Yorkie is a big LOVE in a small package.

แบบบ้านเต็มๆมาแย้วจ้า

เห็นมีหลายคนถามอยากเห็นแบบบ้านหลังนี้ แต่ก็ไม่ได้เอามาลงให้ดูสักทีเพราะว่าแบบมันใหญ่กว่าเครื่องสแกน จะไปถ่ายแบบให้มันเล็กลงที่ร้านก็ไม่ได้ไปแถวนั้น วันนี้เลยถ่ายรูปมาลงบล็อคไว้ก่อน มีโอกาสดีเมื่อไหร่ค่อยหารูปชัดๆมาเปลี่ยน

เพิ่งมานึกได้ว่า ว่าจะเทียบรูป Before กับ After ถึงมานึกขึ้นได้ว่าแบบบ้านหน้าแรกมันหายไป แล้วจะไปตามหามันที่ใหนล่ะเนี่ย แบบบ้านหน้าแรกคือรูปบ้านหน้าตรงแบบถ้าเสร็จแล้วจะเป็นแบบนั้น งั้นเอารูป After ไปดูเลยละกันนะก๊ะบ้านตอนเสร็จแล้วมีต่างจากต้นแบบอยู่นิดนึงคือเพิ่มประตูบานเลื่อนและระเบียงที่ห้องนอนใหญ่(คิดช้าไปหน่อย ผู้รับเหมาเลยต้องขุดดินเทคานรับน้ำหนักแยกต่างหาก แถมต้องทุบผนังห้องออกเพื่อใส่ประตูบานเลื่อน เสียค่าโง่เพิ่มอีกสามหมื่น คงเป็นแค่ค่าวัสดุกับค่าแรงแหละ) แล้วระเบียงหลังบ้านต่อจากห้องครัวก็ขอเพิ่มบันได(อันนี้ฟรี ไม่คิดตังค์เพิ่ม เพราะบอกทันก่อนที่เค้าจะลงมือทำระเบียงครัว)

อ้อ แล้วเสาระเบียงหน้าบ้าน จากที่ในแบบด้านบนผอมๆ เจ้าของบ้านรู้สึกเหมือนมันจะขาดอาหาร ก็เลยให้เค้าทำให้มันอ้วนๆเสมอกันกับด้านล่าง อันนี้ก็ไม่คิดตังค์เพิ่ม เพราะก็ไม่ได้เพิ่มวัสดุมากมายเท่าไหร่ พอหยวนๆได้ ว่าไปก็สงสารผู้รับเหมาเหมือนกันนะนี่ แต่ยังไงยังมีลูกค้ารายอื่นเรื่องมากกว่าเราหลายสิบเท่า แค่นี้เลยถือว่าจิ๊บๆ ศรีทนได้

มาดูแบบกันเลยจ้า ในบล็อคภาพจะเล็ก ถ้าอยากเห็นชัดต้องคลิกเมาส์บนรูปหนึ่งจึ๊ก แล้วก็รอให้ภาพมันขึ้นมาให้ดูก่อน แล้วคลิกซ้ำก็จะเห็นภาพใหญ่ขึ้น แล้วค่อยกด save นะจ๊ะ แต่ถ้าใครอยากได้ไฟล์ภาพแบบหญ่ายๆก็จิ้มอมยิ้มหรือฝากข้อความไว้ในบล็อคก็ได้จ้า เดี๋ยวศรีจะส่งเมลไปให้
หน้าที่สองหน้าที่สามหน้าที่ 4567หน้าที่ 89หน้าสุดท้ายแล้วจ้าเอ ว่าแต่ว่าเอาแบบบ้านเต็มๆมาลงแบบนี้เป็นไรหรือเปล่าไม่รู้เนาะ แต่ถ้าตามจรรยาแพทย์(เจ้าของบ้าน)ไม่สามารถเปิดเผยแบบบ้านได้ ก็ช่วยบอกด้วยนะก๊ะ จะได้ลบออกค่ะ
 

Create Date : 06 กุมภาพันธ์ 2551   
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2551 6:32:50 น.   
Counter : 2969 Pageviews.  

บ้านสวน สร้างเสร็จแล้วจ้า

บ้านเสร็จแล้ว เข้าอยู่บ้างแล้วแต่ยังไม่ได้ตกแต่งเท่าไหร่ ค่อยๆอยู่ค่อยๆทำไป ไว้มีตังค์เมื่อไหร่เฟอร์นิเจอร์ค่อยตามมานะจ๊ะ

มองจากหน้าบ้านขึ้นบันไดมาเลยจ้า ยินดีต้อนรับระเบียงด้านหน้า
ประตูหน้า
เดินมาก็เป็นห้องโถง มองไปเห็นโต๊ะทานอาหาร ตอนนี้ใช้โต๊ะอนุบาลไปก่อน งบหมดแล้วนิ ไว้ปีหน้าค่อยหาโต๊ะแบบผู้ใหญ่มาใช้

มองกลับมาทางขวาเจอห้องนั่งเล่น รูปนี้ยังไม่มีเฟอร์นิเจอร์ ส่วนรูปมีเฟอร์ฯเล็กน้อยก็ลืมถ่ายเอาไว้เพราะมัวแต่ยุ่ง

เดินมาทางขวามือจากโต๊ะทานข้าวก็จะเป็นห้องครัว
เดินเลยห้องครัวไปก็เป็นระเบียงหลังบ้าน
บ้านนี้มีสามห้องนอนกับสองห้องน้ำ แต่ลืมถ่ายห้องนอนเล็กอีกสองห้องแล้วก็ห้องน้ำแขกไว้ เลยมีแต่รูปห้องนอนใหญ่กับห้องน้ำในห้องนอนใหญ่นะก๊ะ

เปิดประตูเข้ามาก็เจอประตูกับหน้าต่างประตูบานเลื่อนในห้องนอน (รูปนี้ถ่ายตอนที่เค้ายังไม่เอาม่านมาติดให้นะก๊ะ) ใช้เปิดออกไปยังระเบียงห้องนอน สำหรับชมวิว พระอาทิตย์ขึ้น และดูดาวในตอนกลางคืน ส่วนที่เห็นอยู่หลังประตูบ่ไจ้นางไม้เน้อซ้ายมือของประตูเลื่อนซึ่งก็คือซ้ายของห้องนอนด้วย ก็เป็นห้องน้ำจ้า เปิดประตูไปก็เจอเคาท์เตอร์อ่างล้างหน้าก่อนเลยหันซ้ายอีกทีก็เป็นอย่างนี้ละก๊าประตูห้องนอนแขกซึ่งอยู่ตรงข้ามกับห้องนอนใหญ่ มองไปจะเห็นห้องซักล้างอยู่อีกด้านของบ้านวิวรอบๆตัวบ้าน
 

Create Date : 19 พฤศจิกายน 2550   
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2550 4:46:23 น.   
Counter : 1903 Pageviews.  

บ้านสวน (เดือนตุลาคม ใกล้เสร็จแล้วจ้า)

บ้านใกล้เสร็จแล้ว เหลือรายละเอียดตกแต่งต่างๆ ติดตั้งอุปกรณ์ห้องครัว ห้องน้ำ ทาสี แล้วก็เก็บรายละเอียด ไม่น่าเกินกลางเดือนตุลาคมน่าจะเสร็จ

ระเบียงหน้าบ้าน
ห้องน้ำ
ระเบียงด้านหลังแปลนบ้านค่ะ
 

Create Date : 03 ตุลาคม 2550   
Last Update : 19 ตุลาคม 2550 8:52:17 น.   
Counter : 1542 Pageviews.  

บ้านสวน (เดือนกันยายน)

วิวจากห้องนอน 

Create Date : 03 ตุลาคม 2550   
Last Update : 3 ตุลาคม 2550 7:51:02 น.   
Counter : 304 Pageviews.  

บ้านสวน (เดือนสิงหาคม)

เป็นช่วงที่เริ่มสร้างบ้านอย่างจริงจัง เพียงเดือนเดียวตัวบ้านก็คืบหน้าไปมากทีเดียว เดือนนี้เราได้กลับเมืองไทยเพราะพ่อไม่สบาย ก็เลยได้อยู่บ้านเพื่อดูแลพ่อเดือนกว่า มีโอกาสได้เห็นความคืบหน้าของบ้านพร้อมกับขอเพิ่มโน่นเพิ่มนี่ งบก็บานปลายออกไปจากที่เหมาไว้นิดหน่อย แต่ยังไงก็เผื่อใจไว้แล้วว่าบ้านทุกหลังต้องมีงบบานปลายกันทั้งนั้น

สร้างบ้านหน้าฝนนี่ลำบากคนสร้างน่าดู แล้วก็ทำให้งานช้ากว่าที่ควรจะเป็น แต่ว่าผลงานก็อยู่ในระดับที่พอใจมากเสาเริ่มขึ้น

ฝนตั้งเค้ามาอีกแล้ว ถ่ายรูปลำบากเหมือนกัน มีแต่ภาพมืดๆ เทพื้นเสร็จแล้วเริ่มลงมือก่ออิฐ

เริ่มทำโครงหลังคาด้านหน้า


 

Create Date : 03 ตุลาคม 2550   
Last Update : 3 ตุลาคม 2550 7:39:03 น.   
Counter : 653 Pageviews.  

1  2  

Wheel of Fortune
Location :
California United States

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
div style="width:480px; text-align: center;">
[Add Wheel of Fortune's blog to your web]