ThE ThiRd ~!!

ที่พัก
เราพักเปงอพาร์ทเม้นอ่ะ คล้ายๆหมุ่บ้านน่ะ ตึกนึงจะมี 2 ชั้น เราอยุ่ชั้นล่าง บ้านหลังสุดท้ายเลย ด้านหน้ามีสนามหญ้ากว้างๆเลยล่ะ มีสระว่ายน้ำด้วย แต่ต้องเดินไปอีกหน่อยอ่ะ ใส่ชุดไรเล่นก้อได้ หนุกหนานๆ แต่เล่นได้แค่ช่วงหลังๆ เพราะว่าช่วงแรกมันหนาวมั่กๆ บ้านเรามี 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ อยุ่ทั้งหมด 9 คนน่ะ
มีอปกรณ์อำนวยความสะดวกเยอะแยะเลยได้แก่ เครื่องครัว(หม้อ จาน ชาม ช้อน ส้อม มีด ฯลฯ) ตู้เยน เตาแก้ส เตาอบ เครื่องล้างจาน ที่ดูดเศษอาหาร(ตอนแรกอ่ะ ไม่รุ้มันคือไรอ่ะ โง่ๆจิง มัวแต่ตักเศษอาหารทิ้งขยะ 55+) เครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้า เครื่องทำน้ำอุ่น โทรสับ แต่..ม่ะมีทีวี กะ วิทยุเลยอ่ะ เส้า TT

การทำงาน
เราทำแผนก Food Service ร้าน Food Etc. ซึ่งติดกะร้าน Oasis ที่เปนร้านอาหารพนักงาน ชม.ไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ งานก้อไม่หนักหนามากมาย แต่ต้องยืนตลอดวันเลย มี Supervisor คอยดูแล Lead คอยช่วยดูแลอีกที Supervisor มีหลายคน ได้แก่
1.Stacy ใจดีมากมาย รักเด็กไทยโค้ดๆเปงเหมือนแม่เลยล่ะ คิดถึงนะคะ
2.Justin สวยดีนะ แต่ดูหยิ่งๆ ตอนก่อนกลับไทย จำได้เลยว่าโกดมากๆ ใจร้ายกะเราอ่ะ เลยทำให้ไม่ชอบเท่าไหร่
3.Zilart ใจดีนะ แต่ชอบเก๊กหล่อไปวันๆ ชอบทำให้หัวเราะ เพราะพี่แกบร้าอ่ะ 55+
4.Carmen โอ่ยย!!เกลียดมั่กๆเลยอ่ะ ชอบดูถูกเด็กไทย ชอบเอาเปรียบ ม่ะมีใครชอบมันเลย เด็กไทยเรียกมันว่า "ไอ่คิ้วโก่ง"
5.Mila ใจดีมากมาย เปงคนเดวที่อนุญาตให้เรากินข้าวเช้าฟรีน่ะ 55+
6.Janet ตอนแรกๆเจอนะ แต่ตอนหลังก้อไม่เจอแระ
7.Chadd คนนี้เด็กไทยเกลียดที่สุด

Lead ได้แก่ ไอ่มาร์ค เกลียดมันจิงๆ แต่พอไม่มีมัน ก้อรุ้สึกแปลกๆเหมือนกานล่ะ มันมีคำพูดติดปากคือ "Clean" มันชอบทำตัวใหญ่ ชอบใช้งาน แต่เราก้อไม่ทำตาม 55+
มันเคยขอลาออกเพราะเด็กไทยด้วยล่ะ แต่แล้วตอนหลังมันก้อกลับมาอีกรอบอ่ะ มีคนไปตามกลับมานั่นก้อคือ ไอ่Chadd มันแอบกิ๊กกะเด็กไทยด้วย ไม่รุ้ป่านนี้ คืบหน้าไปถึงไหนแระล่ะ อิอิ >"<

เค้าจะให้เราพักกลางวันประมาณ 50 นาที แต่เราน่ะเกินทุกทีเลย 55 กินอาไรก้อได้ หยิบตามสบายเลย แถมร้านเรานะมี 2 ร้านเลยมีอาไรให้เลือกกินเยอะแยะ กินจนเบื่อเลย บางวันก้อแอบเอากลับบ้านด้วยล่ะ อิอิ คิดถึง "เฟรนฟรายจิ้มกะ Ranch" ที่สุดเลย คิดถึง Turkey leg , Burritos ฯลฯ

การเดินทางไปทำงาน
รอรถเมล์หน้าหมุ่บ้านอ่ะ ไม่ค่อยจะมาตรงเวลาเล้ย เซงจิงๆ ซื้อเปงตั๋วเดือนน่ะ เดือนละ 20 เหรียญ เวลาขึ้นก้อโชว์ให้เค้าดู ตอนหลังเด็กไทยฉลาด ตัดแบ่งกันคนละครึ่ง ประหยัดไปตั้ง 10 เหรียญแน่ะ 55+ ต้องขึ้นรถเมล์ 2 ต่ออ่ะ คือ สาย 1/2 แล้วก้อไปขึ้นอีกคันที่ McBean สาย 3/7 ลงหน้าสวนสนุกเลย แล้วก้อเดินเข้าไปอีกเปงกิโลๆได้อ่ะ เมื่อยมากมาย แต่ก้อเริ่มชินล่ะ ตอนขากลับก้อต้องรีบ เพราะเด่วไม่ทันรถรอบสุดท้ายตอน 18.53 อ่ะ วิ่งเปงประจำเลย 55+ รถเมล์รอบสุดท้ายมักจะคนเยอะมาก แต่ก้อมีแต่เด็กไทยอ่ะ ถ้ารถไม่พอ เค้าต้องวอเรียกรถมารับเพิ่มเลยอ่ะ 55 ถ้าวันไหนทำโอที ก้อต้องกลับแท็กซี่ ถึงบ้านก้อคนละไม่เกิน 3 เหรียญ เคยรอแท็กซี่นานสุดก้อตั้งแต่ 4 ทุ่มถึงตี 2 ก่าๆได้อ่ะ หนาวก้อหนาว เลยนอนกันหน้าสวนสนุกนั่นแหละ เด็กไทยเยอะแยะ มันส์ๆ

การเดินทางไปเที่ยว
1. LA ก้อมีให้เลือก 2 ทาง
- รถเมล์ สาย1/2 ต่อสาย 8 แล้วก้อไปต่อรถเมล์หรือ Subway ใน LA อันนี้จะเสียแค่ 3 เหรียญ แต่นั่งนานมากกกก... เสียเวลาสุดๆ แต่ประหยัด
- รถเมล์ สาย 1/2 รถไฟ Metro Link แล้วก้อถึง LA อันนี้จะเสียค่ารถไฟก้อ 12 เหรียญได้อ่ะ แต่ประหยัดเวลามั่กๆ เสียค่ารถใน LA อีก 3 เหรียญ
2. OutLet เช่ารถไป
- Carbazon นั่งรถไป 3 ชม. ค่ารถ 30 เหรียญ
- Camarillo นั่งรถไป 1 ชม.ก่าๆ ค่ารถ 20 เหรียญ
3. Disney ก้อต้องเช่ารถไปเหมาทั้งคัน 200 เหรียญ นั่งได้ไม่เกิน 8 คน
4. SanFran , LasVegas ไปกะทัวร์

Shopping
1.OutLet มันส์สุดๆ เดินทั้งวันเลย ของถูกดี แต่อย่าคิดเปงเงินไทยน่ะจ้ะ
2.Ross ของถูก แต่ต้องเลือก เสื้อผ้าจะเยอะ
3.Marshall ไกล เลยไม่ค่อยชอบไป ของก้องั้นๆ แต่รองเท้าเยอะ
4.Food4Less ซื้อของเข้าบ้าน ไม่แพงเท่าไหร่
5.Tressira ร้านของพวกแม็ก ผักเยอะ ถูกด้วย
6.Albertsons ของแพง แต่มีบัตรเลยถูก
7.Target ของเยอะดี ขนมเยอะ
 

Create Date : 08 กันยายน 2549    
Last Update : 8 กันยายน 2549 12:33:21 น.
Counter : 201 Pageviews.  

ThE $eCoNd ~!!

หัวข้อนี้ก้อจะขอพูดเกี่ยวกับการเตรียมตัวไป WoRk & TrAveL น่ะจ้ะ

การขอวีซ่า J-1
เราไปทำวีซ่าก่อนไปแค่ไม่กี่อาทิตย์อ่ะ ประมาณสัก 2 อาทิตย์ได้มั้ง จำได้เลยว่ากะลังสอบปลายภาคอยุ่ด้วยอ่ะ วันที่ไปขอก้อต้องไปที่สถานทูต'เมกาแต่เช้าเลย โอ่ยยย!!คนเยอะแยะมากมาย แต่ก้อยังดีนะที่พี่ๆที่บริษัทเค้าเตรียมเอกสารไว้ให้เราเรียบร้อยแล้วอ่ะ ก้อเลยไม่ต้องไปต่อคิวซื้ออีกทีนึง ก่อนเข้าไปในสถานทูตก้อต้องฝากมือถือไว้กะเจ้าหน้าที่ด้วยอ่ะ พอไปถึงก้อไปต่อแถวสำหรับผู้มีเอกสารแล้ว คนไม่เยอะมากมาย เพราะส่วนใหญ่คนอื่นๆต้องไปซื้อเอกสารก่อง แล้วเค้าก้อจะดูเอกสารของเรา แล้วก้อเข้าไปในห้องๆนึง ก้อมีคนอื่นๆนั่งรออยุ่บ้างแระล่ะ มีพวกนศ.อยุ่บางส่วน คาดว่าก้อน่าจะไป W&T เหมือนกานล่ะ นั่งรอสักพัก ไม่นานเท่าไหร่ แต่..ก้อยังแอบหลับได้อีกแน่ะ 55+ เค้าก้อเรียกไป ยืนตรงหน้าเค้าเตอร์ เปงฝรั่งผู้ชาย ดูท่าทางใจดี ถามเราแค่ 2 คำมเองอ่ะ
1. ไปอยุ่รัฐไหน ??
2. ไปทำงานที่ไหน ??
แล้วก้อเสดเรียบร้อยล่ะ แล้ววีซ่าก้อจะส่งไปให้ที่บริษัทล่ะ ขอวีซ่าแบบนี้จะง่ายก่าการขอวีซ่าไปเที่ยว เพราะว่ามันมีบริษัทที่'เมการับรองอยุ่น่ะ

การเตรียมตัวไป
เราอ่ะสอบเสดวันที่ 14 มี.ค. แต่เราต้องบินไปวันที่ 15 มี.ค.ตอน 9 โมงเช้า (มั้งนะ) ก่าจะกลับถึงบ้านก้อเกือบ 3 ทุ่มแระ แล้วก้อไม่ได้กลับมานานพอสมควร อยุ่ในช่วงสอบเลยต้องไปอยุ่หออ่ะ ของก้อยังไม่ได้เตรียมไรเลย แม่เตรียมเสื้อผ้าไว้ให้บางส่วนแระ เอาเสื้อหนาวไปหลายตัวเหมือนกาน กัวมันหนาวอ่ะดิ แล้วก้อเลยจับมันยัดลงกระเป๋าทั้งหมดเลย พวกของกินก้อไม่ได้เตรียมไรไปมากมายเท่าไหร่ เราเอาขนมติดไปนิดหน่อย เอามาม่าติดไปสัก 30 ซองได้อ่ะ แล้วก้อเอาหมอนสุญญากาศไปด้วยใบนึง จิงๆมันก้อหาซื้อที่นุ่นได้อ่ะนะ ไม่แพงมากเท่าไหร่ แต่ว่าไอ่วันที่ไปถึงเนี่ย ก้อดึกแระจะไปหาซื้อก้อคงไม่ไหว อีกอย่างก้อยังไม่รุ้แหล่งซื้อด้วยล่ะ จิงมะ?? เราเอากระเป๋าใบนึงใส่เสื้อผ้ากะของใช้ส่วนตัว กระเป๋าอีกใบโล่งๆมีแค่หมอนกะมาม่า แล้วก้อมี Hand carry อีกใบนึง ใส่พวกของที่จะใช้บนเครื่องบินน่ะ อ่อ..เราแอบเอาตุ๊กตามินนี่เม้าส์ไปด้วยล่ะ อิอิ จำได้ว่าวันนั้นก่าจะได้นอนก้อตี 3 ได้อ่ะ แล้วยังต้องตื่นตั้งแต่ตี 5 อีกแน่ะ เหนื่อยจิงๆ
 

Create Date : 08 กันยายน 2549    
Last Update : 8 กันยายน 2549 10:51:42 น.
Counter : 159 Pageviews.  

The first topic .. !!~

ตอนแรกอ่ะนะ เราก้อไม่ได้ตั้งใจจะไปโครงการนี้เท่าไหร่หรอก แต่พอดีช่วงนั้นเบื่อๆ ก้อเลยอยากลองไปดู อีกอย่างมีรุ่นพี่มาชวนไปด้วยล่ะ ก้อเลยจัดการเองทุกอย่างเลยตั้งแต่ไปสมัคร ไปสอบ แล้วก้อค่อยมาขอป๊ากะแม่ ตอนแรกก้อไม่ให้อ่ะ เลยไปชวนน้องชายที่เปนลูกพี่ลูกน้องกานน่ะ น้องมันไปด้วย ป๊ากะแม่ก้อเลยให้ไป พอบอกป้า เค้าก้อสนับสนุนเต็มที่เลย 55+

เราสมัครตอนเดือน "พฤศจิกายน" ล่ะ ช้าไม๊ล่ะ ?? อิอิ
ทำพาสปอร์ตเล่มใหม่ตอนเดือนธันวาได้อ่ะ
ส่วนวีซ่าก้อนะ ก่อนไปแค่ไม่ถึงเดือนเองอ่า
เหอ-เหอ

ค่าโครงการ 1000 เหรียญ ประมาณ 4 หมื่นก่าๆ
ค่าตั๋วเครื่องบินไป-กลับ 3 หมื่นก่าๆ (ChiNa'$ AirLine$ ถูกดีนะ แต่อยากจะบอกว่าอาหารอ่ะ อร่อยแบบสุนัขไม่รับประทานเลยอ่ะ 55+ )
ค่ามัดจำที่พัก ประมาณ เกือบ 2 หมื่น
ค่ารถจากสนามบินไปที่พัก 1200 บาท
แล้วก้อยังไม่รวมค่า Pocket money ที่เอาไปนะ

เราไปกะบริษัท Global Student Service
ทำงานที่ Sixflags Magic Mountain & Herricane Harbor @ California

อ่อๆ ตอนแรก เรากะจะไปทำงานที่ Universal @ Florida
แต่ .. พอดี เรามีญาติอยุ่ที่ LA อ่ะ ก้อเลยไป CA ดีก่า
 

Create Date : 23 สิงหาคม 2549    
Last Update : 8 กันยายน 2549 10:57:47 น.
Counter : 178 Pageviews.  

 
 

yuinaka
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add yuinaka's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com