space
space
space
 
พฤษภาคม 2561
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
24 พฤษภาคม 2561
space
space
space

ทำไมดวงตาคนบางคนดูมีชีวิตชีวาขนาดนี้


การมีคู่ตาที่สว่างไสวและสดใสเป็นความฝันที่เหมือนกันสำหรับเด็กผู้หญิงทุกคน เจ้าหญิงไข่มุกของเมื่อหลายปีก่อนที่ชื่อเสียงไปทั่วโลกคนผู้ชมนอกจากเล่าถึงความเมตตากรุณาของฮ่องเต้ ความรักของพวกนางเอกแล้ว ยังเล่าถึงตาโตทีอย่างสดใสแววาวของนางเอกZhao WeiและLin Xin Ru

ถ้างั้นองค์ประกอบที่ทำให้ตาสว่างและชัดเจนคืออะไรเนี่ย เราจะมีดวงตาใหญ่โตเหมือนZhao Wei และLin Xinru ได้อย่างไร?คำตอบก็อยู่ในบทนี่แหละ

องค์ประกอบที่๑สีลูกตาสม่ำเสมอไม่มีความขุ่นอย่าคิดว่ามีเพียงลูกตาสีเข้มเท่านั้นที่มีความสว่างตราบ เท่าที่สีสม่ำเสมอไม่มีโคลนลูกตาสีอ่อนจะส่องประกาย เนื่องจากสาวเอเชียส่วนใหญ่มีผมและคิ้วสีดำที่เป็นธรรมชาติสีดำจึงค่อนข้างสดใส ความแตกต่างที่เห็นได้ชัดที่สุดคือผู้สูงอายุและเด็กๆ

สีลูกตาขึ้นอยู่กับโดยจำนวนและความหนาแน่นของเม็ดสีเมลานินในเซลล์เยื่อบุไอริสเมื่ออายุน้อยลูกตาสีเข้ม พออายุมากขึ้น สีลูกตาก็อ่อนไปตามเวลา นี่เป็นเพราะการสลายตัวเมลานินซึ่งหลักการเดียวกับผมดำกลายเป็นผมหงอก

องค์ประกอบที่๒ฟังก์ชั่นต่อมน้ำตาปกติ ดวงตาเต็มไปด้วยความชุ่มชื่น

ลูกตาเป็นอวัยวะที่ต้องการความชุ่มชื่น ต่อมน้ำตาที่แข็งแรงและปกติจะช่วยระบายน้ำมูกน้ำและน้ำมันเล็กน้อย เพื่อสร้างฟิล์มเรียบบนผิวกระจกตา เมื่อแสงภายนอกสะท้อนกลับไปที่ผิวกระจกตาเรียบลูกตาจะสดใส

เวลาดวงตาใช้งานหนัก ภูมิแพ้ หรือคนที่อยู่ดึก ฟังก์ชั่นต่อมน้ำตาจะไม่ปกติ จะทำให้ตาดูเป็นสีเทาไม่สดใสส่วนคนที่มีอาการตาแห้ง, ตาแดงหรือเคยผ่าตัด ก็สามารถทำให้ดวงตามืดและไม่สดใสเนื่องจากมีการทำงานของต่อมน้ำเหลืองไม่สมบูรณ์

องค์ประกอบที่๓กระจกตาเรียบเนียนไม่ผิดเพี้ยน

กระจกตาของลูกตาเท่ากับกระจกนูนหากพื้นผิวนุ่มนวลและสมบูรณ์ยิ่งขึ้น แสงและภาพที่ฉายภาพของโลกภายนอกชัดเจนขึ้น

การผ่าตัดตาหรืออาการสายตาสั้นหนักอาจทำให้กระจกตาเกิดความผิดปกติและแสงที่ฉายภาพกลายเป็นภาพเสมือนที่คลุมเครือตามืดและไม่สว่างดังนั้นการปกป้องสายตาและการรักษากระจกตาจึงมีความสำคัญต่อดวงตาที่สดใส

องค์ประกอบที่๔บริเวณที่เปิดรับของลูกตาจะเพียงพอ

เปลือกตาบนสามารถย่อขึ้นไปได้ไม่กี่มิลลิเมตร ดวงตาที่เปิดรับแสงมากขึ้นก็สามารถ"เก็บเกี่ยว" แสงได้มากขึ้น  การผ่อนคลายดวงตา, เปลือกตาหลบตาจะปกคลุมดวงตาโดยธรรมชาติไม่มีตาสว่าง

ไม่ว่าจะเสริมความแข็งแรงพับโดยการใช้สติกเกอร์เปลือกตาสองชั้นบนเปลือกตาบนหรือโดยการผ่าตัดพลาสติกขนาดเล็กที่จะยกเปลือกตาจุดมุ่งหมายก็คือการเพิ่มพื้นที่ของดวงตาที่สัมผัสจึงทำให้ดวงตาสว่าง

องค์ประกอบที่๕สีขาวปอร์ซเลน ตาขาวไม่มีสีแดงเลือดแดง

ส่วนที่เป็นสีขาวของดวงตาเรียกว่า "sclera"ซึ่งเรามักจะเรียกว่าตาขาว ตาขาวที่สุขภาพดีจะไม่มีสีผสมไม่มีสีจุด เป็นสีขาวปอร์ซเลนโดยรวมการเปรียบเทียบกับลูกตาสีเข้มจึงทำให้ดวงตาดูสว่างขึ้น

ตาขาวกลายเป็นสีเหลือง, แดง, มีจุดเลือดเล็ก ๆ หรือเม็ดเลือดแดงก็ทำให้ดวงตาดูอึดอัดและพยาธิสภาพ ดังนั้นดวงตาสีขาวจึงมีความสำคัญต่อดวงตาที่สดใส

แล้วเราจะมีสายตาที่มีชีวิตชีวาได้อย่างไรล่ะ ควรมีคนจำนวนมากคาดเดาได้แล้ว ใช่ คำตอบก็คือคอนแทคฯแหละ มันไม่เพียงแต่ทำหน้าที่เป็นเลนส์ในการแก้ไขสายตาเท่านั้นแต่ยังเป็นเครื่องมือเสริมความงามที่ช่วยเพิ่มความสามารถในการแต่งหน้าของคุณ ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญมากในการเลือกคอนแทคฯที่ถูกต้องตามโอกาสที่แตกต่างกันและการแต่งหน้าที่แตกต่างกัน 

Create Date : 24 พฤษภาคม 2561
Last Update : 24 พฤษภาคม 2561 17:24:46 น. 0 comments
Counter : 159 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 4548996
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4548996's blog to your web]
space
space
space
space
space