* * * * ทำบล็อกครบ 8 ปี * * * * บล็อกที่ 997

ทำบล็อกครบ 8 ปี

จขบ.อยู่กับบล็อกแก๊งค์มานาน นับถึงวันนี้ ครบ 8 ปีพอดี - คือ เริ่มเขียนบล็อกแรกเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2548

เพลง 'เรามีเรา' แหวน - ฐิติมา สุตสุนทร ความยาว 3.25 นาที

ท่ามกลางกระแสไหลเชี่ยวของการสื่อสารแบบสังคมออนไลน์ ซึ่งสามารถดึงผู้คนจากทุกกระทู้ จากทุกเว็บบอร์ด หรือแม้แต่ผู้ที่ไม่เคยจับต้องคอมพิวเตอร์มาก่อน ก็หันมาให้ความสนใจต่อการสื่อสารแบบสังคมออนไลน์กับเพื่อนๆ และผู้ที่สนใจในงานอาชีพเดียวกัน งานอดิเรกเดียวกัน ทั้งสัตว์เลี้ยง ต้นไม้ กีฬา อาหาร ฯลฯ ไม่งั้นจะพูดคุยกับผู้อื่น ไม่รู้เรื่อง
ผู้ที่เข้ามาอยู่ในสังคมแบบออนไลน์นี้ มีทั้งนักเรียน นักศึกษา ครูอาจารย์ เจ้าหน้าที่รัฐ เจ้าหน้าที่ธนาคาร เจ้าของบริษัท เจ้าของร้านค้า ไม่เว้นแม้แต่แม่บ้าน เกษตรกร และภิกษุ สามเณร .. ใครไม่มีเฟซ ใครไม่รู้จักทวิตเตอร์ คนอื่นจะทำหน้า งง ๆ เอ๊ะ ไปอยู่ที่ไหนมา ?
การสื่อสารแบบสังคมออนไลน์นี้ ไม่เว้นแม้แต่สมาชิกของบล็อกแก๊งค์ ด้วยหลายคนในบล็อกแก๊งค์ ต่างพูดเป็นทำนองเดียวกันว่า ตอนนี้ห่างบล็อก ไม่ค่อยได้แวะไปเยี่ยมเพื่อนๆ ในบล็อก ไม่ค่อยว่างอัพบล็อก ดองบล็อกจนเค็มแล้ว .. พบกันที่ เฟซ นะ จ๊ะ
อย่างไรก็ตาม แม้เฟซบุ๊ค จะเป็นที่ชุมนุมสังสรรค์ แจ้งโน่น เล่านี่ ทักทายสวัสดีในตอนเช้า หรือมีโอกาสได้แจ้งสภาพอากาศ ได้แจ้งว่าตอนนี้อยู่ที่ไหน หรือกำลังทำอะไรอยู่กับใคร มีการถ่ายรูปอาหาร ถ่ายรูปเพื่อนๆ และถ่ายรูปตนเองมาโชว์กัน ผู้อ่าน ผู้ชม ก็เต็มใจกด Like ให้ แต่ก็มีบ้างบางคน ที่ยังไม่ยอมห่างไปจากบล็อกแก๊งค์ ยังคงเดินหน้าทำบล็อกต่อไปตามปกติ อย่างต่อเนื่อง เช่น คุณเป็ด-เป็ดสวรรค์ คุณก๋า-กะว่าก๋า คุณนาท-sirivinit คุณโอ-เนินน้ำ และอีกมากมายหลายคน
จขบ.เอง ก็ยังทำอยู่ ยังคงคัดสรรเรื่อง คัดสรรคลิป มาอัพลงในบล็อกเรื่อยๆ ประมาณ ทุกๆ 3 วันต่อหนึ่งบล็อก หากเจออะไร แปลกๆ ไม่น่าเชื่อ เป็นไปไม่ได้ อันซีน อัศจรรย์ อเมซซิ่ง จขบ.จะไม่ละเลย ที่จะนำมารวบรวมไว้ในบล็อกให้เพื่อนๆ ได้ชม ได้อ่าน
แม้จากจำนวนคอมเมนต์ในบล็อก จะไม่มีผู้เขียนคอมเมนต์ฝากไว้ แต่โชคดีที่มีแรงกระตุ้น คือ เว็บสถิติที่ จขบ.นำมาวางไว้ในบล็อก (กล่องสีแดงในช่องด้านขวา บน) กับเว็บสถิติที่บล็อกแก๊งค์ทำไว้ประจำทุกบล็อก - โดยจากสถิติของเว็บทั้งสอง จะเป็นไปในทางเดียวกัน คือ มีผู้มาเยี่ยมบล็อกนี้ วันละประมาณ 800 คน !! นั่นละเป็นแรงกระตุ้นให้ จขบ.ทำบล็อก เพราะว่ายังมีคนอ่าน
ขอขอบคุณทุกท่าน ที่ให้เกียรติแวะมาเยี่ยมในบล็อกนี้ หากจะมีสิ่งใดต้องการแนะนำ ขอเชิญได้นะครับ จขบ.พร้อมจะรับฟังและปรับปรุงให้เหมาะสมต่อไป
และหากจะมีคนถามว่า จขบ.ชอบบล็อกเรื่องไหนที่สุด? ในตลอด 8 ปีที่ทำบล็อกมา - คงจะตอบว่า ก็ชอบนะ แต่ยังไม่มีบล็อกที่สุด .. คือ จขบ.จะทำเต็มที่ในทุก ๆ บล็อก แต่เพราะยังเขียนบล็อกไม่ค่อยเก่ง ยังถ่ายรูปไม่ค่อยเก่ง ยังตัดต่อคลิปไม่เป็น การจัดหน้าบล็อก ก็ยังไม่ค่อยเป็น ก็เลยยังไม่มีที่สุดสำหรับตัวเอง
ในปี พ.ศ.2555 ที่เพิ่งผ่านไป จขบ.เริ่มเขียนบล็อกตั้งแต่ บล็อกที่ 860 ทำบล็อกครบ 7 ปี( 1 มีนาคม 2555 ) - ถึงวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2556 บล็อกที่ 996 โฮมวีดิโอขำขัน ( 26 กุมภาพันธ์ 2556 ) รวมจำนวน 136 บล็อก
โดยเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2555 มีจำนวน Visitors 1,645,000 คน มีจำนวน Pageview 2,379,000 ครั้ง มาถึงวันนี้ มีจำนวน Visitors 2,145,000 คน มีจำนวน Pageview 3,113,000 ครั้ง เท่ากับว่าในปี พ.ศ.2555 ทั้งปี มีจำนวน Visitors 500,000 คน มีจำนวน Pageview 734,000 ครั้ง
จขบ. ขอขอบคุณทุกท่านครับ ที่กรุณาแวะมาเยี่ยม มาให้กำลังใจ มาช่วยเปิดอ่าน Page มากกว่าหนึ่งเพจ นับเป็นแรงกระตุ้นอย่างดีมากที่ช่วยให้จขบ.พยายามคัดสรรรูปภาพ คัดสรรคลิป และเรื่องราวแปลกๆ เรื่องราวอันซีน มาลงในบล็อกนี้ต่อไป ขอขอบคุณทุกท่านครับเสียงจากเพื่อนบล็อก

พี่หนุ่ม - หนุ่มร้อยปี วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 15:33 น.นับเป็นผลงานที่ควรแก่การแสดงความชื่นชมยินดีอย่างยิ่ง ที่ใครสักคนมีความมานะพยายามเขียนบล็อกครบ 8 ปี ใครคนนั้นคือคุณ(สิน)นั่นเอง .. ขอแสดงความยินดีครับ

คุณน้อย - Newyorknurse วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 15:35 น.ขอแสดงความยินดีกับวันครอบรอบ 8 ปีของบล็อก yyswim ค่ะ ทุกคนที่แวะมาที่บล็อก yyswim ไม่ผิดหวังเลยค่ะ เป็นบล็อกอลังการจริงๆ ค่ะ

หยี - น้ำ ฟ้า ป่า เขา วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 10:19 น."yyswim blog เป็นบล็อกที่บรรจุเรื่องราวสรรสาระ ที่เรียกได้ว่า พี่สินบรรจงคัดสรรสาระความรู้สารพัดสารพันมานำเสนอ เรื่องราวส่วนใหญ่ที่ประกอบไปด้วยภาพความละเอียดสูง และคลิปที่น่าตื่นตาตื่นใจ กลายเป็นเอกลักษณ์ของบล็อกแห่งนี้ไปแล้ว ตลอดเวลาเจ็ดปีกว่าที่นำเสนอสิ่งน่าสนใจต่างๆ มาจนบัดนี้ ครบรอบแปดปี กับจำนวนบล็อกที่มากมายมหาศาล เรียกว่าเฉลี่ยน่าจะอยู่ที่สามวันต่อหนึ่งบล็อก ต้องถือว่าพี่สินมีความคงเส้นคงวา มุ่งมั่นในการนำเสนอมากที่สุดคนหนึ่งเลย บล็อกนี้นับได้ว่าเป็นหนึ่งในจำนวนเพียงไม่กี่บล็อก ที่นายน้ำฟ้ามักจะนำไปอวดแก่สายตาคนในบ้าน โดยเฉพาะอวดต่อลูกสาว ราวกับเป็นสารคดีผ่านสื่อออนไลน์ชั้นเยี่ยม .. ขอบคุณพี่สิน yyswim กับความมุ่งมั่นตั้งใจและทุ่มเทอย่างต่อเนื่องตลอดมาครับ"

คุณฉัตร - ณ ปลายฉัตร วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 16.07 น.ความรู้สึกที่มีต่อบล็อก yyswim ค่ะ .. บล็อกพี่สิน yyswim ได้ชื่อว่าเป็นบล็อกแห่ง "สรรสาระ" สำหรับฉัตรแล้ว คำว่าสรรสาระ สำหรับบล็อกนี้ ยังน้อยไป เพราะนอกจาก มีการคัดเลือกสารพันเรื่องราวที่น่าสนใจแล้ว พี่สินยังคัดกรองภาพและคลิปที่เกี่ยวข้องมาประกอบเนื้อหา เพื่อเพิ่มความเข้าใจและขยายความกว้างไกลของข้อมูลนั้นๆ ออกไปอีก ทั้งภาพที่ใหญ่โต สีสดจัดชัดเจน สวยงาม ดูสบายตา รวมไปถึงคลิปวีดีโอที่แปลก หาชมได้ยาก หรือเราอาจไม่เคยเห็นมาก่อน พี่สินไม่เพียงแต่สรรหาสิ่งที่เป็นความรู้มาแบ่งปัน แต่ยังเพิ่มรายละเอียดที่น่าสนใจ และใส่ใจรายละเอียดของข้อมูล ทำให้รู้สึกคุ้มค่าทุกครั้งที่แวะเข้ามาชมหากเวลามีน้อย และยังไม่มีความสนใจเรื่องราวในบล็อกนั้นๆ ของพี่สิน ฉัตรจะเลี่ยงการเข้ามาชม เพราะเกรงว่าเมื่อแวะเข้ามาแล้ว อาจจะต้องจมจ่อมอยู่ที่หน้าบล็อก yyswim เป็นเวลานานๆ ยิ่งบล็อกไหน มีคลิปวีดีโอประกอบด้วยแล้ว รับรองว่าจะชมเพลิน จนลืมเวลาไปเลยค่ะ เพราะคลิปที่พี่สินเลือกมา ล้วนแต่เป็นคลิปที่ไม่ค่อยได้เคยเห็นมาก่อนทั้งสิ้นฉัตรขอขอบคุณ และชื่นชมพี่สินในความตั้งใจ สืบเสาะค้นหา "สรรสาระ" ที่มีมากกว่าความเป็นสาระ มาแบ่งปันให้พวกเราได้ชมค่ะ.

น้องริน - Rinsa Yoyolive วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 20.58 น.

แม่ซอง - ซองขาวเบอร์ 9 วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 22.12 น.ไม่ค่อยได้เข้ามาเม้นท์ที่บ้านพี่สินเท่าไหร่ แต่แอบมาดูเสมอ .. บ้านพี่สิน รูปสวยๆ เยอะมาก สาระดีๆ .. ขอแสดงความยินดีกับวันครบรอบ 8 ปี ค่ะ

คุณอ้อ - เริงฤดีนะ วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 22.36 น.ความรู้สึกที่มีต่อบล็อก 'yyswim' ... 1. คงจะรู้จัก yyswim เมื่อปี 2553 ค่ะ หะแรก คิดว่าชื่อบล็อกนี้ แปลกและเก๋ดี แปลว่าอะไรน๊า ? ... 2. เมื่อได้เข้าไปชมบล็อก .. โห//อลังการงานสร้างจริงๆ 'yyswim' ในความรู้สึกนั้น มีความตั้งใจทำบล็อกมอบให้เพื่อนๆ อ่าน ข้อมูลเนื้อหา คม ชัด ลึก และจัดเต็ม สมราคา Best Topical Blog หลายปีติดต่อกัน ภาพประกอบ ก็สุดโสภา ชัดเจน แจ่มแจ๋ว ... 3. ในการเม้นท์บล็อกเพื่อน ๆ จะมีความใส่ใจตั้งใจอ่านเนื้อความเรื่องราวที่ จขบ.จะสื่อ เป็นความภาคภูมิใจที่เราทำบล็อกแล้ว มีคนตั้งใจอ่านบล็อกของเรา ... 4. เมื่อได้มาพบปะเจอะเจอตัวจริง 'yyswim' - พี่สิน น่ารัก สุภาพ และเป็นกันเองมาก ... 5. ในโอกาสที่บล็อก 'yyswim' ครบรอบ 8 ปี ขอแสดงความยินดีกับพี่สิน ที่ได้รังสรรค์ผลงานดีๆ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา จะรอติดตามอ่านเรื่องราวข่าวเด่นประเด็นดังของ 'yyswim' ต่อๆ ไป ในปีที่ 9-10-11-12 ค่ะ ... ด้วยความรักและปรารถนาดี .. จาก เริงฤดีนะ(คะ).

ผมขอขอบคุณ พี่หนุ่ม คุณน้อย หยี คุณฉัตร น้องริน แม่ซอง และคุณอ้อ มากๆ ครับ ที่กรุณาช่วยเขียนความรู้สึกมอบให้บล็อกนี้
จาก สิน yyswim


Create Date : 01 มีนาคม 2556
Last Update : 20 มิถุนายน 2556 19:45:11 น. 42 comments
Counter : 3061 Pageviews.

 
ยินดีด้วยค่า


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:1:10:51 น.  

 
เข้ามาอ่านครับ บรรยากาศอบอวลด้วยความอบอุ่น ^^


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา IP: 171.97.18.215 วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:7:12:48 น.  

 
ทักทายสวัสดีและร่วมแสดงความยินดีกับคุณสินด้วยครับ
8 ปีกับเรื่องราวดีๆ ที่คุณสินนำแต่ละเรื่องราวที่คัดสรรเป็นอย่างดีมาแบ่งปันให้เพื่อนๆ ได้ชมได้เห็นได้ความรู้ ล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องที่สุดยอดและประทับใจมากๆ ครับ
ดิดตามชมก้าวเดินสู่ปีที่ 9 ของ blog คุณภาพ blog ของคุณสิน ด้วยคนครับ


โดย: ถปรร วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:7:19:56 น.  

 

ยินดีและชื่นชมที่สามารถ อดทน อุตสาหะ วิริยะ

และพากเพียรทำบล็อกที่มีคุณภาพมาถึงแปดปี

ขอให้ทำบล็อกต่อไปอย่างมีความสุขไปนานๆ

เพื่อเผยแพร่สรรสาระเรื่องน่ารู้ สวยงาม แปลกๆที่ไม่เคย

เห็นเป็นประโยชน์ต่อสาธารณะชน บล็อกวันนี้ก็มีทั้งภาพ

สวยงาม อาหารน่ากิน แอคชั่นน่าหวาดเสียว โหวตสาขา

Tropical Blog ค่ะโดย: พรไม้หอม วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:9:48:29 น.  

 
เย้ๆๆๆ อะโย่ววว !!~ เปิดแชมเปญ ปุ๊งงง!!!

อิอิ
ขอแสดงความยินดีกับพี่สินที่ทำบล๊อกดีๆ ให้พวกเรามาอย่างยาวนานค่ะ
ฉัตรชอบตั้งแต่เห็นคลิปวันแม่ (ไม่รุปีไหน) พี่สินเอาคลิปแม่กบช่วยชีวิตลูกน้อยทั้งคลอกจากการขาดน้ำ เป็นคลิปที่ตื่นตาตื่นใจและประทับใจไม่มีวันลืมค่ะ


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:11:36:47 น.  

 
อุ๊ย ลืม

ขออนุญาตแชไปที่กลุ่มนะคะ ^ ^

(แอบแชร์ไปก่อนแว้ว)


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:11:37:19 น.  

 
ขอแสดงความยินดีกับคุณสินด้วย ที่ทำบล็อกสรรสาระดีๆมาจนครบปีที่๘ ครับโดย: **mp5** วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:11:44:58 น.  

 

ขอนำคลิปแม่กบช่วยลูกกบ ที่คุณฉัตรเอ่ยถึงในคอมเมนต์ที่ 5 มาฝากคุณฉัตรครับโดย: yyswim วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:14:02:49 น.  

 
รินเอาดอกไม้มาร่วมแสดงความยินดีกับพี่สินด้วยค่ะยินดีกับพี่สินอีกครั้ง บล็อกพี่สิน ถือเป็นบล็อกเกอร์ระดับตำนานของชาวบล็อกเราเลยก็ว่าได้
สมเป็นเรื่องราวของสรรสาระจริงๆค่ะ ^^


โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:14:12:05 น.  

 
สวัสดีค่ะ

มาแสดงความรู็จัก และร่วมแสดงความยินดีค่ะ

เพิ่งเข้ามาบล็อกนี้ครั้งแรก รู้จัก ผ่านทางหน้าเฟส ของชาวบล็อก มาดูแล้ว อืมมม...ไม่ผิดหวังค่ะ

แล้วจะแวะมาอีก หาก เข้าหน้า ล๊อกอินของตัวเองได้ก่อนค่ะ

ปล.ช่วงนี้ มีปัญหากับการเข้าบล็อกมากมายค่ะ


โดย: ตาลเหลือง IP: 223.207.154.183 วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:15:00:04 น.  

 
ขอบคุณครับ คุณไก่- Schnuggy ชนุ๊กกี้

ขอบคุณครับ หยี-น้ำ ฟ้า ป่า เขา ขอบคุณมาก

ขอบคุณครับคุณเบิร์ด-ถปรร

ขอบคุณคุณพร-พรไม้หอม นะครับ

ขอบคุณคุณฉัตร-ณ ปลาย ฉัตร ขอบคุณครับ

ขอขอบคุณคุณ**mp5** ด้วยครับ

โดย: yyswim วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:15:07:28 น.  

 
สวัสดีครับพี่สิน

ขอแสดงความยินดีกับวันครอบรอบ 8 ปีของบล็อก yyswim ด้วยครับ ผมเป็น หนึ่งใน 500,000 visitor ของบล็อกนี้ครับ ขอบคุณที่พี่กรุณาเสียสละเวลา คัดสรรสาระดีๆ มาแบ่งปันเพื่อนๆ และพี่น้องทุกคน การนำสิ่งเหล่านี่มาโพสท์ด้วยความประณีต การคัดเลือกสิ่งที่น่าสนใจมาลง เป็นเสน่ห์ของบล็อกนี้ครับ

ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ตามดูทุกบล็อก แต่เชื่อว่า ถ้ามีเวลาที่จะเข้ามาหาสาระหลากหลาย ก็สามารถเข้ามาที่นี่ได้ และสามารถใช้เวลาได้เป็นวันๆ

ขอบพระคุณอีกครั้ง และก็จะเป็นผู้ติดตามต่อไปครับ

รุ่งศักดิ์


โดย: roong15 IP: 58.137.61.212 วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:15:21:08 น.  

 

น้องริน-Rinsa Yoyolive .. ชมพี่เกินไป ละมั๊งครับ??

"ถือเป็นบล็อกเกอร์ระดับตำนานของชาวบล็อกเราเลยก็ว่าได้ สมเป็นเรื่องราวของสรรสาระจริงๆ"

ขอขอบคุณน้องริน หลายๆครั้ง น้องริน น่ารักมากๆ

สมกับที่เพื่อนๆ บล็อกชอบเขียนไว้ในบล็อก "มิตรภาพในบล็อกแก๊งค์ มีจริงและอบอุ่น"

น้องริน เป็นตัวอย่างในอันดับต้นๆ เลยครับในประโยคข้างบน

รวมทั้งคุณฉัตร หยี คุณอ้อ คุณน้อย และอีกนับร้อยคน
โดย: yyswim วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:15:22:41 น.  

 

คุณตาลเหลือง .. ขอบคุณมากๆ ครับที่ให้เกียรติมาเยี่ยมบล็อกนี้

บล็อกนี้ จขบ.ไม่ได้ทำคลิปเอง ถ่ายรูปเองครับ เป็นเพียงแค่บรรณาธิการบล็อก

ที่ทำการคัดสรร เรื่อง รูป และคลิป รวมทั้งเพลง มาลงในบล็อก

และพยายามคัดสรร คลิปแปลกๆ รูปภาพโตๆ ครับ

โดย: yyswim วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:15:24:00 น.  

 


รุ่ง 15 .. พี่ขอขอบคุณ รุ่ง มากๆ อยากเชียร์ให้ รุ่ง มาร่วมทำบล็อกบ้าง

ทำในบล็อกแก๊งค์ นี่ละ จะได้ช่วยกันคิด ช่วยกันแนะนำให้แก่กัน

ฝีมือคุณภาพอย่างรุ่ง มีสิ่งละอันพันละน้อย ที่น่าจะนำมาแบ่งปันให้ผู้คนในสังคมมาก ๆ เลยครับ

โดย: yyswim วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:15:29:09 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณสิน ....

ยินดีด้วยนะค่ะคุณสิน ... สำหรับครบขวบปีสำหรับบล็อก 8 ปีค่ะ
ยาวนานมากมายเลยค่ะ เรียกว่าคุณสินเป็นอีกคนหนึ่งที่ยืนหยัดในการ
เขียนบล็อกมานาน ถือว่าเป็นตำนานเลยด้วยนะค่ะ
ที่ยกให้เป็นตำนานเลยคือ มีความตั้งใจในการทำงาน อัพบล็อก
และบล็อกมีประโยชน์ให้คนหมู่มากได้เข้ามาอ่านด้วยนะค่ะ
สาระเพียบเลย แบบนี้ขอยกนิ้วให้เลยค่ะสำหรับคนเก่ง คนขยัน
ความสม่ำเสมอมีให้เราได้เห็นกันเป็นประจำ ...


ปรบมือให้กับคนเก่งอย่างคุณสินเลยค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:17:11:20 น.  

 

ขอขอบคุณ คุณพู่-JewNid ครับ .. คุณพู่ เป็นขวัญใจคอมเมนต์ของบล็อกผมตลอดมานะครับ ผมรู้สึกชื่นชมต่อการคอมเมนต์ของคุณพู่

คุณพู่ จะอ่านจนจบแล้วจึงคอมเมนต์อย่างตรงไปตรงมา รวมทั้งส่วนใหญ่จะกรุณาคอมเมนต์ยาว ๆ ให้ด้วย ประทับใจมาก ๆ

การเขียนบล็อกของผม ตอนนี้ยังไม่ค่อยกล้าพูดว่า จะยาวนานตลอดไป อุปสรรคสำคัญไม่ใช่ เบื่อ ไม่ใช่ ไม่มีเวลาครับ แต่เกี่ยวกับ ดวงตา !!

รู้สึกแสบตาจัง หมอบอกว่า ผมไม่เป็นอะไร แต่ทำไม แสบตาจัง คงจะเพราะนั่งหน้าจอ เสิร์ชค้นข้อมูลใหม่ทุกวัน ก็ได้ อยู่หน้าจอวันหนึ่งๆ ราว 10 กว่าชั่วโมง

ตอนแรก ก็กะจะไม่พูดเรื่องนี้ แต่อยากจะจริงใจ บอกกับเพื่อนๆ หากบล็อกนี้ บังเอิญหยุดทำไป สาเหตุจะอยู่ที่ เจ็บดวงตา เท่านั้นเอง

โดย: yyswim วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:17:51:40 น.  

 
หนูตกข่าว เค้าอวยพรครบรอบกันตอนไหนคะเนี่ย


ได้เข้ามาดูเรื่อยค่ะ แม้จะไม่สม่ำเสมอ อย่างที่เคยบอกค่ะ แต่ก่อนหนูเข้าบล็อกคุณสิน โหลดช้ามากหมุนไม่จบซักที ช่วงหลังมาปรู๊ดปร๊าดรอบเีดียวจบ คุณสินอรรถาธิบายแล้วว่าใช้วิธีอัพบล็อกเช่นเดิมงั้นคงเพราะมีปัญหาที่คอมหนูแ่น่เลย


แปดปียาวนานมากเลยค่ะ ถ้าฟังแบบนี้เป็นแปดปีที่สม่ำเสมอด้วย พี่นาถเหมือนคุณสินเลยค่ะ บางทีไม่ค่อยมีคอมเมนท์ แต่ก็ได้ชื่นใจมีำกำลังใจเพราะจำนวนเพจวิว (แม้จะน้อยกว่าแต่ก่อน ตอนพันทิปยังไม่ปรับโฉมถึงครึ่งต่อครึ่งเลยค่ะ)

ความรู้สึกหนูตอนเข้ามา...อลังการแทบทุกบล็อกค่ะ ทำไมขยันมากมายถึงเพียงนี้ เพราะต้องรวบรวมมาไว้...อยู่หน้าจอต่อวันราว 10 กว่าชั่วโมง เยอะมากเลยนะคะ

มีภาพงานทิวลิปนนท์...ของคุณสินมีดอกสีแดงด้วย หนูไปเจอตอนสีส้มเยอะที่สุดค่ะ

ภาพที่นั่งตรงแผ่นหินที่ยื่นออกมานั่น น่ากลัวนะคะ

คุณสินพูดแบบนี้เหมือนเมื่อสองปีก่อนที่บล็อกหนูว่ายังถ่ายรูปไม่เก่ง หนูก็คงพูดเหมือนเดิม...แบบนี้ไม่เก่ง ไม่รู้จะเรียกว่าอะไรแล้วค่ะ

ขนมไหว้พระจันทร์สวยเชียวค่ะ ไข่แดงเต็มๆ น่ากินมาก ชนะเลิศส้มตำเลยค่ะทั้งที่ชอบส้มตำ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:21:07:07 น.  

 

คุณหนู - สายหมอกและก้อนเมฆ อ่านคอมเมนต์ของคุณหนูข้างบน เพลินเลยครับ ถ่ายรูปเก่งยังไม่พอ ยังเขียนเก่ง และมีน้ำใจอีก ขอขอบคุณมากๆ ครับคุณหนู

รูปภาพที่ผมถ่าย ยังไม่สวยหรอกครับ ไม่ค่อยกล้าโชว์ ก็ฝึกฝนอยู่ คงจะอีกหลายปี จึงจะกล้านำลงในกระทู้พันทิป

บล็อกที่ 998 บล็อกหน้า จะเกี่ยวกับธรรมชาติ ตอนนี้ได้รูปแล้ว รูปสวยครับ


โดย: yyswim วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:22:00:04 น.  

 
ขอบคุณมากเลยค่ะ
เพิ่งมาติดตามและเขียนบล็อคได้ไม่นาน
แต่ก็ชอบที่นี่มากค่ะ
มีเรื่องราวดีๆมาให้อ่าน แบ่งปันประสบการณ์
และได้พบพี่ๆเพื่อนๆ ที่ใจดีด้วยค่ะ


โดย: lovereason วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:23:25:04 น.  

 
ยินดีด้วยครับ
เวลาอยากรู้อะไรก็มาถามคุณสินนี่แหละครับ ได้คำตอบทุกที


โดย: คนขับช้า วันที่: 1 มีนาคม 2556 เวลา:23:26:04 น.  

 
เมื่อก่อนผมคลิก เข้ามาดูภาพต่าง ๆ ของคุณสิน
ยังคิดอยู่ว่า ดูง่าย สอาดตา รื่นรมย์ แต่ไม่ได้
เม้นท์อะไร

ภาพโต แสง สีดูสบายตา ช่างสรรหามาให้พวกเรา
ดู แถมขยันด้วย..

นับแต่ที่พวกเราได้เจอกันตัวเป็น ๆ และก่อนหน้านั้น
แค่รู้ข่าว ว่าคุณกุ๊ก กับคุณสิน จะเลือกว่า ไปกินเลี้ยง
พบปะสังสรรค์กับคุณน้อย ไปได้เพียงคนเดียว

เพราะต้องดูแลคุณแม่ ต่อมาทราบอีกว่าจะพาคุณ
แม่ไปด้วย เพื่อให้ได้ไปทั้งสองคน พวกผมดีใจทราบ
ซึ้งมากครับ

อีกอย่างที่เพิ่งทราบจากข้างบน ว่า อัพบล๊อกทุก
3 วัน ต้องบอกว่าคุณสิน ขยันมาก ๆ มิน่าจึงมีเพื่อน
คอยติดตามผลงาน อย่างต่อเนื่อง และมากที่สุด

นับถือจริง ๆ ครับคุณสิน


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 2 มีนาคม 2556 เวลา:6:41:31 น.  

 
สวัสดีครับ
สุขสันต์วันเกิดบล๊อดครับ ได้เห็นภาพพี่แล้วทึ่งมากครับ ได้จัดแสดงภาพถ่ายด้วย
เล่าให้ฟังหน่อยครับ ว่างานอะไร แสดงที่ไหน ทำไมถึงได้แสดง มันน่าภูมิใจดีครับ ได้แสดงผมงานให้คนอื่นมาดู อยากจะแสดงบ้างแต่ไรโอกาส


โดย: จิรโรจน์ วันที่: 2 มีนาคม 2556 เวลา:10:48:45 น.  

 
ตาม มาชม และขอแสดงความยินดี ด้วยค่ะ ..
ไม่ค่อยได้เข้ามา แต่ มาทีไร ก็มักจะเห็นภาพ ประทับ ใจ สวยๆ โดยเฉพาะ ช่วงน้ำท่วม ..เอื้อ เข้ามา แล้วประทับใจมาก .. ขอให้บล็อกนี้เป็นบล็อก ที่มีคุณค่า สร้างสรร สิ่งที่เป็นสาระ อีก ตลอดไป .เรื่อย ๆ ค่ะ
ภาพ ที่นั่ง อยู่ด้าน ล่าง ใช่ ที่อช. ไทร ทองเป่าค่ะ รู้สึก เคยไป ดูแล้ว น่ากลัว อ๊าก พี่ทำท่า กลัวตก อิอิ..
โดย: tifun วันที่: 2 มีนาคม 2556 เวลา:15:59:43 น.  

 

คุณนุ่น- lovereason .. เอ่ยว่า "ชอบบล็อกแก๊งค์มากค่ะ มีเรื่องราวดีๆมาให้อ่าน แบ่งปันประสบการณ์ และได้พบพี่ๆเพื่อนๆ ที่ใจดีด้วยค่ะ"

ผมก็คิดแบบเดียวกับคุณนุ่นครับ หากผมจะเขียนบล็อก ก็จะเขียนที่นี่ล่ะ แห่งเดียว

ขอขอบคุณนะครับ ที่กรุณามาเยี่ยมบล็อกนี้


ขอขอบคุณ คุณเอก-คนขับช้า ด้วยนะครับ .. ที่กรุณามาเยี่ยม

โดย: yyswim วันที่: 2 มีนาคม 2556 เวลา:16:04:15 น.  

 

พี่ไวน์-ไวน์กับสายน้ำ .. ขอบคุณพี่ไวน์ครับ

ตอนแรก ผมอยากจะได้คอมเมนต์จากพี่ไวน์ มาวางในบล็อกนะครับ

แต่เกรงใจพี่ไวน์ เพราะพี่ไวน์เพิ่งจะออกจากโรงพยาบาล

โอ พี่ไวน์ กรุณาช่วยเขียนคอมเมนต์ที่ 22 ได้อย่างกินใจ อ่านแล้วประทับใจครับ ขอขอบคุณมาก

โดย: yyswim วันที่: 2 มีนาคม 2556 เวลา:16:05:37 น.  

 

ขอบคุณคุณจิรโรจน์ครับที่กรุณามาเยี่ยมบล็อกนี้

ในคอมเมนต์ที่ 23 ของคุณจิรโรจน์ ผมขอตอบนะครับ ไม่งั้น อาจจะเข้าใจคลาดเคลื่อน

รูปภาพผมในห้องแสดงภาพข้างบนนั้น .. ไม่จริงหรอกนะครับ !! เป็นการโพรเซสรูปภาพ แบบเล่นๆ เท่านั้น

คือจะมีเว็บแบบนี้ ให้ลองเล่นสนุกมานานหลายปีแล้ว ให้คนตกแต่งรูปภาพตนเอง ไปโชว์คนอื่น

เช่น นำรูปภาพตนเอง ขึ้นปก LIFE หรือขึ้นปก National Geographic

เว็บที่ว่านี้ ผมแปะไว้ที่ Link ในบล็อกของผมครับ ลองนำไปเล่นดู ก็ได้

//www.photofunia.com/

//www.photofunia.com/effects/gallery

โดย: yyswim วันที่: 2 มีนาคม 2556 เวลา:16:06:38 น.  

 
ขอมาร่วมแสดงความยินดีวันครบรอบบล๊อก
8ปีด้วยค่ะ สมแล้วกับที่เป็นบล๊อกที่่มีคุณภาพ
เข้ามาทีไรก็จะได้พบกับภาพสวยตระการตา
บางครั้งแวะเวียนมาก็ไม่ได้ฝากเม้นท์ไว้ แต่
อยากที่จะเข้ามาชื่นชมภาพสวย ๆ สิ่งดี ๆ ค่ะ

ไม่เคยลืมกับสิ่งที่คุณสินได้เคยแนะนำเกี่ยวกับ
การทำรูปให้ใหญ่ขึ้นตามต้องการ ซึ่งตอนนั้นจะ
ยังงงและไม่รู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับการแต่งบล๊อกเลย
ต้องขอขอบคุณไว้ณที่นี้ด้วยค่ะ

สงสัยเหมือนเม้นท์ที่ 23 ค่ะ ภาพสวยมาก ๆ ค่ะ

รูปสุดท้ายหวาดเสียวจังงงง.....


โดย: AppleWi วันที่: 2 มีนาคม 2556 เวลา:16:07:31 น.  

 

คุณเอื้อ- tifun ขอบคุณคุณเอื้อ ที่กรุณามาเยี่ยม

ผมจำได้ครับ ตอนน้ำท่วมใหญ่นั้น ผมไปเยี่ยม ไปอ่านบล็อกคุณเอื้อ พอดีว่า เพื่อนสนิทผม อยู่ในซอยพหลโยธิน 40 (ไม่ได้เขียนบล็อก)

ทีนี้ เมื่อผมขับรถไปบ้านเพื่อนทีไร จะต้องขับจากด้านสระจุฬาภรณ์ มาทางลัด เพื่อจะออกสู่ถนนพหลโยธิน

ผมคิดเอาว่า บ้านของคุณเอื้อ น่าจะอยู่ไม่ไกลจากทางลัดนี้ ก็เลยจำคุณเอื้อได้เสมอ .. ขอบคุณนะครับ ที่มาเยี่ยมบล็อก

......................................................................................................................................

รูปภาพ 3 รูปสุดท้ายในบล็อก ถ่ายตอนดอกกระเจียวบาน น่าจะใช่ อช.ไทรทอง จ.ชัยภูมิ คือ บังเอิญผมไม่ได้จดบันทึก

และไม่เคยนำรูปมาลงบล็อก ก็เลยค่อนข้างจะรางเลือน จำได้ว่า ไปด้วยกันกับเพื่อน 8 คน ตรงนี้ เขาเรียก ผา อ๋ำ หด

ตอนที่กำลังถ่ายรูป แสงน้อย มีหมอก ฝนตก ลมแรงมาก ระดับร่มปลิว หมวกปลิวทีเดียว ตรงนี้ มีเจ้าหน้าที่ อช. ประจำอยู่สองคน

ขณะเดินออกไปถ่ายรูป นิ้วมือเย็น แก้มเย็น จมูกเย็น เพราะฝนพรำ ข้างล่าง ลึก แต่เป็นหมอกครับ มองออกไป ไม่ค่อยเห็นอะไร

พอถ่ายรูปเสร็จ คนอื่นก็มาถ่ายรูปที่มุมนี้กันหลายคนครับ

โดย: yyswim วันที่: 2 มีนาคม 2556 เวลา:17:04:59 น.  

 

คุณวิ-AppleWi ขอบคุณคุณวิ นะครับที่กรุณามาเยี่ยมบ่อยๆ

คอมเมนต์ที่ 23 ของคุณจิรโรจน์ ซึ่งถามเรื่องรูปของผมในห้องแสดงภาพ เป็นการโพรเซสรูปภาพ แบบหลอกๆ ครับ

ขอเชิญอ่านในคอมเมนต์ที่ 27 ที่ผมเขียนตอบคุณจิรโรจน์นะครับ หากไม่เข้าใจอะไร ส่งอีเมล์ถามได้ครับ

โดย: yyswim วันที่: 2 มีนาคม 2556 เวลา:17:05:26 น.  

 
เขียนมานานจริงๆ ครับ แถมเขียนเยอะจริงๆ เกือบ 1000 แล้ว ของผมเริ่มตอน 13 สิงหาคม 2549 ตอนนี้ 363 Blog เอง (ไม่ค่อยมีเวลาเขียนน่ะ)

ช่วงนี้คนไปเขียนในเฟสบุคเยอะจริงๆ แต่ถึงยังไงผมก็ยังชอบบล็อกแบบนี้มากกว่าอยู่ดี

ผมมีโอกาสแวะมาชมแต่ไม่กี่บล็อกเท่านั้น ตอ้งยอมรับถึงความตั้งใจในการทำจริงๆ ผมยังจำบล็อกพับหระดาษได้เป็นอย่างดี ขอให้เขียนกันต่อไปเรื่อยๆ นะครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 2 มีนาคม 2556 เวลา:18:33:43 น.  

 
มาช้าหน่อยแต่ดีกว่าไม่มานะคะพี่สิน
ขอแสดงความยินดีค่ะ ครบรอบ 8 ปีที่สวยงามค่ะ

มาบล๊อกพี่สิน ก็พบแต่สิ่งสวยงาม แม้แต่รูปส้มตำ อาหารพื้นๆก็น่ากินซะไม่มี
แถมด้วยรูปเจ้าของบ้าน "ชายมาดเท่ห์ " ที่หนูรินตั้งสมญาให้

พี่สินอยู่คู่กะบล๊อกนานๆนะคะ แม้ว่าเฟซจะแซงหน้าไปแล้ว อิอิ
แล้วจะมาร่วมฉลองครบ 9 ปีในปีหน้าค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 2 มีนาคม 2556 เวลา:19:47:23 น.  

 

คุณต่อ-toor36 เขียนบล็อกใกล้จะครบ 7 ปีแล้วนะครับ

ขอบคุณนะครับ ที่แวะมาให้กำลังใจโดย: yyswim วันที่: 2 มีนาคม 2556 เวลา:20:49:29 น.  

 

แม่ซองครับ-ซองขาวเบอร์ 9 ขอขอบคุณนะครับ ที่กรุณาเขียนความรู้สึก มอบให้ต่อบล็อกนี้ ผมขอขอบคุณแม่ซองมากๆ

ผมเอง ก็อยากจะให้มี บล็อกครบรอบ 9 ปี ในอนาคตเหมือนกันครับ ขออย่าได้ปวดตามากนักเลยโดย: yyswim วันที่: 2 มีนาคม 2556 เวลา:20:51:23 น.  

 
เข้ามาอ่านและขอแสดงความยินดีกับพี่สินด้วยนะคะ
อยู่กับบล๊อกแก๊งค์มานานถึง 8 ปี
นับเป็นพี่ใหญ่ได้เลยนะคะ

นานๆจะเข้ามาบล๊อกพี่ซักครั้ง
รูปภาพแบบใหญ่มาก สมัยก่อนใช้เน็ตธรรมดา
เข้ายาก รูปไม่ค่อยขึ้น ก็เลยไม่ค่อยได้เข้ามาค่ะ
แต่ละรูปที่พี่ลง สวยๆทั้งนั้นเลยค่ะ
ขอให้พี่สินอยู่กับบล๊อกแก๊งค์ไปนานๆๆๆเลยนะคะโดย: ดาวริมทะเล วันที่: 3 มีนาคม 2556 เวลา:15:01:52 น.  

 

คุณวรรณ-ดาวริมทะเล ขอบคุณมากครับที่กรุณามอบกำลังใจให้

ขอ ออกตัวครับ เฉพาะบล็อกนี้ รูปไม่สวยนะครับ เพราะถ่ายเอง

บล็อกอื่นน่าสนใจกว่าครับ รูปใหญ่โตทั้งนั้น ถ่ายโดยมืออาชีพโดย: yyswim วันที่: 3 มีนาคม 2556 เวลา:19:40:39 น.  

 
เพิ่งได้เข้ามาอ่าน ยินดีด้วยครับ
8 ปี เหมือนจะนาน แต่เผลอแป๊บ ๆ ก็ผ่านไปแล้วเนอะ


ป.ล. บังเอิญจริง ๆ ก่อนหน้านี้ผมเพิ่งเปิดเพลง "เรามีเรา" ฟังพอดี
พอเข้ามา blog นี้ก็มีเพลง "เรามีเรา" ให้ฟังด้วย
สงสัยคงเป็นเพราะ เรามีเรา...เรามี Bloggang จริง ๆ


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 3 มีนาคม 2556 เวลา:21:20:45 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่สิน ขออนุญาตเรียกพี่ตามเพื่อนๆนะคะ กิ่งเพิ่งเข้ามาอ่านที่บล็อกพี่ค่ะ เห็นชื่อพี่นานแล้วว่าจะเข้ามาแต่ก็ไม่ได้เข้ามาสักทีอาจจะเป็นเพราะงานกิ่งเยอะค่ะและกว่าจะตอบเม้นท์เพื่อนเสร็จก็ดึกแล้วทุกทีกิ่งก็ไม่ได้เข้ามาทุกที แหะ แหะ วันนี้ว่างแล้วรีบเข้ามาแสดงความยินดีกับพี่ก่อนค่ะน่าภาคภูมิใจจริงๆที่พี่ทำบล็อกมานานถึง 8 ปีแล้วและบล็อกพี่อลังการ์อย่างที่พี่น้อยบอกจริงๆ ค่ะภาพสวย สดใส ชัดเจน เนื้อหามีสาระครบถ้วน

กิ่งไลท์และโหวตให้พี่เลยนะคะภาพสวยกิ่งขอโหวตกล้องนะคะ ถ้าไม่ตรงโปรดแจ้งกิ่งแก้ไขให้ค่ะ

KeRiDa Music Blog ดู Blog
มัชชาร Movie Blog ดู Blog
yyswim Photo Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ขอให้พี่มีความสุขในวันอังคารสีชมพูค่ะ
โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 5 มีนาคม 2556 เวลา:9:56:51 น.  

 
แวะมาแสดงความยินดีกับความมุมานะ และความรักที่มีต่อ blog ครับ จะเป็นกำลังใจกันต่อไป


โดย: อัสติสะ วันที่: 6 มีนาคม 2556 เวลา:21:23:13 น.  

 
ยินดีด้วยครับ


โดย: agentera วันที่: 7 มีนาคม 2556 เวลา:22:50:24 น.  

 
บ้านนี้ เป็นบ้านที่อบอุ่น จริงๆค่ะ
เพราะ มิตรภาพดีดี มีที่บ้านนี้ค่ะ
บ้าน Bloggang


โดย: kwan_3023 วันที่: 8 มีนาคม 2556 เวลา:9:58:16 น.  

 
ยินดีด้วยน่ะค่ะ


โดย: prim IP: 110.171.129.223 วันที่: 19 มิถุนายน 2556 เวลา:19:55:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

yyswim
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 40 คน [?]

บล็อกสรรสาระนี้ จขบ.ไม่ได้เขียน-ไม่ได้ถ่ายภาพ-ไม่ได้อัพโหลดคลิปเอง หากแต่ทำหน้าที่เป็นบรรณาธิการบล็อก เสาะหาเรื่องดีๆ รูปสวยๆ คลิปแปลกๆ มาไว้ในบล็อก


ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยม ขอเชิญชมหรืออ่านตามสบาย ไม่ต้องคอมเมนต์ก็ได้ จขบ.ชอบการเข้ามาเยี่ยม แบบกันเอง ง่ายๆ สบายๆ
เริ่มเขียนBlog เมื่อวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ.2548


เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม พ.ศ.2550 เวลา 23.30 น.


เริ่มนับจำนวนผู้เข้าเยี่ยมชม
Latest Blogs

New Comments
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
1 มีนาคม 2556
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add yyswim's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.