ความรู้เกี่ยวกับประเทศสมาชิกอาเซียน และอื่นๆ
Group Blog
 
All Blogs
 
"ช่วง สาระเข็มเดียว"

การเริ่มต้นของการศึกษาพฤติกรรมอาชญากรรมนั้นมาจากแนวคิดของกลุ่มสำนักอาชญาวิทยาดั้งเดิม (Theories of the Classical School of Criminology) โดย ผู้ก่อตั้งแนวคิดอาชญาวิทยาดั้งเดิม คือ นักปราชญ์ชาวอิตาลี ซีซาร์ แบ็คคาเรีย (Cesare Bonesana, Marchese de Baccaria, 1738-1794) โดยผลงานที่โดดเด่นที่สุดของแบ็คคาเรีย คือ การนำเสนอแนวความคิดใน เรียงความเกี่ยวกับอาชญากรรมและการลงโทษ ,1764 ซึ่งเนื้อหาส่วนใหญ่เป็นการวิพากษ์วิจารณ์กระบวนการยุติธรรมของรัฐบาลในแถบยุโรปสมัยนั้น ซึ่งแบ็คคาเรียเห็นว่ามีการดำเนินการโดยไม่ยุติธรรม เจ้าหน้าที่ของรัฐและผู้พิพากษาไม่ได้ทำหน้าที่รักษาความยุติธรรมเพื่อคุ้มครองสิทธิเสรีภาพของประชาชน ตรงกันข้ามกลับเป็นผู้ใช้กระบวนการยุติธรรมเป็นเครื่องมือของรัฐหรือผู้ปกครองในการรักษาอำนาจปกครอง ซึ่งแบคคาเรียเห็นสมควรว่าจะต้องมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงกระบวนการยุติธรรมใหม่ เพื่อให้เป็นองค์การที่ทำหน้าที่รักษาไว้ซึ่งความยุติธรรมในสังคม เริ่มตั้งแต่การออกกฎหมาย การแปลกฎหมาย และการบังคับใช้กฎหมาย ตลอดจนการป้องกันอาชญากรรม โดยบทความของแบ็คคาเรียไม่ได้กล่าวถึงสาเหตุของอาชญากรรมโดยตรง เพียงแต่กล่าวว่ากระบวนการยุติธรรมที่มีประสิทธิภาพจะป้องกันไม่ให้คนประกอบอาชญากรรม และทำให้สังคมมีความสงบสุขต่อไป

"So that any punishment be not an act violence of one or of many against another, it is essential that it is public, prompt , necessary, minimal in severity as possible under given circumstances, proportional to the crime and prescribed by the laws. "so that any punishment be not an act of violence of one or of many against another , it is essential that it is public, prompt , necessary , minimal in severity as possible under given circumstances, proportional to the crime and prescribed by the laws"

by Cesare Bonesana, Marchese de Baccaria, 1738-1794

https://www.facebook.com/the1200Create Date : 08 กรกฎาคม 2558
Last Update : 8 กรกฎาคม 2558 15:19:25 น. 0 comments
Counter : 563 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13


 
i am good day
Location :
นนทบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ข้าพเจ้าต้องการนำเสนอข่าวสารที่จำเป็น และที่ทุกคนต้องทราบในการดำเนินชีวิตประจำวัน เพื่อทำธุรส่วนตัว ธุระของครอบครัว และเรื่องอื่น ๆที่น่าจะเป็นประโยชน์ จรรโลงใจ เป็นความจริงที่ควรทราบ
Friends' blogs
[Add i am good day's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.