ตุลาคม 2550 เวลา:13:32:13 น.  

 
ลลิตาเนตรภักดี


โดย: ริดา IP: 61.7.231.83 วันที่: 5 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:13:15 น.  

 
ทำผลไม้แปรรูป


โดย: มายต์ IP: 124.157.244.149 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:41:14 น.  

 
อยากขายผลไม้ทุกชนิดจัง แต่ยังขายไม่เป็นจึงอยากวิธีการขาย


โดย: สิทธิชัย ราพเดโช IP: 124.157.244.149 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:42:15 น.  

 
อยากขายผลไม้ทุกชนิดแต่ขายไม่เป็นจะทําไงดี


โดย: วิชิตพล จารีต IP: 124.157.244.149 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:43:58 น.  

 
อยากจะลาออกจากโรงเรียนมาขายผลไม้


โดย: ต้นกล้า IP: 124.157.244.149 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:47:12 น.  

 
อยากปลูกต้นความรักที่ออกผลเป็นผู้หญิง


โดย: ชรา IP: 124.157.244.149 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:50:26 น.  

 
อยากจะปลูกต้นความรักในวันลอยกระทง


โดย: แบคง IP: 124.157.244.149 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:50:28 น.  

 
อยากกินคนชื่อผลไม้


โดย: smind bay IP: 124.157.244.149 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:50:58 น.  

 
ออกจากคุกไปขายดีกว่า


โดย: ชัยรัตน์ เกตุนวม IP: 117.47.93.235 วันที่: 15 ธันวาคม 2550 เวลา:16:14:35 น.  

 
เห็นด้วยค่ะ ขายผลไม้กำไรดีมากค่ะ ยิ่งถ้าซื้อมาปลอกขาย ยิ่งได้กำไรดีมากกกกเลยนะ เพราะลองขายมาแล้วนะ เรานะมีอาชีพเสริมสวยนะ คืองานประจำเราเปิดร้านทำผมนะ แต่ถ้าวัดข้างบ้านเรามีงานนะไม่ว่าจะงานลอยกระทง งานประจำปีนะ หรือว่างานอะไรที่มันคาดว่าคนต้องมาเดินเที่ยวเยอะแน่ๆๆ เราจะไม่พลาดที่จะต้องหาของมาขายเลยนะ และเมื่อ14-15 ก.พ 51 ที่ผ่านมาเราลองไปซื้อผลไม้มาขายดูนะ ไปซื้อที่สี่มุมเมืองนะ เราได้ มะม่วงฟ้าลั่น15โล 350 ฝรั่ง10โล200 สับประรด15หัว195 ถั่วต้ม15โล480 ข้าวโพด200ฝักฝักละ1.80บ. ถั่วแระ2มัดย่ายยนะ150บ. ค่าของ1700กว่าบาทเราขายได้กำไร เกือบ4000นะ เราดีใจมากเลยนะคาดว่าถ้ามีงานวัดอีกก็จาขาย แบบนี้เหมือนเดิมนะ ทำให่เราอยากเปลี่ยนอาชีพเลยนะ ขายครั้งแรกเราก็สามารถปลอกได้นะผลไม้นะปลอกสวยด้วยนะ ยิ่งสัปประรดนะ ตอนแรกก็กลัวปลอกไม้สวยนะ ไปๆมาๆๆกทำได้นะ จนหลานๆๆบอกว่า พี่รุ่งไปเรียนปลอกผลไม้ที่ไหนมานะ เรานี่แอบยิ้มในใจนะ เฮ้ย ภูมิใจนะ


โดย: รุ่ง IP: 118.174.122.237 วันที่: 14 มีนาคม 2551 เวลา:22:16:50 น.  

 
ใครอยากขายลูกพลับ


โดย: wut IP: 58.147.9.140 วันที่: 23 กรกฎาคม 2551 เวลา:14:18:07 น.  

 
ใครอยากขายลูกพลับ ครับ
เชียงใหม่มีขาย ใครอยาก
ติดต่อที่ wup@thaimail.com


โดย: wut IP: 202.129.32.141 วันที่: 23 กรกฎาคม 2551 เวลา:14:25:30 น.  

 
ผมก้อพึ่งขายครับ ลงทุนได้ 1 เดือน ก้อขายดีครับ อย่างที่อ่านข้างบนครับ ตรงทุกข้อครับ ผมทำงานประจำ บริษัทเอกชน ปกติก้อนอนเที่ยงคืน เดิมทีเปิดร้านอยู่แล้ว พึ่งจะลงผลไม้เสริม ขายเพื่มยอด รับที่ตลาด หัวรถไฟ กรุงเทพ ไปรับเที่ยงคืน ช่วงนี้ผลไม้แพงไม่แพง ช่วงที่ลงแรกๆๆมะม่วง โละ 10 บาท -20
ทุกวันนี้ แพง จาก 10 เป้น 25 ถึง 30 ขายทุกอย่าง ทึ่เป้นผลไม้ ได้ประสพการณ์ ผมข้ายบนห้าง ต้องเน้นสะอาด สดทุกวัน กำลังหาวิธีแปรรูปที่ขายไม่หมดอ่ะครับ ลงทุนเปิดวันแรก 1000 บาท หลังๆๆ1500 บาท แล้วจะแวะมาใหม่นะครับ เดินตลาดกลางคืนก้อสนุกอีกแบบนะ รู้จักแม่ค้าพ่อค้า ได้ความรู้เยอะครับ


โดย: อิเล็กทรอนิกส์ IP: 58.9.201.213 วันที่: 13 สิงหาคม 2551 เวลา:16:50:56 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆคิดไว้เหมือนกันอยากขายอยู่เหมือนกันแต่ยังหาทำเลไม่ได้จะเช่าพื้นขายไม่รู้ว่าเขาจะแบ่งให้เช่าหรือเปล่าไม่รู้


โดย: kan IP: 119.42.77.201 วันที่: 7 กันยายน 2551 เวลา:11:55:09 น.  

 
ขอบคุณมากครับ สำหรับ ไอเดีย ดี ๆ


โดย: ดลย์ IP: 58.9.50.62 วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:19:45:05 น.  

 
ผมกำลังจะทำอยู่เหมือนกัน อยากมีอาชีพอิสระ เป็นเจ้าของกิจการของตัวเอง รบกวนขอสูตรพริกเกลือ กับน้ำปลาหวานหน่อยนะครับ Prueksasri@hotmail.com
ปล.ขอบคุณไว้ล่วงหน้าเลยล่ะกัน


โดย: ขอสูตนพริกเกลือ น้ำปลาหวานด้วยครับ IP: 125.27.165.221 วันที่: 25 ตุลาคม 2551 เวลา:2:58:48 น.  

 
ขอบคุณมากๆ ค่ะ

กำลังหาข้อมูลการขายผลไม้ เลยค่ะ

เป็นข้อมูลที่ดีอย่างยิ่ง

ขอบคุณนะคะ


โดย: แตงโม IP: 124.122.151.162 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:13:03:45 น.  

 
เป็นคนที่ต้องคอยบริการเวลาที่ BOSS มีแขกมา หรือทานข้าวเสร็จต้องเตรียมผลไม้ อาจจะเป็นเพราะชอบทำ เลยถูกใช้ให้เป็นคนทำ แม้แต่ปอกทุเรียนก็ทำได้จากที่ไม่เคยทำ ตอนนี้ประมาทกับงานประจำไม่ได้คงต้องมองหาอะไรไว้รองรับบ้าง กับการจัดแต่งผลไม้เป็นหนึ่งทางเลือกที่เคยคิดไว้ ขอบคุณข้อมูลนี้มากจะ COPY เผื่อเพื่อนด้วย คงต้องหมั่นซ้อมจัดผลไม้ให้สวย น่าทาน ขายไม่หมดก็ทานเองบ้าง แจกเพื่อนบ้านบ้าง คงสนุกดี


โดย: ซาลาเปา IP: 124.120.101.249 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:14:01:05 น.  

 

น่าสนนะ.....แต่ทำเลนี่ซิ หาไหนดีหว่า.........


โดย: jombO IP: 117.47.188.249 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:13:18:00 น.  

 
เป็นข้อมูลที่ดีมากครับผม ขอบคุณเจ้าของบล็อคนะครับ อ่านแล้วเห็นภาพได้เลย


โดย: KwamkiD IP: 58.97.44.62 วันที่: 21 เมษายน 2552 เวลา:12:23:46 น.  

 
มีวิธีเลือกผลไม้มั้ยค่ะ จะขายผลไม้ตัดแบ่ง จะขายเรวนี้แล้วค่ะ


โดย: pik IP: 58.8.229.198 วันที่: 29 พฤษภาคม 2552 เวลา:14:18:53 น.  

 
จะขายผลไม้ค่ะมีทำเลดี ๆ แต่ยังทำอะไรไม่เป็นเลย จะหาซื้ออุปกรณ์ที่ไหนก็ยังม่รู้เลย ช่วยบอกหน่อยได้มั้ยค่ะว่าจะหาซื้ออุปกรณ์ได้ที่ไหน ราคาเท่าไหร่ ย่านไหนถูก อ่อลืมบอกไปบ้านอยู่แถวย่านฝั่งธนค่ะ มีเงินทุนปานกลางค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ


โดย: น้ำส้ม IP: 124.121.66.100 วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:17:58:34 น.  

 
อยากขายเร็ว ๆ จังค่ะ คิดมานานแล้วค่ะแต่ติดตรงที่ทำเลนี่ล่ะค่ะที่หายากมาก ๆ ขอบคุณกับความข้อมูลดี ๆ นะคะ ขอให้ท่านที่ให้ข้อมูลจงมีความสุขตลอดกาลเลยนะคะ
อยากได้สูตรทำพริก+เกลือ เหมือนกันค่ะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
www.sita13042009@hotmail.com


โดย: sita IP: 125.25.53.213 วันที่: 17 มิถุนายน 2552 เวลา:12:43:28 น.  

 
ขอสูตรทำ พริก+เกลือ หน่อยนะคะ
www.sita13042009@hotmail.comขอบคุณมากค่ะ


โดย: sita IP: 125.25.53.213 วันที่: 17 มิถุนายน 2552 เวลา:12:45:32 น.  

 
ขอให้ท่านที่ปราถนาดีต่อทุกคนจงเจริญตลอดไปจ๊า


โดย: ต้อย IP: 125.25.17.59 วันที่: 16 กรกฎาคม 2552 เวลา:23:55:50 น.  

 
เพิ่งเข้ามาอ่าน อยากรู้จักคุณสินให้มากกว่านี้


โดย: เจมี่ IP: 119.31.126.141 วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:6:13:52 น.  

 
ที่บ้านทำส่วนส้มโอและกระท้อนไม่มีตลาดขาย


โดย: เจ้าโย IP: 192.168.99.44, 58.64.21.141, 58.64.17.2 วันที่: 8 มกราคม 2553 เวลา:14:06:17 น.  

 
ขายแถวบ้านราคาลูกละ 5-8 บาท ส้มโอทองดี
ส่วนกระท้อนโลละ 1.5-3 บาท พันธ์ปุยฝ้าย
ถ้าสนใจก็ไปชื้อนะปลูกกันทั้งอำเภอ 089-8847623
yothin@tgb.co.th


โดย: เจ้าโย IP: 192.168.99.44, 58.64.21.141, 58.64.17.2 วันที่: 8 มกราคม 2553 เวลา:14:13:01 น.  

 
ดีทั้งนั้นเลยครับ

ขอนำข้อมูลไปใช้นะครับ ผม


โดย: ต้น IP: 115.67.212.237 วันที่: 25 มกราคม 2553 เวลา:22:16:21 น.  

 
บ้านคุณเจ้าโยอยู่ที่ใหนคะ


โดย: ป.ปลา IP: 119.31.121.78 วันที่: 4 มีนาคม 2553 เวลา:19:12:32 น.  

 
จขบ.เข้ามาโดยบังเอิญครับ

จขบ. ไม่ใช่คนขายผลไม้ เป็นข้าราชการ ที่ให้คำปรึกษาเรื่องการเริ่มต้นทำธุรกิจ

หลากหลายข้อมูล จะได้จากการอ่าน การเสิร์ชค้น การสอบถามผู้ขายที่สนิทกัน (ซื้อกันบ่อยๆ)

บังเอิญว่าหน้าตาของ จขบ.ไม่ใช่คนหน้าตาแบบผู้ร้าย มักจะยิ้มบ่อย ยิ้มซื่อๆ

พอคุยกับพ่อค้าแม่ค้า ก็มักจะได้คำตอบ

แต่แน่นอน จขบ.จะไม่ได้เชื่อร้อยเปอร์เซ็นต์ทันที จะพูดคุยกับหลายๆพ่อค้าแม่ค้า

แล้วก็หามูลค่ากลางๆมาเขียนบล็อก

เรื่องบางเรื่อง จขบ.จะไม่ทราบนะครับ

ทำพริกเกลือ ทำน้ำปลาหวาน อย่างไร?

ท่านใด ใคร่รู้ จขบ.ต้องขออภัย

เอาอย่างนี้ ชอบน้ำปลาหวาน ชอบพริกเกลือเจ้าไหน ก็ลองซื้อเขาซ้ำๆ พูดคุยสุภาพ บอกว่าอยากรู้ว่าทำพริกเกลือ ทำน้ำปลาหวานยากไหม เลือกพริกอย่างไร เกลือ หรือกุ้งแห้ง ต้องเลือกแบบไหน ทำทีละเยอะๆ หรือทำต่อวัน ประมาณนี้ละครับ ก็จะได้ข้อมูล มาลองปรุงทำทานเอง ลองเพิ่ม ลองลดบางอย่าง ก็คงจะได้รสชาติของสูตรของตนเองได้

การขาย อยากจะแนะนำว่า ขายตาม ออเดอร์จะดีกว่า เร่ขาย หรือขายหน้าบ้าน

ขายตาม ออเดอร์ก็เช่น ไปติดต่อร้านค้าปลีก ตามโรงเรียน ตามมหาลัย ตามหน่วยราชการ หรือตามร้านค้าปลีกหน้าหมู่บ้าน ท่ารถ หน้าธนาคาร (ตามงานศพก็ได้) ที่อยู่ไม่ไกลบ้าน

บอกว่าจะนำมาส่ง แบบขายขาดไม่รับคืน แต่จะให้กำไรคนขายปลีกต่อถุงเยอะๆ สั่งน้อยๆถุงก็ได้

รับออเดอร์มาแล้ว ก็ผลิตออกมาตามออร์เดอร์ที่เขาสั่งเท่านั้น ของๆเราจะได้ไม่เหลือ

ขายต่อถุงจะได้กำไรน้อย ใช่ แต่หากส่งหลายๆเจ้า ใช้มอเตอร์ไซค์ส่ง ก็จะมีหลายร้านค้าปลีกโทร.สั่ง ก็จะมียอดสั่งจำนวนมากขึ้น

เพราะร้านค้าปลีกเขาไม่ค่อยว่างผลิตผลไม้ออกมาขาย

เราเองก็ตัดแบ่งผลไม้ใส่ถุงเรียบร้อย อาจจะ ถุงละ 2 ผลไม้

เขาจึงเพียงแค่รับไปขายวันละไม่กี่ถุง เขาก็ไม่ได้มีปัญหาในการซื้อขาดจากเรา ที่ไม่สามารถคืนเราได้

เพราะเขาขายน้อยถุง และแต่ละถุงเขาจะได้กำไรต่อถุงมากกว่าเรา คนผลิตซะอีกถามเพิ่มเติมทางอีเมล์ได้ หากผมเขียนแล้วยังงง
โดย: yyswim วันที่: 6 มีนาคม 2553 เวลา:12:43:55 น.  

 
เบื่อผอ. จะออกมาขายผลไม้ คุณคิดว่าผมตัดสินใจถูกไหม


โดย: ครู IP: 125.26.159.6 วันที่: 28 เมษายน 2553 เวลา:10:36:58 น.  

 
ขอบคุณมากมายสำหรับคำแนะนำดีดี พี่แอนเปิดร้านขายอาหารญี่ปุ่น ซูชิ ทาโกยากิ ปลาไข่ทอด กำลังคิดจะเปิดร้านขายเพิ่มอีกก็ผลไม้ปอกชิ้นขายนี่หละคะ ที่อ่านมาเยี่ยมมากคะ เพราะตอนแรกรู้อะไรไม่มาก เริ่มต้นก็ไม่ค่อยถูกไม่เหมือนซูชิ ไปเรียนปั้นๆๆ จัดร้านขายได้แล้ว ที่สำคัญเลย ต้องนั่งหัดปอกนี่สิ อิอิ เมื่อก่อนเคยแต่กินอย่างเดียว ไอเดียเรื่องส่งตามออเดอร์นี่ก็สุดยอด ขอเอาไปใช้เลยนะคะ ชอบอยู่แล้วเรื่องกำไรเยอะๆ ต้องรีบทำการตลาดให้ดีก่อนแล้วเรา ว่าแต่ เรื่องพริกเกลือนี่สิ มีใครบอกรู้บ้างไหมคะ ช่วยแนะเป็นวิทยาทานหน่อยจ้า... อ้อ เสริมๆๆคะ ตอนนี้พี่แอน ได้ที่ขายแล้ว คิดไว้ว่าจะลงทุนเพิ่มอีกอย่าง ที่ต่อเนื่องกับผลไม้เราได้นะ คือเพิ่มสมูทตี้ โยเกิร์ท ไปด้วยคะ ใช้ผลไม้ในร้านปั่นๆๆๆโลด ว่าแล้ว ก็ขอบคุณอีกทีสำหรับข้อมูลคะ ไว้จะมาเยี่ยมบ่อยๆๆคะ ^______^


โดย: ann IP: 124.120.4.117 วันที่: 7 พฤษภาคม 2553 เวลา:0:25:18 น.  

 
ต้องการรับสมัครคนขายผลไม้


โดย: โรจน์>>ปป IP: 110.49.70.28 วันที่: 20 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:54:11 น.  

 
อาชีพนี้น่าสนใจมากกำลังหาทำเลอยู่คะ


โดย: phueng IP: 110.49.204.70 วันที่: 25 พฤษภาคม 2553 เวลา:14:13:48 น.  

 
ขายส่งผลไม้อบแห้ง แปรรูป ต่าง ๆ หลายชนิด
แพคใส่ถุงขาย ตักขายเป็นขีด ก็ได้กำไรดี
ดูสินค้าได้ที่ //www.rcecommerce.com


โดย: แจง IP: 183.89.201.148 วันที่: 10 มิถุนายน 2553 เวลา:17:51:32 น.  

 
ผลไม้ดองต่าง ๆ ที่ขายตามรถเข็น หน้าโรงเรียน หน้าออฟฟิศ ตลาดนัด ซื้อได้ที่นี้ค่ะ ราคาไม่แพง
ขายส่งสำหรับแม่ค้าค่ะ //www.rcecommerce.com
rceshop@hotmail.com


โดย: แจง IP: 183.89.201.148 วันที่: 10 มิถุนายน 2553 เวลา:17:54:42 น.  

 
ต้องการซื้อผลไม้มาตัดแบ่งขายค่ะ อยู่ที่อมตะนครชลบุรี
แต่หาที่ซื้อผลไม้ราคาถูกไม่ได้ ซื้อในโลตัสต้นทุนสูงมากเลยค่ะ ไม่ทราบพอจะมีเพื่อนคนไหนแนะนำได้ไหมค่ะ
รบกวนแจ้งทางเมลล์ด้วยนะคะ
nd.robroo@gmail.com ขอบคุณมากค่ะ


โดย: นิ IP: 10.0.1.174, 125.27.65.113 วันที่: 7 สิงหาคม 2553 เวลา:13:21:02 น.  

 
อยากถามว่า ขายผลไม้สดจะทำอย่างไร่


โดย: ศรัญญู IP: 58.8.138.163 วันที่: 9 สิงหาคม 2553 เวลา:20:59:19 น.  

 
อยากขายบ้างจัง


โดย: เปี๊ยก IP: 172.30.31.62, 61.19.83.225 วันที่: 4 กันยายน 2553 เวลา:11:09:46 น.  

 
ดีจังเลยนะผลไม้เนี๊ย


โดย: กิ๊ก IP: 172.16.3.43, 180.183.106.59 วันที่: 26 กรกฎาคม 2554 เวลา:11:20:12 น.  

 
ผมมีสตรอเบอรี่สดครับ... จะออกเดือนพฤศจิกายน

"ไร่บ่อแก้ว" จำหน่ายสตรอเบอรี่สด จากแหล่งปลูกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ผลผลิตคุณภาพดี สตรอเบอรี่
คุณภาพสูง ลูกสวย ใหญ่ ใหม่ สดจากไร่ทุกวัน มีบริการจัดส่งทั่วประเทศ ทั้งทางรถ บ.ขนส่ง เครื่องบิน ฯลฯ
ขายถูก ถ้าสั่งเยอะ สั่งประจำ ราคาลดลงได้อีกนะครับ...

ติดต่อ โทร 085-0421830
อีเมลล์ foguscybershop@gmail.com


เยื่ยมชมเว็บไซด์ //www.cm-fruit.com

".... สตรอเบอรี่ ส่งตรงจากไร่ ถึงมือคุณ ...."


โดย: โจ IP: 182.53.141.201 วันที่: 28 กันยายน 2554 เวลา:0:24:50 น.  

 
เป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากเลยคะ ดิฉันกำลังคิดที่จะเปิดร้านขายผลไม้เช่นกันคะ


โดย: I'm IP: 49.237.18.249 วันที่: 8 ตุลาคม 2554 เวลา:12:44:37 น.  

 
ไร่น้องเจ้าคุณสตรอเบอรี่สด

จำหน่ายสตรอเบอรี่สด ทั้งปลีกและส่ง บริการจัดส่งทั่วประเทศ


ผลผลิตคุณภาพดี สตรอเบอรี่ คุณภาพสูง ลูกสวย ใหญ่ ใหม่ สดจากไร่ทุกวัน มีบริการจัดส่งทั่วประเทศ ทั้งทางรถ บ.ขนส่ง เครื่องบิน ฯลฯ

ขายส่งราคาถูก ถ้าสั่งสตรอเบอรี่เยอะ ราคาลดลงได้อีก

//jawkoon.thaiwebfever.com/
ติดต่อสั่งซื้อได้ที่ คุณเอนก 087-3024559, 0833206332


โดย: ไร่น้องเจ้าคุณ IP: 182.53.141.220 วันที่: 7 ธันวาคม 2554 เวลา:0:13:59 น.  

 
เรามีทำเลดี อยู่ประจวบฯ ติดเซเว่น ใกล้อ่าวมะนาว ต้องการรับฝากขายสินค้าหลากหลาย ที่เราไม่ต้องลงทุนเอง แบ่ง% เป็นค่าพื้นที่ให้เราบ้างนิดหน่อย ติดต่อด่วน 082-0904-678 หรือ amitta_2011@hotmail.com


โดย: amitta IP: 103.1.164.35 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:14:01:44 น.  

 
อยากรู้ว่าต้นทุนทั้งหมดประมาณเท่าไหร่หรอค่ะขอแบบละเอียดเลยน่ะค่ะ


โดย: มะนาว IP: 124.120.184.78 วันที่: 2 กรกฎาคม 2555 เวลา:12:11:52 น.  

 
เยี่ยมเลยขอบคุณมากครับสำหรับไอเดียดีในการประกอบอาชีพค้าขาย


โดย: ช่างตัดผม IP: 125.26.138.230 วันที่: 21 ตุลาคม 2556 เวลา:22:52:59 น.  

 
สุดยอดเลยครับอ่านแล้วรู้สึกมีไฟขึ้นมาทันทีขอบคุณบทความดีๆแบบนี้ครับ


โดย: ธนวัฒน์ บูรณะวงค์ IP: 27.130.86.202 วันที่: 6 เมษายน 2559 เวลา:22:22:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

yyswim
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]

บล็อกสรรสาระนี้ จขบ.ไม่ได้เขียน-ไม่ได้ถ่ายภาพ-ไม่ได้อัพโหลดคลิปเอง หากแต่ทำหน้าที่เป็นบรรณาธิการบล็อก เสาะหาเรื่องดีๆ รูปสวยๆ คลิปแปลกๆ มาไว้ในบล็อก


ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยม ขอเชิญชมหรืออ่านตามสบาย ไม่ต้องคอมเมนต์ก็ได้ จขบ.ชอบการเข้ามาเยี่ยม แบบกันเอง ง่ายๆ สบายๆ
เริ่มเขียนBlog เมื่อวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ.2548


เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม พ.ศ.2550 เวลา 23.30 น.


เริ่มนับจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชม
Latest Blogs

New Comments
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2548
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
20 กรกฏาคม 2548
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add yyswim's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.