My name is "LOVE"
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2550
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
8 ตุลาคม 2550
 
All Blogs
 
:: Review :: Base Make Up

........
แหะ....มาแล้วๆ รีวิวเบสเมคอัพในกรุเล็กของก้อย..(เหรอ?) ส่วนใหญ่หนักไปทางเทสเตอร์ของแถม
อ้อ บอกกันก่อน ไม่ได้แนะนำให้ซื้อตามแต่อย่างได้ เอาไว้เป็นแนวทางละกัน เพราะผลของแต่ละผลิตภัณฑ์กันคนแต่ละคนย่อมจะต่างกันอยู่แล้ว รวมถึงความชอบด้วยนะจ๊ะ

ชักภาพหมู่รวมกันซะก่อน


Baseกลุ่มเบสหรือพรีเมคอัพ ใครไม่ใช้ก็ไม่ผิด ใช้สำหรับเตรียมผิวหน้าให้ลงรองพื้นหรือแป้งได้ง่ายและติดทนขึ้น

Skin Food : Peach Sake Pore Minimizing Base

เบสตัวแรกในครอบครอง แต่เลิกใช้ไปแล้วเนื่องจากเพิ่งรู้ตัวว่าแพ้หลังจากใช้ไปเดือนกว่าๆ เหอะๆๆ คุณสมบัติช่วยให้รูขุมขนดูเล็กลง เพราะเนื้อเบสจะลงไปแทนที่ช่องว่างของรูขุมขน ทำให้ลงรองพื้นและแป้งแล้วดูเนียนแถมด้วยดิวอี้ลุคไสตล์เกาหลี เนื้อเบสเป็นเนื้อครีมวาวๆสีมุกเหลือบชมพู กลิ่มหอมพีช ข้อเสียคือห้าใช้เยอะถ้าเกลี่ยไม่ดีจะเป็นคราบขุยๆ

RMK : Make Up Base

เบสชนิดน้ำของ RMK ไม่มีสีให้เลือก เพราะมันมีสีเดียว ขวดนี้เป็นขนาดครึ่งไซส์ ไม่มีขายเพราะมันเป็นของแถม เปิดฝาขวดกลิ่นแอลกอฮอล์ค่อนข้างแรงเลย ใช้แล้วจะได้ลุคฉ่ำๆ ไม่แมต

RMK : Creamy Make Up Base Mat

ชิ้นนี้อยู่ในกองของแถมเห็นจิ๋วๆอย่างงี้ใช้ได้เป็นอาทิตย์เลย เบสเนื้อครีมที่พอเกลี่ยแล้วจะกลายเป็นเนื้อแป้งค่อนข้างหนา ให้ลุคแมตดี คุมมันได้ดีระดับนึง วันไหนไม่อยากลงอะไรมากก้อยจะลงแป้งฝุ่นเลยจบ ง่ายดี มี 3 สี

shu uemura : UV UNDER BASE SPF 10 = 01 Beige

หนึ่งในของแปลก เบสเมคอัพในรูปแบบโฟม มี 2 สี คือชมพูกะเบจ ก่อนใช้เขย่าเชคๆเหมือนมูสใส่ผม คว่ำขวดลงแล้วกดโฟมออกมา ขนาดเท่าเหรียญ 5 บาท อย่าเผลอเอามาใส่ผมเด็ดขาดเพราะมันเปลือง ราคาอยู่ที่พันกว่าๆข้อดีคือเกลี่ยง่าย และเป็น UV protection ด้วยเหมาะกะคนขี้เกียจ....เออ ไม่ใช่ เหมาะกะเวลารีบๆไม่สะดวกที่จะลงสกินแคร์หลายๆตัว

SUQQU : Make up Base

ซิลิโคนเบสของซุค ใช้ไปครั้งเดียวเลยยังรีวิวอะไรได้ไม่มาก แต่ลงแล้วรู้สึกได้ว่าผิวเรียบ ตามคุณสมบัติของซิลิโคนที่ช่วยทดแทนร่องผิวและรูขุมขนค่ะ

RMK : Control Color N = 01&02

เทสเตอร์เช่นกัน คอนโทลคัลเลอร์ที่ไม่ได้มีคุณสมบัติอะไรมากไปกว่าช่วยปรับสีผิวให้ดูสว่างขึ้น ไม่ปกปิด ไม่คุมความมัน ในเวบมี 3 สี แต่เคยเห็นแค่ 2 สีนี่แหละ 01 สำหรับคนที่อยากให้หน้าดูไบรท์วาวๆฉ่ำ ตัวนี้ช่วยได้เยอะ ส่วน 02 ออกสีคอรัลส้มอมชมพู

Concealer สำหรับคอนซิลเลอร์ คงทราบกันดีว่าใช้สำหรับปกปิดร่องรอยอันไม่พึงประสงที่รองพื้นแก้ไขไม่ได้ค่ะ

RMK : Super Basic Concealer = 02R & Super Basic Powder = 02R

คอนซีลเลอร์ของ RMK ที่ออกแบบมาให้ใช้มือเกลี่ยแต่มีแปรงมาด้วยทำไมก็ไม่รู้งง ต้องใช้คู่กับแป้งซุปเปอร์เบสิค ตอนซีลเลอร์มี 3 เฉดส่วนแป้งมี 2 เฉด เหมาะกับปิดรอยคล้ำใต้ตา แอบเกลี่ยยากนิดนึง หรือฝีมือก้อยห่วยก็ไม่ทราบได้ เป็นคราบประจำเลย แง่มๆ

M.A.C : Concealer Moisturecover = NW25

ชิ้นนี้ยังไม่ได้ใช้คุณเพื่อนเลิฟส่งต่อให้เนื่องจากสีเข้มกว่าสีผิวคุณเธอ แต่พอดีกับสีผิวอีชั้นเป๊ะๆ จากปากคำของคุณเพื่อนให้การว่าใช้ง่าย ปกปิดดี บลาๆ อะไรอีกก็ไม่รู้จำไม่ได้ จำได้แต่ว่า คุณเพื่อนสั่งพี่สาวซื้อสีใหม่จากคุณพี่สาวที่ไปเยือนเมกาเรียบร้อยแล้วฮ่ะ

Foundation
KATE : Liquid Foundation = OC-D

รองพื้นชนิดน้ำของเคต มีทั้งหมด 6 สี ที่ซื้อมาเป็นสีเข้มเกือบสุดค่ะ รู้ตัวดีกว่าดำ กร๊ากกกก ใช้ง่ายตรงที่ขวดเป็นหัวปั้ม เนื้อรองพื้นจะกึ่งเหลวกึ่งครีมนิดหน่อย เกลี่ยง่ายพอควร ปกปิดได้พอตัว ส่วนตัวไม่ค่อยชอบเท่าไหร่เพราะรู้สึกหนักๆหน้า ตอนนี้ไม่ได้ใช้แล้ว เพราะมันดำกว่าสีผิวตอนนี้แล้ว ยกความดีความชอบให้ SK-II น้องหนูพิเทร่าทำให้สีผิวขาวขึ้นนิดหน่อย เก็บไว้เผื่อกลับมาดำอีก(??)จะได้มีใช้เน้อ...

RMK : Liquid Foundation = 103

รองพื้นชนิดน้ำที่ชอบที่สุดตอนนี้ ได้มาตอนทำเมมเบอร์ 2 คนซื้อครบหมื่นเอิ้ก... ขนาดครึ่งไซส์จริง มีทั้งหมด 9 เฉดสี ซึ่งก้อยสามารถใช้ได้ทั้ง 103 และ 104 แต่ 103 จะเหมาะกว่าเนื่องจากคอขาวกว่าหน้าลงสีอ่อนหน่อยหน้าก็ไม่ลอย เนื้อรองพื้นจะค่อนข้างเหลว กะปริมาณยากนิดนึงตอนเทออกจากขวด แถมด้วยกลิ่นแอลกอฮอล์แบบถ้าบอกว่าไม่ผสมแอลกอฮอล์เลยก็โกหกแหงแซะ ข้อดีคือเกลี่ยง่ายปกปิดพอควรทั้งๆที่เป็นแบบน้ำ

SUQQU : Liquid Foundation Skinny = 04

รองพื้นเนื้อบางที่สุดของซุค ลองใช้ไปครั้งนึง บางเบามากๆปกปิดได้น้อยมาก คุมมันหรือเปล่าไม่รู้ แต่คิดว่าไม่นะ มีทั้งหมด 8 เฉดสี ไว้ลองอีก 2-3 ครั้งจะมารีวิวเพิ่มค่ะ

Powder
มาถึงกลุ่มแป้งกันบ้าง แป้งฝุ่นและแป้งอัดแข็ง ใช้เพิ่มความเนียนหลังรองพื้นแล้ว

KATE : Pressed Powder = Dark beige

เออ...พัฟแอบดำ ขออภัยยังไม่ถึงเวลาซัก แป้งอัดแข็งของเคต มี 2 เฉด เลือกซื้อสีเข้ม เนื้อแป้งค่อนข้างหนาเนียนถ้าไม่ต้องการลงอะไรมาก ส่วนใหญ่ก้อยจะลงเบสแล้วลงแป้งนี่เลยค่ะ รองพื้นไม่ต้อง ถ้าต้องการโบกก็ใช้ร่วมกับรองพื้นเคตได้เลย ข้อเสียก็คือมีสีให้เลือกน้อย และไม่คุมมันเลย ใครผิวมันระวังนิดนึงจ้า

TIFFA : Face Powder

แป้งวิ้งราคาพอซื้อหาได้ของทิฟฟา ไลน์นึงของคาเนโบ แป้งผุ่นที่มีวิ้งเล็กๆอยู่เยอะมาก โปะหน้าแล้วดูหน้าฉ่ำเกินควร เหมาะเอามาทาตัวซะมากกว่า ทิฟฟาจะมีแป้งฝุ่นอยู่ 2 แบบคือแป้งวิ้งอันนี้ฝาขาว และแป้งไม่วิ้งฝาดำ ไม่เคยใช้ฝาดำเลยไม่รู้ว่าเป็นไง ใครเคยใช้บอกด้วยก็ดีค่ะ

Laura Mercier : Loose Setting Powder = Translucent
ชิ้นนี้ไม่มีรูปเนื่องจากแบ่งจากเพื่อนใส่กระปุกแป้งยี่ห้ออื่นอยู่ เดี๋ยวจะเข้าใจผิดกันซะเปล่าๆน่อ แป้งฝุ่นอันเลื่องชื่อของลอล่าเมอเซีย มี 3 สี ตัวนี้เป็นแป้งโปร่งแสงใช้ได้ทุกสีผิว เนื้อบางเบาคุมมันใช้ได้ สรุปชอบค่ะ ง่ายดี ฮ่าๆๆ

SUQQU : Clear Veil Powder = 01

มาถึงชิ้นสุดท้ายแย้ว แอบเหนื่อย ชิ้นนี้ตามที่สัญญากะคุงปลาไว้ Finish powder ของซุคคุ หลายคนเรียกว่าแป้งมหัศจรรย์
ความมหัศจรรย์อย่างแรกเลยคือ...ราคาค่ะเรียกได้ว่าโหดมากๆ ตัวแป้งเป็นแป้งซิลิโคน มี 2 แบบเบอร์ 01 ที่ก้อยซื้อมาจะแป้งใสๆธรรมดา ส่วน 02 จะเป็นแป้งผสมชิมเมอร์เกร็ดเล็กๆลงไปด้วย ด้วยความที่ไม่ชอบให้หน้าดูฉ่ำจนเกินไปก็เลยเลือก 01 มา ราคาเฉพาะแป้งก็ 2,100 รวมตลับกับแปรงขนกระรอกสุดนุ่ม 3,800 ค่ะ โหดมะ
ความมหัศจรรย์อย่างที่ 2 ความสามารถในการควบคุมความมัน อันนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลด้วยนะ สำหรับผิวผสมแบบก้อยถือว่าดีทีเดียว ปัดแล้วเหมือนไม่เกิดอะไรขึ้นก็จริง แต่คุมมันได้ถึงค่อนวัน คือไม่ใช่ว่าตัวแป้งจะไปกั้นไม่ให้น้ำมันออกจากหน้า แต่มันไปดูดซับความมันไว้ ทำให้หน้าดูไม่มันแต่พอซับมันน้ำมันที่ผิวกลับออกมาเยอะมากพอๆกับปกติ สาเหตุนึงที่ซุคผลิตแป้งตัวนี้ออกมาคงเนื่องจากสกินแคร์เกือบทุกตัวของซุคมีไว้เพื่อเติมความชุ่มชื้นของผิว ส่วนเกินที่เหลือก็ใช้แป้งนี่ซับไว้ค่ะ
ข้อควรระวังก็คือ ก่อนใช้ต้องซับความมันบนหน้าให้หมดก่อนก่อนที่จะปัดแป้งลงไป ห้ามโดนน้ำและไขมันโดยเด็ดขาดไม่งั้นแป้งจะเสียความสามารถของมัน แพงแล้วต้องคอยห่วงอีก แง่มๆ...

จบแล้วค่า อ้อ...ลืมถ่ายรูปไปชิ้นนึง แต่แอบทำเนียนไม่รีวิวดีกว่า ใครรู้บ้างว่าคืออะไรเอ่ย
แต่ว่า...ตอบถูกก็ไม่มีอะไรเป็นรางวัลเพราะตอนนี้กรอบฮับ...กร๊ากกก

ขอบคุณทุกคอมเม้นต์จ้า


Create Date : 08 ตุลาคม 2550
Last Update : 9 ตุลาคม 2550 0:01:33 น. 7 comments
Counter : 1983 Pageviews.

 
โห เยอะเเยะดีจังเลยค่ะ เเต่นิสนุงน๊ะค่ะ

Laura Mercier อ่านว่า ลอร่า เมอร์ซิเออร์ ค่ะ


โดย: CinnamoNz IP: 124.121.32.143 วันที่: 9 ตุลาคม 2550 เวลา:2:01:58 น.  

 
แวะมาชมค่ะ แป้ง Suqqu แพงมากค่ะ เราคงซื้อไม่ไหว

ลืมถ่ายรูปแป้งตลับสี่เหลียมที่อยู่ข้างล่างตลับดำในรูปแรกใช่ไหมคะ ยี่ห้อไรอะคะ

Laura Merier อ่านว่า ลอร่า เมอร์ซิเย (Mair-syay) ค่ะ


โดย: ศ ยูโทเนียม IP: 71.208.70.71 วันที่: 9 ตุลาคม 2550 เวลา:7:43:52 น.  

 
มีแต่ของน่าใช้ทั้งนั้นเลยค่ะ แต่อยากรู้ว่าแป้งใสๆของsuqqu นี่ปกปิดบ้างหรือเปล่าคะ หรือคุมมันได้อยากเดียว พอดีไปลองทีเคาเตอร์รู้สึกว่า มันใสมากๆอะค่ะ


โดย: สาวน้อยตากลมผมยาว วันที่: 9 ตุลาคม 2550 เวลา:7:45:08 น.  

 
เยอะมากๆเลยค่ะ แต่ละตัวก็น่าสนใจทั้งนั้น อ่านมายังตัดสินใจลำบากเหมือนกันนะคะว่าจะซื้ออันไหนดี
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆค่ะ


โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 9 ตุลาคม 2550 เวลา:11:06:08 น.  

 
เหอๆๆๆๆ น่าใช้ แต่ก็แพงๆ ทั้งนั้นเลยอะ ซื้อไม่ไหวแน่ๆ


โดย: loverose วันที่: 10 ตุลาคม 2550 เวลา:15:10:14 น.  

 
kljklkl


โดย: ljkl IP: 125.24.204.16 วันที่: 4 พฤษภาคม 2552 เวลา:19:14:38 น.  

 
อยากทราบว่า uv under base
ซื้อได้ตามห้างทั่วๆไปหรือเปล่าคะ
หรือซื้อได้จากที่ไหนอ่าคะ
อยากจะลองใช้มากๆ
ขอบคุนล่วงหน้านะคะ


โดย: gad IP: 125.24.204.16 วันที่: 4 พฤษภาคม 2552 เวลา:19:18:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

two hearts beat as one
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




"ก้อย" หรือ "Koi"
สาวน้อย(?) ชื่นชอบการชอปปิ้ง ตระเวนกิน และฟังเพลงญี่ปุ่นเป็นงานหลัก กำลังมุ่งมั่นในการลดน้ำหนักเพื่อให้ได้หุ่นเพรียวสวยเหมือนคนอื่นๆเค้าได้ซักวัน(?)...
Friends' blogs
[Add two hearts beat as one's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.