Blog ร้านชำยำ(การ)ตลาด สารพัดเรื่องการตลาด อร่อยย่อยง่ายมาก ไม่เชื่อลองอ่านดูเลยครัชชชช
 
EP.23 "2015 Awards รางวัลสาขา...เรื่องดีเด่นจนเป็นประเด็นดังแห่งชาติ"

หลังจากที่ร้านชำยำ(การ)ตลาด ได้ไปรวบตึงหาเรื่องราวเด็ดๆน่าสะพรึง น่าหรรษาต่างๆ ในปี 2558 ที่เพิ่งผ่านไปไม่กี่วันนี้ เราเลยขอเลือก 5เรื่องที่สุดโดนในมุมการตลาดและปี 2559 นี้น่าจะจับตามองต่อ ส่วนจะไปต่อแล้วรุ่ง หรือเดินหน้าแล้วร่วงต้องดูกันต่อไปนะครับ มาเริ่มกันทีเรื่องแรกเลยดีกว่ากับ ตำแหน่ง “เรื่องดีเด่นจนเป็นประเด็นดังแห่งชาติ” ร้านชำยำ(การ)ตลาด ขอยกให้กับ โครงการร้านค้าออนไลน์ นั่นเองแต่หลายคนก็อาจสงสัยว่าแล้วเป็นประเด็นระดับชาติได้อย่างไรเดี๋ยวเราจะแถลงไขให้ได้ทราบกัน

ประเด็นแรกร้านค้าออนไลน์เกิดขึ้นมามากมายในปี 2558 ที่ผ่านมา ซึ่งบางร้านก็มีหน้าร้านที่ตั้งตามจุดต่างๆด้วย คิดเป็น 22% หรือบางแห่งก็เป็นหน้าร้านแบบออนไลน์อย่างเดียว ประมาณ 78% โดยที่มูลค่า E-Commerce ในประเทศไทยปี 2557 เท่ากับ 2,033,493.4 ล้านบาท และในปี 2558 ที่เพิ่งผ่านไปมูลค่าสูงถึง 2,107,692.9 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนถึง 3.65% (ข้อมูลจาก www.etda.or.th) เป็นไงครับมูลค่าสูงลิ่วพริ้วไหวเลยทีเดียวเรียกว่าเป็นอีกหนึ่งโอกาสที่น่าสนใจที่น่าจับตามองกับช่องทางในการจำหน่ายแบบนี้

ประเด็นต่อมา แต่ในทางกลับกันเรื่องนี้ก็กลายเป็นเรื่องร้อนขึ้นมาด้วยอีกด้านหนึ่งเมื่อเกิดกระแสฝากร้านไว้กับ ig คนดังชื่อคล้ายๆโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจยังไงก็ไม่รู้ 555 เรียกว่าเป็นเรื่องฮอตออนไลน์กันไปช่วงหนึ่งเพราะคนดังหลายคนก็มีการขอความร่วมมือต่างๆ ออกมา รวมไปถึงการออกมาถามเชิงสงสัยว่าทำไมต้องมาฝากร้านกับดารา จนมีกระแสดราม่าออกมากันทั้งสนับสนุนและไม่เห็นด้วยนานา


อย่างไรก็ดีผมอยากให้มองทั้ง 2 เรื่องที่ยกเอาไว้เป็นในเชิงการวางแผนอนาคตมากกว่านะครับเพราะตอนนี้การทำร้านค้าออนไลน์แค่คลิ๊กเดียวก็สร้างร้านขึ้นมาได้แล้วแต่การทำให้ยั่งยืนอยู่กันยาวๆ อันนี้ซิผมว่าน่าจะต้องดอกจันทร์หลายๆครั้งเลย ใครที่ตอนนี้มีร้านค้าออนไลน์อยู่แล้วสิ่งที่น่าจะทำต่อไปคือ ทำอย่างไรให้ร้านค้าของคุณดังขึ้นมาในทางที่ดีนะ หรือคุณภาพสินค้าและบริการของคุณก็ต้องใส่ใจซื่อสัตย์ต่อผู้บริโภค จนถึงกระบวนการสุดท้าย คือ การส่งสินค้า ก็ต้องมีหีบห่อบรรจจุให้มิดขิดและแข็งแกร่งต่อการขนส่งด้วยนะไม่งั้นแล้วการขายของบนโลกอินเตอร์เน็ต หรือ Social ของคุณจะไม่โอเคได้นะครับหรือมาเร็ว เคลมเร็ว แล้วปิดร้านเร็วนะครับ...

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก Google ครับ
Create Date : 04 มกราคม 2559
Last Update : 4 มกราคม 2559 21:38:19 น. 0 comments
Counter : 476 Pageviews.  
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สมาชิกหมายเลข 2684335
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีครับ!!! ขอต้อนรับเข้าสู่ ร้านชำยำตลาด blog เกี่ยวกับการตลาดที่คุณหรือใครๆก็อ่านเข้าใจได้ไม่ยาก มีคำติคำชมอย่างไร ส่งมาบอกกันได้นะ เพราะทุกความคิดเห็นของคุณมีค่าสำหรับเราเสมอครับ
[Add สมาชิกหมายเลข 2684335's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com