ยังดีที่มีใจผ่านไปเกือบ 4 ปี ที่กลับเข้ามาตรงนี้อีกครั้ง แม้ที่ผ่านมาจะไม่ได้เขียนหรือ update อะไรมากมายในที่แห่งนี้ แต่จู่ ๆ วันนี้เมื่อเราอยากระบายอะไรสักอย่างเรากลับคิดถึงมันขึ้นมา

ความวุ่นวาย โกลาหล ความสับสน หรือแม้แต่ความนิ่งเงียบ แท้จริงแล้วมันไม่ได้แตกต่างกันเลย เพราะต่างก็ทำให้เรารู้สึกไม่มีความสุขในทุก ๆ ขณะที่เคลื่อนไหว

อย่างเช่นวันนี้ ในที่แห่งนี้เงียบมาก สงบ ไร้สิ่งใดรบกวน ไม่มีเสียงรถวิ่งไปมาเหมือนในเมืองใหญ่ แต่แทนที่จะรู้สึกสงบสุข แต่ทำไมใจกลับดูทุรนทุราย ฟุ้งซ่าน

"อยู่อย่างโดดเดี่ยวตรงนี้ ก็ยังคงมีหัวใจ
แต่อยู่อย่างคนไม่มีวิญญาณ
อยู่อย่างโดดเดี่ยวมันเหงา และใจมันทรมาน
อยากอยู่ตรงนี้ อยากมีเพียงเธอ ไม่รู้ทำไม"
เครดิต: เพลงอยู่คนเดียว โบว์ สุนิตา

แล้วจู่ๆ เพลงนี้ก็ดังขึ้นมา ยิ่งกระแทกใจให้รู้สึกแห้งลงไปอีก
ขอบคุณสติที่ยังพอมีอยู่บ้าง ที่คอยเตือนตัวเองว่าทุกอย่างอยู่ที่ "ใจ" บอกตัวเอง เตือนตัวเองบ่อย ๆ บอกไปเรื่อย ๆ ทั้งที่มันยังไม่ได้ลงไปใน "ใจ" จริงๆ

สุดท้ายได้รู้ว่าถึงแม้ได้รู้ทางออกของปัญหาใด ๆ แต่ใช่ว่ามันจะแสดงผลลัพธ์ออกมาได้ทันที บางอย่างต้องใช้เวลา ต้องใช้การฝึกฝน ต้องใช้ความอดทน 

เฉกเช่นวันนี้เช่นกัน แม้นรู้ว่า "ทุกอย่างอยู่ที่ใจ" แต่ความรู้สึกมันยังไปไม่ถึง "ใจ" มันก็คงต้องอดทนและเจริญสติต่อไป ซึ่งหากมองกันในแง่ดี ก็ยังดีกว่าที่เราไม่รู้หนทางที่จะเดินไปให้สัมผัส "ใจ" จนทำให้เดินหลงทางพบสิ่งมืดมนต์ไปอีกนาน

"สู้สู้นะ ชนะชัวร์" หลานรักกล่าวไว้Create Date : 02 เมษายน 2560
Last Update : 2 เมษายน 2560 14:46:14 น.
Counter : 493 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีนะคะ แวะมาเยี่ยมนะจ้าาา

sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 3951724 วันที่: 28 มิถุนายน 2560 เวลา:16:29:06 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

กักตะวัน
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ปัจเจกบุคคล