เมษายน 2557

 
 
1
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
16
17
18
22
23
24
27
29
30
 
 
All Blog
ราชันมังกร เล่ม 1-2

ราชันมังกร
ผู้เขียน เตี่ยนซิน / ผู้แปล พวงหยก


อาคมกล้าแกร่งใดๆ ฤาจะสู้อานุภาพแห่งรัก
ที่สามารถจองจำได้แม้กระทั่งหัวใจ

ราชันมังกร เล่ม 1

ตลอดเวลาอันยาวนาน ‘ราชันมังกรœ’ หรือ ‘เหลยเซิ่ง’ ก่อกรรมทำชั่วเอาไว้มาก ไม่ว่าจะเป็นที่ใด หากเขาย่างกรายผ่าน ที่นั่นจะถูกเผาผลาญจนเหลือเพียงเถ้า ไฟสงครามลุกลามทั่วแผ่นดิน ผู้คนทุกข์ทรมานราวกับตกนรกทั้งเป็น จนในที่สุดสวรรค์ก็ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ แต่เพราะความงดงามของเหลยเซิ่ง แม้แต่เหล่าทวยเทพก็ตัดใจสังหารเขาไม่ลง ได้เพียงผนึกเขาไว้ใต้ก้อนหินลงอาคม นับจากนั้นมา ฟ้าดินสงบสุข ไร้ภัยพาล...หากแต่วันหนึ่งในอีกห้าร้อยปีให้หลัง มนุษย์สาวคนหนึ่งก็บุกเข้ามาในแดนอาคม และปรากฏตัวขึ้นตรงหน้าเขา

เพราะความช่วยเหลือของ ‘โต้วโค่ว’ เขาจึงได้รับอิสระภาพ เพื่อเป็นการตอบแทนความมีน้ำใจของนาง เหลยเซิ่งจึงจัดการ...กินนางซะ (กินในที่นี้หมายถึง 'กิน' จริงๆ จับใส่ปากแล้วเคี้ยวหงับๆ มิมีสิ่งใดแอบแฝง Smiley) ...แต่เพราะอาคมที่ผนึกราชันมังกรไม่ได้หายไปไหน เพียงแต่ย้ายจากหินยักษ์ไปอยู่ในร่างของโต้วโค่ว จึงทำให้นางมีอำนาจเหนือเขา เพียงแค่นางเปล่งประโยคหนึ่งออกมา ความเจ็บปวดแสนสาหัสก็จะกัดกินเข้าไปในสมองของเขา อีกทั้งเหล่าทวยเทพได้คิดรอบคอบแล้วว่า เหลยเซิ่งจะจัดการคนที่ดึงยันต์ออก จึงได้มอบพลังในการควบคุมเขาให้คนคนนั้น ขอเพียงอีกฝ่ายได้รับความเจ็บปวด ความเจ็บปวดก็จะสะท้อนคืนกลับมายังร่างกายเขานับร้อยนับพันเท่า!

เหลยเซิ่งไม่มีทางเลือก จึงต้องติดตามโต้วโค่วกลับไปที่ร้านยาหมออวิ๋น และคอยอยู่ข้างกายนางไม่ยอมห่าง แถมยังถูกนางดัดนิสัยเสียใหม่ เขาเปลี่ยนไปทีละเล็กทีละน้อย จากมังกรที่เหี้ยมโหดหยาบกระด้าง กลายเป็นมังกรซึ่งอ่อนโยนเหลือคณา โต้วโค่ววาดฝันถึงอนาตตอันสวยงามระหว่างเธอกับเขา หากแต่ฝันร้ายก็มาเยือน โรคประจำตัว...โรคหัวใจที่นางเป็นอยู่กำเริบ "ถ้าอาการกำเริบครั้งต่อไป มันจะคร่าชีวิตเจ้า" แล้วกัน...กระทั่งคำบอกรักสักคำก็ยังไม่ได้เอ่ยออกไป นางไม่มีอนาคตอีกแล้ว...ชีวิตของนางดำเนินมาถึงจุดสิ้นสุดแล้ว


ราชันมังกร เล่ม 2

เพื่อรักษาโรคหัวใจของโต้วโค่ว นางต้องใช้ หัวใจมังกร ...หัวใจของเขา! เหลยเซิ่งยินดีมอบหัวใจของเขาให้นาง และเพื่อช่วยชีวิตของราชันมังกร ‘หมออวิ๋น’ จึงใช้อุกกาบาตเหล็กหมื่นปีแทนที่หัวใจเดิม นับจากนี้จอมราชันจะยิ่งแข็งแกร่งขึ้น ทว่า จอมราชันก็จะกลายเป็นคนเย็นชาไร้หัวใจ ความอ่อนโยนที่เคยมีก็จะถูกลืมเลือนไปสิ้น รวมทั้งสิ่งละอันพันละน้อยเกี่ยวกับหญิงมนุษย์คนนั้นด้วย เหลยเซิ่งจากไป...โดยลืมทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับโต้วโค่วโดยสิ้นเชิง

เมื่อโต้วโค่วฟื้นขึ้นมา เหลยเซิ่งก็จากไปนานแล้ว นางตั้งมั่นแน่วแน่ว่าจะพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้เขาจดจำ และกลับมารักนางอีกครั้ง นางเดินทางไปยังวังมังกร และใช้กลอุบายโดยบอกว่านางเป็นหมอตามมารักษาอาการปวดหัวให้เขา จนทำให้สามารถเข้าไปอยู่ในวังมังกรได้ ระหว่างที่แสร้งทำเป็นรักษาอาการปวดหัวให้เหลยเซิ่ง โต้วโค่วก็ยังใช้ความพยายามหาวิธีสารพัดเพื่อเรียกความทรงจำของเหลยเซิ่งให้กลับคืนมา หากแต่เหลยเซิ่ง ราชันมังกรผู้แสนจะเย็นชา ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะนึกทุกสิ่งทุกอย่างระหว่างเขากับเธอได้ แม้ภาพฝันหรือความรู้สึกที่เคยคุ้นจะโผล่ขึ้นมาให้เขารู้สึกได้เป็นระยะๆ เขาก็ยังคงไม่เข้าใจว่ามันคืออะไรกันแน่ เขาไม่เชื่อว่าภาพเหล่านั้นจะเคยเกิดขึ้นจริงมาก่อน เพราะถ้ามันเคยเกิดขึ้นจริง ทำไมมันถึงไม่หลงเหลืออยู่ในความทรงจำของเขาเลยเล่า!

จวบจนถึงวันที่โต้วโค่วถูกลักพาตัวไป...และระหว่างการศึกเพื่อชิงตัวนางกลับคืนมา ชั่ววินาทีที่เขาได้นางคืนมาอยู่ในอ้อมกอด โต้วโค่วก็โดนลูกหลงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เลือดสดๆ สีแดงฉานฉีดพุ่งออกมาราวกับน้ำพุ ความเจ็บปวดที่เธอได้รับจู่โจมสู่ร่างของเขาเป็นร้อยเท่าพันทวี...ทว่าส่วนที่เจ็บที่สุดกลับเป็นหัวใจ ความทรงจำทั้งหมดเกี่ยวกับเธอทะลักเข้ามาในสมอง เขาสัมผัสได้ว่าหัวใจของตนเริ่มเต้น เลือดอุ่นร้อนฉีดพุ่งเข้าสู่หัวใจที่เคยแข็งกระด้างและเย็นชาอีกครั้ง...เขาจะไม่มีวันยอมเสียเธอไปเด็ดขาด หากแต่ในยามนี้ที่ชีวิตของนางแขวนอยู่บนเส้นด้าย ใครเล่าจะสามารถช่วยนางได้

หยิบเล่มนี้มาอ่าน เพราะแว่วเสียงเล่าลือกันว่าสนุก...อืมมมม ก็สนุกดีแหละนะ แต่ว่า ฉากเรทเยอะไปมั้ยยยยย ให้ตายเถอะ พ่อคุณ อะไรจะหื่นขนาดนั้น 55555 ก็ไม่ได้จัดว่าน่าเกลียดอะไรนะคะ ประมาณว่าอ่านไปก็เขินไป Smiley เนื้อเรื่องก็โอเค แต่ว่าก็ไม่ค่อยมีอะไรมาก จอมราชันมังกรผู้แสนจะบ้ากาม และนิสัยเสีย โดนนางเอกผู้มีจิตใจดีขัดเกลานิสัยใจคอจนสามารถเปลี่ยนแปลงเขาได้ ในหนังสือว่าไว้ว่า นางเอกฉลาด หัวไว แต่ทำไมเราอ่านแล้วรู้สึกนางเอกเฟอะฟะยังไงก็ไม่รู้ซิ มุมน่ารักๆ ก็แทนที่จะเป็นฝ่ายพระเอกนางเอก ส่วนตัวคิดว่าโดนเหล่าปีศาจแย่งซีนจ้า...น่ารักจริงนะเออ ปีศาจหน้าตาโหดๆ เหี้ยมๆ แต่ทำตัวเปิ่นๆ งี้ ไม่ค่อยจะกล้าหืองี้ แบบ...คิดไปได้ แต่มันก็นิยายรักนี่เนอะ จะให้มาแสยะเขี้ยวงับคอก็คงยังไงๆ อยู่ Smiley


เรื่องนี้ใช้ตอบโจทย์การเล่น Reading Bingo Challenge 2014
หมวดวรรณกรรมเยาวชน ข้อ 15. หนังสือที่มีมังกรค่ะCreate Date : 28 เมษายน 2557
Last Update : 28 ตุลาคม 2557 12:10:20 น.
Counter : 9061 Pageviews.

14 comments
  
อ่านเรื่องย่อสนุกนะคะ แม้จะเน่าๆไปหน่อย แต่พอมาเจอราชามังกรผู้แสนจะบ้ากามและบทส่งท้าย ชักไม่แน่ใจ 555555
โดย: Sab Zab' วันที่: 28 เมษายน 2557 เวลา:23:46:43 น.
  
คุณ Sab Zab' --- ราชันมังกรหื่นจริงอะไรจริงค่ะ มันคงเป็นนิสัยของมังกรเนอะ แต่บทส่งท้ายนี่น่ารักดีค่ะ
โดย: กระต่ายน้อยแสนซน วันที่: 29 เมษายน 2557 เวลา:0:25:32 น.
  
เรื่องนี้อ่านแล้วค่ะ ก็... น่ารักดีค่ะ
โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 29 เมษายน 2557 เวลา:8:56:19 น.
  
อุ้ย ทำไมเข้าหมวดวรรณกรรมเยาวชน ...

เคยเห็นลดราคา แต่ไม่ได้หยิบมา ขอบคุณรีวิวนะคะ
โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 29 เมษายน 2557 เวลา:11:02:21 น.
  
เคยอ่านตอนหนังสือออกใหม่ค่ะ น่ารัก แต่หื่นจริง เรทจริง เหมือนมากกว่ารักจะต้องมีเรทปนแทบทุกเล่ม
โดย: polyj วันที่: 29 เมษายน 2557 เวลา:12:58:48 น.
  
เคยได้ยินว่าเรื่องนี้สนุกเหมือนกัน น่าจะนานแล้ว หายากรึป่าวไม่รู้ แวะมาเก็บข้อมูลค่ะ
โดย: kunaom วันที่: 29 เมษายน 2557 เวลา:16:16:55 น.
  
อ่านแล้วค่ะ ก็อ่านเพลิน ๆ นะคะ
มากกว่ารัก บางเล่มแอบมีเรทนะคะ เตียนซินนี่ละ คนนึงเลย
โดย: Serverlus วันที่: 29 เมษายน 2557 เวลา:23:39:46 น.
  
เรื่องนี้ ..... คือ มากกว่ารัก ในตำนานจริง
เมื่อก่อนไม่น่าโง่ขายมือสองออกไปเลยค่ะ
ถ้ารู้ว่าจะ Rare Item ขนาดนี้ ...

แต่จำได้ว่าเป็นมากกว่ารักที่อ่านเรื่องแรก และแอบช็อคกับฉากเรท
สมัยนั้นอิฉันยังวัยใสไร้เดียงสา เลยแอบ อร้างงงงเบา ๆ แต่เนื้อเรื่องโดยรวมสนุกมากค่ะ

ยิ่งคิดก็ยิ่งเสียดาย สมัยนี้หาไม่ได้แล้วด้วย
โดย: Prophet.doll Oui+ (Pdจิงกุเบล ) วันที่: 30 เมษายน 2557 เวลา:9:11:30 น.
  
เล่มนี้อ่านเพลินๆ ค่ะ ติดเรทตามสไตล์เตี่ยนซิน

ตอนนี้กลายเป็นหนังสือหายาก มือสองก็อัพขึ้นไปจากปกสองเท่าสามเท่า

แต่เห็นแจ่มใสให้ผู้อ่านเข้าไปลงชื่อนิยายที่อยากให้ตีพิมพ์ใหม่ รู้สึกเรื่องนี้เป็นอันดับหนึ่งเลยที่นักอ่านอยากได้ ก็คงต้องรอแจ่มใสล่ะค่ะว่าจะเอามาพิมพ์ซ้ำหรือไม่
โดย: ข้าวปั้น IP: 192.99.14.36 วันที่: 5 พฤษภาคม 2557 เวลา:7:01:41 น.
  
คุณ หวานเย็นผสมโซดา ---- น่ารักจริงๆ ค่ะ

คุณ ~:พุดน้ำบุศย์:~ ---- ถึงจะติดเรทไปหน่อย แต่เราว่าน่าจะอยู่ในหมวดนี้นะคะ เอ๊ะ หรือไม่ใช่ ?_?)

คุณ polyj ---- เนอะๆ ตั้งแต่อ่านมายังไม่เจอเล่มที่ไม่เรทเลยค่ะ

คุณ kunaom ---- เล่มนี้ค่อนข้างหายากค่ะ มารอแจ่มใสพิมพ์ใหม่กันเถอะ รอๆๆๆ เราก็รอเหมือนกันค่า มีหลายเรื่องเลยที่อยากได้

คุณ Serverlus ---- เรทนิดๆ หน่อยๆ ไม่ว่าหรอกค่ะ แต่ถ้ามีเยอะไปนี่...ไม่ใช่อะไรหรอก เขินแทนค่าาาา >"<

คุณ Pdจิงกุเบล ---- โอ๊ยยยยย เสียดายแทนค่ะ T_T

คุณ ข้าวปั้น ---- หลายๆ เรื่อง เราก็รอเหมือนกันค่ะ เพราะเพิ่งจะเริ่มอ่านมากกว่ารัก แต่เข้าไปดูที่เพจมากกว่ารักมา เขาบอกว่ากำลังรวบรวมข้อมูลบ้างละ ยังไม่มีกำหนดจะพิมพ์เพิ่มบ้างละ เลยคิดเองเออเองง่ายๆ ว่า รวบรวมข้อมูลไว้ก่อน แต่จะพิมพ์เพิ่มเมื่อไหร่นั้น...สุดจะคาดเดาค่ะ
โดย: กระต่ายน้อยแสนซน วันที่: 5 พฤษภาคม 2557 เวลา:17:37:19 น.
  
ถ้าไปอ่านลำนำทะเลทรายหรือจอมนางคูบัลลังก์เข้าเมื่อไหร่ ทีนี้จะกลับไปอ่านมากกว่ารักแล้วไม่อิน แถมยังรู้สึกว่ามากกว่ารักแบบเล่มบางนี่พล็อตกลวง หลังๆ เราก็หยุดซื้อไปโดยปริยาย เพราะอ่านแล้วไม่โดนใจหลายเล่มค่ะ
โดย: ข้าวปั้น IP: 192.99.14.36 วันที่: 6 พฤษภาคม 2557 เวลา:7:08:22 น.
  
คุณ ข้าวปั้น ---- ตระกูลมากกว่ารักนี่ ส่วนใหญ่เราจะเลือกตามนักเขียนกับอาศัยอ่านรีวิวก่อนค่ะ ไม่ค่อยกล้าเลือกเองค่ะ กลัวเจ็บตัว ลำนำทะเลทรายกับจอมนางคู่บัลลังก์เคยแว่วเสียงร่ำลือมาเหมือนกันค่ะ ถ้าคุณข้าวปั้นแนะนำมาขนาดนี้ สงสัยต้องรออ่านมากกว่ารักที่มีอยู่ให้หมดก่อน แล้วเราค่อยไปอ่านลำนำทะเลทรายกับจอมนางคู่บัลลังก์นะคะ...ขอบคุณคุณข้าวปั้นมากๆ ที่มาเบรคไว้ก่อน เรากะจะหยิบลำนำทะเลทรายขึ้นมาอ่านหลายรอบแล้ว >"< ท่องเอาไว้ รอๆๆๆๆ รอก่อน
โดย: กระต่ายน้อยแสนซน วันที่: 6 พฤษภาคม 2557 เวลา:17:33:47 น.
  
เคยซื้อมาอ่านเมื่อตอนอยู่มัธยม
ตอนนี้ขายไปแล้วครับเพราะว่าราขึ้นอย่างรุนแรง
ผมไม่มีพื้นที่เก็บหนังสือด้วย
จำได้ว่าตอนนั้นชอบนะครับ
สงสัยเพราะพระเอกบ้ากามมั้ง
ฮ่า
โดย: ruennara วันที่: 7 มกราคม 2558 เวลา:23:02:42 น.
  
เคยมีทั้งเล่ม 1และ2แต่ตอนนี้หายไปแล้วค่ะเสียดายจัง
โดย: little IP: 49.230.249.226 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:20:42:53 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

กระต่ายน้อยแสนซน
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]2016 Reading Challenge

2016 Reading Challenge
Rabbittÿ has read 1 book toward her goal of 120 books.
hide

2015 Reading Challenge

2015 Reading Challenge
KT has read 2 books toward her goal of 100 books.
hide

Just Finished Reading

เพชรยอดขุนพล เล่ม 3
4 of 5 stars
บรรยากาศเหมือนกับในเล่มแรก ฝึกทหาร แสดงฝีมือ ออกรบ ดีหน่อยที่สารวัตรกู้เข้าใจความรู้สึกตัวเองเสียที ซู่หลิงเลยไม่ต้องแสดงพฤติกรรมชายคลั่งรักให้คนอ่านต้องปวดหัว TvT สงสารเอ้าเทียนกับซู่หยี่ที่สุด~ รักครั้งแรกหัวใจก็แตกสลาย TwT เสียดายกั...
tagged: ch-novel
เพชรยอดขุนพล เล่ม 2
4 of 5 stars
แปลก เล่มแรกชอบมาก แต่ทำไมพออ่านจบแล้วไม่รู้สึกถึงแรงดึงดูดที่อยากจะอ่านต่อในเล่มสองนี่เลย อ่านหลายวันกว่าจะจบ ความเร็วในการอ่านระดับทากมาก เราว่าเล่มนี้ค่อนข้างน่าเบื่อ เบื่อกับไอ้ความรู้สึกช้าของสารวัตรกู้ ทั้งๆ ที่เรื่องรักของคนอื่น...
tagged: ch-novel
เพชรยอดขุนพล เล่ม 1
5 of 5 stars
จากที่เฉยๆ กับ เพชรยอดคทา เลยไม่ได้หวังอะไรกับ เพชรยอดขุนพล เท่าไหร่ แต่อ่านแล้วชอบ...ยิ่งอ่านยิ่งชอบ มีแต่เรื่องการวางแผนการสู้รบ การฝึกทหาร การซ้อม การต่อสู้ ปราบกองโจรต่างๆ นานา ดูเหมือนเครียด แต่จริงๆ แล้ว...ไม่เลยจ้า เฮฮามาก อ่านแล...
tagged: ch-novel

goodreads.com
New Comments