ยังคงติดเกมและเล่นเฟสมากกว่า อาจไม่ค่อยมาตอบคอมเม้นท์นะคะ

ยาคูลท์
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 27 คน [?]
ข้าพเจ้าเป็นสุข และเชื่อว่าใครก็ตามซึ่งมีรสนิยมในการอ่านหนังสือดี ย่อมสามารถทนต่อความเงียบเหงาในทุกแห่งได้ -- วาทะของท่านมหาตมะ คานธี


Book Archive by Groupหมายเหตุ: โซน Romance และ การ์ตูน ยังไม่ทำเพราะมีน้อย
Kamon Pyu

Create your badge

Night's currently-reading book recommendations, reviews, favorite quotes, book clubs, book trivia, book lists
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2549
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
18 ธันวาคม 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ยาคูลท์'s blog to your web]
Links
 

 
รัก...ข้ามคืน One Night Stand

ผู้แต่ง: แพรไหม
สำนักพิมพ์ Anit
พิมพ์ครั้งแรก 2549
ราคา 150 บาท

One Night Stand ถ้าแปลตามความหมายแล้ว ก็คือ
เรื่องราวในคืนหนึ่ง ซึ่งเกี่ยวกับผู้หญิง + ผู้ชาย + เรื่องบนเตียง = ความสัมพันธ์เพียงชั่วข้ามคืนที่ไม่มีอะไรลึกซึ้งและจริงจัง ไม่มีความรัก มีเพียงความใคร่ กิเลส ตัณหา ราคะ และสรีระร่างกาย

* * * * *


ไม่ได้หยิบแนวแฉ/ฉาวคาวโลกีย์มานาน ระยะนี้เห็นมาลดครึ่งราคาในร้านแถวบ้านทีละหลาย ๆ เล่ม มีทั้งเรื่องเด็กวัยรุ่นที่สยามสแควร์ เบื้องหลังหนังเอ็กซ์ ผู้ชายเซ็กซ์เสื่อม (ชื่อน่าหยิบมาก 555) อลัชชี แท็กซี่มหาภัย เด็กแว้นต์ ฯลฯ ... อดยอมรับไม่ได้ว่าชื่อเรื่องน่าสนดี เลยเปิดอ่านสแกนดูเร็ว ๆ มาหมดแล้ว

เล่มนี้อ่านจบ เลยหยิบมาเล่าหน่อย (เล่าจริง ๆ ไม่ใช่รีวิว--เพราะเรารู้ว่าคุณเสียดายเงินเกินกว่าจะซื้อมาอ่าน ฮา)

คนเล่าเป็นผู้หญิง ชื่อจ๋า เธอเป็นสาวที่นิยม One Night Stand เริ่มเรื่องมาก็มีหนุ่มมาทาบเธอในบาร์ เธอโอเคและชวนเขาขึ้นรถไปด้วย ระหว่างนั่งรถ เขาก็เริ่มหยั่งทีท่าจ๋า จ๋าสนองด้วยการเลี้ยวรถเข้าโรงแรมทันที
... เสร็จกิจแล้ว เธอก็ลุกขึ้นแต่งตัวเดินเฉิบ ๆ ออกไป ท่ามกลางความงุนงงของฝ่ายชายที่กลายเป็นฝ่ายโดนฟันแล้วทิ้ง เขางงว่าทำไมเธอไม่ตื้อขอเจอเขาอีก ไม่ถามชื่อ เบอร์โทรศัพท์หรือขอไถเงิน ฯลฯ ตามแบบสาวอื่น จ๋าตอบกลับว่าเธอกับเขาแค่อยากสนุกกัน สนุกแล้วก็จบ จะรู้จักกันไปทำไม (จขบ. ยอมรับว่าสะใจมากกับฉากนี้ )

ในเรื่อง จ๋าจะอธิบายได้อย่างมีเหตุผลว่า one night stand เป็นความเท่าเทียมทางเพศ ผู้หญิงก็มีความต้องการเหมือนกัน ทำไมต้องกดขี่ ห้ามไม่ให้แสดงออกในเรื่องที่เป็นความต้องการอันดับต้น ๆ ของมนุษย์ด้วย? ในขณะที่ผู้ชายแสดงออกได้อย่างเต็มที่ เธอจะลุกขึ้นมาปฏิวัติเรื่องนี้ให้เป็น case study เอง บลาๆๆ ... อ่านถึงตรงนี้ บอกตามตรงว่าจขบ. ก็เอียง ๆ ไปทางเห็นด้วยนิดหน่อยนะ (แต่ถึงขนาดรายคืนแบบ ONS นี่ก็ยังไง ๆ อยู่)

จากนั้น ก็เล่าย้อนไปถึงรักแรกของจ๋า กับพี่ชายข้างบ้าน--คู่รักคนแรกที่สอนให้เธอสนุกกับเพศสัมพันธ์ แต่เขาไปราชการลับต่างประเทศ..ไม่สามารถกลับไทยได้ตลอดกาล จ๋าอยากเริ่มชีวิตรักใหม่ เลยคบกับหนุ่มมหาลัยเดียวกัน ชื่อเอ แต่มารู้ในคืนที่จะมีอะไรกันว่าเอพนันกับเพื่อนไว้ว่าจะนอนกับเธอ ทำให้จ๋าหมดศรัทธาผู้ชาย ประจวบกับเธออายุ 20 ปี อยู่ในวัยกึ่งเด็กกึ่งผู้ใหญ่ (อยากรู้อยากลอง + กล้า) เลยเริ่มพฤติการณ์ one night stand

หลังจากนั้น ก็เป็นการพูดถึงเทคนิคอ่อยเหยื่อ จ๋าเล่าว่าเวลาชวน ไม่ใช่แบไต๋ชวนไปนอนท้องชนกันเลย ต้องให้ผู้ชายตกเบ็ดก่อน แล้วค่อยเล่นตามน้ำไป หลักการคือทั้งสองฝ่ายต้องการความสนุกแบบไม่ผูกมัดกันทั้งคู่ ดังนั้น จึงไม่จำเป็นต้องรู้จักอะไรกันเลยดีที่สุด แหล่งหาผู้ชายก็มีตามสถานอโคจรยามดึก สวนลุม (กรณีหาหนุ่มนักกีฬา) หรืองานคอนเสิร์ต สำหรับผู้ชายขี้อาย หญิงอาจเป็นฝ่ายรุกได้เพราะพวกนี้จะไม่กล้าลงมือจีบ ฯลฯ

ข้อเสียของรักข้ามคืนก็คือ..ถึงจะไม่บอกชื่อที่อยู่กันไว้ ก็อาจซวยมาเจอกันอีกได้ เหมือนที่จ๋าเจอหนุ่มคนหนึ่งมาสมัครงานในบริษัทเธอ แล้วเขาเอาเรื่องเธอไปเม้าท์จนทั่วบริษัท โชคดีที่จ๋าตำแหน่งใหญ่กว่า เลยไล่เขาออก แต่เรื่องครั้งนี้ก็ทำให้จ๋าเสียชื่อไปทั่ว

เล่มนี้เกือบจะกลายเป็นคู่มือสอนวิธีรักข้ามคืนอยู่แล้วเชียว ก็เผอิญมีฉากที่พี่วี (คนรักคนแรกของจ๋า) โทรมาหาจ๋า และบอกว่าเขาเข้าใจการกระทำของเธอ ไม่รังเกียจ แต่ทิ้งท้ายไว้ว่า "เซ็กซ์ที่สนุกดีตอนนี้อาจจะส่งผลร้ายกับความรักในอนาคตได้ ขอให้จ๋ายอมรับความจริงให้ได้เมื่อเวลานั้นมาถึง" (จำเป๊ะ ๆ ไม่ได้ แต่ประมาณนี้แหละ)

แล้วคำเตือนก็กลายเป็นจริง เมื่อจ๋าเจอคิม ส่งสายตาแล้วชวนกันไป xx แบบได้อารมณ์โรแมนติกพิเศษกว่าทุกที คิมขอคบกับจ๋าเพราะเขาแอบเหล่เธอมานานแล้ว จ๋าก็ทำเหมือนตกลง แต่คงยังปลงใจไม่เต็มร้อย ทำให้ในคืนหนึ่ง พอเจอหนุ่มชื่อบอลที่มาดคล้ายโจ้ (หนุ่มคนหนึ่งที่ลีลาเด็ดจนเธอประทับใจมาก) เธอเลยโอเคให้บอลหิ้วไปทักทายเพื่อน แล้วก็วงแตก..เมื่อเพื่อนของบอลคือคิมนั่นเอง จ๋าเลยสารภาพนิสัยรักข้ามคืนให้เขาฟังหมด

ตอนจบ คนเล่าตัดฉากไปที่บ้านแสนสวย-ครอบครัวแสนสุข ลูกสาวกับลูกชายวิ่งมาคุยกับคุณแม่ คุณพ่อกลับมาบ้าน อวสาน...โดยที่ไม่ได้เฉลยว่าจ๋าลงเอยกับคิมไหม


ถ้าถามว่าเล่มนี้ดีไหม? จขบ. คิดว่ามันมีสาระดีเหมือนกันนะ แต่เป็นสาระที่แอบกระตุ้นให้ผู้หญิงกล้าแสดงออกทางเพศมากขึ้น ...ซึ่งนับว่าดี ถ้าผู้หญิงคนนั้นรับผิดชอบเรื่องเพศทั้งในแง่อารมณ์และร่างกายได้แล้ว (ไม่เอาเซ็กซ์ไปปนกับรัก ดูแลเรื่องความปลอดภัยได้ ฯลฯ) ประเด็น "ผู้หญิงไม่ควรถูกกดขี่เรื่องความต้องการทางเพศ" ก็น่าเอามาถกและครุ่นคิดดี

แต่ถึงกระนั้น อายุที่ใช้เป็นเกณฑ์ในเล่มนี้ก็น้อยจนจขบ. ตกใจเล็กน้อย จ๋านอนกับแฟนคนแรก (และคนที่สอง) ตั้งแต่ยังไม่เต็ม 20 และพอรู้จักกับคำว่า one night stand ก็อธิบายตัวเองว่าเธอทำแบบนี้เพราะคิดว่าเธอ "โตพอแล้ว" นั่นคือ เธออายุ 20 ปีแล้ว ตามด้วยคำอธิบายมีเหตุผล ฟังขึ้นมากมาย ... แต่จขบ.ก็ยังรู้สึกว่า "20 นี่คือโตพอจะทำแบบนี้แล้วเหรอ?"

จริงอยู่ว่ามีการพลิกโผตอนท้าย ให้ตัวเอกที่ดูเก่ง กล้าไขว่หาเสรีภาพทางเพศเจอบทเรียนน่าอึ้ง แต่คนเล่าตัดฉากห้วน ๆ ให้คิมส่ง sms มา (ในทำนองว่าเขายังรักเธอนะ แต่ขอทำใจก่อน) แล้วก็ปิดฉากด้วยภาพแฮปปี้เอนดิ้ง

... ตกลงเรื่องนี้สอนเราว่าอะไรกันแน่? ถ้าดูจากภาพรวมน่ะ

Create Date : 18 ธันวาคม 2549
Last Update : 18 ธันวาคม 2549 6:07:32 น. 10 comments
Counter : 1836 Pageviews.

 
อ่านแล้วรู้สึกเป็นอันตรายต่อสังคม
หนังสือวางตลาด สาธารณะอาจทำให้เด็กวัยรุ่นไขว้เขวได้

ยิ่งจบแฮปปี้เอนดิ้งด้วยแล้ว บรื๋อออออออ

ไม่อยากคิด


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 18 ธันวาคม 2549 เวลา:8:09:23 น.  

 
สอนว่า...

ถ้าไม่รักตัวเอง ก็ทำอย่างนั้นไปเถอะ

"เท่าเทียมกัน" แล้วคุณค่าของตัวเองอยู่ที่ไหน

อันนี้ ด่าทั้งหญิงและชายนะคะ ผู้ชายทำอย่างนั้น ก็สมควรโดนด่าค่ะ ถ้าเป็นเพื่อนนี่ ตบหัวทิ่มไปแล้ว

ถ้าพลาดพลั้งขึ้นมา ติดเอดส์ ท้อง ขึ้นมาเนี่ย จะทำยังไง
มันคุ้มแล้วเหรอ กับการที่ทำร้ายตัวเอง เพื่อยืนยันว่าตัวเองโตแล้ว หรือเพื่อความสะใจ มันไม่ได้ทำให้ดูดีขึ้นมาเลย นอกจากดูไร้ค่า

หรือจะบอกว่า ทำอย่างนั้นแล้วภูมิใจในตัวเอง ?


โดย: piccy วันที่: 18 ธันวาคม 2549 เวลา:9:09:23 น.  

 
^
คุณน้องข้างบนมาแนวสาระ น่ากัววววว แฮ่ ๆ


โดย: ผู้สาวเมืองยศ วันที่: 18 ธันวาคม 2549 เวลา:9:26:23 น.  

 
เมื่อก่อนก็ตกใจเหมือนกันเวลาที่รู้ว่าเพื่อน(ห่างๆๆๆ)เราเคยมีอะไรๆแล้ว ตั้งแต่เขามหาลัยใหม่ๆ รู้สึกว่ามันเร็วไปรึเปล่า ถ้าเกิดมีอะไรผิดพลาด เช่น ท้อง จะทำไง เรียนก็เรียนไม่จบ แล้วยังอาจโดนทิ้งอีกต่างหาก

แต่เดี๋ยวนี้รู้สึกเป็นเรื่องธรรมดามาก(สำหรับคนอื่นนะ) นศ.อยู่ด้วยกัน เด็กมัธยมต้น(เพิ่งมีข่าวว่าไปมั่วกันในม่านรูด) แล้วยังสถิติเสียสาวครั้งแรกของสาวไทยอีก ถ้าจำไม่ผิดจะประมาณ 14!!

เฮ้อ....เครียดไปมั้ยเนี่ย

ป.ล.หมูหายไปแค่ครึ่งเดือน กลับมาอีกทีคุณยาคูลท์รีวิวหนังสือไปเยอะมากเลย ตามอ่านไม่ทันแล้วค่า


โดย: หมูย้อมสี วันที่: 18 ธันวาคม 2549 เวลา:13:58:05 น.  

 
^
^
(ชี้ไปที่เจ๊ผู้สาวฯ)

แหม ทีเจ๊ยังมาแนววิชาเกินได้เลย
หนูก็ต้องมาแนว(เหมือนจะ)มีสาระได้บ้างล่ะ

ส่วนเรื่องมีอะไรๆ เอ่อ มันเป็นปกติไปแล้วค่ะ
แต่ piccy ไม่เห็นด้วยกับการอยู่ด้วยกัน(หรือมีอะไร)ตอนเรียนนะคะ

แต่ถ้าทำงานแล้ว ก็ช่างเขาเถอะ
เขารับผิดชอบตัวเองได้แล้ว เงินเขา ชีวิตเขา
เราไม่มีสิทธิอะไรไปกะเกณฑ์เขาค่ะ


โดย: piccy วันที่: 18 ธันวาคม 2549 เวลา:14:28:36 น.  

 
คุณพุดน้ำบุศย์ - เนื้อหายังไม่น่ากลัวเท่า "จำนวน" หนังสือแนวนี้ค่ะ ระยะหลังมีคนมาขายในร้าน 50% มากจนเราตกใจจริง ๆ นะ คือมาล็อตละเกือบสิบเล่มแน่ะ
(..อ่านเพลินไปเลย )

คุณ piccy - ถ้าจากที่อ่าน เขาก็ภูมิใจกับการกระทำของเขานะ แต่ทิ้งท้ายไว้ว่าพออายุมากขึ้นก็เริ่มสนใจความรักที่ยั่งยืนกว่าความสนุกข้ามคืน (หลังจากอ่านไปทั้งเล่ม มีสรุปตรงนี้ที่ฉากสุดท้ายกะตึ๋งนึง )

ประเด็นและการกระทำในเรื่อง ถ้าโตกว่านี้แล้วทำ เราจะเฉย ๆ แต่เห็นอายุแล้วก็อึ้งน่ะ สยองด้วยว่าวางแผงเป็นหนังสือหาได้ทั่วไปสำหรับวัยรุ่นแบบนี้นี่..น่ากลัวน่อ

คุณผสมย. - คนเราก็ต้องมีสาระบ้างนิ อย่าแซวดิ

คุณหมูย้อมสี - 14 เหรอ? ฮืออ เดี๋ยวขอไปจับหลานสาวล่ามโซ่ไว้ในบ้านก่อนนะ


โดย: ยาคูลท์ วันที่: 18 ธันวาคม 2549 เวลา:17:03:13 น.  

 
สวัสดีค่ะ แมมรบกวนแจ้งข่าวนิดนึงนะคะ
รบกวนแก้ลิงค์รายชื่อหนังสือแมมด้วยค่ะ เพราะว่าแมมเพิ่งแก้เสร็จเมื่อกี๊นี้เอง ทำเอาเกือบตาย แหะๆๆ หวังว่าคงไม่ลืมเด็กเอ๋อคนนี้นะคะ

ลิงค์ค่
https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=kittykiss&group=4&month=12-2006&date=17&blog=3


โดย: แมวมอมแมม วันที่: 18 ธันวาคม 2549 เวลา:21:59:46 น.  

 
ถ้าเรื่องนี้ไม่ได้จบแบบแฮปปี้เอนดิ้งคงน่ากลัวน้อยกว่านี้มั้งคะ การจบแบบดีเกินเหตุจากที่จะเป็นการสอน อาจกลายเป็นการยุไปนั่นเลย เหวอๆๆ


โดย: kornnakarn วันที่: 18 ธันวาคม 2549 เวลา:23:02:10 น.  

 
ไม่น่าจบดีเกินไปเลย ทำให้คนอ่านคิดได้ว่า ทำแบบนี้แล้วจะมีความสุขในบั้นปลายชีวิต จะได้เจอผู้ชายใจกว้างเป็นมหาสมุทรยอมรับตัวเธอได้

และเธอก็จะเดินทางเส้นนี้ต่อไป หวังสักวัน คงเจอชายแบบนี้

เฮ้อออ สงสัยเราจะแก่เกินไปแหง ๆ เจอแบบนี้แล้วอึ้ง อนาถ หดหู่


โดย: Masaomi วันที่: 20 ธันวาคม 2549 เวลา:7:51:42 น.  

 
เป็นเรื่องจริงหรือนิยายคะ
ส่วนใหญ่ สนพ.นี้นิยมงานแนวนี้
คือแนวเล่าชีวิตจริง หรือ คล้ายชีวิตจริง
(คือเอาชีวิตจริงมาเติมไข่)


โดย: วังวน วันที่: 5 มกราคม 2550 เวลา:21:47:15 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.