ร้าน 100 Yen


ร้าน 100 Yen100 Yen Shop ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2520 โดย นายฮิโรตาเก ยาโน ประธานบริษัท ไดโซ อินดัสเตรียล จำกัด ที่สามารถพัฒนาธุรกิจร้านค้าปลีก
ราคาเดียว จนเติบโต


ยอดขายทั่วโลกในสิ้นปี 2548 ประมาณ 120,000 ล้านบาท(อ่านว่า หนึ่งแสนสองหมื่นล้านบาท) มีสาขารวมทั้งสิ้น 3,100 สาขา แยกเป็นอยู่ในญี่ปุ่น 2,700 สาขา และเป็นสาขาในต่างประเทศรวม 16 ประเทศ จำนวน 400 สาขา

สาขาในต่างประเทศ เฉพาะเอเชีย ตอนนี้มี 6 ประเทศ ได้แก่ ไต้หวัน เกาหลี สิงคโปร์ มาเลเซีย ฮ่องกง และประเทศไทย

ซึ่งตอนนี้มีอยู่ 7 สาขา ภายใต้ชื่อ ร้านไดโซ ตัวอย่างเช่น

ร้านไดโซ สยามสแควร์

ร้านไดโซ เซ็นทรัลพระราม2

ร้านไดโซ เซ็นทรัลปิ่นเกล้า

และร้านไดโซ เซ็นทรัลบางนา เป็นต้นร้านไดโซ จะอยู่ภายใต้การดูแลของบริษัท ไดโซ ซังเกียว (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่ก่อตั้งขึ้นใหม่ ด้วยทุนจดทะเบียน 160 ล้านบาท
มีผู้ถือหุ้นทั้งหมด 7 ราย ประกอบด้วย ไดโดมอน กรุ๊ป(ซึ่งเป็นเจ้าของร้านอาหารไดโดมอน) ถือหุ้น 35% ไดโซ ซังเกียว ประเทศญี่ปุ่น 30% เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น 20% บริษัท สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง 2% บริษัท สหพัฒนพิบูล 2% บริษัท ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล 3.5% และ บริษัท อีโตชู แมนเนจเมนท์ ไทยแลนด์ 7.5%


นายชิซิโร ฟูคูด้า ประธานบริษัท ไดโดมอน กรุ๊ป เปิดเผยว่า ถ้าร้านไดโซประสบความสำเร็จ อนาคตก็จะขยายในรูปแบบของแฟรนไชส์
ไปยังต่างจังหวัด


“ตอนนี้สินค้าที่วางจำหน่ายมีไม่ต่ำกว่า 5,000 รายการ เช่น เครื่องเขียน อุปกรณ์สำนักงาน ของใช้และเครื่องประดับกุ๊กกิ๊กของวัยรุ่น สินค้าในร้านจะเป็นสินค้านำเข้าทั้งหมด โดยมาจากญี่ปุ่นเป็นส่วนมาก

แต่จะมีบางรายการที่เป็นสินค้านำเข้าจากจีนและอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นผู้ผลิตที่ผลิตสินค้าส่งให้เฉพาะร้านเรา แต่สินค้าทุกชิ้นเรารับประกันความมีคุณภาพอย่างแน่นอน"


นายฟูคูด้า กล่าวต่อว่า “สาขาแต่ละแห่ง บริษัทจะวางสินค้าให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายในทำเลนั้นๆ เช่น สยามสแควร์สินค้าที่ขายในร้าน ก็จะเกี่ยวกับวัยรุ่น แต่ถ้าเป็นห้างสรรพสินค้าจะมีความหลากหลายมากกว่า เพื่อจับกลุ่มเป้าหมายที่กว้างขึ้น ไม่ว่าจะเป็นพ่อบ้าน แม่บ้าน คนทำงาน โดยสินค้าที่นำมาจำหน่ายจะเป็นประเภทสินค้าเครื่องครัว
เครื่องใช้สำนักงาน เป็นต้น”ทางด้านแผนการตลาด นางกานต์ชนก ลิขิตศิริทรัพย์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไดโซ ซังเกียว (ไทยแลนด์) จำกัด
เปิดเผยเพิ่มเติมว่า

“ ไดโซจะเพิ่มหมวดสินค้าประเภทเครื่องสำอาง และขนมขบเคี้ยวให้มีมากขึ้น เพราะเป็นสินค้าที่ขายดีมาก และเพื่อเป็นการขยายฐานลูกค้าในกลุ่มวัยรุ่น

และไดโซมีแผนการที่จะขยายตลาดเข้าไปในบริษัทต่างๆ ในฐานะผู้ส่งสินค้าพรีเมียมให้กับบริษัท เพราะเท่าที่ผ่านมา มีหลายบริษัทสั่งสินค้าในร้านไดโซ เพื่อจัดเป็นสินค้าแจกแก่ลูกค้าหรือพนักงาน ซึ่งสร้างยอดการจำหน่ายในกลุ่มนี้ได้ค่อนข้างมาก”


"ที่จริงไดโซมีสินค้าแปลกๆหลายรายการ แต่คนยังไม่ค่อยรู้จัก เช่น เครื่องวัดครั้งการเดิน เราจึงมีนโยบายที่จะทำมุมสาธิตการใช้สินค้าต่างๆขึ้นในร้าน รวมทั้งจะทำแมกกาซีนรายละเอียดของสินค้าเพื่อแจกฟรี ซึ่งคาดว่าจะสร้างการรู้จักสินค้าให้กับลูกค้าและกระตุ้นยอดขาย

และยังมีแผนการที่จะวางเครื่องกระป๋องในร้านไดโซ
ในอนาคตต่อไปด้วย"


“สำหรับร้านไดโซในประเทศไทยที่ไม่สามารถขายราคาเดียว 100 เยนหรือ 60 บาท ได้นั้น เนื่องจากติดปัญหาเรื่องภาษีนำเข้าสินค้าที่มาจากหลายประเทศ จึงจำเป็นจะต้องตั้งราคาใหม่เพื่อให้สมเหตุผลกับต้นทุนที่แท้จริง แต่ก็ยังคงคอนเซ็ปต์เดิม คือมีหลายๆสินค้าราคา 60 บาท”
นางกานต์ชนกกล่าวส่งท้ายรูปแบบการบริหารของ ร้านไดโซ โดยทั่วไปก็จะคล้ายกับร้านเซเว่นอีเลฟเว่น หรือร้านซูเปอร์สโตร์ทั่วไป ที่จะมีสินค้าใหม่พร้อมจะเข้าอยู่ตลอดเวลา และสินค้าที่ขายไม่ดีก็ต้องนำออกไป โดยปัจจุบันมีสินค้าที่พร้อมกระจายเข้าร้านอยู่ประมาณ 85,000 รายการ


สำหรับสินค้าไทยก็นับเป็นสินค้าใหม่ที่จะเข้าสู่กระบวนการคัดสรร ภายใต้คุณสมบัติ 3 ประการอย่างที่รับรู้กัน คือ คุณภาพ ปริมาณ และราคาถูก โดยฝ่ายจัดซื้อของไดโซ


หลายฝ่ายมองว่าเป็นเรื่องยาก ที่ศักยภาพของโอท็อป จะเข้าไปในร้านที่มีสาขามากๆอย่างนี้ได้


หน่วยงานรัฐไม่ว่าจะเป็น สสว. กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กรมการพัฒนาชุมชน กรมส่งเสริมการส่งออก เอสเอ็มอีแบงค์ ต่างพร้อมใจกันเดินหน้าขับเคลื่อนสินค้าโอทอปอย่างเต็มกำลัง ไม่ว่าจะยากสักแค่ไหน? เพราะโอกาสมาแล้ว โดยพัฒนาทั้งในเรื่องดีไซน์ คุณภาพ และมาตรฐาน"เมื่อก่อนปัญหาสำคัญของโอท็อป คือ ไม่มีตลาด มีความสามารถในการผลิตแต่ไม่รู้ว่าจะขายใคร ขายที่ไหน แต่ปัจจุบันเรารู้แล้วว่าตลาดเราอยู่ที่ไหน ต้องการอะไร เขาบอกมาเลย ว่าเขาต้องการสินค้าแบบนี้ คือ มีคุณภาพ ปริมาณสูง และราคาถูก เมื่อเรารู้ความต้องการของผู้ซื้อชัดเจนเช่นนี้ หน้าที่ของเราคือ ถ้าอยากขายสินค้าก็ต้องพัฒนาและต้องทำให้ได้"


แวน สาระสินธุ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท International Business Alliances ผู้บริหารคนหนึ่งของโครงการโอทอป กล่าวเสริมและกล่าวต่อว่า

“โอกาสที่โอทอปไทยจะโกอินเตอร์น่าจะเห็นเป็นรูปธรรมในเร็ววันนี้”


"ร้านไดโซเกิดมานานแล้ว แต่ซื้อสินค้าไทยมูลค่านิดเดียว ที่ผ่านมาอาจจะเป็นเพราะผู้ผลิตของไทยเข้าไปไม่ถึงผู้ซื้อ แต่ตอนนี้เรารู้จักเขาแล้ว ถ้าปรับวิธีคิด วิธีทำ นำเอาเรื่องดีไซน์เข้ามาช่วย ก็มีโอกาส และที่สำคัญการส่งสินค้าเข้าร้าน100 เยน ไม่จำเป็นจะต้องขาย 100 เยนเสมอไป ในร้าน 100 เยน มีขายสินค้าตั้งแต่ราคา 100 เยน ไปจนถึง 1,000 เยน" แวน สาระสินธุ์ กล่าว


“เพราะฉะนั้น อย่ามองเรื่องราคาเป็นปัจจัยสำคัญ แต่ให้มองที่โอกาสทางการตลาด ตลาดมันมาถึงมือแล้ว ควรจะรีบคว้าเอาไว้”
โดย yyswimCreate Date : 07 มีนาคม 2549
Last Update : 7 มีนาคม 2549 18:09:57 น. 44 comments
Counter : 2840 Pageviews.

 
ของฝากท้ายเรื่อง

เทรนด์ของขวัญวัยรุ่นในปีนี้ มีสีสันกระจุ๊กกระจิ๊กตามวัยใสๆวัยทีนส์ ซึ่งนักการตลาดต่างฟันธงว่า นี่คือกลุ่มทำเงินรายได้ใหญ่สุด ไม่ใช่พวกผู้ใหญ่วัยทำงาน หรือพวกหนุ่มสาวววัย 30 อัพ

ชิ้นที่ขายได้ตลอดกาล หนีไม่พ้นเจ้า "ตุ๊กตาหมี" ถามใครๆก็ตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าชอบ ถามร้านค้าก็ตอบว่าพวกนี้ขายได้เรื่อยๆ รองลงมาก็เป็นการ์ดสวยๆข้อความดีๆ ต้นไม้กระถาง ของตกแต่งบ้าน เครื่องประดับน่ารักๆ กระเป๋าสตางค์ เสื้อ และหนังสือ ซึ่งจะขายชิ้นใดมากน้อยก็ขึ้นกับเทศกาลด้วย ทุกร้านจึงต้องมุ่งสรรหาของอินเทรนด์ให้ทันสมัยตลอดเวลา


อย่างร้านไดโซ "ร้อยเยน" แถวสยามสแควร์จะรวบรวมสินค้านำเข้าจากญี่ปุ่น กุ๊กกิ๊กอะโนเนะกว่า 5,000 รายการ ทุกชิ้นราคา 60 บาท อันนี้เป็นกลยุทธ์การขายเพื่อเรียกร้องความสนใจของกลุ่มวัยรุ่นด้วย

ผู้จัดการร้านไดโซบอกว่าในช่วงคริสต์มาส ต้นคริสต์มาสและอุปกรณ์ตกแต่งต้นคริสต์มาสขายดีสุดๆ ตามด้วยตุ๊กตาผ้ารูปถุงเท้า ตุ๊กตาแม่มด ตุ๊กตาเซรามิคนำโชค และการ์ดอวยพรต่างๆ ซึ่งก่อนช่วงปีใหม่ ทางร้านได้เตรียมสินค้าเพื่อให้เข้ากับเทศกาลเข้ามาจำหน่ายเพิ่มขึ้นอีกกว่านับร้อยรายการ


ของขวัญอีกประเภทที่กำลังฮิตฮอตมากก็คือ การถ่ายภาพแฟชั่นในสตูดิโอเพื่อเก็บไว้เป็นคอลเลคชั่นส่วนตัว ซึ่งสตูดิโอที่กำลังเป็นที่กล่าวขวัญและมีแรงดึงดูดลูกค้ามากสุดๆ ในย่านสยามสแควร์ คงหนีไม่พ้นร้าน "SHE @ MOOD" ของหนุ่มโอ๊ค พานทองแท้ ชินวัตร ลูกชายคนเดียวของท่านนายก พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เพราะเพิ่งเปิดให้บริการได้ไม่นาน แต่กระแสการตอบรับของวัยกรี๊ดล้นหลาม ต้องต่อคิวขอใช้บริการกัน

อัตราราคาค่าถ่ายรูปเริ่มต้น 370 บาท จะมีทั้งหมด 6 แอค หรือ 6 ท่า มีทั้งรูปจัมโบ้ 2 พี, 4 พี และ 8 พี ซึ่งถ้าต้องการอัดเพิ่มก็อยู่ที่ใบละ 15 บาท นอกจากนี้ยังแถมอินเด็กซ์ไว้ให้ดูเล่นอีกต่างหาก ส่วนสตูดิโอถ่ายภาพมีให้เลือกทั้งหมด 4 ห้อง เช่น ห้องลิฟวิ่งรูม ห้องบาร์ ห้องแฟนซี เป็นต้น ใครชอบบรรยากาศห้องไหนก็เลือกถ่ายที่ห้องนั้น เลือกบรรยากาศได้ตามความชอบน้องสา สาวน้อยหน้าใส บอกว่า ถ้าถามถึงของขวัญที่จะให้คนรู้ใจ เธอนึกถึงหมอนเพนต์ก่อนอื่น เพราะได้ทั้งดูและทั้งกอด ทำให้คิดถึงกันตลอดเวลา หรืออาจเป็นรูปเพนต์ในกระจก เด็กวัยรุ่นรุ่นเธอ ล้วนชอบมาก


จากการสอบถามร้านเอิงเอย ซึ่งเป็นร้านที่รับเพนต์รูป วาดภาพเหมือน และวาดการ์ตูนล้อเลียนในห้างบิ๊กซี ย่านรามคำแหง บอกว่า ช่วงใกล้เทศกาลปีใหม่ จะมีออเดอร์สั่งทำสินค้ามาก แต่อย่างไรก็ตามถ้าเปรียบเทียบกับช่วงเวลาที่มีการรับปริญญาและช่วงวันวาเลนไทน์ ช่วงนั้นยอดของลูกค้าจะล้นหลามกว่า ราคาค่าจ้างเริ่มต้นที่ 99บาท - 4,000 บาท ระยะเวลาทำประมาณ 2-4 วัน แล้วแต่ความยากง่ายของชิ้นงาน.โดย: yyswim วันที่: 7 มีนาคม 2549 เวลา:17:57:06 น.  

 
มาอ่านค่ะ


โดย: rebel วันที่: 7 มีนาคม 2549 เวลา:18:29:05 น.  

 
เพิ่งจะรู้รายละเอียดกว่าจะมาเป็นร้าน ไดโซ เมืองไทยนี่ หุ้นส่วนมีเยอะดีนะคะ เคยเข้าอยู่บ่อยๆ ที่สยามแสควร์ ของเยอะดีค่ะ แต่ร้าน 100 เย็นที่ญี่ปุ่นมีของเยอะมากๆๆ กว่านี้อีก นอกจากร้านหนังสือที่สามารถอยู่ได้นานแรมชั่วโมง ก็มีร้าน 1001 เย็นนี่อีกที่นึงที่อยู่ได้นาน เพลินดีค่ะ


โดย: สาวหน้าใส วันที่: 7 มีนาคม 2549 เวลา:19:43:50 น.  

 
ไม่เคยเข้าเลยครับ เพราะอยู่แต่ต่างจังหวัด มีแต่ตลาดนัดที่ขายทุกอย่าง 39 บาท อะไรอย่างงี้อ่ะครับ

สบายดีนะครับคุณสิน กำแพงเพชรร้อนมาก


โดย: T_Ang วันที่: 7 มีนาคม 2549 เวลา:20:11:37 น.  

 
โอ้....ที่ HongKong มีร้านประเภทนี้มากมาย นอกจาก ร้านไดโซ เรียกกันว่า "ร้าน 10 เหรียญ" เพราะของทุกอย่างในร้านราคาชิ้นละ 10 HKD เท่านั้น

หลายๆครั้งผมก็ชอบไปเดินดูและซื้อเพราะบางอย่างก็รู้สึกว่าถูกและคุ้มแต่บางอย่างนี่เหมือนถูกหลอก เพราะคุณภาพก็พอๆกับราคาจริงๆ


โดย: ตงเหลงฉ่า วันที่: 7 มีนาคม 2549 เวลา:21:57:51 น.  

 
อยู่ต่างจังหวัดเหมือนกัน ไม่ยักรู้ว่ามีร้าน 100 เยนที่กรุงเทพตั้งหลายแห่ง

เคยซื้อของแปลกจาก 100 เยนที่ญี่ปุ่นมา เป็นอุปกรณ์หยิบของที่ตกในซอกแคบๆ ชอบมากๆ


โดย: ลูกบัว IP: 203.156.69.235 วันที่: 7 มีนาคม 2549 เวลา:22:29:05 น.  

 
บางอย่างดูราคาไม่สมกับ 60 บาทเลยเนอะพี่สิน


โดย: เงือกลม วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:0:09:33 น.  

 
ร้านร้อยเยน ผมชอบไปเดินดูครับ นานๆจะซื้อที ชอบซื้อร่มให้เด้กใช้เพราะมันเล็กๆและเบาดี

อยากไปเห็นร้านที่ญี่ปุ่นที่มีคนบอกว่ามีของเยอะๆเหมือนกันครับ


โดย: นายเบียร์ วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:3:42:19 น.  

 
ยังไม่เคย..ไปเลย อิอิ

แวะมาทักทายจ้า..โดย: zaesun วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:5:25:00 น.  

 
อยู่ต่างจังหวัด มะเคยเข้าเลยค่ะ แต่เคยได้รับของฝากจากญี่ปุ่นที่มาจากร้าน 100 เยน เป็นพวกอุปกรณ์ที่ใช้ในครัวน่ารักๆ ไอเดียดีๆ ชอบค่ะ


โดย: อะคร้าว วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:8:41:49 น.  

 
เข้าไปดู บางอย่างก็รู้สึกว่าไม่คุ้มราคาเลยอ่ะคับ
ผมให้ความรู้สึกว่ามันเป็นร้านสะดวกซื้อครับ
แต่ไม่ได้มีของน่าสนใจเท่าไหร่

Image hosting by Photobucket


โดย: Marvellous Boy วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:9:48:45 น.  

 
ชอบไปเดินดูค่ะ เดินไปก็จะคิดในใจว่า
นี่เหรอ 100 เยน บางอย่างก็สมราคา บางอย่างก็ดูสูงค่ากว่า บางอย่างก็น่าจะต่ำกว่า

ดูๆ ไปก็นึกว่า บ้านเราก็จะมี ทุกอย่าง 10 บาท..

เพราะ 100 บาท ไม่ค่อยมีคนซื้อ


โดย: MDA วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:9:59:32 น.  

 
มีแต่เรื่องดีๆ ครับ

แต่ว่าอ่านไม่ทันเลย งุงิ


โดย: อัทธ์ วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:10:15:18 น.  

 
ของบางอย่างไม่น่าถึง 60 บาท แต่บางอย่างก็ดูหรูเกิน 60 บาท เค้าคงใช้วิธีเฉลี่ยๆกันไปเนอะ


โดย: เนียนอ๋อง วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:10:39:53 น.  

 
เคยไปซื้อเหมือนกันของเยอะมากๆ ค่ะ


โดย: Immyjang IP: 203.144.157.251 วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:11:13:05 น.  

 
ผมเห็นด้วยกับผู้อ่านใจดีคนที่ 14 ครับ
ผมเคยเห็นร้าน 100 เยน ที่ อาคีฮาบาร้า ขายประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์ไอที คนเข้าเยอะมากต้องเอาตะกร้าไปด้วยเป็นของกระจุกกระจิก เป็นของฝากก็ดีครับ แต่ต้องตาถึงเลือกให้เป็นด้วย ไม่เคยทราบว่าที่สยามฯมีร้านด้วย วันหน้าจะชวนyyไปสังเกตการณ์ซะหน่อย
จริงๆแล้ว 100 เยน ไม่น่าจะถึง 60 บาทนะครับ(หรือผมไปอยู่หลังเขาซะนาน)
ถ้า 1 ปอนด์เสตอริงเป็นไปได้


โดย: U2 IP: 61.90.184.202 วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:11:20:01 น.  

 
ชอบดูค่ะ แต่ไม่ซื้อ

ที่ทาย-ยังไม่ถูกค่ะ อ่านดีๆนะคะ


โดย: IP: 58.8.255.157 วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:12:26:03 น.  

 
ทำไมไม่ออโต


โดย: buoค่ะ IP: 58.8.255.157 วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:12:27:56 น.  

 
ผมก็เข้าบ่อยครับ

แต่ที่เข้าๆไปอ่ะ ไม่ได้ไปซื้ออะไรหรอกครับ

เข้าไปเดินดูไอเดียผลิตภัณฑ์ เพราะของเค้าก็มีของทีได้รับการออกแบบน่าสนใจเยอะดีเหมือนกันนะ

ส่วนใหญ่ผมจะเข้าที่เซนทรัล ปิ่นเกล้า เพราะใกล้ที่ทำงาน

หรือไม่ก็เซนทรัลพระราม 2 เพราะใกล้บ้าน

ป.ล.ขอบคุณนะครับสำหรับพรวันเกิดที่เอาไปอวย


โดย: กุมภีน วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:13:47:00 น.  

 
คุณrabel…….ขอบคุณครับที่เข้ามาอ่านคนแรก


คุณสาวหน้าใส…..ขอบคุณครับ ที่เข้ามาช่วยเพิ่มข้อมูลให้ใน ร้าน1001yen


คุณต๋อง……ช่วงนี้กรุงเทพก็ร้อนไม่น้อย ถ้าไม่เข้าอยู่ในห้องแอร์
คุณต๋องไปทำงานกลางแจ้งที่กำแพงเพชร สงสัยอากาศคงจะร้อนมากๆโดย: yyswim วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:14:17:26 น.  

 
ตงเหลงฉ่า……ที่ฮ่องกง ไทย ใต้หวัน ญี่ปุ่น เกาหลี คงจะเครือเดียวกันน่ะ คล้ายๆกับ7-Eleven
อนาคตอาจจะมีสินค้าโอทอปเข้าไปร่วมขายที่ร้านนี้ที่ฮ่องกงด้วย เพราะกำลังติดต่ออยู่


คุณลูกบัว…..ขอบคุณที่มาให้ข้อมูล …ซื้อของ “อุปกรณ์หยิบของที่ตกในซอกแคบๆ” จากร้าน100yen จากญี่ปุ่น


เงือกลม…..สินค้าอะไรบ้างที่ราคาไม่สมกับ60บาท …อิอิ ก็อย่าซื้อ
ควรซื้อแต่ที่ราคาสมกับ60บาทโดย: yyswim วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:14:19:11 น.  

 
นายเบียร์……ร่มเล็กๆ ซื้อให้เด็ก สมราคา น่าซื้อเหรอ
เฮ่อะเฮ่อะ เด๋ว ว่างๆจะไปดูบ้าง


คุณแม่zaesun……ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยม
ที่เมืองนอก ไม่รู้ว่าจะขยายสาขาไปถึงอังกฤษแล้วหรือยัง?


คุณอะคร้าว……เคยได้รับของฝากจากร้าน100yen ในญี่ปุ่น
เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในครัวน่ารักและไอเดียดี
ขอบคุณที่มาช่วยเพิ่มข้อมูล

ในเมืองไทยคงจะมีแฟรนไชส์ในต่างจังหวัด ภายในปีนี้หรือปีหน้าแหล่ะครับ
โดย: yyswim วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:14:20:38 น.  

 
นายเบียร์……ร่มเล็กๆ ซื้อให้เด็ก สมราคา น่าซื้อเหรอ
เฮ่อะเฮ่อะ เด๋ว ว่างๆจะไปดูบ้าง


คุณแม่zaesun……ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยม
ที่เมืองนอก ไม่รู้ว่าจะขยายสาขาไปถึงอังกฤษแล้วหรือยัง?


คุณอะคร้าว……เคยได้รับของฝากจากร้าน100yen ในญี่ปุ่น
เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในครัวน่ารักและไอเดียดี
ขอบคุณที่มาช่วยเพิ่มข้อมูล

ในเมืองไทยคงจะมีแฟรนไชส์ในต่างจังหวัด ภายในปีนี้หรือปีหน้าแหล่ะครับ
โดย: yyswim วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:14:22:00 น.  

 
เนียนอ๋อง……จริงๆแล้วผมว่าเขาคงสรรหาของดีมีปริมาณน้อย ของไม่ดีให้ปริมาณมาก มากกว่าครับ ผมพยายามมองโลกในแบบแง่ดีน่ะครับ


คุณอิมมี่……เคยไปซื้อมาเหรอครับ ไปมากี่สาขาแล้ว


U2…….ขอบคุณที่มาเยี่ยม วันหน้าจะเอาตะกร้าไปที่ อากิฮาบาร่า ด้วยกันซิ
อ๊ะ ม่ายช่าย ไปที่สยามสแควร์ด้วยกันซิ


คุณบัว…….ที่ผมตอบไป ยังไม่ถูกเหรอครับ ขอบคุณนะครับที่เข้ามาแจ้งผล
โดย: yyswim วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:14:23:40 น.  

 
กุมภีณ……สุขสันติ์วันเกิด เคยอ่านเจอที่นายเขียนตั้งแต่ปีกลายว่า นายเกิดคาบเกี่ยวระหว่าง ช่วงเดือนกุมภ์กับมีน ก็พยายามเช็ควันเกิดของนายตลอด ว่าเป็นวันไหน อ่า ตอนนี้รู้แล้ว ปีหน้าจะรีบมาให้อวยพรให้ตรงกับวัน

ขอบคุณที่นายเข้ามาอ่านBlogนี้บ่อยๆโดย: yyswim วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:14:32:56 น.  

 

น้องสาวเคยไปบ่อย ๆ ค่ะ ชอบเข้าไปเดินดูของแปลก ๆ ค่ะ

ของใช้น่ารัก ๆ เยอะเลยค่ะ บางอย่างก้อไม่สมราคาอย่างว่าล่ะ

น้องสาวก้อเลือกเอาที่คุ้มค่า คุ้มราคาเอาไว้ก่อนค่ะ ยุคนี้ต้องประหยัดอ่ะ

พี่ชายสบายดีนะค่ะ น้องสาวสบายดีค่ะ คิดถึงพี่ชายน๊า


โดย: NinG_CDC วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:17:37:11 น.  

 
ขอยืมคำของคุณต๋องมาใช้ว่า
"ไม่เคยเข้าเลยค่ะ เพราะอยู่แต่ต่างจังหวัด มีแต่ตลาดนัดที่ขายทุกอย่าง 39 บาท"
ถึงเข้า กทม.ก็ไม่ชอบเดินห้างเท่าไรค่ะ


โดย: ซออู้ วันที่: 8 มีนาคม 2549 เวลา:22:54:49 น.  

 
ขอบคุณนะคะ ที่นำเรื่องที่น่าสนใจมาให้อ่าน
รู้จักร้าน 100 เยนมานานแล้ว เพราะมีเพื่อนที่ไปญี่ปุ่นบ่อยๆ ชอบไปซื้อของที่ร้านนี้มาฝาก แต่นี่เพิ่งรู้ที่ว่าบ้านเราก็มีตั้งหลายสาขาแล้ว เคยแต่เข้าไปดูร้าน 60 บาทที่สยามสเคว์ แต่ไม่เคยซื้อค่ะ

คอนเซ็ปนี้มีในหลายๆประเทศนะคะ ที่อเมริกาจะมีร้าน Dollar store คือของทุกอย่างราคาเหรียญเดียว ก็จะมีของใช้จุกจิกสารพัด ดูแล้วคล้ายๆกันค่ะ


โดย: VA_Dolphin วันที่: 9 มีนาคม 2549 เวลา:10:19:58 น.  

 
ก้อกๆๆ เอาอาหารเย็นมาเสริฟค๊า

Image Hosted by ImageShack.us


โดย: สาวหน้าใส วันที่: 9 มีนาคม 2549 เวลา:18:48:47 น.  

 
น้องหนิง……ฉลาดซื้อฉลาดใช้เงินแบบนี้ สมกับเป็นแม่บ้านทันสมัย
ดีครับ ขอให้มีแฟนเร็วๆ


คุณซออู้…..อาจารย์ควรจะเข้าดูสักครั้งนะครับ จะได้ไปเล่าให้นักศึกษาฟังได้
อนาคต ร้านแบบนี้คงจะกระจายไปยังต่างจังหวัดแน่

7- Eleven น่ะเครืออเมริกา Family mart กับ 100yen น่ะเครือญี่ปุ่น
จะให้นักศึกษาไปค้นคว้าเพิ่มเติมเป็นรายงาน ก็ยังได้โดย: yyswim วันที่: 9 มีนาคม 2549 เวลา:20:40:49 น.  

 
คุณVA_Dolphin……ขอบคุณครับที่ช่วยให้ข้อมูลเพิ่มเติม
ร้าน Dollar Store เป็นร้านขาย 1 เหรียญที่อเมริกา


คุณสาวหน้าใส……ขอบคุณครับที่นำยำทะเลแซ่บมาฝาก อร่อยมากๆครับโดย: yyswim วันที่: 9 มีนาคม 2549 เวลา:20:41:33 น.  

 
อยากขายบ้าง ติดต่อยังไง


โดย: คนหาเช้ากินเช้า หาค่ำกินค่ำ IP: 61.90.141.59 วันที่: 22 มกราคม 2551 เวลา:16:05:11 น.  

 
เธ„เธดเธ”เธ–เธถเธ‡เธžเธ™เธฑเธเธ‡เธฒเธ™เธ—เธธเธเธ„เธ™เธˆเธฑเธ‡ เธ—เธฑเน‰เธ‡เธˆเธฑเธชเน‚เธเน‰ เธ›เธดเนˆเธ™เน€เธเธฅเน‰เธฒ(เธ›เธดเธ”เธ‹เธฐเนเธฅเธฐ)เธกเธฒเน€เธ›เธดเธ”เธ™เธ„เธฃเธจเธฃเนŠเธฏ เน€เธกเธทเนˆเธญเน„เธซเธฃเนˆ เธˆเธฐเธชเธกเธฑเธ„เธฃเธ„เธ™เนเธฃเธเน€เธฅเธขเธ„เธฑเธš


โดย: เน€เธฃเธทเธญเนเธˆเธง IP: 58.147.55.219 วันที่: 11 มีนาคม 2551 เวลา:20:43:29 น.  

 
คิดถึงทุกคนคับ ทั้งจัสโก้ ปิ่นเกล้า (ปิดซะและ) เปิดนครศรีเมื่อไรจะสมัครคนแรกคับ


โดย: เรือแจว IP: 58.147.55.219 วันที่: 11 มีนาคม 2551 เวลา:20:50:36 น.  

 
สนใจอยากเป็นเจ้าของร้านบ้างจังเลย ไม่รู้ว่าต้องทำยังงัยบ้างน่ะค่ะ หรือต้องใช้ทุนประมาณเท่าไหร่ถึงจะเปิดได้น่ะค่ะ ขอคำปรึกษาหน่อยน่ะค่ะ ยังงัยก็รบกวนmailมาบอกด้วยน่ะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
kkon_on@hotmail.com


โดย: GobGab IP: 202.12.118.61 วันที่: 9 กรกฎาคม 2551 เวลา:10:40:18 น.  

 
อยากทราบรายละเอียดแฟรนไชส์เหมือนกันค่ะ ถ้ามีข้อมูลรบกวน mail มาที่ natta13@hotmail.com ด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ


โดย: natta IP: 118.174.130.39 วันที่: 5 สิงหาคม 2551 เวลา:19:49:18 น.  

 
เป็นผู้ผลิตสินค้าแก้วและเซรามิกส์แนวดีไซน์ราคาไม่แพง อยากนำเสนอสินค้ารบกวนติดต่อกลับมาที่ warapornmm@yahoo.com


โดย: วราภรณ์ IP: 118.174.165.70 วันที่: 14 สิงหาคม 2551 เวลา:14:01:20 น.  

 
เธ•เธญเธ™เธ™เธตเน‰เน„เธ”เน‚เธ‹เธกเธตเธชเธดเธ™เธ„เน‰เธฒเน€เธ›เน‡เธ™เธซเธกเธทเนˆเธ™เน†เธฃเธฒเธขเธเธฒเธฃเนเธฅเน‰เธงเธญเนˆเธฐ เน€เธฃเธฒเน€เธ‚เน‰เธฒเน„เธ›เธ”เธนเธกเธฒเธŠเธญเธšเธกเธฒเธเธกเธฒเธขเน€เธฅเธข เธชเธฒเธ‚เธฒเน€เธ‚เธฒเธเน‡เน€เธขเธญเธฐเน„เธ›เน‚เธซเธข เน„เธ›เธ—เธตเนˆเน„เธซเธ™เธเน‡เน€เธˆเธญ เธŠเธญเธšเน†เน†


โดย: เธ™เธ™เธ—เนŒ IP: 58.8.90.22 วันที่: 18 ตุลาคม 2551 เวลา:12:04:20 น.  

 
ชอบไปที่ร้านไดโซมาก ของแปลงดีน่ารักมาก มีของให้เลือกมาก อยากเปิดร้านแบบนี้บาง ถ้าไดโซเปิดขายแฟรนไซร์บอกด้วยนะค่ะจะซื้อแฟรนไซร์ค่ะเบอร์โทร0804476673ค่ะ


โดย: แอน IP: 125.25.223.250 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:23:31:27 น.  

 
อย่างไรแล้วก็ขอให้ผู้บริหารของไดโซ ช่วยซื้อสินค้า
ที่คนไทยทำ ไปขายในร้านด้วย เขาจะได้มีรายได้
ไปดูแลครอบครัวเขาได้บ้าง
ถือเป็นการทำบุญอย่างหนึ่งที่ดีมากครับ


โดย: เมือง IP: 222.123.214.192 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:9:58:49 น.  

 
สนใจแฟรนไซร์เหมือนกันครับใครรุ้บ้าง ช่วยแนะนำหน่อยครับ เบอร์โทร 081 9456570 วิท สนใจจะเปิดธุรกิจมาก


โดย: wit IP: 124.120.238.210 วันที่: 25 มีนาคม 2552 เวลา:12:31:01 น.  

 
พนักงานไดโซะที่เซ็นทรัลลาดพร้าวให้บริการแย่มากๆ ร้องเรียนได้หรือไม่ แล้วจะมีการปรับปรุงหรือไม่??? เหตุการณ์มีอยู่ว่าเมื่อวานนี้ผมไปเดินเล่นที่เซ็นทรัลลาดพร้าวกับแฟน บังเอิยนึกขึ้นได้ว่าอยากได้พวกม่านไม้ไผ่มาตกแต่งหน้าต่างหน่อย ก็เดินเข้าไปในร้าน ผมเอ่ยถามแฟนว่าไอ้ความกว้าง ความยาวนี้คุณว่ามันประมาณไหน แล้วมันจะมีตัวอย่างให้เราดูหรือเปล่า?(ผมถามแฟน) อยู่ๆ ก็มีเสียงพูดแบบกระแทกๆที่ฟังแล้วมันเหมือน... (ผมอธิบายไม่ถูก) ไม่มีตัวอย่างคะ ความยาวก็ประมาณนี้ (แม้... ฟังแล้วผมว่าอย่าพูดดีกว่าคับ) ไม่รู้เนื่องด้วยเอกลักษณ์ของเสียง หรือนิสัยที่ทำให้พฤติกรรมการพูดเป็นแบบนี้ (ขณะที่พูดไม่ได้ยิ้มแย้มแจ่มใสนะคับ) พาลคิดว่ามีปัญหาชีวิตอะไรมาหรือเปล่า ไอ้ตรงนี้ผมไม่ซีเรียสคิดว่าเอาหน่า โชวห่วยแย่ๆ ก็เจอมาแล้วแค่นี้พอรับไหว พอเดินดูสินค้าสักพัก ก็เจอสินค้าประเภทเกี่ยวกับจมูกอะคับ แฟนผมเลยนึกขึ้นมาได้ว่ามันจะมีเครื่องบีบจมูกเหมือนที่ขายกันในเน็ตหรือเปล่า อยากได้เหมือนกันเพราะเค้าบอกช่วยทำให้รูปจมูกดูดีขึ้น (ในเน็ตขายที่อันละ400) ก็เดินไปถามพนัก ก็ไปเจอพนักงานคนเดิม แล้วผมก็ถามว่ามีสินค้าตัวนี้มั้ย..... เค้าก็ดีนะพาเราเดินมาแล้วหยิบสินค้าชิ้นที่เราต้องการให้ และบอกว่านี้คะ ผมดูสินค้าด้วยความสงสัยว่ามันไม่เหมือนที่ดูในเน็ตเลย พลิกดูด้านหลัง อ้อ...เป็นเครื่องช่วยไม่ให้นอนกลนคับ มิน่าไม่เหมือนที่เคยเห็น ขณะนั้นแฟนผมก็เดินมาพอดีพร้อมหยิบเครื่องนวดจมูกมาดู (จิงๆ แค่อยากมาฟังว่าพนักงานคนนี้จะพูดอะไร เพราะที่ให้คำแนะนำเรื่องม่านไม้ไผ่ก็น่าประทับใจมาก) ผมบอกพนักงานคนนั้นว่า อืม... มันไม่ใช่นี้คับ พนักงานก็ถามกลับมาว่า อยากได้อะไรนะคะ (สรุปว่าไม่ได้ฟังที่ผมถามในตอนแรกหรอ) ผมตอบไปว่าแฟนอยากได้เครื่องบีบ(ดัด)จมูก คำตอบที่จี๊ดใจที่สุด คือ เค้าถามเราว่าจะเอาไปทำอะไรคะ ผมก็ตอบว่าเอามาบีบจมูกคับ เค้าถามกลับมาว่า เอาไปบีบทำไม ผมเซงง และก็หันมามองหน้าแฟน อืม.... พร้อมพยักหน้า บอกกันว่าไปเหอะ ไม่ปลื้ม หมดอารมณ์แล้ว จากนั้นก็ออกจากร้าน และไม่ได้อะไรเลย (เพราะไม่อยากซื้ออะไรเลย) จากนั้นก็ไปร้านฝั่งตรงข้าม ซึ้งขายของประเภทเดียวกัน (คล้ายไดโซะ แต่ผมจำชื่อไม่ได้) พนักงานดีกว่า ยิ้มแย้มแจ่มใสกว่า และผมก็ซื้อสินค้าจากร้านนี้กลับบ้าน ทั้งที่จิงๆ อยากได้ และตั้งใจมาซื้อที่ไดโซะมากกว่า


โดย: สุรเดช IP: 124.120.178.117 วันที่: 16 มิถุนายน 2552 เวลา:6:09:21 น.  

 
วันนี้ ไปร้านไดโซ ที่จามจุรี แถวๆ สามย่าน เจอ พนักงาน ผู้ชาย ร้านทรงวงกลม ใครพูดอะไรในร้านก็พอได้ยินกันหมด น้องพนักงานเจอ ของแข็ง ลูกค้าถาม สายรัดข้อมือไทเทเนียม แบบไหนนิ่มกว่ากัน พนง ก็บอกไป ลูกค้าก็ถาม แบบไหนขายดีกว่า พนง ก็บอกไป ลูกค้าถาม คุณสมบัติ พนง ก็อธิบาย อย่างนาน ลูกค้าถาม แล้ว มันมีส่วนผสม ไทเทเนียม กี่เปอร์เซนต์ ช่วยลุ้นแทนเลยว่าลูกค้าจะถามอะไรอีก สรุปซื้อ 1 ชิ้น อยากจะบอก สายรัดข้อมือไทเทเนียม ในแผนกกอล์ฟห้างดังๆ เส้นละตั้ง 600 - 800 บาท มันยังไม่มีพนักงานมาอธิบายขนาดนี้เลย
ขอปรบ มือ น้อง ใจเย็นมาก


โดย: โอม IP: 118.173.101.110 วันที่: 9 มีนาคม 2553 เวลา:14:40:02 น.  

 
ร้าน 100 เยน ถนนเกษตรนวมินทร์มีมั้ยคะ อยู่ตรงไหน


โดย: ่ีjudy IP: 27.130.202.236 วันที่: 9 เมษายน 2555 เวลา:23:55:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

yyswim
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]

บล็อกสรรสาระนี้ จขบ.ไม่ได้เขียน-ไม่ได้ถ่ายภาพ-ไม่ได้อัพโหลดคลิปเอง หากแต่ทำหน้าที่เป็นบรรณาธิการบล็อก เสาะหาเรื่องดีๆ รูปสวยๆ คลิปแปลกๆ มาไว้ในบล็อก


ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยม ขอเชิญชมหรืออ่านตามสบาย ไม่ต้องคอมเมนต์ก็ได้ จขบ.ชอบการเข้ามาเยี่ยม แบบกันเอง ง่ายๆ สบายๆ
เริ่มเขียนBlog เมื่อวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ.2548


เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม พ.ศ.2550 เวลา 23.30 น.


เริ่มนับจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชม
Latest Blogs

New Comments
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2549
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
7 มีนาคม 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add yyswim's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.