Everytihng So Sweet
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
17 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 
Taiwan Touch Your Heart : วันที่ 4 เที่ยวรอบนอก Yeliu, Jiufen

ไม่ได้อัพต่อตั้งนานนน กว่าจะอัพครบ 8 วันไม่พอดีสิ้นเดือนพ.ค.เลยเหรอเนี่ย

มาต่อๆๆ
เช้าวันที่ 4 วันนี้ตั้งใจว่าจะไปเที่ยวรอบนอกเมืองค่ะ ไป Yeliou แล้วก็ Jiufen แล้วก็กลับไทเปค่ะ

ตอนเช้าตื่นแต่เช้า ไปที่ Kuo-Kuang Bus ตามระเบียบ (ชอบยี่ห้อนี้จริงๆ) แต่ตัวสถานีจะอยู่เลยไปจากสถานีตอนที่ไป sun moon lake หน่อยค่ะ
ขากลับไปสนามบินก็มาขึ้น Express Bus ที่นี่แหละ

เส้นทางที่ไป คือเส้นทางไป Jinshan ค่ะ แต่ Yeliou จะถึงก่อนซื้อตั๋ว 2 ใบตามระเบียบ ตื่นเช้ามาหลายวัน หน้าตาง่วงนอนมากขึ้นรถคันนี้ไปเลยยยยยยระหว่างทางเราก็นั่งมองนั่นนี่ไปเรื่อยๆค่ะ ดูคนที่ขึ้นรถเมล์ไปทำงาน ไปเรียน เหมือนเค้าขึ้นเวลานี้กันประจำ รถก็มาตรงเวลา เค้าก็เหมือนๆจะคุ้นเคยกันดี
พอเจอป้ายนี้ก็ให้ลงได้ แต่ว่าถ้าเรานั่งมาจะไม่เห็นหรอกค่ะ เราจะเห็นด้านหลังของป้าย แล้วก็ลงฝั่งตรงข้ามของป้าย ก็สังเกตุเอาเดินเข้าซอยไปเรื่อยๆ (ซอยกว้างนะ) ผ่านท่าเรือประมง เพื่อไปที่ Yeliou Geopark ค่ะมาถูกทางแล้วค่าเนื่องจากวันนั้นฝนตก แล้วแต่งตัวกันได้เปลือยท่อนล่างมาก - -" (ขาสามส่วน รองเท้าคัทชู ไม่ใส่ถุงเท้า)
ถึงกับสั่นหงึกๆ เลยทีเดียว เลยต้องเข้า Family Mart หาความอบอุ่น (อยู่เมืองไทยมีแต่เข้าเพื่อตากแอร์)พอเริ่มหายหนาว ก็ออกมาเดินต่อค่ะ เดินไปเรื่อยๆ จะผ่านศาลเจ้านี้เย้ ถึงซะทีราคาค่าเข้า ของเราผู้ใหญ่ 2 คน 100 NT
ไปถึงเช้ามากๆ park ยังไม่เปิด ตัว counter ยังเป็น 0 อยู่เลย เลยรีบเข้าไปก่อน เพื่อจะได้เป็นคนแรก เพราะข้างหลังเป็นทัวร์จีนอีกหลายคันรถ กลัวถ่ายรูปไม่สวย
จริงๆโรคจิตอยากเข้าเป็นคนแรกมากกว่า 555 (เพื่อ???)
ถ่ายกะตัว mascot ของที่นี่ ตัวนี้ผมเป็นรูปเศียรราชินีทางข้างหน้าอย่างโล่ง จริงๆฝนตกโปรยปรายค่ะ แต่ถ่ายมาแล้วไม่ค่อยเห็น
สังเกตุว่าพื้นยังเปียกอยู่เลยเดินตามทางไปเรื่อยๆ จะเจอรูปปั้น Mr. Lin Tien-chen ที่สร้างเพื่อระลึกถึงความกล้าหาญของเค้า เนื่องจากเค้าไปช่วยเด็กนักเรียนที่มาเที่ยวที่ Yeliu แล้วโดนคลื่นซัดตกน้ำไป แต่ว่าสุดท้ายต้องเสียชีวิตทั้งคู่ค่ะเดินไป Hilight ของสถานที่ก่อนเลย หินรูปเศียรราชินีห้ามจับค่ะวันที่ไปจะมีๆบริเวณนี้เค้าปิด กั้นรั้วไว้ เหมือนจะซ่อมแซมหรือเพิ่มเติมอะไรซักอย่าง
หินรูปหัวมังกรค่ะ อยู่ในบริเวณนั้นด้วย นี่เรายื่นมือเข้าไปถ่ายมาจะมีเส้นแดงขีดตลอดแนวที่ติดทะเล เตือนว่าอันตราย (สงสัยว่าทำไมไม่กั้นรั้วไปเลย ก็คิดเอาเองว่า มันคงไปบังวิวทะเล แล้วจะไม่สวยมั๊ง)ก้อนหินรูปหัวใจ (ใช่ป่าวไม่รู้ จิ้นเอาเองอ่า)คลื่นซัดหินรูปเทียนไขค่ะ ได้อารมณ์พลังพลุกพล่านแบบเวลาอ่านการ์ตูน แล้วตัวการ์ตูนต้องการกำลังใจยังไงไม่รู้วิวแบบครึ้มฟ้าครึ้มฝน จริงๆตลอดทางเดินจะมีทำที่ยืนคล้ายๆเฉลียงยื่นออกไป ให้นั่งพักมั่ง ชมวิวมั่ง แล้วก็มีแผ่นป้ายให้ความรู้ด้านธรณีวิทยาต่างๆไปด้วย สบายๆ เพลินๆดีค่ะจริงๆตอนเดินเข้าไปจะผ่านหินรูปเศียรราชินีอันที่สองก่อนค่ะ เหมือนอันนี้เค้าพบทีหลัง แล้วยกมาตั้งไว้ที่นี่เราว่าอันแรกเหมือนกว่านะจริงๆมีหินที่เป็น Hilight อีกหลายอัน แต่ว่ามีหักมั่ง ปิดไม่ให้เข้ามั่ง อีกเยอะค่ะ เลยพลาดไปหลาย (รู้ว่ามีอีกเยอะ เพราะที่ทางเข้ามีรูป hilight แต่ละอันไว้)

เดินตามทางไปเรื่อยๆก็จะเจอทางออก ที่หน้าประตูทางออกด้านนอก ก็เจอที่ซื้อของฝากเลยของฝากก็เป็นพวกของทะเลตากแห้ง หมักดอง ของตกแต่งด้วยเปลือกหอย เหมือนเวลาเราไปเที่ยวพวกบางแสนทำนองนั้นอ่ะค่ะที่นี่อยู่ติดกับ Ocean World มีเด็กนักเรียนมาทัศนศึกษาเต็มเลย แต่เราไม่ได้เข้าไปดูอ่ะค่ะ รู้สึกว่าแบบนี้เมืองไทยก็มีจากนั้นก็เดินแวะร้านขายของที่ระลึก
ที่ไต้หวัน พวกสถานที่เที่ยวต่างๆที่ดังๆ จะมีตรายางที่เป็นรูปสัญลักษณ์ของแต่ละที่เที่ยววางไว้ให้เราปั๊มค่ะ เป็นที่ระลึกว่าเราเคยไปมาแล้ว ฮี่ ฮี่จากนั้นค่อยมาหามื้อเช้ากินที่หน้าทางเข้า Yeliu Geo-Park ไม่อยากสื่อสารภาษาจีนมาก เลยเลือกร้านที่คิดว่าจิ้มสั่งได้ 55
เลยเลือกเข้าร้านนี้ชี้ๆว่า จะกินอันนี้ ว่าเราสั่งแฮมเบอร์เกอร์ ส่วนคุณชายสั่งไก่ย่างเปล่าๆไปๆมาๆ ได้มาเหมือนกัน เป็นแฮมเบอร์เกอร์ 2 อัน กับชานม
จากนั้นเราก็ออกจาก Geo-Park ตามทางเดิม เพื่อจะเดินทางไป Jiufen ต่อ
ก็เลยไปรอรถเมล์ป้ายตรงข้ามกับตอนที่เราลงแหละค่ะ หารถสายที่เขียนว่าไป Keelung เพื่อไปต่อรถที่นั่น

พอขึ้นรถแล้ว ซักพักก็ถึง Keelungเป็นสถานีใหญ่ทิวทัศน์สวยงามไป Jiufen ต้องข้ามสะพานลอยมาต่อรถที่ป้ายรถเมล์หน้า minimart green elf นี่คะ
เราเดินหาตั้งนาน - -" กว่าจะเจอป้ายรถเมล์ พอเจอปุ๊บ สายที่จะขึ้นก็มาพอดี วิ่งแทบไม่ทันสภาพบนรถเมล์ค่ะ คราวนี้นั่งนานหน่อย หลับแล้วหลับอีก กว่าจะถึง (ต่างบ้านต่างเมือง ยังจะกล้าหลับอีก - -")มาถึงแล้วค่ะมีแผนที่ด้วยเป็นย่านที่ขายของใช้ ของกิน ของเล่น แบบสมัยก่อนหน่อยอ่ะค่ะ
คล้ายๆเกาะเกร็ดบ้านเราเลย อารมณ์ประมาณนั้นตั้งใจมากินเลยนะคะเนี่ยป้ายร้าน condom world คงจะขายถุงยางอนามัย แต่ไม่กล้าเดินเข้าไปดู @^ ^@
กับเรื่องแบบนี้ เราว่าคนที่นี่เค้าก็ค่อนข้างเปิดเผยนะ หนังสือการ์ตูน xxx ก็ขายกันแบบเปิดเผย มีฟรีทีวีช่อง RTV (แบบเรทอาร์) ให้ดูอีกต่างหากสู้ตายค่ะ (พอถ่ายเสร็จ กลับมาดูรูป ถึงนึกขึ้นได้ว่า อยากได้ไม้นี่อ่าาาา 80 NT เอง)มุมประชานิยม ถ่ายกันทุกผู้ ทุกเหล่า ทุกชนชาติที่มาเที่ยว ไอ้โคมแดงเนี่ย
ไม่งั้นมาไม่ถึง 55+แวะกินหนม กะน้ำส้มในขวดโดเรมอน ที่ซื้อกินระหว่างทาง
จะบอกว่า น้ำส้มแพงอ่ะ ถ้วยนี้ 45 NT แหนะ ด้วยความงก เลยเก็บตัวถ้วยโดเรมอนกลับไทยด้วยเลยเค้าเรียกว่าอะไรไม่รู้ คล้ายเต้าทึงค่ะ เป็นแป้งที่นวดกับเผือก ฟักทอง แล้วก็ใส่พวกถั่วแดง ถี่วเขียว ลูกเดือย ฯ
มีให้เลือกแบบกินเย็น(ปิง) กะกินร้อน(เยร่อ) เราเลือกแบบเย็นมา แต่เราว่าแบบร้อนน่าจะอร่อยกว่านะมัวแต่เดินดูของกะหาของกิน เลยไม่ค่อยได้ถ่ายรูปเลย

ลูกชิ้นปิ้งร้านนี้ อร่อยมากอ่ะลูกชิ้นลวก ใส่น้ำซุป ไม่รู้ว่าลูกชิ้นแต่ละแบบเรียกว่าอะไร เลยบอกว่า จัดมา 1 ชุดค่ะ เฮีย อิอิ
ได้มาแบบนี้ ราคา 40 NT แต่ว่ามีแค่ 4 ลูกเอง แพงหง่ะ แต่ว่าอร่อยทุกลูกเลยนะกินลูกชิ้นไป ชมวิวไปจากนั้นก็ขึ้นรถเมล์กลับมาลงไทเป

เราเลยไปเดินเล่นที่ห้าง SOGO ต่อ วัตถุประสงค์หลัก เพื่อดูของแบรนด์เนม !!!!!!!!!!!!!! มะช่ายยยยยยยยยยย
มาดูรองเท้า onitsuka tiger เพื่อเปรียบเทียบราคากับที่ Ximen ค่ะ

ห้าง SOGO จะมีที่เป็นห้างเก่ากะที่สร้างใหม่นะคะ
ซึ่ง onitsuka tiger จะอยู่ที่ห้าง SOGO ใหม่ ตัวตึกสีเขียว ชั้น 3อันนี้ห้าง SOGO เก่าร้าน Liz Lisa เป็นร้านเสื้อผ้าญี่ปุ่น เคยเห็นยี่ห้อนี้ตามนิตยสารพวก cawaii อ่ะค่ะ ราคาแพงใช้ได้เลย - -"
เราว่าสาวๆที่ไต้หวัน จะตามแฟชั่นจากของญี่ปุ่นมากกว่า เครื่องสำอางค์หรือเสื้อผ้าก็เห็นแบรนด์ญี่ปุ่นเยอะ ไม่ได้ตามเกาหลีอย่างไทยเราเดินจนเหนื่อย ก็เลยไปกินเสี่ยวหลงเปาร้านดังที่ชั้นใต้ดินห้าง SOGO เก่า
ร้าน Din Tai Fungร้านดูแลดีอ่ะค่ะ มีผ้าคลุมสัมภาระด้วย สงสัยไว้กันขโมย (หรือเพื่อกันอุจาดหว่า แบบ...กระเป๋าเราโสโครก???)มีวิธีการกินบอกด้วยอาวุธพร้อมหน้ามืดตาลาย กินไปครึ่งนึงแล้วเพิ่งนึกขึ้นได้ว่าลืมถ่ายรูป - -"
จริงๆมันมา 6 ลูกสั่งข้าวผัดหมูทอด ดูธรรมดาเหอะ แต่อร่อยมว๊ากกกกกกกกกกกกกก แถมจานใหญ่มว๊ากกกกกกกกกกกกกกกกก
อยากกินอีกอ่ะตามด้วยเต้าหู้ทรงเครื่อง ขนาดกิน 1 คนค่ะ (แต่ก็กินด้วยกัน) อันนี้ก็อร่อยนะพอมีเต้าหู้ มันก็ต้องกินกันข้าวหรือหมี่ใช่ม๊าาา เลยสั่งหมี่ลวกราดซอสเผ็ด แต่ว่า....
แค่หมี่ลวกกะซอสก็อร่อยแล้วอ้ะ กินเปล่าๆยังได้เลย อู้ววววววว (จะกลายเป็นรีวิวอาหารไปละ)ค่าเสียหายค่ะ ก็เป็นมื้อที่แพงสุดในทริปนี้แล้วหล่ะมีขายของที่ระลึกด้วย ดังจริง อะไรจริง ได้ข่าวว่าจะมาเปิดที่ CTW ด้วย (เปิด CTW ให้ได้ก่อนเหอะ)แสดงวิธีทำให้ดูเลย ดูสะอาดดีนะคะ แล้วก็มีคนต่อคิวเข้าร้านเพียบเลย ดูเค้าทำก็เพลินๆดีคืนนี้เป็นคืนแรกที่นอนที่ keyman hotel มี notebook ต่อเนตให้เล่นฟรีที่หน้าโรงแรมด้วยค่ะ
สภาพห้องดูดีทีเดียวเครื่องอำนวยความสะดวกครบมีอ่างอาบน้ำเกือบทุกโรงแรมเลย แต่หนาวแบบนี้ ไม่มีอารมณ์แช่น้ำอ่างหรอกไม่เข้าใจว่ามีกระดาษคาดโถไว้ทำไมคืนนั้นลองซื้อน้ำถั่วเขียวมาลองกินค่ะ แปลกดี เหมือนถั่วเขียวต้มน้ำตาลใส่กล่องเลย แล้วก็เหมือนมีอะไรหยุ่นๆคล้ายบุกด้วย...สรุปว่าอร่อยดีปล. จะได้โพสต์จนเสร็จมั๊ยน๊าาา อีกตั้ง 4 วัน
ปล2. พวกรายละเอียดต่างๆ เช่น ระยะเวลานั่งรถ หรือหมายเลขรถ ขอต๊ะไว้ มาใส่พรุ่งนีี้นะคะ

แล้วเจอกันคราวหน้าค่ะ จะหาไปพิพิธภัณท์ต่างๆในไทเป อิอิTaiwan Touch Your Heart : วันที่ 3 Around Sun Moon Lake
Taiwan Touch Your Heart : วันที่ 2 Sun Moon Lake ที่ที่พระจันทร์และพระอาทิตย์บรรจบกัน
Taiwan Touch Your Heart : วันที่ 1 มุ่งสู่ไต้หวัน
Create Date : 17 พฤษภาคม 2553
Last Update : 19 พฤษภาคม 2553 0:29:18 น. 3 comments
Counter : 2534 Pageviews.

 
รออ่านตอนต่อไปอยู่นะคะ พอดีกำลังหาข้อมูลจะพาพ่อกะแม่ไปเที่ยวไต้หวันอยู่คะ เลยรออ่านตอนต่อไป จะได้ลอกการบ้านด้วยคะ


โดย: Taini IP: 58.9.154.207 วันที่: 27 มิถุนายน 2553 เวลา:21:35:22 น.  

 
review เป็นประโยชน์มากเลยค่ะ


โดย: Pue IP: 125.24.227.206 วันที่: 6 ธันวาคม 2553 เวลา:22:14:54 น.  

 
ขี้้้้้้้้้้้้้้้้้้้.......................


โดย: กาน IP: 223.207.29.199 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:19:48:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

หัวใจไม่หวั่นไหว
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add หัวใจไม่หวั่นไหว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.