เสื้อยกทรง
เสื้อยกทรง

ควรสวมเพราะมีประโยชน์

เสื้อชั้นใน หรือเสื้อยกทรง เป็นอาภรณ์เฉพาะของผู้หญิง ที่ผู้หญิงทุกคนควรจะใช้ เพราะใช้แล้วจะได้ประโยชน์ ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวประเภทน้อยอกน้อยใจ หรือหนักอกหนักใจ เพราะเนื้อเยื่อหน้าอกนั้นเป็นส่วนที่บอบบาง การกระเพื่อมจากการเคลื่อนไหวที่บ่อยๆ การถูกกระแทกที่รุนแรง อาจจะทำให้เนื้อเยื่อนี้ เคล็ดและฉีกขาดได้ ยิ่งกว่านั้น หากเต้านมหย่อนคล้อยจะได้ยกขึ้นเพื่อความเต่งตึง ทำให้ดูสวยงาม จึงควรที่ผู้หญิงที่มีเต้านม ควรจะใช้เสื้อชั้นใน หรือเสื้อยกทรง ช่วยประคับประคองเต้านมอย่างทะนุถนอมเหมาะสม


อุปมาคล้ายกับ ผู้ชายสวมกางเกงใน เพื่อห่อหุ้มคุ้มครองถุงอัณฑะ เพื่อป้องกันอันตรายอันเกิดจากอาการไส้เลื่อนของถุงอัณฑะ (ยิ่งกว่านั้นยังเพื่อป้องกันปัญหาจากอาการตื่นตัวผิดเวลา และเพื่อซึมซับน้ำที่อาจเล็ดออกมาป้องกันสภาพเปียกกางเกงภายนอก)ความเป็นมาในอดีต

ผู้หญิงในหลายภูมิภาคของโลก มีการสวมใส่เสื้อชั้นในมาร้อยกว่าปีแล้ว หากแต่เสื้อชั้นในในยุคแรกนั้น มีลักษณะคล้ายเกราะอ่อน ที่ใช้รัดลำตัวแน่น แน่นอนว่า เครื่องพยุงหน้าอกลักษณะนี้นอกจากจะมีน้ำหนักมากแล้ว ยังสร้างความอึดอัดให้กับผู้หญิงมิใช่น้อย และยังราคาแพงอีกด้วย


ถึงขนาดที่มีข้อมูลว่า ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 รัฐบาลสหรัฐได้รณรงค์ให้สตรีอเมริกัน เลิกซื้อเสื้อรัดลำตัว ทำให้สหรัฐลดการนำเข้าโลหะได้ถึง 28,000 ตัน หรือคิดเป็นปริมาณโลหะที่สามารถนำสร้างเรือรบได้ถึง 2 ลำทีเดียว


ประวัติศาสตร์ของเสื้อชั้นใน ที่มีลักษณะใกล้เคียงกับเสื้อชั้นในที่สวมอยู่ในปัจจุบัน เริ่มขึ้นเมื่อ ปี ค.ศ.1913 โดย แมรี่ เฟลพ์ จาคอบ (Mary Phelps Jacob) สาวชาวนิวยอร์ก เธอได้เตรียมชุดราตรีเพื่อออกงานกลางคืน แต่ได้ประยุกต์นำผ้าเช็ดหน้าไหม 2 ผืนมาผูกเข้าด้วยกันด้วยริบบิ้นสีชมพู เพื่อใช้คาดอกแทนแบบเดิมๆ คือ เสื้อชั้นในแบบเสื้อเกาะอกที่ทำขึ้นจากกระดูกสันหลังปลาวาฬ


หลังจากค่ำคืนนั้น เสื้อชั้นในแบบที่ แมรี่ ประดิษฐ์ขึ้นมา ก็ได้รับการกล่าวขวัญกันทั่วไป เนื่องจากมีน้ำหนักเบา นุ่มนวล และดูเป็นธรรมชาติเวลาสวมใส่ แมรี่ เรียกเสื้อชั้นในที่เธอเป็นผู้ค้นคิดขึ้นมา ว่า 'บราเซียร์' (Brassiere) ซึ่งเป็นภาษาฝรั่งเศส


และจากความนิยม เสื้อชั้นใน รูปแบบใหม่นี้ ทำให้ แมรี่ ต้องตัดเย็บ บราเซียร์ ให้กับผองเพื่อน ญาติๆของเธอ และผู้มาว่าจ้างเธอ ให้ช่วยตัดเย็บให้ เป็นจำนวนมากต่อสัปดาห์


ในวันที่ 3 พฤศจิกายน ค.ศ.1914 เธอจึงได้จดสิทธิบัตร เสื้อชั้นใน แบบของเธอ รวมทั้งได้ผลิตออกขายอย่างเป็นทางการ ภายใต้เครื่องหมายการค้า ชื่อ 'คาริสส์ ครอสบี้' (Caresse Crosby) ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม จากผู้หญิงสาวและแก่ทั้งหลาย


หากแต่ด้วยความที่เธอ ไม่ชอบการทำธุรกิจ ต่อมาเธอจึงตัดสินใจขายสิทธิบัตรเสื้อชั้นในของเธอ ให้กับบริษัท วอร์เนอร์ บราเธอร์ส (Warner Brothers Corset Company) ซึ่งไม่เพียงแต่จะสร้างรายได้ให้แก่บริษัทวอร์เนอร์อย่างมหาศาลแล้ว แต่ยังทำให้ผู้หญิงทั่วโลกรู้จัก บราเซียร์ มากขึ้นอีกด้วย


หญิงไทยโบราณ

อาจารย์เผ่าทอง ทองเจือ ผู้เชี่ยวชาญเรื่องผ้าและเครื่องแต่งกายไทย ได้อธิบายประวัติศาสตร์การแต่งกายของหญิงไทย ว่า หญิงไทยในอดีตห่มผ้าแถบ หรือบ้างก็เปลือยอกอยู่กับบ้าน เพราะเมืองไทยเป็นเมืองร้อน จนกระทั่งในรัชสมัย รัชกาลที่ 5 ซึ่งไทยได้รับค่านิยมจากทางตะวันตก พระองค์จึงโปรดให้ตราพระราชกำหนดขึ้น ให้สตรีสยาม นุ่งและห่มผ้าให้มิดชิดก่อนออกจากบ้าน


อย่างไรก็ตาม ผู้หญิงไทยในท้องถิ่นชนบท ก็ไม่ถนัดที่จะใส่เสื้อชั้นใน โดยเด็กผู้หญิงจะเกล้าจุก ใส่เสื้อคอกระเช้า แต่ข้างในจะไม่ใส่อะไร พอเริ่มแตกเนื้อสาวจึงใช้แถบผ้า คล้ายริบบิ้นสอดรอบคอเสื้อ และรูดให้เสื้อพองย่นออกด้านหน้า ป้องกันไม่ให้เห็นหน้าอกชัดเจน


อาจารย์เผ่าทอง บอกว่า สำหรับการคาดผ้าแถบของผู้แสดงที่พบเห็นกันทั่วไปในละครโทรทัศน์นั้น เป็นการคาดผ้าที่ไม่ถูกต้องนัก เพราะหากคาดผ้าแถบได้อย่างถูกต้องแล้ว ตัวผ้าแถบจะเป็นได้ทั้งเสื้อยกทรงและเสื้อตัวนอกในตัวเอง


การห่มผ้าแถบที่ถูกต้องจะต้องมีลักษณะที่ช่วยประคองหน้าอกหรือหิ้วนมไว้ ไม่ใช่พันรัดรอบอก และกดทับนม แบบที่ทำกันอยู่ในทีวี ซึ่งจะทำให้หน้าอกแบนแต๊ดแต๋ อาจารย์เผ่าทอง บอก


อย่างไรก็ตาม ไทยเราก็มีเครื่องแต่งกายที่คล้ายยกทรงในอดีต แต่ใช้เฉพาะในการแสดงละครรำ โดยทำมาจากกะลามะพร้าวขัดมันลงรักปิดทองประดับกระจก ส่วนด้านในเย็บนวมกรุไว้ เวลาสวมใส่จะคล้ายบีกินี่ ที่ผูกรวบไว้กลางหลัง ไม่ได้ผูกบนบ่า ซึ่งเครื่องแต่งกายดังกล่าวเรียกว่า 'กล่องนม'


นอกจากนี้ เมื่อมีการสอบถามถึงความเปลี่ยนแปลงในแบบแผนการแต่งกาย หลังจากที่สาวไทยหันมาใส่ยกทรงกันทั่วหน้า อาจารย์เผ่าทอง ได้สรุปในเชิงชื่นชมว่า ยกทรงช่วยจัดรูปหน้าอกให้ชิด กระชับสวยงาม เพราะโบราณจะชมผู้หญิงว่า นมสวยต้องมีร่องอกที่ทัดดอกจำปาได้ไม่ร่วง ดังนั้น ยกทรงจึงช่วยให้หญิงไทยเข้าใกล้ความงามในอุดมคติมากขึ้น

หญิงไทยกับลักษณะนิยมเสื้อชั้นในหรือยกทรง

จากการสุ่มถามข้อมูลจากหญิงไทยจำนวนหนึ่ง พบว่า ทัศนคติของหญิงไทยที่มีต่อเสื้อชั้นใน ยังค่อนข้างอนุรักษ์นิยม โดยส่วนใหญ่จะใช้ยี่ห้อที่ใช้มาตั้งแต่เด็กๆ มีความถี่ในการซื้อ เฉลี่ย 3-6 เดือนต่อ 1 ครั้ง ยกเว้นในบางครั้งที่เจอตัวที่สวยถูกใจก็อาจจะซื้อเพิ่ม และส่วนใหญ่จะไปซื้อกับแม่หรือกับกลุ่มเพื่อนผู้หญิง โดยให้เหตุผลว่า ควรมีคนช่วยดูช่วยตัดสินใจ


ข้อมูลเบื้องต้นนี้ สอดคล้องกับความคิดเห็นของผู้ประกอบธุรกิจชุดชั้นในรายหนึ่งที่ว่า ผู้หญิงไทยยังคงซื้อเสื้อชั้นในตามประโยชน์ใช้งานมากกว่าตามแฟชั่น ส่วนใหญ่จะใส่แบบมาตรฐานสำหรับที่ใช้ในชีวิตประจำวันทั่วไป แต่สำหรับเสื้อชั้นในแบบแฟชั่น เช่น สายผูกคอ สายไขว้ ไร้สาย หรือถอดสาย จะถูกใช้ในเวลาพิเศษหรือใช้ใส่กับเสื้อคอกว้างหรือเปิดไหล่ นานๆครั้ง


ในเรื่องสีสัน สีที่ขายดีที่สุดในไทย เป็นสีครีม ชมพู และเป็นสีขาวในกรณีของตลาดวัยรุ่น ซึ่งต่างจากในสหรัฐอเมริกา ที่สีดำจะได้รับความนิยมสูงสุด และไซส์มาตรฐานหญิงไทยทุกวันนี้ จะอยู่ที่ขนาด 34B


อย่างไรก็ตาม ค่านิยมเรื่องเสื้อชั้นในดูจะค่อยๆเปลี่ยนแปลงไป จากยุคของการปกปิด หรือเสื้อชั้นในตัวใหญ่ ที่มองเห็นจากภายนอกได้น้อยที่สุด ก็เข้าสู่ยุคของการเปิดเผยอย่างมั่นใจมากขึ้น เสื้อชั้นในมีขนาดเล็กลง หรือบางคนไม่สวมอะไรเลย จะมีก็เพียงแผ่นชิ้นบางๆเล็กๆแปะไว้ที่ส่วนหัวของเต้านมเท่านั้น


น.พ.พันธ์ศักดิ์ ศุกระฤกษ์ ผู้เชี่ยวชาญการให้คำปรึกษาปัญหาทางเพศ ให้ความเห็นว่า เด็กสาวสมัยนี้ ส่วนใหญ่จะมีหน้าอก คัพเอ เพราะนอนดึกและทานอาหารไม่ถูกส่วน การโนบรานั้น คงไม่สร้างปัญหาแต่อย่างใด


แต่สำหรับคุณผู้หญิงที่มีหน้าอกปริมาณมาก การไม่ใส่ จะทำให้ทรงคล้อยหรือหย่อนยานได้
หมอพันธ์ศักดิ์ บอกสิ่งที่น่าสนใจว่า ชุดชั้นในเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยสร้างสรรค์จินตนาการทางเพศได้ คล้ายๆกับการเปิดกล่องของขวัญห่อสวย เป็นการเปลี่ยนความซ้ำซากจำเจในชีวิตคู่แบบผัวเดียวเมียเดียวได้ แบบว่า แทนที่จะเปลี่ยนภรรยา ก็เปลี่ยนแค่ ภรรยาเปลี่ยนชุดชั้นในแปลกๆบ่อยๆ โดยมีงานวิจัยพบว่า ชุดชั้นในที่ sexy ที่สุด คือ แบบที่เป็นลูกไม้สีดำ ประเภทครึ่งเต้า รองลงมาคือ สีแดง
หมอพันธ์ศักดิ์ยังแสดงทัศนะ เรื่องอาภรณ์ชิ้นสำคัญของคุณผู้หญิงว่า ผู้หญิงใส่ชุดชั้นใน ไม่ได้แต่งให้ผู้ชายดู แต่เพื่อให้ตัวเองดูดี มั่นใจ มันน่าแปลกนะ ที่สาวไทยสาวจีนชอบซื้อยกทรงที่เขาลดราคา ในขณะที่สาวฝรั่งจะซื้อยกทรงเฉพาะรุ่นล่าสุด ซึ่งบางครั้งแพงกว่าเสื้อตัวนอกเสียอีก


หมอพันธ์ศักดิ์บอกว่า ผู้หญิงมากกว่า 60% สวมเสี้อชั้นในผิดขนาดโดยไม่รู้ตัว บางคนไม่เคยเปลี่ยนขนาดเสื้อชั้นในเลย แม้ว่าอายุตัวจะเปลี่ยนไป ซึ่งจะทำให้เต้านมมีรูปทรงที่ผิดสัดส่วน และยังเป็นสาเหตุของอาการปวดหลังปวดไหล่ได้อีกด้วยการวัดขนาดเสื้อชั้นในแบบง่ายๆ กระทำได้ดังนี้

1.วัดรอบตัวตรงจุดบริเวณใต้ฐานอก โดยใช้สายวัด ว่าได้เท่าไร

2.วัดรอบตัวตรงจุดยอดของอกให้พอดี ไม่คับไป หรือหลวมไป ดูว่าตัวเลขที่ได้มากกว่าที่วัดรอบใต้ฐาน-อก เท่าใด

3.นำขนาดที่วัดได้ในข้อ 2 มาเทียบกับขนาดในข้อ 1 ว่า มากกว่ากี่นิ้ว

- หากมากกว่า 1 นิ้ว ขนาดของ กรวย-อก หรือ คัพ คือ A
- หากมากกว่า 2 นิ้ว ขนาดของ กรวย-อก หรือ คัพ คือ B
- หากมากกว่า 3 นิ้ว ขนาดของ กรวย-อก หรือ คัพ คือ C
ภาพวาดป้าเผี้ยน

ป้าเผี้ยน เป็นชื่อภาพวาด ที่ชนะการประกวด 1 ใน 5 ชิ้น ในการประกวดศิลปกรรมยอดเยี่ยม แห่งประเทศไทย ประจำปี พ.ศ.2546 ภาพนี้ศิลปินที่วาดภาพ คือ คุณชัยรัตน์ แสงทอง นักศึกษาปริญญาโท จากรั้วมหาวิทยาลัยศิลปากร


เป็นภาพที่ถ่ายทอดหน้าตา ร่างกาย และชีวิตจิตใจของผู้หญิงสูงวัยคนหนึ่ง ที่เป็นตัวแทนของผู้หญิงที่เรามักจะเห็นทั่วไปนับไม่ถ้วนในเมืองไทยทั้งในเมืองและในชนบท


ถ้าอยู่ในกรุงเทพฯ ให้เหลือบตามอง ตามสถานที่ก่อสร้างและมีเพิงพักของคนงาน หรือเหลือบมองตามสลัม หรือบางครั้งตามทางเท้าบนถนน ก็จะมีผู้หญิงหน้าตาท่าทางอย่างป้าเผี้ยน เดินออกมาตามหาหลาน หรือเดินออกมาซื้อของจุกจิกอยู่แถวปากซอย มือของป้าเผี้ยนบางครั้ง อาจจะหิ้วถุงโอเลี้ยง หรืออาจจะกำลังกระเตงหลานสักคน ที่สวมแค่กางเกงขาสั้นตัวเดียวอุ้มหลานเดินกลับบ้าน


ถ้าอยู่นอกเมือในชนบท ผู้หญิงหน้าตาท่าทางอย่างป้าเผี้ยน ก็อาจจะเดินหอบฟืน อยู่ใกล้ๆรั้ว แล้วกำลังจะนำฟืนกลับไปติดไฟหุงข้าว ภาพแบบนี้แหละที่จะมีให้เห็นอยู่ทั่วไป ไม่ต้องมองหาไกลหรือยุ่งยาก
เสื้อยกทรงสีขาวและผ้าถุงที่ขมวดปมอย่างง่ายๆที่นุ่งอยู่ บอกถึงสภาพสังคม ฐานะความเป็นอยู่ และยุคสมัย รวมทั้งความนึกคิดชีวิตจิตใจของผู้หญิงไทยคนนี้ได้ดี


เสื้อยกทรงตัวนี้ ในความรู้สึกนึกคิดของป้าเผี้ยน คือ เสื้อชนิดหนึ่ง ไม่เรียกว่าเสื้อชั้นในด้วยซ้ำ เพราะใส่แล้วถือว่าออกนอกบ้านได้เลย พบผู้คนได้เลย ถือว่ามีสิ่งปกปิดแล้ว คล้ายๆกะที่ผู้ชายนุ่งผ้าขาวม้า อะไรทำนองนั้น ผู้หญิงอย่างป้าเผี้ยน เสื้อยกทรงเป็นเสื้อชนิดหนึ่ง ไม่เชิงเป็นเสื้อชั้นใน เพราะเมื่อปกปิดเต้านมได้แล้ว ก็ถือว่าเป็นเสื้อที่ใช้งานได้


ควรสังเกตว่า เสื้อยกทรงของ ป้าเผี้ยน เป็นแบบปิดเต็มตัว ซึ่งในบางครั้งอาจจะมีกระเป๋าใบเล็กๆเย็บติดอยู่ที่ด้านหน้าด้วย เพื่อไว้ใส่ธนบัตรที่พับเป็นชิ้นเล็กๆหรือพวกสิ่งของมีค่า แล้วที่ด้านหลังอาจจะมีตะขอเกี่ยวเสื้อ แบบหลายๆตะขอ ไม่ใช่เสื้อยกทรงแบบบราเซียร์ตัวเล็กที่ติดตะขอด้านหน้าอย่างในปัจจุบัน


เสื้อยกทรงของ ป้าเผี้ยน น่าจะเป็นผ้าฝ้าย อาจตัดเย็บด้วยฝีมือช่างพื้นบ้าน หรือไม่ก็ขายกันแบบสำเร็จรูปราคาถูกๆ ไม่ใช่มียี่ห้อที่มีการโฆษณากันอย่างแพร่หลาย ส่วนผ้าถุงของ ป้าเผี้ยน ก็เก่าและยังสวมแบบเดิมๆ คือ ขมวดปมไว้ง่ายๆ ไม่มีเข็มขัดรัดไว้


จากภาพ หน้าตาของ ป้าเผี้ยน บอกถึงความอดทน สู้งาน ไม่ยิ้ม แต่ก็ไม่ถึงกับเศร้าสร้อยหมดหวัง


คุณชัยรัตน์ ศิลปินผู้วาดภาพ ให้สัมภาษณ์ว่า แรงบันดาลใจของภาพนี้ คือป้าเผี้ยนเป็นบุคคลที่มีตัวตนอยู่จริง อยู่ที่นครศรีธรรมราช ลูกเป็นโรคเอ๋อ สามีหายไป แต่ป้าเผี้ยน ยังต้องต่อสู้ชีวิตต่อไป ทำให้ผมประทับใจ อยากจะถ่ายทอดเรื่องราวของป้าเผี้ยนออกมา โดยพยายามเก็บรายละเอียดทุกอย่างของป้าเผี้ยน เพื่อเขียนให้เป็นภาพที่แสดงถึงการต่อสู้ ความอดทน ให้มากที่สุด

เสื้อยกทรงตาม ออเดอร์

สุขศรี ใจเอื้อ วัย 62 ปี เจ้าของร้าน "ยกทรงสุขศรี แปดริ้ว" แต่อยู่ย่านสุทธิสาร กรุงเทพ เล่าถึงความเป็นมาของการเปิดร้านตัดเสื้อยกทรงตามออเดอร์ของลูกค้า ว่า


ดิฉันเมื่อแรกก็เริ่มจากตัดเสื้อชั้นในให้กับตัวเอง ตั้งแต่ยังอยู่ที่แปดริ้ว เพราะเป็นคนที่อกไม่เท่ากัน ไปเรียนเพิ่มเติมกับหลายอาจารย์ หลักสูตรปารีสก็มี แล้วนำมาเปรียบเทียบกับหลักสูตรของญี่ปุ่น เพื่อจะหาสูตรที่เหมาะๆสำหรับคนไทย


ดิฉันตัดให้ตัวเองอยู่หลายปี แล้วก็มีคนชวนให้มาตัดเสื้อให้กับคนที่เข้าร่วมประกวดบนเวทีนางงาม ตั้งแต่รุ่นอาภัสราโน่น เพราะในสมัยก่อนหุ่นจะสวยหรือไม่สวย ก็อยู่ที่เสื้อตัวใน โดยเฉพาะชุดไทย เพราะจะต้องให้เข้ารูป รับกับสัดส่วน แม้ปัจจุบัน ดิฉันจะร้างราจากการตัดให้กับเหล่านางงาม แต่ก็ยังตัดให้กับลูกค้าทั่วไป


สุขศรีบอกว่า ลูกค้าที่เข้ามาที่ร้าน มักจะเป็นคนที่หาขนาดของเสื้อชั้นในได้ไม่พอดีตัว อย่างธิดาช้าง คือ ถึงจะหาเสื้อขนาดที่ตัวเองใส่ได้ แต่กับเสื้อไร้สาย เสื้อเปิดไหล่ ห่มสไบ จะหาเสื้อชั้นในไม่ได้ เพราะขนาดของเสื้อชั้นในจะไม่พอดี จึงมาเป็นลูกค้าประจำของที่นี่แทบทุกคน
หลักฐานของความนิยมของร้านยกทรงสุขศรีนี้ คือ จำนวนลูกค้าที่หลั่งไหลเข้ามา ทั้งที่เป็นขาประจำในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด และยังที่เดินเข้ามาตามคำบอกเล่า ปากต่อปากอีก นอกจากนี้ก็ยังมีลูกค้าที่อยู่ต่างประเทศอีก ที่เมื่อมีโอกาสเดินทางมาเมืองไทยเมื่อไร ก็จะมาวัดตัวไว้ และสั่งออเดอร์เพื่อให้ส่งตามไปให้ ครั้งละ 5 - 12 ตัว


ลูกค้าที่มาตัดจะเป็นทางแถบยุโรป ล่าสุดเพิ่งส่งไปที่ประเทศเดนมาร์ก ส่วนต่างจังหวัดที่มากก็คือ ภาคเหนือกับอีสาน อย่างโคราชเนี่ย เป็นลูกค้าแทบทั้งจังหวัด จนเราต้องตัดไปวางขายให้ที่ร้านของเราที่โคราช ครั้งละเป็นโหลๆเลย


พวกอาชีพครู เขาจะชอบตัด เพราะเวลาที่ยกแขนขึ้นเขียนกระดาน เสื้อจะไม่เลื่อนขึ้นตาม จึงถูกใจกันมาก ระดับไฮโซ คุณหญิงคุณนายก็มีอยู่หลายคน เพราะต้องแต่งตัวสวย ออกงานเป็นประจำ


ราคาของเสื้อของไฮโซนั้นตัวละ 4 - 5 หมื่น หรือแสนกว่าบาทก็มี เพราะจะต้องตัดเย็บให้เป็นพิเศษ เช่น ทำสายเป็นเพชร บางคนก็สั่งตัดด้วยผ้าไหม บางคนก็สั่งเอาไปแต่งผ้าด้านนอก ทำเป็นกระโปรง ปักเหลื่อม ปักเพชร เพราะเราเองที่ร้านเราทำไม่ไหว


อย่างนางงามจักรวาลปีนี้ นาตาลี เกลโบวา ก็มาสั่งตัดที่นี่ แล้วนำไปต่อเป็นชุดราตรียาวปักเพชรอีกที อันนี้คนมาสั่งตัดเขาบอก
นอกจากลูกค้าสาวหลากอาชีพแล้ว ลูกค้าอีกกลุ่มที่จะตรงดิ่งมาที่ร้านของดิฉันเป็นแห่งแรกเลย คือ หญิงสาวที่มีปัญหาเรื่องทรวงอกเพราะโรคร้าย คือ ต้องตัดเต้านมออก 1 เต้า หรือตัดทิ้งทั้งสองเต้า


ลูกค้าเหล่านี้ ส่วนมากจะมาเพราะบอกกันต่อๆ โรงพยาบาลที่มีคนไข้ตัดหน้าอกแนะนำมาก็มีหลายคน ดิฉันไม่ได้ให้เปอร์เซ็นต์เขาหรอก จริงๆแล้วที่โรงพยาบาลเขาก็มีขาย แต่เป็นเต้านมประเภทให้ใส่ในเสื้อชั้นใน แต่ถ้ามาที่นี่ เราจะตัดเป็นเสื้อให้ได้ตามขนาดของเขาเลย หรือถ้าต้องการแค่เต้าสำหรับใส่เข้าไปในตัวเสื้อดิฉันก็ทำให้ได้


สุขศรีอธิบายต่อไปว่า การตัดยกทรงสำหรับสตรีที่ต้องตัดเต้านมทิ้ง ต้องพิถีพิถันเรื่องเลือกวัสดุ


ดิฉันไม่ใช้ซิลิโคน เพราะจะร้อน ใส่ทั้งวันจะรู้สึกรำคาญ จึงใช้ไข่มุก ไม่ใช่ไข่มุกแท้ๆหรอกค่ะ แต่มีลักษณะเป็นเม็ดเล็กๆ เหมือนเม็ดที่ใช้ปักเลื่อม ใส่แล้วเย็นสบาย น้ำหนักก็ใช้ได้ โดยจะทำเป็นรูปสามเหลี่ยมใส่เข้าไปเป็นทรงเหมือนเต้าจริงๆ ไข่มุกที่ใส่เข้าไป ราคาจะอยู่ที่ถุงละ 1,000 บาท ใช้มากน้อยแค่ไหน ขึ้นกับขนาดของเต้านม โดยจะใส่เป็นถุงแล้วเอาใยสังเคราะห์หุ้มอีกที ก่อนจะเย็บเข้าไปในตัวเสื้อ น้ำหนักจะได้พอดี ทำให้เสื้อไม่ลอยขึ้นข้างหนึ่ง ลูกค้าใส่แล้วจึงมีความมั่นใจ มีความรู้สึกสบายใจ


ราคาของยกทรงสุขศรี จะขึ้นกับเนื้อผ้าที่ใช้ ราคาอย่างต่ำประมาณ 350 - 500 บาท ซึ่งถ้าเป็นเสื้อสำหรับคนที่ตัดเต้านมทิ้ง จะมีค่าวัสดุคือ ไข่มุกเพิ่มเข้าไปอีก ยกตัวอย่าง ถ้าเต้านมขนาด 4 นิ้ว (วัดจากฐานถึงยอด) ราคาจะตกข้างละ 8,000 บาท


ที่นี่ถ้าใส่ แล้วไม่พอดี ไม่มีการแก้ แต่จะตัดให้ใหม่เลย แก้ไปก็เสียผ้าเปล่า ที่สำคัญคือ จะเสียเวลาเป็นวันๆ ไม่คุ้มค่ะ เอาเวลาไปตัดตัวใหม่เลยดีกว่า เพราะลูกค้ารอคิวมีอีกเยอะ

หมวยคัพดี

สาวๆบ้านเรา อ่านข่าวนี้แล้วคงตาร้อนผ่าว เรื่องราวเริ่มต้นจากการที่มีรายงานฉบับหนึ่งในจีน ตั้งข้อสังเกตว่า ปัจจุบันบรรดาสาวหมวยจำนวนมาก มีหน้าอกขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งแน่นอนว่า ข้อมูลนี้ได้จุดกระแส ทอล์กออฟเดอะทาวน์ ไปทั่วประเทศจีนเลยทีเดียว


สถาบันเทคโนโลยีด้านสิ่งทอแห่งปักกิ่ง ได้ออกมาเปิดเผยรายงานว่า รอบอกเฉลี่ยปัจจุบันของสาวจีน อยู่ที่ 83.53 เซนติเมตร หรือเพิ่มขึ้นราวๆ 1 เซนติเมตร เมื่อเทียบกับเมื่อ 10 ปีก่อน


เคล็ดลับที่ทำให้สาวๆจีน มีรอบอกใหญ่ขึ้น ก็เนื่องมาจากการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และมีการเล่นกีฬาอย่างสม่ำเสมอ (เขาไม่ได้พูดถึงศัลยกรรมพลาสติก ซึ่ง จขบ. คิดว่าน่าจะเป็นสาเหตุสำคัญประการใหญ่)


แต่ข่าวนี้ ไม่ทำให้บริษัทผู้ผลิตชุดชั้นใน ในจีนตื่นเต้นไปด้วย ไม่ใช่เพราะตกข่าวแต่อย่างใด แต่เป็นเพราะว่าบริษัทผู้ผลิตชุดชั้นใน รู้เทรนด์ "บิ๊กไซส์" ล่วงหน้ามาเป็นแรมปีแล้ว และได้เริ่มผลิต บราคัพใหญ่ ออกป้อนตลาดมาตั้งนานแล้วด้วย


ถึงขนาดที่บริษัทชุดชั้นในบางแห่ง ได้ตั้งแบรนด์รองขึ้นมาใช้กับ บราแบบบิ๊กไซส์ โดยเฉพาะ ซึ่งแยกออกมาจากแบรนด์ปกติ ที่ใช้กับบราไซส์มาตรฐานทั่วไป


"เอ็มบรี้ กรุ๊ป" บริษัทชุดชั้นในสัญชาติฮ่องกง ที่จำหน่ายชุดชั้นในที่ห้างสรรพสินค้าในเมืองเซี่ยงไฮ้ เริ่มหยิบฉวยกระแส คัพใหญ่ มาตั้งแต่เมื่อปีก่อน โดยบริษัทเริ่มชะลอการผลิตยกทรงคัพเล็กลงไปบางส่วน "หลี่ นา" เจ้าหน้าที่ของเอ็มบรี้ กรุ๊ป กล่าวแบบเปิดอกว่า เรายกเลิกการผลิต บราคัพเอ บางรุ่นไปแล้ว เนื่องจากสาวๆมีรอบอกใหญ่ขึ้น


นอกจากนี้ เอ็มบรี้ กรุ๊ป ยังได้เปิดเคาน์เตอร์พิเศษ สำหรับสาวๆทรงใหญ่โดยเฉพาะ เพื่อการให้คำปรึกษาแนะนำสำหรับการซื้อและการใช้ขึ้นด้วย


"ชาง จิง" พนักงานขายของ "ไทรอัมพ์" แบรนด์ยกทรงชื่อดัง ที่มีวางขายใน ห้างแลนด์มาร์ก พลาซ่า ยอมรับว่า เธอค่อนข้างแปลกใจที่พบว่า ผู้หญิงอายุต่ำกว่า 20 ปีจำนวนมาก ต้องการ บราคัพซี, คัพดี หรือบางคนก็ถึงขนาดคัพอีเลยทีเดียว สถานการณ์เดี๋ยวนี้ แตกต่างจากแต่ก่อนมาก เพราะสมัยก่อนวัยรุ่นสวมยกทรงคัพเอ หรือคัพบี แต่ปัจจุบันมันไม่ใช่ บางครั้งคุณอาจจะคิดไม่ถึงว่า สาวๆรูปร่างผอมบางที่คุณเห็น ไม่น่าจะมีหน้าอกใหญ่มากขนาดนั้น


แม้แต่แบรนด์ชุดชั้นใน จากไต้หวันอย่าง "ออร์ดิเฟน" ก็ปรับตัวอย่างรวดเร็ว ดังที่ "เฟง เหว่ย" เจ้าหน้าที่ ฝ่ายออกแบบพัฒนาและวิจัย บอกว่า บริษัทของเธอเริ่มผลิต ยกทรงคัพซี เพิ่มขึ้นมากตั้งแต่ปีที่แล้ว เนื่องจากกระแสตอบรับจากยอดขาย และการสำรวจภายในประเทศที่สะท้อนเทรนด์ดังกล่าว

"บินิกี" บราสำหรับก้น

ไม่รู้ว่าจะให้คำจำกัดความสำหรับเจ้า "บินิกี" นี้เป็นภาษาไทยอย่างไรดี

จะเรียกว่า "ยกทรงก้น" ก็กลัวจะเข้าใจผิดว่า เอาบราเซียร์ไปสวมไว้ที่ก้น เหมือนอย่างที่ฝรั่งเขาเรียกกันว่า "บัตต์ บรา -Butt Bra" เลยขออนุโลมเรียก บินิกี อันเป็นเครื่องหมายการค้าของเจ้าสิ่งนี้ไปพลางๆ


"บินิกี" เป็นผลงานการคิดค้นพิสดารของดอกเตอร์ คาริน มอนต์โกเมอรี่ ฮาร์ต ชาวแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เธอเป็นจิตแพทย์ ความคิดพิสดารที่ว่านี้ เป็นผลมาจากการตัดสินใจลดความอ้วนของคุณหมอคารินเอง เมื่อปี 1998 เพราะน้ำหนักของเธอ หายไปราวๆ 6-7 กิโลกรัม


ดีใจน่ะ เธอดีใจ แต่เธอต้องพบเหตุที่ต้องหงุดหงิดใจแทน คือ ก้นที่เคยอวบตึง พาลห้อยย้อยลงมากองอยู่ที่ต้นขา มองจากด้านหลังในกระจกทีไร เป็นได้หงุดหงิดใจ เพราะน่าเกลียดอย่างมาก


เธอคิดว่า น่าจะหาอะไรมายกๆมันขึ้นไว้บ้าง วันละนิดวันละหน่อยก็ยังดี โดยหวังเอาว่า ร่างกายมันจะจดจำที่มันควรอยู่ได้ ก้นกอยของเธอจะได้งดงามอย่างใจในอนาคต


แล้วคารินก็คิดได้ว่า นอกจากเจ้าก้อนเนื้อข้างหลังแล้ว ผู้หญิงเราก็ยังมีก้อนเนื้อข้างหน้าอยู่เหมือนกัน นั่นคือสองเต้าเจ้าปัญหา ที่ต้องใช้ บราเซียร์ "ยก" อยู่ทุกวันนั่นแหละ


จากนั้น เธอก็เริ่มทดลองใช้ อีลาสติกชนิดเหนียวขด เป็นวงกลม 3 วงต่อเนื่องกัน ใช้มันเป็นเครื่อง "ยก" ก้นของตัวเอง นั่นแหละเป็นที่มาของ บราเซียร์สำหรับผู้มีก้นย้อย


วันหนึ่ง ขณะที่คารินออกกำลังกายที่โรงยิมใกล้บ้าน หลังจากเธออาบน้ำเสร็จ เธอก็หยิบเอาเครื่อง "ยกก้น" ของเธอขึ้นมาสวม แล้วก็ได้ยินเสียงนินทาแต่ด้วยน้ำเสียงที่เขาต่างก็สนอกสนใจทันทีว่า ดูแน่ะเธอ ผู้หญิงคนนั้นใช้บราเซียร์ยกก้น!


เธอกลับมาบ้านวันนั้นด้วยความคิดใหม่ ถ้ามันน่าสนใจขนาดนั้น มันก็น่าจะขายได้


คาริน มอนต์โกเมอรี่ จดทะเบียนสิทธิบัตร บินิกี ของเธอเมื่อปี 1999 แล้วก็ตั้งบริษัท คารินอาร์ต อิงค์. ผลิตและขายมันอย่างเป็นงานเป็นการมาจนทุกวันนี้.เอ…..มันเป็นแบบไหน หน๊ออออ …..

เสียงรำพึงจากปากของเจ้าของบล็อกครับ.


โดย yyswimCreate Date : 05 พฤษภาคม 2549
Last Update : 5 พฤษภาคม 2549 3:22:37 น. 51 comments
Counter : 9156 Pageviews.

 
นี่เข้ามาเป็นคนแรกเลยเหรอนี่ อู้ว...Geeeee

สวัสดีค่าคุณจขบ.
เห็นยกทรงแว้บๆเลยรีบเข้ามาอ่านก่อนเข้านอนค่ะ

อ่านแล้วได้ความรู้เยอะเลย
ขอบคุณสาระดีๆที่นำมาเล่าสู่กันฟังนะคะ


โดย: แม่บ้านวัยโจ๋ วันที่: 5 พฤษภาคม 2549 เวลา:3:53:54 น.  

 


ว่าจะไปนอนแล้วแต่มันคาใจสุดๆเลยไปหารูปมาประกอบ

แบบที่เสริมนี่คิดว่ามันเป็นแบบนี้เปล่าคะ?


โดย: แม่บ้านวัยโจ๋ วันที่: 5 พฤษภาคม 2549 เวลา:4:23:55 น.  

 
ยกสาระ มาเต็ม cup เลยนะครับ คุณสิน


โดย: กุมภีน วันที่: 5 พฤษภาคม 2549 เวลา:6:14:31 น.  

 
เห็นฃื่อเรื่องแล้วไม่อ่านไม่ได้แน่ค่ะคุณสิน เพราะเป็นของสำคัญของผู้หญิงทุกคน
คุณสินช่างน่ารักจริง ๆ เอาใจผู้หญิงเก่ง หาประวัติดั้งเดิม และวิวัฒนาการมาให้พวกเรารู้ เชื่อว่าผู้หญิงหลายคนก็คงเพิ่งรู้เหมือนกันในครั้งนี้ ของติดตัวเราแท้ ๆ ผู้ชายกลับรู้ดีกว่าเราเสียอีก ฮา....
แล้วรูปก็สวยบาดใจจริง ๆ
ขอบคุณในความเอื้อเฟื้อค่ะ


โดย: ซออู้ วันที่: 5 พฤษภาคม 2549 เวลา:7:20:24 น.  

 
ยกนิ้วให้เลยค่ะ เยี่ยมจริงๆค่ะข้อมูล อ่านได้เพลินและได้รับความรู้ดี


โดย: โอน่าจอมซ่าส์ วันที่: 5 พฤษภาคม 2549 เวลา:8:22:12 น.  

 
รับทราบครับ ...


โดย: Cymry วันที่: 5 พฤษภาคม 2549 เวลา:10:13:37 น.  

 
อ่านหัวข้อกระทู้แล้วตกจาย เฮ้ย อ่านผิดเป่า YYSWIM มะผิดหนิ หัวข้อเร้าจายจินๆ เล้ย อิอิ
ตกลงเป็นหัวข้อถนัด หรือไม่ถนัดจ๊ะ คิ๊กๆๆ


โดย: ladybear วันที่: 5 พฤษภาคม 2549 เวลา:11:27:30 น.  

 
คุณแม่บ้านวัยโจ๋…..ขอบคุณคร้าบที่เข้ามาเยี่ยมเป็นคนแรก แถมให้ความกรุณานำภาพ ที่ผมคิดว่า น่าจะใช่ บินิกี บราสำหรับก้น มามอบให้ดูด้วย

เด๋วผมจะเหาะไปเยี่ยมคุณเลย


กุมภีณ……นายตื่นเช้าเนาะ
ขอบคุณที่เข้ามาอ่าน ความลับบางอย่างของผู้หญิง

ความลับบางอย่างของผู้ชาย มีรอให้เขียนแล้วครับ แล้วเจอกันมันส์ๆในเรื่องนั้นโดย: yyswim วันที่: 5 พฤษภาคม 2549 เวลา:13:53:37 น.  

 
คุณซออู้……ขอบคุณในคำชมครับ
วันนี้ ไปไหนบ้างเนี่ย ผมมีไปตัดผม กะไปเฝ้าสระ


คุณโอเล่…..ขอบคุณคุณโอเล่ครับ เด๋วจะไปเยี่ยมโดย: yyswim วันที่: 5 พฤษภาคม 2549 เวลา:13:54:47 น.  

 
คุณCymry……คงจะได้อ่านนะครับ ขอบคุณที่มาเยี่ยม


คุณlady bear……ผมเป็นคน มะค่อยเก่งอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน รู้แบบรู้ไปทั่ว แต่แค่รู้แบบเป็ด เรื่องที่เขียน ก้อเลยมีหลากหลายนาครับโดย: yyswim วันที่: 5 พฤษภาคม 2549 เวลา:13:56:04 น.  

 
เนื้อหาประเทืองปัญญามากครับ บางรูปก็ประเทืองอารมณ์ 555

ยกทรงก้นนี่เพิ่งรู้ว่ามีจริง ผมนึกว่าเป็นสิ่งล้อกันเล่นๆมาตลอดเลยครับ???โดย: นายเบียร์ วันที่: 5 พฤษภาคม 2549 เวลา:14:10:02 น.  

 
ขำรูปแรกครับ หน้าอกนางแบบสวยจังครับ แหะๆ ส่วนผู้หญิงคนที่ดื่มน้ำเนี่ย น่าหนักจังนะครับ


เหอๆๆๆกางเกงในยกก้น อืมมมมมม


แถวบ้านผมน่ะครับ เค้ามียกทรงมือสองขายด้วยอะครับ ผมเองเป็นคนชอบเสื้อมือสองนะ เวลาซื้อแล้วสนุกดี แต่ยกทรงหรือกางเกงในมือสองเนี่ยผมคงไม่ซื้อแน่ครับ(ยกทรงน่ะไม่ซื้ออยู่แล้ว) แต่เวลาเห้นสาวๆรุมซื้อยกทรงมือสองแล้วอึ้งครับ กล้าซื้อจัง


พอดีเเวะมาเมืองหลวงครับ เลยไม่ได้เข้ามาเลย ไว้ว่างๆจะเข้าเยี่ยมที่บล็อกอีกครับคุณสิน


โดย: พ่อน้องโจ วันที่: 5 พฤษภาคม 2549 เวลา:15:32:09 น.  

 


โดย: 90210 วันที่: 5 พฤษภาคม 2549 เวลา:17:00:46 น.  

 
สาระเพียบเลยนะคะ ได้ประโยชน์มากจริงๆ


โดย: brasserie 1802 วันที่: 5 พฤษภาคม 2549 เวลา:19:51:09 น.  

 

จะเลือกยกทรงอย่างไร

1. คนอกใหญ่ (ผู้ที่มีขนาดคัพ C หรือ D) ควรเลือกยกทรงชนิดที่มีสายคาดหลังแผ่นกว้างและมีตะขอสัก 3 ตัวเป็นอย่างน้อย เพราะจะช่วยพยุงทรวงอก และขจัดสภาพเนื้อปลิ้นบริเวณแขนได้

2. คนอกปานกลาง หากใช้ยกทรงที่ไม่มีตะเข็บแล้วทำให้ดูทรวงอกคุณแบนเล็ก คุณควรเลือกเบอร์ใหญ่ขึ้นกว่าปกติอีกขนาดหนึ่ง

3. คนอกแบน ควรเลือกยกทรงชนิด พุช-อัพ (ดันขึ้น) ซึ่งครึ่งล่างบุเสริมให้หนา สวมแล้ว ขนาดจะเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว

4. คนอกต่ำ ควรเลือกยกทรงชนิดที่มีกรวยแบบที่ประกอบด้วยผ้าชิ้นเย็บชนมุมกัน (ยกทรงที่มีโครงลวดหนุน) หรืออย่างน้อย ควรมีตะเข็บตรงฐานอก เพื่อช่วยดึงขึ้น

5. คนอกชิด ควรเลือกยกทรงชนิดมีเนื้อผ้า หรือมี อีสาสติก ผ่านหว่างอก

6. คนอกห่าง เช่นเดียวกับ คนอกต่ำ คือควรใช้ยกทรงชนิดที่มีโครงลวดพยุงข้างใต้ และมีตะเข็บข้าง


ก่อนจะใส่ยกทรง...

เวลาที่จะใส่ยกทรง ให้ก้มตัวไปข้างหน้า แล้วสวมยกทรงกระชับเข้ากับทรวงอก เกี่ยวตะขอ แล้วจึงยืดตัวตรงขึ้น

ถ้าเป็นยกทรงชนิดที่มีสายสวมใส่ ไม่มีตะขอ ก็ให้ยืนก้มจนกว่าจะจัดสายและทุกอย่างให้เข้าที่ การสวมยกทรงขณะที่ก้ม ปล่อยทรวงอกลงมาเป็นธรรมชาติ จะทำให้เราประคองทรงไว้ดีที่สุด
หมายเหตุ : ผมก๊อปเขามาให้อ่านนาครับ มะได้รู้อะไรมากหรอกโดย: yyswim วันที่: 5 พฤษภาคม 2549 เวลา:21:22:20 น.  

 
นายเบียร์…..ความลับของผู้หญิงครับ ผู้ชายอย่างเรา มะค่อยรู้
อย่าเรื่อง ศัลยกรรมพลาสติกนี่อีกอย่าง ผู้ชายเรา มะค่อยรู้มากนัก

พ่อน้องโจ…….หลบฝน มากรุงเทพเหรอ? กรุงเทพฝนตกน้อย ร้อนทีเดียว

เรื่องราวของยกทรงมือสอง ผมก็มีอยู่บ้างครับ แต่ที่ไม่ได้นำลง เพราะเพื่อนๆหลายคน มะค่อยชอบอ่านเรื่องยาวๆ Blogเรื่องนี้ ยาวแค่นี้ ยังไม่รู้เลยว่า จะมีใครอ่านจบบ้างโดย: yyswim วันที่: 5 พฤษภาคม 2549 เวลา:21:36:45 น.  

 
90210……นายเข้ามา ขอขอบคุณครับ


คุณBraseries……ขอบคุณครับ ที่เข้ามาเยี่ยม
โดย: yyswim วันที่: 5 พฤษภาคม 2549 เวลา:21:37:27 น.  

 
คุณสินคะ
ที่ถามว่า วันนี้ไปไหนบ้าง ยังกะรู้ใจแน่ะ
ทั้งวันซออู้ไม่ได้อยู่บ้านหรอก ไปเที่ยวงาน EXPO อุตสาหกรรม ที่ CO-OP มาค่ะ เดินทั้งวันก็ยังเที่ยวไม่หมด ของเยอะมาก ไปติดใจแถว ๆ บู้ทที่ขายรถยนต์ อยากได้ซักคัน กลับถึงบ้านสามทุ่มครึ่ง เมื่อยขาไปหมดเลยค่ะ
เสียดาย ที่คุณสินไม่ได้กลับบ้านเกิดนะคะ อาจจะเดินชนกันที่งานก็ได้ ฮา...


โดย: ซออู้ วันที่: 5 พฤษภาคม 2549 เวลา:22:16:51 น.  

 โดย: ต๋องตึง IP: 203.113.16.241 วันที่: 6 พฤษภาคม 2549 เวลา:1:12:12 น.  

 
อะไรเอ่ย อยู่หลังไมค์ครับ


โดย: T_Ang วันที่: 6 พฤษภาคม 2549 เวลา:2:35:54 น.  

 
ให้ความรู้ดีมากครับ


โดย: basbas วันที่: 6 พฤษภาคม 2549 เวลา:3:45:29 น.  

 
เข้ามาดูมั่ง มีสาระกว่าหนหวยอีกขอรับ
อย่างงี้ต้อง โวตรานุโหวต


โดย: นายหนหวย IP: 58.147.102.131 วันที่: 6 พฤษภาคม 2549 เวลา:7:21:33 น.  

 
อิอิ...อ่านแล้วเห็นภาพเลยอะคร๊าบ...แต่ว่า คุณ yyswim ใช้แบบไหนหว่า...อิอิ...มีคนวัดไซส์ให้หรือยังคร๊าบผม..


โดย: Tahannam วันที่: 6 พฤษภาคม 2549 เวลา:9:23:34 น.  

 


โดย: กระบุงกระหนุงกระหนิง IP: 219.10.4.140 วันที่: 6 พฤษภาคม 2549 เวลา:14:33:19 น.  

 
เพิ่งใส่เสื้อชั้นในเป็น เมื่อไม่กี่ปีมานี่เองค่ะ เพื่อนช่วยกันสอน


ก็ไม่ค่อยมีกะเขาอ่ะนะ


โดย: กระจ้อน วันที่: 6 พฤษภาคม 2549 เวลา:16:30:37 น.  

 
โห ... ที่มาของบราเซียร์เปนงี้นี้เอง

กลายเป็นว่าของง่าย ๆ อย่างบราเซียร์คิดค้นได้หลัง
คอร์เซตซะอีก

ว่าแต่คุณ ysswim จะค้นคว้าไปทำอะไรเอ่ย ...


โดย: อันปังแนน วันที่: 6 พฤษภาคม 2549 เวลา:21:10:13 น.  

 
ผู้ชายบ้านเราไม่ค่อยสนใจทำศัลยกรรมมั้งครับ คือให้ความสำคัญกับหน้าตาน้อย แต่เห็นคนในเมืองบางคนที่ใช้หน้าตาเป็นส่วนสำคัญในการทำงานไปทำตามสองชั่นหรือเสริมจมูกบ้าง แต่เป็นสัดส่วนน้อยมาก


โดย: นายเบียร์ วันที่: 6 พฤษภาคม 2549 เวลา:23:09:38 น.  

 

เรื่องนี้ไม่ถนัดครับ


โดย: นางาเสะ ไลท์ วันที่: 7 พฤษภาคม 2549 เวลา:0:02:52 น.  

 
คุณซออู้……ไปเดินหาข้อมูลจากงานใหญ่มา ขอบคุณครับ คาดว่างานนี้คงมีสินค้าOTOPขายจำนวนมาก และอาจเจอลูกศิษย์บ้าง

กรุงเทพ วันอาทิตย์วันนี้ ครึ้มฝนครับ


คุณต๋องตึง…..หายตัว เข้ามาเยี่ยมนะครับโดย: yyswim วันที่: 7 พฤษภาคม 2549 เวลา:10:23:34 น.  

 
ต๋อง……ขอบคุณ นายมาก
มีข้อมูลดีอยู่ที่หลังไมค์ ผมไปเจอแล้ว แต่ยังไม่ได้ทำ


คุณbasbas…….ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมครับโดย: yyswim วันที่: 7 พฤษภาคม 2549 เวลา:10:24:40 น.  

 
นายหนหวย…….เด๋ว จะถือโอกาสไปเยี่ยมนายหนหวยขอรับ
up Blogใหม่หรือยัง?Tahannam……..ถามยังงี้ ก็ต้องตอบว่า อยากใช้ซิ โฮะโฮะ
แต่ยังไม่เคยวัดไซส์ และยังไม่มีใครกล้าวัดโดย: yyswim วันที่: 7 พฤษภาคม 2549 เวลา:10:26:24 น.  

 
น้องกระบุงหนุงหนิง……ถามน้องได้มั๊ย ที่เมืองไทย เขามีขายยังงี้แหละ มือสองกัน

แล้ว ที่เมืองที่น้องอยู่ เคยเห็นเขาขายมือสองบ้างมั๊ย?


คุณจุ…..คุณโชคดี ที่มีหุ่นสวยแบบนางแบบ
คนที่มีอะไรเยอะไปหน่อย เขาอึดอัดนาครับ ลองถามเขาดูได้
โดย: yyswim วันที่: 7 พฤษภาคม 2549 เวลา:10:28:25 น.  

 
คุณอันปังแนน…..ผมค้นคว้ามาบอกคนอื่นๆคร้าบ

Blogนี้ จะเขียนเรื่องหลากหลาย พยายามเลือกเรื่องที่คนยังไม่ค่อยรู้นะครับ
ที่จริง ก็เขียนจากการค้นคว้า ไม่ค่อยมีประสบการณ์ตรงๆหรอก

เรื่องหน้า ว่าจะเขียนอาชีพ สักอาชีพหนึ่ง ที่บางคนยังไม่รู้ ซึ่งอาชีพนี้ผมก็ยังมะเคยทำ เพราะผม เป็นคนทำราชการครับ


นายเบียร์……ผมก็คิดเหมือนคุณ
ผู้ชายปกติ ผมว่าเขาไม่ค่อยทำศัลยกรรมกันหรอก สำหรับบางคนคงเนื่องจากเหตุจำเป็นม้าง
เอ สังเกตคุณเอกชัย ศรีวิชัย ก็หน้าจะเปลี่ยนไป


นางาเสะ ไลท์……เมนต์อย่างคนจริงใจเลยครับ ขอบคุณนะครับโดย: yyswim วันที่: 7 พฤษภาคม 2549 เวลา:10:31:20 น.  

 
อิอิ นครสวรรค์ยังร้อนเหมือนเดิมค่ะ

หุ่นจุ นางแบบถังเบียร์อ่ะดิ


โดย: กระจ้อน วันที่: 7 พฤษภาคม 2549 เวลา:11:12:25 น.  

 
ขำๆ รูปแรก จ้องให้ตายแล้วจะเจออะไรไหมเนี่ย


โดย: ตงเหลงฉ่า วันที่: 7 พฤษภาคม 2549 เวลา:12:08:44 น.  

 
โอ้ว เห็นภาพและเข้าใจได้ชัดเจนมากครับ แจ่มแจ้งๆๆ


โดย: Mint@da{-"-} วันที่: 7 พฤษภาคม 2549 เวลา:13:03:29 น.  

 
คุณจุ…..เห็นรูปน่ารักของคุณแล้วล่ะครับ สวยเป็นธรรมชาติครับ ไม่ใช่ถังเบียร์แน่นอน ถึงจะชอบเบียร์เล็กน้อย ก็เฮอะ

แปลกใจอยู่หน่อย ไม่เคยคิดเลยว่าคุณจุ อยู่สวรรค์ เอ๊ย นครสวรรค์ เพราะคิดเอาว่า เป็นเด็กเต้บ


ตง……จ้องให้มันละลายมั๊ง ให้ยกทรงละลาย 555555โดย: yyswim วันที่: 7 พฤษภาคม 2549 เวลา:22:19:02 น.  

 
บิว……แล้วจะเอาที่เข้าใจ ไปใช้กับใครล่ะน้อง

อ่าย ที่น่าจะเอาไปใช้น่ะ พี่ยังไม่ได้publish เรื่องนั้นลงใน blog เลย
มันเป็นเรื่องความลับของผู้ชายครับ รออ่านอีกหน่อยโดย: yyswim วันที่: 7 พฤษภาคม 2549 เวลา:22:20:59 น.  

 
เอะๆๆไม่ใช่ผุ้หญิงเท่านั้นนะที่อยากไส่บราบางตัวสวยและถูกใจหนุ่มๆๆ
จนหนุ่มๆๆบางคนเห็นแล้วอิจฉาผุ้หญิงเพราะอยากไส่เพราะความที่น่าสวมไส่
ในรูปร่างและการออกแบบให้น่าสวมไส่ของคนออกแบบชุดชั้นในนี่เอง
เค้าถึงขนาดต้องตาต้องใจหนุ่มๆๆด้วยนี่ไม่ธรรมดาราคาต้องไม่ธรรมดาเหมือนกันนะครับ


โดย: อัพๆๆบรา IP: 124.121.31.223 วันที่: 19 มีนาคม 2551 เวลา:6:10:04 น.  

 
อยากรู้ที่ตั้งร้านป้าสุขศรี หรือเบอร์ที่ร้านก็ได้ช่วยตอบที่นะค่ะมีปัญหาเรื่องเสี้อยกทรง


โดย: น้อง IP: 124.121.8.89 วันที่: 5 มิถุนายน 2551 เวลา:19:38:05 น.  

 
อยากรู้ที่ตั้งร้านป้าสุขศรี หรือเบอร์ที่ร้านก็ได้ช่วยตอบที่นะค่ะมีปัญหาเรื่องเสี้อยกทรง

โดย: พร IP: 117.121.208.2 วันที่: 23 กันยายน 2551 เวลา:17:01:01 น.  

 
ถ้าจะสั่งตัดเสื้อในจะติดต่อได้ที่ไหนค้ะ?
ขอเบอร์ติดต่อด้วยค่ะ
ขอบคุณค่ะ


โดย: กาญดา IP: 119.42.94.183 วันที่: 30 เมษายน 2552 เวลา:13:08:24 น.  

 


อยากทราบที่อยู่ของร้านยกทรงสุขศรีและเบอร์โทรด้วยค่ะ
ขอบคุณค่ะ


โดย: เดือน IP: 125.25.188.10 วันที่: 25 สิงหาคม 2552 เวลา:0:55:36 น.  

 
อยากทราบว่า เสื้อยกทรง เป็นผ้าลูกไม้เฉพาะเป้า และลำตัวเป็นผ้า (ต้นแบบอยู่แปดริ้ว) ไม่ทราบว่าจะหาซื้อที่ไหนได้ และจะติดต่อ ผู้ขายได้อย่างไร


โดย: nammon sang IP: 125.25.150.103 วันที่: 13 พฤษภาคม 2553 เวลา:18:13:04 น.  

 
ร้านยกทรง สุขศรี แปดริ้ว
โทร.02-2797051
มีแบบให้เลือกหลายหลาย ทุกไซด์ ทุกขนาด คุณสุขศรี ใจดีมากคะ เป็นลูกค้าประจำเลยคะ


โดย: คิตตี้ IP: 58.11.84.129 วันที่: 16 ตุลาคม 2553 เวลา:14:23:45 น.  

 
ร้านยกทรงสุขศรีแย่มากๆค่ะ ดิชั้นไปตัด corset นัดรับของสองอาทิตย์ พอจะไปรับก็โกหกบอกว่า อัดกาวอยู่ พูดแบบนี้อยู่สองเดือน จนโมโห เพราะเราต้องใช้ใส่ไปงาน จริงๆแล้วเค้ายังไม่ได้เริ่มตัดอะไรเลย ไม่มีชุดที่ไหนเค้าอัดกาวกันสองเดือนหรอกค่ะ พอโทรไปครั้งที่ห้า บอกเค้าว่า ป้าคะ มันนานเกินกำหนดไปสองเดือนแล้วนะคะ เค้าก็เลยเร่งตัด ปรากดพอไปเอา ตัดมาผิดแบบทุกอย่าง สั้นกว่าที่วัด สองนิ้ว ให้ใส่เอ็น11เส้นตามแบบ ก็ใส่มาแค่ 2 เส้น แถมยังมาใส่สม๊อคที่หลังให้ด้วย ดูเป็นเสื้อตลาดนัดไปเลย ของที่ได้คนละเรื่องคนละเรื่องกับแบบที่ให้ไปโดยสิ้นเชิง ผิดหวังมากๆ ผ้าก็เสีย แถมต้องไปเดินหาชุดใส่ไปงานในเวลากระชั้นชิดอีก เค้าบอกว่าจะชดใช้ค่าผ้าให้ ดิชั้นซื้อผ้ามา 200 บาทต่อเมตร แต่เค้าบอกว่า เค้าซื้อผ้าแบบนี้ได้ 70 บาท ดิชั้นเลยบอกว่าจะเท่าไหร่ไม่รู้ ก็ชดใช้ผ้าคืนให้เหมือนละกัน แล้วก็บอกชื่อร้านที่ซื้อผ้าให้เค้าไป แต่จนบัดนี้ สามเดือนแล้วก็บอกว่ายังไม่ได้ซื้อ ไม่มีความรับผิดชอบเลย ....


โดย: แพท IP: 146.23.250.105 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2553 เวลา:11:46:04 น.  

 
คนที่ได้ดีก็ดีไปแต่ดิฉันได้รับของที่ไม่ตรงตามแบบตัด3ตัวขนาดไม่เท่ากันซักตัวช้ามากๆต้องรอนานถึง2เดือน เป็นมืออาชีพแต่ทำไมสร้างแพ้ตเทิลไม่เหมือนมืออาชีพ ฝีจักรก็เหมือนของแบกะดิน ไม่รู้ว่าไปเอาของที่ไหนมาให้หรือป่าว สั่งแบบนี้แต่ดันเอาอิกแบบส่งมาให้ อยู่ใกล้ๆอะไม่ว่าแต่นี่อยู่ไกลอะดิ ตัวนึงก็1,000กว่าบาทแล้วไปแก้ก็ต้องเสียค่าใช้จ่ายอิกหลายรอบเลยนี่ก็รวมๆแล้วตกก็ตัวนึงเกือบๆ2,000แล้วรู้งี้ไปซื้อที่พอดีแล้วไปแก้ยังดีกว่าเราก็อุตส่าห์ไว้ใจแล้ว ไม่รักษาคุณภาพและชื่อเสียเอ้ยเสียงเลย อัดอั้นตันใจมากๆ


โดย: อร.ราชบุรี IP: 223.205.63.156 วันที่: 7 พฤษภาคม 2554 เวลา:8:35:34 น.  

 
ลูกค้าร้านสุขศรีเยอะมากจริงๆคะ ทั้งดารานางแบบ ศิลปิน นักร้องต่างๆมากมาย งานเขาเยอะมากจึงต้องรอคิวกันเป็นเดือน เราเป็นลูกค้าประจำสั่งตัดกันมาเป็นสิบๆปีแล้ว ก็ต้องรอเช่นกัน แต่ไม่เคยมีปัญหาเลยอ่ะคะ ทางร้านเขาดูแลทุกชุดดีมาก คัตติ้งการตัดเย็บเขาเนี้ยบมาก ราคาก็ไม่แพง ทราบมาว่าเขาส่งออกจำหน่ายต่างประเทศด้วย ถ้าเราใส่ไม่พอใจเขาก็ตัดให้ใหม่เลย และถ้าเราใช้ไปอ้วนขึ้นหรือผอมลง หรือมีปัญหาอะไร เขาก็แก้ให้ฟรีตลอดการใช้งานเลยคะ เราไม่รู้ว่าคุณ คห.46 ออกแบบเสื้อมาตัดแบบไหน และได้อธิบายแบบให้ช่างฟังชัดเจนหรือไม่ ถึงไม่ถูกใจ เราแนะนำให้โทรไปสอบถามเรื่องผ้าดีไหมคะ เรามองเป็นกลางนะ เราว่าการสั่งตัดเสื้อตามแบบที่เราต้องการที่ไม่ใช่แบบปกติของร้านเขาและเอาผ้ามาให้แบบนี้ ทางร้านเขาก็ต้องเสียค่าแรงช่างในการทำออกมา เราว่าค่าใช้จ่ายน่าจะหักกันไปได้น่ะคะ ร้านเขาทำชุดชั้นในดีมากถึงอยู่มาได้นาน 40 กว่าปี และลูกค้าเขาก็เยอะมากๆ เราถึงเป็นลูกค้าประจำมานาน และยังแนะนำเพื่อนๆให้มาใช้บริการด้วยคะ


โดย: แมวเหมียว IP: 58.8.236.116 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:15:41:06 น.  

 
เจอคล้ายๆ กันเลยค่ะ สั่งตัดบอดี้สูทราคา 5,000 บาท บอกนัดรับของ 2 อาทิตย์ โทรไปตามกำหนด ก็เลื่อนแล้วเลื่อนอีก ผ่านไป 1 เดือน เพิ่งเสร็จ ไปลองชุด คนละเรื่องกับที่ตกลงเลย แถมคนละคัพ ชนิดไปคนละเรื่องเลย คิดว่าที่วัดตัวเราวัดไปทำไมวะ ไม่ได้ใกล้เคียงเลย เสียเวลาแก้งานอีก แถมนัดแก้งานจะไปขอรับของ ขอเลื่อนอีกละ แล้วจะได้เมื่อไร(วะ)นี่ อุตส่าห์เชื่อใจ ต้องใส่ในงานแต่งงานด้วย โมโหมากๆ เลย ไม่มวามรับผิดชอบสุดๆ เลื่อนนัดตลอด


โดย: เจ้าสาวมือใหม่ IP: 171.98.50.70 วันที่: 13 ตุลาคม 2555 เวลา:1:38:18 น.  

 
ดิฉันเป็นลูกค้าตัดชุดชั้นในร้านสุขศรีอยู่คะ คุณเจ้าสาวมือใหม่ได้รับเสื้อประมาณ 1 เดือน ส่วนตัวคิดว่าเร็วนะคะ เพราะเท่าที่ทราบมาคิวที่นี่เยอะมาก คือจะใช้แต่งงานใช่ไหมคะ คาดว่าทางร้านคงจะเร่งงานให้พิเศษน่ะคะ ดิฉันเคยใช้บอดี้สูทบางยี่ห้อราคาตัวนึงแพงหลายหมื่นบาท ใส่แล้วก็ไม่ค่อยกระชับด้วยคะ พอมาตัดที่นี่ราคาไม่แพงเลยแล้วเนื้อผ้าก็ดีมาก ใส่แล้วชอบเลยคะ สมกับที่เป็นงานแฮนด์เมดจริงๆ ชุดบอดี้สูทเต็มตัวผ้าลูกไม้แบบที่ดิฉันเลือกก็ราคาประมาณ 5,000-8,500 บาท พอดีตัดไว้ใช้หลายแบบราคาเลยไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับแบบและผ้าลูกไม้ที่เราเลือกคะ แต่ผ้าลูกไม้ที่นี่สวยมากคะ ส่วนชุดชั้นในตัวเดียวแบบธรรมดาที่เคยตัดมาราคาไม่กี่ร้อยบาทคะ

ชอบร้านนี้ตรงที่บริการดี คือเขาจะทำชุดและนัดให้มาลองก่อน ถ้าใส่ไม่ถูกใจเขาจะตัดเปลี่ยนให้เลยคะ แถมถ้าใช้ๆไปแล้วมีปัญหาอะไรก็มีบริการแก้ไขให้ฟรีด้วยคะ ไม่ทราบว่าคุณเจ้าสาวมือใหม่สั่งตัดไซส์พิเศษหรือแบบพิเศษหรือเปล่าถึงไม่ค่อยถูกใจ ยังไงแนะนำให้คุยกับเจ้าของร้าน เพราะเจ้าของร้านนี้ใจดีมากๆคะ ^_^


โดย: พลอยไพลิน IP: 202.57.132.197 วันที่: 10 พฤศจิกายน 2555 เวลา:15:37:33 น.  

 
อยากเรียนตัดเสื้อในมากค่ะ ไม่ทราบมีใครพอจะแนะนำที่เรียนได้ไหมค่ะ ขอบคุณไว้ล่วงหน้าเลยค่ะ


โดย: แนน IP: 27.55.238.89 วันที่: 14 สิงหาคม 2556 เวลา:14:10:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

yyswim
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 40 คน [?]

บล็อกสรรสาระนี้ จขบ.ไม่ได้เขียน-ไม่ได้ถ่ายภาพ-ไม่ได้อัพโหลดคลิปเอง หากแต่ทำหน้าที่เป็นบรรณาธิการบล็อก เสาะหาเรื่องดีๆ รูปสวยๆ คลิปแปลกๆ มาไว้ในบล็อก


ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยม ขอเชิญชมหรืออ่านตามสบาย ไม่ต้องคอมเมนต์ก็ได้ จขบ.ชอบการเข้ามาเยี่ยม แบบกันเอง ง่ายๆ สบายๆ
เริ่มเขียนBlog เมื่อวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ.2548


เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม พ.ศ.2550 เวลา 23.30 น.


เริ่มนับจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชม
Latest Blogs

New Comments
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2549
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
5 พฤษภาคม 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add yyswim's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.