The love is not to give. Love is to share. The love is not to show. Love is to care.
Group Blog
 
All blogs
 

เรื่องน่ารู้ของ สถาบันเทคโนยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ


เรื่องน่ารู้ของ สถาบันเทคโนยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ
- สถาบันเทคโนยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ เป็นสถาบันที่เกิดจากความร่วมมือ ระหว่าง รัฐบาลไทย และ รัฐบาลเยอรมัน ภายใต้ชื่อที่รู้จักกันดีคือ เทคนิคไทย-เยอรมัน
- สถาบันเทคโนยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ใช้การเรียนการสอนตามรูปแบบของเยอรมัน คือเน้นการงานปฏิบัติจริงเป็นหลัก บัณฑิตที่จบไปไม่ว่าจะชายหรือหญิงจะมีความอดทนสูง ( เรียกว่า ถึก ก็ได้ )
- สถาบันเทคโนยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ เป็นสถาบันเดียวในเมืองไทย ที่เปิดสอนตั้งแต่ระดับ ปวช. – ปริญญาเอก
- เด็ก ปวช. ที่นี่ไม่ใช่นักเลง แต่เป็น นักเรียนเตรียมวิศวะ ซึ่งมีแต่ระดับหัวกระทิ เก่งทั้งปฏิบัติ และ ทฤษฎี (เก่งมาก)
- Boom ของสถาบันเทคโนยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ขึ้นชื่อเรื่องความมัน หนักแน่น และ โหดร้ายมาก /// เชียร์ เชียร์ เชียร์ …พ่อกู……… ฮิตเลอร์ แม่กู……..ไม่มี ลูกพรรคนาซี ไทยเยอรมัน ไทยเยอรมัน ///
- สีประจำสถาบัน คือ สีแดงหมากสุข
- ต้นไม่ประจำสถาบันคือ ต้นประดูแดง
- บางครั้งจะเรียกแทนตัวเองว่า ชาวแสดดำ และมีเพลง เพลงหนึ่ง ที่ซึ้งมากคือเพลง แสดดำ
- เด็ก ปวช. ที่นี่จะแต่งตัวไม่เหมือนใคร คือจะไม่ใส่เสื้อ Shop แต่จะแต่งกายด้วยชุดที่คล้ายกับโรงเรียนอนุบาล
- เป็นสถาบันที่ คร่อมอยู่ระหว่างจังหวัดกรุงเทพ และ นนทบุรี ซึ่งจะมีคลองเป็นตัวแบ่งเขตแดน คณะ วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรม และ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม จะอยู่ฝั่งกรุงเทพ ส่วน คณะวิทยาศาสตร์ประยุกต์และคณะวิศวกรรมจะอยู่ฝั่ง นนทบุรี
- สะพานข้ามคลองกันเขตแดนระหว่างจังหวัดกรุงเทพและนนทบุรีจะมีลักษณะเป็นสะพานเหล็กสีเขียว
- คลองที่ตัดผ่านสถาบัน จะมีช่วงเวลาน้ำเน่า 10 เดือน และน้ำใสสะอาดแค่เพียง 2 เดือน ช่วงเวลาที่น้ำสะอาดจะมีประเพณีแข่งเรือยาวเกิดขึ้น ซึ่งจัดโดยคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม
- พระนครเหนือไม่มีหอพักใน อยากหาที่อยู่ต้องไปหาเอง โดยข้างหลังสถาบันจะมีชุมชน ซึ่งภายในชุมชนมีนักศึกษาอยู่ไม่ต่ำกว่า 85 %
- ชุมชนหลังสถาบันช่วงเวลาปรกติถ้าเดินหลังเที่ยงคืน จะน่ากลัวมาก เนื่องจากจะเงียบมาก และมีป่าช้าบริเวณนั้น แต่ถ้าเป็นช่วงสอบและช่วงงานประจำปีของวัดน้อย จะคึกครื้น ยิ่งกว่า ถนนข้าวสารอีก
- พระจอมเกล้าพระนครเหนือ ทุกคณะจะเรียนวิชาพื้นฐานเหมือนกันทุกตัว และ จะตัดเกรดร่วมกัน ทั้งสถาบัน
- วิชาที่เด็กพระนครเหนือโหวตว่ายากที่สุดและมีคนติด F มากที่สุดคือ Physic 2 บางคนใช้เวลาลงเรียววิชานี้ ถึง 10 ครั้งจึงจะผ่านมาได้ ซึ่งบุคคลคนนั้น เขาต้องเรียนระดับปริญญาตรีจบในระยะเวลา 8 ปี
- ใครไม่ผ่าน วิชา Math 1 ภายในปี 1 จะต้องจบ 5 ปี เป็นอย่างน้อย
- คอมพิวเตอร์เครื่องแรกของประเทศไทย อยู่ที่หออนุสรณ์ของสถาบัน
- เจ้าของบริษัทผู้ผลิตคอมพิวเตอร์รายแรกและรายเดียวของประเทศไทยคือ ศิษย์เก่าของพระนครเหนือ ภายใต้ชื่อยี่ห้อ ATEC
- ศาลเจ้าพ่อ ยีราฟ คือสิ่งเดียวที่จะช่วยท่านได้ในตอนสอบ หากท่านไม่ได้อ่านหนังสือ
- โรงอาหารของสถาบันใช้ชื่อว่า KFC ( King Mongkut’s Food Center )
- ด้านหน้า KFC จะมีลานสวนปาล์ม ซึ่งเป็นลานกิจกรรมของสถาบัน มีไว้แสดงคอนเสริต ประกวดร้องเพลง ประกวดเทพี แสดงงานศิลป์ และ เป็นเวทีปราศรัยเรื่องต่างๆที่เกิดขึ้นกับบ้านเมือง
- ด้านหลัง KFC จะมีทะเลสาบวิศวะ ซึ่งเป็นทะเลสาบที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก
- ที่ทะเลสาบวิศวะจะมีการจัดการแข่งขัน เรืออัตโนมัติประเพณี ทุกปี โดยเรือนี้จะต้องเป็นเรือที่ประดิษฐ์เอง
- ผู้ชายวิศวะมักมีแฟนอยู่วิทยา ส่วนผู้ชายวิทยามักเป็นเกย์
- ร้อยละ 90 ของชุดแต่งกาย คือ เสื้อยืดข้างใน เสื้อ Shopของนอก กางยีนเก่าๆ และรองเท้า Converse
- รุ่นน้องผู้หญิงปี 1 จะหาความสวยได้น้อยมาก แต่ความสวยจะทวีคูณยกกำลังสองขึ้นเรื่อยๆ เมื่อพวกเธอเข้าสู่ ปี 2 , 3 และจะสวยสุดขีดตอนปี 4 ( เพราะนั่นคือโอกาสสุดท้ายที่เธอจะมีแฟน )
- รุ่นน้องผู้ชายปี 1 ส่วนใหญ่จะหน้าตาดีและหยิ่งในหน้าตามาก แต่ทุกอย่างจะลดลงเรื่อย เมื่อพวกท่านเข้าสู่ปี 2 , 3 และจะแย่สุดขีดตอนปี 4 ( เพราะโดนแฟนทิ้งส่วนใหญ่ )
- นักศึกษาพระจอมเกล้าพระนครเหนือ จะสามารถจำหน้ากันได้ง่าย มีความสนิทระหว่างคณะกันได้ง่าย และทักทายกันง่าย เนื่องจากทุกคนมักจะ อัทยาศรัยดี โดยมีสุราเป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์
- ถ้าท่านเกรดไม่ดี และ คิดที่จะฆ่า ตัวตายเชิญที่สะพานพระราม7 ( มีนักศึกษาฆ่าตัวตายเยอะมาก )
- รู้กันทั่วไปว่า เด็กวิทยาไฮโซสุด เด็กครุศาสตร์มีระเบียบวินัยดีสุด เด็กวิทยาลัยเทคโนโลยีเถื่อนสุด และเด็กวิศวะกวนตีนและปากหมาสุด
- บุคลิก ของคนที่พระนครเหนือ ก่อนเมา คือ คุยยาก นิสัยแย่
- บุคลิก ของคนที่พระนครเหนือ หลังเมา คือ คุยง่าย นิสัยดี
- วันที่มักจะได้เห็นน้ำตาลูกผู้ชาย คือ วันเกรดออก
- หนังสือเรียนสำหรับเด็กอาชีวะ ทั่วประเทศเกินร้อยละ 50 อาจารย์จากพระนครเหนือเป็นผู้เขียน
- พระจอมเกล้าพระนครเหนือ โด่งดังมากๆ เรื่องหุ่นยนต์ และ หุ่นยนต์ของพระนครเหนือเคยไปแข่งได้แชมป์โลกที่เยอรมันปีที่แล้ว โดยสามารถเอาชนะมหาลัยที่มีชื่อเสียงด้านเทคโนโลยี ของประเทศต่างๆ เช่น อเมริกา อังกฤษ ญี่ปุ่น จีน และอื่นๆ ได้ทั้งหมด นอกจากนี้หุ่นยนต์ของพระนครเหนือ ยังเคยได้แชมป์เอเชีย ที่ญี่ปุ่น อีกหลายครั้ง และ กวาดรางวัลต่างๆทั้งในและต่างประเทศอีกจนนับไม่ถ้วน ปัจจุบันสถานที่เก็บหุ่นยนต์ไม่ต่างอะไรจากโรงขายเศษเหล็ก เนื่องจากการขาดการสนับสนุนที่ดีจากรัฐบาล
- ทุกอย่างจะดีจะร้ายยังไง เราทุกคนก็ภูมิใจในเลือด สี แสดดำ
 

Create Date : 07 กุมภาพันธ์ 2551    
Last Update : 7 กุมภาพันธ์ 2551 14:49:06 น.
Counter : 844 Pageviews.  

กรุ๊ปเลือดบอกนิสัย‏

ลักษณะธรรมชาตินิสัยของคน Group Aยามที่พูดคุยในหมู่เพื่อนๆ

คุณเม้าท์เก่งมากในหมู่เพื่อนๆ เรียกว่าเป็นจุดศูนย์กลางในการพูดคุยเลยทีเดียว เวลาจับกลุ่มคุยกันทีพูดกันได้เป็นชั่วโมงเชียวล่ะ
ยามที่ทะเลาะกับชาวบ้าน

คุณเป็นคนเยือกเย็น สุขุมไม่ชอบเถียงใครให้วุ่นวายเพราะฉะนั้น เวลาที่คุณไม่พอใจใครก็จะใช้สายตาปราม อย่างมากก็จะตำหนินิดๆ หน่อยๆ แค่นั้นเอง
เรื่องราวของความรัก

คุณเป็นคนขี้ขลาด ไม่กล้าที่จะแสดงให้เขารู้ว่าคุณมีใจให้ ดังนั้นคนกรุ๊ปนี้ส่วนใหญ่จะไม่สามารถสมหวังในความรักได้อย่างรวดเร็ว เพราะมักต้องใช้เวลาพอสมควรในการตัดสินใจ
เวลาเฮิร์ท

หากมีเรื่องที่ทำให้คุณต้องเสียใจ คุณก็จะเฝ้าครุ่นคิดถึงสาเหตุที่ทำให้คุณเสียใจตลอดเวลา และคุณจะไม่สามารถทำใจได้จนกว่าคุณจะยอมรับในเรื่องนั้น คุณเป็นคนที่ลืมอะไรได้ยากเพราะนิสัยขิงคุณเป็นคนคิดมาก
ความขยันเรื่องเรียน

คุณเป็นคนรอบคอบจริงจัง ในเวลาทบทวนตำราเรียนคุณจะนั่งทบทวนจนถึงกับลืมเวลาไปเลย ดังนั้นคุณควรแบ่งเวลาให้ถูกต้องด้วย
ถ้าอยากให้เขาดีใจ

บอกเขาด้วยการแสดงออกและกิริยาเว่อร์ๆ สิ่งที่จะทำให้คนกรุ๊ป A ดีใจก็คือคุณนั่นเอง บอกให้เขารู้ว่าคุณมีความสุขมากเมื่ออยู่กับเขา ด้วยการแสดงออกทางสีหน้าและท่าทางเว่อร์ๆ ใช่แล้วต้องสอพลอเขาหน่อยล่ะ
วิธีปลอบใจเวลาเศร้า

พูดปลอบใจเขาดีๆ สิ่งสำคัญสำหรับคนกรุ๊ป A ที่แสนจะเงียบขรึมก็คือ คำพูดปลอบใจอันหวานหู เมื่อเขารู้สึกขมขื่นคุณควรจะอยู่ใกล้ๆเขาตลอดเวลา หรือโทรศัพท์ไปหาก็โอเคนะ
ทำอย่างไรให้เขาหายโกรธ

เจ้าคิดเจ้าแค้น ถ้าโกรธขึ้นมาเมื่อไหร่ล่ะก้อหายยากเลยล่ะ นี่แหละแบบฉบับความโกรธของคนกรุ๊ป A เพราะเป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้น อย่าพยายามยับยั้งเขาแต่ปล่อยให้เวลาช่วยคลายอารมณ์
แบบไหนที่เขาจะสนุกสุดเหวี่ยง?

กรี๊ดกร๊าดในกลุ่มเพื่อน สิ่งที่จะทำให้คนกรุ๊ป A ที่ชอบโหวกเหวกสนุกได้ก็คือ สรรหาคนที่เขาชอบรวมทีมกรี๊ดกร๊าดไปตามเรื่อง แต่ต้องเป็นทีมที่มีคนร้อนๆนะ

--------------------------------------------------------------------------------

ลักษณะธรรมชาตินิสัยของคน Group B


ยามที่พูดคุยในหมู่เพื่อนๆ

คุณเป็นคนสนุกสนาน เวลาพูดชอบออกท่าทางประกอบ ทำให้เพื่อนๆเข้าใจและคล้อยตามไปด้วย ดึงดูดความสนใจผู้คนได้ดี
ยามที่ทะเลาะกับชาวบ้าน

ถ้าคุณโมโหขึ้นมาล่ะก็ หายห่วงไม่เห็นแก่หน้าใครหรอกเป็นลูกระเบิดย่อมๆทีเดียว ใครทะเลาะกับคุณนี่ถือว่าซวยจริงๆ ว่างั้นเถอะ
เรื่องราวของความรัก

หากคุณสนใจใคร คุณก็มักคิดหาวิธีในการเชื่อมสัมพันธ์กับเขาได้อย่างรวดเร็ว แต่บางครั้งการไม่คำนึงถึงสภาพการณ์ จะทำให้เกิดภาพพจน์ที่ไม่ดีในสายตาคนอื่นกับตัวคุณเอง
เวลาเฮิร์ท

คุณเป็นคนที่มีอารมณ์ร้อน หากคิดจะทำอะไรแล้วก็จะทำทันทีโดยไม่ยั้งคิด แต่เมื่อคิดได้ก็มักสายเกินแก้ จนต้องเสียใจภายหลัง และเป็นเรื่องที่จะทำให้คุณรู้สึกเสียใจไปตลอด
ความขยันเรื่องเรียน

ความขยันมักขึ้นกับอารมณ์ของคุณ เพราะคุณมักมีนิสัยที่เปลี่ยนใจง่าย ดังนั้นผลการสอบที่ออกมา มักขึ้นกับอารมณ์ของคุณตอนช่วงที่ดูตำราก่อนสอบเสมอ
ถ้าอยากให้เขาดีใจ

ต้องการคนคุ้มครอง คนกรุ๊ปเลือดนี้เป็นพวกที่ชอบไปงานเทศกาล ถ้าชวนเขาไปงานวันเกิด ไปเที่ยวปิกนิคทำกิจกรรมล่ะก้อ จะตื่นเต้นยินดี๊ - ยินดีนอกจากนี้ก็ยังมีนิสัยเด็กๆอยากได้คนมาปกป้องดูแลและเป็นที่ปรึกษา
วิธีปลอบใจเวลาเศร้า

ใช้ยุทธวิธีให้ของขวัญ สำหรับคนกรุ๊ป B น่ะไม่ต้องไปปลอบใจเขาหรอกไม่จำเป็นเลย ดีไม่ดีจะไม่ชอบใจเอาเสียด้วยซ้ำ ถ้าคุณใช้วิธีซื้อขนมหรือของขวัญให้เขาจะได้ผลกว่านะ
ทำอย่างไรให้เขาหายโกรธ

โกรธได้ไม่นานก็ลืมแล้ว อย่าไปสนใจเลยถ้าคนกรุ๊ป B เกิดโมโหโทโสขึ้นมา ถ้าขืนไปใส่ใจมากจะยิ่งไปกันใหญ่ พยายามทำตามแบบเขาคือลืมๆไปซะ ยิ่งลืมเร็วเท่าไหร่ยิ่งดี
แบบไหนที่เขาจะสนุกสุดเหวี่ยง?

สนุกกับการเล่นกีฬา และการออกไปข้างนอก คนกรุ๊ป B เป็นคนที่มีพลัง จะสนุกสุดเหวี่ยงเมื่อได้เคลื่อนไหวร่างกาย ชอบยุ่งกับการออกไปข้างนอกเล่นกีฬามากกว่านั่งเล่นอยู่กับบ้านเฉยๆ

--------------------------------------------------------------------------------


ลักษณะธรรมชาตินิสัยของคน Group O


ยามที่พูดคุยในหมู่เพื่อนๆ

ชอบเป็นจุดเด่นเชียวนะคุณ ถ้ามีคนสนใจล่ะก็ถึงไหนถึงกันสิ ถ้าใครทำเป็นว่าไม่สนใจ ก็จะฉุนกึ๊กขึ้นมาทันที
ยามที่ทะเลาะกับชาวบ้าน

บู๊มากเลยนะคุณนี่ ต่อให้สู้กับใครก็ไม่ถอย วีนกับเขาได้ทุกรูปแบบ ถ้าเถียงกับใครล่ะก็ไม่มียอมง่ายๆหรอก นอกจากจะแพ้ชนะกันไปข้างหนึ่ง เฮ้อ เหนื่อยแทน
เรื่องราวของความรัก

คุณเป็นคนมีนิสัยตรงไปตรงมา รักใครแล้วคุณก็จะแสดงออกเปิดเผยกับเขาตรงๆ เชื่อมสัมพันธ์กับเขาทันที เป็นความรักที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่บางครั้งก็ควรคำนึงถึงจิตใจเขาด้วย ว่าเขาคิดกับคุณในแบบที่คุณคิดหรือเปล่า
เวลาเฮิร์ท

คุณเป็นคนไม่ชอบครุ่นคิดในเรื่องเล็กๆน้อยๆ เรื่องที่ทำให้เสียใจคุณก็สามารถทำใจได้อย่างรวดเร็ว และลืมไปได้ในเวลารวดเร็ว
ความขยันเรื่องเรียน

ในเรื่องที่คุณไม่ชอบ คุณจะรอจนกว่าใกล้ๆเวลาแล้วจึงค่อยทำ เช่นการสอบคุณมักรอจนกว่าใกล้สอบแล้วจึงค่อยอ่าน โดยเฉพาะวิชาที่คุณไม่ชอบ แต่หากคุณมีความพยายามคุณก็สามารถทำได้ดีทีเดียว
ถ้าอยากให้เขาดีใจ

ชอบกินชอบคุย คนกรุ๊ป O ชอบกิน ชอบคุยมากที่สุด เชี่ยวชาญทางด้านการชิมเชียวล่ะ น้องๆเชลล์ชวนชิมมาเอง เขาคงดีใจนะถ้าคุณคุยกับเขาเกี่ยวกับร้านอาหารที่มีของกินอร่อย หรือคุยเรื่องสนุกๆ และเป็นคนแพ้ของขวัญด้วยล่ะ
วิธีปลอบใจเวลาเศร้า

ฟังเมื่อเขาระบายความทุกข์ ดูภายนอกแล้วจะเป็นคนเข้มแข็ง แต่ในความเป็นจริง คนกรุ๊ป O จะเป็นคนที่อ่อนไหวง่าย เขารอคอยคนที่จะพูดว่า 'ฉันเข้าใจความรู้สึกของเธอดีจ้ะ' ฟังเมื่อเขาระบายความขมขื่น กุมมือเขาไว้ด้วยก็ดีเขาจะได้รู้สึกอบอุ่น
ทำอย่างไรให้เขาหายโกรธ

พูดคุยกันรู้เรื่อง อธิบายด้วยเหตุผล เป็นคนน่ากลัวเมื่อถูกทำให้โกรธ แต่ถ้ารู้ว่าสาเหตุคืออะไรก็จะหายทันที การอธิบายอย่างมีเหตุผลเป็นจุดสำคัญของคนกรุ๊ปเลือดนี้
แบบไหนที่เขาจะสนุกสุดเหวี่ยง?

เบิกบานกับการพูดคุยจุ๊กจิ๊ก คนกรุ๊ป O จะรู้ดีว่าอะไรคือสิ่งที่ทำให้ตัวเองสนุกได้ นั่นคือความสนุกสนานที่ได้พูดคุย ทำให้คนอื่นร่าเริงแม้ว่าตอนนั้นสถานการณ์จะไม่ใคร่ดี คุณก็พูดคุยจ๊อกแจ๊กไปตามประสา
--------------------------------------------------------------------------------


ลักษณะธรรมชาตินิสัยของคน Group AB

ยามที่พูดคุยในหมู่เพื่อนๆ

คุณชอบเป็นฝ่ายฟังเสียมากกว่า ทุกคนจึงชอบพูดคุยถึงปัญหาต่างๆ ให้ฟังอยู่เรื่อย แต่บางทีการที่วิจารณ์คนอื่นตรงไปตรงมา ก็อาจทำให้คนไม่ชอบคุณบ้างเหมือนกัน
ยามที่ทะเลาะกับชาวบ้าน

คุณไม่ชอบเรื่องทะเลาะนักหรอก ส่วนมากถ้ามีเรื่องกันก็ไม่ใช่คุณที่เป็นฝ่ายก่อเรื่องก่อน ความใจเย็นของคุณจะทำให้ระงับสติอารมณ์ได้มาก เมื่อต้องวีนกับใคร
เรื่องราวของความรัก

คุณมักทำให้เขาเป็นฝ่ายเข้ามาหาคุณเอง มากกว่าคุณจะเป็นฝ่ายติดต่อเข้ากับเขาก่อน คุณจึงมักถูกตามตื๊อขอความรักจากชายหนุ่มมากมาย
เวลาเฮิร์ท

ถึงแม้เป็นเรื่องที่ทำให้คุณต้องเสียใจ แต่คุณก็จะทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เป็นกลุ่มที่มักไม่ค่อยแสดงอาการเสียใจออกมาให้เห็น
ความขยันเรื่องเรียน

คุณชอบเตรียมวางแผนในเรื่องต่างๆ ไว้ล่วงหน้าเสมอ แต่บางครั้งก็ไม่สามารถทำตามแผนการที่วางแผนไว้ได้ หากยึดมั่นตามแผนการเกินไปกลับจะเป็นผลเสียมากกว่ าดังนั้นคุณไม่ควรหักโหมจนเกินไป ทำเท่าที่คุณสามารถทำได้
ถ้าอยากให้เขาดีใจ

ชอบลูกยอ คนกรุ๊ป AB จะดีใจมากเลย ถ้าคู่สนทนาตั้งใจฟังเรื่องที่เขากำลังพูดอย ู่และพูดตอบรับว่า 'จริงด้วย!' 'เข้าใจ เข้าใจแล้ว' ก็ชมเขาเกี่ยวกับเสื้อผ้าหรือเสื้อประดับ
วิธีปลอบใจเวลาเศร้า

ปล่อยให้เขาอยู่คนเดียว มันเป็นเรื่องยากที่จะจับความรู้สึกของคนกรุ๊ป AB เวลาที่เขาเศร้าก็ชอบที่จะเศร้าเงียบๆ คนเดียว ยิ้มให้เขาแค่นั้นก็พอ แล้วก็ปล่อยให้เขาอยู่คนเดียว
ทำอย่างไรให้เขาหายโกรธ

จัดการด้วยยาก ก้มหัวยอมเขาหน่อย คนๆนี้จัดการยาก เป็นคนชอบความมีเหตุผล แต่ค่อบข้างเข้าข้างตัวเอง ที่เขาโกรธถึงขนาดนั้นแสดงว่าเขามีเหตุผลของเขา ไม่ต้องจับเข่าคุยกันหรอก แต่ยอมก้มหัวขอโทษเขา เท่านี้ความมีน้ำโหก็จะคลายลง
แบบไหนที่เขาจะสนุกสุดเหวี่ยง?

เกลียดที่จะกรี๊ดกร๊าดไร้สาระ แต่ชอบร้องเพลง ไม่ค่อยสนุกกับคนอื่นเขาหรอก แถมยังไม่ชอบกรี๊ดกร๊าดวุ่นวายกับคนอื่น แต่อย่าให้ได้จับไมค์เชียวนะ เป็นร้องไม่หยุดไล่ไม่เลิกเลยทีเดียว

--------------------------------------------------------------------------------


 

Create Date : 07 กุมภาพันธ์ 2551    
Last Update : 7 กุมภาพันธ์ 2551 14:15:22 น.
Counter : 154 Pageviews.  

เราหาคู่แท้เจอได้ยังไง

>กาลครั้งหนึ่งนานมา แล้ว........ มีครูกับลูกศิษย์นั่งอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่
>ซึ่งใกล้กับสนามหญ้าอันกว้างใหญ่ ทันใดนั้น ลูกศิษย์ คนหนึ่งก้อถามขึ้นมาว่า
>ลูกศิษย์ : อาจารย์ คับ ผมสงสัยจังเลยว่า เราจะหาคู่แท้ของเราเจอได้ไงคับ
>อาจารย์ บอกผมหน่อยได้ไหมคับ ? อาจารย์ : ( เงียบไปพักหนึ่ง ก่อนที่จะตอบ) อืม
>มันเป็นคำถามที่ยากนะ แต่ในขณะ เดียวกันมันก็เป็นคำถามที่ง่ายเหมือนกันนะ
>ลูกศิษย์ :( นั่งคิดอย่างหนัก) อืม ?.... งงอะไม่เข้า ใจ อาจารย์ : โอเค งั้น
>เธอลองมองไปทางนั้นนะ ตรงนั้นน่ะ มีหญ้าเยอะแยะเลยใช่ไหม เธอลองเดิน
>ไปหาหญ้าต้นที่สวยที่สุด แล้วเด็ดมาให้ครูสิ ต้นเดียว เท่านั้นนะ
>แต่ว่าเวลาเธอเดินเนี่ยเธอต้องเดินไปข้าง หน้าอย่างเดียวนะ ห้ามเดินถอยหลัง
>เข้าใจ ไหม ลูก! ศิษย์ :ได้เลยครับ จาน รอสักครูน่ะครับ (
>ว่าแล้วก้อวิ่งตรงไปยังสนาม หญ้า) หลังจากนั้นไม่ นาน.... ลูกศิษย์ :
>ผมกลับมาแล้วครับ จาน อาจารย์ :อืม...แต่ ทำไมครูไม่เห็นต้นหญ้าสวย ๆ
>ในมือเธอเลย หละ ลูกศิษย์ : อ๋อ คืองี้ ครับจาน
>ตอนที่ผมเดินไปแล้วผมเจอต้นหญ้าสวยๆ เนี่ย ผมก้อก้อคิดว่า เออ
>เดี๋ยวก้อคงเจอต้นที่สวย กว่านี้ ดังนั้นผมก็เลยไม่เด็ดมัน แล้วผมก็เดินไป
>เรื่อย รู้ตัวอีกที มันก็ สุดสนามหญ้าแล้วครับจะเดินกลับก้อไม่ได้
>เพราะจานสั่ง ห้ามไว้ อาจารย์ : นั่น แหละ คือสิ่งที่จะเกิดขึ้นในชีวิตจริงหละ
>เรื่องนี้ต้องการที่จะสื่ออะไรกับ เรา ต้นหญ้า ก็คือ คนที่ อยู่รอบ ๆ ตัวคุณ
>ต้นหญ้าที่สวยงาม ก็ คือคนที่คุณชอบ หรือคน! ที่ดึงดูดคุณนั่น แหละ
>ทุ่งหญ้าก็คือ เวลา เวลาที่คุณจะหาคู่แท้ของคุณ อย่ามัวแต่เปรียบเทียบ
>แล้วคิดว่าคงจะมีที่ดีกว่านี้ เพราะถ้าคุณ มัวแต่เปรียบเทียบ
>คุณจะเสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์ อย่าลืมว่า ' เวลาไม่เคยย้อน กลับ '
>ไม่ใช่แค่ความรักเท่า นั้น เรื่องนี้ ยังสามารถใช้ได้กับการหาคนที่จะมาทำ
>งานร่วมกับคุณในชีวิต หรือแม้กระทั่งงานที่เหมาะสมกับ คุณ ดังนั้น มันจึงเป็น
>สัจธรรมที่ว่า จงรัก และไขว่คว้าโอกาสที่คุณมีในขณะ นี้ อย่ามัวแต่เสียเวลา
>บาง ครั้งคนเราก็มีโอกาสเลือกแค่เพียงครั้งเดียวเท่านั้น
 

Create Date : 12 มกราคม 2551    
Last Update : 12 มกราคม 2551 16:19:53 น.
Counter : 111 Pageviews.  

ปรัชญาความผิดหวัง

>>> > > >กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว
>>> > > >มีหญิงสาวคนหนึ่งผิดหวังในรักเนื่องจากคนรักของตนได้มาทิ้งไป
>>> > > >จึงกำลังจะฆ่าตัวตาย
>>> > > >ขณะนั้นเองมีพระธุดงส์รูปหนึ่งผ่านมาพบเข้า
>>> > > >จึงได้กล่าวให้สติกับสีกา ว่า "โยมจะทำอะไรรึ"
>>> > > >หญิงสาว "อิชั้นจะฆ่าตัวตายเพราะไม่รู้จะอยู่ไปทำไม มีแฟนๆ
>>> >ก็มาทิ้งไปเจ้าค่ะ"
>>> > > >หญิงสาวตอบ พระธุดงส์จึงได้เทศนาให้หญิงสาวฟังว่า
>>> > >
>>> >"เหตุใดโยมจึงต้องเสียใจเล่าในเมื่อคนที่ควรจะเสียใจควรจะเป็นแฟนของโยมสิ"
>>> > > >หญิงสาวหยุดคิดและถามกลับไปด้วยความสงสัยว่า"ทำไมล่ะเจ้าคะ"
>>> > > >พระธุดงส์ตอบว่า"ในเมื่อโยมมิได้สูญเสียสิ่งที่สำคัญไปเลยน่ะสิ"
>>> > > >หญิงสาวตั้งใจฟังพระธุดงส์แล้วก็ตอบกลับไปว่า
>>> > >
>>> > >ไม่จริงหรอกค่ะดิชั้นสูญเสียแฟนอันเป็นที่รักยิ่งไปนะเจ้าค่ะ"
>>> > > >พระธุดงส์ตอบ"โยมได้สูญเสียคนที่มิได้รักและห่วงใยโยมซึ่งจะมีค่าอันใด
>>> > > >แต่แฟนโยมซิที่สูญเสียคนที่รักและห่วงใยเค้าเช่นโยม
>>> > >
>>> > > >ใครควรจะเสียใจกว่ากันล่ะโยม
>>> > >
 

Create Date : 24 ธันวาคม 2550    
Last Update : 24 ธันวาคม 2550 0:19:39 น.
Counter : 373 Pageviews.  

นักเดินทาง ตะเกียง และแสงจันทร์.............//

ฉันอาจเป็นเพียงตะเกียงดวงหนึ่ง ที่มีแสงเพียงน้อยนิด
อาจจะไม่จำเป็นเลยในบางช่วงบางขณะ
ที่พระจันทร์ทอแสงนวลกระจ่าง
เธออาจจะทิ้งฉันไว้ข้างทางก้อเป็นได้
หากเธอคิดว่าฉันไม่มีประโยชน์แม้แต่น้อย
ฉันจึงเปรียบตะเกียง เป็นดั่ง ตัวฉัน...
ส่วนเธอน่ะ เป็น นักเดินทางคนนึง...
ส่วนเค้าคนนั้น เป็น พระจันทร์....
นักเดินทางคนหนึ่งกับตะเกียงดวงเก่า
ตะเกียงที่ให้แสงสว่างในค่ำคืนที่มืดมิด
ตะเกียงที่ให้ความอบอุ่นได้
เมื่อนักเดินทางผู้นั้นต้องการ
ในค่ำคืนที่สายลมหนาวได้ผ่านพัดมาอีกครา
การเดินทางของนักเดินทางผู้นั้นก้อมี
ตะเกียงเป็นเพื่อนคู่ชีพ
แสงเพียงน้อยนิดที่พอจะส่องทางได้เป็นระยะๆ
ทำให้นักเดินทางผู้นั้นเริ่มไม่พอใจในสิ่งที่ เค้ามีอยู่

เมื่อเค้ามีเพื่อนร่วมทาง เพื่อนร่วมทางก็ได้กล่าวว่า
"จะใช้ตะเกียงดวงเก่านี้ไปทำไม ในเมื่อแสงจากพระจันทร์ออกจะสว่างถึงเพียงนี้"
นักเดินทางผู้นั้นคิดได้จึงทิ้งตะเกียงผู้น่าสงสารไว้ข้างทาง
หลงเชื่อคำกล่าวของเพื่อนร่วมทาง
ซึ่งเป็นเพียงแค่คนที่ผ่านมาแล้วก้อผ่านไป
ค่ำคืนนั้น เป็นคำคืนที่ยาวนานสำหรับฉัน...
...ตะเกียงผู้ถูกทอดทิ้งไว้ข้างทาง
ก้อเค้าไม่สนใจแม้แต่น้อย
กลับกัน เธอนักเดินทางที่กำลังหลงระเริง
กับแสงจากพระจันทร์
ที่ส่องแสงนวลกระจ่าง มันสวยงาม มันชวนฝัน
นักเดินทางผู้นั้นจึงเดินทางไปเรื่อยๆ เพียงลำพัง
แค่สัมภาระ ไร้ตะเกียงดวงเก่า!
เมื่อความมืดมิดแห่งค่ำคืนได้ผ่านพ้นไป
แสงจันทร์ที่เคยกระจ่างยามค่ำคืนก้อเลือนหาย

ดวงตะวันได้โผล่ขึ้นมารับอรุณบอกกับทุกคนที่อยู่ใต้ผืนฟ้าว่านี่คือ
เช้าวันใหม่ ..............
สายลมหนาว --ผ่านพัดมาเยือนอีกครา
----------ผ่านพัด---เป็นลมหนาวที่เย็นยะเยือก
ตะเกียงดวงเก่าที่ถูกทอดทิ้ง
บัดนี้ นักเดินทางอีกคนได้ผ่านมาพบจึงเก็บไว้เป็นสมบัติตน
ตะเกียงจึงกลับกลายเป็น ของมีค่าอีกครั้ง
มันได้ทำหน้าที่เช่นเดิม คือ ให้แสงสว่างและ
ความอบอุ่นไปพร้อมๆ กัน


เมื่อตะวันลับฟ้าไปแล้วลำแสงสุดท้ายของวันเป็นสีส้มเป็นแสงสว่างสุดท้ายของวันนี้

ค่ำคืนได้ย่างกรายเข้ามา สายลมหนาวก้อเริ่มพัดแรงขึ้นๆ
ดวงจันทร์ที่เคยทอแสงกระจ่างกลับถูกหมอกเมฆบดบังจนสิ้น!
ราวกับจะกลั่นแกล้งนักเดินทาง
คนเก่าที่เคยเป็นเจ้าของตะเกียง
เค้าผู้นั้นไม่มีแม้แต่แสงไฟที่จะใช้ส่องทางและเช่นกัน
เค้าไม่มีแม้กระทั่งความอบอุ่น
นักเดินทางหนาวสั่นจะเดินต่อก็กลัว หลงทาง

เค้าจึงย้อนกลับไปเอาตะเกียงดวงเก่าที่ได้ทิ้งไว้เมื่อคืนก่อน

... ลมหนาวได้ผ่านพัดมา ราวกับจะทรมานนักเดินทางผู้นั้น
จนกระทั่งมาถึงจุดที่เขา ได้ทิ้งตะเกียงไว้
บัดนี้ตะเกียงดวงเก่าได้ สาปสูญไปแล้ว
เค้านึกเสียดายจับใจ
แม้จะเรียกร้องเพียงใดก้อมิได้กลับคืน
จึงทำได้แต่เพียงนอนหนาว
รอให้เมฆหมอกที่บดบังดวงจันทร์นั้นได้ผ่านเลยไป
เวลาได้ผ่าน........
เมฆหมอกได้เลือนหายไปแล้ว
แสงจันทร์ได้กลับมาสดใสอีกครา
ทำให้นักเดินทาง ผู้เหน็บหนาวอุ่นใจขึ้น
แต่ดวงจันทร์ก้ออยู่ไกลเกินไป.......


ไกลเกินที่จะทำให้นักเดินทางผู้เหน็บหนาวได้รับความอบอุ่น------------

เคยมีคนกล่าวเอาไว้ว่า"เรามักจะไม่รู้ว่าสิ่งที่เราครอบครองนั้นดีเพียงไรมีคุณค่ากับเราเพียงใด
เราจะรู้ก็ต่อเมื่อเราได้สูญเสียสิ่งนั้นไปแล้ว"


เพราะฉะนั้นฉันจึงอยากให้ผู้ที่ใฝ่สูงทั้งหลายจงหันกลับมามองคนใกล้ตัว

การชะเง้อมันเมื่อยกว่าการก้ม จริงไหม?
 

Create Date : 24 ธันวาคม 2550    
Last Update : 24 ธันวาคม 2550 0:08:07 น.
Counter : 106 Pageviews.  

1  2  3  

witoon5555
Location :
ปทุมธานี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
-------------

---------- ------ ------- ------- ------- ------- ------ ------ ------- --------- -------- ------------- ----------- --------------------
-------------------------------------