การเดินทางของน้องศรี

การเดินทางของศรีจะเริ่มแว้ว
หลังจากที่จับน้องศรีมาอยู่ในห้องเรียบร้อยต้องพาไปฉีดยาก่อนล่ะ เอ้อเกือบลืมต้องอาบน้ำด้วย ตัวมันผอมมากๆ พาไปหาหมอที่โรงพยาบาลหมาแมวยิ้มแฉ่งที่ลาดพร้าว 101 แหมชื่อร.พ.น่ารักจริงๆ ต้องแรก มันไม่ได้ชื่อนี้นะ เราตั้งว่า อิสซ่าเบล(เว่อร์ไว้ก่อน) วันต่อมาก็เตรียมของ เตรียมการเดินทางไกล ตื่นเต้นจัง ให้มานอนบนเตียงด้วยกัน หนุนแขนด้วยน่ารักจริงๆ
5โมงเย็นเริ่มออกจาก กทม น้องชายเอารถมารับ ตลอดการเดินทางไม่มีที่มันจะโวยวายเลย ก็พูดกับมัน ว่า พี่จะพาเราไปอยู่ไกลหน่อยนะ จะไม่ต้องอดๆ อยากๆ อีกแล้วนะ จะร้องให้ แค่อยู้ด้วยกันแป็บเดียวก็รู้สึกผูกพันแล้วอ่ะ
น้องชาย พี่ๆวางยาแมวป่าวเนี่ย ไม่ร้อง ไม่โวยวายเลย
เรา ป่าว มันนิสัยดี แล้วอีกอย่างมันเป็นลูกครึ่งเปอร์เซียด้วย (จริงๆก็ไม่รู้หรอกเห็นหางฟูๆก็เลยทึกทักเอางั้น)
แวะปั้มเติมน้ำมัน ก็เอาเกล่องใส่ทรายที่เตรียมไว้ มันก็ทำธุระไป ให้กินอาหาร กินน้ำก็ไม่มีปัญหาอะไรเลย แหมพูดจารู้เรื่อง เก่งจริงๆ
พอถึ งพอใกล้ถึงบ้าน ก็พูดในใจเป่ากระหม่อมว่าขอให้ใครเห็น ก็รัก เอ็นดู(แอบบอวยพรมันนิดหน่อย) พอจะไปที่บ้านพ่อ แต่ดันต้องไปเอาของที่บ้านแม่ก่อน คิดในใจคงไม่เป็นไรมั่งแวะบ้านแม่แป็บนึง (พ่อกะแม่อยู่คนละจังหวัด) แต่จริงๆแม่ไม่ชอบแมว และสัตว์ทุกชนิดเลย
ที่บ้านแม่..
เรา แม่ มาแล้ว ขออาบน้ำก่อนนะ
แม่ แล้วนี่ตระกล้าอะไรล่ะ
เรา แมวจ๊ะ จะเอาไปให้พ่อ เลี้ยงให้
แม่ พ่อเราจะมีเวลาเลี้ยงที่ไหนบ้านก็อยู่ซะติดถนนพูๆๆไหนขอแม่ดูหน่อยซิ
เรา ก็ได้(ในใจก็คิดว่ามาแปลก)
แม่ เออ มันรักดีนิ ตัวผู้ซะด้วย
เรา แม่รู้ป่าวเนี่ยมีเชื้อสายเปอร์เซียด้วยนะ
แม่ จริงหรอ ตรงไหนล่ะ
เรา ก็หางมันฟูหน่อยๆไง (ขอโทษนะแม่โม้เกินจริงไปหน่อยแล้วเรา)
แม่ อืม ท่าจะจริง
เรา แม่ชอบป่าวให้แม่เอาป่าว ใจจริงก็อยากให้แม่เลี้ยงไว้แก้เหงานะ แม่ตั้งชื่อซิ จริงมันชื่ออิสซาเบล
แม่ โอ้ยเรียกยาก ชื่อศรี ดีกว่าเรียกง่ายกว่า เนอะศรีเนอะ
ว่าแล้วเจ้าแมวศรีก็ร้องเมี้ยว มันเป็นอะไรที่ แปลกมากๆๆ แมวยอมอุ้มแมว ทั้งที่เมื่อก่อนไม่ชอบเลย เราดีใจจริงที่ศรีจะได้อยู่กับแม่ที่บ้าน
เรา ฮัลโหล พ่อๆๆ พอดีแมวที่จะเอาไปให้พ่อมีคนขอไปเลี้ยงแล้ว ไม่งอนนะ
พ่อ หรอ ว้าเสียดายนะเนี๋ย (แต่เสียงโล่งใจ ปนดีใจไงไม่รู้)
ตอนนี้ก็ผ่านมา ปีกว่าแล้ว แม่เราก็รัก ศรีมาก เวลาเราโทรไปที่ไหน80% ของการคุย คือเรื่องของศรีทั้งนั้น เราเลยมีน้องเพิ่มมาอีก 1 ตัว เพราแบอกว่า ศรีคือลูกชาย คนสุดท้องของแม่ จบแล้วการเดินทาง 800 กว่ากิโล จาก กทม กับ10 ช..ม.ของการเดินทางของศรี ตอนนี้ เอารูปที่ถ่ายตอนกลับบ้านล่าสุดมาอวดพี่ ที่เคยให้ยืม ตะกร้าใส่ศรีกลับบ้าน ตกใจกันตามๆ กัน นี่หรือคือลูกแมว ตอนนั้น เป็นแมวยักษ์ ไปแล้ว5555
 

Create Date : 22 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 22 พฤษภาคม 2551 21:08:06 น.
Counter : 145 Pageviews.  

แมวตัวแรก ของหญิง ชื่อน้องศรี

กลางปีที่แล้วเราเจอ ลูกแมวที่มีใครเอามาทิ้งใกล้ อพาร์ทเม้นที่เราอยู่ ให้อาหารบ้าง ตามแต่เวลา เจอบ้างไม่เจอบ้าง เคยคิดสงสัยว่ามันนอนที่ไหนหว่า ถามคนแถวนั้น มันนอนข้างใต้รถเข็นก๋วยเตี๋ยว อยากเลี้ยงแต่ก็ เลี้ยงไม่ได้ แต่เหมือนว่าโชคชะตา เราจะต้องกันมั่ง(ลิเกอีกแระ) อีก2 วันจะกลับไปงานแต่งงานของน้องสาว ที่บ้านตจว. ตอนกลางคืน ออกมายืนที่ระเบียง เห็นมันนั่งอยู่กลางซอย ตัวเดียว มันดูเงียบเหงาจนเรารู้สึกสะท้อนในใจ มันคล้ายเราเลยอยู่คนเดียว ไม่ได้แระต้องทำอะไรซักอย่าง ตอนเช้า รีบโทรกลับบ้าน
เรา ฮัลโหล พ่อมีไรจะบอก
พ่อ ไรล่ะ มีไร
เรา มีลูกแมวน่ารักมากจะเอาไปฝากพ่อ มันน่ารักมากเลย
พ่อ ไม่เอาพ่อไม่มีเวลามานั่งเลี้ยงต้องไปโรงเรียน(พ่อเป็นอ.ค่ะ)
เรา แต่มันน่ารัก น่าสงสารน่ะ เหตุผล ชักแม่น้ำทั้ง5
พ่อ เอางี้(รำคาญลูกแล้ว)เดี๋ยวพ่อจะหาใครเลี้ยงให้ ถ้าไม่มีใครอยากได้ จริงๆเลี้ยงเองก็ได้
เรา เนี่ยมันเข้าห้องน้ำได้ด้วย เยินยอสุดๆๆ (แล้วจริงป่าวหว่าอันนี้ก็ไม่รู้)
ว่าแล้วเราก็ปฏิบัติการชั้นต่อไป เสียตัง100 บาทให้แม่บ้านอพาร์เม้นขอให้แมวเข้าไปอยู่ในห้อง 1 คืน กลัวว่าเดี๋ยวเวลาที่จะกลับบ้านจะหาไม่เจอ (พูดง่ายขังไว้ก่อน) เด๊ยวมาเล่าใหม่นะค่ะ อยากฟังการเดินทางของศรี 800 กว่ากิโลจาก กทม.พรุ่งนี้มาใหม่น่ะคะ ง่วงนอนแว้ว
 

Create Date : 17 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 17 พฤษภาคม 2551 23:32:52 น.
Counter : 111 Pageviews.  

หายไปเรียนทำขนมมา

หายไปนาน เพราะว่าหลังจากที่เริ่มคิดได้ว่าเราควรมีชีวิตเพื่อตัวเรา ไปเรียนทำขนมอบมา โอ้โห 30 อย่างแหม แบบว่าไฟกะลังแรง แต่พอไปเรียนจริงๆ สนุกนะค่ะ เพื่อนในห้องแบบว่า แม่บ้านทั้งน้าน เราเด้กสุดเลย วันแรกเนี่ย เงียบๆ ยังไม่ค่อยรู้จักกันเท่าไหรไงค่ะ พอวันที่4-5 เสียงงี้ ดังกลบเสียงอาจารย์ ส่วนใหญ่เรื่องลูก เอเราก็นั่งฟังไปเรื่อย ไม่มีลูกนี่หว่า แต่ก็ฟังไว้เปนประสบการณ์ ได้ขนมกลับมากินทุกวันเลย หย่อย กว่าจะเรียนจบไม่กล้าชั่งน้ำหนักเลย วันก็ เค้ก คุกกี้ บราวนี่ โอ้ยอีกหลายอย่าง หนุกหนานไปตามเรื่องตามราว แต่เหนื่อยอ่ะ เรียนเสร็จแล้ว รีบไปทำงานต่อ ไปนอนก่อนะค่ะ
 

Create Date : 16 กุมภาพันธ์ 2549    
Last Update : 16 กุมภาพันธ์ 2549 19:28:15 น.
Counter : 146 Pageviews.  

โฮะๆๆ เริ่มเขียนเปนแล้วนา

หลังจากมีคนบอกว่า อย่าลืม อัพบล๊อก เราเลย เอ มันต้องทำไงหว่า ยิ่งเปนมนุษย์โลว์เทค แต่ก้เอาว่ะ เอาซะหน่อยมั่วไป มั่วมา ได้แฮะ อืม ไม่ยากเท่าไหร่แค่ มึนๆ ว่าแล้วก้แอบนอน 555 แต่ เอ ส่วนใหญ่เขาเขียนไรกันหว่า เดี่ยวคืนนี้นึกก่อนว่าจะเขียนไร สู้ๆ สู้ตาย
 

Create Date : 04 พฤศจิกายน 2548    
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2548 14:17:16 น.
Counter : 127 Pageviews.  

สิ่งที่เราลืมไป

3 พ.ย. 48 หลังจากที่ หยุด 1วัน (ป่าวโดดงานนา วันหยุดปกติเรา) เฮ้ย หลังจากที่ให้เวลาเศร้า ร้องให้ ดู ทีวี อ่านเรื่องย่อละคร และแล้ววันหยุดก็ผ่านไป (อ้อ ทาเล็บด้วยซื้อมาใหม่) มาทำงานเปิดเมล์ได้รับกำลังใจมากมาย จากคนที่เราไม่รู้จัก ข้อคิดที่ดี จากในโลกไซเบอร์ ทำให้เราคิดอะไรได้มากขึ้น เอาว่ะ ปัญหาอะไรจะเข้ามาก็เข้ามาพร้อมแล้ว จะสู้ให้ถึงที่สุดส่วนน้ำตาถ้ามันจะไหลก็ไหลมา ถือว่ามันเป็นเพื่อนเราล่ะกัน สู้ๆ สู้ตาย
 

Create Date : 03 พฤศจิกายน 2548    
Last Update : 3 พฤศจิกายน 2548 10:55:25 น.
Counter : 117 Pageviews.  

 
 

Valentine's Month


 
เดโอกราเชียส
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add เดโอกราเชียส's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com