Group Blog
 
All Blogs
 

Website คืออะไร?

Wsite คืออะไร

เว็บไซด์ คือ ศูนย์รวบรวมความรู้และแหล่งข้อมูลต่างๆ อาทิ เช่น ข่าวสาร ประชาสัมพันธ์ บันเทิง กีฬา เป็นต้น ปัจจุบันเว็บไซด์ได้เข้ามามีบทบาทในแวดวงธุรกิจแทบทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของบริษัท ร้านค้า ชั้นนำ ต่างๆทั่วไป เหตุผลหนึ่งในการมีเว็บไซด์นั้น เพื่อเป็นการเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจนั้นๆ อีกทั้งเว็บไซด์ยังสามารถตอบสนองและครอบคลุมผู้บริโภคหรือกลุ่มเป้าหมาย ได้อย่างไม่มีขีดจำกัดอีกด้วย เพราะสามารถเข้าเยี่ยมชมข้อมูลเว็บไซด์จากอินเตอร์เน็ตได้ทั่วโลก
ขั้นตอนแรกในการขอเริ่มใช้บริการเว็บไซด์นั้น นักลงทุนจะต้องไปติดต่อกับตัวแทนจำหน่าย เพื่อขอจดทะเบียนชื่อเว็บไซด์ ( Domain name ) และพื้นที่ในจัดทำเว็บไซด์ ( hosting ) ก่อน โดยการจดทะเบียนขอใช้บริการเว็บไซด์นั้น จะมีสกุลดอทให้เลือกหลากหลายประเภท

จุดประสงค์หลักในการจัดสร้างเว็บไซด์นั้น

ส่วนใหญ่แล้วต้องการจัดทำขึ้นมาเพื่อพรีเซ็นต์ผลงานของตนเองหรือเพื่อเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นประโยชน์แก่สาธารณะชน และอีกกลุ่มหนึ่งจัดทำเว็บไซด์ขึ้นมาเพื่อธุรกิจการค้าหรือเพื่อสร้างรายได้ โดยธุรกิจบนเว็บไซด์หลัก มีดังต่อไปนี้

Domain and Hosting provider ตัวแทนรับจดทะเบียนชื่อโดเมนเนมและจำหน่ายพื้นที่จัดทำเว็บไซด์ เป็นการเปิดให้บริการสำหรับผู้ที่สนใจต้องการอยากมีเว็บไซด์เป็นของตนเอง หรือบริษัท ห้างร้าน ต่างๆ

E-commerce หรือ ร้านค้าออนไลน์ เป็นการเปิดให้บริการสั่ง-ซื้อสินค้าผ่านทางหน้าเว็บไซด์ อาทิเช่น เสื้อผ้า น้ำหอม เครื่องประดับ เป็นต้น

Job ศูนย์ประกาศรับสมัครงาน เป็นการจัดระบบให้บริการสมัครงานออนไลน์ โดยผู้สมัครสามารถฝาก resume หรือประวัติส่วนตัวได้โดยการสมัครสมาชิก หรือสามารถค้นหาตำแหน่งงานว่างต่างๆได้ และสำหรับบริษัทต่างๆที่ต้องการประกาศรับสมัครพนักงานในตำแหน่งต่างๆ

Horoscope ดูดวง ในปัจจุบันถือว่าเป็นธุรกิจที่สามารถขยายตัวได้อย่างรวดเร็วชนิดหนึ่ง หลักๆจะเป็นการทำนายในรูปแบบของการผูกดวง ไพ่ยิปซี เซียมซี ฮวงจุ้ย เป็นต้น

 

Create Date : 28 กุมภาพันธ์ 2551    
Last Update : 28 กุมภาพันธ์ 2551 20:11:23 น.
Counter : 2469 Pageviews.  

MMS คืออะไร ?

MMS ( Multimedia Messaging Service) คืออะไร

เป็นบริการรับส่งข้อความ ที่ถูกพัฒนาขึ้นบนเครื่องข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ในระบบดิจิตอล มีโครงสร้างพื้นฐานคล้ายกับการส่ง SMS (Short Message Service) และ EMS (Enhanced Messaging Service) โดย SMS ส่งได้เพียงตัวอักษรอย่างเดียวเท่านั้น ส่วน EMS เพิ่มความสามารถโดยสามารถส่งข้อความพร้อมเสียงไปด้วย ส่วน MMS มีจุดประสงค์ที่จะเพิ่มประสิทธิภาพการส่งข้อความให้สอดคล้องกับเครือข่าย Internet และบริการ Internet E-mail เป็นเทคโนโลยีที่เปิดกว้างให้ผู้ใช้สามารถสร้างข้อความที่ประกอบด้วยภาพ เสียง รวมทั้งข้อความที่ต้องการส่งออกไปพร้อม ๆ กัน ผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่รองรับการใช้งาน MMS แต่ถ้าหากเป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่แบบเดิมที่สนับสนุนเพียงการส่งข้อความ SMS ข้อความที่ได้รับจากโทรศัพท์เคลื่อนที่ MMS จะเป็นเพียงตัวอักษร และ URL โดย URL นี้สามารถเข้าได้ทั้ง WAP และ WEB โดยถ้าโทรศัพท์ที่ใช้เป็น WAP ก็สามารถเข้าไปที่ URL ดังกล่าวเพื่อดูภาพที่มีคนส่งมาให้ได้ทันที สำหรับเทคโนโลยี MMS ได้ผ่านช่องทาง WAP หรือ GPRS ซึ่งเป็นเครือข่ายความเร็วสูงทำให้ส่งข้อความประเภทมัลติมีเดียถึงกันได้เร็วมากยิ่งขึ้น
 

Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2551    
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2551 20:48:14 น.
Counter : 4369 Pageviews.  

SMS คืออะไร ?

SMS คืออะไร

SMS ย่อมาจากคำว่า Short Message Service หรือเป็นบริการส่งข้อความสั้นๆ ลักษณะการใช้งานจะคล้ายกับการส่งอีเมลล์ แต่จะสามารถส่งข้อความได้ไม่เกิน 160 ตัวอักษรผ่านทางโทรศัพท์มือถือ จุดเด่นของบริการ SMS คือ สามารถส่งไปยังผู้รับโดยไม่ต้องกังวลว่าพื้นที่ของผู้รับจะมีสัญญาณหรือไม่ในขณะนั้น หากทางปลายทางไม่มีสัญญาณระบบ SMS นี้จะเก็บข้อมูลไว้จนกว่าปลายทางมีสัญญาณทางระบบจึงจะทำการส่งข้อมูลไปในทันที นอกจากนี้แล้ว SMS ยังสามารถส่งข้อความที่ได้รับมาต่อไปยังหมายเลขอื่นๆได้อย่างไม่จำกัดอีกด้วย วิวัฒนาการของการส่ง SMS เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าประเทศตะวันตกนั้นเป็นผู้พัฒนาโทรศัพท์มือถือขึ้น ฉะนั้นในยุคแรก ๆ ก็จะมีแต่การส่งความเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น แต่ถึงกระนั้นก็ยังมีการคิดค้นวิธีการส่งข้อความรูปแบบใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้สัญลักษณ์ต่าง ๆ ที่อยู่ในเครื่อง มาทำเป็นตัวการ์ตูน หน้าคนที่แสดงอารมณ์ต่าง ๆ (Emoticon )และเริ่มมีการใช้ “คำย่อ” เพื่อเป็นการประหยัดเนื้อที่ในการส่ง SMS (SMS Abbreviation) ที่ส่งได้เพียง160 ตัวอักษร ต่อการส่ง 1 ครั้ง จนเป็นที่นิยมกับผู้ใช้มือถือทั่วไป
 

Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2551    
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2551 20:10:22 น.
Counter : 458 Pageviews.  

Skype คืออะไร ?

Skype คืออะไร

เป็น Software สำหรับใช้งานโทรศัพท์ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต นอกจากบริการคุยโทรศัพท์ผ่านทางระบบอินเทอร์เน็ตแล้วยังมีบริการ ส่งไฟล์ข้อมูล Chat ประชุมพร้อมกัน 5 คน และอื่นๆอีกมาก แต่จุดประสงค์ที่แนะนำเพื่อให้ใช้ในการติดต่อโทรศัพท์ทางไกลแบบไม่เสียเงิน (เสียแต่ค่าชั่วโมงอินเตอร์เน็ต หรือค่าโทรศัพท์ 3 บาทเท่านั้น) เป็นโปรแกรมของประเทศอเมริกา จึงมีแต่ภาษาอังกฤษ แต่ใช้งานง่าย ดีกว่า Windows Messenger และส่งไฟล์ขนาดใหญ่ได้เร็วกว่า e-mail

เราจะหาโปรแกรมได้ที่ไหน
ให้ Download ตัวติดตั้งโปรแกรมได้จากเวปไซต์ของ กองอาหารสัตว์ หรือที่ //www.skype.com/download/ หรือ ขอก็อปได้จากกองอาหารสัตว์ ไฟล์ที่ใช้ในการติดตั้งชื่อ SkypeSetup มีขนาด 9.8 Mb

ขั้นตอนการติดตั้งโปรแกรม Skype ลงบน Windows XP
ให้ ดับเบิลคลิ๊กไฟล์ SkypeSetup  เลือกภาษาอังกฤษ  เลือก I accept agreement  next  next  next  Finish

อุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้
1. ไมค์ (Microphone)
2. ลำโพง หรือ หูฟัง
3. เว็บแคม (Webcam) เป็นกล้อง VDO ติดคอมพิวเตอร์ อันนี้มีก็ได้ ไม่มีก็ได้
4. Internet

ลงทะเบียนผู้ใช้ (Register Account)
การใช้งานครั้งแรกต้องลงทะเบียนก่อน เมื่อเปิดโปรแกรม ให้เลือก Don’t have a Skype name?
จะปรากฏหน้าจอให้ลงทะเบียน
1. ที่ช่อง choose Skype name
พิมพ์ ชื่อผู้ใช้เป็นภาษาอังกฤษ
ขนาดไม่น้อยกว่า 6 ตัวอักษร แต่ไม่เกิน 32 ตัวอักษร
ไม่อนุญาตให้ใช้สัญญาลักษณ์พิเศษ เช่น % , .
ห้ามมีช่องว่าง
จะต้องขึ้นต้นด้วยตัวอักษร
ควรเป็นชื่อที่มีความหมาย
2. password ควรเป็นคำที่เดาได้ยาก และไม่ซ้ำกับคนอื่น
3. e-mail address จะต้องใส่ให้ถูกต้องและจะต้องมีจริงในระบบอินเตอรเน็ต
4. คลิ๊กที่กล่องสี่เหลี่ยมหน้า Yes, I have read and accept the…
5. คลิ๊กที่ Sign In
6. ป้อนชื่อเต็ม ที่อยู่  next

Skype test call

ครั้งแรกที่ Sign in จะมี Contact ชื่อ Skype test call เมื่อดับเบิลคลิ๊กจะได้ยินเสียงผู้หญิงพูดเป็นภาษาอังกฤษ เมื่อเธอพูดจบให้เราทดลองพูดใส่ไมค์ ถ้าได้ยินเสียงตอบแสดงว่าใช้ได้แล้ว

My Profile

ที่ปุ่ม edit my profile ใช้สำหรับกรอกข้อมูลส่วนตัว และรูปภาพ แสดงให้กับคู่สนทนา สามารถแก้ไขได้

Add contract
ใช้เพิ่มชื่อเพื่อนสนทนา ป้อนชื่อ skype name หรือ e-mail address ของเพื่อนแล้วคลิก search  คลิ๊กที่ Add selected contact เพื่อร้องของไปยัง contact ที่เรา Add

โทรออก รับสาย วางสาย
เปิดโปรแกรม Skype  เลือกที่ tab ชื่อ contacts  คลิ๊กที่ชื่อคนที่จะพูดด้วย  คลิ๊กที่รูปโทรศัพท์ตั้ง ถ้าหยุดพูดก็คลิ๊กที่โทรศัพท์รูปคว่ำ
 

Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2551    
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2551 19:38:10 น.
Counter : 1455 Pageviews.  

MSN Messenger คืออะไร ?

MSN Messenger คืออะไร?

ทางนี้มีคำตอบครับ เจ้า MSN Messenger หรือที่ เราชอบเรียกกันว่า msn เนี่ย มันก็คือ โปรแกรมส่งข้อความข้าม ระบบเน็ทเวิร์ค แบบทันทีทันใด หรือภาษาฝรั่งเรียกว่า IM (Instant Messenger) ถ้าคุณเคยเล่นโปรแกรม ICQ IRC หรือ Pirch ก็เข้าข่ายเป็นโปรแกรมพวกเดียวกัน แหละครับ!

ทีนี้ทำไม เจ้า msn เนี่ยมันถึงฮิตติดชารจ์ขึ้นมา ก็เนื่องจากความง่ายของการใช้งาน เช่นคุณแค่มี E-mail ของ hotmail หรือ msn คุณก็สามารถเล่นเจ้า msn ได้ทันที แถมมันยังผนวกกับ email ของเราซะอีก โดยที่ เมื่อใดก็ตามที่มีเมล์ เข้ามาถึงเรา เจ้า msn มันก็จะแจ้ง ให้คุณทราบทันที นอกจากนั้น ความเร็วของการ รับและส่งข้อความระหว่างกัน ก็ทำได้อย่างรวดเร็ว หน้าตาโปรแกรมที่สวยงาม แถมเวอร์ชันใหม่ เรายังสามารถใส่รูปของเราได้อีกด้วย!

MSN แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ
1. หน้าต่างหลัก: ที่หน้าต่างนี้จะแสดงชื่อของเพื่อนๆ เราครับ ทั้งคนที่ online และ offline ซึ่งเวลาเราจะคุยกับเพื่อนคนไหน ก็สามารถดับเบิ้ลคลิ๊ก ที่ชื่อแล้ว หน้าต่างอีกอันจะแสดงขึ้นมา (รูปด้านขวามือ) เราก้อสามารถพิมพ์ข้อความส่งให้เพื่อนได้ทันที

2.หน้าต่างที่เราคุยกับเพื่อน: ที่หน้าต่างนี้เราสามารถพิมพ์ข้อความ คุยกับเพื่อนได้ทันที แล้วคุณยังสามารถให้ msn แสดงรูปภาพของเรา โดยที่ ทางฝั่งเพื่อนของเรา ก็จะเห็นรูปดังกล่าวเช่นกัน อีกทั้งยังสามารถส่ง icon ต่างๆ เพื่อสื่ออารมณ์ เพิ่มความสนุกสนานในการ chat ได้อีกด้วย
 

Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2551    
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2551 19:31:05 น.
Counter : 549 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  

Valentine's Month


 
ขี้เหงานะรู้ไหม
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ขี้เหงานะรู้ไหม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.